Lãnh đạo Pfizer: Tiêm định kỳ năm hợp lý hơn vài tháng lại tiêm nhắc

Giám đốc điều hành của Hãng dược Pfizer, ông Albert Bourla tuyên bố để chống COVID-19, việc tiêm vắc xin định kỳ hằng năm sẽ thích hợp hơn so với việc tiêm các mũi nhắc lại thường xuyên.

Lãnh đạo Pfizer: Tiêm định kỳ năm hợp lý hơn vài tháng lại tiêm nhắc - Hình 1

Ông Albert Bourla – giám đốc điều hành của Hãng dược Pfizer – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, vắc xin ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất cho thấy hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các ca bệnh nặng và tử vong bởi biến thể Omicron.

Tuy nhiên, loại vắc xin này lại ít hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh lây lan.

Do số ca mắc mới tăng cao, một số quốc gia đã mở rộng các chương trình tiêm mũi tăng cường hoặc rút ngắn khoảng cách giữa các mũi tiêm.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh N12 News của Israel, ông Bourla được hỏi liệu bản thân có cho rằng nên tiêm các mũi nhắc lại sau khoảng từ 4 đến 5 tháng hay không.

“Đây không phải là một kịch bản tốt. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một loại vắc xin chỉ cần tiêm mỗi năm một lần. Sẽ dễ thuyết phục mọi người hơn nếu họ chỉ cần tiêm 1 lần/năm. Và cũng dễ để mọi người ghi nhớ hơn”, ông Bourla trả lời.

Theo giám đốc Pfizer, từ góc độ sức khỏe cộng đồng, lựa chọn tiêm vắc xin hằng năm sẽ hợp lý hơn.

Pfizer đang tìm cách tạo ra loại vắc xin có hiệu quả với cả Omicron và các biến thể khác. “Đây có thể là giải pháp”, ông Bourla nói.

Video đang HOT

Ông cho biết Pfizer có thể sẵn sàng nộp đơn xin phê duyệt loại vắc xin này và sản xuất đại trà ngay sau tháng 3-2022.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết liều thứ 3 của vắc xin mRNA là chìa khóa để chống lại Omicron, cung cấp 90% khả năng bảo vệ người bệnh khỏi nguy cơ nhập viện.

Trung tâm Y tế Sheba của Israel cũng công bố nghiên cứu sơ bộ cho thấy mũi thứ 4 giúp nâng kháng thể lên cao hơn so với mũi thứ 3, nhưng nhiều khả năng vẫn không đủ để chống lại Omicron.

Lãnh đạo Pfizer: Tiêm định kỳ năm hợp lý hơn vài tháng lại tiêm nhắc - Hình 2

Nhân viên y tế chuẩn bị các mũi vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân tại điểm tiêm ở một tiệm thức ăn nhanh thuộc thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Cùng ngày 22-1, Úc báo cáo 64 trường hợp tử vong do COVID-19. Trong đó, tiểu bang New South Wales đã ghi nhận 30 bệnh nhân tử vong. Bang Victoria có 20 trường hợp tử vong và Queensland là 10 trường hợp.

Tuy nhiên, New South Wales – tiểu bang đông dân nhất của Úc – tuyên bố biến thể Omicron sẽ không làm trì hoãn việc khai giảng năm học mới.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc kêu gọi tất cả các quận duy trì “toàn bộ chế độ khẩn cấp”, trong bối cảnh thành phố tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới khi chỉ chưa đến 2 tuần nữa là đến Thế vận hội Olympic mùa đông 2022.

Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ( Carrie Lam) cảnh báo các ca COVID-19 có thể đang gia tăng theo cấp số nhân tại một khu dân cư đông đúc của thành phố.

Bà Lâm kêu gọi người dân tránh tụ tập trước Tết Nguyên đán vào tuần tới.

Tại Đài Loan, chính quyền đã ra lệnh thắt chặt kiểm soát dịch sau khi số ca nhiễm mới tăng đột biến.

Sau nhiều tháng không hoặc ít ghi nhận ca nhiễm, Đài Loan đã chứng kiến số ca COVID-19 tại địa phương tăng lên kể từ đầu tháng này. Gần như tất cả trong số đó là biến thể Omicron.

Hôm 21-1, Hội đồng hiến pháp của Pháp đã thông qua “hộ chiếu vắc xin” mới, yêu cầu người từ 16 tuổi trở lên xuất trình bằng chứng tiêm chủng để vào những nơi công cộng.

Đây là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm gây áp lực, buộc những người chưa tiêm chủng đi tiêm phòng COVID-19.

Tình hình dịch bệnh các nước tính đến ngày 22-1:

* Anh ghi nhận 76.807 ca COVID-19 mới và thêm 297 trường hợp tử vong.

* Ba Lan báo cáo số ca nhiễm cao kỷ lục với 40.876 trường hợp.

* Nhật Bản lần đầu tiên có số ca nhiễm theo ngày vượt mức 50.000. Thủ đô Tokyo ghi nhận kỷ lục 11.227 ca nhiễm mới.

Chúng ta có cần tiêm mũi vaccine tăng cường mãi mãi để ngừa COVID-19?

Trong bối cảnh biến thể Omicron lây lan mạnh và việc tiêm mũi vaccine tăng cường đã được áp dụng cho người từ 16 tuổi trở lên tại Mỹ, một loạt câu hỏi được đặt ra.

Chúng ta có phải tiêm mũi tăng cường thứ tư như Giám đốc Điều hành (CEO) của hãng Pfizer, Albert Bourla, gợi ý hay không?

Chúng ta có cần tiêm mũi vaccine tăng cường mãi mãi để ngừa COVID-19? - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Santa Monica, California, ngày 19/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Chúng ta có cần chuẩn bị để tiêm mũi tăng cường trong vài năm tới cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn hay không? Hay chúng ta sẽ phải tiêm định kỳ hằng năm giống như vaccine phòng cúm trong suốt phần đời còn lại của mình?

Đến nay, các chuyên gia vẫn chưa biết mỗi người cần tiêm bao nhiêu mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc tần suất các mũi tiêm như thế nào. Nhưng có một số yếu tố đáng quan tâm khi bàn về điều này.
Thứ nhất, tiêm mũi tăng cường có thể kéo dài thời gian bảo vệ của vaccine. Đúng vậy, việc tiêm mũi tăng cường chính xác là nhằm tăng khả năng tự vệ của cơ thể chống lại một mầm bệnh đặc biệt. Giáo sư Bernard Camins, người phụ trách phòng tránh lây nhiễm tại Hệ thống Y tế Mount Sinai, cho biết không có gì bất thường khi phải tiêm mũi tăng cường để tăng khả năng bảo vệ của vaccine. Các loại vaccine phòng sởi, bạch hầu và rubella cho trẻ em cũng cần hai mũi. Và với vaccine ngừa COVID-19 cũng vậy, cần tiêm mũi nhắc lại.

Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu hai nhân tố chính quyết định liệu có cần thêm các mũi nhắc lại hay không: một là có phải khả năng bảo vệ của vaccine luôn giảm theo thời gian và hai là liệu các vaccine ngừa COVID-19 hiện nay sẽ tiếp tục đáp ứng tốt với các biến thể virus đang hoành hành? Nếu khả năng bảo vệ giảm theo thời gian như trong trường hợp hai mũi tiêm đầu tiên, thì chúng ta có thể sẽ cần thêm các mũi tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Giáo sư Gabor Kelen, Chủ nhiệm Khoa dược khẩn cấp tại Đại học Johns Hopkins, cho biết: "Sau 6 tháng, vaccine của Moderna và Pfizer giảm khả năng miễn dịch. Và ý tưởng tiêm mũi tăng cường chính xác là vì như vậy: hãy nâng cao khả năng miễn dịch của bạn và tạo kháng thể nhiều đến mức có thể tăng khả năng bảo vệ".

Khi khả năng miễn dịch giảm dần và biến thể Delta hoành hành, chúng ta đã chứng kiến nhiều ca nhiễm ở những người đã được tiêm, dù rằng tỷ lệ nhập viện và tử vong do COVID-19 khá thấp trong số người đã tiêm phòng.

Giáo sư Thaddeus Stappenbeck, Chủ nhiệm khoa viêm và miễn dịch tại Viện nghiên cứu Cleveland Clinic Lerner, thừa nhận: "Chúng ta chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu mũi tăng cường bằng các vaccine của Moderna và Pfizer có cung cấp khả năng miễn dịch trong thời gian dài hay cần phải tiêm nhắc lại định kỳ".

Nếu một biến thể của virus SARS-CoV-2 có thể né tránh tốt khả năng bảo vệ mà các vaccine hiện nay tạo ra, sẽ cần tiêm mũi tăng cường. Và các mũi tăng cường trong tương lai có thể ứng phó với nhiều biến thể đặc biệt.

Chuyên gia Camins cho biết hiện có "một vài điểm chưa tương thích" giữa vaccine và biến thể Delta, nhưng không quá nghiêm trọng để khiến vaccine vô hiệu. Nhưng với biến thể Omicron, sự chưa tương thích này còn nhiều hơn.

Dữ liệu sơ bộ công bố tuần trước cho thấy 3 mũi vaccine của Pfizer/BioNTech tạo miễn dịch với biến thể Omicron, tương đương khả năng miễn dịch mà hai mũi vaccine của Pfizer có thể tạo ra để chống lại các biến thể trước. Nhưng kết quả của một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy những người chỉ tiêm hai mũi sẽ sinh ít kháng thể hơn những người đã tiêm mũi tăng cường. Tất nhiên, các phát hiện trong phòng thí nghiệm này sẽ cần được chứng thực bằng các dữ liệu nghiên cứu trên thế giới thực trước khi các chuyên gia có thể đưa ra kết luận về mức độ hiệu quả của vaccine của Pfizer trước biến thể Omicron, cũng như có cần một loại vaccien hoàn toàn mới hay không.

Cả Pfizer và Moderna đều thông báo sẽ nghiên cứu các phiên bản vaccine đặc biệt chống biến thế Omicron và dự kiến sẽ bào chế được vào tháng 3/2022 nếu cần. Chuyên gia Kelen cho biết: "Nếu biến thể Omicron không trở nên nguy hiểm hơn hoặc gây tử vong nhiều hơn so với các biến thể trước, chúng ta có thể không cần một vaccine mới". Nhưng có thể sẽ đến một lúc mà một biến thể mới "thực sự có khả năng né tránh" hệ miễn dịch mà các vaccine tạo ra, và đó là lúc cần một phiên bản vaccine mới.

Theo các chuyên gia, hiện còn quá sớm để khẳng định có cần tiêm mũi tăng cường và bao lâu cần tiêm nhắc lại. Nhiều chuyên gia cho rằng tiêm tăng cường sẽ có thể phải thực hiện hằng năm như vaccine phòng cúm và có thể một ngày nào đó, chúng ta sẽ gộp vaccine phòng cúm với COVID-19. Trên thực tế, hãng Moderna đang nghiên cứu khả năng này. Để xác định có cần tiêm mũi tăng cường để bảo vệ mình trước biến thể Omicron hay không, chuyên gia Stappenbeck cho biết: "Điều chúng ta cần làm là theo dõi các ca nhiễm sau tiêm. Nếu ngày càng có nhiều ca như vậy, có thể phải cân nhắc tiêm mũi thứ tư". Chuyên gia Camins nhấn mạnh dù chưa thể biết liệu có phải tiêm phòng COVID-19 suốt đời như tiêm phòng cúm hay không, nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu còn nhiều người chưa tiêm phòng thì số ca nhiễm còn tăng và đó chính là điều kiện để nhiều biến thể mới xuất hiện, khiến chúng ta cần phải tiêm nhắc lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đức mất vai trò lãnh đạo EU vì xung đột Nga-Ukraine?
23:52:31 22/05/2022
Cái giá của các lệnh trừng phạt Nga đối với Mỹ
21:24:50 22/05/2022
Các hành động tiếp theo của EU liên quan đến xung đột Nga-Ukraine
19:53:40 23/05/2022
Tổng thống Biden cảnh báo Nga sẽ phải "trả giá dài hạn" vì cuộc chiến ở Ukraine
18:08:04 23/05/2022
Nga tuyên bố đã phá hủy gần 1.000 UAV của Ukraine kể từ 24/2
00:45:02 23/05/2022
Sĩ quan cấp cao của IRGC bị ám sát ở thủ đô Tehran
12:24:23 23/05/2022
Quốc vương Thái Lan và hậu cung đầy sóng gió: 5 người phụ nữ, 4 lần phế truất
17:06:01 23/05/2022
Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u
22:50:39 22/05/2022
Nga cấm nhập cảnh đối với 963 công dân Mỹ và bổ sung thêm 26 công dân Canada
10:07:21 22/05/2022
Hành trình 'lận đận' với tàu sân bay duy nhất, soái hạm của hải quân Nga
11:08:26 23/05/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Khương Ngọc bí mật tổ chức đám cưới với bạn gái sau nhiều năm có con, nhan sắc cô dâu gây chú ý
18:42:00 23/05/2022
Con gái của bạn trai mắng Lều Phương Anh cực nặng: 'Chị là người đàn bà có tâm hồn mục rữa hoại tử'
22:37:44 23/05/2022
Dân mạng không ngừng mỉa mai khi xuất hiện cảnh Hoài Linh ngồi lủi thủi ăn cơm một mình
17:38:57 23/05/2022
Vừa xây xong nhà mới, vợ bất ngờ đón mẹ và em tôi tới sống cùng, biết rõ lý do tôi vô cùng nóng mặt
17:48:19 23/05/2022
Phốt giữa đêm: "Sáng Mắt Chưa" bị vu khắc hoạ xấu hình ảnh người đồng tính, Mew Amazing phản pháo ra sao?
23:13:22 23/05/2022
Bị tai nạn đúng ngày đi rút tiền cho bạn trai mượn
20:37:33 23/05/2022
Lee Dong Wook bất ngờ thông báo dự định kết hôn, ấn định thời gian trở thành 'chồng người ta'
00:29:09 24/05/2022
Phạm Băng Băng, Nhiệt Ba và những sao Hoa ngữ khiến các paparazzi bất lực, “hết đường làm ăn”
17:32:45 23/05/2022
James Franco: Tài tử lắm tài nhiều tật, ngủ với học trò, “lén” Johnny Depp qua đêm với Amber Heard 
17:41:33 23/05/2022
Khoảnh khắc ái nữ Hà Hồ chuẩn công chúa được cưng chiều nhất nhà
21:17:37 23/05/2022

Tin mới nhất

Ukraine kêu gọi đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất khẩu lương thực

01:15:22 24/05/2022
Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine Yulia Svyrydenko đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần giúp đảm bảo lối đi an toàn cho các tàu xuất khẩu lương thực bên ngoài thành phố cảng Odesa để hỗ trợ Ukraine và tránh nạn đói trên thế giới

Truyền thông Mỹ cảnh báo về làn sóng lây nhiễm mới của dịch COVID-19 ở nước này

01:13:23 24/05/2022
Tạp chí New York ngày 22/5 cảnh báo một làn sóng lớn của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Mỹ do sự lây lan của các dòng phụ dễ lây nhiễm hơn của biến thể Omicron

Trung Quốc sẽ giảm thuế hơn 21 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế

01:10:11 24/05/2022
Trung Quốc sẽ giảm thuế trị giá 140 tỷ nhân dân tệ (21,1 tỷ USD), chủ yếu cho các doanh nghiệp khi nước này tìm cách giảm bớt tác động nặng nề của đợt phong tỏa phòng chống COVID-19 với nền kinh tế

Lạm phát của Sri Lanka chạm kỷ lục mới

01:08:16 24/05/2022
Bộ Điều tra dân số và thống kê Sri Lanka ngày 23/5 công bố báo cáo cho biết lạm phát của nước này đã liên tục lập đỉnh mới do tình trạng khan hiếm xăng dầu trầm trọng hơn và giá lương thực tăng vọt

Tổng thống Belarus lo ngại Ba Lan và NATO âm mưu chia cắt Ukraine

01:06:11 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông lo ngại về các động thái của phương Tây nhằm chia cắt Ukraine

Áo đóng băng 254 triệu euro tài sản của Nga

01:04:10 24/05/2022
Áo đã phong tỏa 254 triệu euro trong tài khoản các doanh nhân lớn của Nga trong khuôn khổ lệnh trừng phạt sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Hai xe buýt đâm nhau tại Pakistan làm ít nhất 8 người tử vong

00:59:36 24/05/2022
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương sau khi hai xe buýt đâm nhau tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan

Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor

00:57:56 24/05/2022
Nhân Ngày Rùa thế giới 23/5, Campuchia đã thả về tự nhiên hàng trăm rùa con thuộc loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor có tên trong danh sách cực kỳ nguy cấp

WHO khẳng định vị trí trung tâm trong hệ thống y tế toàn cầu

00:55:50 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh cơ quan này phải đóng vai trò trung tâm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu, nhưng cũng thừa nhận sự cần thiết phải tiến hành các cuộc cải c...

Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine hiệu quả với nhóm trẻ dưới 5 tuổi

00:49:29 24/05/2022
Trong tuyên bố ngày 23/5, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ khẳng định sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với công ty dược phẩm BioNTech của Đức sản xuất, an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi nếu trẻ được t...

EU khó tìm được nguồn thay thế khí đốt Nga trong ngắn hạn

00:47:18 24/05/2022
Báo Le Monde của Pháp cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thay thế các sản phẩm hydrocacbon của Nga, đặc biệt là khí đốt

Phần Lan tịch thu hơn 80 triệu USD tài sản của Nga do lệnh trừng phạt của EU

00:45:10 24/05/2022
Theo ước tính của nhật báo Helsingin Sanomat, giới chức Phần Lan đang nắm giữ số tài sản trị giá khoảng 84 triệu USD của Nga, do các lệnh trừng phạt trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Moskva

AFP bình chọn 5 khoảnh khắc đáng nhớ nhất SEA Games 31

00:43:11 24/05/2022
Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại thủ đô Việt Nam đã chứng kiến hàng loạt kỷ lục, lời khen ngợi

WHO: Không có bằng chứng cho thấy virus đậu mùa khỉ đã biến đổi

00:40:57 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy virus đậu mùa khỉ đã biến đổi, đồng thời nhấn mạnh rằng căn bệnh truyền nhiễm đặc hữu ở Tây và Trung Phi này không có xu hướng đột biến

Báo Singapore: Sự nhiệt tình của cổ động viên Việt Nam giúp SEA Games 31 hừng hực sức sống

00:36:43 24/05/2022
Ngay cả khi mưa như trút xuống Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vài giờ trước khi bóng lăn, không có gì có thể ngăn cản người hâm mộ bóng đá Việt Nam mở tiệc ăn mừng chiến thắng ngay trong tối ngày 22/5

Bang đầu tiên ở Australia cung cấp miễn phí vaccine phòng cúm cho toàn dân

00:30:32 24/05/2022
Chính quyền bang Queensland của Australia có kế hoạch cung cấp miễn phí vaccine phòng bệnh cúm cho toàn bộ cư dân trong bối cảnh bùng phát đồng thời dịch cúm mùa và COVID-19

Tỉnh Hà Nam của Trung Quốc yêu cầu người dân xét nghiệm COVID 2 lần/ngày

00:28:48 24/05/2022
Chính quyền tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã yêu cầu gần 100 triệu dân xét nghiệm COVID-19 hai ngày/lần trong bối cảnh quốc gia ứng phó với đợt bùng phát diễn biến phức tạp do biến thể Omicrom

‘Kế hoạch Marshall’ cho Ukraine sẽ vận hành ra sao?

00:27:05 24/05/2022
Kế hoạch Marshall (Marshall Plan) là một sáng kiến của Mỹ được triển khai vào năm 1948 nhằm cung cấp viện trợ nước ngoài cho Tây Âu sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Mang tên chính thức là Kế hoạch Phục hưng châu Âu (Europe...

Hội chứng COVID kéo dài cản trở công việc của nhiều người dân Nhật Bản

00:20:39 24/05/2022
Một nữ sinh cấp 3 tại tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã mắc COVID-19 hồi tháng 4/2021, đến nay vẫn phải đối mặt với các triệu chứng COVID kéo dài, như tim đập nhanh mỗi khi đứng dậy, đến mức có thể bị ngã, hay mệt mỏi nặng nề sau các hoạt đ...

Tổng thống Hàn Quốc nhận định về việc tham gia IPEF

00:18:38 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho rằng việc nước này tham gia Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) do Mỹ đề xuất nhằm đặt ra các quy định cho các hoạt động kinh tế và thương mại trong khu vực, là đương nhi...

Campuchia cấm bán đồ uống có cồn trước và trong ngày bầu cử Hội đồng xã/phường

00:15:14 24/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 22/5, Chính phủ Campuchia cho biết sẽ áp lệnh cấm tiêu thụ đồ uống có cồn hai ngày 4 và 5/6 nhằm tạo môi trường tự do, công bằng và phi bạo lực trước và trong ngày bầu cử Hội đồng xã/phường

Ai Cập cảnh báo khủng hoảng lương thực khiến nhiều triệu người thiệt mạng

00:13:09 24/05/2022
Hàng triệu người đối diện với nguy cơ thiệt mạng do đứt gãy nguồn cung lương thực khởi nguồn từ xung đột ở Ukraine – Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cảnh báo

Giới đầu tư nước ngoài đang thoái lui khỏi Trung Quốc

00:13:06 24/05/2022
Jing an Century, một tập đoàn phát triển nhà ở lớn có trụ sở ở phía bắc Thượng Hải, chắc hẳn sẽ bận rộn khi công nhân chuẩn bị hoàn tất các căn hộ

Ukraine, Ba Lan đạt thoả thuận về kiểm soát hải quan chung

00:10:22 24/05/2022
Ngày 22/5, Ukraine và Ba Lan đã đạt được thỏa thuận về việc kiểm soát biên giới chung và thành lập công ty cung cấp dịch vụ đường sắt chung, nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại và tăng cường khả năng xuất khẩu của Ukraine

Bão cát nghiêm trọng tiếp tục đổ bộ vào Iraq

00:08:40 24/05/2022
Ngày 23/5, chính quyền Iraq đã buộc phải đóng cửa các sân bay quốc tế các thành phố Baghdad, Erbil và Najaf cùng nhiều cơ quan chính phủ do cơn bão cát thứ 9 kể từ giữa tháng 4 vừa qua đổ bộ vào nước này

Tổng thống Mỹ cân nhắc dỡ bỏ thuế quan đối với một số hàng hóa của Trung Quốc

00:07:07 24/05/2022
Phát biểu trong chuyến thăm Tokyo ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang cân nhắc dỡ bỏ thuế quan đối với một số hàng hóa của Trung Quốc được thực thi dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

00:05:44 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố “Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương” (IPEF), một thỏa thuận đa phương được Washington thiết lập nhằm tăng cường quan hệ thương mại với các nền kinh tế ở châu Á

Ba Lan cáo buộc Na Uy hưởng lợi bất công từ dầu mỏ vì xung đột ở Ukraine

00:03:49 24/05/2022
Theo đài RT (Nga), phát biểu tại Đại hội Đối thoại Thanh niên Quốc gia, ông Morawiecki cho rằng Na Uy nên chia sẻ lợi nhuận vượt quá giới hạn mà họ kiếm được khi giá dầu và giá khí đốt tăng vọt trong bối cảnh xung đột Nga và Ukraine đan...

Điểm yếu của ngành sữa công thức tại Mỹ

00:01:55 24/05/2022
Những chuyên gia trong ngành từ lâu đã lo sợ về tình huống các bậc cha mẹ Mỹ tuyệt vọng tìm kiếm nguồn cung sữa công thức cho trẻ sơ sinh do thiếu hụt trên toàn quốc

Thiệt hại lớn về người, tài sản do mưa bão bất thường tại Canada

23:49:53 23/05/2022
Ngày 22/5, giới chức Canada cho biết số người thiệt mạng do mưa bão gây ra ở khu vực miền Đông nước này cuối tuần qua đã tăng lên 8 người, trong khi các đội cứu hộ khẩn cấp đang tiếp tục nỗ lực khôi phục nguồn cung cấp điện cho người dâ...

Có thể bạn quan tâm

Clip: Đâm trúng hông container, người phụ nữ thoát chết thần kỳ 

Clip hay

02:47:25 24/05/2022
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại màn thoát chết thần kỳ của người phụ nữ khiến người xem không khỏi thót tim

Nhiều iPhone gặp lỗi eSIM 

Thế giới số

01:57:46 24/05/2022
Vấn đề này khiến cho iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa đột ngột, buộc người dùng phải gắn SIM vật lý để khắc phục sự cố

Phúc thẩm vụ giám đốc doanh nghiệp tự tử vì tranh chấp “đất vàng”

Pháp luật

01:24:18 24/05/2022
Ngày 23/5, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng liên quan khu đất vàng ven biển Đà Nẵng, trị giá gần 1.810 tỉ đồng

HLV Polking hết vận may với chiếc áo đen

Bóng đá việt nam

23:48:20 23/05/2022
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Polking tiếp tục mặc chiếc áo sơ mi đen quen thuộc. Tuy nhiên, lần này, ông không còn gặp may mắn và nhận trận thua đầu tiên khi mặc chiếc áo này

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca được tiêm tăng cường tại châu Âu

23:44:03 23/05/2022
Ngày 23/5, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cho biết vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã được cấp phép sử dụng làm liều tăng cường cho người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU)

Thiều Bảo Trâm bất ngờ đăng ảnh lưng bầm dập toàn vết xước khiến dân tình lo lắng

Sao việt

23:36:09 23/05/2022
Nhìn những vết thương trên lưng Thiều Bảo Trâm, khán giả không khỏi lo lắng, liên tục hỏi thăm tình hình sức khỏe của giọng ca sinh năm 1994

Mối tình 10 năm của Sooyoung (SNSD) và bạn trai

Sao châu á

23:28:53 23/05/2022
Sooyoung và Jung Kyung Ho tới Mỹ du lịch. Sau 10 năm hẹn hò, hai ngôi sao thường thể hiện tình cảm trên các chương trình truyền hình

4 anh hùng trong phim Marvel có người kế vị tương lai đã xuất hiện

Phim âu mỹ

23:28:03 23/05/2022
Ứng cử viên thay thế Thor, Hulk đều sắp xuất hiện trong MCU.                                                                                                                                  

Thương ngày nắng về: Nhân vật mới xuất hiện cực xinh đẹp, là tình địch của Trang hay... mẹ kế Duy?

Hậu trường phim

23:27:35 23/05/2022
Nữ diễn viên Minh Khuê sẽ xuất hiện trong phim Thương ngày nắng về phần 2.                                                     

'Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ' những tập cuối: Trần Đô Linh đổi kiểu tóc bị chê nát nước, Đậu Kiêu sẽ ra đi, kết cục vô cùng sầu thảm?

Phim châu á

23:15:45 23/05/2022
Có vẻ như từ đây đến tập cuối, Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ còn ngược dài dài.                                                                                                                                                            ...