Lao động bỏ trốn khi làm việc ở nước ngoài vẫn phức tạp

Theo dõi VGT trên

Lao động cư trú bất hợp pháp thuộc diện đi theo Chương trình EPS (chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc) có dấu hiệu tăng trở lại.

Đây là thông tin được ông Đặng Huy Hồng, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước ( Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết tại một hội nghị thúc đẩy đưa lao động ra nước ngoài làm việc do đơn vị này vừa tổ chức.

Giải pháp ngăn ngừa lao động bỏ trốn ở nước ngoài

Đáng chú ý, những năm trước đây, các huyện phải dừng tuyển chọn chủ yếu ở Bắc Trung Bộ thì đến nay, nhiều tỉnh, thành phía Bắc cũng có tỷ lệ lao động trốn ở lại cao hơn bình quân. Câu chuyện lao động bỏ trốn khi ra nước ngoài làm việc vẫn là căn bệnh chưa tìm được thuốc đặc trị.

Tỷ lệ bỏ trốn vẫn cao

Theo báo cáo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong năm 2022 và 10 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ lao động hết hợp đồng không về nước của một số địa phương trọng điểm của khu vực miền Bắc (như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định, Lạng Sơn) cao hơn mức bình quân của cả nước và cao hơn so với cam kết với phía Hàn Quốc (28%). Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, tính tới thời điểm tháng 10/2023, có trên 36.000 lao động EPS (bao gồm trên 10.000 lao động cư trú trái phép) đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Ngoài Hàn Quốc, từ năm 2020 đến năm 2023, dịch bệnh COVID-19 dẫn đến một số lượng lớn lao động hết hạn hợp đồng không thể về nước nên bỏ trốn để tiếp tục làm việc tại Đài Loan và Nhật Bản. Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đến nay, tổng số người lao động Việt Nam đang làm việc ở các thị trường là 712.607 lao động, trong đó có 46.677 lao động vi phạm hợp đồng và cư trú bất hợp pháp, chiếm tỷ lệ 6%. Xét theo khu vực thì thị trường châu Á có số lao động vi phạm hợp đồng, cư trú bất hợp pháp cao nhất, với 41.044/697.702 người. Hàn Quốc là thị trường có số lao động trốn ra khỏi hợp đồng và cư trú bất hợp pháp cao nhất với 12.245 người, chiếm tỷ lệ 26%. Thị trường Đài Loan có 24.000/256.576 người, chiếm tỷ lệ 9%. Tại Nhật Bản cũng có gần 4.800 thực tập sinh kỹ năng bỏ trốn.

Tại thị trường các nước thuộc Trung Đông – châu Phi có hơn 1.300 người lao động bỏ trốn trong tổng số hơn 9.400 lao động đang làm việc, cao nhất là tại Ảrập Xê-út, với 1.000 lao động; các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất có 300 người. Số lượng lao động bất hợp pháp tại các nước châu Âu gần 600 người. Riêng thị trường châu Mỹ, hiện chưa ghi nhận lao động trốn ở lại bất hợp pháp.

Lao động bỏ trốn khi làm việc ở nước ngoài vẫn phức tạp - Hình 1
Xây dựng chính sách hỗ trợ việc làm, người lao động sẽ yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng.

Cần chính sách việc làm cho lao động về nước

Có rất nhiều quy định để tránh lao động bỏ trốn như khi lao động sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS như phải ký quỹ 100 triệu đồng, nếu bỏ trốn sẽ bị cấm nhập cảnh trở lại… Cùng với đó, bỏ trốn ra ngoài làm việc sẽ phải đối mặt với nhiều quy định khắt khe của nước sở tại. Thế nhưng, câu chuyện lao động bỏ trốn vẫn diễn biến phức tạp nhiều năm qua. Nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh việc cần có các quy định xử phạt đủ sức răn đe thì để giảm số lượng lao động bỏ trốn hiện nay rất cần có các chính sách việc làm khi lao động hết hợp đồng về nước. Đây sẽ là giải pháp tốt bởi khi hết hợp đồng, người lao động sẽ yên tâm về nước khi có thể tìm được việc làm phù hợp.

Minh chứng này thể hiện khá rõ tại phiên giao dịch việc làm cho lao động về nước theo chương trình EPS và IM Japan vừa được Trung tâm Lao động ngoài nước và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày 30/11. Tại hội chợ việc làm này có sự tham gia của 47 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.568 chỉ tiêu. Đặc biệt, 16 đơn vị có vốn đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản tuyển dụng ở các vị trí, với các mức lương hấp dẫn. Sau phỏng vấn, nhiều lao động đã tìm được việc làm tại phiên giao dịch với mức lương 10 – 15 triệu đồng/tháng, thậm chí không ít lao động còn tìm được việc làm với mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng/tháng trở lên ở vị trí quản lý, kinh doanh, biên dịch-phiên dịch, kỹ sư, giám sát.

Video đang HOT

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, những năm qua, thành phố đã có gần 7.000 lượt người lao động được phái cử đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản theo chương trình EPS và IM Japan về nước. Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam chỉ ra thực tế vẫn còn có nhiều người lao động khác còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một việc làm phù hợp để phát huy khả năng và kinh nghiệm của mình sau khi về nước.

“Điều này trở thành một trong những lý do khiến nhiều lao động Việt Nam ở Hàn Quốc lo lắng khi sắp hết hạn hợp đồng sẽ không tìm được việc làm ở quê hương. Do vậy, việc hỗ trợ việc làm trong nước để người lao động sau khi hết thời hạn hợp đồng làm việc ở Hàn Quốc có thể yên tâm quay về là vô cùng quan trọng. Qua thời gian sống và làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản gần 5 năm, những người lao động này có tay nghề cao, có kiến thức, kinh nghiệm và số vốn tích lũy được. Do đó, đây là nguồn nhân lực chất lượng cao cần phải được tận dụng hiệu quả”, ông Nam đ.ánh giá. Cần có chính sách tạo việc làm cho lao động về nước cũng là ý kiến của Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Vũ Trọng Bình.

Ông Bình cho rằng, về bản chất không người lao động nào muốn trốn ra ngoài để trở thành lao động “chui”. Bất đắc dĩ có thể do các nguyên nhân áp lực về k.iếm t.iền, lo lắng khi không tìm được việc làm khi về nước nên họ mới làm vậy. “Đang làm việc ở nước ngoài, người lao động có công việc ổn định, thu nhập cao. Thế nhưng thực tế cũng đã cho thấy, khi về Việt Nam không ít người đã rơi vào cảnh không biết làm ở đâu. Do đó, nhiều lao động chỉ chấp nhận về nước vì hết hạn hợp đồng, người lo ngại thì sẽ trốn ra ngoài làm “chui” để kiếm thêm thu nhập. Do đó, hỗ trợ việc làm cho các trường hợp này không chỉ khai thác được nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn giúp cho người lao động sau khi hết thời hạn hợp đồng làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản có thể yên tâm về nước đúng hạn, không trở thành lao động bất hợp pháp”, ông Bình phân tích và cho rằng, cơ quan quản lý nhà nước cần nghiên cứu, thương lượng với các thị trường có tỷ lệ bỏ trốn cao nâng thời gian lao động làm việc ở nước ngoài lên mức 5 năm thay vì 3 năm như hiện nay. Người lao động sẽ không còn tâm lý trốn ra ngoài để làm việc bất hợp pháp

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao?

Khoảng 130.000 người đi làm việc ở nước ngoài năm 2022; Thanh khoản thị trường bất động sản giảm sâu; Miền Bắc đón không khí lạnh 14 độ C... là những tin đáng chú ý sáng nay.

Khoảng 130.000 người đi làm việc ở nước ngoài

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Gia Liêm - phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) - cho biết trong 9 tháng đầu năm 2022, có 105.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Số này chủ yếu tập trung ở 3 thị trường chính là Nhật Bản với 52.000 người, Đài Loan khoảng 45.000 người và Hàn Quốc khoảng 5.000 người.

Theo ông Liêm, với sự tiếp nhận lao động các nước cũng như các giải pháp khác trong nước, số lao động Việt Nam làm việc nước ngoài năm 2022 có thể đạt con số 120.000 - 130.000 (theo kế hoạch, con số này chỉ ở mức 90.000). Hiện các doanh nghiệp đang triển khai rất tích cực nhiều giải pháp để đưa thêm người lao động đi làm việc ở Singapore, các nước châu Âu...

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã báo cáo trình Chính phủ tiếp tục triển khai các chương trình đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc làm nông nghiệp, đồng thời trao đổi, đàm phán với Israel để ký hiệp định về hợp tác đưa lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Gặp khó về dòng vốn, thanh khoản thị trường bất động sản giảm sâu

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao? - Hình 1

Việc khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay đã tác động mạnh mẽ đến sức cầu, khiến thanh khoản thị trường bất động sản giảm - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo DKRA Việt Nam, nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và các tỉnh giáp ranh trong quý 3-2022 ghi nhận 4.873 căn, giảm 64% so với quý trước nhưng tăng 39% so với cùng kỳ 2021. Sức cầu chung cũng ở mức thấp ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp, phần lớn do tâm lý e ngại vay mua bất động sản, lãi suất tăng cao.

Đối với thị trường nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và vùng phụ cận cũng ghi nhận tình trạng khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay đã tác động mạnh mẽ đến sức cầu khiến thanh khoản thị trường giảm. Lượng tiêu thụ ghi nhận ở mức thấp, chỉ đạt 47%, giảm so với cùng kỳ năm trước.

Tương tự, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cũng cho biết nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt. Nguồn cung trên thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đa số người dân có nhu cầu ở thực. Trong khi đó, tỉ lệ hấp thụ trong quý 3 chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm và lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Dòng vốn bất động sản gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư. Giá bất động sản có dấu hiệu chững lại, một số dự án đã phải sử dụng chính sách bán hàng linh hoạt, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, cam kết vay hay mua lại...", đại diện VARS cho biết.

Số việc làm mới trong năm 2022 ở Hà Nội có thể cán mốc 190.000

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao? - Hình 2

Người lao động nghe tư vấn yêu cầu việc làm và mức đãi ngộ của doanh nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, thành phố tạo cơ hội có việc cho khoảng 500.000 người, giảm tình trạng thiếu việc của khoảng 90.000 lao động. Doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 17,58% so với cùng kỳ 2021 cũng tạo nhiều việc làm chính thức.

Nhu cầu tuyển dụng 3 tháng cuối năm 2022 ở Hà Nội khoảng 100.000 - 120.000 lao động. Trong đó, ngành thương mại, dịch vụ tăng 20% chỉ tiêu tuyển dụng để chuẩn bị cho dịp cao điểm lễ Tết sắp tới.

TP.HCM: Thi đua bàn giao mặt bằng đường vành đai 3 sớm hơn dự kiến

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao? - Hình 3

Một khu vực cắm cọc ranh giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3 TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 16-10, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cùng UBND TP Thủ Đức, các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh sẽ ký kết giao ước thi đua hoàn thành bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dự án vành đai 3 TP.HCM đoạn đi qua địa bàn thành phố.

Theo mốc kế hoạch, tháng 6-2023, các địa phương phải bàn giao 70% mặt bằng cho chủ đầu tư để khởi công dự án và đến cuối năm 2023 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng. Tuy nhiên, các đơn vị sẽ cố gắng, nỗ lực hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng sớm hơn so với các mốc thời điểm nêu trên.

Ngay sau khi UBND TP phê duyệt ranh dự án ngày 30-9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư) đã phối hợp với các sở ngành và TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh triển khai cắm 1.802/1.901 cọc mốc (đạt 95% tổng khối lượng công việc).

Toàn bộ công tác cắm cọc và bàn giao ranh mốc cho UBND TP Thủ Đức, các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh trên 45km đường vành đai 3 TP.HCM sẽ hoàn thành trước ngày 20-10.

Miền Bắc đón không khí lạnh 14 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay 16-10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến 14-17 độ; khu vực trung du, vùng Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 17-20 độ.

Từ gần sáng ngày 17-10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,5-3,5m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Ca COVID-19 cả nước lại tăng; hàng loạt tỉnh thành chậm tiêm vắc xin cho trẻ 5-12 tuổi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 15-10 của Bộ Y tế cho biết có 732 ca mắc mới, tăng gần 250 ca so với ngày trước đó. Trong ngày có gần 300 bệnh nhân ra viện, tiếp tục không có trường hợp t.ử v.ong.

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao? - Hình 4

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao? - Hình 5

Tin sáng 16-10: Cung, cầu thị trường bất động sản đều giảm sâu, tại sao? - Hình 6

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đã tìm thấy n.ữ s.inh nhắn tin 'cứu con với' rồi mất liên lạc
13:59:59 26/02/2024
Làm rõ clip nhóm người đi ôtô, to tiếng trước nhà hoa khôi Nam Em
20:47:14 27/02/2024
Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội
10:37:00 26/02/2024
Tìm thấy thanh niên sau gần 10 ngày mất tích trong khu du lịch ở Khánh Hòa
07:54:42 27/02/2024
Sập giếng ở Ba Vì, hai người đàn ông tử vong
21:14:16 26/02/2024
Nữ công nhân đang quét rác bị xe máy tông chấn thương sọ não
09:01:12 27/02/2024
Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ xe khách lao xuống ta luy âm ở Tam Đảo
13:46:06 26/02/2024
Xe khách tuyến Hà Nội - Lạng Sơn lao vào lan can bên đường, 6 người bị thương
19:27:17 26/02/2024
Cơ hội vàng làm việc IT Website có mức lương đỉnh khủng tại OKVIP
13:52:18 27/02/2024
Điều tra vụ TNGT làm 2 người t.ử v.ong trên đường Hồ Chí Minh
13:34:17 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024
Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau
06:54:43 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024
Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
Anh trai tôi cầu hôn bạn gái giữa đám đông nhưng không ngờ lại nhận về 2 cái tát
05:15:03 28/02/2024
Cặp đôi hot nhất hiện tại: Nhà gái đẹp như AI vẽ, nhà trai "gây bão" tháng 3 với một siêu phẩm?
07:05:59 28/02/2024
MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!
07:12:00 28/02/2024

Tin mới nhất

Quảng Ninh: Tự chữa bệnh táo bón bằng lá cây, cụ ông bị ngộ độc

08:39:13 28/02/2024
Để chữa táo bón, cụ ông 88 t.uổi ở Hải Hà, Quảng Ninh đã hái và đun lá lộc mại trồng vườn nhà rồi uống dẫn đến suy hô hấp, tan m.áu cấp, thiếu m.áu nghiêm trọng, nguy kịch.

Lửa bùng phát trong căn nhà 2 tầng khoá cửa khiến 1 người c.hết, 1 người bị thương nặng

19:53:47 27/02/2024
Chiều 27/2, Công an tỉnh Đồng Nai và huyện Trảng Bom đã phối hợp khám nghiệm hiện trường, xác minh nguyên nhân vụ cháy nhà khiến 1 người c.hết, 1 người bị thương...

Nhiều sai phạm trong quản lý tài chính ngân sách ở huyện Phú Hòa

17:42:54 27/02/2024
Chánh Thanh tra tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kết luận Thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa trong quản lý, chi tiêu tài chính ngân sách và thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, giai đoạn 2021-2022.

Cách ứng tuyển vị trí seo lương cao dễ thăng tiến tại OKVIP

14:04:19 27/02/2024
Việc làm SEO tại OKVIP đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ. Điều này bởi vì vị trí này mang lại cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tiềm năng thăng tiến cao.

OKVIP tuyển dụng đồng đội sáng tạo và nhiệt huyết

13:40:25 27/02/2024
Nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng thị trường và mở rộng hoạt động kinh doanh, Tập đoàn OKVIP hân hạnh thông báo về việc tuyển dụng nhân sự cho các vị trí đa dạng trong nhiều bộ phận khác nhau.

Thông tin bất ngờ vụ nông dân trồng chuối kêu cứu vì nghi mua nhầm phân bón giả

21:08:53 26/02/2024
Bộ Công an ngày 26-2 thông tin, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, triệt phá một điểm trồng trái phép cây có chứa chất m.a t.úy (cây t.huốc p.hiện) với diện tích lớn nằm sâu trong các dãy núi đá thuộc khu vực giáp ranh giữa huyện Văn Quan...

Kịp thời cứu 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển

17:08:50 26/02/2024
Tối 25/2, tin từ UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, 6 em học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển ở bãi biển Trung Lương đã được các lực lượng chức năng, nhân dân địa phương kịp thời cứu vớt, hiện đang được điều...

Thuyền bị đ.ánh chìm khi chở 8 người ra biển câu cá thư giãn, 1 người mất tích

16:39:49 26/02/2024
7 người thuê một ngư dân dùng chiếc thuyền câu không số hiệu, giấy tờ để ra biển câu cá thư giãn và bị sóng lớn đ.ánh chìm khiến 1 người mất tích.

Khen thưởng người đàn ông cứu b.é t.rai 3 t.uổi bị kẻ 'ngáo đá' ném xuống sông

16:17:24 26/02/2024
Anh Phan Quốc Huy, chủ quán cà phê ở T.iền Giang phát hiện cháu bé 3 t.uổi bị ném xuống sông nên khẩn trương lao xuống nước, cứu kịp thời nạn nhân đưa lên bờ.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng An (huyện Hưng Hà, Thái Bình)

Pháp luật

08:41:08 28/02/2024
Ngày 27/2, Công an tỉnh Thái Bình đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Lạm quyền trong khi thi hành công vụ xảy ra tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

Lạ vui

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Lịch âm 28/2 - Âm lịch hôm nay 28/2 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/2/2024

Trắc nghiệm

08:29:30 28/02/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 2; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tòa nhà trụ sở Techcombank được trao chứng nhận quốc tế cao nhất về công trình xanh

Sáng tạo

08:25:11 28/02/2024
Tòa nhà Trụ sở Techcombank đã được USGBC đ.ánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59.

Mỹ nhân sở hữu hàng chục triệu USD hài lòng cuộc sống độc thân

Sao châu á

08:05:54 28/02/2024
Nữ diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng cho biết, quan điểm của cô về cuộc sống thay đổi khá nhiều khi bước qua t.uổi 50. Minh tinh họ Lý hiện chưa kết hôn, chưa sinh con và tập trung cho sự nghiệp.

Game thủ VALORANT này "gánh tạ" siêu lực, chơi một ván mà khiến cả cộng đồng phải nể nang

Mọt game

08:01:05 28/02/2024
Đã từ lâu,VALORANTluôn được biết đến là một tựa game có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng xử lý tình huống xuất sắc để kiểm soát được tình hình của trận đấu.

Báo Mỹ khen ngợi điện ảnh Việt nhiều tham vọng, phục hồi "xuất sắc" sau đại dịch

Hậu trường phim

07:28:57 28/02/2024
Deadline cũng nhận xét ngành điện ảnh Việt Nam không thiếu tham vọng, tuy nhiên, vấn đề là ngành này vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Từng là Hoa hậu 'nghèo' nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh ra đường phủ đầy hàng hiệu

Phong cách sao

07:27:05 28/02/2024
Đỗ Mỹ Linh được biết đến là Hoa hậu Việt Nam 2016. Mỹ nhân gốc Hà thành thu hút bởi vẻ đẹp thanh lịch, nền nã. Gu thời trang của cô cũng theo đó mà trở nên tinh tế, ưa nhìn, phù hợp với vóc dáng.

Juky San trở lại đường đua âm nhạc vào ngày 29-2

Nhạc việt

07:26:33 28/02/2024
Đoạn teaser của Nghĩ đến anh được thực hiện dưới dạng one-shot. Trong đó, Juky San cùng nhiều nhân vật ngồi trên vòng xoay cảm giác mạnh trong một khu vui chơi. Nam chính là nhân viên điều khiển trò chơi này.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập

Phim việt

07:22:31 28/02/2024
Trong lúc giằng co cãi vã, Tùng khiến Anh Thu bị ngã và động thai. Anh bị nhóm du côn đ.ánh túi bụi ngay khi vừa rời khỏi bệnh viện.

Đảo ngược quy tắc thời trang với bralette, áo ngực ren... để có kết quả táo bạo

Thời trang

07:10:27 28/02/2024
Bralette, áo ngực ren, quần lót ren... với những đường cắt và chất liệu xịn mịn, sẽ thật lãng phí nếu không để lộ chúng dù có vẻ hơi táo bạo.

Cùng phủ cả cây đồ hiệu, Lệ Quyên bị chê kém sang còn Hồ Ngọc Hà thế nào?

Sao việt

06:53:57 28/02/2024
Cùng là những ngôi sao đam mê mặc đồ hiệu, Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên không tránh được việc bị đặt lên bàn cân so sánh.

Chàng trai Việt tự lái xe máy 7 ngày 7 đêm gần 3.000km từ Việt Nam sang Singapore

Netizen

06:51:28 28/02/2024
Chàng trai Bình Dương khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi hoàn thành thử thách chạy xe máy từ Việt Nam sang tận Singapore.