Lạng Sơn: Nhức nhối nạn “xe dù, bến cóc” dùng vũ lực để cạnh tranh

Tuyến vận tải Lạng Sơn Hà Nội , với khoảng trên 1.000 đầu xe hợp đồng trá hình hoạt động nhộn nhịp suốt ngày đêm, là một trong những nguyên nhân khiến thị phần hành khách của các xe chạy tuyến cố định bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đã có doanh nghiệp vận tải phải ngừng hoạt động.

Lạng Sơn: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc dùng vũ lực để cạnh tranh - Hình 1

Xe khách BKS: 12B-003.46 lập “bến cóc” tại ngã tư Mỹ Sơn - TP. Lạng Sơn trong khoảng 30 phút, tổ chức đón trả khách trái phép (Chụp lúc 7h30 ngày 1.12.2019).

Theo các doanh nghiệp vận tải Lạng Sơn , 3 năm trở lại đây, thị trường vận tải hành khách tuyến Lạng Sơn Hà Nội như “miếng bánh ngọt” được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hàng nghìn chiếc xe ôtô loại 16 chỗ đua nhau ra đời và đưa vào khai thác chỉ với một “lá bùa” phù hiệu xe hợp đồng.

Tình trạng xe hợp đồng trá hình bùng phát đã khiến cho các doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định “sống dở, chết dở”. Có những doanh nghiệp đã phải bán xe để chống lỗ hoặc buộc bỏ bến để ra đường bắt khách, biến mình thành xe “dù” nhằm hy vọng vớt vát được những hành khách lẻ dọc đường.

Chiều 1/12, bên trong phòng bán vé, nhà chờ xe của Bến xe phía Bắc (Lạng Sơn) chỉ lác đác hành khách . Các lái, phụ xe tuyến cố định chủ yếu chỉ nhận hàng ký gửi rồi bốc vác lên xe.

Bước lên chiếc Ford Transit 16 chỗ BKS 29B – 134.44 đề biển “Lạng Sơn – Mỹ Đình”, chúng tôi thấy trên xe chỉ có 2 hành khách. Nhận được lệnh xuất bến, xe nổ máy rồi chạy “rùa bò” dọc tuyến QL1 để bắt khách. Cùng lúc, có hơn 5 chiếc xe hợp đồng trá hình nhưng vẫn treo dán các biển địa chỉ đến như: “Mỹ Đình”, “Giáp Bát”, “Nước Ngầm”, “Long Biên”… lượn vòng đón, trả khách xung quanh khu vực cổng Bến xe phía Bắc Lạng Sơn, sau đó chạy xuôi xuống ngã tư Mỹ Sơn - cổng chào thành phố “án ngữ” chèo kéo khách.

Cũng theo ghi nhận của PV Tạp chí Giao thông vận tải, tại khu vực ngã tư Mỹ Sơn, cổng chào thành phố lâu nay luôn là địa điểm bắt khách của nhiều xe mang BKS: 12B-003.46, 30S-0780, 29B-006.05, 29B-045.50…

Khi có nhu cầu đi từ TP Lạng Sơn đến Hà Nội và các tỉnh khác, thay vì đến Bến xe phía Bắc mua vé, nhiều người lại tập trung ở khu vực này đợi xe. Các nhà xe khi qua đây cũng không quên dừng lại, bấm còi, chào mời khách. Giờ cao điểm, việc các xe dừng đỗ đón, trả khách thành hàng dài khiến giao thông ùn ứ, phương tiện di chuyển khó khăn.

Lạng Sơn: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc dùng vũ lực để cạnh tranh - Hình 2

Các xe hợp đồng trá hình thường xuyên dàn hàng ngang trước cổng Bến xe phía Bắc và ngã tư Mỹ Sơn, chèo kéo khách gây mất ATGT.

Trong vai hành khách muốn hỏi xe đi Giáp Bát (Hà Nội), chúng tôi được một nữ phụ xe BKS: 12B-003.46 nhanh nhảu nhảy xuống đường tự bê vác hành lý của khách lên xe, nói: “Cứ lên xe rồi tính, yên tâm về đến nơi, đến chốn”. Ngay sau đó, phụ xe lập tức thu tiền với giá 120 nghìn đồng/người, không phát vé.

Sau khi ổn định chỗ ngồi, người phụ nữ này cũng nhanh nhảu đưa PV tấm danh thiếp của nhà xe với nội dung rất chi tiết: “Nhà xe chuyên tuyến Đồng Đăng – Hữu Nghị Quan – Lạng Sơn – Hà Nội. Nhà xe có 2 chiều liên tục từ 5h đến 20h/ Đón trả khách tại khu vực nội đô Hà Nội…” kèm theo 3 số điện thoại ở dưới.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Bến xe phía Bắc Lạng Sơn, cho biết: “Hiện nay lượng “xe dù”, xe hợp đồng Limousine tuyến Lạng Sơn- Hà Nội hoạt động nhiều, cạnh tranh công khai với các xe trong bến nên lượng khách vào bến đón xe ít dần, dẫn đến số lượng xe bỏ bến tăng lên. Tình trạng tranh giành khách, đánh chửi nhau cũng thường xuyên xảy ra giữa các nhà xe trong bến và xe hoạt động bên ngoài”.

“Trong khoảng 3 năm trở lại đây, đối với tuyến Lạng Sơn – Hà Nội, lượng xe bỏ bến chiếm khoảng 70% . Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, bến xe gần như không tiếp nhận được các xe đăng ký mới. Hiện nay, doanh thu của bến xe đã giảm 30% so với các năm trước đó”, đại diện Bến xe phía Bắc Lạng Sơn cho biết.

Do cung vượt cầu quá lớn nên đã gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội . Nhiều chủ xe khách đã thuê “đầu gấu” giành khách. Ðây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tái diễn xe khách “đầu gấu” tồn tại dai dẳng lâu nay trên tuyến Lạng Sơn – Hà Nội.

Lạng Sơn: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc dùng vũ lực để cạnh tranh - Hình 3

Do cạnh tranh nhau khốc liệt, các nhà xe trên tuyến thường xuyên dùng “vũ lực” để nói chuyện với nhau. Trong ảnh là cuộc ẩu đã giữa xe mang BKS: 29B-119.85 và xe 29B-309.12, tại ngã tư Mỹ Sơn – TP. Lạng Sơn hồi đầu tháng 11 vừa qua.

Theo người dân địa phương, tại khu vực ngã tư Mỹ Sơn – nơi được mệnh danh là “thủ phủ” của xe dù, bến cóc, thì hầu như tuần nào ở đây cũng xảy ra đánh nhau do tranh khách. Thậm chí có thời gian ngày nào cũng có, hoặc có ngày xảy ra 2 đến 3 vụ.

Trong khi đó, ngành giao thông tỉnh Lạng Sơn cũng thẳng thắn nhìn nhận, dưới danh nghĩa đăng ký xe hợp đồng, nhiều chủ xe lợi dụng chạy tuyến cố định. Để qua mặt lực lượng chức năng, các xe không dừng ở một nơi cố định mà chạy loanh quanh trong thành phố hoặc đỗ tạm tại các điểm trông giữ xe du lịch . Khi khách gọi, nhà xe đến tận nơi đón. Vì vậy, việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn.

Để xử lý xe dù, các ngành chức năng nhiều triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó có cả việc tổ chức chốt trực, tuần lưu trên tuyến phát hiện và xử phạt vi phạm. Dựa theo tình hình, lực lượng CSGT, TTGT thường xuyên sử dụng phương thức công khai hoặc bí mật để kiểm soát vi phạm hoặc trong lúc thực hiện các chuyên đề khác trên tuyến, khi phát hiện xe dù vi phạm giao thông sẽ xử phạt lỗi kép ngay. Tuy nhiên, nhiều lái, phụ xe khi thấy lực lượng chức năng bám chốt, lập tức “phím” cho đồng nghiệp và nhanh chóng chuyển sang địa điểm khác để đón khách. Việc hành khách không chủ động vào bến mà đứng ngoài đường bắt xe cho tiện cũng đã gây khó cho lực lượng chức năng.

Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

NHÓM PV

Theo tapchigiaothong.vn

9x xứ Lạng "chế" loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về

Những trái bưởi vàng bóng, căng mọng được tạo hình thành những thỏi vàng Tài Lộc, hay hồ lô in hình Phúc, Lộc, Thọ tại vườn nhà anh Quách Dương Duy (SN 1993, thôn Chục Quan, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) khiến không ít du khách trầm trồ, thích thú ngắm quên lối về.

Được biết, đây là năm thứ 2 gia đình anh Quách Dương Duy thử nghiệm tạo hình bưởi và đã được rất nhiều người đặt mua để trung bày dịp Tết.

Tại Ngày hội hoa quả huyện Hữu Lũng vừa diễn ra, anh Duy đã mang sản phẩm trưng bày tại gian hàng và bưởi Tài Lộc của anh thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Rất nhiều người sẵn sàng "móc hầu bao" vì tò mò và đẹp mắt.

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 1

Những trái bưởi Tài Lộc do anh Quách Dương Duy làm ra được trưng bày tại Ngày hội hoa quả huyện Hữu Lũng thu hút sự tò mò của nhiều du khách.

Có dịp thăm vườn bưởi của gia đình anh Duy, PV Dân Việt không khỏi bất ngờ bởi vườn bưởi chín vàng, sai trĩu quả đang đến kì thu hoạch. Anh Duy cho biết: Vườn bưởi 120 gốc này là bưởi diễn, trong đó có 20 gốc đã 17 năm tuổi, còn lại là bưởi được 10 năm tuổi nên quả ngọt và mọng nước. Ngoài ra, gia đình anh còn có 100 gốc bưởi da xanh, năm nay bắt đầu cho thu hoạch năm đầu tiên.

"Năm 2017, mình vô tình thấy trên mạng có giới thiệu những quả bưởi có hình dáng hồ lô, hình thỏi vàng có in chữ đẹp mà độc đáo. Bởi vậy mình đã lên mạng tìm hiểu cách để tạo hình quả bưởi rồi tìm đặt mua 'đồ nghề' về mày mò làm thử", anh Duy kể.

Anh cho biết, sản phẩm này ở Lạng Sơn còn rất mới mẻ, chưa có ai làm được. Tết năm 2018, anh là người đầu tiên đưa sản phẩm này ra thị trường. Vì bưởi diễn rất dễ rụng nên quá trình từ khâu chọn quả đến khâu lắp khuôn, rồi kiểm tra hằng ngày, anh Duy luôn chăm chút và cẩn thận để có được những trái bưởi đẹp nhất, sáng nhất, phục vụ khách hàng chưng vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 2

Vườn bưởi diễn hơn 10 năm tuổi của gia đình anh Duy sai trĩu quả, căng mọng chín vàng.

9X xứ Lạng chia sẻ thêm: "Để làm bưởi hồ lô theo ý muốn thì khuôn bưởi hồ lô rất quan trọng, khuôn cần đúng với kích cỡ loại bưởi, khuôn không được quá nhỏ hay quá lớn. Khuôn thường được làm bằng nhựa có dáng hồ lô khắc sẵn các chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài..nổi có sơn đen để làm nổi bật chữ trên bưởi hồ lô. Làm bưởi hồ lô chỉ chọn những trái bưởi tốt, không bị sâu, không bị dị tật, da bóng, cuống dày, gần thân dễ chăm sóc, tỉa bớt những trái không đạt tiêu chuẩn cùng chùm. Thông thường chỉ khoảng 5 trái/cây đủ tiêu chuẩn số còn lại sẽ để chúng phát triển bình thường bán thương mại".

Sau khi bưởi kết trái khoảng 2 tháng trái lớn đường kính khoảng 6cm tiến hành thắt eo bằng dây nilong ở giữa trái. Từ đây quả bưởi chịu tác động của dây thắt eo trái bưởi sẽ phát triển theo hướng có dạng hồ lô. Mất thêm 3 tuần đến 1 tháng để trái bưởi bưởi được "thắt eo" có hình hao hao hồ lô. Khi đó tháo dây thắt eo cho bưởi vào khuôn cố định quả lưu ý cần cẩn thận tránh làm trầy bưởi. Cố định khuôn vừa với khớp eo đặt phần khuôn có in chữ nơi vị trí đẹp đẹp trên mặt bưởi cố định bộ khuôn bằng 2 dây rút trên và eo. Bưởi lúc này cần tránh ánh sáng mạnh nên dùng giấy che từng trái lại để giữ nguyên màu sắc đẹp, giai đoạn này tốn nhiều công sức cần quan sát chăm sóc hàng ngày.

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 3

Quả được đóng khuôn để cố định hình dáng và in chữ.

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 4

Quá trình làm bưởi Tài Lộc, anh Duy phải thường xuyên kiểm tra về tạo hình sao cho trái bưởi khi thu hoạch sáng và đẹp mắt nhất.

Thời gian bắt đầu vào khuôn từ tháng 5 dương lịch và được chăm sóc hàng ngày vì thời tiết khi đó rất nóng nên bưởi dễ bị dám quả và thối, nên phải che đậy cẩn thận. Từ 20/12 âm lịch trở ra thi bắt đầu thu hoạch để gửi theo các đơn đặt hàng trước đó.

Với quy trình tạo hình khắt khe và chăm chút như vậy cho thấy để làm ra được trái bưởi có hình dạng hồ lô hoặc thỏi vàng là khá tỉ mẩn và khéo léo. Anh Duy cho biết bưởi thỏi vàng được bán với giá khoảng 1triệu đến 1tr2/cặp. Còn bưởi hồ lô có in chữ các loại còn lại giao động từ 300.000 - 350.000/ quả.

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 5

Sản phẩm là những trái bưởi diễn được in chữ Tài Lộc có màu vàng đẹp mắt đang thu hút nhiều người có nhu cầu mua bưởi chưng Tết.

"Vì là sản phẩm mới có trên thị trường ở Lạng Sơn nên hầu như mọi người đều thấy còn khá mới mẻ nên bước đầu mang lại giá trị khá cao. Hiện tại bưởi này khách đặt qua Facebook chủ yếu được gửi xuống Hà Nội, TP. Năm nay khách đã quen dần và cũng thêm tin tưởng nên từ đầu mùa đã được nhiều khách hàng săn đón và đặt mua trước để chưng Tết Nguyên đán", anh Duy nói.

Ngoài vườn bưởi diễn, bưởi gia xanh thì gia đình anh còn phát triển thêm vườn na dai và na thái nên một mình anh cũng không có nhiều thời gian để làm bưởi Tài Lộc. "Vì cũng nhiều việc mỗi năm mình cũng làm được mấy chục cặp. Như năm nay theo khuôn các loại thì mình làm được khoảng 50 cặp. Hiện đã bán hơn chục cặp, còn lại thì có nhiều người đặt mua dịp Tết. Năm tới mình dự kiến sẽ làm thử bưởi Tài Lộc trên cả bưởi da xanh".

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 6

Những trái bưởi hình thỏi vàng có in chữ như này được anh Duy bán với giá từ 1 triệu - 1,2 triệu đồng/cặp.

9x xứ Lạng chế loại bưởi lạ chưng Tết khiến khách mê quên lối về - Hình 7

Những trái bưởi này được bán với giá từ 300 - 350 nghìn/ quả. Hiện nhiều đơn hàng đã được đặt trước để lấy bưởi chưng vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Anh Duy cho biết gia đình anh chủ yếu phát triển vườn cây ăn quả. Ngoài bưởi thì còn 800 gốc na dai năm nay thu gần 7 tấn và 100 gốc na thái năm nay mới thu hoạch trên 700kg. Dự kiến vườn bưởi diễn và da xanh của gia đình anh sẽ thu khoảng 10 tấn bưởi, bán với giá trung bình 20.000/quả . Bưởi được bao bọc bằng túi nên quả to, phát triển đều, cây lâu năm nên quả ngọt thương lái thu mua tại vườn. Nhờ phát triển vườn cây ăn quả, lại biết cách làm tăng giá trị quả bưởi nên gia đình anh Duy có thu nhập 350 triệu/ năm.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang
22:17:34 24/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021

Tin mới nhất

Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6

22:59:36 24/01/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La hủy nổ thành công quả bom nặng khoảng 600kg được phát hiện gần Quốc lộ 6 cũ.

Hơn 10.000 mẫu liên quan Đại hội Đảng xét nghiệm nCoV âm tính lần 2

22:17:09 24/01/2021
Bộ Y tế tối 24/1 cho biết mẫu xét nghiệm nCoV của các đại biểu, tổ phục vụ và người liên quan Đại hội Đảng, đều có kết quả âm tính lần 2.

Nghi Xuân khởi công xây nhà ở cho 2 gia đình chính sách

22:05:54 24/01/2021
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa làm lễ khởi công xây nhà ở kiên cố cho hộ anh Trần Văn Sơn (SN 1989) trú tại thôn Tân Trù, xã Xuân Liên và hộ ông Phan Xuân Anh (SN 1945) thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ.

“Người vô hình” 30 năm không giấy tờ tùy thân: Giải pháp thế nào?

21:45:57 24/01/2021
Cơ quan chức năng đang tìm giải pháp để đăng ký khai sinh cho anh Lê Quốc Dũng - người dân 30 tuổi đang sống giữa Thủ đô Hà Nội - nhưng không hề có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Phạt 5 triệu đồng thuyền viên trốn cách ly

21:10:27 24/01/2021
Sau khi từ Philippines trở về, một thuyền viên đã trốn khai báo y tế và cách ly, đồng thời tự ý bắt xe khách về quê.

"Chủ họ" biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng

21:01:23 24/01/2021
Hàng chục người dân tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đang hết sức hoang mang khi chủ họ biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng.

Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư 4 tiếp nhận ngư dân Philipines, đưa vào đảo Song Tử Tây

20:56:22 24/01/2021
Vào lúc 07 giờ 30 phút sáng 24/01, tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá QNg97079TS trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Có thể bạn quan tâm

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.