Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm (xã Quản Bạ, Quản Bạ, Hà Giang ) tuy chỉ có 52 hộ dân (100 % là người Dao ) nhưng có tới 25 hộ làm du lịch theo mô hình Homestay.

Những năm qua, việc đưa hình thức kinh doanh mới này vào phát triển kinh tế đã góp phần không nhỏ khiến đời sống của đồng bào nơi đây khởi sắc.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 1

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 2

Với vị trí là cửa ngõ của Cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất toàn cầu, cách trung tâm huyện Quản Bạ khoảng 8km, cộng với đặc điểm khí hậu mát mẻ của vùng núi cao trên 1.000m và đặc điểm văn hóa đặc trưng của đồng bào thiểu số, thôn Nặm Đăm (xã Quản Bạ, Quản Bạ, Hà Giang ) có lợi thế trong việc phát triển du lịch cộng đồng.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 3

Nhằm phát huy lợi thế này, chính quyền địa phương đã lựa chọn phương án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 4

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 5

Sau nhiều năm triển khai, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm đã cơ bản được hoàn thành với điện, đường, nhà văn hóa, bảo tàng, địa điểm lưu trú cho khách du lịch.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 6

Thôn Nặm Đăm chỉ có 52 hộ gia đình dân tộc Dao, nhưng có tới 25 nóc nhà kinh doanh mô hình dịch vụ lưu trú homestay.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 7

Trong đó có 9 hộ làm dịch vụ homestay đủ tiêu chuẩn đón khách, 50 hộ có nhà trình tường (nhà làm bằng đất) theo kiểu kiến trúc truyền thống.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 8

Với chi phí đầu tư khoảng 200 triệu đồng, mỗi hộ dân sẽ xây được một căn nhà với 6 giường, 1 bếp ăn, một phòng khách… để phục vụ khách du lịch có nhu cầu lưu trú, góp phần tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình, trung bình từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 9

Những ngôi nhà trình tường làm bằng đất đỏ, được tu sửa kiên cố, trong nhà ngoài ngõ sạch sẽ, các thiết bị đồ đùng được trang bị đầy đủ, công trình phụ hiện đại… không chỉ giữ được không gian văn hóa bản địa mà còn đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của khách du lịch.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 10

Đến với Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm, du khách được trải nghiệm một không gian văn hóa đặc trưng về kiến trúc (nhà trình tường), về nghệ thuật với những làn điệu dân ca (hát đối, hát giao duyên, hát đám cưới…), các lễ hội (lễ cấp sắc, lễ cúng cơm mới, lễ hội cầu mùa…) của dân tộc Dao.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 11

Bàn thờ trong một nếp nhà người Dao

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 12

Áo tơi được làm bằng đuôi ngựa, một loại áo khoác để tránh mưa nắng, đặc biệt trong thời tiết rét buốt của đồng bào người Dao nơi núi cao.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 13

Trang phục của phụ nữ Dao nổi bật với những hoa văn tự thêu tay, kèm theo đó là những trang sức bằng bạc (hoa tai, vòng cổ, vòng tay) và khăn quấn đầu với màu sắc rực rỡ.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 14

Người phụ nữ Dao mặc trang phục truyền thống trên đường đi làm về

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 15

Tháng 1/2017, tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2017 tổ chức tại Singapore, đã chứng nhận danh hiệu “Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt tiêu chuẩn ASEAN” cho 5 hộ dân của Việt Nam, trong đó có Dao Homestay tại thôn Nặm Đăm.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 16

Với việc được quốc tế công nhận, lượng khách cả trong nước và nước ngoài đến đây thăm quan, lưu trú ngày càng tăng – từ 320 lượt khách năm 2012, đến 3.000 lượt khách năm 2016, lên 4.441 lượt khách năm 2017.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 17

Từ thực tế đó, thấy hình thức kinh doanh này có hiệu quả, ngày càng có nhiều hộ dân đầu tư để cải tạo, tu sửa và xây dựng nhà để làm homestay.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 18

Bên cạnh đó, vẫn còn những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà để kinh doanh homestay.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 19

“Nhà em nghèo nên không đủ tiền làm homestay chị ạ”, người phụ nữ Dao trong hình chia sẻ với một khách du lịch.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 20

Nhằm dựa vào thế mạnh vùng đất này để nâng cao đời sống – thu nhập của đồng bào nơi đây, UBND huyện Quản Bạ đã ban hành Đề án xây dựng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm đạt tiêu chuẩn “Du lịch dựa vào cộng đồng ASEAN” giai đoạn 2018 – 2020.

Làng Homestay của người Dao trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Hình 21

Theo đó, mục tiêu đến năm 2020, thôn Nặm Đăm sẽ đạt tiêu chuẩn “Du lịch dựa vào cộng đồng ASEAN” với tất cả các hộ tham gia làm dịch vụ, du lịch và được hưởng quyền lợi từ du lịch.

Lễ hội hoa tam giác mạch “Sắc hoa cao nguyên đá”

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI năm 2020 tại Hà Giang được tổ chức với chủ đề 'Sắc hoa cao nguyên đá'. Lễ hội là dịp tôn vinh những giá trị đặc sắc về con người, mảnh đất, văn hóa truyền thống tỉnh Hà Giang.

Nhiều năm trở lại đây, hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn đã trở thành một thương hiệu du lịch của tỉnh Hà Giang. Không chỉ là loài hoa dùng làm lương thực lâu đời của đồng bào các dân tộc thiểu số, tam giác mạch còn mang lại vẻ đẹp thơ mộng, tạo nên nét độc đáo nơi vùng cao núi đá. Tháng 11, du khách muôn nơi lại tìm về với Cao nguyên đá Đồng Văn để ngắm nhìn và tham gia Lễ hội hoa tam giác mạch.

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 1

Lễ hội hoa tam giác mạch "Sắc hoa cao nguyên đá"

Đến Cao nguyên đá Đồng Văn trong những ngày này, du khách không khỏi ngỡ ngàng, thích thú bởi sắc những sắc màu rực rỡ của cánh đồng hoa tam giác mạch mênh mông nở rộ. Hàng triệu triệu bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti mong manh khiêm nhường với màu trắng, màu hồng hoặc tím hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của lá, hòa quyện với sắc tím hồng phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp, khiến du khách cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên, nơi ấy chỉ đầy hương hoa và sắc màu... Tam giác mạch là loài hoa bền bỉ, chịu rét và thiếu nước giỏi nên dễ dàng mọc ở Cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm.

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 2

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 3

Rất đông du khách đến tham gia lễ hội và chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 4

Sắc màu rực rỡ của những cánh đồng hoa tam giác mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 5

Hoa được trồng trên những triền đồi núi

Đến nay, Lễ hội hoa tam giác mạch đã trải qua 5 mùa với nhiều ấn tượng để lại trong lòng du khách. Nối tiếp truyền thống đó, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI năm 2020 được tổ chức với chủ đề "Sắc hoa cao nguyên đá". Đặc biệt hơn nữa, năm 2020 còn đánh dấu cột mốc 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Chính vì vậy, lễ hội lần này không chỉ tôn vinh giá trị di sản và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc sống tại miền núi đá, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch của tỉnh Hà Giang gắn liền với loài hoa tam giác mạch, mà còn giới thiệu tới các đại biểu và du khách những giá trị văn hóa đặc sắc, di sản địa chất độc đáo gắn với Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 6

Tam giác mạch - một loài hoa nhỏ li ti mỏng manh

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 7

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 8

Thiếu nữ dân tộc Mông bên hoa tam giác mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 9

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 10

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 11

Du khách lưu giữ những khoảng khắc đẹp bên hoa tam giác mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch là dịp để địa phương giới thiệu những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch của địa phương. Đây cũng là cơ hội để đồng bào các dân tộc trình diễn, giới thiệu các hoạt động văn hóa dân gian, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn, tạo dấu ấn tốt đẹp và sức hấp dẫn đối với nhân dân và du khách...

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 12

Hoạt động văn hóa tại cánh đồng hoa tam giác mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch Sắc hoa cao nguyên đá - Hình 13

Khung cảnh tuyệt đẹp cánh đồng hoa tam giác mạch

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ hội có nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn như: Liên hoan ẩm thực, triển lãm ảnh đẹp, giới thiệu sản phẩm đặc trưng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh năm 2020; Trao giải cuộc thi ảnh đẹp du lịch Hà Giang năm 2020; Hội thi làm bánh tam giác mạch; Trình diễn và trải nghiệm các công đoạn dệt lanh và giới thiệu về trang phục truyền thống; Trình diễn kỹ thuật chế tác khèn Mông; Trưng bày giới thiệu sản phẩm địa phương...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn
21:04:02 17/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt
07:29:21 18/01/2021
Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc
10:57:05 18/01/2021
10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM
21:01:13 17/01/2021
Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương
21:02:08 17/01/2021
Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”
07:30:28 18/01/2021
Bên trong hòn đảo giá 80.000 USD một đêm
11:17:45 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021

Tin mới nhất

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.

Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

08:35:05 19/01/2021
Có tới 89% người dân Fiji cho biết họ cảm thấy hạnh phúc. Vậy điều gì khiến Fiji trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu

07:38:29 17/01/2021
Đa dạng các loại hàng hoá, đặc sản địa phương và đa sắc màu trang phục của bà con các dân tộc. Đó là hình ảnh phiên chợ vùng cao Hà Lâu (Tiên Yên) - phiên chợ gần 60 năm tuổi được khôi phục và duy trì hoạt động cho tới ngày nay.

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 

16:36:18 16/01/2021
Dừng trên đảo, Sadie Whitelocks bất ngờ lao xuống nước lạnh, người tê cóng đến mức khi lên bờ cô phải uống một ly rượu để lấy lại cảm giác.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Săn mây trên 'nóc nhà' Y Tý 

16:23:59 16/01/2021
Vàng A Hồ, người Mông làm nghề dẫn đường leo núi, sẽ dẫn du khách săn biển mây bồng bềnh trên đỉnh Lảo Thẩn.

Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?

06:35:17 16/01/2021
Là một tỉnh thành nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, Hà Giang không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, mang nét đặc trưng của vùng núi.

Danh sách những món đặc sản Quảng Ninh níu chân khách du lịch

06:32:56 16/01/2021
Hy vọng sẽ giúp du khách đi du lịch Quảng Ninh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Chúc du khách sẽ có một chuyến khám phá thật ý nghĩa tại vùng đất Quảng Ninh.

Bình Thuận có những loại đặc sản nào ngon có thể hấp dẫn khách du lịch

06:31:39 16/01/2021
Nhắc đến Bình Thuận, người ta không khỏi bồi hồi khi nhớ về một vùng đất đầy nắng và gió nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

22:47:31 15/01/2021
Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.

Quán cà phê trong ngôi nhà 102 tuổi

15:49:22 15/01/2021
Ẩn mình trong khu phố sầm uất của thủ đô, quán cà phê còn lưu giữ những bức hoành phi và lục bình sứ nhuốm màu thời gian.

Đến Lai Vung mùa quýt hồng

13:56:19 15/01/2021
Quýt hồng là loại quýt chỉ có tại Lai Vung (Đồng Tháp), tập trung chủ yếu tại 3 xã Tân Thành, Tân Phước và Long Hậu. Cây quýt được trồng trong thổ nhưỡng đặc biệt (đất mỡ gà) và ảnh hưởng khí hậu nên cho ra quả khác lạ, có màu sậm hơn, ...

Tháp đá hơn 500 tuổi

13:53:15 15/01/2021
Am Tháp in dấu thời gian thờ Lê Am, một vị quan có tài được vua Lê ban nhiều đặc ân.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

13:53:10 15/01/2021
Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

12:46:27 15/01/2021
Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Có thể bạn quan tâm

Muốn chống ngán lại giảm cân nhanh thì học ngay cách làm món bí đao ngâm siêu ngon này ăn mỗi ngày các chị nhé!

Ẩm thực

12:31:05 19/01/2021
Bí đao ngâm nước cam giòn giòn chua ngọt lại mát lành, làm siêu dễ, bạn hãy thử ngay nhé.

Vợ đăng ảnh thoát y, bác tin lừa dối Chicharito

Bên lề sân cỏ

12:30:15 19/01/2021
Người đẹp thích khỏa thân Sarah Kohan bức xúc phủ nhận tin đồn cô ngoại tình khiến hôn nhân với tiền đạo Chicharito Javier Hernandez khủng hoảng.

Trịnh Sảng 'trốn biệt' giữa ồn ào rũ bỏ con

Sao châu á

12:29:18 19/01/2021
Không công khai phản hồi nhưng Trịnh Sảng dùng nick ảo bình luận với đại ý Bạn thật có cách làm tổn thương người ta.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo độ Novitec mạnh 791 mã lực

Siêu xe

12:28:00 19/01/2021
Ferrari F8 Tributo là siêu xe sở hữu ngoại hình sang chảnh cùng khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng khi qua tay hãng độ Novitec, nó có công suất tối đa lên tới 791 mã lực.

Sợ COVID-19, người đàn ông trốn vào sống trong sân bay suốt 3 tháng

Thế giới

12:27:18 19/01/2021
Một người đàn ông đã sống trong khu vực an toàn trong sân bay Chicago trong suốt 3 tháng vì lo sợ COVID-19.

Đánh giá chi tiết Yamaha Exciter 155 VVA

Xe máy

12:25:44 19/01/2021
Yamaha Exciter 155 VVA có giá khởi điểm 46,99 triệu đồng. Mẫu xe côn tay này có những nâng cấp gì so với Exciter 150?

Phùng Khánh Linh, cô bé trốn trong tủ

Nhạc việt

12:23:23 19/01/2021
Được khán giả biết tên qua cuộc thi The Voice 2015 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cũng như con đường ca hát của Phùng Khánh Linh. Trước ngưỡng cửa hào quang và áp lực phải thành công, cô gái sinh năm 1994 từng chông ch...

Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin

Chuyện lạ

12:20:44 19/01/2021
Anna Turaeva, vận động viên đến từ Nga đã chia sẻ câu chuyện về việc cô bị an ninh sân bay chặn lại và hỏi những câu hỏi riêng tư để chứng minh rằng bản thân thực sự là phụ nữ.

Vợ chồng Minh Nhựa khoe ảnh gia đình cực hạnh phúc, song lại bị dân mạng chỉ ra điều gây tranh cãi

Netizen

12:17:08 19/01/2021
Trên trang cá nhân, cặp vợ chồng đại gia khoe ảnh cả gia đình đi du lịch đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, dân mạng lại cho rằng, việc vợ chồng Minh Nhựa để các con khóa môi nhau là điều không nên.

Những thực phẩm cực hại sức khoẻ nếu ăn không đúng lúc

Sức khỏe

12:15:57 19/01/2021
Chuối, cà phê, sữa, trái cây có múi, thịt hay cơm đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn sai thời điểm sẽ vô cùng nguy hại.

Tân Nhàn trong đám cưới lần hai

Sao việt

12:11:23 19/01/2021
Ca sĩ Tân Nhàn, 39 tuổi, diện soiree bồng bềnh, làm cô dâu lần hai với ông xã Phó giáo sư hôm 18/1.

Đằng sau hành vi bạo lực của Messi

Bóng đá thế giới

12:10:01 19/01/2021
Trong tuần lễ cuộc bầu cử chủ tịch Barca bị hoãn vì dịch Covid-19, Lionel Messi cũng nhận thẻ đỏ đầu tiên khi khoác áo câu lạc bộ.

Ben Affleck vứt hình bạn gái vừa chia tay vào thùng rác

Sao âu mỹ

12:07:51 19/01/2021
Nam diễn viên Batman Ben Affleck đã nhờ người quăng tấm bìa in hình người đẹp Ana de Armas vào thùng rác trước nhà sau khi hai người chấm dứt hẹn hò.

Con gái Hà Anh ngắm mẹ catwalk

Phong cách sao

12:06:14 19/01/2021
Bé Myla không rời mắt khỏi mẹ Hà Anh khi cô bước đi uyển chuyển cùng dàn mẫu trong show diễn bên du thuyền hôm 17/1.

Mẫu nhí diện trang phục hiphop

Thời trang

12:04:28 19/01/2021
Dàn mẫu nhí thể hiện phần tạo dáng chuyên nghiệp trong bộ ảnh quảng bá show thời trang đậm chất hiphop của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc.