Lãnh đạo Cộng hòa chỉ trích chính sách của Biden

Lãnh đạo phe Cộng hòa McConnell chỉ trích một số quyết định của Biden , cảnh báo đảng Cộng hòa sẽ cố ngăn chặn các đề xuất mà đảng phản đối.

“Chính quyền Biden đã đi sai hướng một số bước lớn trong ngày đầu tiên nắm quyền”, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell phát biểu hôm 21/1. “ Biden nên nhớ rằng ông ấy không mắc nợ phe cánh tả về cuộc bầu cử”.

Những “quyết định sai lầm” của chính quyền mới mà McConnell liệt kê gồm đưa Mỹ tái gia nhập thỏa thuận khí hậu Paris, hủy bỏ dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL và sa thải tổng cố vấn Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia được cựu tổng thống Donald Trump bổ nhiệm.

Lãnh đạo Cộng hòa chỉ trích chính sách của Biden - Hình 1

Lãnh đạo phe Cộng hòa McConnell tại Thượng viện hôm 21/1. Ảnh: AFP .

“Tổng thống có thể và nên tái tập trung chính quyền vào việc tạo ra những công việc được trả lương cao cho người Mỹ, chứ không phải hy sinh sinh kế của người dân chúng ta cho chủ nghĩa tự do”, McConnell nói thêm.

Sự phản đối từ McConnell xuất hiện khi Biden cam kết thống nhất đất nước và cho thấy khả năng cắt các thỏa thuận với đảng Cộng hòa trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Nếu đảng Dân chủ không thoát khỏi những cuộc tranh luận không giới hạn giữa các thượng nghị sĩ, họ sẽ cần sự hỗ trợ của ít nhất 10 nghị sĩ Cộng hòa để thông qua bất kỳ luật nào. Dự luật cứu trợ Covid-19 của Biden cũng bị đảng Cộng hòa phản đối, cho thấy nó khó có thể được phê duyệt nhanh chóng.

McConnell cũng chỉ trích dự luật nhập cư của chính quyền Biden. “Chính quyền mới cũng phác thảo một đề xuất ân xá toàn diện, cái sẽ hủy hoại việc thực thi luật pháp của Mỹ, đồng thời tạo ra những động lực mới rất lớn để người ta đổ xô đến đây bất hợp pháp”, McConnell nói.

Biden dự kiến đề xuất dự luật Đạo luật Quốc tịch Mỹ năm 2021, cung cấp lộ trình trở thành công dân cho hàng triệu người nhập cư, gồm cung cấp thêm kinh phí cho công nghệ dọc biên giới, và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của di cư từ Trung Mỹ, nơi hàng nghìn người di cư sang Mỹ những năm gần đây.

Số phận Tổng thống Trump lại nằm trong tay lãnh đạo Thượng viện McConnell

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell có thể không tán thành cách thức quản lý của Tổng thống Donald Trump nhưng xem ông là một đồng minh chủ chốt tại Nhà Trắng.

Số phận Tổng thống Trump lại nằm trong tay lãnh đạo Thượng viện McConnell - Hình 1
Lãnh đạo phe đa số đảng Cộng hoà tại Thượng viện Mitch McConnell đã "rạn nứt" với ông Donald Trump kể từ tháng trước, liên quan đến việc nhà lãnh đạo này muốn lật ngược chiến thắng của ông Joe Biden. Ảnh: AFP

Và giờ đây, Thượng nghị sỹ Cộng hòa kỳ cựu này lại tiếp tục đang nắm trong tay số phận chính trị của vị Tổng thống sắp mãn nhiệm.

Theo hãng thông tấn AFP, việc Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Trump vào ngày 13/1 vừa qua đã khiến ông McConnell rơi vào tình cảnh bắt buộc phải chọn lựa giữa: bảo vệ tổng thống bằng mọi giá và kêu gọi các Thượng nghị sỹ Cộng hòa ngăn cản việc kết tội ông Trump hoặc tìm cách để loại bỏ tỷ phú bất động sản này khỏi đảng Cộng hòa.

Dù cách nào đi nữa thì vị nghị sỹ 78 tuổi, nổi tiếng là người luôn biết tận dụng các cuộc khủng hoảng chính trị, sẽ sẵn sàng chấp nhận tổ chức một phiên tòa kéo dài hàng tuần lễ để làm lu mờ chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử Joe Biden, đồng thời chứng tỏ cho dư luận thấy những gì đảng Dân chủ đang làm chỉ nhằm trả thù cá nhân đối với Tổng thống Trump.

Người từng giữ 7 nhiệm kỳ đại diện cho bang Kentucky này cũng từng nắm số phận chính trị của Tổng thống Trump trong tay cách đây 1 năm. Khi đó, ông chủ Nhà Trắng cũng phải đối diện với một phiên tòa luận tội tại Thượng viện với hai tội danh là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Ông Donald Trump đã thắng thế trong phiên tòa đó khi chính ông Mitch McConnell chỉ đạo các thành viên của đảng Cộng hòa bỏ phiếu phản đối việc luận tội. Nhà lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện luôn vui vẻ khi tự nhận mình là "thần chết" với khả năng khả năng ngăn chặn các dự luật của đảng Dân chủ ngay từ khi còn trong trứng nước. Ông một lần nữa lại trở thành mắt xích quan trọng trong tiến trình luận tội tổng thống lần hai.

Nhưng mọi việc trong lần luận tội thứ hai này đã khác xa. Trong lần luận tội thứ nhất diễn ra từ cuối năm 2019, ông McConnell đã ủng hộ quan điểm của Nhà Trắng về việc đảng Dân chủ đang "săn phù thủy". Tuy nhiên, trong lần luận tội này, ông phát biểu hôm 13/1 rằng bản thân vẫn "chưa đưa ra quyết định cuối cùng" về việc có bỏ phiếu để kết tội Tổng thống Trump về hành vi kích động nổi loạn hay không.

Quan hệ giữa ông McConnell và Tổng thống Trump đã bị đổ vỡ sau khi vị lãnh đạo Thượng viện này từ chối ủng hộ ông Trump tìm cách lật ngược chiến thắng của ông Joe Biden. Ông McConnell gần đây còn thể hiện sự thiếu coi trọng với ông chủ Nhà Trắng.

Cặp đôi này đã không nói chuyện với nhau trong nhiều tuần - một thực tế đáng ngạc nhiên vì họ là những cầu nối chính của đảng Cộng hòa. Vợ của ông McConnell - bà Elaine Chao - từng phục vụ trong Chính quyền Trump với vai trò là Bộ trưởng Giao thông Vận tải. Bà đã tuyên bố từ chức vì bất bình trước vụ bạo loạn diễn ra tại Điện Capitol hôm 6/1.

Rạn nứt với ông Trump?

Số phận Tổng thống Trump lại nằm trong tay lãnh đạo Thượng viện McConnell - Hình 2
Sự bất đồng giữa ông McConnell và ông Trump có thể ảnh hưởng đến vận hạn của nhà lãnh đạo Mỹ. Ảnh: AFP

Trong một diễn biến đáng chú ý hôm 12/1, báo New York Times dẫn nguồn tin từ những người thân cận với ông McConnell cho biết chính khách này đã thừa nhận Tổng thống Trump đáng bị luận tội và việc đảng Dân chủ thúc đẩy tiến trình luận tội tạo điều kiện cho đảng Cộng hòa loại bỏ ông Trump.
Những thông tin rò rỉ như trên hiếm khi nào bùng phát một cách vô ý tại Washington. Điều này phát đi tín hiệu cho thấy ông McConnell đang xem ông Trump không còn hữu ích trong việc củng cố xu hướng bảo thủ của nước Mỹ nữa.

Điều này mở ra cánh cửa cho các thành viên khác của đảng Cộng hòa ở Thượng viện, những người đang "nghe ngóng" theo ông McConnell, để rũ bỏ quan hệ với ông Trump. Nếu như có 17 Thượng nghị sỹ Cộng hòa bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump thì ông sẽ trở thành tổng thống đầu tiên bị kết tội. Tiếp theo đó sẽ là cuộc bỏ phiếu để ngăn chặn ông tham gia các chức vụ dân cử.

Tuy nhiên, phiên tòa xét xử Tổng thống tại Thượng 4viện tới đây sẽ không đặt dưới sự điều hành của ông McConnell nữa. Đảng Dân chủ sẽ giành quyền kiểm soát Thượng viện sau khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1 do vừa giành thêm 2 ghế trong cuộc bầu cử bổ sung ở bang Georgia. Sự thất bại của hai ứng cử viên Cộng hòa tại bang Georgia chủ yếu xuất phát từ tâm lý phản đối ông Trump tại đây gia tăng, dẫn đến việc cử tri chuyển sang ủng hộ ứng cử viên Dân chủ.

Ông McConnell đã từ chối triệu tập phiên họp bất thường của Thượng viện để tổ chức mở phiên tòa luận tội Trump trước ngày nhậm chức của ông Biden. Điều này có nghĩa ông Trump sẽ bị xét xử khi trở thành cựu Tổng thống.

Người ta thường nói rằng ông Trump chính là món quà Chúa ban tặng để giúp ông McConnell sắp xếp lại ngành tư pháp liên bang. Được ông Trump đề cử, Thượng viện dưới sự điều hành của ông Mitch McConnell đã phê chuẩn 3 thẩm phán Tòa án tối cao và 229 thẩm phán cấp liên bang có quan điểm bảo thủ. Đây là số lượng thẩm phán kỷ lục được bổ nhiệm trong một nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng làm hài lòng ông McConnell khi thông qua đạo luật cắt thuế khổng lồ lên tới 2.000 tỷ USD giúp đem lại lợi ích cho người giàu và các tập đoàn lớn. Vậy ông McConnell sẽ hành xử ra sao trong những tuần tới? Một lựa chọn có thể là ông sẽ công khai phản đối phiên tòa vì tất cả đều biết rằng ông Trump khó có thể bị buộc tội.

Ông McConnell biết rõ là phiên tòa có thể ngăn chặn nỗ lực của ông Biden trong việc chuyển hướng sự chú ý của Thượng viện sang kế hoạch xử lý dịch bệnh và giải cứu kinh tế.

Việc ông Trump được tuyên bố trắng án lần thứ hai có thể giúp củng cố đảng Cộng hòa để tiến tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, mặc dù nội bộ đảng này đang có cuộc tranh luận nảy lửa về việc tiếp tục theo đuổi đường lối của ông Trump hay là từ bỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Myanmar Suu Kyi hầu tòa qua video01:25Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên
23:16:32 04/03/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk
02:43:51 05/03/2021
Trump gây thất vọng trong lần đầu tái xuất
20:38:16 03/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram
05:01:12 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Paris Hilton: 'Gái hư sang chảnh' với 20 cuộc tình dang dở, 3 lần huỷ hôn, tuổi 40 ra sao?
04:42:14 05/03/2021
Khoảnh khắc ngọt ngào của Hồ Ngọc Hà, Kim Lý bên hai con
06:18:05 05/03/2021
2 bố con ngồi trên xe thì phương tiện lao xuống hồ bơi, người trong cuộc mếu máo còn dân mạng cười ngặt nghẽo khi biết sự tình: Tất cả là tại mẹ!
07:09:27 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021

Tin mới nhất

EU công bố các mục tiêu về việc làm và bình đẳng giới vào năm 2030

07:23:40 05/03/2021
EC nêu rõ, EU cần tăng tỷ lệ lao động từ mức 73% năm 2019 lên 78% vào năm 2030, thu hẹp chênh lệch về giới trong tỷ lệ lao động, giảm bớt số người trẻ thất nghiệp hoặc không đi học từ 12,6% xuống 9%.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/3: USD hướng tới một tuần tăng giá

07:16:58 05/03/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/3 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hướng tới một tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với vàng và cả những loại tài sản rủi ro khác như chứng khoán, tiền số...

Ant Group của Jack Ma tiếp tục gặp rắc rối với các quy tắc tài chính mới của Trung Quốc

05:39:28 05/03/2021
Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) vừa công bố quy định mới mà đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là công ty con Ant Group của tỷ phú Jack Ma. Theo đó, mô hình kinh doanh tín dụng vi mô của công ty này bị ảnh h...

Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào khóa XI

05:25:20 05/03/2021
Hội nghị lần thứ hai BCH T.Ư Đảng NDCM Lào khóa XI họp từ ngày 1 đến 3-3 tại trụ sở T.Ư Đảng NDCM Lào, thủ đô Vientiane, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Tham dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng trở lại ở châu Âu

02:41:05 05/03/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/3 cho biết số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng trở lại tai châu Âu sau 6 tuần giảm.

Mỹ suýt mất máy bay tàng hình thứ hai tại Nam Tư năm 1999

02:37:15 05/03/2021
Cựu sĩ quan Mỹ thừa nhận Nam Tư bắn bị thương một chiếc F-117, nhưng nó lết được về thay vì chung số phận với máy bay tàng hình trước đó.

Đại sứ Ấn Độ chia sẻ về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

02:33:17 05/03/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết hợp tác quốc phòng Việt - Ấn diễn ra tích cực trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Thái Lan sẽ cấp sổ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người dân

02:28:29 05/03/2021
Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 4/3 cho biết những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ được cấp một cuốn sổ để sử dụng cho việc đi lại và nâng cao niềm tin của công chúng.

Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

02:22:28 05/03/2021
Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội, và con số được cho là sẽ tăng.

Hungary thêm trên 6.200 ca mắc, 152 ca tử vong do COVID-19

02:20:57 05/03/2021
Hungary ngày 4/3 thông báo ghi nhận 6.278 ca mắc mới COVID-19 - con số nhiễm mới hằng ngày cao nhất ở nước này trong 3 tháng qua, đồng thời số ca tử vong do COVID-19 tăng đột biến lên 152 ca.

Cảnh báo sóng thần sau động đất 6,9 độ

02:15:50 05/03/2021
Giới chức ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ với tâm chấn khá gần mặt đất ngoài khơi Đảo Bắc rạng sáng 5/3.

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

02:09:19 05/03/2021
Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

02:01:06 05/03/2021
Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

"Vở kịch" cuối cùng gã diễn viên nghèo

01:58:48 05/03/2021
Julie Kibuishi bị lòng tốt của chính mình phản bội sau khi bỏ hết tất cả để chạy tới giúp đỡ bạn bè.

Lính Myanmar bị tố dọa bắn người biểu tình trên TikTok

01:51:58 05/03/2021
Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Nhà Trắng cắt sóng khi Biden muốn trả lời câu hỏi

01:50:59 05/03/2021
Nhà Trắng gây khó hiểu khi đột nhiên cắt sóng sự kiện trực tuyến sau khi Biden nói sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nghị sĩ Dân chủ.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

01:30:55 05/03/2021
Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar

01:14:51 05/03/2021
Singapore kêu gọi công dân ở Myanmar nên cân nhắc rời khỏi nước này càng sớm càng tốt do bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính quân sự.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn

01:04:52 05/03/2021
Ba cảnh sát Myanmar vượt qua biên giới bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh của chính quyền quân sự.

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

00:48:58 05/03/2021
Cảnh sát mạnh tay trấn áp khiến 38 người chết, hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình đẫm máu nhất tại Myanmar hôm 3/3.

Nghị sĩ Mỹ muốn trói 'quyền chiến tranh' của Biden

00:39:46 05/03/2021
Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ trình dự luật nhằm rút lại quyền sử dụng vũ lực của Tổng thống Biden sau cuộc không kích tại Syria.

Chiến đấu cơ xuất hiện trong biểu tình Myanmar

00:29:02 05/03/2021
Năm chiến đấu cơ xuất hiện ở Mandalay hôm nay khi người dân cả nước tiếp tục biểu tình, động thái dường như thể hiện sức mạnh quân sự.

Phiến quân Yemen khoe tập kích nhà máy dầu Arab Saudi

00:23:52 05/03/2021
Phiến quân Houthi tuyên bố phóng một tên lửa vào cơ sở của tập đoàn dầu khí Aramco tại thành phố Jeddah, nhưng Arab Saudi chưa xác nhận thông tin.

Lá chắn chống Covid-19 nhiều lỗ hổng của Anh

00:16:31 05/03/2021
Cách ly không triệt để, chậm trễ phong tỏa hay không kịp thời đóng cửa biên giới được cho là những lỗ hổng trong chiến lược chống Covid-19 của Anh.

Biến xe tải thành giàn rocket tập kích căn cứ Mỹ

23:55:02 04/03/2021
Phiến quân giấu ống phóng dưới thùng xe tải để nã rocket 122 mm vào căn cứ không quân al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

23:52:09 04/03/2021
Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là bất tiện và gây tổn thương tâm lý.

Mỹ 'kinh hoàng' vì biểu tình đẫm máu ở Myanmar

23:49:46 04/03/2021
Mỹ cho biết nước này kinh hoàng vì ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar và kêu gọi quốc tế truy cứu trách nhiệm những người đứng sau.

Có thể bạn quan tâm

VinFast Fadil - 'kẻ ngáng đường' xe giá rẻ Hàn Quốc

Ôtô

08:45:42 05/03/2021
Lật đổ sự thống trị phân khúc xe đô thị cỡ A của i10, mẫu xe thương hiệu Việt Fadil làm được điều mà xe Nhật không thể.

'Hồ sơ cá sấu' tập 27: Huyền Lizzie cắt đứt quan hệ với chị gái Kiều Anh, lại còn đòi xét nghiệm ADN

Phim việt

08:42:47 05/03/2021
Không chấp nhận được việc mẹ thiên vị chị gái hơn mình, Thu (Huyền Lizzie) gợi ý việc xét nghiệm ADN để xem Nguyệt (Kiều Anh) và cô có phải hai chị em ruột thịt hay không.

Ẩm thực Ấn Độ: Cảm nhận nét đẹp của cuộc sống

Ẩm thực

08:40:33 05/03/2021
Văn hóa ẩm thực Ấn Độ chứa đựng nhiều giá trị, đa dạng và phong phú về cách trình bày với các tông màu chủ đạo sặc sỡ của tôn giáo sẽ khiến nhiều thực khách phải ngỡ ngàng và tấm tắc ngợi khen.

Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!

Sao việt

08:37:44 05/03/2021
So với trước đây, Lê Giang của hiện tại đã có màn giảm cân đáng ngưỡng mộ.

TP. Hồ Chí Minh: 4 ngành công nghiệp trọng điểm tăng trưởng cao

Đời sống

08:34:44 05/03/2021
Tình hình sản xuất công nghiệp trong 2 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang dần hồi phục và có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó chỉ số sản xuất 4 ngành công nghiệp trọng điểm tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Mẹ đảm 9x chuyên bán combo du lịch chỉ ra 3 điều hút khách từ dịch vụ này, kinh nghiệm vàng săn giá rẻ mà không sợ lừa đảo

Sáng tạo

08:33:31 05/03/2021
Gần 6 năm kinh doanh combo du lịch giá rẻ, 9x Huyền Bùi là cái tên được giới mê xê dịch quen mặt và nhắc đến nhiều nhất. Cùng nghe cô gái trẻ này chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc kinh doanh ngành dịch vụ này.

Gặp nữ streamer 9x xứ Nghệ đang "hot" trên mạng xã hội

Netizen

08:30:05 05/03/2021
Phan Hoàng Thiên Thy (SN 1995, quê ở Nghệ An) nổi bật với vẻ đẹp cá tính qua màu tóc và có duyên với nhiều nghề từ streamer đến makeup, KOL, mẫu ảnh tự do…

Rapper xứ Hàn 'lột xác' kinh ngạc khi giảm 10 kg

Sao châu á

08:29:34 05/03/2021
Rapper Lee Youngji khiến người hâm mộ bất ngờ với diện mạo mới xinh đẹp nhờ giảm 10 kg.

Brave Girls tiếp tục trở thành hot topic mà không cần nhờ hiệu ứng 'Rollin'

Nhạc quốc tế

08:23:04 05/03/2021
Đâu ai ngờ sự nhiệt huyết với những người lính trong vài năm qua lại trở thành thần may mắn giúp Brave Girls đi lên từ đầm lầy.

'Phải chăng em đã yêu' cán mốc 13 triệu view, Juky San tung clip hậu trường cùng loạt khoảnh khắc 'lầy lội'

Nhạc việt

08:22:44 05/03/2021
Giọng hát Phải chăng em đã yêu cũng thực hiện một bộ ảnh mới trẻ trung, cá tính để mừng một khởi đầu tốt đẹp.

Có 3 kiểu phụ nữ khiến đàn ông đã yêu là nghiện cả đời, muốn dứt ra cũng không nổi

Tình yêu

08:15:41 05/03/2021
Đàn ông sợ nhất kiểu phụ nữ ham tiền, thích chạy theo sự giàu có. Thực tế có nhiều người đàn bà thay lòng đổi dạ, phản bội chồng con để đi theo người đàn ông giàu có khác.

'Người đàn bà cuối cùng' của huyền thoại Maradona

Bên lề sân cỏ

08:12:51 05/03/2021
Hai tháng trước khi qua đời, cựu danh thủ Diego Maradona gặp gỡ rồi có cảm tình với nữ thương gia đồng hương Jasmine Garbini.

10 thói quen xấu nên bỏ sớm để cải thiện làn da

Làm đẹp

08:09:52 05/03/2021
Không vệ sinh ga gối, cọ trang điểm thường xuyên dễ khiến da bị kích ứng, nổi mụn... do đây đều là những nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Bí mật đằng sau bức ảnh 'mèo mất đầu' vẫn sống bình thường

Chuyện lạ

08:07:58 05/03/2021
Cư dân mạng lan truyền bức ảnh mèo quái dị, chỉ nhìn qua cũng dễ khiến người xem bối rối.

Nửa tháng xa nhau, chồng sắp cưới vội ôm hôn nhưng nhìn thùng rác nhà anh, tôi quyết hủy hôn

Tâm sự

08:07:15 05/03/2021
Để chứng minh mình không mệt, anh còn bế thốc tôi lên, đi về phía phòng ngủ. Tôi ôm chặt cổ anh cười khanh khách. Nhưng khi anh đi qua vị trí đặt thùng rác, ánh mắt tôi chợt nhìn thấy mấy thứ bên trong thùng rác ấy thì lập tức đứng hình...