Lãnh đạo Cộng hòa hứa ủng hộ Trump là ứng viên tổng thống

Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện McConnell tuyên bố sẽ “hoàn toàn ủng hộ” Trump nếu ông được chọn làm ứng viên tổng thống của đảng năm 2024.

“Ứng viên được đề cử của đảng ư? Đương nhiên rồi”, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell trả lời Fox News hôm 25/2, khi được hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho Donald Trump làm ứng viên tổng thống của đảng vào năm 2024 hay không.

McConnell cho biết thêm có ít nhất 4 đảng viên Cộng hòa đang lên kế hoạch tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, trong đó có vài thống đốc. Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện nhận định cuộc đua năm 2024 nên “rộng mở”.

Cựu tổng thống Trump được dự đoán sẽ nói về khả năng tái tranh cử năm 2024 khi tham gia phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào ngày 28/2 ở Orlando , Florida .

Lãnh đạo Cộng hòa hứa ủng hộ Trump là ứng viên tổng thống - Hình 1

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell tại tòa nhà quốc hội hôm 8/2. Ảnh: AFP.

Khi được hỏi về kế hoạch phát biểu của Trump tại CPAC, McConnell cho biết ông không có bất kỳ lời khuyên nào cho cựu tổng thống. Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện khẳng định cuộc “khẩu chiến” giữa ông và Trump đã là “chuyện quá khứ” không nên nhắc đến và hai người đều đang tiến về phía trước.

McConnell gần đây liên tục hứng chỉ trích từ Trump sau khi ông cho rằng cựu tổng thống nên chịu trách nhiệm với cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. Bất chấp những lời chỉ trích dồn dập, lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện chưa từng đáp trả Trump và cũng không có kế hoạch làm như vậy trong tương lai.

Dù để thua trước Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020, Trump vẫn giữ ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa và được coi là ứng viên tiềm năng cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Thượng nghị sĩ Mitt Romney, người từng ủng hộ xét xử cựu tổng thống vì cáo buộc kích động bạo loạn hôm 6/1, cũng nhận định Trump sẽ nhận được đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa nếu ra tranh cử.

Trump 'lên dây cót' nội chiến đảng Cộng hòa

Tại đại bản doanh mới ở Mar-a-Lago, Trump đang bắt đầu đẩy mạnh hoạt động chính trị để trả đũa những nghị sĩ Cộng hòa đã chỉ trích mình.

Không còn chánh văn phòng để lên lịch các cuộc gọi và không còn giờ làm việc rõ ràng, Trump có một quy tắc bất thành văn kể từ khi rời Washington tháng trước: Để gặp cựu tổng thống, bạn phải là thành viên câu lạc bộ Palm Beach sang trọng hoặc biết cách liên hệ trực tiếp với ông.

Nhưng ngay cả khi thỏa mãn các điều kiện đó, cũng chưa chắc bạn đã được gặp cựu tổng thống. Trong vài tuần gần đây, Trump từ chối gặp nhiều người, từ cựu thống đốc Nam Carolina Nikki Haley, ứng viên tiềm năng cho cuộc tranh cử 2024, cho đến các ứng viên Hạ viện và Thượng viện. Ông thích dành cả ngày nhàn nhã gọi điện cho bạn bè, xem tin tức trên truyền hình cáp, chơi golf với đối tác và đắm mình trong những lời hoan nghênh bất cứ khi nào ông đến ăn tối ở sân trong của Mar-a-Lago. Một nguồn tin cho biết cựu tổng thống trở nên "không thể tiếp cận" với bất kỳ ai bên ngoài nhóm thân tín gồm các phụ tá trung thành, bạn bè lâu năm và đồng minh chính trị vững bền.

Nhưng điều đó sắp thay đổi. Theo ba người am hiểu kế hoạch, Trump sẽ sớm bắt đầu xem xét các ứng viên Hạ viện và Thượng viện tại Mar-a-Lago, những người háo hực thực hiện tuyên bố của ông là trả đũa những nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm đã chỉ trích ông trong quá trình luận tội, đồng thời đảm bảo mọi ghế trong bầu cử giữa kỳ 2022 đều có một ứng viên theo phe Trump.

Trump lên dây cót nội chiến đảng Cộng hòa - Hình 1

Cựu tổng thống Trump và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: AFP .

Trump đã nhận được hàng chục yêu cầu từ các ứng viên tiềm năng muốn giới thiệu bản thân và muốn được ông hậu thuẫn. Các cuộc gặp chính thức với họ có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng ba. Giờ đây, Trump đã vượt qua phiên tòa luận tội lần hai tại Thượng viện, ông đang chuyển trọng tâm sang hoạt động hậu Nhà Trắng, với nguồn tài chính chủ yếu từ ủy ban hành động chính trị (PAC) do ông lãnh đạo Save America, đã gây quỹ được 31 triệu USD tính đến đầu tháng này.

Đầu tuần trước, Trump đã gặp cựu quản lý chiến dịch tranh cử Brad Parscale, thảo luận về vấn đề gây quỹ trực tuyến để hỗ trợ nỗ lực của ông và cách ông có thể sử dụng mạng xã hội, bất chấp lệnh cấm trên các nền tảng phổ biến như Twitter. Trump cũng gặp nghị sĩ Louisiana Steve Scalise, phó lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện và con trai cả Don Jr.

Hôm 20/2, Trump xuất hiện trong tiệc gây quỹ cho Thượng nghị sĩ Utah Mike Lee tại Mar-a-Lago với các khách mời bao gồm đồng minh như nghị sĩ Florida Matt Gaetz và nghị sĩ Colorado Lauren Boebert.

"Chúng tôi đang trong quá trình đưa ra lịch trình chính thức cho các ứng viên muốn đến xin ông ấy hậu thuẫn", cố vấn cấp cao của Trump Jason Miller nói và cho biết các cuộc gặp của Trump hiện chỉ giới hạn với những người bạn chơi golf, các thành viên Mar-a-Lago và "những người có khả năng tự liên hệ với ông ấy".

Việc lên kế hoạch trả đũa của Trump được thực hiện khi một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu cố gắng kêu gọi ông hợp tác với bộ máy của đảng trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm tới, thay vì hậu thuẫn thêm các ứng viên có thể làm phức tạp vòng bầu cử sơ bộ và có nguy cơ khiến đảng Cộng hòa mất những ghế quan trọng. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham gặp Trump vào cuối tuần trước để thảo luận về kế hoạch sắp tới, bao gồm mong muốn của ông là thúc đẩy cải cách bầu cử, vào thời điểm vấn đề tính liêm chính của bầu cử đang tạo ra chia rẽ lớn trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Một số người thân cận khuyên Trump chờ xem có đảng viên Cộng hòa nào đã làm ông phật lòng sẽ tái tranh cử năm 2022 đến làm lành hay không, như Thống đốc Ohio Mike DeWine và Thống đốc Georgia Brian Kemp, trước khi ông khởi động một cuộc tìm kiếm nghiêm túc những người có thể thách thức vị trí của họ.

"Tôi lo lắng về năm 2022 hơn bao giờ hết. Tôi không muốn chúng ta tự cấu xé lẫn nhau", Graham nói với Fox News sau tuyên bố của Trump tuần trước, cáo buộc lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell gây hại cho các ứng viên đảng Cộng hòa vì "sự thiếu hiểu biết chính trị, trí tuệ, kỹ năng và nhân cách của mình".

Trump tuyên bố sẽ "tuyển mộ" các ứng viên "tán thành Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) và chính sách nước Mỹ trước tiên của chúng tôi" ở bất cứ nơi nào ông cảm thấy những thách thức như vậy là cần thiết. Cựu tổng thống đã đặt mục tiêu "hất cẳng" nghị sĩ Wyoming Liz Cheney, quan chức Cộng hòa quyền lực thứ ba tại Hạ viện và nghị sĩ Michigan Fred Upton. Cả Cheney và Upton đều bỏ phiếu luận tội Trump sau cuộc bạo động ngày 6/1 tại Đồi Capitol. Nghị sĩ Peter Meijer cũng ủng hộ luận tội Trump và hiện một đối thủ vòng sơ bộ của ông đã lộ diện: một cựu chiến binh Afghanistan ủng hộ Trump.

Việc liệu Graham, đồng minh của Trump nhưng cũng vài lần lên án cựu tổng thống, có tiếp tục thuộc "đội của Trump" hay không phụ thuộc vào việc Trump đang giữ liên lạc với ai và trò chuyện với họ nhiều đến mức nào. Ông vẫn nói chuyện hàng tuần với cựu chánh văn phòng Mark Meadows và tiếp tục nghe tư vấn từ một loạt cựu trợ lý và thân tín chính trị chung chí hướng. Gần đây, Trump ăn tối với cựu tổng chưởng lý Florida Pam Bondi, cựu cố vấn chiến dịch Corey Lewandowski và Dave Bossie, tất cả đều là những người có ảnh hưởng trong phong trào MAGA.

"Nếu bạn là Trump, bạn không cần phải xã giao chính trị, giả vờ thích những người bạn không thực sự thích", một người thân cận với cựu tổng thống cho biết, nói rằng Trump ít khả năng tiếp nhận ý kiến từ những đảng viên Cộng hòa không đồng ý với lập trường của ông.

Một số đảng viên Cộng hòa đã kêu gọi các lãnh đạo đảng cẩn trọng khi cố gắng tách đảng khỏi Trump, trong khi ông vẫn được lòng rất nhiều cử tri Cộng hòa. Một cuộc thăm dò của Politico/Morning Consult được thực hiện sau khi Thượng viện tha bổng Trump cho thấy cứ 10 cử tri đảng Cộng hòa thì có 6 người muốn ông duy trì vai trò quyền lực trong đảng.

"Nếu tìm cách gạt bỏ cựu tổng thống Trump và không hiểu được sức hấp dẫn của ông ấy đối với cử tri tầng lớp lao động, đảng Cộng hòa sẽ thất bại trong các cuộc bầu cử 2022, 2024 và hơn thế nữa", nghị sĩ Indiana Jim Banks, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu đảng Cộng hòa, viết trên Twitter.

Trump đã hậu thuẫn hai đồng minh trung thành nhất, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Arizona Kelli Ward và cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders, ứng viên chức thống đốc Arkansas. Trump đã sử dụng Save America để ra tuyên bố chỉ trích McConnell, chia sẻ kết quả thăm dò cho thấy ông vẫn được cử tri mến mộ và cung cấp thông tin về cuộc gặp gần đây với lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy.

Trump đã kiềm chế, chưa hậu thuẫn các ứng viên ủng hộ ông khác. Ông sẽ chờ đến cuối mùa xuân và mùa hè này để đưa ra một loạt thông báo.

Song song với việc lên dây cót lại hoạt động chính trị, Trump dường như cũng thích cuộc sống thảnh thơi hậu Nhà Trắng. Theo các trợ lý, ông say sưa xem các bản tin nói về những tuyên bố hiếm hoi ông đưa ra. Đồng thời, ông cũng dành thời gian như nhiều người bạn giàu có ở Palm Beach: cập nhật tin tức, gọi điện, ăn uống và đánh golf với bạn bè.

"Ông ấy thực sự đang làm những gì mà tất cả những người ở tuổi đó, giàu có như vậy làm", một nhân viên đảng Cộng hòa ở Florida thân cận với gia đình Trump cho biết. Giữa tuần trước, Trump đã chơi golf với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Kid Rock.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Trung Quốc lại bao biện về đội tàu trên Biển Đông01:13

Tiêu điểm

Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
16:43:10 16/04/2021
Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
21:04:30 15/04/2021
Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
01:42:43 17/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Bắt sĩ quan ngăn cản người da màu đi dạo
19:58:55 15/04/2021
Dân Phnom Penh 'càn quét' siêu thị trước giờ phong tỏa
14:42:31 15/04/2021
Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz
17:20:51 15/04/2021
Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
01:18:10 17/04/2021
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
00:53:20 17/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021
Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh
06:49:04 17/04/2021
Chồng Việt Hương: "Tôi sững sờ khi nghe vợ tặng 1,7 tỷ đồng cho anh Đoàn Ngọc Hải"
07:56:51 17/04/2021
Bi kịch hôn nhân của cô vợ có anh chồng "một nơi đôi chốn": Nửa đêm hất vợ ra lao thẳng đến nơi không tin nổi
07:31:05 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021
Lê Dương Bảo Lâm “bóc” nhan sắc dàn sao Vbiz dự đám cưới 4 năm trước: Lê Giang bốc lửa, Puka lột xác, chính chủ lại tự "muối mặt” vì 1 điều
08:10:23 17/04/2021

Tin mới nhất

Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ

10:25:01 17/04/2021
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/4 tuyên bố Moskva sẽ yêu cầu 10 nhân viên ngoại giao Mỹ rời khỏi nước này để trả đũa cho quyết định tương tự của Washington liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và những hành động thâm độ...

COVID-19 tới 6 giờ 17/4: Thế giới trên 3 triệu người tử vong; Dịch tái bùng phát nghiêm trọng ở Brazil

10:21:26 17/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 804.070 trường hợp mắc COVID-19 và 11.681 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 140,4 triệu ca bệnh, trong đó trên 3 triệu người không qua khỏi.

Cách làm đẹp kỳ dị nhưng được áp dụng tới ngày nay của Nữ hoàng Elisabeth

10:21:01 17/04/2021
Hoàng hậu Sisi có một vẻ đẹp lãng mạn, cùng với những cách chăm sóc riêng của bà, nó trở thành vẻ đẹp ly kỳ mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thèm thuồng. Một nước da trắng trong như thạch, một khuôn mặt trái xoan quyến rũ không tì vết

Chile và Uruguay trải qua thời khắc tồi tệ nhất trong đại dịch

10:02:09 17/04/2021
Năm ngoái, Chile và Uruguay đã trở thành những hình mẫu về cách đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 và nằm trong số 5 nước hàng đầu trên thế giới về tỷ lệ tiêm vaccine.

Hơn 1.400 tỷ USD 'biến mất' khỏi Anh

09:57:22 17/04/2021
Các ngân hàng và công ty bảo hiểm ở Anh đã chuyển 1.000 tỷ bảng Anh (1.400 tỷ USD) ra khỏi Anh đến các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Ấn Độ cam kết tăng công suất sản xuất vaccine

09:52:13 17/04/2021
Ấn Độ cam kết sẽ nâng sản lượng hằng tháng của vaccine Covaxin ngừa bệnh COVID-19, do hãng dược phẩm Bharat Biotech của nước này phát triển, gấp khoảng 10 lần lên mức gần 100 triệu liều vào trước tháng 9.

Trung Quốc hoàn tất tiến trình thông qua RCEP

09:49:49 17/04/2021
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/4 thông báo Trung Quốc đã hoàn tất tiến trình thông qua Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sau khi nước này trình văn kiện thông qua tới Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEA...

Bà hoảng hốt phát hiện cháu 5 tuổi bị đâm, “gục ngã” trước câu nói tiết lộ danh tính kẻ thủ ác

09:40:39 17/04/2021
Người bà xót xa khi thấy cháu nhỏ bị đâm nhiều nhát, càng đau đớn hơn khi biết danh tính kẻ thủ ác.

Đại tướng Raul Castro sẽ rời cương vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba

08:54:33 17/04/2021
Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba (PCC), Đại tướng Raul Castro Ruz, hôm 16-4 xác nhận ông sẽ rời khỏi cương vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba.

Tỷ giá USD hôm nay 17/4: USD tiếp tục dò đáy

08:32:40 17/04/2021
Tỷ giá USD hôm nay 17/4 tiếp tục giao dịch ở gần mức đáy do lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm khi FED nhấn mạnh lãi suất có thể tiếp tục giữ ở mức thấp.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

07:03:13 17/04/2021
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, chủ trương của Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ trên cả ba bình diện song phương, khu ...

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn điện đàm với ngoại trưởng Trung Quốc

06:59:08 17/04/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ngày 16/4 điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ về các vấn đề trong quan hệ song phương với mỗi nước.

Ứng dụng công nghệ cao chăn nuôi heo an toàn dịch bệnh

06:00:40 17/04/2021
Sau thời gian dài tăng cường công tác phòng, chống và đã cơ bản kiểm soát được dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác tái đàn, tăng đàn. Giá heo liên tục ổn định ở mức cao cũng là nguyên nhân để n...

Fed lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ

05:50:55 17/04/2021
Chủ tịch chi nhánh Cleveland của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Loretta Mester, ngày 15/4 cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi hoàn toàn sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng triển vọng đa...

Cứ 10 tiếng, Mỹ lại mở một cuộc điều tra mới về Trung Quốc

05:46:05 17/04/2021
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết FBI điều tra về các vụ việc liên quan tới Trung Quốc hàng ngày, thậm chí cứ 10 tiếng lại mở điều tra mới.

Hàn Quốc ghi nhận ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 trên 600 ca

05:42:58 17/04/2021
Trước tình hình này, giới chức y tế quan cảnh báo gia tăng tình trạng lây nhiễm theo nhóm tại nơi công cộng như trung tâm thể thao, nhà thờ, quán karaoke, nhà hàng, công sở và trường học trong bối cảnh người dân có nhiều hoạt động hơn v...

Tổng thống Biden kêu gọi giảm căng thẳng với Nga ngay sau khi áp đặt trừng phạt

05:39:06 17/04/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi đối thoại và thúc đẩy tiến trình ngoại giao với Nga, khi mới trước đó chính ông đã ký sắc lệnh áp cấm vận chống Moskva với cáo buộc tấn công mạng, can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ.

Thái Lan sử dụng vacccine AstraZeneca làm trụ cột cho chiến dịch tiêm chủng

05:36:26 17/04/2021
Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul vừa thông báo vaccine AstraZeneca sẽ là trụ cột chính cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 của quốc gia Đông Nam Á này.

LHQ khẳng định duy trì sứ mệnh chính trị và nhân đạo tại Afghanistan

05:34:11 17/04/2021
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 15/4 thông báo cơ quan này sẽ duy trì sứ mệnh chính trị và nhân đạo của mình ở Afghanistan, kể cả sau khi Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) rút quân khỏi quốc gia này vào cuối năm nay.

Hàng nghìn người phải sơ tán tại Nigeria do tấn công thánh chiến

05:28:44 17/04/2021
Một quan chức địa phương cho biết những thiệt hại mà các tay súng ISWAP gây ra cho Damasak là chưa từng thấy. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ lực lượng không quân, quân đội Nigeria đã đẩy lùi các tay súng của ISWAP. Trong khi đó, người phát...

LHQ kêu gọi các nước giàu tăng cường hỗ trợ cho COVAX

05:23:30 17/04/2021
Các quan chức phụ trách vấn đề tài chính và tiêm chủng vaccine hàng đầu của Liên hợp quốc ngày 15/4 kêu gọi các nước giàu có quyên góp những liều vaccine ngừa COVID-19 chưa dùng đến cho chương trình hỗ trợ vaccine cho những quốc gia có ...

Iran mua 60 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

05:21:03 17/04/2021
Iran đã hoàn thành thỏa thuận mua 60 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Sputnik V của Nga trong bối cảnh nước này đang đối phó làn sóng dịch thứ tư.

Tổng thống Joe Biden đề cử Phó Trợ lý Ngoại trưởng làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

05:18:16 17/04/2021
Tổng thống Joe Biden ngày 15/4 đề cử ông Marc Evans Knapper, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Bộ Ngoại giao Mỹ làm tân Đại sứ ở Việt Nam.

Mỹ tung 1,7 tỷ USD đối phó biến chủng nCoV

01:41:15 17/04/2021
Chính quyền Tổng thống Biden tuyên bố sẽ chi 1,7 tỷ USD để cải thiện năng lực giải trình tự gen đối với biến thể nCoV.

Nga trả đũa loạt trừng phạt của Mỹ

01:39:31 17/04/2021
Nga trục xuất 10 quan chức ngoại giao và xem xét biện pháp gây tổn hại công ty Mỹ nhằm đáp trả lệnh trừng phạt trước đó của nước này.

Lãnh đạo ba nước kêu gọi Nga rút quân gần biên giới Ukraine

01:37:40 17/04/2021
Các lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine kêu gọi Nga rút quân khỏi khu vực biên giới phía tây nước này trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hàn Quốc tưởng niệm 7 năm vụ chìm phà Sewol

01:34:48 17/04/2021
Gia đình các nạn nhân của vụ chìm phà Sewol hôm nay trở về vùng biển ngoài khơi đảo Jindo, nơi diễn ra thảm kịch 7 năm trước.

Nga hạn chế một phần Biển Đen trong 6 tháng

01:31:24 17/04/2021
Nga thông báo hạn chế hoạt động di chuyển của tàu quân sự và tàu công vụ nước ngoài ở một số khu vực của Biển Đen tới tháng 10.

Biden nói nhầm tên Putin

01:25:40 17/04/2021
Tổng thống Mỹ Biden phát âm nhầm tên người đồng cấp Nga Putin thành Klutin trong bài phát biểu đanh thép về quan hệ hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người uống thuốc diệt chuột tự tử do mâu thuẫn gia đình

Sức khỏe

10:31:41 17/04/2021
Từ đầu tháng 4 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hai trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột, nguy cơ tử vong lên tới 99% nếu cơ thể dung nạp một lượng lớn thuốc diệt chuột.

Right: “Mình và Lona làm việc rất hợp, nếu yêu thật chắc là vui lắm!”

Nhạc việt

10:31:38 17/04/2021
Khẳng định tính cách giữa bản thân và Lona khá hợp gu, Right hài hước suy đoán cuộc sống của cả hai sẽ rất vui nếu thật sự yêu nhau.

Động thái mới nhất của Kinh Quốc sau gần 10 ngày vợ đại gia bị bắt tạm giam

Sao việt

10:31:14 17/04/2021
Nhất cử nhất động của nam diễn viên Kinh Quốc thời điểm này đều lọt vào tầm ngắm của khán giả.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

Đời sống

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Danh phận Đại sứ toàn cầu Tiffany & Co. đã có chủ

Trắc nghiệm

10:24:05 17/04/2021
Thương hiệu trang sức cao cấp tuyên bố Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) là đại sứ toàn cầu trong sự ngỡ ngàng của cư dân mạng.

LMHT: Riot Games giải đáp thắc mắc về tiêu chí lựa chọn trang phục và tướng để "trùng tu nhan sắc"

Esport

10:21:58 17/04/2021
Với cách này thì bạn có thể nắm rõ trang phục yêu thích của mình có cơ hội được chỉnh sửa hay không. Trong những bản cập nhật gần đây thì Riot Games ngày càng ra mắt nhiều trang phục hơn, các trang phục cũng được đầu tư kỹ lưỡng với hiệ...

Avril Lavigne ngọt ngào hôn bạn trai "tóc xanh" khi đi chơi đêm

Sao âu mỹ

10:21:43 17/04/2021
Avril Lavigne và bạn trai tóc xanh Mod Sun tình tứ sánh đôi, khóa môi ngọt ngào khi đi chơi đêm ở Los Angeles, thu hút mọi ánh nhìn.

YG liên tục hứa hẹn rồi để đấy khiến BLACKPINK bị trì hoãn debut

Nhạc quốc tế

10:17:42 17/04/2021
Thông tin được Lisa tiết lộ mới đây khiến các fan không khỏi bất ngờ về quãng thời gian vất vả chờ đợi được ra mắt của nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop.

Game thủ nên tỉnh táo trước khi làm điều dại dột này

Game online

10:17:37 17/04/2021
Bán card màn hình lúc này là sai lầm. Trong cơn sốt của Bitcoin và sự khan hiếm chất bán dẫn toàn cầu, giá các linh kiện máy tính và đặc biệt là card màn hình đang tăng một cách chóng mặt.

Có gần 600.000 người hâm mộ nhưng Quỳnh Trần JP lại chỉ theo dõi duy nhất một người, mà ngày hôm nay cô mới có dịp nói ra

Netizen

10:14:44 17/04/2021
Là một trong những Youtuber nổi tiếng chuyên về review ẩm thực, có đông đảo người hâm mộ trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng ngày hôm nay Quỳnh Trần mới chịu tiết lộ thần tượng của mình.

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất

Học hành

10:13:44 17/04/2021
Vì UNIS là trường được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hiệp Quốc,...

Thủ môn Real bị đồng đội trêu vì chụp ảnh với hươu cao cổ

Sao thể thao

10:09:43 17/04/2021
Thủ thành Thibaut Courtois gọi hươu cao cổ là người anh em trong chuyến đi tới vườn thú và bị đồng đội Lucas Vazquez trêu đùa.

Bị Pogba chỉ trích, HLV Mourinho đáp trả bất ngờ

Bóng đá thế giới

10:06:58 17/04/2021
Pogba chỉ trích HLV Mourinho khi nhà cầm quân này tại vị ở MU, nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại không bận tâm về điều này.

Stylist của Sơn Tùng M-TP lên tiếng về tin đồn bán áo cũ giá cắt cổ

Thời trang

10:02:19 17/04/2021
Thời gian qua, cộng đồng những người yêu thời trang tại Việt Nam bất ngờ lan truyền thông tin về một stylist bán hàng fake với giá hàng hiệu. Theo đồn đoán của dân tình, nhân vật này được cho là Phạm Bảo Luận, stylist nổi tiếng từng làm...

Đỗ Thị Hà và Phương Anh giản dị để mặt mộc đi ăn, lộ cả nhan sắc thật

Phong cách sao

10:02:16 17/04/2021
Sau khi đăng quang, nhan sắc của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và hai Á hậu luôn trở thành đề tài được công chúng quan tâm bàn luận. Mới đây, một khoảnh khắc đời thường của những nàng hậu này tiếp tục gây chú ý.