Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin

Sau khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, toàn bộ sự chú ý của mọi người đổ dồn vào làng chài ven biển Thái Bình Dương ở quốc gia này.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin - Hình 1

Một bé trai ở El Zonte mua đồ trả bằng Bitcoin

Theo AP, khoảng 500 gia đình tại đây dùng Bitcoin để mua đồ tạp hóa và thanh toán tiền điện nước – cũng là điều mà chính phủ muốn cả quốc gia hướng đến.

Cách thủ đô 43 km, làng El Zonte bắt đầu nền kinh tế tiền điện tử nhờ một nhà tài trợ giấu tên hợp tác với một nhóm phi lợi nhuận địa phương năm 2019. Những người ủng hộ kế hoạch này chỉ ra El Zonte là ví dụ cho việc tiền điện tử sẽ hỗ trợ một quốc gia có đến 70% người dân không sở hữu tài khoản ngân hàng ra sao .

Các chuyên gia đang cố gắng tìm lý do khiến Tổng thống Bukele quảng bá Bitcoin. Họ không hiểu tại sao một đồng tiền có tính biến động cao lại là lựa chọn tốt cho những người không có tài khoản ngân hàng tại El Salvador. Câu hỏi này chỉ thời gian mới có thể trả lời được.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin - Hình 2

Bảng quảng cáo Bitcoin ở lối vào bãi biển

Tuần này, Hilario Gálvez – một công nhân ở làng El Zonte đến Tienda María mua nước ngọt và đồ ăn nhẹ để chia sẻ với bạn bè. Thay vì lấy ví, anh thanh toán bằng ứng dụng trên điện thoại.

Video đang HOT

Chủ cửa hàng María del Carmen Avilés đã thông thạo với các giao dịch bằng Bitcoin. Cô cho biết: “Khi khách hàng đến, tôi sẽ hỏi người đó muốn thanh toán bằng ứng dụng hay tiền mặt. Đa số trả tiền qua ứng dụng Bitcoin Beach”.

Quá trình thanh toán không mất đến 2 phút. Gálvez cho rằng việc trả tiền trên ứng dụng tiện hơn rất nhiều, anh có thể thanh toán ở nhà qua Bitcoin Beach rồi đến lấy hàng sau.

Nhiều người hỏi Avilés có nên mua Bitcoin không, cô trả lời: “Tôi nói với họ rằng tôi đã thắng nhưng cũng đã thua. Khi Bitcoin đạt 60.000 USD, tôi thắng và mua căn phòng làm lạnh này cho cửa hàng, nhưng rồi Bitcoin lao dốc và tôi lỗ nặng”. Avilés lưu ý rằng sự biến động của Bitcoin là một vấn đề mà họ nên cân nhắc.

Román Martínez là người tiên phong sử dụng Bitcoin ở làng El Zonte. Anh cho biết nhà tài trợ người Mỹ giấu tên đã nghe về các dự án cộng đồng thông qua tổ chức phi lợi nhuận Hope House nơi anh làm việc, sau đó bắt đầu liên hệ với một người Mỹ khác sống ở El Zonte. Hope House nằm trong cùng tòa nhà với công ty Strike. Vốn có trụ sở tại Chicago (Mỹ), Strike hợp tác với chính quyền El Salvador để phổ biến ứng dụng thanh toán Bitcoin trên toàn quốc.

Người dân ở El Zonte không có tài khoản ngân hàng, không có khả năng tiếp cận tín dụng và buộc phải xử lý mọi giao dịch bằng tiền mặt. Martinez nói: “Bây giờ họ là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, Bitcoin đã thay đổi cuộc sống của họ”.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin - Hình 3

Roberto Carlos Silva – chủ cửa hàng La Zontena chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Cuộc thử nghiệm Bitcoin ở El Zonte diễn ra chậm nhưng vẫn tiến triển tốt vì đại dịch Covid-19 khiến mọi người không thể ra khỏi nhà.

Martínez cho biết: “Nhà tài trợ của chúng tôi chuyển 40 USD sang Bitcoin cho 500 hộ gia đình trong làng, họ được dạy cách xài ứng dụng và giờ đây việc mua hàng bằng Bitcoin là điều bình thường”.

El Zonte thậm chí có máy ATM Bitcoin , cho phép đổi USD sang Bitcoin và ngược lại.

Một người tên Edgar Magaa từ thủ đô San Salvador tới làng El Zonte để chuyển 50 USD sang Bitcoin. Anh đưa USD vào máy và ngạc nhiên khi thấy chỉ có 47 USD được ghi vào tài khoản Bitcoin trong điện thoại mình. Do đó anh kết luận: “Họ lấy 3 USD tiền hoa hồng. Cũng như các ngân hàng”.

Nhằm thúc đẩy việc dùng Bitcoin trên toàn quốc, chính phủ El Salvador lập quỹ trị giá 150 triệu USD để cho phép những người nhận thanh toán bằng Bitcoin có thể chuyển đổi chúng sang USD, giảm rủi ro khi nắm giữ Bitcoin liên tục biến động.

Jessica Velis – người điều hành doanh nghiệp tại El Zonte, nơi đặt máy ATM, cho biết một số người ở đây đã nhận được tiền từ nước ngoài bằng Bitcoin.

Năm ngoái, người dân El Salvador nhận khoảng 6 tỉ USD tiền gửi từ những người thân sống ở nước ngoài, chủ yếu ở Mỹ. Áp dụng Bitcoin có thể tiết kiệm chi phí gửi số tiền đó về quê nhà.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin - Hình 4

Dùng máy ATM để rút tiền mặt thông qua ứng dụng Bitcoin Beach

Không phải ai ở El Zonte cũng thích ý tưởng này.

Tại Olas Permanentes – một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất làng, khách hàng có thể thanh toán bằng Bitcoin. Nhưng khi nhân viên hỏi họ có muốn trả bằng Bitcoin hay không, tất cả đều nói không và trả bằng USD. Vài người không có điện thoại xịn để tải ứng dụng, số khác lại nghi ngờ việc mua bán bằng Bitcoin và thích cầm tiền mặt hơn.

David Gerard – nhà báo kiêm nhà văn chuyên viết về tiền mã hóa cho rằng trường hợp El Zonte là một minh chứng giả tạo. Nói về ứng dụng Bitcoin Beach của Strike, ông nhận định: “Bitcoin được giao dịch bên trong Strike. Họ không hề di chuyển Bitcoin trên blockchain hay bất cứ thứ gì”. Mọi thứ trông có vẻ hoạt động trơn tru vì các nhà tài trợ tiếp tục bơm Bitcoin vào làng.

Gerard chỉ ra sự thật: “Đây không phải là ví dụ về cách Bitcoin hoạt động. Những gì đang diễn ra chỉ cho thấy bạn có thể trao đổi hàng hóa mà không thực sự giao dịch Bitcoin và có người nào đó đang trợ cấp cho cuộc thử nghiệm này”.

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6? 

Tháng 5 đen tối qua đi, tháng 6 tiếp tục ập đến với nhiều tin tức tăm tối khiến nhà đầu tư tự vấn đâu mới là đáy của Bitcoin.

Tháng 5 đã kết thúc với những cú đánh vỗ mặt khiến Bitcoin giảm sốc 50% so với đỉnh, có lúc chạm đáy 32.000 USD. Sang tháng 6, Bitcoin lại lập đáy mới 30.000 USD hôm 8/6 với hai cú sốc mới.

Đầu tiên, ông Donald Trump gọi Bitcoin là 'trò lừa đảo' sau đó có thông tin FBI đã bẻ khóa thành công ví Bitcoin của kẻ tống tiền. Như thường lệ, Bitcoin lại hồi phục nhẹ nhờ những tín hiệu tích cực sau đó như El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp.

Tuy nhiên, biểu đồ giá của Bitcoin cho thấy sự hồi phục vẫn rất yếu và thay vì đặt câu hỏi bao giờ đồng này lập đỉnh, người ta đã tìm về một câu hỏi thực tế hơn, đó là đáy mới của Bitcoin là bao nhiêu?

Đáy mới 28.000 USD?

Phân tích dữ liệu on-chain (trên các chuỗi khối), nhà phân tích James của FTX dẫn biểu đồ Glassnode cho thấy Bitcoin đang ở vùng xanh dương, tiến đến vùng xanh lục, dấu hiệu cho thấy nó đang bắt đầu một chu kỳ giảm giá (ảnh dưới).

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6? - Hình 1

Biểu đồ tương quan giữa giá Bitcoin (đường màu xám) và chỉ số lãi lỗ chưa ghi nhận của nhà đầu tư lâu dài.

Từ đó, anh này nhận định Bitcoin có thể tiến xuống vùng giá 28.000 USD, nơi nhà đầu tư có thể bắt đáy. Nếu xuống thấp hơn, James cho biết, sẽ dùng đòn bẩy ký quỹ (margin) để đảm bảo điểm vào lệnh tốt hơn và sẽ bán ra khi nhịp tăng trở lại.

Tất nhiên, nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác đang rất ngại phân tích giá Bitcoin vào thời điểm này, do những tác động khó lường liên quan đến các quốc gia trên thế giới. Phân tích on-chain dù vậy vẫn giúp đưa ra một cái nhìn trực quan chính xác nhất về thời điểm hiện tại và dự báo xu hướng sắp tới, dù không thể đảm bảo độ chính xác cao.

"Bitcoin đang quay trở lại biểu đồ tam giác (biên độ biến động giá thu hẹp dần), dự kiến từ giờ đến cuối tuần sẽ nhùng nhằng ở đoạn này. Nếu nến tuần này đóng xanh (lệnh mua vào) thì đẹp để củng cố xu hướng tăng hồi trở lại. BTC.D (tỷ lệ vốn hóa mà Bitcoin nắm giữ so với toàn thị trường) đang tăng do đó altcoin (tiền ảo thay thế khác) chưa tăng nhiều. Người chơi có thể canh Bitcoin test cạnh dưới của tam giác để mua altcoin, nhưng giờ chưa phải lúc vội FOMO (tâm lý lo sợ bỏ lỡ cơ hội)", nhà đầu tư Nguyễn Xuân Nam phân tích.

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6? - Hình 2

Tổng thanh khoản của thị trường tiền ảo đang co hẹp dần.

Sẽ còn tiếp tục giảm?

Ngoài dữ liệu on-chain, một yếu tố khác có thể tác động tới giá Bitcoin đó chính là tổng công suất đào (hashrate). Việc các mỏ đào ở Trung Quốc bị đóng cửa đã khiến hashrate của Bitcoin trong ngày 11/6 giảm gần 10 TH/s so với ít ngày trước đó, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Trong ít ngày tới, khi các mỏ đào bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng sẽ khiến hashrate tiếp tục giảm, qua đó khiến giá Bitcoin có thể còn giảm xuống dưới 30.000 USD. Nếu điều này xảy ra, đợt tăng giá trị phi mã của Bitcoin từ đầu năm tới giờ sẽ bị xóa sạch.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc giá 37.000 USD với vốn hóa toàn thị trường là 1.585 tỷ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt01:01Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Hương vị tình thân: Nam từ chối 500 triệu, đối chất với Long và bà Xuân còn dùng từ "chó" khiến ai nấy tái mặt04:18Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Trương Triết Hạn lộ bức ảnh đầy tình cảm nghi vấn có bạn gái từ năm 2017? 02:58Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Du Uyên một lần kể hết: Bản thân phải trả nợ cho nhà Đạt G nhưng bị bạo hành rất nhiều lần02:35Livestream cùng Hồ Ngọc Hà, quý tử gây sốt với nụ cười 'giả trân'00:10Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 00:42Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”03:46Chạy thục mạng vì giả sư tử đực trêu con cái00:47

Tiêu điểm

Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc
23:09:09 24/07/2021
Sếp Google ẩn náu ở đâu suốt năm qua? 
09:55:11 24/07/2021
'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt 
19:32:40 24/07/2021
Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 
23:38:47 24/07/2021
Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM 
08:46:21 25/07/2021
Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin như thế nào? 
15:43:33 24/07/2021
Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia
14:41:16 25/07/2021
Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
23:38:58 25/07/2021
Chip 'uốn dẻo' làm từ nhựa thay vì silicon 
09:42:25 24/07/2021
Hai kiểu lừa đảo mạng lợi dụng dịch Covid-19 
09:47:50 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
Mẹ Hoắc Kiến Hoa thích Lâm Tâm Như, ghét bỏ Trần Kiều Ân, vì sao lại thế?
21:26:18 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
6 tài tử TVB có mức thu nhập 'khủng' nhất hiện nay
23:31:44 25/07/2021
NSND Lệ Thủy xúc động tiết lộ giây phút cuối đời của nghệ sĩ Minh Phụng
23:26:04 25/07/2021
Đẹp nhất nhì Cbiz nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn lép vế khi bị so sánh với mỹ nhân này
22:22:53 25/07/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?
20:28:13 25/07/2021
Sát ngày cưới, tôi quyết định hủy hôn vì chồng tương lai muốn dùng lại nhẫn cưới và chiếc giường từng mặn nồng với vợ cũ
21:50:22 25/07/2021

Tin mới nhất

Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam

23:36:28 25/07/2021
Website của Apple đăng tải thông tin tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam, tập trung vào nhân sự kỹ thuật.

Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa xong vào cuối tháng 7 

23:32:58 25/07/2021
Sự cố xảy ra sáng ngày 19/7 trên tuyến cáp quang biển AAG dự kiến được khắc phục từ 27/7 và sẽ sửa xong vào ngày cuối cùng của tháng 7, trước 1 tuần thời điểm Hà Nội kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội.

Tại sao TV LG OLED evo lại phù hợp với mọi gia đình? 

23:30:25 25/07/2021
Thoả mãn chất lượng hình ảnh, đáp ứng cả khi xem phim hay chơi game, nền tảng tương tác thông minh tiện lợi ẩn trong thân hình tinh tế, nghệ thuật ...

Tiền mã hóa của người Việt đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD 

23:26:01 25/07/2021
Đồng tiền mã hóa Axie Infinity của công ty Sky Mavis do Trung Nguyễn (sinh năm 1992) sáng lập hiện có mức vốn hóa 2,5 tỷ USD.

Nhiều người Việt bắt đầu dùng tính năng ẩn like trên Facebook 

23:24:10 25/07/2021
Tính năng ẩn like cho phép người dùng chỉ quan tâm nội dung đăng tải mà không bị ảnh hưởng bởi số lượng người thích nội dung đó.

Cặp vợ chồng không thể mở ví coin 6,5 triệu USD vì thiếu file 

23:21:55 25/07/2021
Một cặp vợ chồng tại Washington (Mỹ) không thể truy cập ví chứa 3.000 Ethereum, tương đương 6,5 triệu USD do thiếu file chứa mật khẩu bí mật.

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

20:06:22 25/07/2021
Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là Doctor Chip sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Cải thiện bảo mật cho màn hình khóa Android 

20:06:18 25/07/2021
Các nhà nghiên cứu đề xuất Android triển khai tính năng danh sách chặn (blocklist) để giúp màn hình khóa trên thiết bị an toàn hơn.

Ấn Độ chứng kiến sự bùng nổ ‘startup kỳ lân’ 

20:06:16 25/07/2021
Tuần trước đánh dấu một bước ngoặt đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Ấn Độ khi họ huy động được số vốn cao kỷ lục.

Lợi dụng Windows 11 để phát tán mã độc

17:08:09 25/07/2021
Một bộ cài Windows 11 lan truyền trên Internet có điều khoản cho phép cài thêm phần mềm tài trợ trong đó chứa mã độc hoặc phần mềm quảng cáo.

Chìm cùng thuyền Didi Chuxing, Uber mất trắng 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần 

16:48:27 25/07/2021
Tờ CNBC đưa tin, lượng cổ phần từng trị giá tới 9,4 tỷ USD của Uber tại Didi Chuxing đã giảm tới hơn 1 nửa chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng khi chính phủ Trung Quốc đe doạ sẽ buộc Didi phải huỷ niêm yết tại Mỹ. Riêng trong tuần này, giá ...

Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận 

11:11:05 25/07/2021
Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

Trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế điện tử 

11:10:59 25/07/2021
Theo Tổng cục Thuế, hiện có trên 830.00 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử. Cơ quan thuế cũng đã tiếp nhận là trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế theo hình thức điện tử.

Cậu bé 12 tuổi người Anh kiếm hơn 160.000 USD từ hình vẽ cá voi 

08:53:42 25/07/2021
Nhờ bán một bộ sưu tập hình cá voi NFT, cậu bé 12 tuổi Benyamin Ahmed đã kiếm được hơn 80 đồng Ethereum.

Gần 200.000 thuê bao bị xử lý trong "trận chiến" cuộc gọi rác

23:06:13 24/07/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà mạng đã chặn hơn 92.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, hơn 35 triệu cuộc gọi giả mạo, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

21:45:32 24/07/2021
CEO Facebook cho rằng, quản trị nội dung trên nền tảng cũng như chiến đấu với tội phạm trong thành phố.

DJI Mini SE ra mắt: flycam rẻ nhất của DJI, giá 309 USD 

21:22:33 24/07/2021
DJI, nhà sản xuất flycam hàng đầu đã tung ra sản phẩm rẻ nhất từ trước đến nay của thương hiệu này - DJI Mini SE.

CEO Intel cảnh báo thiếu hụt chip có thể kéo dài đến năm 2023 

21:07:42 24/07/2021
CEO Pat Gelsinger dự báo thiếu hụt chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2023 khi Intel phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thiết kế và sản xuất chip.

Google Drive cho chặn người dùng quấy rối 

15:43:30 24/07/2021
Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tước bỏ tất cả đặc quyền chia sẻ của ai đó với tài khoản Google của bạn.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Top 4 bàn chải điện đáng dùng nhất với giá chỉ dưới 1 triệu đồng 

14:04:51 24/07/2021
Đang tìm kiếm một mẫu bàn chải điện chất lượng nhưng hầu bao không quá rủng rỉnh? Đây là bài viết dành cho bạn.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả 

10:03:40 24/07/2021
Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Kane khiến ông chủ Tottenham nóng mặt

Bóng đá thế giới

06:09:55 26/07/2021
Tỷ phú Joe Lewis không hài lòng khi Harry Kane đang tìm mọi cách để được gia nhập Man City.

Ngọc Anh 3A viên mãn khi tái hôn với chồng Tây

Sao việt

06:08:37 26/07/2021
Ca sĩ Ngọc Anh 3A và ông xã người Mỹ hơn cô 12 tuổi đã gắn bó được 3 năm, tình cảm ngày càng mặn nồng.

Top 10 siêu xe dùng động cơ hút khí tự nhiên mạnh nhất trong lịch sử

Siêu xe

06:08:19 26/07/2021
Tính đến thời điểm này, Pagani Zonda HP Barchetta và Ferrari 812 Superfast đang là 2 siêu xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên mạnh nhất trong lịch sử. Cả hai đều có công suất tối đa 789 mã lực.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/7: Malaysia vượt 1 triệu ca mắc; Indonesia vẫn trên 1.000 ca tử vong mỗi ngày

Thế giới

06:07:50 26/07/2021
Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Thái Lan, Favipiravir được sử dụng cho những bệnh nhân có nguy cơ cao với các triệu chứng nhẹ và các ca đã phát triển bệnh viêm phổi, cùng với các loại thuốc khác là Chloroquine, Lopinavir/Ritonavir và Darunav...

Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm

Phỏng vấn sao

06:02:37 26/07/2021
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, diễn viên Duy Hưng nói trước với vợ về mọi phân đoạn tình cảm trong Mùa hoa tìm lại trước khi phim lên sóng.

Sedan siêu sang Rolls-Royce Ghost EWB 2021 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

05:58:20 26/07/2021
Chiếc Rolls-Royce Ghost EWB hoàn toàn mới được một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội đưa về với ngoại thất 2 màu, cấu hình 4 chỗ ngồi cùng động cơ V12 6.75L.

Nóng mặt "yêu râu xanh" Kbiz hiện hình: Yoona bị sờ mông, Irene méo mặt vì rapper thô tục, sốc nhất nam idol sàm sỡ vòng 1 đàn em

Sao châu á

05:55:35 26/07/2021
Những vụ quấy rối tình dục công khai của các sao nam đối với những nữ idol như Yoona, Irene, Seolhyun... vấp phải làn sóng chỉ trích kịch liệt từ cộng đồng mạng.

Nguyên nhân xe máy chạy bị ì không bốc khi lên ga

Xe máy

05:54:43 26/07/2021
Sử dụng xe máy suốt một thời gian dài nhất là khi bạn không bảo dưỡng xe định kỳ sẽ khiến xe chạy bị ì máy.

Bánh mì hấp thịt băm

Ẩm thực

05:51:29 26/07/2021
Bánh mì hấp thịt băm, cuốn cùng rau và chấm với nước mắm chua ngọt, có thể dùng để ăn sáng hoặc làm bữa ăn nhẹ.

3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19

Đời sống

01:54:34 26/07/2021
Trong số này, Sóc Trăng ghi nhận chùm ca bệnh phức tạp liên quan người phụ nữ đi khám bệnh tại Cần Thơ.

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Sức khỏe

01:48:38 26/07/2021
Theo Bộ Y tế, những loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa, nhẹ, F1 đang cách ly và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"

Pháp luật

00:45:52 26/07/2021
Khi bị kiểm tra, đối chiếu với quy định ra đường phải cần thiết, một người đàn ông ở Phú Yên đã không chấp hành còn nằm ra đường ăn vạ, gây cản trở giao thông, dùng mũ bảo hiểm đánh người.

Trong 7 ngày tới, 3 con giáp được thần tài cưng chiều, tiền tài ngập tủ, lộc lá tràn bờ đê, gom hết may mắn về nhà

Trắc nghiệm

00:23:12 26/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong 7 ngày tới, 3 con giáp này luôn gặp suôn sẻ trong mọi công việc, làm ăn phát tài, phát lộc tiền vào tràn bờ.

Cảnh bị cắt trong tập 7 'Penthouse 3': Ha Yoon Cheol say sưa hôn gái lạ khi Oh Yoon Hee vừa chết

Phim châu á

23:59:02 25/07/2021
Thân phận của cô gái lạ trong tập 7 Penthouse 3 này còn có liên quan đến Cheon Seo Jin - vợ cũ của bác sĩ Ha.