Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đối thoại với sinh viên ngành Y – Dược

Ngày 5/12, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt, đối thoại với sinh viên giảng viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đối thoại với sinh viên ngành Y - Dược - Hình 1

Sinh viên nêu ý kiến tại buổi đối thoại với lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi đối thoại, sinh viên giảng viên của nhà trường đã chia sẻ, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến việc phát triển hệ thống y tế của tỉnh; phát triển du lịch khám chữa bệnh; thúc đẩy phát triển y học dự phòng ; xây dựng cơ chế tăng cường ứng dụng các nghiên cứu khoa học trong y khoa vào thực tiễn; hỗ trợ cơ chế chính sách để phát triển trường và bệnh viện trường; hỗ trợ cơ chế xây dựng trung tâm mô phỏng y khoa và sát hạch năng lực y khoa ; xây dựng thành phố Huế trở thành thành phố đại học…

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Như cho biết, trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch COVID-19 đã và đang được tỉnh Thừa Thiên – Huế triển khai quyết liệt với sự tham gia của cả hệ thống chính trị và đã đạt được nhiều kết quả tốt, chưa có ca nhiễm trong cộng đồng. Trong hai đợt dịch vừa qua, sinh viên Trường Đai học Y Dược, Đại học Huế cũng đã tích cực tham gia vào việc phân luồng tại các chốt kiểm dịch, sẳn sàng tăng cường giúp sức cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh khi tỉnh có yêu cầu. Hiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, địa phương đã xây dựng các kịch bản như thế nào để phòng chống dịch bệnh; từ đó nhà trường có kế hoạch tập huấn cho sinh viên tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Sinh viên Nguyễn Minh Đạt chia sẻ: Tỉnh Thừa Thiên – Huế trên tiến trình xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; trong đó tập trung xây dựng và nâng cao năng lực các thiết chế y tế trên địa bàn để trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước. Là sinh viên năm cuối, bản thân em và nhiều bạn mong muốn được cống hiến sức mình để xây dựng và phát triển Thừa Thiên – Huế. Em mong, chính quyền địa phương, có cơ chế chính sách để tạo điều kiện việc làm cho sinh viên ra trường, đồng thời góp phần phát triển nền y tế địa phương.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của sinh viên và giảng viên , Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, việc phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế trong những năm tới có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng thanh niên, sinh viên, trong đó có sự đóng góp quan trọng của sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Trường là một trong những trụ cột y tế của tỉnh nhà.

Để góp phần xây dựng Thừa Thiên – Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cần đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế; có cơ chế, chính sách giữ chân những chuyên gia đầu ngành, cũng như đội ngũ y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm, thu hút nhân tài; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, điều kiện, môi trường làm việc thuận lợi, tránh hiện tượng chảy máu chất xám; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển y khoa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị, nhà trường cần tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học; cập nhật những thành tựu y học hiện đại; trang bị hiện đại hệ thống thực hành tại bệnh viện trường; nhằm xây dựng thương hiệu cho trường để sinh viên khi ra trường luôn được các cơ sở y tế trong cả nước chào đón. Bên cạnh đó, Thừa Thiên – Huế là địa phương có tiềm năng, thế mạnh dược liệu, nhà trường cần tích cực hợp tác với ngành y tế địa phương để xây dựng nền Đông Y xứng tầm.

Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là đơn vị phát triển mạnh mẽ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đến nay, nhà trường đã đào tạo được hơn 20.000 cán bộ y tế trình độ đại học và hơn 10.000 cán bộ y tế trình độ sau đại học cho các tỉnh. Hiện toàn trường có 1.145 cán bộ, viên chức và người lao động; trong đó có 58 Giáo sư và Phó giáo sư, 127 Tiến sĩ. Nhà trường đang đào tạo 22 ngành và chuyên ngành trình độ đại học và 99 chuyên ngành sau đại học với quy mô khoảng 9.500 sinh viên, học viên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành trong năm đầu tiên đạt từ 95-97%.

Hiện nay, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tập trung các nguồn lực để xây dựng và phát triển mô hình Trường – Viện cấp quốc gia, hướng đến chuẩn quốc tế; thực hiện tự chủ đại học, đảm bảo tự chủ các khoản chi thường xuyên; không ngừng đổi mới đào tạo và kiểm định quốc tế.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên

"Học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020" đã tiếp thêm động lực cho mình trên con đường học tập phía trước".

Đó là chia sẻ của Nguyễn Khắc Quý Hương (năm thứ nhất, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) trong buổi lễ trao học bổng sáng 29/11, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM.Chương trình do báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức.

Chương trình "Nâng bước thủ khoa" là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, do báo Tiền Phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020" trao 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam.

Qua 5 năm tổ chức, học bổng "Nâng bước thủ khoa" đã "nâng bước", giúp đỡ, tôn vinh hơn 300 sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, nhiều sinh viên nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít bạn trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số cao, có việc làm ổn định.

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 1


Chương trình vinh danh 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam.

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban Tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện từ Thừa Thiên - Huế trở vào; mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, Ban Tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung.

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 2


Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn trao tặng học bổng cho các thủ khoa.

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 3

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 4

Có mặt trong buổi lễ trao học bổng sáng ngày 29/11, Nguyễn Khắc Quý Hương (năm thứ nhất, khoa Kế toán Kiểm toán, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) chia sẻ. "Mình rất vui khi là một trong 85 bạn sinh viên nhận được học bổng lần này. Học bổng đã tiếp thêm động lực cho mình trên con đường học tập phía trước".

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 5


Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong công bố phần thưởng đặc biệt dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ.

Quý Hương và 84 bạn đã có hai ngày trải nghiệm thú vị trongchương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020" diễn ra tại TP. HCM từ 28 và 29/11. Các thủ khoa đã tham qua di tích lịch sử Dinh Thống nhất, giao lưu cùng thầy cô và sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, tham quan tòa nhà Landmark 81.

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 6


Nguyễn Khắc Quý Hương (năm thứ nhất trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) tại lễ nhận học bổng.

Cùng chung niềm vui khi được nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020", Phan Thanh Việt (năm thứ nhất, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, khoa Điện - Điện tử, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) xúc động: "Tụi mình đã có hai ngày trải nghiệm tuyệt vời. Mình đã làm quen được nhiều người bạn thủ khoa ở các tỉnh thành từ Thừa Thiên - Huế trở vào. Mình đã học được ở các bạn nhiều điều. Những câu chuyện của các bạn đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều".

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 7


Phan Thanh Việt (năm thứnhất, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, khoa Điện - Điện tử, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) là một trong 85 thủ khoa được vinh danh tại "Nâng bước Thủ khoa 2020".

Trần Ngọc Tuyết (thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Thủ Dầu Một) vẫn còn nguyên sự háo hức và phấn khởi khi biết tin mình được nhận học bổng: "Mình rất vui khi được nhận học bổng lần này. Tuy ở Củ Chi (TP. HCM) nhưng mình cũng chưa có dịp được đi nhiều nơi. May mắn, trong đợt nhận học bổng lần này, mình đã được tham quan trải nghiệm thêm một số địa danh ở trung tâm thành phố. Với học bổng nhận được, mình sẽ dùng cho học tập và sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong chặng đường phía trước".

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 8


Các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp Nhân Ái Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có mặt và giao lưu với các thủ khoa tại Lễ vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020".

Học bổng Nâng bước thủ khoa 2020: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên - Hình 9


Á hậu Phương Anh đã gửi lời chúc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp đến các tân thủ khoa.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ, TBT báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Tuyển sinh 2021: Thí sinh không muốn “trượt oan” thì ghi nhớ ngay các lưu ý này
22:12:46 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Vụ nữ tiếp viên nghi bị hiếp dâm tập thể: Cảnh sát trưởng bị cách chức
07:56:36 22/01/2021

Tin mới nhất

Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường

10:18:44 22/01/2021
Tại buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 vừa qua, nhiều phụ huynh đã rất ngạc nhiên và sốc khi cô giáo chủ nhiệm lớp 8 một trường THCS ở ngay trung tâm TP.Biên Hòa đưa ra nhiều vật chứng tịch thu của học trò trong giờ học như: son, phấn, sơ...

Thắp sáng tình yêu khoa học qua hoạt động trải nghiệm STEM

06:00:58 22/01/2021
Sáng 21/1, Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên về vị trí và vai trò của giáo dục STEM trong trường THCS.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam

06:00:03 22/01/2021
Ngày 21/1/2021, đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ GD phổ thông năm học 2020-2021 tại Hà Nam.

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT

05:58:47 22/01/2021
56 học sinh THPT và các GV có học sinh của Thanh Hóa đoạt giải quốc gia THPT năm học 2020-2021 đã được lãnh đạo tỉnh tuyên dương, trao thưởng vào chiều nay (21/1).

Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến

05:00:53 22/01/2021
Châu Thanh Tú (sinh viên năm cuối, khoa Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Kinh tế TP. HCM), hiện là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Trưởng Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường.

79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021

04:55:22 22/01/2021
 Ngày 21-1, Sở GD-ĐT đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2020-2021. 

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

22:27:15 21/01/2021
Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ước mong của người thầy nghèo cho học sinh dân tộc thiểu số

22:25:24 21/01/2021
27 năm gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy A Phiên chỉ mong học trò của mình được ăn no, mặc ấm khi đến trường.

Quảng Nam vượt lên dịch bệnh, 2 lần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

22:19:29 21/01/2021
Quảng Nam là một trong số ít địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp được địa phương xây để chủ động trong mọi tình huống.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' mở rộng ra 30 trường học

22:14:50 21/01/2021
Chương trình Vì mái trường xanh được mở rộng quy mô lên 30 trường Tiểu học và THCS nhằm mục đích thu gom rác thải và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

An toàn trên hết!

22:09:21 21/01/2021
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Những con số nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2020-2021

21:43:12 21/01/2021
Nét nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Khi sinh viên không mặn mà cơ sở ngoại thành!

21:26:33 21/01/2021
Có thể nói việc các trường ĐH xây dựng cơ sở mới ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận là thực hiện đúng với chủ trương di dời hệ thống trường học ra xa khu vực trung tâm để giải quyết tình trạng quá tải về giao thông nội thành.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

21:15:49 21/01/2021
Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: Có ạ. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

ĐH Kinh tế - luật tuyển thẳng mỗi trường THPT 1 học sinh giỏi nhất

21:10:13 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

21:00:17 21/01/2021
Cô giáo tiếng Anh Moon Nguyen chia sẻ bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực với mỗi người.

Giáo viên đánh giá trẻ lớp 1 năm nay 'học nhanh hơn'

20:56:52 21/01/2021
Nghe cả lớp đọc trơn một đoạn văn 4-5 dòng sau khi đọc thầm, cô Hoàng Quỳnh Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mỉm cười ưng ý.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

20:54:46 21/01/2021
Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt, anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ không biết bao giờ con biết đọc, biết viết.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học"

20:35:26 21/01/2021
Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ thành lập thêm 3 trường thành viên

20:31:09 21/01/2021
Trong kế hoạch 5 năm tới, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có định hướng trở thành Đại học. Trong cơ cấu sẽ có ít nhất 3 trường thành viên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Khoa học công nghệ.

Hàng nghìn học sinh tiểu học Thọ Sơn múa hát xoan, nhảy dân vũ giữa giờ

20:30:07 21/01/2021
Giữa giờ học, gần 1. 800 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) múa, hát xoan nhịp nhàng.

Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào "Tiếng trống học bài"

20:24:00 21/01/2021
Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào Tiếng trống học bài trong khu dân cư nhằm quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

5 kỹ năng quan trọng nhất doanh nghiệp Nhật yêu cầu ở lao động Việt Nam

20:19:13 21/01/2021
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản cho biết những điểm nổi bật khi đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công rẻ và nguồn lao động dồi dào, thêm vào đó là chất lượng nguồn lao động cao.

Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

20:15:01 21/01/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2020-2021, Quảng Bình có 62 em dự thi, trong đó có 41 thí sinh giành giải. Số thí sinh này đều đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Câu chuyện giáo dục: Nước mắt học trò

19:50:20 21/01/2021
Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nước mắt của một cậu học trò tại lớp học liên quan đến kết quả học tập.

Có thể bạn quan tâm

Trông thấy vợ lảo đảo bưng mâm cơm, chồng tự hào: “Vợ tớ tuyệt lắm", tưởng người vợ sẽ vui ai ngờ cô quăng mâm bát vỡ tan tành rồi soạn đồ bỏ đi

Tâm sự

10:39:11 22/01/2021
Bạn bè Khương vừa dứt lời thì lập tức choáng váng khi thấy Huế đùng đùng quăng nát mâm cơm trên tay xuống sàn nhà. Những món ăn cô kỳ công chuẩn bị vương vãi, hỗn độn không thể sử dụng được nữa.

Đau chân vào mùa đông: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Sức khỏe

10:38:02 22/01/2021
Hiện tượng đau chân vào mùa đông bên cạnh nguyên nhân vật lý còn có thể xuất phát từ những yếu tố bệnh lý khác.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy

Ẩm thực

10:37:56 22/01/2021
Bữa cơm tối nhanh gọn mà đủ chất trong những ngày cuối năm bận rộn quả là lý tưởng phải không bạn?

Khoảnh khắc Lady Gaga lên đồ lồng lộng, visual đỉnh cao trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden gây bão MXH

Sao âu mỹ

10:37:00 22/01/2021
Trên MXH, hàng ngàn lời bình luận khen ngợi Lady Gaga vì hình ảnh quá xuất sắc của cô.

Phải chăng lý do Thiều Bảo Trâm lục đục tình cảm cũng có liên quan tới “thánh nhọ Prada”?

Phong cách sao

10:33:36 22/01/2021
Sau sao Hàn, sao Trung nay đến sao Việt là Thiều Bảo Trâm cũng rơi vào cảnh tình cảm trục trặc thì nhà mốt Prada đúng là thánh nhọ của làng thời trang rồi.

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'

Phỏng vấn sao

10:33:13 22/01/2021
Minh Tuyết chia sẻ về việc về quyết định về Việt Nam giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ bùng phát. Bên cạnh đó, cô cũng nói về kế hoạch sinh con của mình và ông xã.

Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?

Chuyện lạ

10:30:46 22/01/2021
Một ngư dân Thái Lan phát hiện cục sáp nặng 7kg là chất thải nôn ra từ miệng con cá voi nhà táng, có trị giá hơn 230.000 USD (khoảng 5,3 tỉ đồng).

Bắt đôi vợ chồng trộm mai kiểng trị giá gần 100 triệu đồng

Pháp luật

10:30:24 22/01/2021
Sáng 22-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đang tạm giữ hình sự đôi vợ chồng trộm cắp tài sản là mai kiểng trị giá gần 100 triệu đồng.

Giữa drama Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm, Châu Đăng Khoa bức xúc khi bị đồn yêu Hồ Ngọc Hà

Sao việt

10:26:20 22/01/2021
Những dòng trạng thái chia sẻ sự khó chịu của mình khi bị đồn yêu bà mẹ 3 con Hồ Ngọc Hà, Châu Đăng Khoa tức giận lên tiếng đính chính cực gắt.

Sơn Tùng M-TP quay MV với nhiều gái xinh, có cả Mai Davika - bạn gái cũ Tiến Linh nhưng chẳng ai ồn ào như Hải Tú

Nhạc việt

10:25:01 22/01/2021
Chi Pu, Mai Davika, Huỳnh Hồng Loan đều là những bóng hồng từng quay MV với Sơn Tùng M-TP.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

Du lịch

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Realme C20 giá 2,69 triệu đồng

Đồ 2-tek

10:18:19 22/01/2021
C20 là smartphone rẻ nhất của Realme với pin 5.000 mAh, camera hỗ trợ AI.

Rivaldo: 'Messi có lý do để đồng ý tới PSG'

Bóng đá thế giới

10:18:17 22/01/2021
Cựu danh thủ người Brazil cho rằng việc tái ngộ với Neymar và được dẫn dắt bởi một HLV đồng hương là những lý do đủ sức thuyết phục Lionel Messi đến PSG.

600 triệu đồng xây dựng 2 phòng học kiên cố cho vùng cao Lào Cai

Đời sống

10:17:04 22/01/2021
Ngày 21/1/2021, Central Retail đã tiến hành Lễ bàn giao 2 phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải thuộc trường phổ thông dân tộc Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Nếu có ý định ép tóc thẳng thì đây là 4 kiểu siêu sang sẽ giúp nhan sắc của chị em lên một tầm cao mới trong Tết này

Thời trang

10:16:49 22/01/2021
Đừng chỉ mãi uốn xoăn khi Tết đến, chị em vẫn còn 4 kiểu tóc thẳng tưng siêu trẻ trung, sành điệu dưới đây.