Lãnh đạo đảng Cộng hòa bàn chiến lược với Trump

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa tại Thượng viện Rick Scott gặp Trump để thảo luận về chiến lược cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

“Tôi vừa nói chuyện với ngài ấy về cuộc bầu cử. Tôi đã nói rằng tôi muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ vào năm 2022″, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa tại Thượng viện (NRSC) Rick Scott nói hôm 23/2, đề cập tới cuộc gặp với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Scott cho biết thêm ông sẽ nói rất chi tiết về những điều có thể cần sự trợ giúp từ Trump và cựu tổng thống của đảng Cộng hòa sẽ đưa ra quyết định liệu có muốn làm những điều đó hay không.

Scott là thượng nghị sĩ thứ hai của đảng Cộng hòa thảo luận với Trump về cuộc bầu cử năm 2022. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cuối tuần qua cũng tới Florida gặp cựu tổng thống để bàn bạc về tương lai của đảng Cộng hòa.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa bàn chiến lược với Trump - Hình 1

Thượng nghị sĩ Rick Scott tại Đồi Capitol hồi tháng 5/2020. Ảnh: Reuters.

Thượng nghị sĩ Scott, vừa tiếp quản vị trí chủ tịch NRSC tháng trước, được giao nhiệm vụ bảo vệ 20 ghế thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm sau, trong đó gồm 4 ghế của các thượng nghị sĩ Cộng hòa không tái tranh cử.

Trump từng đe dọa sẽ ủng hộ các đối thủ thách thức một số thượng nghị sĩ Cộng hòa trong vòng bầu cử sơ bộ, bao gồm John Thune, lãnh đạo số hai của phe Cộng hòa tại Thượng viện, người từng thể hiện thái độ phản đối Trump.

Video đang HOT

Scott trong khi đó cho biết ông sẽ ủng hộ các thượng nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm chống lại các đối thủ được Trump hậu thuẫn, bao gồm cả các thành viên trong gia đình cựu tổng thống.

Dù để thua trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020, Trump được cho là vẫn có ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa. Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarth cũng từng tới gặp Trump ở Florida để bàn về chiến lược cho cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

Cựu tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu “phô trương sức mạnh” tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào ngày 28/2, trong đó ông dự định tuyên bố ông là lãnh đạo đảng Cộng hòa và ứng viên tiềm năng của đảng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Trump 'lên dây cót' nội chiến đảng Cộng hòa

Tại đại bản doanh mới ở Mar-a-Lago, Trump đang bắt đầu đẩy mạnh hoạt động chính trị để trả đũa những nghị sĩ Cộng hòa đã chỉ trích mình.

Không còn chánh văn phòng để lên lịch các cuộc gọi và không còn giờ làm việc rõ ràng, Trump có một quy tắc bất thành văn kể từ khi rời Washington tháng trước: Để gặp cựu tổng thống, bạn phải là thành viên câu lạc bộ Palm Beach sang trọng hoặc biết cách liên hệ trực tiếp với ông.

Nhưng ngay cả khi thỏa mãn các điều kiện đó, cũng chưa chắc bạn đã được gặp cựu tổng thống. Trong vài tuần gần đây, Trump từ chối gặp nhiều người, từ cựu thống đốc Nam Carolina Nikki Haley, ứng viên tiềm năng cho cuộc tranh cử 2024, cho đến các ứng viên Hạ viện và Thượng viện. Ông thích dành cả ngày nhàn nhã gọi điện cho bạn bè, xem tin tức trên truyền hình cáp, chơi golf với đối tác và đắm mình trong những lời hoan nghênh bất cứ khi nào ông đến ăn tối ở sân trong của Mar-a-Lago. Một nguồn tin cho biết cựu tổng thống trở nên "không thể tiếp cận" với bất kỳ ai bên ngoài nhóm thân tín gồm các phụ tá trung thành, bạn bè lâu năm và đồng minh chính trị vững bền.

Nhưng điều đó sắp thay đổi. Theo ba người am hiểu kế hoạch, Trump sẽ sớm bắt đầu xem xét các ứng viên Hạ viện và Thượng viện tại Mar-a-Lago, những người háo hực thực hiện tuyên bố của ông là trả đũa những nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm đã chỉ trích ông trong quá trình luận tội, đồng thời đảm bảo mọi ghế trong bầu cử giữa kỳ 2022 đều có một ứng viên theo phe Trump.

Trump lên dây cót nội chiến đảng Cộng hòa - Hình 1

Cựu tổng thống Trump và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: AFP .

Trump đã nhận được hàng chục yêu cầu từ các ứng viên tiềm năng muốn giới thiệu bản thân và muốn được ông hậu thuẫn. Các cuộc gặp chính thức với họ có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng ba. Giờ đây, Trump đã vượt qua phiên tòa luận tội lần hai tại Thượng viện, ông đang chuyển trọng tâm sang hoạt động hậu Nhà Trắng, với nguồn tài chính chủ yếu từ ủy ban hành động chính trị (PAC) do ông lãnh đạo Save America, đã gây quỹ được 31 triệu USD tính đến đầu tháng này.

Đầu tuần trước, Trump đã gặp cựu quản lý chiến dịch tranh cử Brad Parscale, thảo luận về vấn đề gây quỹ trực tuyến để hỗ trợ nỗ lực của ông và cách ông có thể sử dụng mạng xã hội, bất chấp lệnh cấm trên các nền tảng phổ biến như Twitter. Trump cũng gặp nghị sĩ Louisiana Steve Scalise, phó lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện và con trai cả Don Jr.

Hôm 20/2, Trump xuất hiện trong tiệc gây quỹ cho Thượng nghị sĩ Utah Mike Lee tại Mar-a-Lago với các khách mời bao gồm đồng minh như nghị sĩ Florida Matt Gaetz và nghị sĩ Colorado Lauren Boebert.

"Chúng tôi đang trong quá trình đưa ra lịch trình chính thức cho các ứng viên muốn đến xin ông ấy hậu thuẫn", cố vấn cấp cao của Trump Jason Miller nói và cho biết các cuộc gặp của Trump hiện chỉ giới hạn với những người bạn chơi golf, các thành viên Mar-a-Lago và "những người có khả năng tự liên hệ với ông ấy".

Việc lên kế hoạch trả đũa của Trump được thực hiện khi một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu cố gắng kêu gọi ông hợp tác với bộ máy của đảng trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm tới, thay vì hậu thuẫn thêm các ứng viên có thể làm phức tạp vòng bầu cử sơ bộ và có nguy cơ khiến đảng Cộng hòa mất những ghế quan trọng. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham gặp Trump vào cuối tuần trước để thảo luận về kế hoạch sắp tới, bao gồm mong muốn của ông là thúc đẩy cải cách bầu cử, vào thời điểm vấn đề tính liêm chính của bầu cử đang tạo ra chia rẽ lớn trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Một số người thân cận khuyên Trump chờ xem có đảng viên Cộng hòa nào đã làm ông phật lòng sẽ tái tranh cử năm 2022 đến làm lành hay không, như Thống đốc Ohio Mike DeWine và Thống đốc Georgia Brian Kemp, trước khi ông khởi động một cuộc tìm kiếm nghiêm túc những người có thể thách thức vị trí của họ.

"Tôi lo lắng về năm 2022 hơn bao giờ hết. Tôi không muốn chúng ta tự cấu xé lẫn nhau", Graham nói với Fox News sau tuyên bố của Trump tuần trước, cáo buộc lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell gây hại cho các ứng viên đảng Cộng hòa vì "sự thiếu hiểu biết chính trị, trí tuệ, kỹ năng và nhân cách của mình".

Trump tuyên bố sẽ "tuyển mộ" các ứng viên "tán thành Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) và chính sách nước Mỹ trước tiên của chúng tôi" ở bất cứ nơi nào ông cảm thấy những thách thức như vậy là cần thiết. Cựu tổng thống đã đặt mục tiêu "hất cẳng" nghị sĩ Wyoming Liz Cheney, quan chức Cộng hòa quyền lực thứ ba tại Hạ viện và nghị sĩ Michigan Fred Upton. Cả Cheney và Upton đều bỏ phiếu luận tội Trump sau cuộc bạo động ngày 6/1 tại Đồi Capitol. Nghị sĩ Peter Meijer cũng ủng hộ luận tội Trump và hiện một đối thủ vòng sơ bộ của ông đã lộ diện: một cựu chiến binh Afghanistan ủng hộ Trump.

Việc liệu Graham, đồng minh của Trump nhưng cũng vài lần lên án cựu tổng thống, có tiếp tục thuộc "đội của Trump" hay không phụ thuộc vào việc Trump đang giữ liên lạc với ai và trò chuyện với họ nhiều đến mức nào. Ông vẫn nói chuyện hàng tuần với cựu chánh văn phòng Mark Meadows và tiếp tục nghe tư vấn từ một loạt cựu trợ lý và thân tín chính trị chung chí hướng. Gần đây, Trump ăn tối với cựu tổng chưởng lý Florida Pam Bondi, cựu cố vấn chiến dịch Corey Lewandowski và Dave Bossie, tất cả đều là những người có ảnh hưởng trong phong trào MAGA.

"Nếu bạn là Trump, bạn không cần phải xã giao chính trị, giả vờ thích những người bạn không thực sự thích", một người thân cận với cựu tổng thống cho biết, nói rằng Trump ít khả năng tiếp nhận ý kiến từ những đảng viên Cộng hòa không đồng ý với lập trường của ông.

Một số đảng viên Cộng hòa đã kêu gọi các lãnh đạo đảng cẩn trọng khi cố gắng tách đảng khỏi Trump, trong khi ông vẫn được lòng rất nhiều cử tri Cộng hòa. Một cuộc thăm dò của Politico/Morning Consult được thực hiện sau khi Thượng viện tha bổng Trump cho thấy cứ 10 cử tri đảng Cộng hòa thì có 6 người muốn ông duy trì vai trò quyền lực trong đảng.

"Nếu tìm cách gạt bỏ cựu tổng thống Trump và không hiểu được sức hấp dẫn của ông ấy đối với cử tri tầng lớp lao động, đảng Cộng hòa sẽ thất bại trong các cuộc bầu cử 2022, 2024 và hơn thế nữa", nghị sĩ Indiana Jim Banks, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu đảng Cộng hòa, viết trên Twitter.

Trump đã hậu thuẫn hai đồng minh trung thành nhất, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Arizona Kelli Ward và cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders, ứng viên chức thống đốc Arkansas. Trump đã sử dụng Save America để ra tuyên bố chỉ trích McConnell, chia sẻ kết quả thăm dò cho thấy ông vẫn được cử tri mến mộ và cung cấp thông tin về cuộc gặp gần đây với lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy.

Trump đã kiềm chế, chưa hậu thuẫn các ứng viên ủng hộ ông khác. Ông sẽ chờ đến cuối mùa xuân và mùa hè này để đưa ra một loạt thông báo.

Song song với việc lên dây cót lại hoạt động chính trị, Trump dường như cũng thích cuộc sống thảnh thơi hậu Nhà Trắng. Theo các trợ lý, ông say sưa xem các bản tin nói về những tuyên bố hiếm hoi ông đưa ra. Đồng thời, ông cũng dành thời gian như nhiều người bạn giàu có ở Palm Beach: cập nhật tin tức, gọi điện, ăn uống và đánh golf với bạn bè.

"Ông ấy thực sự đang làm những gì mà tất cả những người ở tuổi đó, giàu có như vậy làm", một nhân viên đảng Cộng hòa ở Florida thân cận với gia đình Trump cho biết. Giữa tuần trước, Trump đã chơi golf với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Kid Rock.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:2413 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:4818 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06

Tiêu điểm

Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022
Cựu Tổng thống Kazakhstan tái xuất, bác bỏ tin đồn
09:02:41 19/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ
09:29:56 19/01/2022
Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết
01:12:13 20/01/2022
Cha mẹ bệnh hoạn lừa các con quan hệ loạn luân để gia đình thêm "vững chắc"
20:46:35 19/01/2022
Tàu sân bay Mỹ được bán với giá một xu lên đường đi rã sắt vụn
23:47:39 18/01/2022
NÓNG: Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ cháy nổ dữ dội, thiệt hại nặng về sinh mạng
10:39:03 19/01/2022
Cha dượng gây chuyện tày đình với con gái của vợ: Khi quan tài mở ra, tất cả đều sừng sỡ
14:18:13 20/01/2022
Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại
01:59:11 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Hình ảnh dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường
16:02:44 20/01/2022
Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Động thái của diễn viên Thanh Bình giữa ồn ào bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái
17:04:26 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Ngô Kinh tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch đừng nên vào showbiz, vì sao lại thế?
17:32:36 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
Mẫu nữ Nguyễn Thị Tuyết và “tình tin đồn” Minh Nhựa: Cùng bị tai nạn qua đời, đăng chung 1 status
16:44:52 20/01/2022
SỐC: Diễn viên Thanh Bình bị "bóc phốt" quan hệ qua đường với nhiều cô gái, tung luôn đoạn tin nhắn "mây mưa" gây choáng?
16:16:54 20/01/2022

Tin mới nhất

Giải mật video vụ Mỹ không kích làm chết 10 dân thường Afghanistan

21:04:14 20/01/2022
Tờ New York Times đã công bố một đoạn video giám sát bằng máy bay không người lái mới được giải mật vào ngày 19/1 về vụ không kích khiến 10 dân thường thiệt mạng ở Afghanistan năm ngoái

Mỹ chưa sẵn sàng giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

21:02:01 20/01/2022
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định vẫn còn quá sớm để đưa ra các cam kết dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc

Triển khai công tác cứu trợ Tonga sau thảm họa núi lửa phun trào

21:00:16 20/01/2022
Sáng 20/1, nhiều chuyến bay chở hàng cứu trợ đầu tiên đã cất cánh bay tới Tonga, hỗ trợ quốc gia Thái Bình Dương này khắc phục hậu quả sau thảm họa núi lửa và sóng thần

Nam Phi khai trương cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19 thế hệ mới

20:58:12 20/01/2022
Ngày 19/1, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và tỷ phú công nghệ y tế gốc Nam Phi Patrick Soon-Shiong, đã khai trương cơ sở sản xuất vaccine thế hệ thứ 2 tại nước này

Mỹ chuẩn bị công bố mục tiêu chung về hợp tác kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

20:56:36 20/01/2022
Cố vấn cấp cao của Mỹ về Trung Quốc, bà Laura Rosenberger ngày 19/1 cho biết Washington dự kiến công bố “những mục tiêu chung” về hợp tác kinh tế với các đối tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào đầu năm 2022

Ấn Độ gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế

20:52:18 20/01/2022
Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) ngày 19/1 đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế đến ngày 28/2 tới trong bối cảnh nước này đang hứng chịu làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch COVID-19 được cho là do biến thể Omi...

Hành trình bao phủ vaccine ở một trong những vùng khắc nghiệt nhất thế giới

20:50:51 20/01/2022
Vào một buổi sáng lạnh giá, gió mạnh thổi tuyết bay khắp không trung, tại một ngôi làng trên dãy Himalaya ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, nhân viên y tế trẻ tuổi Masrat Farid đã đặt những lọ vaccine vào túi để chuẩn bị cho hành trình...

Sudan: Liên hợp quốc đồng ý thay thế lực lượng Ethiopia trong UNISFA

20:35:06 20/01/2022
Ngày 19/1, Sudan thông báo Liên hợp quốc (LHQ) đã đồng ý thay thế hàng nghìn binh sĩ Ethiopia trong Phái bộ an ninh lâm thời của LHQ tại Abyei (UNISFA) bằng các lực lượng khác của tổ chức này

Mỹ và Ukraine thảo luận về vấn đề an ninh

20:33:36 20/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 19/1 cho biết, trong cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thảo luận về vấn đề hỗ trợ an ninh đối với Kiev

Khủng hoảng năng lượng, Kosovo cấm ‘đào’ tiền ảo

20:29:09 20/01/2022
Chính phủ Kosovo vừa ban hành lệnh cấm hoạt động khai thác tiền điện tử với nỗ lực hạn chế tiêu thụ điện. Hiện nước này đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong một thập niên qua

Chuyên gia Nga: Omicron đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em từ 2 - 5 tuổi

20:19:48 20/01/2022
Theo Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương Alexander Gorelov, thuộc Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, chủng Covid-19 mới Omicron đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em từ hai đến năm tuổi

Anh dỡ bỏ hộ chiếu vaccine Covid-19 khi biến thể Omicron đạt đỉnh

20:18:16 20/01/2022
Thủ tướng Boris Johnson hôm 19/1 tuyên bố nước Anh sẽ không áp dụng quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng và trường học, đồng thời bỏ hộ chiếu Covid-19 đối với các sự kiện lớn

Người dân Bắc Kinh hụt hẫng vì không thể xem trực tiếp Thế vận hội mùa đông

20:11:58 20/01/2022
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới Thế vận hội mùa đông 2022, người dân thủ đô Bắc Kinh cho biết họ vô cùng hụt hẫng vì không thể tham dự sự kiện thể thao này vì những biện pháp phòng dịch COVID-19

EU hối thúc Israel chấm dứt xây nhà định cư ở Đông Jerusalem

18:26:34 20/01/2022
Trước đó, Ủy ban quy hoạch và xây dựng quận Jerusalem hôm 17/1 đã quyết định lên kế hoạch xây dựng hơn 1.450 ngôi nhà ở định cư giữa Har Homa và Givat Hamatos cho Kế hoạch Lower Aqueduct Plan, trong đó có các vùng đất ở Đông Jerusalem b...

Bỉ ưu tiên sử dụng vaccine Novavax cho những người bị dị ứng

17:47:39 20/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội nghị liên vùng Y tế của Bỉ (CIM) ngày 19/1 đã “bật đèn xanh” cho kế hoạch sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Nuvaxovid do công ty Novavax của Mỹ phát triển

Triều Tiên xem xét lại các biện pháp xây dựng lòng tin với Mỹ

17:45:12 20/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, ngày 20/1, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập một phiên họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và chỉ đạo giới chức nước n...

Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức họp báo nhân dịp một năm cầm quyền

17:40:19 20/01/2022
Tại buổi họp báo đánh dấu 1 năm cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden 19/1 đã đề cập đến hàng loạt vấn đề nổi bật hiện nay như tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ, căng thẳng Nga-Ukraine và thỏa thuận hạt nhân Iran, cũng như kế hoạch tranh c...

Mỹ có thể đang bước qua đỉnh dịch mới do biến thể Omicron gây ra

17:37:05 20/01/2022
Thống đốc bang New York - bà Kathy Hochul bày tỏ: Chúng tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc đợt gia tăng đột biến (số ca mắc mới COVID-19) trong mùa Đông này

Tổng Thư ký LHQ lạc quan trước triển vọng hòa bình ở Ethiopia

17:31:45 20/01/2022
Phóng viên TTXVN tại New York đưa tin Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 19/1 đã điện đàm với đại diện cấp cao của Liên minh châu Phi (AU) tại vùng Sừng châu Phi - ông Olusegun Obasanjo để trao đổi quan điểm về cuộc x...

Indonesia giải thích quyết định tiêm mũi tăng cường bằng nửa liều vaccine

17:29:15 20/01/2022
Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này chỉ sử dụng một nửa liều vaccine khác loại để tiêm tăng cường ngừa COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người nhận và tạo thuận lợi cho các nhân viên tiêm chủng

Iran muốn phát triển mối quan hệ lâu dài và chiến lược với Nga

17:27:20 20/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin ngày 19/1 đã ca ngợi mối quan hệ song phương, ngay cả trong bối cảnh áp lực g...

Tổng thống Pháp đề xuất hiệp định an ninh mới cho riêng châu Âu

17:21:05 20/01/2022
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Liên minh châu Âu (EU) phải thiết lập được một khung an ninh mới trong bối cảnh leo thang căng thẳng Nga-Ukraine và coi đây là một ưu tiên trong năm Pháp đảm nhiệm cương vị Chủ tịch EU

Ngày thứ hai liên tiếp Pháp ghi nhận trên 400.000 ca mắc COVID-19

17:18:12 20/01/2022
Bộ Y tế Pháp công bố số liệu cho thấy đã ghi nhận hơn 436.000 ca mắc mới trong ngày 19/1, chỉ đứng sau mốc cao kỷ lục 464.769 ca hôm 18/1. Đây là ngày thứ hai liên tiếp, Pháp ghi nhận hơn 400.000 ca mắc mới trong ngày

Từ bỏ giấc mơ thạc sĩ, cử nhân hạng ưu Đại học Quốc gia TP HCM nhận "trái đắng" ở Úc

17:16:07 20/01/2022
Cử nhân tốt nghiệp Đại học Quốc gia HCM hạng ưu, vào làm việc tại Viettel ở vị trí đãi ngộ, sang Úc học thạc sĩ để rồi vào tù vì cần sa

Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong

13:52:30 20/01/2022
Bà Hana Horká, nữ ca sĩ nhạc đồng quê kỳ cựu của CH Czech, qua đời hôm 16.1 sau khi cố ý nhiễm virus gây bệnh Covid-19 vì cho rằng đây là cách tự miễn dịch. Bà hưởng dương 57 tuổi, theo Đài BBC hôm 20.1

Bên trong biệt phủ 7,26 hecta của quan tham Trung Quốc

13:49:45 20/01/2022
Cựu quan tham Trung Quốc Trần Cương gần đây đã có những chia sẻ về biệt phủ rộng hơn 7,26 hecta mà ông này sở hữu khi đương chức

Triều Tiên sắp nối lại thử nghiệm hạt nhân?

11:44:29 20/01/2022
Triều Tiên, hôm nay (20/1), tuyên bố sẽ cân nhắc nối lại tất cả các hoạt động tạm ngừng mà nước này thực hiện trong thời gian ngoại giao với chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Biden thừa nhận NATO bất đồng về cách ứng phó Nga

10:49:19 20/01/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận có sự bất đồng giữa các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về cách ứng phó với Nga trong vấn đề Ukraina

Chuyên gia Anh nói có thể sớm đối phó Covid-19 như cúm mùa

10:43:26 20/01/2022
Một cố vấn khoa học của Chính phủ Anh cho biết, làn sóng Omicron ở nước này đang hạ nhiệt và Covid-19 có thể sớm được đối phó như một dạng cúm mùa trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Tái xuất trên show thực tế, "đồ đệ phản bội" Kim Woo Bin sắp hội ngộ "sư phụ" Lee Kwang Soo

Show quốc tế

21:07:55 20/01/2022
 Lee Kwang Soo và Kim Woo Bin sắp hội ngộ trong chương trình thực tế Unexpected Busine

Chàng tân binh biểu diễn quá hấp dẫn khiến Thu Thủy muốn "giựt" mic, thậm chí lên hẳn sân khấu để nhún nhảy

Show việt

21:07:46 20/01/2022
 Thu Thủy đã mang năng lượng tích cực qua những điệu nhảy cực hấp dẫn và thu hút trên sân khấu The Cover Show

Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?

Sao việt

21:06:42 20/01/2022
Trước sự việc liên quan tới Thanh Bình, phía Ngọc Lan đã đưa ra phản ứng

HLV Mai Đức Chung: 'Không may cho tuyển nữ Việt Nam'

Bóng đá việt nam

21:05:20 20/01/2022
Rơi vào bảng đấu tử thần và chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam cho rằng đội bóng không gặp may ở giải lần này

Một món ăn lẩu khoái khẩu của người Việt hoá ra lại có cách làm tỉ mẩn thế này, sang Nhật còn thành món cao cấp trong nhà hàng

Netizen

21:05:18 20/01/2022
Váng đậu (tàu hũ ky) là món khoái khẩu của nhiều người Việt khi ăn lẩu, thông thường váng đậu sẽ được chiên lên với dầu trước để giòn hơn, màu đẹp hơn

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

Đời sống

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

3 món giải ngấy cho mâm cỗ ngày Tết

Ẩm thực

21:03:27 20/01/2022
Với hương vị chua ngọt thanh mát, các món nộm, gỏi là lựa chọn giải ngấy không thể thiếu cho thực đơn ngày Tết

Hậu phẫu thuật cắt yết hầu, Lynk Lee xác nhận tham gia show âm nhạc

Nhạc việt

21:02:43 20/01/2022
Cùng Hát Lên Nào là chương trình truyền hình về âm nhạc mới toanh sắp được lên sóng vào tháng 2/2022

Anh có phải đàn ông không tập 3: Quỳnh Kool vừa xuất hiện đã bị Nhan Phúc Vinh "vồ", Tuấn Tú lại gặp tai họa lớn

Phim việt

21:02:15 20/01/2022
 Trong Anh có phải đàn ông không tập 3, nhân vật Vy của Quỳnh Kool đã xuất hiện

Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài

Thế giới số

21:01:33 20/01/2022
Mới đây, Apple đã mất kỹ sư chip chủ chốt thứ hai, nhân tài này rơi vào tay Microsoft

Fred tiến bộ ngỡ ngàng dưới thời Ralf Rangnick

Bóng đá thế giới

20:58:21 20/01/2022
Số liệu thống kê chỉ ra Fred có bước tiến nhảy vọt dưới thời Ralf Rangnick trong những trận đấu gần đây của MU tại Premier League

Chung Hán Lương tái xuất trên truyền hình quá đẹp, mặc áo blouse trắng chói sáng màn ảnh, quên Cẩm tâm tựa ngọc đi

Phim châu á

20:55:47 20/01/2022
Chung Hán Lương xuất hiện với tạo hình bác sĩ cực điển trai trong phim truyền hình mới