Lãnh đạo công sở xây núi “trấn yểm” trước trụ sở?

Việc xây núi trấn yểm trước trụ sở vì có nhiều quan chức… “ngã ngựa”, mời thầy cúng về xử lý rắn thần… là những việc làm theo kiểu “chẳng giống ai”

Mới đây, việc một trường mầm non ở tỉnh Thái Bình thuê thầy cúng về “đuổi vong” gây xôn xao dư luận. Việc xây núi trấn yểm trước trụ sở vì có nhiều quan chức… “ngã ngựa”, mời thầy cúng về xử lý rắn thần… là những việc làm theo kiểu “chẳng giống ai” của một vài cơ quan hành chính, công sở tại một số địa phương.

Chúng ta đang cực lực phê phán mê tín dị đoan, thì tại một số nơi, chính những người làm trong cơ quan công quyền lại cổ súy cho chuyện… “buôn thần, bán thánh”? Đây là những hành động cần lên án mạnh mẽ.

Cơ quan công quyền cũng tin… pháp sư?

Việc xảy ra trên địa bàn xã Quang Bình (huyện Kiến Xương, Thái Bình) hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt. Được biết, sau khi được đầu tư vốn, chính quyền địa phương đã đầu tư xây mới một ngôi trường khang trang, rộng rãi với trang thiết bị dạy học tiên tiến, đa dạng.

Năm 2014 trường mầm non xã Quang Bình được khánh thành, đồng thời đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia cùng năm đó. Hiện tại đây là nơi theo học của hơn 500 học sinh trong xã ở tuổi mẫu giáo. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu không có sự kiện cô Mai Thị Mơ – Hiệu trưởng nhà trường tổ chức cuộc họp và thông báo với các phụ huynh rằng, có thầy địa lý về trường mầm non phán “đất ở trường thì lành, nhưng có nhiều vong lắm” nên phải làm lễ cúng(?!). Từ lời phán “như đúng rồi” của thầy địa lý, nhà trường đã lên kinh phí cho việc làm trên tới 40 triệu đồng. Và sau đó yêu cầu phụ huynh đóng tiền để… mời thầy.

Lãnh đạo công sở xây núi trấn yểm trước trụ sở? - Hình 1

Trường mầm non xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình mời thầy pháp về “trừ vong” với phí 40 triệu đồng khiến người dân và giáo viên bất bình.

Được biết, nhận thấy khoản thu trên là vô lý, không phục vụ mục đích đào tạo, dạy dỗ con trẻ nên các phụ huynh đồng loạt phản đối. Bị phía phụ huynh phản đối gay gắt, nhà trường quay sang đổ khoản phí này lên đầu 40 giáo viên tại trường. Ngoài việc buộc phải ủng hộ mỗi người 200 nghìn đồng, họ còn phải quyên một ngày lương thứ 7 của mình để mời thầy(!?).

Ba ngày sau khi thông báo thu tiền, thầy địa lý cùng một đệ tử đã đến trường và tiến hành làm lễ. Theo phản ánh, thù lao dành cho thầy là 40 triệu đồng, gồm tiền đóng góp của giáo viên, tiền ủng hộ của xã và chủ thầu xây dựng trường…(!?).

Cũng liên quan đến hiện tượng trên, cách đây ít lâu dư luận từng xôn xao trước việc lãnh đạo một huyện ở Hà Tĩnh cho xây hòn non bộ trước trụ sở UBND huyện để trấn yểm?! Nguyên nhân là trước đó, trong huyện Nghi Xuân thường xảy ra những vụ việc bất ổn, nhiều cán bộ bị “ngã ngựa” khi còn đương chức… Không hiểu từ đâu xuất hiện lời đồn rằng, trụ sở UBND huyện ở vào vị thế phong thủy không tốt. Giải pháp tối ưu được đưa ra là phải bít cổng chính lại rồi lập núi trấn yểm, mới mong giải trừ được hung khí?!

Âm ỉ và lan rộng?

Câu chuyện bi hài này đã khiến người dân một phen hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Theo ghi nhận của PV, những câu chuyện trên không phải là hiếm gặp mà nó khá phổ biến. Trước đó, hồi năm 2013, một sự việc khôi hài cũng xảy ra tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang). Theo đó, chính quyền địa phương đã mời thầy cúng về để “xử lý”… rắn thần bỗng dưng xuất hiện. Khi được mời đến, ông thầy cúng tuyên bố với người dân rằng, trước đây con rắn này là rắn thần nhưng sau đó thần không nhập vào nữa, rắn lột xác, hiện nguyên hình là con rắn bình thường, mọi người nên để cho nó ra đi.

Một thực tế cần nhìn nhận, trong thời đại ngày nay, vì lo lắng cho tương lai nhiều bất trắc, rất nhiều người muốn biết hậu vận nên việc cậy nhờ bói toán ngày càng phổ biến. Tử vi, bói toán, đồng cốt đang lan rộng ra nhiều người, nhiều giới, trong đó có cả những cán bộ có chức có quyền.

Luật sư Nguyễn Văn Nguyên (đoàn LS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu): Mối lo hậu họa

Việc tổ chức làm lễ cúng bái, trừ tà ma trong cơ quan Nhà nước, trường học… rõ ràng là vi phạm pháp luật. Bởi việc trừ tà trừ ma là hành động truyền bá mê tín dị đoan, bị pháp luật cấm. Những người hành nghề bói toán, thầy pháp, trừ ma quỷ, phần nhiều là do người dân loan truyền về khả năng chứ không ai xác thực và không được luật pháp cho phép. Họ không có giấy chứng nhận hành nghề nên đương nhiên là trái với quy định pháp luật.

Đặc biệt, việc đưa hoạt động mê tín này vào trong môi trường giáo dục sẽ càng nguy hiểm hơn. Đây là không gian tập trung cho việc giáo dục nhân cách con người. Ở đây lại là lứa tuổi nhỏ nhất nên việc ảnh hưởng tâm lý với các em sẽ rất nặng nề, sinh ra những suy nghĩ lệch lạc… Đây mới là hậu họa lớn nhất!

Chuyên gia phong thủy Trần Nhất Nam: Thuê thầy trừ vong làm méo mó môi trường giáo dục

Đất lành được hiểu theo hai hướng: Đất không có khí âm, không có vong người chết, vong hồn của động vật quấy nhiễu; đất có chỉ số năng lượng tốt. Đã là đất sạch thì đương nhiên không còn vong nữa. Những người có kiến thức về tâm linh, chỉ cần đến nhìn qua là biết đất đó có tốt hay không.

Thậm chí, người bình thường cũng có thể biết được. Đối với sự việc xảy ra tại trường mầm non ở Thái Bình, việc người dân, phụ huynh khẳng định, khi xây dựng và khánh thành trường đã mời nhà chùa tới làm lễ cúng, làm sạch và trấn an đất rồi thì có thể coi đó là đất sạch. Thế nên, việc thuê thầy địa lý đến làm lễ… “trừ vong” là không cần thiết, làm xấu đi hình ảnh trong môi trường giáo dục.

Thạc sỹ Phạm Văn Tuấn, viện Hàn lâm KHXH Việt Nam: Phản ánh sự u mê chộp giật, kiếm danh, giành lợi

Trao đổi với PV, Thạc sỹ Phạm Văn Tuấn công tác tại viện Hán Nôm – viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cho rằng, nền kinh tế thị trường đang có những tác động tiêu cực đến văn hóa, ít nhiều làm biến thái văn hóa. Thế nhưng, kinh tế thị trường không “giã nát” văn hóa mà chính con người lợi dụng kinh tế thị trường để “giã nát” văn hóa. Theo ông Tuấn, việc một số cơ quan công quyền, trường học… quá tin vào tâm linh, lạm dụng chuyện cúng bái, phong thủy là biểu hiện của lối sống thực dụng.

Trong nhiều trường hợp, người ta trở nên u mê hoặc chộp giật, miễn sao kiếm được danh, giành được lợi, nhận được phần hơn cho mình. Việc thuê mượn thầy đến cúng bái cũng nhằm mục đích củng cố cho vị trí, quyền lực của họ. Thế nhưng, vô hình trung nó ảnh hưởng đến môi trường chung của cơ quan công quyền. Có thể thấy, đạo đức xã hội xuống cấp nhưng tín ngưỡng tâm linh mà thực chất là không ít mê tín, dị đoan lại lên ngôi.

PGS.TS Bùi Văn Nhơn, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia: Đừng để trẻ em rơi vào nỗi ám ảnh ma mị

Lãnh đạo công sở xây núi trấn yểm trước trụ sở? - Hình 2

PGS.TS Bùi Văn Nhơn, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia.

Hiện nay, hiện tượng các cơ quan hành chính đặt các bàn thờ, thắp hương cúng bái vào ngày rằm, ngày lễ diễn ra khá phổ biến. Thậm chí, khi còn công tác, một hôm tôi đến cơ quan, thấy một cái bàn thờ cấp dưới dựng sẵn rồi. Việc thần linh, ma quỷ có hay không? Người tin thì bảo có, người không tin bảo không, mình không biết thì kính nhi viễn chi thôi.

Tuy nhiên, việc tổ chức cúng bái ở những cơ quan này nhiều khi bị đẩy lên quá thành mê tín. Việc gì pháp luật không cấm thì người ta vẫn cứ làm, nên việc quản lý rất khó. Sao lãnh đạo các cơ quan này không nghĩ tới việc người dân sẽ nghĩ gì khi đến làm việc với họ mà thấy hương khói nghi ngút, công sở lập đàn cúng, mời thầy pháp tới cúng bái linh đình?

Trong khi đây lại là môi trường giáo dục nữa? Sao người ta không nghĩ rằng sẽ có những đứa trẻ trong số học sinh ở đó đến nhiều năm sau vẫn sẽ tin có quỷ thần, vẫn sợ ma dù đã bước vào tuổi trưởng thành?

Việc xây dựng các hòn giả sơn, chuyển hướng cửa, xây hồ phong thủy… tôi đi nhiều, ở một tỉnh, khi lãnh đạo mới lên cầm quyền, người ta lại tìm cách xoay chuyển hướng cửa vì tin rằng nếu không xoay thì lãnh đạo mới cũng sẽ nối gót người tiền nhiệm “ngã ngựa”, điều này không hề có cơ sở. .

Anh Văn – Đỗ Huệ

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Từ 1/7 việc cấp mới, đổi giấy phép lái xe được điều chỉnh thế nào?
13:19:07 01/07/2020
Xe đầu kéo bất ngờ bốc cháy dữ dội gần cây xăng trên QL1A
12:32:31 02/07/2020
Sức khỏe phi công người Anh phục hồi gần như hoàn toàn
08:20:10 01/07/2020
Vụ hóa đơn tiền điện gần 90 triệu: Cách chức 2 cán bộ điện lực Vân Đồn
06:20:28 01/07/2020
Tân Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên là ai?
05:22:58 01/07/2020
Gần 40 người ở Lào Cai suýt bị một góc quả đồi vùi lấp
09:50:34 02/07/2020
Sau biểu hiện không hợp tác, tâm lý phi công người Anh ổn định hơn
10:18:23 02/07/2020
An Giang: Xuống sông săn bắt hàng chục ký trùn chỉ, kiếm tiền triệu mỗi ngày
21:02:02 02/07/2020
Lo bị phạt vì quy chuẩn giao thông đường bộ mới
06:07:26 01/07/2020
Dựng chuyện “trả lại 136 triệu đồng” để... được nổi tiếng
13:27:36 01/07/2020

Thông tin đang nóng

Đám tang bố nữ minh tinh Thái quyền lực: Cả dàn sao khủng đến tiễn biệt, Lisa (BLACKPINK) gửi vòng hoa chia buồn
23:11:30 02/07/2020
Hội bạn toàn sao của Đông Nhi - Noo Phước Thịnh họp mặt
23:06:50 02/07/2020
Hoàng tử Harry theo lời vợ, nói xin lỗi trong lần xuất hiện công khai mới nhất, nhưng đáng chú ý lại là phản ứng của hàng nghìn người hâm mộ
22:48:31 02/07/2020
10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất mọi thời đại
23:41:29 02/07/2020
Nhìn lại chặng đường nhan sắc của Chi Pu: Hóa ra nữ ca sĩ gợi cảm bậc nhất Vbiz từng có cú "lột xác" ngoạn mục thế này
23:18:05 02/07/2020
Bí quyết giữ dáng gói gọn trong 9 chữ, giúp nàng “Điêu Thuyền” Ninh Tịnh 48 tuổi vẫn sở hữu thân hình thon gọn trẻ trung
23:59:10 02/07/2020
Tiêu Chiến tham gia hoạt động thiện nguyện dưới sự 'chống lưng' của truyền thông chính thống Nhật Báo Nhân dân'
22:59:10 02/07/2020
Địch Lệ Nhiệt Ba bị đào lại ảnh mặc "đồ bơi bảo thủ", nói không với bikini
23:48:01 02/07/2020
Cát Tường lại tiếp tục sự nghiệp mai mối hôn nhân
23:46:47 02/07/2020
Ngô Thiên Ngữ và Hồ Hạnh Nhi rạn nứt ở phim trường?
23:43:48 02/07/2020

Tin mới nhất

Thủ tướng: 'Không để Covid-19 quay trở lại'

23:53:25 02/07/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói người Indonesia nghi nhiễm Covid-19 dù đã âm tính nhưng là bài học để Việt Nam tăng cường kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh.

3.000 người nước ngoài được cấp phép vào TP.HCM

23:22:58 02/07/2020
Khoảng 3.000 lao động là chuyên gia, nhân sự cao cấp, nhà đầu tư, quản lý, kỹ sư... được cấp phép nhập cảnh TP.HCM để giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất.

Nắm vững kiến thức, nông dân tái đàn lợn an toàn, hiệu quả

21:37:54 02/07/2020
Chăn nuôi lợn là một trong những nghề có truyền thống lâu đời gắn liền với người nông dân Nam Bộ. Nhờ nghề này, nhiều nông hộ đã có kinh tế khấm khá, trở thành tỷ phú. Tuy nhiên những năm qua, chăn nuôi lợn chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịc...

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN: Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong nông dân

21:23:50 02/07/2020
Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính tại Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020 cụm thi đua số 4 tổ chức ngày 2/7 tại tỉnh Gia Lai.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Mất ăn, mất ngủ vì 2 ca nghi mắc COVID-19'

21:18:34 02/07/2020
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, 2 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Phúc, TP.HCM, Bình Dương khiến những người làm công tác chống dịch mất ăn mất ngủ.

Dân Đồng Tháp Mười lại "xé rào" nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt

20:46:59 02/07/2020
Mặc dù Đồng Tháp Mười (khu vực tỉnh Long An) là vùng ngọt hóa, nhưng thời gian qua hàng loạt diện tích đất lúa đã được bà con nông dân chuyển thành ao nuôi tôm thẻ chân trắng.

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực giảm giá thịt lợn của Bộ NNPTNT, đàn lợn sẽ tăng mạnh từ quý IV/2020

20:37:15 02/07/2020
Trong cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đưa ra nhằm kìm giá thịt lợn như: tăng đàn, tái đàn, nhập lợn sống. Thời gian...

An Giang tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

20:00:03 02/07/2020
Thực hiện Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 30-6-2020 của Văn phòng Chính phủ, chiều nay 2-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập t...

Đảm an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

19:45:33 02/07/2020
Qua công tác tuần tra xử lý vi phạm, cán bộ Thuỷ đoàn I, Cục CSGT đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp nghiêm các quy định của an toàn giao thông, đặc biệt trong mùa mưa, bão sắp tới.

Giá điện minh bạch?

19:40:01 02/07/2020
Trong thời điểm cả nước chung tay chống COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã hoan nghênh sự đồng hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc đề xuất giảm giá điện. Tuy nhiên, ngay sau đó, câu chuyện minh bạch giá điện của EVN lại trở nên...

Đại tướng Tô Lâm: Tội phạm lừa đảo tăng đột biến sau dịch Covid-19

19:34:14 02/07/2020
Sau đại dịch Covid-19, tội phạm lừa đảo tăng đột biến. Đại tướng Tô Lâm cho biết lực lượng công an toàn quốc đang tập trung xử lý tình trạng này.

Chiều 2/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

18:25:11 02/07/2020
18h ngày 2/7, Việt Nam trải qua 77 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355.

Ứng phó với mưa lũ lớn khu vực miền núi phía Bắc và đồng bằng Bắc Bộ

17:21:54 02/07/2020
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thường xuyên cung cấp bản tin nhận định sâu hơn, sát hơn để ứng phó với mưa lớn tại Bắc Bộ.

Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 339 ca

16:34:41 02/07/2020
Cả 4 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus corona.

Mưa dông sẽ liên tiếp xuất hiện ở miền Bắc trong tháng 7

11:56:59 02/07/2020
Dự báo, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020; ở khu vực Trung Bộ trong tháng 7/2020 tiếp tục có nhiều ngày nắ...

Bò giống cấp cho hộ nghèo ở Bình Phước chết la liệt

11:52:57 02/07/2020
Kết quả xác minh cho thấy số lượng bò giống do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cấp cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở địa phương này thời gian qua chết la liệt. Tính đến nay đã có 56 con bò chết. Thấy bò lăn...

Việt Nam là điểm sáng của những nền kinh tế mới nổi

11:42:56 02/07/2020
Ngày 2-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, giải pháp 6 tháng cuối năm ...

Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

11:30:00 02/07/2020
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn suy giảm dần, ngày 2-7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 đến 37 độ, ...

Nhìn từ mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc: Thời tiết Việt Nam từ nay đến cuối năm 2020 diễn biến thế nào?

10:29:03 02/07/2020
Nửa đầu năm 2020, nhiều hiện tượng thời tiết bất đã xảy ra tại nước ta, do đó, nửa cuối năm, dự báo thời tiết sẽ càng diễn biến khó lường hơn.

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Phúc có kết quả âm tính với virus corona

10:22:58 02/07/2020
Theo kết quả xét nghiệm từ Bộ Y tế, trường hợp người nghi nhiễm mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Sáng 2/7, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

10:12:43 02/07/2020
6h ngày 2/7, Việt Nam bước sang ngày thứ 77 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355.

Xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân

09:47:02 02/07/2020
Ở một địa phương mà có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao như Tri Tôn, cùng với chính sách chăm lo của nhà nước và nỗ lực kêu gọi, vận động xã hội hóa của địa phương đang góp phần nâng cao ...

Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa

09:37:34 02/07/2020
Những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa(TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Châu Thành ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo nhân dân. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối...

2.000 lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển

09:24:36 02/07/2020
Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đã đồng hành theo tàu cá ngư dân ra khắp các vùng biển, đảo của đất nước trong hơn một năm qua.

Miền Bắc mưa to suốt 3 ngày, chấm dứt nắng nóng gay gắt

09:18:18 02/07/2020
Trong 3 ngày tới, miền Bắc có mưa dông diện rộng, các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài hơn 10 ngày qua.

Mỗi ngày 17 người chết vì tai nạn giao thông

08:40:10 02/07/2020
Số người tử vong vì tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2020 đã giảm mạnh so với năm trước, song vẫn còn trung bình 17 người chết mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

TikTok 'vỡ' tham vọng bành trướng tại Ấn Độ

Thế giới số

01:05:46 03/07/2020
Việc TikTok bị cấm cửa tại Ấn Độ có thể khiến kế hoạch mở rộng thị phần của công ty mẹ ByteDance tại thị trường này bị ảnh hưởng nặng.

Phiên chợ "có một không hai" nơi vùng cao Bắc Hà để săn lùng quốc khuyển

Mua sắm

00:00:14 03/07/2020
Mỗi lần đến với phiên chợ chó Bắc Hà, du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự nhộn nhịp đầy màu sắc, đậm chất vùng cao không lẫn với bất kỳ phiên chợ nào khác. Ngoài vẻ đẹp nguyên sơ, chợ còn là nơi các dân chơi khuyển tụ hội để săn lùng quốc khu...

Tác giả thiết kế Galaxy S20 kể về hành trình xanh của Samsung

Đồ 2-tek

23:59:27 02/07/2020
Mới đây, các nhà thiết kế Galaxy S20 đã đưa ra những giải thích về những nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung trong chuỗi sản phẩm này.

BLACKPINK diễn trong MV hay sân khấu thì rất thần thái, nhưng "thị phạm" cover hit chính mình thì bị fan chê... nghiệp dư còn thua cả sao Việt?

Nhạc châu á

23:58:45 02/07/2020
Đoạn clip cover How You Like That từ chính các thành viên BLACKPINK khiến cho cộng đồng fan không biết nên vui hay nên buồn.

Cindy Bruna ‘thả dáng’ nuột, khoe chân dài 'cực phẩm' với bikini

Người đẹp

23:57:41 02/07/2020
Siêu mẫu 9x Cindy Bruna đốt cháy bãi biển với thân hình nuột nà, săn chắc trong bộ bikini bé xíu.

Vụ cá chết hàng loạt ở Hải Dương: Phục hồi điều tra vụ án

Vụ án

23:56:22 02/07/2020
Liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách (Hải Dương) do bị đầu độc, CQĐT Công an huyện Nam Sách vừa quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự Hủy hoại tài sản.

Dàn thiên thần nhí xinh như búp bê tại Asia Festival

Thời trang

23:53:04 02/07/2020
Dàn thiên thần nhí đã có màn hóa thân thành những nàng công chúa xinh đẹp, đáng yêu tối ngày 30/6 vừa qua tại sự kiện Asia festival. Sự xuất hiện của các con đã đem đến nhiều khoảnh khắc ấn tượng cho chương trình.

Dàn sao võ thuật lừng danh hội ngộ tại “Đỉnh mù sương“

Hậu trường phim

23:52:00 02/07/2020
 Đoàn phim Đỉnh mù sương vừa có buổi gặp gỡ với báo chí, truyền thông.

LMHT: Varus bị cấm trong tất cả 131 ván tại LPL Mùa Hè 2020, Yuumi thành ‘phế phẩm’ ở bản 10.13

Esport

23:51:35 02/07/2020
Trải qua bốn tuần rưỡi tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020, Varus đã bị cấm trong tất cả 131 ván đấu đã diễn ra - theo thống kê của Leaguepedia. Varus cũng là vị tướng duy nhất góp mặt ở tất cả các loạt Cấm/Chọn từ khi giải đấu LMHT số một Tr...

Thần đồng PES 12 tuổi LHAT: Vui vì được gọi là ‘idol’, đưa mẹ tiền thắng giải để đóng học phí

Game online

23:51:01 02/07/2020
Trong suốt tuần lễ vừa qua, cộng đồng game thủ Việt nói chung và những người yêu thích Pro Evolution Soccer (PES) nói riêng đã dạy sóng về cái tên Lê Hà Anh Tuấn.

Trung Quốc trong tầm ngắm 'chống can thiệp' của Australia

Thế giới

23:50:48 02/07/2020
Australia bắt đầu ráo riết thực hiện luật chống can thiệp nước ngoài được thông qua hai năm trước, khi nhắm vào một nghị sĩ bị cho là thân Trung Quốc.

Bí quyết tẩy da chết bằng axit

Làm đẹp

23:47:40 02/07/2020
Những mẹo chăm sóc sau đây giúp làn da của bạn sạch sẽ, mềm mịn, dù mỏng manh nhất.

"Lựa chọn số phận": Phương Oanh thẳng tay tát em trai Huỳnh Anh vì hỗn láo với bố

Phim việt

23:34:54 02/07/2020
Chắc chỉ có Trang - Phương Oanh mới hùng hổ tát vào mặt em trai Đức - Huỳnh Anh như thế này.

Dàn hoa hậu, á hậu tham gia Fashion show 'Cổ tích hiện đại'

Phong cách sao

23:33:51 02/07/2020
Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh cùng hàng loạt hoa hậu, á hậu, siêu mẫu... sẽ cùng góp mặt trong Fashion show Cổ tích hiện đại của NTK Phương Hồ.