Lão nông nổi nhất vùng bởi “độc chiêu” trồng rau quả từ sữa chua hết “đát” 

Với việc tái sử dụng nguồn thực phẩm thừa cùng với sữa chua hết hạn để làm phân bón và chế phẩm sinh học không hóa chất, thuận tự nhiên, những quả dưa lê Hàn Quốc của anh Kim Nam (Nam Đàn, Nghệ An) được nhiều người gần xa biết đến bởi được trồng với “độc chiêu” kỳ lạ.

Với 11 năm kinh nghiệm làm nông nghiệp công nghệ cao theo hướng thủy canh, năm 2016, anh Nguyễn Kim Nam, trú tại xóm 3, xã Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An) từ miền Nam trở về quê hương với mục đích phát triển kinh tế bằng nông nghiệp sạch.

Bắt đầu khoanh vùng làm nông nghiệp trên diện tích 3.000m2 để trồng các loại củ quả theo mùa, anh luôn trăn trở làm sao khi canh tác, sản phẩm sẽ đạt năng suất, chất lượng cao trên cùng một đơn vị diện tích và đặc biệt theo hướng thuận tự nhiên nhất. Suy nghĩ tích cực đã thôi thúc anh đi tìm hiểu cách làm trang trại công nghệ cao.

Lão nông nổi nhất vùng bởi độc chiêu trồng rau quả từ sữa chua hết đát - Hình 1

Vườn rau sạch trồng theo hướng thủy canh nhà anh Nam rộng hơn 1.000m2 với đủ các loại rau.

Cùng với hệ thống nhà màng hơn 1.000m2 trồng các loại rau củ quả theo mua theo hướng thủy canh và hữu cơ như: Dưa lưới, dưa lê Hàn Quốc , dưa chuột bao tử, rau cải bó xôi, hành hoa…đạt tiêu chuẩn VietGap, anh Nam tiếp tục mày mò, nghiên cứu qua mạng Internet, học hỏi từ các đồng nghiệp và cách tạo ra chế phẩm vi sinh bản địa IMO để giảm lượng sâu bệnh, tăng năng suất và cho ra những quả dưa chất lượng cao.

“Tôi làm chế phẩm vi sinh từ nước đã khử Clo, cám gạo, rỉ mật, men rượu giã nát, chuối chín, đặc biệt là sữa chua hết hạn bởi chứa nhiều vi khuẩn lên men có lợi”, anh Nam nói.

Theo đó, những hỗn hợp làm chế phẩm vi sinh được khuấy đều và đậy nắp nhưng vẫn để chỗ cho oxi có thể vào. Sau 2 – 3 ngày phải kiểm tra và khuấy 1 lần, nếu ngửi thấy mùi chua và ngọt, trên mặt thùng xuất hiện bọt khí là được. Sau 20 ngày lấy hỗn hợp pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1 -10 và phun thử vào rác, nếu hết mùi sẽ thành công.

Lão nông nổi nhất vùng bởi độc chiêu trồng rau quả từ sữa chua hết đát - Hình 2

Làm chế phẩm vi sinh diệt sâu bọ và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây theo hướng thuận tự nhiên được anh Nam áp dụng hơn 1 năm qua.

Loại chế phẩm này có thể đổ vào phân chuồng làm phân nhanh phân hủy; thêm với cá thối để ủ thành đạm tưới cây; tưới lên môi trường để khử khuẩn; trộn với ớt cay, gừng, lá mồng tơi giã nhuyễn để phun lên lá phòng trừ sâu bệnh.

Theo anh Nam, sau khi áp dụng chế phẩm vi sinh này vào sản xuất hơn 1 năm qua thì anh nhận thấy nếu như phân chuồng phải ủ 6 tháng mới hoai mục thì chế phẩm này có thể rút gọn xuống còn khoảng 2 tháng. Hơn nữa còn đảm bảo lượng phân hữu cơ thường xuyên để sản xuất, giảm được sâu bệnh và chi phí đầu tư khác vào cây trồng, đem lại thực phẩm sạch hoàn toàn tự nhiên.

Video đang HOT

Lão nông nổi nhất vùng bởi độc chiêu trồng rau quả từ sữa chua hết đát - Hình 3

Vườn dưa lê Hàn Quốc được trồng theo hướng hữu cơ và sử dụng chế phẩm vi sinh từ sữa chua lên men cùng các loại phụ phẩm nông nghiệp.

Với “độc chiêu” làm nông nghiệp sạch, rau củ quả theo mùa của vườn anh Nam luôn đắt khách, có bao nhiêu được thu mua hết đến đó. Đặc biệt, 500m2 chuyên trồng dưa lê và dưa lưới Hàn Quốc cho quả vàng ngọt lịm quanh năm, không đủ phục vụ cho người tiêu dùng địa phương.

Ông Nguyễn Thế Thắng, Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Nghệ An cho biết, anh Nguyễn Kim Nam là một trong những người phát triển nông nghiệp sạch tại địa phương bằng phương pháp tạo ra một nhóm vi khuẩn có lợi từ sữa chua và một số thực phẩm khác trong quá trình lên men để xử lý những loại vi khuẩn có hại trong tự nhiên.

Lão nông nổi nhất vùng bởi độc chiêu trồng rau quả từ sữa chua hết đát - Hình 4

Mô hình nông nghiệp sạch đang được rất nhiều người quan tâm, học hỏi.

Trong khi nhà nước đang vận động người dân sản xuất thực phẩm sạch, nói không với thực phẩm bẩn thì việc lấy những phụ phẩm xung quanh ta để chế ra các phân hữu cơ vừa thân thiện với môi trường, vừa cho ra thực phẩm sạch là một cách làm rất hay.

“Hy vọng rằng mô hình này sẽ nhân rộng và phát triển hơn nữa để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, giá trị cao và có chỗ đứng vững trên thị trường”, ông Thắng nói.

Trồng thứ rau "thức" cả ngày lẫn đêm, ông nông dân tỉnh Đồng Nai hái lá bán sang Hàn Quốc thu tiền tỷ

Khi đêm xuống, lão nông Nguyễn Duy Kính (trú ấp Xuân Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) phải đi chong đèn cho nông trại trồng rau tía tô. Việc làm là lạ này nhằm tránh cho cây tía tô ra hoa, chỉ phát triển thiên về lá, hái lá để bán sang Hàn Quốc...

Lão nông Nguyễn Duy Kính cho biết: Năm 2017, được sự giới thiệu của bạn bè ở xứ kim chi (Hàn Quốc) về việc trồng rau tía tô, ông đã thuê hơn 5 ha đất trồng thử nghiệm tía tô để xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trồng thứ rau thức cả ngày lẫn đêm, ông nông dân tỉnh Đồng Nai hái lá bán sang Hàn Quốc thu tiền tỷ - Hình 1

Lão nông Nguyễn Duy Kính, ấp Xuân Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (trái), trao đổi kinh nghiệm trồng tía tô trên nông trại.

Theo ông Kính, loại giống tía tô Hàn Quốc này trồng như các loại rau bình thường ở Việt Nam, cũng vỡ đất, bón phân, phun thuốc...

Tuy nhiên, những ngày đầu, do chưa có kinh nghiệm, nên ông "trồng mãi rau tía tô không lớn".

"Do chưa có kinh nghiệm trồng nên bình thường chỉ mất 2 tháng là cây tía tô có thể hái lá, nhưng tôi trồng đến 5 tháng vẫn chưa thu hoạch được. Tới khi thu hoạch thì phần lớn lá tía tô không đạt chuẩn xuất khẩu", ông Kính bộc bạch.

Sau khi tìm hiểu, lão nông này nhận thấy khí hậu ở Cẩm Mỹ nóng ẩm, trong khi ở Hàn Quốc lại khá lạnh.

Ông Kính khắc phục bằng cách tăng độ ẩm của đất ở mức phù hợp cho cây tía tô.

Do trồng tía tô chỉ lấy lá xuất khẩu, nên lão nông Kính cho biết, "bí quyết" nằm ở chổ đêm xuống phải chong đèn cho cây không "ngủ".

Theo đó, cây tía tô sinh trưởng đến khoảng tháng thứ 3 là ra hoa. Lúc này lá phát triển kém dần rồi tiến tới rụng hẳn.

Để ngăn cây tía tô ra hoa, ép ra lá, ông Kính phải đầu tư dàn đèn cao áp thắp sáng vào ban đêm, bắt cây tía tô thức không cho cây ngủ.

"Đêm xuống tôi phải chong đèn để cây tía tô "thức" rồi chỉ ra lá. Nếu không làm thế cây tía tô chỉ nuôi hoa. Cùng lúc, lá sẽ quăn lại và không thể xuất khẩu được", ông Kính chỉ vẽ.

Trồng thứ rau thức cả ngày lẫn đêm, ông nông dân tỉnh Đồng Nai hái lá bán sang Hàn Quốc thu tiền tỷ - Hình 2

Thu hoạch tía tô trên nông trại của gia đình ông Kính, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Kính, lá tía tô đủ chuẩn xuất khẩu khi thu hoạch phải có chiều ngang 8-13cm.

Và vì là tập trung xuất khẩu, nên lão nông này phải trồng rau tía tô theo phương phương pháp hữu cơ theo yêu cầu của đối tác Hàn Quốc.

Mọi công việc từ làm đất, gieo hạt giống, tỉa lá, bắt sâu, bón phân, thu hoạch... đều phải làm bằng tay.

Chính các yêu cầu trồng tía tô khắt khe này khiến ông Kính phải tốn khá nhiều nhân công.

Trung bình mỗi ngày thu hoạch lá tía tô, trên diện tích đất này, ông thuê mướn 25-40 nhân công. Mỗi nhân công hái trung bình 15kg lá tía tô/ngày.

Những đợt cao điểm, nguồn lá tía tô đạt tiêu chuẩn, ông Kính có thể thu 1 tấn lá tía tô/ngày.

Với cách thức trồng tía tô này, tính cho đến nay, ông Kính đã xuất khẩu hàng trăm tấn lá tía tô sang Hàn Quốc với giá khoảng 60.000 đồng/kg.

Ông tính, nếu trồng tía tô, mỗi năm có thể thu lãi khoảng nửa tỷ đồng/ha.

Theo ông Nguyễn Văn Lực, cán bộ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, mô hình trồng lá tía tô của ông Kính là mô hình kinh tế mới của địa phương. Mô hình này đang mang lại hiệu quả kinh tế khá tốt. Tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Hiện, một số nhà vườn ở các xã: Xuân Đông, Xuân Tây đang trồng rau tía tô xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Trồng thứ rau thức cả ngày lẫn đêm, ông nông dân tỉnh Đồng Nai hái lá bán sang Hàn Quốc thu tiền tỷ - Hình 3

Lá tía tô xuất khẩu phải đạt chuẩn ngang 8-13cm. Một tập lá tía tô đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Hàn Quốc được trồng tại trang trại của gia đình ông Kính, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

"Đây là mô hình kinh tế mới và có nhiều triển vọng phát triển tại địa phương", ông Lực chia sẻ.

Ông Kính cũng cho biết, sẽ vận động nông dân địa phương cùng tham gia trồng rau tía tô. Bởi thị trường Hàn Quốc có nhu cầu mua rau tía tô với số lượng khoảng 20 tấn/ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ03:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021
1 nam diễn viên Vbiz đã bỏ nghề 6 năm bất ngờ "tái xuất", còn có màn giả gái chấn động vì lý do gì?
21:40:34 23/10/2021
Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021
00:19:42 24/10/2021
Trizzie Phương Trinh đăng đàn ẩn ý giữa ồn ào đòi minh oan cho Phi Nhung:Thời gian sẽ trả lời tất cả
22:48:32 23/10/2021
Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người
02:02:12 24/10/2021
Nửa đêm khuya khoắt thấy chồng ngồi viết thư, tôi lén điều tra thì phát hiện sự thật anh chôn giấu 2 năm qua
22:08:06 23/10/2021
Vừa than đau chân cần người cõng, Lý Nhã Kỳ được 6 trai trẻ 'rần rần' đến tận nhà thăm hỏi
23:45:36 23/10/2021
Nữ streamer 50 tuổi Nguyễn Phương Hằng có khối tài sản thế nào mà phải "vay nợ ngân hàng 300 tỷ"?
22:19:39 23/10/2021
5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào
22:53:09 23/10/2021
Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này
23:49:06 23/10/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê hôm nay 24/10: Robusta có thêm sự hỗ trợ, arabica tiếp tục gặp bất lợi; Đừng đùa với cà phê Uganda

Đời sống

07:34:40 24/10/2021
Uganda đã thực hiện Chính sách cà phê quốc gia trong hơn 5 năm nay. Chính sách này nhằm đa dạng hóa thị trường, thúc đẩy các hệ thống sản xuất bền vững, giá trị gia tăng và tăng tiêu dùng trong nước.

Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB

Sao châu á

07:33:54 24/10/2021
Các diễn viên Trần Hào, Mã Quốc Minh, Vương Hạo Tín... được trả mức cát-xê cao và trở thành những gương mặt chủ lực của nhà đài TVB hiện nay.

Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên

Học hành

07:33:43 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi Sáng tạo và tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021.

Trên 800 tù nhân trốn thoát trong vụ tấn công nhà tù tại Nigeria

Thế giới

07:24:40 24/10/2021
Hãng tin AFP ngày 23/10 đưa tin, các tay súng vũ trang hạng nặng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo của Nigeria.

Mùa lũ nước ngập vào tận sân nhà, thanh niên lại vui như bắt được vàng, nhìn vào làn nước thì mới hiểu lý do

Netizen

07:20:15 24/10/2021
Năm nào cũng vậy, khúc ruột miền Trung cùng một số tỉnh phía Bắc đều chịu ảnh hưởng của một vài cơn bão lớn nhỏ từ biển Đông, cảnh tượng ngập lụt năm nào cũng có với vô số hậu quả.

Lẩu ngưu bàng rong biển

Ẩm thực

07:15:37 24/10/2021
Rong biển thì quá quen với các mẹ nhà ta rồi nè, kết hợp với ngưu bàng cực kì bổ dưỡng sẽ được ngay Lẩu Ngưu Bàng Rong Biển. Thử nấu cho cuối tuần này thôi, không khó tí nào mẹ nhé.

Bayern thắng trận thứ 2 liên tiếp với tỷ số 4-0

Bóng đá thế giới

07:03:34 24/10/2021
Lewandowski cùng đồng đội vùi dập Hoffenheim ở vòng 9 Bundesliga diễn ra đêm 23/10 (giờ Hà Nội).

Chào những ngày rỗng túi, 3 con giáp tiền vô đầy tủ, gia sản tăng đáng kể trong 5 ngày tới, vận may kéo đến bất ngờ

Trắc nghiệm

07:01:02 24/10/2021
Theo tử vi, tuổi Dần có những ngày tháng khá vất vả khi phải đối diện với công việc nhiều áp lực nhưng bạn nhanh chóng lấy lại phong độ của mình.

Ô tô điện Kia EV6 đủ sức "vượt mặt" VinFast VF e34 tại Việt Nam?

Ôtô

06:54:29 24/10/2021
VinFast VF e34 giàu công nghệ an toàn hiện đại và tiện nghi cho người dùng, trong khi Kia EV6 có phạm vi hoạt động lớn hơn.

Phố Nhà xứng đáng được gọi tên trong hạng mục nhà "share chung" vì ý tưởng độc lạ và gác mái ấn tượng

Sáng tạo

06:53:14 24/10/2021
Ba ngôi nhà được sắp xếp với nhau tạo thành một khu phố, kết nối với nhau qua nhà bếp, góc sân, khoảng trời, con hẻm.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động nhân sự, sẵn sàng cho mùa giải mới

Bóng đá việt nam

06:48:39 24/10/2021
Sau thời gian dài nghỉ tránh dịch, ngày 18/10 vừa qua, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) đã hội quân tập luyện trở lại, đồng thời tiếp tục hoàn thiện nhân sự chuẩn bị cho mùa giải mới.

Giải mã sức hút của con trai Hòa Minzy

Sao việt

06:34:27 24/10/2021
Bé Bo - con trai ca sĩ Hòa Minzy và bạn trai thiếu gia - nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả nhờ vẻ ngoài bụ bẫm cùng những tương tương tác đáng yêu với mẹ.