Lãng phí ba tòa nhà tái định cư ‘bỏ hoang’ trên đất vàng giữa lòng khu đô thị

Ba tòa nhà tái định cư N3, N4, N5, cao 6 tâng, với 150 căn hô nằm trên “đât vàng” trong Khu đô thị Sài Đồng (phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nôi) được xây dựng và hoàn thiên thiên từ năm 2001 – 2006 để tái định cư tại chỗ cho người dân khi giải phóng mặt bằng mở rộng phố Sài Đồng, nhưng bỏ hoang phê đên nay không bóng người ở.

Đáng nói, ba tòa nhà tái định cư này nằm ngay cạnh khu Vinhomes Riverside, khu vực có vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ đã hoàn thiện. Trong khi quỹ đât Thủ đô ngày càng bị thu hẹp, nhưng nhiều khu đô thị, tòa nhà tái định cư bỏ hoang hàng chục năm như thế này đang gây lãng phí nguôn lực đât đai, còn nhiêu người lao đông không mua được nhà giá thâp đã và đang trở thành nghịch lý.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ba tòa nhà tái định cư cao 6 tâng, với 150 căn hô nằm trên “đât vàng” trong Khu đô thị Sài Đồng (phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nôi) bỏ hoang phê không bóng người ở hơn chục năm nay.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 2
Nhìn các tòa nhà này bỏ hoang, thây xót xa nguôn lực đât đai và đâu tư xây dựng của Nhà nước bị lãng phí.

ADVERTISEMENT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 3
Toàn bô khu vực sân chơi, vỉa hè, đường đi bô… xung quanh các tòa nhà giờ biên thành nơi canh tác rau màu của nhiêu hô dân sinh sông gân đó.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 4 ADVERTISEMENT
Thâm chí, nhiêu diên tích công công quanh các tòa nhà được người dân đô đât canh tác, biến thành “đông ruông”.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 5
Vỉa hè thành nơi tâp kêt xe thùng thu gom rác và rác thải của cả khu đô thị.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 6
Tâng 1 của môt trong ba tòa nhà là trụ sở Ban Quản lý Khu đô thị Sài Đông.

Được bàn giao, đưa vào sử dụng từ năm 2007 đến nay, ba tòa chung cư tái định cư này vẫn không có người dân dọn đến sinh sống, do nhiều hộ dân không đồng ý việc nhận tái định cư bằng căn hộ thay vì đất nền, nên dẫn đến tính trạng khiếu kiện, không nhận nhà. Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3, trước đây là Công ty Xây dựng số 3 Hà Nội – thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự án hơn 1.292 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, do bỏ hoang cả chục năm nay, nhiều hạng mục hạ tầng trong ba tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng, sảnh chính các tầng 1 thành nơi chứa kho hàng, phế thải; hệ thống cầu thang, cửa, điện nước, nội thất đã hỏng hóc; khu vực sân chơi, vườn hoa, đường nội bộ biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, rác thải ngổn ngang, nhếch nhác, cỏ cây mọc um tùm hoặc được tận dụng để canh tác hoa màu cho người dân từ nơi khác đến… Chỉ có tầng 1 của tòa nhà đang được sử dụng làm văn phòng của Ban Quản lý Khu đô thị Sài Đồng.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 7 ADVERTISEMENT
Tâng 1 bên trong môt tòa nhà biên thành kho chứa đô cũ hỏng bừa bãi, phê thải vứt chỏng chơ.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 8
Bên ngoài các tòa nhà là bãi tâp kêt rác không lô.

ADVERTISEMENT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 9
Lôi câu thang lên xuông các tòa nhà bị ngăn cách, che chắn bởi đô đạc cũ hỏng, không còn nhân ra.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 10 ADVERTISEMENT
Nhiêu vị trí quanh các toà nhà được người dân từ nơi khác đên tâp kêt, làm kho chứa đô đông nát.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 11
Khu vực đường đi bô quanh các tòa nhà nhêch nhác rác thải, bôc mùi xú uê…

ADVERTISEMENT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 12
Không biêt kho chứa vât liêu xây dựng tại tâng 1 của môt toà nhà được cho thuê hay bị lân chiêm, tân dụng.

Nhiều người dân sống xung quanh khu vực các tòa nhà chia sẻ, các căn hộ tái định cư ở đây không ai đến ở, một phần do chất lượng công trình kém, nhà 6 tầng nhưng không có thang máy; một phần do tình trạng khiếu kiện kéo dài. Thậm chí, hệ thống xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, khu vui chơi, sân thể thao, vườn hoa đều chưa hoàn thiện…

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi và yêu cầu UBND các địa phương đề nghị báo cáo, tổng hợp danh mục dự án, số lượng nhà ở tái định cư đã đầu tư xây dựng và việc bố trí, quản lý sử dụng nhà ở tái định cư; tổng hợp các dự án, số lượng nhà tái định cư không có nhu cầu sử dụng và có nhu cầu chuyển đổi sang nhà ở xã hội, nhà ở thương mại hoặc mục đích khác; đồng thời, làm rõ khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong việc quản lý, sử dụng nhà tái định cư. Tuy nhiên, đến nay, việc rà soát này vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trước thực tế này, nhiều chuyên gia xây dựng cho rằng, mặc dù trong quá trình phát triển hạ tầng khu đô thị tại các địa phương cần phải có nhà tái định cư, nhưng phải làm thế nào để phát huy hết thế mạnh của loại hình nhà ở này để đảm bảo cuộc sống của người dân bằng hoặc hơn nơi họ đã ở. Các khu tái định cư cần đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, nhất là công trình hạ tầng xã hội xung quanh.

ADVERTISEMENT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 13 ADVERTISEMENT
Bât cứ loại rác thải nào từ nhỏ đên lớn cũng đêu được tâp kêt, vứt bừa bãi tại các khu đât trống quanh các tòa nhà.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 14
Duy nhât có một hộ dân sinh sống tại đây, nhưng phải đặt thùng phuy nước ngoài cửa sô đê có nước sinh hoạt…

ADVERTISEMENT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 15
Cám cảnh lôi lên xuông tại vị trí môt cửa phụ ra vào tòa nhà.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 16 ADVERTISEMENT
Cửa ra vào các tòa nhà hoen gỉ, xuống cấp, hỏng hóc… như đống sắt vụn.

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 17
Sân chơi trở thành nơi chẻ củi, đốt lửa của người dân từ nơi khác đến.

ADVERTISEMENT

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư bỏ hoang trên đất vàng giữa lòng khu đô thị - Hình 18
Các tòa nhà tái định cư bị bỏ hoang, lãng phí, phơi sương, nhếch nhác… giữa lòng khu đô thị với nhiều tòa nhà đẹp đẽ, khang trang.

Theo GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, hiện có thực tế là nhà tái định cư chất lượng khá hạn chế, nhanh xuống cấp, nên nhiều khu tái định cư xây dựng xong không có người dân vào ở, chuyển sang mục đích thương mại thì không đạt chất lượng. Để giải quyết tình trạng nhà tái định cư bỏ hoang, chính quyền các địa phương cần sớm có chủ trương chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp, cải thiện chất lượng để cho thuê… để tránh lãng phí nguồn lực đầu tư xã hội và mất mỹ quan đô thị. Vì thực tế, diện tích đất được bố trí xây dựng nhà tái định cư đa số ở vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích. Bên cạnh đó, trước khi triển khai các dự án nhà tái định cư, chủ đầu tư phải khảo sát ý kiến và nhu cầu của người dân có đất bị thu hồi, điều tra xã hội học để nắm bắt nguyện vọng của người dân về tái định cư, điều kiện sống, thu nhập, nhân khẩu, việc làm… sau đó mới lựa chọn hình thức tái định cư phù hợp với nhu cầu chung của người dân.

Còn theo rà soát của Sở Xây dựng Hà Nội, nhiều khu nhà tái định cư trên địa bàn thành phố đang xảy ra tình trạng căn hộ bỏ trống, người dân không chịu về ở do chất lượng kém. Thực trạng này diễn ra đã nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp xử lý, dẫn đến việc lãng phí và gây bức xúc trong dư luận. Thực tế, không riêng gì 3 tòa nhà tái định cư tại Khu đô thị mới Sài Đồng nêu trên, thành phố vẫn còn nhiều tòa nhà như vậy. Đơn cử, như Khu tái định cư thành phố giao lưu (quận Bắc Từ Liêm), đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhưng đến nay toàn bộ 3 khối nhà CT1 A, B, C có khoảng 50% số căn hộ trong tình trạng cửa đóng then cài hoặc niêm phong. Hay khu tái định cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai); khu nhà N5B Trung Hòa (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân)… cũng trong cảnh tương tự. Thống kê, Hà Nội hiện còn tới gần 1.000 căn hộ tái định cư đã xây xong từ lâu, nhưng chưa bàn giao được cho người dân. Nguyên nhân do nhiều dự án giải phóng mặt bằng gặp vướng mắc, khiếu kiện.

ADVERTISEMENT

Rõ ràng, nhà chung cư tái định cư đã và đang tồn tại nhiều bất cập. Trong đó nổi lên là về vị trí quy hoạch và chất lượng công trình, cũng như sự đầu tư về cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ. Tiếp nữa là cơ chế, chính sách, việc đặt hàng xây dựng nhà tái định cư; việc quản lý, vận hành khi đưa nhà vào sử dụng… Để giải quyết những bất cập này, TP Hà Nội cần sớm thẩm định, hoàn thiện chủ trương xây dựng nhà ở thương mại phục vụ tái định cư theo cơ chế đặt hàng…

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ “ân nhân” đặc biệt04:14Vụ cắt trụ bê tông có bé trai 10 tuổi bị mắc kẹt ở Đồng Tháp có diễn biến mới04:32Đã tìm thấy bé Hạo Nam và đưa về nhà, mẹ ruột khóc rồi ngất lịm trước bàn thờ con trai02:55Vụ việc bé trai lọt vào trụ bê-tông: Việc lo hậu sự cho bé đã sẵn sàng02:26Video: Trợ lý ĐT Thái Lan ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2022 đầy khiêu khích02:01Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi03:17Clip: 'Tạt đầu' ô tô, bò thả rông bị tông văng lên nắp capo00:11Bơm chất lạ vào gà trước khi đưa ra chợ tự phát ở TP.HCM bán02:23CLIP: Lão nông ở Cà Mau trở thành tỉ phú từ nhờ... cãi lời vợ00:33Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình00:53HLV Park Hang-seo chính thức chia tay ĐTQG, nhìn lại hành trình 5 năm vinh quang của bóng đá Việt04:47Báo Thái Lan kêu gọi đội nhà dè chừng trước trung vệ Quế Ngọc Hải02:52CLIP: Cứu người đàn ông sau 4 ngày rơi xuống giếng sâu 25 m00:56Nhân viên bảo vệ bị tạm đình chỉ vì nằm lên nắp ca pô ngăn lái xe gây phản cảm ở Yên Tử - Quảng Ninh03:01CLIP: Ngỡ ngàng với 3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc01:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hà Nội: Nam sinh lớp 9 nhảy cầu Chương Dương t.ự t.ử
20:27:41 27/01/2023
Hoàn cảnh đángthương cửa ba bà cháu suýt phải đi bộ 700km về vũng tàu
15:31:08 28/01/2023
Hết tiền về xe, 3 bà cháu bị bỏ lại giữa đường
20:21:39 27/01/2023
Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình
23:38:34 27/01/2023
Xe chở khách đi đám cưới gặp tai nạn, nhiều người thương vong
14:10:29 28/01/2023
Nam thanh niên từ TP HCM ra Đà Nẵng đi phượt, gặp nạn tại đèo Hải Vân
12:21:50 29/01/2023
CLIP: Lão nông ở Cà Mau trở thành tỉ phú từ nhờ... cãi lời vợ
23:33:46 27/01/2023
CLIP: Ngỡ ngàng với 3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc
16:58:52 29/01/2023
Sập cổng chào Tết ở TP Nha Trang, giao thông ách tắc nghiêm trọng
22:57:33 27/01/2023
Người dân miền Tây lỉnh kỉnh đồ đạc quay lại thành phố sau Tết
16:58:46 28/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chàng trai từ TP.HCM về quê ăn tết bỗng dưng... mất tích: Đang bị tạm giam
15:49:42 29/01/2023
Tưới xăng đốt người giữa đường vì ghen tuông
18:50:29 29/01/2023
Vân Trang không đi diễn Tết vẫn kiếm bộn nhờ cơ ngơi 50000m2
14:56:10 29/01/2023
NATO đặt lằn ranh đỏ cho cuộc đối đầu trực tiếp với Nga
15:15:49 29/01/2023
Loạt dấu hiệu cho thấy em gái Trấn Thành đã có bạn trai: Là diễn viên trong "Nhà bà Nữ"?
14:49:56 29/01/2023
Tôi đã bỏ vợ cưới người tình và bây giờ chỉ còn lại duy nhất hai chữ “hối hận”
15:02:30 29/01/2023
Đầu năm, Xoài Non 'đ.ánh up' fan bằng màn khoe vòng 1 căng tràn
13:57:33 29/01/2023
Thời trang xuống phố đầu năm của Dương Cẩm Lynh
15:05:35 29/01/2023
Sau 19 năm, Xa Thi Mạn chính thức lên tiếng về mối thâm thù ồn ào nhất TVB, liệu có thật sự trở mặt với bạn thân?
14:43:13 29/01/2023
Diện mạo quý tử đầu lòng nhà Lê Hiếu: Bụ bẫm đáng yêu và trông như "bản sao" của bố
15:09:12 29/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nghiêm cấm hát quan họ 'ngửa nón nhận tiền' tại hội Lim

17:20:00 29/01/2023
Hội Lim xuân Quý Mão 2023 sẽ nghiêm cấm tất cả các hình thức hát quan họ ngửa nón nhận tiền ; không hát nhạc mới, hát chèo, hát văn nhảy đồng, loại nhạc khác không phù hợp...

TP HCM: Cháy tại chung cư Asiana

17:16:31 29/01/2023
Ngọn lửa bốc lên dữ dội rồi bao trùm toàn bộ ban công của căn hộ thuộc chung cư Asiana trên đường Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP HCM...

Chùa Ba Vàng đông nghịt du khách dịp đầu năm

16:33:30 29/01/2023
Ngày đầu xuân năm mới, mọi người thường đi tới đền chùa để cầu may về công việc, tình cảm, gia đình. Chính vì vậy nên tại các điểm chùa thường đông đúc du khách tới dâng hương...

Nhân viên bảo vệ bị tạm đình chỉ vì nằm lên nắp ca pô ngăn lái xe gây phản cảm ở Yên Tử - Quảng Ninh

12:40:37 29/01/2023
Thông tin từ UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh), nhân viên an ninh trật tự thuộc Công ty CP phát triển Tùng Lâm (Công ty Tùng Lâm) vừa bị tạm đình chỉ công tác do có hành động phản cảm với khách du lịch tại khu Di tích Yên Tử...

Nữ võ sĩ VN "mắt gấu trúc" lên nhận huy chương ở đấu trường châu lục

09:25:54 29/01/2023
Những người đam mê môn thể thao Boxing thời gian qua đã được xem những trận đấu đỉnh cao của giải boxing trẻ U22 Châu Á tổ chức tại Thái Lan từ ngày 17/1 đến 26/1 với 243 võ sĩ từ 21 quốc gia...

Thảo nguyên Đồng Lâm: Được ví như Thuỵ Sĩ thu nhỏ, cắm trại cực chill

09:18:35 29/01/2023
Đồng Lâm là một thảo nguyên còn ít người biết đến nên vẫn mang nguyên vẻ hoang sơ, đầy rộng lớn với màu xanh mướt của thảm cỏ mênh mông. Đến nơi đây, du khách có thể thả hồn mình thư giãn cực chill...

Tiền Giang: Cháy nhà tối mùng 5 tết, cả khu phố hoảng loạn

22:57:02 26/01/2023
Khoảng 19 giờ cùng ngày, người dân phát hiện lửa và khói bốc lên từ phòng khách một căn nhà trong hẻm 199 thuộc đường Tết Mậu Thân (P.4, TP.Mỹ Tho). Ngay lập tức, nhiều người vừa hô hoán, vừa dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành ...

Bán xăng không đúng giá niêm yết, chủ một cây xăng tại Hà Nội bị phạt 7,5 triệu đồng

11:30:57 26/01/2023
Một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên phố Ba Thá, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, Hà Nội vừa bị xử phạt vi phạm niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định...
ADVERTISEMENT

Người phụ nữ 63 tuổi trèo lên cột điện cao thế cao 25m

17:14:04 25/01/2023
Khoảng 12h ngày 25/1 (mồng 4 Tết) Công an quận Hà Đông Trung tâm Phòng cháy chữa chá khu vực 4 (Công an thành phố Hà Nội) đã đưa 1 phụ nữ trên cột điện cao thế cao 25m tiếp đất an toàn...

Sự cố máy bay ngày mùng 3 Tết khiến nhiều khách choáng váng

14:47:54 25/01/2023
Trang Kinh tế và Đô thị đưa tin, chuyến bay từ sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào sáng ngày 24/1 đã bất ngờ gặp sự cố chưa rõ lý do...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'O Sen' Ngọc Mai: Từng cầm kéo cắt tóc vì ghen khi yêu Quốc Nghiệp

Tv show

19:43:23 29/01/2023
Là khách mời trong Khách sạn 5 sao, Quốc Nghiệp và Ngọc Mai có dịp chia sẻ về những vui buồn trong hành trình gắn bó của mình...

Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84

Sao việt

19:40:37 29/01/2023
Nhân dịp năm mới, nghệ sĩ hài Nhật Cường đến thăm nhà nghệ sĩ Hùng Minh. Ở tuổi 84, nam diễn viên gạo cội sống hạnh phúc bên người vợ tào khang dù ở nhà thuê...

Bí ẩn vụ tấn công phá hủy nhà máy chế tạo UAV Shahed-136 của Iran

Thế giới

19:11:54 29/01/2023
Cũng không thể bỏ qua cảnh báo của chính quyền Kyiv khi họ liên tục lên tiếng cáo buộc Iran cung cấp UAV cảm tử Shahed-136 cho Nga, bởi vậy có nhà quan sát giả định họ đã chủ động ra tay để ngăn chặn nguồn cung...

IU sánh đôi Park Bo Gum, fan đòi NSX làm điều oái oăm với Lee Jong Suk

Sao châu á

19:06:05 29/01/2023
Như đã biết thì mới đây, đã có thông tin chính thức về việc IU sẽ hợp tác với Park Bo Gum trong dự án truyền hình mang tên You Have Well Done...

Ngày Vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 là ngày nào? Ngày tốt, giờ đẹp hút tài lộc

Trắc nghiệm

19:03:22 29/01/2023
Ngày tốt, giờ đẹp cúng Vía Thần Tài năm Quý Mão 2023. Chuẩn bị lễ vật gì, cúng thần tài, thổ dịa như thế nào giúp người kinh doanh luôn được bình an, buôn may bán đắt cả năm...

Nước mắt rưng rưng khi đọc bài văn do con riêng của chồng viết

Góc tâm tình

19:00:56 29/01/2023
Trước khi đến với tôi, chồng tôi từng có 1 đời vợ và 1 đứa con gái nhỏ. Lúc chúng tôi cưới nhau, con mới hơn 4 tuổi, dù sống với mẹ nhưng khi đó con được chồng tôi bế suốt buổi tiệc cưới...

Bất chấp nữ chính bị chê quá già, rating Khóa Học Yêu Cấp Tốc vẫn tăng chạm đỉnh, tập mới còn có cảnh gây bão mạng

Phim châu á

18:59:59 29/01/2023
Khóa Học Yêu Cấp Tốc liên tục ghi nhận những thành tích khủng bất chấp những ý kiến trái chiều về nhan sắc của nữ chính...

Mẹ 73 tuổi lì xì con trai 2,5 tỷ, năm ngoái còn mừng cả trăm cây vàng

Netizen

17:39:14 29/01/2023
Mẹ 73 tuổi lì xì con trai 2,5 tỷ, năm ngoái còn mừng cả trăm cây vàng Ngày Tết, mọi người thường mừng tuổi nhau để chúc may mắn, phát lộc. Có những món quà lì xì khiến cả mạng xã hội phải xôn xao vì giá trị quá lớn...

Vợ vô sinh tôi hỏi bố về chuyện ly hôn, ông nói một điều tôi nghẹn lòng lập tức xé đơn

Kiến thức giới tính

17:10:43 29/01/2023
Tôi kể cho vợ nghe sự thật bố vừa tiết lộ, hai vợ chồng ôm nhau khóc mãi. Chúng tôi xé vụn đơn ly hôn, cùng hứa sẽ không bao giờ rời xa nhau...

Lạc lối, đ.ánh mất mình sau khi vượt lên nghịch cảnh

Pháp luật

16:29:53 29/01/2023
Phan Hợi đã từng nhận được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người khi thi đỗ đại học lúc mới ra tù. Câu chuyện tìm lại chính mình của Hợi đã lan tỏa những điều tốt đẹp nhưng sau đó Hợi lại lạc lối, tự đ.ánh mất mình khi không vượt qua được cám...

Vào sân phút cuối, Quang Hải lập kỷ lục không chạm vào bóng trên sân

Sao thể thao

16:26:26 29/01/2023
Trở về sau khi về nhì sau AFF Cup 2022 cùng với đội tuyển Việt Nam, Quang Hải ngay lập tức hội quân cùng với Pau FC để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo mùa giải...