Lào Cai: Khen thưởng hộ thoát nghèo, tổ chức toàn dân ăn Tết

Khen thưởng hộ thoát nghèo , tổ chức toàn dân ăn Tết vào dịp cuối năm là hoạt động đặc biệt ý nghĩa ở Bát Xát – một trong số huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Lào Cai .

Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã lên kế hoạch đặc biệt cho nhân dân vui xuân, đón Tết; trong đó, quan tâm tối đa tới các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội .

Đây là Tết đầu tiên Bát Xát quyết định khen thưởng cho các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo trong năm. Có trên 230 hộ vinh dự được nhận phần thưởng này, mỗi hộ 300.000 đồng.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, Bát Xát là huyện duy nhất của tỉnh Lào Cai tổ chức cho toàn dân ăn Tết. Hoạt động này được duy trì từ năm 2016 đến nay. Năm nay, trên 17.000 hộ dân trong toàn huyện, bất kể giàu nghèo, mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 100.000 đồng để vui Tết cổ truyền, cao hơn mức 70.000 đồng trước kia.

Lào Cai: Khen thưởng hộ thoát nghèo, tổ chức toàn dân ăn Tết - Hình 1
Đồn Biên phòng Trịnh Tường tổ chức cho bà con thi gói bánh chưng (Ảnh: Hoàng Thủy).

Theo Bí thư Huyện ủy Bát Xát – ông Nguyễn Trung Triều, có những hộ không thiếu 100.000 đồng, nhưng việc làm này thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương tới toàn thể nhân dân, gọi là “của ít lòng nhiều”.

“Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho người dân gặp gỡ, cùng nhau ăn một cái Tết cổ truyền, vui vẻ, đầm ấm như một Ngày hội Đại đoàn kết thứ hai của năm. Qua thời gian cũng thấy giữa nhân dân với nhân dân trở nên gắn bó, niềm nở hơn” – ông Triều chia sẻ.

Bát Xát cũng hỗ trợ cho gần 1.700 hộ cận nghèo tiền ăn Tết, mỗi hộ 200.000 đồng; trên 300 trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn của huyện cũng được hỗ trợ dịp này, mỗi trường hợp 300.000 đồng.

Đặc thù là huyện vùng cao, biên giới, Bát Xát cũng lên kế hoạch thăm hỏi trực tiếp, tặng quà cho hàng trăm đơn vị, cá nhân như Đồn Biên phòng, Công an, Quân sự, các chốt phòng, chống Covid-19, đơn vị trực Tết, một số thôn bản vùng cao tổ chức “Ngày hội cổ truyền dân tộc”.

Lào Cai: Khen thưởng hộ thoát nghèo, tổ chức toàn dân ăn Tết - Hình 2
Lãnh đạo Huyện ủy Bát Xát tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn (Ảnh: Hoàng Thủy).

Đáng chú ý, nguồn hỗ trợ cho tất cả các nhóm đối tượng kể trên đều trích từ ngân sách huyện và các nguồn quỹ vận động khác.

Còn lại các đối tượng hộ nghèo , người có công và thân nhân, đối tượng bảo trợ xã hội và một số đơn vị trực Tết từ nhiều năm nay luôn nhận được sự quan tâm của tỉnh. Giá trị tiền và hiện vật dành cho chăm lo, thăm hỏi, động viên các nhóm đối tượng này của toàn tỉnh Lào Cai dịp Tết Nguyên đán năm nay vào khoảng 8 tỷ đồng.

Theo bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ngoài những phần quà Tết từ nguồn ngân sách tỉnh, thông qua các ban ngành, đoàn thể trực thuộc, địa phương cũng đẩy mạnh vận động xã hội hóa, triển khai loạt chương trình Tết Vì người nghèo, Tết Nhân ái, Ngày hội Bánh chưng xanh, Xuân biên cương vui tết quân dân… để người người, nhà nhà đều được vui đón Tết. Đặc biệt, chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ Tết Nguyên đán năm nay được Lào Cai triển khai từ rất sớm.

“Các chương trình đón Xuân cũng như chuỗi lễ hội sau Tết Nguyên đán ở thành phố Lào Cai và các huyện, thị xã đã được các địa phương, đơn vị chủ động lên kế hoạch chi tiết. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19,, tỉnh cũng đặt ra yêu cầu vừa vui xuân, vừa phải đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, theo sát tình hình thực tế để có hướng chỉ đạo, triển khai linh hoạt” – bà Dung cho biết.

Ngày đoàn viên của thầy cô giáo xa nhà

Chấp nhận xa gia đình, con cái, người thân... nhiều giáo viên (GV) miền xuôi lên vùng cao công tác. Mỗi dịp Tết đến xuân về, trong họ là biết bao nỗi niềm của người "cõng chữ" lên non.

Ngày đoàn viên của thầy cô giáo xa nhà - Hình 1


Tết nhà giáo ấm áp tình đồng nghiệp. Ảnh: IT

Đã mang lấy nghiệp vào thân

Y Tý, xã vùng cao còn khó khăn thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai). Trong những năm gần đây, diện mạo của đời sống, xã hội đặc biệt là giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Để làm nên những chuyển động đó, một phần không nhỏ là công lao của những người thầy vùng xuôi không quản ngại gian khó lên công tác. Họ bám bản, bám trường lớp, học trò... tháng này qua năm khác miệt mài gieo tri thức và lan tỏa nhiệt huyết nghề giáo.

Thầy Từ Viết Bình - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Y Tý (huyện Bát Xát - Lào Cai) chia sẻ: Trường có duy nhất cô giáo người Hà Nhì là người địa phương, còn lại đa phần đều dưới xuôi hoặc các tỉnh thành khác về công tác. Gần chục thầy cô gia đình gần nhất (huyện Bát Xát, Bảo Thắng....) cũng cách Y Tý trên dưới 100 km. Còn lại các thầy cô quê tận Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang mỗi lần về Tết phải vượt vài trăm cây số.

"Chúng tôi công tác xa nhà, 1 - 2 tuần thậm chí nhiều thầy cô 1 năm chỉ đôi lần về nhà. Tết đến xuân về ai cũng có tâm lý được về sớm để sửa sang, mua sắm, chuẩn bị cho những ngày đoàn tụ chu đáo. Tuy nhiên GV vẫn phải bảo đảm hoạt động dạy học, bám trường lớp. Kết thúc kỳ nghỉ, với đặc thù của giáo dục vùng khó, GV thường lên sớm ít nhất 1 ngày để đi tới từng thôn, bản vận động HS trở lại trường..." - thầy Bình cho biết.

Cũng theo thầy Bình, ở Y Tý dịp sau Tết Nguyên đán, người Hà Nhì có Tết cho thiếu nhi. Trước đây HS hay nghỉ học để tham dự các hoạt động truyền thống nhưng sau khi nhà trường tuyên truyền và linh hoạt dạy học theo hình thức nhẹ nhàng kết hợp trò chơi thể thao, văn hóa truyền thống, HS bị cuốn hút, và hứng thú trở lại trường lớp học tập.

Cô Bùi Thị Hường - Hiệu trưởng Trường PTDTBT số 1 Sín Chéng (Si Ma Cai - Lào Cai) tâm sự: Trên 50% GV của trường quê ở Thái Bình, Phú Thọ, Yên Bái. Các thầy cô đều về quê đón Tết. Cô Hường gắn bó với giáo dục vùng cao Si Ma Cai (Lào Cai) 22 năm. Năm nào cô và chồng con cũng dành phần lớn những ngày nghỉ Tết cho 2 bên gia đình nội ngoại. Cô cũng trở lại trường sớm hơn để báo cáo chính quyền địa phương, đón thầy cô trả phép, chuẩn bị cơ sở vật chất đón HS.

Cô Nguyễn Thị Ánh Phương - Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (Bắc Hà - Lào Cai) quê ở Đông Anh - Hà Nội lên công tác tại Bắc Hà từ năm 1995. Xây dựng gia đình và an cư lập nghiệp đã 26 năm nhưng năm nào cô cũng vượt hành trình 800km về đón Tết với bố mẹ.

"Bố mẹ tôi trên 80 tuổi, chỉ mong ngóng con cháu về đón Tết. Cách đây cả tuần mẹ đã gọi điện hỏi gia đình tôi khi nào về? và dặn: Cho cháu về sớm, bố mẹ không cần gì, cứ ông bà, cha con gặp nhau là mừng, vui, là có Tết..." - cô Phương chia sẻ.

Cống hiến tận cùng

Có nhiều thầy cô giáo từ miền xuôi lên vùng cao công tác; cũng có thầy cô gia đình ở miền Bắc nhưng lập nghiệp ở miền Nam, hay miền Tây... Mỗi dịp Tết đến xuân về, để thực hiện được 2 chữ đoàn tụ họ phải vượt qua biết bao khó khăn, tốn kém. Thậm chí, nhiều thầy cô giáo trẻ phải tiết kiệm chi tiêu trong 2 - 4 năm mới về quê một lần.

Cô Bùi Thị Hường tâm sự: Vượt hơn 800 km/2 lượt đi về để được đoàn tụ cùng gia đình là quãng đường không hề gần, chưa kể chi phí đi lại... Nhưng quanh năm xa nhà, những ngày Tết bố mẹ mong ngóng con, cháu đoàn viên thì xa nữa cũng cố gắng trở về.

Cô Nguyễn Hương Giang - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Thanh Vân, quê Nam Định lên Quản Bạ - Hà Giang công tác gần 20 năm. Có năm thu xếp về được với bố mẹ, anh chị em đón Tết nhưng có năm cô ở lại Quản Bạ.

"Lập nghiệp phương xa vất vả là đương nhiên. Nhưng trong tâm can mình và nhiều đồng nghiệp chưa từng nghĩ đến khó khăn, xa nhà mà thay đổi công việc hay bỏ nghề. Vùng cao, vùng khó khăn vẫn cần lắm những thầy cô giáo yêu nghề, giàu tri thức lên cống hiến. Hơn thế gắn bó lâu "đất lạ cũng thành quen" nên đón Tết phương xa cũng có nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn" - cô Giang bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32

Tiêu điểm

Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư
23:25:31 27/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
Jennifer Lopez và tình trẻ Ben Affleck nắm tay đi dạo ở Ý
21:01:26 28/07/2021
Một Quán quân Gương Mặt Thân Quen khiến dân tình không phục, dính tin đồn được ưu ái vì là con nuôi Hoài Linh
21:59:23 28/07/2021
'Hương vị tình thân' phần 2: Long thường ngắm lại ảnh tình cũ trong 3 năm không gặp, Nam bị đánh ghen xé áo tơi tả
22:30:27 28/07/2021
Có 2 cô gái từng sẵn sàng bán nude trên truyền hình chỉ để... giảm được vài lạng!
22:11:37 28/07/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 29/7: Đảo chiều đi lên

07:08:29 29/07/2021
Giá vàng hôm nay (29/7) đảo chiều tăng mạnh khi giới đầu tư chờ đợi tín hiệu về kế hoạch thu hẹp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Hà Nội xây dựng hướng dẫn tạm thời cách ly F1 tại nhà

06:56:55 29/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã xây dựng dự thảo hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà cho F1, trình Sở Y tế.

Phó Thủ tướng: Người về không biết, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm

06:37:41 29/07/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, những ai không khai báo y tế phải xử lý nghiêm, chính quyền cơ sở không nắm được người từ nơi khác về cũng phải chịu trách nhiệm.

Tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại phương tiện ra, vào Hà Nội

06:34:49 29/07/2021
Ngày 28/7, UBND thành phố Hà Nội cho biết vừa ban hành văn bản số 2401/UBND-ĐT về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gi...

Dịch COVID-19: Kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản vào vụ

06:32:55 29/07/2021
Trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều loại nông sản đến kỳ thu hoạch khó xuất bán ra thị trường ngoài tỉnh. Để hỗ trợ nông dân tiêu th...

Tìm giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản

06:27:47 29/07/2021
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn để bàn về các giải pháp lưu thông, cung ứng hàng hóa cho các địa phương vùng dịch.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Theo dõi sát thực tế để nghiên cứu triển khai các giải pháp hỗ trợ tiếp theo

06:25:12 29/07/2021
Đợt dịch COVID-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp gây ra nhiều khó khăn, thách thức lớn đối với nền kinh tế, Bộ Tài chính đang theo dõi sát tình hình thực tế để nghiên cứu việc xây dựng và triển khai các giải pháp hỗ trợ tiếp theo cho ngư...

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Thủ tướng: 'Cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại'

01:16:25 29/07/2021
Người đứng đầu Chính phủ mong nhân dân vững tin, tự giác chấp hành quy định chống dịch, hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại.

Thiếu trách nhiệm trong quản lý, Sở GTVT Bình Định bị yêu cầu kiểm điểm

01:03:46 29/07/2021
Để xe khách dừng đỗ không đúng quy định trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GTVT cần sớm tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

01:01:52 29/07/2021
UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên), đã quyết định tạm đình chỉ Chủ tịch xã Tân Khánh để làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Nghĩ về tình người trong cơn bão Covid-19

01:00:25 29/07/2021
Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

Đắk Lắk: Biểu dương nhiều F0 không để phát sinh F1

00:58:17 29/07/2021
Đi từ vùng dịch về địa phương, nhiều người dân tại Đắk Lắk đã chủ động ở nhà riêng, vào rẫy tự cách ly không tiếp xúc với bất kỳ ai để lỡ mắc bệnh sẽ không có các trường F1 liên quan.

Chủ tịch nước tin tưởng Chính phủ mới hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi Covid-19

00:53:56 29/07/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ vào chiều tối 28/7.

Lãnh đạo TPHCM xót xa khi thấy người dân gặp khó khăn khi về quê

00:42:49 29/07/2021
Hàng trăm bà con về các tỉnh thuộc ĐBSCL bị vướng lại ở Bình Chánh, Long An. Bà con phải chờ hàng giờ, trong thời điểm mùa mưa, chúng tôi cảm thấy rất xót xa, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nói.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Mẹ vũ công Hiền Sến bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'

23:07:58 28/07/2021
Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông vừa có công văn mời bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ vũ công Hiền Sến lên làm việc vì đăng tải bài viết nói Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước.

Quốc hội phê chuẩn Phó chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

22:47:32 28/07/2021
Quốc hội khóa XV phê chuẩn Phó chủ tịch, 4 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Người tung tin giả Hà Nội "lập 3.000 chốt" bị phạt 12,5 triệu đồng

21:43:58 28/07/2021
Ngày 28/7, Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.K.T. (33 tuổi, ở quận Tây Hồ) vì đăng tin giả Hà Nội lập 3.000 chốt.

Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch

21:38:58 28/07/2021
Chạy xe máy về đến Nghệ An, anh Định mới biết vợ con đang bị mắc kẹt tại Thừa Thiên Huế. Sau đó, vợ con anh Định được cơ quan chức năng hỗ trợ vé tàu về quê.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô

21:25:30 28/07/2021
Ngày 28/7, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã... để kiểm soát người và phương tiện ra vào nội đô.

Kiến nghị cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

21:22:08 28/07/2021
Cục Đường sắt Việt Nam vừa kiến nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Thực hư thông tin cán bộ phường ở Hà Nội ưu ái cho người thân được tiêm vaccine

21:14:40 28/07/2021
Lãnh đạo phường Tứ Liên cho biết bà T. là cán bộ hết hạn hợp đồng từ tháng 6, thông tin bà này ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm vaccine chỉ là hiểu lầm.

Hà Nội xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng vi phạm giãn cách xã hội chỉ trong 1 ngày

21:06:18 28/07/2021
Trong ngày thứ 5 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng xử phạt 898 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hải Phòng chuẩn bị phương án thí điểm 3 tại chỗ khi có ca COVID-19

20:59:36 28/07/2021
Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hoặc có ca nhiễm COVID-19, doanh nghiệp ở Hải Phòng thực hiện 3 tại chỗ vừa đảm bảo sản xuất, vừa an toàn cho người lao động.

Quốc hội trao cơ chế đặc biệt để Chính phủ, Thủ tướng chống dịch

20:56:19 28/07/2021
Quốc hội tán thành việc giao Chính phủ, Thủ tướng quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ nhất hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng

20:44:24 28/07/2021
Trong kỳ họp này, Quốc hội hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước.

Chủ tịch Hà Nội: Nơi nguy cơ cao được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17

20:40:12 28/07/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn Chỉ thị số 17 đối với địa bàn có nguy cơ cao.

Doanh thu tăng vọt, lợi nhuận bứt phá, cổ phiếu thép thăng hoa

20:16:45 28/07/2021
Nhiều mã cổ phiếu doanh nghiệp thép thăng hoa từ đầu năm nhờ kết quả kinh doanh bứt phá, bất chấp ảnh hưởng tiêu cực dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Sao US-UK và chuyện chơi nổi trên thảm đỏ: Cardi B khổ sở đứng ngồi, Katy Perry khốn đốn trong WC, Kylie Jenner còn đổ cả máu

Phong cách sao

07:08:36 29/07/2021
Đằng sau những tấm váy chấn động thảm đỏ, sao US-UK cũng khổ cực lắm chứ đùa.

Cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon

Ẩm thực

07:08:19 29/07/2021
Há cảo tôm thịt thơm ngon đầy hấp dẫn sẽ làm bạn và các thành viên trong gia đình thích mê.

Giới thiệu về Hungary - Hòn ngọc tuyệt vời của vùng Trung Âu

Du lịch

07:07:22 29/07/2021
Hungary, được mệnh danh là Hòn ngọc Trung Âu. Hungary trở thành điểm đến hấp dẫn với những khung cảnh thơ mộng và những công trình di sản văn hóa, kiến trúc hoành tráng, ngoạn mục đã được UNESCO công nhận.

Tỷ giá USD hôm nay 29/7: USD trên đà leo đỉnh

Thế giới

07:05:54 29/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay (29/7) tăng trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư tin tưởng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam thiếu quân vì cách ly

Bóng đá việt nam

07:04:36 29/07/2021
Tình hình nhân sự của đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Chương trình giải trí lâu đời nhất Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

07:04:25 29/07/2021
Running Man gần đây đã vượt qua Infinity Challenge để trở thành chương trình tạp kỹ được phát sóng lâu nhất Hàn Quốc.

7 thực phẩm giảm cân nhanh nhất: Muốn sau đợt nghỉ có vóc dáng thon nuột, chị em nên ghim ngay!

Làm đẹp

07:03:39 29/07/2021
Nghỉ ở nhà, có nhiều thời gian thì chị em nên điều chỉnh lại chế độ ăn với các loại thực phẩm giảm cân sau đây để tút lại vóc dáng nhé!

Kim Hee Sun tiết lộ con gái là fan cuồng BTS

Sao châu á

07:00:11 29/07/2021
Mới đây, trong cuộc trò chuyện với du khách trong show Honeymoon Tavern, nữ diễn viên Kim Hee Sun tiết lộ Park Yeon Ah con gái cô hiện 12 tuổi, đang học lớp 6 và là fan cuồng của BTS.

106 cơ sở y tế ở Hà Tĩnh được xét nghiệm nCoV

Sự kiện nóng

06:59:38 29/07/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh sáng 28/7 công bố 2 cơ sở được phép xét nghiệm PCR và 104 bệnh viện, trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã trên địa bàn được test nhanh kháng nguyên.

4 con giáp dễ mắc họa 'vạ miệng', rơi vào vòng xoáy 'thị phi phân tranh'

Trắc nghiệm

06:57:06 29/07/2021
Trời sinh người tuổi Mùi tính tình hiền lành, ngoài nhu trong cương nhưng cũng rất đa sầu đa cảm. Họ thẳng thắn, biêt cảm thông, hoà đồng, làm gì cũng khiến người khác cảm thấy an tâm và tin tưởng.

4 tips mặc đẹp tôn dáng từ cô nàng người Nga cao 1m50: Chỉ cần vài món chủ chốt là đủ cân hết các style

Thời trang

06:57:04 29/07/2021
Những nàng thấp bé rất nên tham khảo 4 tips hack dáng của nàng fashion blogger này.

Không chỉ diễn viên hài, Vinh Râu còn là game thủ thứ thiệt, từng chi tiền khủng để "đập thẻ" game và suýt trở thành streamer

Game online

06:56:42 29/07/2021
Vinh Râu là game thủ chính hiệu và một trong những tựa game mà anh chàng diễn viên FAP TV mê đắm nhất chính là FIFA Online 4.

MU chờ Pogba đổi ý, Man City ngã giá Jack Grealish

Bóng đá thế giới

06:49:01 29/07/2021
MU chờ Pogba đổi ý, Man City ngã giá Jack Grealish, Arsenal hỏi mua Lautaro Martinez từ Inter Milan là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 29/7.

Người trên 65 tuổi cần chú ý gì sau tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

06:44:41 29/07/2021
Ở đợt 5 tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, TP HCM sẽ tiêm 930.000 liều vaccine các loại AstraZeneca, Moderna và Pfizer cho các nhóm theo Nghị quyết 21. Trong đó, nhóm người trên 65 tuổi và có bệnh nền được ưu tiên hàng đầu, tiêm tại các...

Aston Martin DBS Superleggera Concorde hàng hiếm ra mắt tại Campuchia

Siêu xe

06:36:07 29/07/2021
Siêu xe hàng hiếm Aston Martin DBS Superleggera Concorde được ra mắt tại Campuchia. Mẫu xe này chỉ được sản xuất 10 chiếc trên thế giới và đây là chiếc đầu tiên ở Đông Nam Á.