‘Lạnh sống lưng’ vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Đường lên đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử đi qua nhiều địa hình khác nhau đồi trọc, rừng rậm đến những vách đá cheo leo toàn rêu phủ dễ trượt ngã.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 1

Bạch Mộc Lương Tử có tên gọi khác là Kỳ Quan San có đỉnh cao thứ 4 Việt Nam sau Fansipan (3.143m), Pu Ta Leng (3.096m), Pu Si Lung (3.076m). Đây đồng thời là ranh giới tự nhiên phân chia hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 2

Bạch Mộc Lương Tử – Kỳ Quan San có độ cao 3.046m so với mặt biển. Ngọn núi này mới được khai phá đường lên năm 2012, nên đến nay vẫn còn là một địa danh nhiều bí ẩn.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 3

Đường lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử khá dài với hơn 30km đường rừng.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 4

Video đang HOT

Không những vậy, đường lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử còn đi qua nhiều địa hình khác nhau: đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, trúc lùn đến những vách đá cheo leo toàn rêu phủ dễ trượt ngã.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 5

Ngay từ điểm đầu tiên, Bạch Mộc Lương Tử đã báo hiệu một chặng đường khó khăn bởi phải vượt qua rừng tre, rừng tậm với những cây cổ thụ thân thấp xù xì mang màu xám đen ma mị…

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 6

Tiếp đó là con đường độc đạo với sườn núi trơn trượt, những vách đá sừng sững chắn ngang lối đi nhỏ bé. Càng vào sâu, tiếng suối rừng đổ càng mạnh, vang vọng cả núi rừng.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 7

Bạch Mộc Lương Tử ở độ cao 2.100m sẽ xuất hiện sau gần một ngày leo núi mệt lả và kiệt sức. Ở độ cao này, những tầng cây cổ thụ như thấp hơn nhưng nhiều rong rêu bám, con dốc dài, ngoằn ngoèo, vách đá gần như dựng đứng trơn trượt.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 8

Từ độ cao 2.100 m đến đỉnh địa hình thay đổi sang các vách đá với độ dốc lên đến 65 độ. Điểm nguy hiểm nhất là “sống khủng long” – một vách đá cheo leo, hiểm trở, hai bên là vực sâu. Vượt qua đó sẽ đến đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 9

Tuy vất vả, tốn sức, mệt lả và sấp mặt vì núi cao, vực thẳm, nhưng bù lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp. Địa y trắng xuất hiện khắp đường mòn dẫn lên đỉnh núi.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 10

Hoa cẩm tú cầu núi mọc dại ở độ cao 2.000 m.

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 11

Hai bên đường, thiên nhiên hùng vĩ với tiếng suối chảy róc rách, những rừng hoa, rừng phong lá đỏ hay rừng trúc, rừng thảo quả nguyên sơ…

Lạnh sống lưng vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Hình 12

Cuối cùng là biển mây bồng bềnh ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Đứng trên đỉnh cao mây phủ bao quanh, không khí trong lành đến vô tận len lỏi vào từng thớ thịt, đây chính là thành quả của người chiến thắng.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc

Bạn muốn hòa mình vào không gian hoang sơ, bình yên thì núi Muối là sự lựa chọn tuyệt vời. Lên vùng Tây Bắc, leo đỉnh núi Muối, săn mây, đón bình minh là trải nghiệm khó quên.

Núi Muối ở đâu?

Núi Muối thuộc dãy Bạch Mộc Lương Tử (còn gọi là Ky Quan San) - một trong 5 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, có khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ. Với độ cao hơn 2000m, núi Muối là ranh giới tự nhiên giữa hai xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) và Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).

Ngọn núi này mới được khai phá đường lên từ năm 2012 nhưng đã nhanh chóng trở thành điểm du lịch Tây Bắc được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các tín độ mê khám phá yêu thích. Tổng chặng đường từ chân núi lên đến núi Muối khoảng 14 cây số.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 1

Núi Muối cao hơn 2.000 m là điểm săn mây lý tưởng ở vùng Tây Bắc.

Ngay từ cái tên núi Muối cũng khiến nhiều người tò mò. Cái tên này được người Mông đặt từ thời kháng chiến chống thực dân Pháp khi không có cả muối ăn. Họ thấy trên đỉnh núi có một loại cây đặc biệt, dưới gốc cây rụng những hạt màu trắng khi nếm thử thấy vị mằn mặn. Người Mông liền dùng những tinh chất đó để làm thay muối ăn. Từ đó, cái tên núi Muối cũng ra đời.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 2

Leo núi Muối mùa đông, bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng đẹp như cổ tích.

Thời tiết thích hợp nhất để chinh phục núi Muối là vào mùa đông, khoảng từ tháng 11 tới hết tháng 2 năm sau. Dù tiết trời lạnh giá nhưng lại mang đến một trải nghiệm thú vị, và đặc biệt bạn có thể dễ dàng sẵn được biển mây từ trên đỉnh núi.

Chính phục đỉnh núi Muối bằng cách nào?

Trước đây, khách du lịch Lào Cai thường chỉ xem núi Muối như một điểm dừng chân trong quãng đường trekking tới đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Nhưng những năm gần đây, núi Muối nổi lên trở thành điểm du lịch Tây Bắc, được coi như một điểm đến và nhiều khi là điểm cuối của hành trình.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 3

Có 2 đường để leo lên núi Muối. Bạn có thể thay đổi hành trình leo lên và xuống núi để chiêm ngưỡng được hết cảnh quan nơi đây.

Hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử khá khó khăn nhưng nếu chỉ dừng chân ở núi Muối thì chưa phải trải qua những đoạn cheo leo, hiểm hóc. Có hai đường để bạn lựa chọn leo tới núi Muối, một là từ bản Dền Sung, Xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và hai là bản Kỳ Quan San, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Để ngắm được toàn cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, du khách có thể chọn đi lên một đường và xuống núi bằng một cung đường khác. Thời gian chinh phục được núi Muối mất khoảng 2 ngày 3 đêm.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 4

Đường leo núi khá hiểm trở nhưng khi đã chinh phục được, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ.

Từ Hà Nội, bạn di chuyển đến Sapa bằng xe khách giường nằm, đi đường cao tốc mất khoảng 4 tiếng đồng hồ. Việc bắt xe lên Sapa không khó, ở các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát đều có tuyến này. Giá vé xe giường nằm dao động từ 250.000 - 300.000 đồng/người.

Nếu đi tàu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng bù lại được ngắm cảnh đường đi cũng khá thú vị. Theo kinh nghiệm du lịch Lào Cai, thông thường, mọi người chọn đến Sapa vào chiều tối để có thời gian nghỉ ngơi một đêm trước khi lên đường chinh phục đỉnh núi Muối.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 5

Ngay cả khi không bắt gặp được biển mây thì cảnh tượng trên đỉnh núi Muối cũng đủ làm bạn nao lòng.

Ngày hôm sau, du khách nên dậy sớm ăn sáng, nạp năng lượng đầy đủ cho ngày dài và bắt đầu di chuyển đến bản Kỳ Quan San. Từ trung tâm thị trấn Sapa, nếu đi xe máy đến bản này, du khách mất khoảng 2 tiếng. Giá thuê xe máy vào từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng một ngày đêm.

Giữa chặng đường leo núi có một điểm dừng chân là khoảng đất bằng phẳng, có một chiếc lán của người dân khi đi rừng dựng sẵn. Độ cao khoảng chừng 2.100 m. Hãy căn thời gian thật chuẩn để có thể tới điểm nghỉ chân này trước lúc mặt trời khuất núi.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 6

Bình minh trên đỉnh núi Muối đẹp khó từ nào diễn tả nổi.

Đường leo núi Muối chủ yếu dốc, thỉnh thoảng mới có một đoạn đường bằng phẳng. Chinh phục cung đường núi Muối giúp bạn có cơ hội mở mang tầm mắt, có nhiều trải nghiệm địa hình có 1-0-2.

Khách du lịch Tây Bắc sẽ băng qua rừng tre xanh rì rào mướt mát như trong phim cổ trang kiếm hiệp, đi qua rừng già với những tán cây cổ thụ cao vút, tán xòe rộng lớn len lỏi ánh nắng mặt trời, những con suối mát lành trong vắt, những con thác nước chảy tung bọt trắng xóa cả ngày lẫn đêm....

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 7

Cảnh bình minh về trên đỉnh núi Muối.

Con suối lớn nhất trên đường đi là suối Đê San Nhùa, nghĩa là dòng suối biết đẻ con. Suối từ trên cao, chia thành nhiều nhánh nhỏ như đẻ con dẫn nước về những thửa ruộng bậc thang cho bà con cày cấy. Có lẽ, "Đê San Nhùa" ở đây còn mang hàm nghĩa biết ơn thiên nhiên đã đem lại nguồn sống cho dân bản.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 8

Cảnh trời đêm huyền ảo cũng đẹp không kém trong hành trình chinh phục núi Muối.

Đi giữa rừng cây, hít hà mùi hương của đất trời, non nước, cảm nhận mùi hương hoa, hương gỗ, nơi đây không còn tồn tại tiếng còi xe, khói bụi, những suy tư, âu lo, stress của cuộc sống đời thường dường như cũng tan biến.

Săn mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối

Sau hành trình leo núi, vượt suối, vượt thác gian nan, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Khi tới đỉnh núi Muối với độ cao 2.800 m, cả một biển mây hiện ra trước mắt, trông chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh.

Mây trắng xóa bồng bềnh ôm lấy đỉnh núi tạo nên một cảnh sắc mỹ miều, khó từ ngữ nào diễn tả được. Thật không ngoa khi nhiều người ví rằng khung cảnh ấy như một Vịnh Hạ Long trên không.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 9

Săn mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối đã đi là nhớ mãi.

Ngay cả khi không có biển mây, thì cảnh sắc trên đỉnh núi Muối cũng hùng vĩ và khoáng đạt đủ khiến bạn cảm thán, trầm trồ mãi không thôi.

Ai đã leo lên đến đây cũng đều cố gắng dậy thật sớm để đón những tia nắng đầu tiên trên đỉnh núi. Từ lúc ánh nắng mặt trời phảng phất màu vàng nhạt lóng láng cho đến khi nhuộm cả biển mây, trải dài xuống cả thung lũng, một cảnh tượng hùng vĩ mà không kém phần mộng mơ hiện ra trước mắt bạn.

Đây là trải nghiệm đáng nhớ và rất đáng thử khi du lịch Tây Bắc nói chung, ghé thăm Lào Cai nói riêng.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 10

Trải nghiệm đáng nhớ khi về với miền Tây Bắc.

Lưu ý khi leo núi Muối

- Chinh phục núi Muối mùa nào cũng đẹp nhưng nếu đi vào mùa đông, du khách phải chuẩn bị đồ ấm kỹ càng, tất, gang tay, miếng dán giữ nhiệt bởi nhiệt độ có thể xuống rất thấp.

- Do phải trèo đèo, lội suối nên chú ý chọn những đôi giày hoặc ủng thật chắc chắn, cẩn thận những tảng đá rêu phong trơn trợn.

Ngắm biển mây, đón bình minh trên đỉnh núi Muối miền Tây Bắc - Hình 11

Biển mây bồng bềnh như chốn bồng lai tiên cảnh.

- Mang đồ ăn gọn nhẹ, không nên mang vác quá nhiều

- Nên đi theo nhóm, tránh việc đi một mình đề phòng bất trắc

- Việc leo núi cần sức bền bỉ, do đó, du khách nên rèn luyện trước khi chọn chinh phục ngọn núi cao như vậy

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46

Tiêu điểm

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"
23:00:03 22/09/2021
Rủ nhau ‘oanh tạc’ các khu du lịch sinh thái ở Phú Quốc
07:42:34 23/09/2021
Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Lan Hạ - Viên ngọc bị 'lãng quên' ở Việt Nam
11:07:20 23/09/2021
Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới
10:14:13 22/09/2021
Vì sao nước Hồ Gươm luôn xanh và 7 điều thú vị không phải ai cũng biết
12:03:13 23/09/2021
Khám phá Thái Sơn - ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với 'công cha'
15:58:23 22/09/2021
Độc đáo những cây ngập mặn 'nhảy múa' trên đảo Sumba
19:01:46 23/09/2021
Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Selectum Noa Resort Cam Ranh – Điểm dừng chân bên bờ biển nức
16:23:49 22/09/2021
Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất Alaska
12:03:15 23/09/2021
‘Lượn’ một vòng qua những hòn đảo đẹp ở Phú Yên ngắm biển xanh nắng vàng
15:45:43 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Trương Hinh Dư và 3 mối tình nổi tiếng: Hoắc Kiến Hoa khổ nhất, Lý Thần đấu tố thị phi
22:35:11 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt
22:46:55 23/09/2021
Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?
20:53:01 23/09/2021

Tin mới nhất

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Review du lịch Hội Lim Bắc Ninh cực chi tiết

22:57:43 23/09/2021
Một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Bắc Ninh không thể không nhắc tới Hội Lim. Hội Lim Bắc Ninh thể hiện tín ngưỡng đặc trưng của xứ Kinh Bắc.

Phố Tây Huế: góc náo nhiệt giữa lòng Cố đô trầm mặc

22:56:39 23/09/2021
Sài Gòn có phố Bùi Viện, Hà Nội thì có phố Tây Tạ Hiện thì thành phố Huế mộng mơ cũng có một khu phố Tây của riêng mình.

Những 'điểm hẹn' lý tưởng dành cho các cặp đôi

19:02:16 23/09/2021
Các cặp đôi đang yêu luôn muốn tìm một địa điểm lãng mạn cho kỳ nghỉ của mình. Dưới đây là danh sách 7 điểm đến lãng mạn nhất trên khắp thế giới mà các đôi tình nhân không nên bỏ lỡ.

Mùa hoa bỉ ngạn đỏ rực khắp Nhật Bản

19:01:15 23/09/2021
Giữa tháng 9 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm hoa bỉ ngạn nhuộm đỏ thắm khắp các công viên hay những con đường thôn quê ở Nhật.

Điểm hẹn cho tín đồ yêu thích những thửa ruộng lưng chừng giữa mây trời

19:00:29 23/09/2021
Nhắc tới ruộng bậc thang, du khách nghĩ ngay tới Sa Pa... Nhưng giờ hãy thử đến Tủa Chùa - Điện Biên, những tín đồ yêu thích những thửa ruộng lưng chừng mây trời sẽ ngây ngất sẽ trước vẻ đẹp nơi này.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên

17:48:25 23/09/2021
Những ngày đó, các văn phòng tour của các công ty du lịch luôn nhộn nhịp, chỉ cần bấm vào Google sẽ tìm ra những chuyến đi trong mơ để thăm những ngôi chùa ở Thái Lan, đến Singapore để chụp tấm ảnh với con Sư tử biển huyền thoại, đến Hà...

Những lễ hội ở Ý sôi động nhất xứng đáng để bạn book ngay một kỳ nghỉ khi hết dịch

17:47:38 23/09/2021
Người Ý thích ăn mừng, diễu hành và nhảy múa, bởi vậy có rất nhiều lễ hội ở Ý mà bạn có thể hòa mình khám phá để hiểu hơn về văn hóa quốc gia này.

5 homestay Đà Lạt có thiết kế đẹp 'Hội Nghiện Nhà' nên biết

17:46:58 23/09/2021
Đội ngũ Đà Lạt ăn ngon ngủ ấm - nhóm thổ địa Đà Lạt với kinh nghiệm xê dịch ở thành phố này lên đến... hai lần một năm, một lần sáu tháng, tiếp tục gợi ý cho Hội Nghiện Nhà những homestay Đà Lạt được đầu tư trong thiết kế với đa dạng ph...

Khám phá chiếc du thuyền "chỉ dành cho người lớn" của tỷ phú Richard Branson

17:46:17 23/09/2021
Chỉ cần bước chân lên con tàu du lịch Scarlet Lady, bạn sẽ nhận ra ngay đây chính là con tàu của Richard Branson bởi những dấu ấn không thể lẫn vào đâu.

Kinh nghiệm du lịch Latvia - viên ngọc quý của biển Baltic

15:44:34 23/09/2021
Kinh nghiệm du lịch Latvia - một quốc gia Đông Âu lãng mạn và xinh đẹp với những lâu đài cổ, những thung lũng tuyệt đẹp hay những bãi biển dài hàng dặm...

Khám phá 7 quần đảo lớn nhất thế giới

15:41:34 23/09/2021
Bài viết dưới đây sẽ mang đến những lựa chọn cho chuyến du lịch khám phá tới những hòn đảo có diện tích lớn với vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

Điểm danh những resort Hòa Bình lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần

11:09:02 23/09/2021
Những năm gần đây, các khu nghỉ dưỡng xuất hiện ngày càng nhiều trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Hãy cùng Tico Travel điểm danh top 10 resort Hòa Bình để cùng những người thân yêu tạo nên một kỳ nghỉ thật ...

Phong cách sống 'trên bến dưới thuyền' ở phía đông TP.HCM

11:08:54 23/09/2021
Tiện ích hiện đại xuất hiện càng nhiều, cuộc sống càng trở nên phong phú. Giới thượng lưu có nhiều lựa chọn để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Du lịch đảo Naxos ghé những bãi biển màu ngọc bích và thưởng thức ẩm thực siêu ngon

07:43:45 23/09/2021
Du lịch đảo Naxos là một trong những điểm đến thú vị nhất ở Hy Lạp! Quá khứ cổ kính huy hoàng của nó kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đây là hòn đảo xanh nhất của quần đảo Cyclades.

Nghe tin Khánh Hòa sắp mở cửa lại, các mọt du lịch hào hứng chuẩn bị khám phá những tọa độ trên non dưới biển đẹp "u là trời"

22:58:50 22/09/2021
Tháng 10 này, tỉnh Khánh Hòa dự kiến mở cửa du lịch. Nghe tin này, team yêu biển chắc hẳn mừng rơn và rục rịch chuẩn bị lên kế hoạch khám phá những vùng biển vắng...

Đến các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang sống một mùa hè sôi động nhất từ trước đến giờ

16:22:41 22/09/2021
Các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang đều có những đặc điểm chung là phong cách kiến trúc thuộc địa đẹp như tranh vẽ, những bãi biển yên tĩnh với làn nước trong vắt, cũng như các quán ăn phong phú với tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương...

Chiêm ngưỡng 'thác Bản Giốc thu nhỏ' tuyệt đẹp ở Cao Bằng

15:55:30 22/09/2021
Blogger Hà Cương (trang du lịch Cao Bằng Hóng) cho biết, thác Hoa nằm ở hạ nguồn, cách thác Bản Giốc khoảng 12km, từ đây dòng sông chảy qua cửa khẩu Lý Vạn rồi vào lãnh thổ Trung Quốc.

Jenny Huỳnh: mộc mạc, đáng yêu nhưng khoe vlog nghỉ ngơi xả hơi thì "sặc mùi tiền", toàn trải nghiệm có 102 của con nhà giàu châu Á

15:53:47 22/09/2021
Jenny Huỳnh vốn là một cô nàng khá giản dị, mộc mạc và dễ thương nhưng trong video gần đây, vlogger gây choáng với 30 giây ngập mùi tiền.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

15:53:13 22/09/2021
Giống như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm

Thương các anh lái xe vất vả phải ăn uống tạm bợ nhưng dân mạng lại phát hiện ra một chi tiết vô cùng khó hiểu ở bát mì

Netizen

06:55:24 24/09/2021
Với những người làm công việc lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài thì việc phải ăn uống tạm bợ trên xe diễn ra rất thường xuyên.

Kim Kardashian 'đổi gió' với phong cách kín mít

Phong cách sao

06:55:24 24/09/2021
Kim Kardashian ưu ái những bộ cánh kín từ đầu tới chân trong gần hai năm qua.

Với 550 triệu mua xe chạy dịch vụ, nên chọn Toyota Vios hay Kia Cerato?

Ôtô

06:53:48 24/09/2021
Có khoảng 550 triệu trong tay, tôi muốn mua một chiếc xe số sàn bền đẹp để chạy dịch vụ. Với số tiền trên, tôi nên chọn Toyota Vios 1.5E MT hay Kia Cerato 1.6MT?

Cách làm cá tai tượng hấp hành thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

06:51:51 24/09/2021
Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn giải ngấy hiệu quả và cá hấp là một trong số đó. ,món cá tai tượng hấp hành mới lạ, vô cùng thơm ngon hấp dẫn, cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Tuyển Việt Nam: Hàng công khởi sắc cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

06:45:27 24/09/2021
Tuyển Việt Nam đã liên tục có được những chiến thắng trong các trận đấu tập với đàn em U22 Việt Nam với những pha lập công của Công Phượng, Tuấn Hải và Tiến Linh. Hàng công liên tục nổ súng đã bước đầu đem lại những tín hiệu mừng cho 2 ...

Pique: 'Tôi khoác áo Barca không phải để cạnh tranh top 4'

Bóng đá thế giới

06:43:00 24/09/2021
Trung vệ đội trưởng của Barca lên tiếng sau trận hòa 0-0 thất vọng trước Cadiz ở vòng 6 La Liga rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội).

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Đời sống

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim

Sao châu á

06:22:28 24/09/2021
Cặp đôi đình đám Thái Lan Kimmy Kimberley - Mark Prin khiến các fan xuýt xoa vì màn khoe ảnh kỷ niệm 8 năm hẹn hò cực kỳ ngọt ngào.

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt

Sao việt

06:19:38 24/09/2021
Trang Trần khẳng định trên MXH có đăng tin rao bán số nhà, địa chỉ đó, nên tiện đường cô ghé xem chứ không làm gì sai.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

Thế giới

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Học hành

06:13:17 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với ngành Ngôn ngữ Anh cao nhất là 26,8 điểm.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

Sự kiện nóng

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Hot trend makeup cô dâu giống búp bê

Làm đẹp

06:12:41 24/09/2021
Bí mật của phong cách makeup nằm ở đôi mắt với đường kẻ mắt dài và phấn má tán ngang.