Lắp camera giám sát, có giảm CSGT ra đường?

Đó là vấn đề được nhiều người quan tâm sau khi Cục CSGT tiến hành lắp đặt camera giám sát trên hai tuyến cao tốc.

Lắp camera giám sát, có giảm CSGT ra đường? - Hình 1

Cán bộ Cục CSGT ( Bộ Công an) giám sát các phương tiện qua hình ảnh camera trên tuyến cao tốc Nội BàiLào Cai

Cục CSGT tiến hành lắp đặt 110 camera giám sát trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai và hàng chục camera giám sát trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Hệ thống này được thuyết minh là có thể phân tích, đánh giá lượng phương tiện hoạt động trên tuyến, tích hợp dữ liệu các loại xe, xác định được nhiều lỗi vi phạm.

Nâng cao ý thức chấp hành của tài xế

Cuối tháng 6 vừa qua, Cục CSGT đã tiến hành lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi gồm 10 camera IP quan sát ngày, đêm quay quét 360 độ; 17 máy đo tốc độ ghi hình đa làn giám sát ngày, đêm; 16 camera nhận dạng biển số; 35 camera IP giám sát phát hiện, ghi hình vi phạm; 8 máy tính bảng cầm tay cho tổ tuần tra trên tuyến.

Tuy nhiên, theo Thiếu tá Phạm Trần Quân, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng 8 (Cục CSGT, Bộ Công an), do hiện nay hệ thống vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa chính thức đi vào hoạt động nên chưa đánh giá được hiệu quả, cũng như những khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên, một khi hệ thống được vận hành, chắc chắn sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác cho lực lượng CSGT trên tuyến.

Tương tự, 110 camera giám sát cũng được Cục CSGT lắp đặt tại 87 điểm trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Một chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT thông tin, đến thời điểm hiện tại hệ thống vẫn đang trong quá trình chạy thử.

“Khi một phương tiện vi phạm bị camera phát hiện, dữ liệu sẽ được truyền ngay tới trạm thu phí gần nhất. Khi xe này tới trạm, lập tức đèn thu phí sẽ báo lỗi, CSGT với dữ liệu vi phạm chi tiết sẽ ra mời tài xế vào làm việc”, vị này nói và cho biết, ngoài việc xử phạt vi phạm, hệ thống camera giám sát còn có chức năng phân tích, đánh giá dữ liệu, tự động phát hiện các xe sử dụng biển số giả, các xe gây tai nạn bỏ chạy, xe quá niên hạn sử dụng, xe mất cắp…

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho rằng, việc áp dụng công nghệ lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông vừa có hiệu quả trong xử lí vi phạm, hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ, vừa có tác dụng răn đe, giáo dục cao. “Hình thức này tác động đến tâm lý người tham gia giao thông, giúp họ tự giác chấp hành nghiêm Luật GTĐB hơn khi biết mình có thể bị phát hiện và xử lý bất cứ lúc nào nếu vi phạm”, Đại tá Trung nói.

Có giảm được CSGT ra đường?

Video đang HOT

Trên thực tế, hiện ở nhiều đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng… đã sử dụng hệ thống giám sát giao thông thông minh trong điều hành, tổ chức giao thông, xử phạt vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Tại Đà Nẵng, hệ thống camera phạt nguội được thành phố nhân rộng ra các nút giao trọng điểm trên địa bàn thời gian qua. Thống kê, 6 tháng đầu năm 2020, qua hệ thống này, ngành chức năng phát hiện, gửi thông báo 4.835 trường hợp vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính 5.132 trường hợp (trong đó có những trường hợp đã gửi thông báo từ năm 2019), chuyển Kho bạc Nhà nước gần 7,8 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 932 trường hợp.

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trường phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn thời gian qua mang lại hiệu quả thiết thực, vừa giảm áp lực công việc cho lực lượng CSGT, vừa giúp xử lý nhanh, kịp thời các vi phạm. Khẳng định việc nhân rộng áp dụng hệ thống camera giám sát giao thông là xu thế tất yếu, thể hiện hình ảnh của xã hội văn minh, Đại tá Truyền cũng cho rằng, việc này cũng sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ khi thi hành nhiệm vụ.

Đề cập đến việc hệ thống camera giám sát có giúp giảm được số lượng CSGT phải trực tiếp ra đường làm nhiệm vụ hay không, Đại tá Truyền cho rằng, dù có tác dụng lớn, song hệ thống camera giám sát giao thông không thể thay thế được nhiệm vụ, vai trò của lực lượng CSGT. “Bởi vì, ngoài nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, xử lý vi phạm giao thông, thì lực lượng CSGT còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ chính trị, hoạt động chuyên trách khác”, Đại tá Phan Ngọc Truyền bày tỏ.

Thiếu tá Phạm Trần Quân cũng cho rằng, hệ thống camera giám sát, theo dõi trên tuyến không thể thay thế vai trò, nhiệm vụ của CSGT. Hàng ngày, hàng giờ, lực lượng CSGT vẫn luôn có mặt để tuần tra kiểm soát, phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, các tình huống giao thông xảy ra trên tuyến.

Cùng quan điểm, Thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho rằng, với những tuyến đường đã lắp đặt camera giám sát, lực lượng CSGT sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để bố trí lực lượng phù hợp. Những điểm có bố trí CSGT sẽ chỉ là những chốt trọng điểm, cung đường hay xảy ra TNGT.

Tuy nhiên, với những vi phạm như ma tuý, nồng độ cồn, chở quá tải, quá số người… đều cần sự phát hiện bằng mắt thường của CSGT. Chưa kể, trong thực tế, có tình trạng lái xe ô tô đối phó với camera như tự ý che biển kiểm soát, gây khó khăn trong việc nhận diện và xác minh biển số.

“Camera giám sát giao thông chưa thể thay thế được con người trong bối cảnh giao thông và ý thức tham gia giao thông hiện nay ở Việt Nam”, Thiếu tá Long khẳng định.

Xu hướng tương lai

Dù chưa thể thay thế con người và chỉ có thể giúp CSGT giảm bớt việc ở thời điểm hiện tại, song theo Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên cán bộ Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), đây sẽ là xu thế trong tương lai, giống như các nước phát triển đang áp dụng. Khi hệ thống camera giám sát giao thông phủ kín các tuyến đường thì lực lượng CSGT sẽ giảm được nhiều nhân lực. Và đặc biệt, sẽ ngăn chặn hiệu quả được hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu của lực lượng thực thi công vụ, cũng như tình trạng nể nang, nhân nhượng, xin xỏ bỏ qua vi phạm…

“Liên quan đến các dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 đang triển khai, trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Vụ Đối tác công – tư (PPP – Bộ GTVT) cho biết, 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam sẽ được đầu tư, lắp đặt ngay hệ thống giao thông thông minh (ITS) trong công tác quản lý, vận hành khai thác. “Các dự án này sẽ được đầu tư hệ thống ITS đồng nhất theo đúng các tiêu chuẩn, quy chuẩn và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay”, đại diện Vụ PPP chia sẻ.”

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN, trong thực tế, nhiều người rất hạn chế về ý thức tham gia giao thông. Có CSGT điều khiển phương tiện thì chấp hành, vắng bóng là vi phạm.

Hệ thống camera giám sát là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng CSGT trong việc phát hiện các trường hợp vi phạm và phạt nguội qua hình ảnh. “Hình thức này cũng sẽ giảm thiểu việc CSGT phải căng mình tuần tra, kiểm soát như hiện nay.

Bên cạnh đó, camera giám sát nếu được lắp đồng bộ, còn hỗ trợ CSGT tránh phải tiếp xúc trực tiếp với người vi phạm, từ đó tăng tính minh bạch, giảm bớt các vụ chống người thi hành công vụ”, ông Quyền nói.

Bà Trịnh Thị Hằng Nga, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GTVT) – thành viên ban soạn thảo Luật GTĐB sửa đổi cho biết, việc ứng dụng khoa công nghệ vào xử lý vi phạm giao thông đường bộ thời gian qua còn hạn chế. Hệ thống điều khiển, giám sát giao thông còn thiếu và chưa đồng bộ, thiếu các trung tâm điều khiển, điều hành giao thông, chưa có trung tâm điều khiển xe chạy trên các tuyến đường.

“Điều này dẫn đến các hành vi vi phạm quy tắc giao thông như điều khiển phương tiện không có GPLX; đi không đúng phần đường, làn đường; đi vào cao tốc; chở quá tải còn diễn biến phức tạp”, bà Nga cho biết.

Theo bà Nga, nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý nhà nước chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn, việc ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành chậm được thực hiện; sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã tác động to lớn đến lĩnh vực đường bộ, dẫn đến thiếu cơ sở pháp lý của Luật để điều chỉnh các loại hình, các phương thức vận tải, phương tiện và xử lý vi phạm giao thông.

“Sau quá trình tổng kết Luật, Bộ GTVT nhận thấy bên cạnh việc phát huy các ưu điểm và khắc phục các hạn chế của Luật GTĐB năm 2008 cần sửa đổi, bổ sung các quy định về quy tắc giao thông có tính chất đặc thù như đường cao tốc, cầu vượt biển; các cơ chế huy động nguồn lực xã hội xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; khung pháp lý cho các loại phương tiện mới, phương tiện giao thông thông minh. Đặc biệt, dự thảo Luật sẽ tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, nhất là đối với giao thông thông minh”, bà Nga thông tin.

Phát hiện kịp thời các vi phạm

Theo ông Nguyễn Huy Thiêm, Phó trưởng phòng Kỹ thuật, công nghệ (Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) cho biết, hệ thống giao thông thông minh của cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được triển khai và ứng dụng ngay từ khi tuyến đường thông xe đưa vào khai thác từ cuối năm 2015. Đến nay, sau gần 5 năm lắp đặt, vận hành, hệ thống vẫn hoạt động tốt và đem lại hiệu quả rất cao trong công tác quản lý, vận hành.

Toàn tuyến được bố trí 58 camera, mỗi camera có tầm bao phủ khoảng 2km, tức là bán kính quan sát mỗi camera khoảng 1km, có thể phóng to 32 lần, khoảng cách trung bình 2km/camera.

Hệ thống camera quay quét kết hợp với các hệ thống phần mềm khác: Đường truyền, lưu trữ… giúp đơn vị quản lý, vận hành tuyến đường theo dõi, giám sát chặt chẽ các hoạt động trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để từ đó kịp thời đưa ra cảnh báo cũng như phương án xử lý nếu có tai nạn, sự cố xảy ra trên tuyến.

Ông Thiêm cho biết, hệ thống giao thông thông minh đã giúp đơn vị quản lý, vận hành kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, hành vi gây mất ATGT của các chủ phương tiện khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng như: Dừng, đỗ phương tiện không đúng quy định xe đi ngược chiều, va chạm, cháy nổ…

“Thời gian qua, lưu lượng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tăng cao nhưng số vụ vi phạm giao thông ngày càng giảm, nhất là các hành vi dừng xe, lùi xe, đón trả khách trên tuyến rất ít xảy ra. Hiện nay, gần như chỉ có những chủ phương tiện lần đầu đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng không biết tuyến có hệ thống giám sát giao thông thông minh mới có các hành vi vi phạm ATGT trên tuyến”, ông Thiêm chia sẻ và cho biết, hệ thống camera trên tuyến sẽ quay, chụp được những hình ảnh vi phạm của tài xế và được chuyển trực tiếp cho lực lượng CSGT trên tuyến để xử lý.

“Đối với những xe còn đang lưu thông trên tuyến thì lực lượng CSGT sẽ đón lõng ở các lối ra để xử phạt ngay. Còn trường hợp lực lượng CSGT cần thêm thời gian để xác minh, xử lý thì dữ liệu từ hệ thống camera sẽ được lực lượng CSGT dùng để xử phạt nguội”, ông Thiêm nói và nhấn mạnh, các hình ảnh từ camera có đầy đủ thông tin để lực lượng CSGT xác định hành vi vi phạm của chủ xe về các lỗi dừng, đỗ, lùi xe, đi ngược chiều…

Nhận diện gương mặt để ngăn gian lận sát hạch lái xe

Nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã lắp đặt thiết bị nhận diện gương mặt để giám sát người học.

Trước khi vào lớp học pháp luật giao thông đường bộ ngày 7/7, các học viên của trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt (huyện Thường Tín, Hà Nội) đều phải quẹt thẻ tại thiết bị nhận diện khuôn mặt. Theo quy định mới, từ 1/5, các học viên ở đây bắt phải học tối thiểu 10 trong số 12 buổi môn an toàn giao thông đường bộ và các bài về phòng, chống tác hại rượu bia mới được dự thi lý thuyết. Do đó, trung tâm này đã đầu tư hệ thống nhận diện để giám sát từng người theo mỗi buổi học.

Giám đốc Nguyễn Cao Cương cho hay, ngoài thiết bị để giám sát học viên môn lý thuyết pháp luật giao thông theo Thông tư 38 của Bộ Giao thông Vận tải, đơn vị còn lắp đặt camera tại toàn bộ phòng học lý thuyết lái xe, phòng thi lý thuyết và sân sát hạch. Cuối năm nay, trung tâm sẽ lắp đặt thiết bị đào tạo lái xe mô phỏng giúp học viên thực hành các tình huống khó, phức tạp trên đường.

Nhận diện gương mặt để ngăn gian lận sát hạch lái xe - Hình 1

Học viên quẹt thẻ tại thiết bị nhận diện khuôn mặt trước khi vào lớp học. Ảnh: Anh Duy.

Tại Trung tâm sát hạch lái xe (thuộc trường trung cấp nghề giao thông vận tải Hưng Yên), các phòng thi đều gắn camera, thiết bị nhận diện thí sinh. Hình ảnh camera tại phòng thi lý thuyết và sát hạch trong hình còn được kết nối từ trung tâm này về Tổng cục Đường bộ để các lực lượng chức năng giám sát và hậu kiểm những sai phạm nếu có. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc với các trung tâm sát hạch từ đầu năm nay.

Học viên thi sát hạch đều được chấm điểm bằng thiết bị tự động trên xe. Phần mềm chấm điểm các bài thi và theo dõi thí sinh được thống nhất theo quy định của Tổng cục Đường bộ.

Tại buổi kiểm tra hai trung tâm đào tạo, sát hạch trên ngày 7/7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam, đánh giá, các trung tâm đã tăng cường các biện pháp giám sát học viên bằng công nghệ theo quy định. Đây là một giải pháp để ngăn chặn gian lận, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch lái xe.

Ông Huyện cũng cho hay, hiện nay tỷ lệ thí sinh đỗ thi lý thuyết tại nhiều trung tâm đạt 70-80%, thi thực hành đạt 60%, tỷ lệ này không giảm so với năm trước. Thậm chí tại một số các trung tâm áp dụng công nghệ giám sát thí sinh thì tỷ lệ đỗ thực hành cao hơn vì học viên có tâm lý tốt hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022

Tin mới nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

22:44:10 24/01/2022
Đại tá Lê Dũng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng), vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thay cho trung tướng Đinh Thế Cường

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Nguy cơ bùng dịch vì Omicron, TPHCM kêu gọi người dân tiêm vaccine mũi 3

22:25:06 24/01/2022
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát đi lời kêu gọi người dân chủ động đi đăng ký tiêm vaccine mũi 3 sau khi địa phương đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

22:19:05 24/01/2022
Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

TP.HCM: Hơn 3 tỉ đồng lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở Củ Chi

22:08:01 24/01/2022
Ngày 24.1, UBND H.Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Củ Chi và Công ty CP Việt Oil tổ chức chương trình Tết yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, hai vợ chồng tử nạn thương tâm

21:59:29 24/01/2022
Vợ chồng anh Trữ đi xe máy từ TP.HCM về Quảng Ngãi để tiết kiệm ít tiền mua sắm Tết thay vì đón xe khách

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Nhiều gia đình vui mừng vì quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em khi đi máy bay: “Các cháu thích về quê nhưng sợ bị chọc mũi”

19:56:56 24/01/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh quy định, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính cho trẻ dưới 12 tuổi trước khi bay, quy định mới này đã khiến nhiều phụ huynh vui mừng

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ

18:52:09 24/01/2022
Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mua với giá hơn 500.000 đồng/bộ

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư