Làng hoa Sa Đéc, Cái Mơn giảm 50% sản lượng hoa Tết

Nông dân làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Cái Mơn ( Bến Tre ) đang xuống giống hoa Tết , sản lượng giảm gần 50% vì lo ngại ảnh hưởng dịch ít người mua.

Tại Sa Đéc, bà Trần Thị Thu Thuỷ chỉ trồng 9.000 giỏ cúc mâm xôi giảm 20% so với các năm. Gắn bó hơn 5 năm với nghề trồng hoa Tết, có năm trúng lớn, có năm lỗ đậm do cúc nở không ngay tết, nhưng chưa năm nào bà Thuỷ xuống giống mà phập phồng như hiện tại.

“Trồng vậy thôi chứ Tết bán được mới hay. Nếu dịch không lắng coi như mất trắng, nghề truyền thống ráng đeo”, bà Thuỷ phân trần. Dịp rằm tháng 7 vừa qua, bà trồng một ít hoa cúc để bán cho người dân chưng nhưng ngay lúc Covid-19 bùng phát, thương lái không mua. Bà phải đổ bỏ toàn bộ, mất hơn 30 triệu đồng tiền vốn.

“Dịch được khống chế, chắc hoa Tết dễ bán hơn. Nếu có lời chút đỉnh tôi bán liền chứ không neo giá. Dịch này nhiều người cũng khó khăn, bán vừa giá để bà con có hoa chơi Tết”, bà Thuỷ chia sẻ. Vật tư đầu vào trồng hoa nằm nay đã tăng hơn các năm 10-15%, các cửa hàng không cho thiếu như trước.

Làng hoa Sa Đéc, Cái Mơn giảm 50% sản lượng hoa Tết - Hình 1

Nông dân làng hoa Sa Đéc xuống giống hoa phục vụ tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Ngọc Tài

Gần đó ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím, cho biết 20 thành viên hội quán xuống giống khoảng 50.000 giỏ hoa tết chỉ bằng 25% so với các năm chưa có dịch. Chủng loại cũng có sự thay đổi, dành 40% cho các loại hoa kiểng công trình, 20% các loại ra hoa quanh năm, còn lại là các loại hoa truyền thống như cúc mâm xôi, cúc tiger, hạnh, vạn thọ,…

“Dịch khiến nhiều gia đình khó khăn nên việc chơi hoa sẽ được họ cân nhắc kỹ. Anh em trong hội quán đã bàn bạc với nhau, phải trồng hoa theo nhu cầu thị trường, giá cả vừa phải. Bán được hoa mới có thể duy trì sản xuất”, ông Tiếp nói.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng phòng Kinh tế TP Sa Đéc, cho biết vụ hoa Tết năm 2022, nông dân làng hoa xuống giống diện tích khoảng 70 ha, giảm 40 ha so với các năm trước. Thành phố khuyến khích người trồng hoa chuyển đổi sản xuất, tránh tập trung trồng các loại hoa tết truyền thống; ưu tiên các loại hoa kiểng công trình, cây trang trí nội thất, hoa phục vụ du lịch có thể sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, thành phố đang thống kê từng chủng loại hoa kiểng, sản lượng gửi về Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để có chương trình kết nối, tiêu thụ giúp nông dân có đầu ra. Thị trường hoa kiểng bắt đầu khôi phục khoảng 30% so với trước khi các tỉnh, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch.

Video đang HOT

“Để khôi phục sản xuất, thành phố tạo nhiều điều kiện để thương lái có giấy đi đường, nông dân trồng hoa thuận lợi đi lại, chăm sóc hoa kiểng. Việc vận chuyển sẽ có xe luồng xanh đưa hoa đi các tỉnh”, bà Ngọc nói. Hiện, TP Sa Đéc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Làng hoa Sa Đéc, Cái Mơn giảm 50% sản lượng hoa Tết - Hình 2

Cúc mâm xôi – chủng loại hoa truyền thống ưa chuộng dịp tết được nông dân làng hoa Cái Mơn chăm sóc. Ảnh: Hoàng Nam

Tại làng hoa Cái Mơn (huyện Chợ Lách, Bến Tre), những ngày này, mảnh vườn 2.000 m2 của anh Trần Văn Tuấn (xã Phú Sơn) đang chuẩn bị xuống giống vụ hoa cúc Hà Lan bán Tết. Những năm trước, mảnh vườn này anh Tuấn trồng khoảng 4.000 chậu cúc, mỗi vụ bán Tết lãi khoảng 100 triệu đồng.

“Năm ngoái do dịch bệnh nên tôi giảm số lượng chậu xuống còn 2.000 nhưng vụ hoa không có lãi nhiều, năm nay tôi xuống giống 1.500 chậu, hy vọng tình hình khả quan hơn”, anh Tuấn nói.

Ông Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách thông tin, ngành nông nghiệp huyện đã khuyến cáo nhà vườn chủ động giảm sản lượng các loại hoa phục vụ Tết Nhâm Dần so với mọi năm. “Bình quân mỗi năm huyện cung ứng khoảng 5 triệu sản phẩm hoa Tết. Năm nay chúng tôi khuyến cáo người dân giảm bớt 50%”, ông Liêm nói.

Theo ông Liêm, diễn biến dịch có thể còn phức tạp, người dân sẽ khó tập trung đông để mua bán như mọi khi. Đợt giãn cách kéo dài cũng ảnh hưởng túi tiền của khách hàng, tiêu thụ hoa Tết vì thế chắc chắn sẽ giảm.

Làng hoa Sa Đéc và Cái Mơn là hai “thủ phủ” hoa, cây giống lớn nhất miền Tây. Cả hai nơi nổi tiếng với nghề trồng hoa kiểng, cây cảnh, nghệ thuật tạo hình tứ linh, 12 con giáp bằng cây xanh, si, tắc. Hàng năm, hai địa phương phục vụ hàng triệu sản phẩm hoa cho các thị trường ở Đồng bằng sông Cửu Long, TP HCM, các tỉnh miền Trung và Campuchia.

Người dân Tây Ninh, TP Sa Đéc được yêu cầu 'ở yên trong nhà'

Tây Ninh yêu cầu người dân "ở yên trong nhà" 36 tiếng để xét nghiệm diện rộng, sàng lọc Covid-19. Đồng Tháp áp dụng biện áp tương tự 10 ngày với TP Sa Đéc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết, từ ngày 15 đến 20/8, tỉnh sẽ triển khai xét nghiệm từng hộ gia đình, khu nhà trọ, các ấp, khu phố; công nhân trong và ngoài khu công nghiệp để tách F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng cắt đứt nguồn lây, bảo vệ và mở rộng "vùng xanh". Số lượng mẫu ước tính tổ chức lấy là gần 400.000 mẫu (trong đó khu công nghiệp là gần 34.000 mẫu).

Theo nguyên tắc lấy mẫu, những khu vực có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) và nguy cơ cao (vùng cam) sẽ test nhanh kháng nguyên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR (mẫu gộp 10 người). Đối với các khu vực nguy cơ (vùng vàng) và khu vực bình thường (vùng xanh) chỉ lấy mẫu xét nghiệm PCR (mẫu gộp 10 người).

Tại từng khu vực do chính quyền thông báo tiến hành xét nghiệm, người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà trong 36 tiếng, trừ trường hợp cấp cứu, hỏa hoạn... Các trường hợp cấp thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men.., người dân cần báo đến chính quyền để được hỗ trợ. Các hoạt động kinh doanh thiết yếu, chợ truyền thống (trừ siêu thị, bách hóa xanh) tạm dừng hoạt động...

Đến nay tỉnh ghi nhận 4.003 ca nhiễm, số ca dự báo sẽ tăng thời gian tới.

Đồng Tháp , bắt đầu từ 0h ngày 16/8, hơn 110.000 dân TP Sa Đéc được yêu cầu "ở yên trong nhà" để các lực lượng chức năng tập trung dập dịch trong 10 ngày.

Ông Phan Văn Thắng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, cho biết quyết định đưa ra trong bối cảnh diễn biến dịch ở Sa Đéc rất phức tạp, là khu vực nguy cơ rất cao, ổ dịch lớn nhất tỉnh với hơn 1.700 ca mắc, mỗi ngày đều phát hiện khoảng 100 ca. "Đặt mục tiêu cố gắng đến 25/8, TP Sa Đéc sẽ hoạt động trở lại như trạng thái bình thường mới", ông Thắng nói.

Người dân Tây Ninh, TP Sa Đéc được yêu cầu ở yên trong nhà - Hình 1

Làng hoa Sa Đéc với 687 ha trồng hoa kiểng, một trong những điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở miền Tây, vắng vẻ trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Ngọc Tài

Người dân ở yên trong nhà và được lực lượng hỗ trợ cung ứng các mặt hàng thiết yếu. Tiểu thương các chợ được tổ chức sắp xếp tại một khu vực cụ thể để lực lượng chức năng đến mua hàng hóa thiết yếu giúp người dân.

"Mọi người dân có ý thức tự phòng vệ cho bản thân, ở nhà lo cho sức khoẻ, cố gắng phối hợp cùng thành phố. Tôi yêu cầu thiết lập hệ thống Zalo của người dân toàn thành phố, mỗi nhóm phải có cán bộ công chức trực tiếp nắm bắt khó khăn của người dân để hỗ trợ kịp thời", ông Thắng cho biết.

Song song đó, nhóm tầm soát, điều trị Covid-19 sẽ thực hiện tổng lực xét nghiệm, truy vết toàn thành phố để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

TP Sa Đéc ghi nhận ca nhiễm đầu tiên hôm 24/6 ở ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Toàn thành phố giãn cách xã hội từ 1/7. Hiện nay dịch đã lan rộng ở tất cả 9 phường, xã của thành phố rộng khoảng 6.0000 ha.

Đến ngày 15/8, Đồng Tháp đã phát hiện 4.739 ca nhiễm, trong đó 2.541 ca khỏi bệnh và 98 ca tử vong. Tỉnh quyết định giãn cách xã hội thêm 10 ngày, đến 25/8.

Tương tự, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, hôm nay các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 5 đến 10 ngày, bắt đầu từ ngày 16/8. Hôm qua, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thay vì kết thúc ngày 15/8.

Ở Đông Nam Bộ, Bình Dương giãn cách xã hội thêm hai tuần(đến ngày 31/8) đối với 5 đô thị ghi nhận nhiều ca nhiễm gồm: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên. Bốn huyện, thị ở phía Bắc gồm Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo với số ca ít hơn sẽ giãn cách thêm một tuần (đến ngày 22/8).

Trong ngày, tỉnh này thêm 2.358 ca nhiễm, nâng tổng số ca mắc lên 43.979, trong đó 361 ca tử vong. Cùng với TP HCM, Bình Dương đang là điểm nóng cả nước về Covid-19.

Bình Dương đang mở rộng lấy mẫu để bóc tách F0 trong cộng đồng. Tổng cộng đến nay đã có gần 2,1 triệu người được lấy mẫu. Riêng đợt hai, từ ngày 2/8 tới nay đã lấy cho 257.000 người, trong đó phát hiện trên 8.000 ca dương tính. Tại các khu công nghiệp, kết quả lấy mẫu tại 70 công ty, ghi nhận 133 người dương tính.

Đồng Nai cũng áp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 31/8. Đây là lần kéo dài giãn cách thứ ba trong hơn một tháng qua của tỉnh có 3,2 triệu dân này, tính từ ngày 9/7. Hiện Đồng Nai đã ghi nhận 13.622 ca nhiễm, số ca dự báo tăng lên khoảng 25.000 vào cuối tháng 8.

Chủ tịch UBND Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18h đến 6h hôm sau. Các doanh nghiệp tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch với hai phương án: "3 tại chỗ" (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy) và "một cung đường, hai điểm đến" (công ty và nơi ở). Đến nay, hơn 60 doanh nghiệp đăng ký "3 tại chỗ" đã ngừng sản xuất do xuất hiện các ca nhiễm, chi phí vận hành tăng cao...

Người dân Tây Ninh, TP Sa Đéc được yêu cầu ở yên trong nhà - Hình 2

Đường phố Biên Hòa vắng vẻ sau 18h những ngày đầu tháng 8 khi chính quyền khuyến cáo người dân không ra đường để phòng chống Covid-19. Ảnh: Phước Tuấn

Đồng Nai đang lên kế hoạch giãn cách "vùng đỏ" bằng cách đưa công nhân về quê ở các huyện "vùng xanh" và các tỉnh. Đồng thời, tỉnh sẽ thực hiện chiến lược xét nghiệm 1,2 triệu người để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Dự báo trong những ngày tới số ca nhiễm trong một ngày có thể từ 1.000 đến 2.000 ca.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm
08:48:45 23/10/2021

Tin mới nhất

Thêm ký túc xá cho sinh viên

10:40:33 23/10/2021
Nhiều chính sách giúp công nhân an cư là thêm tín hiệu vui giúp người lao động yên tâm trụ lại thành phố khi có dịch. Nỗ lực của ngành chức năng có tác dụng quan trọng để giữ chân đội quân chủ lực ở các khu công nghiệp.

Người trẻ học được nhiều bài học cho cuộc sống hôm nay

10:33:41 23/10/2021
Đứng trước tượng đài tưởng niệm các liệt sĩ Đoàn tàu không số, nghe những câu chuyện các cựu chiến binh kể về những ngày mở đường trên biển, các bạn trẻ rưng rưng niềm tự hào về các chiến công oanh liệt của những Đoàn tàu không số năm x...

Cơ sở mầm non tư thục: Nỗi lo mất nhân sự sau đại dịch

10:30:10 23/10/2021
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, TP.HCM có gần 10.000 giáo viên mầm non đã mất việc. Không thể chờ tới ngày trường được mở cửa, nhiều người trong số họ chuyển ngành, tìm kiếm công việc mới.

Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

10:21:31 23/10/2021
Ngày 22.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có kết quả đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang ở cấp độ 2 (vàng) dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin và tiêu chí khả năng chăm sóc người nhiễm.

Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người

10:11:39 23/10/2021
UBND tỉnh Bình Dương đang rà soát, thu hồi hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn do Covid-19 sau khi chi nhầm khoảng 23.000 trường hợp.

Vì tương lai nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng

10:07:51 23/10/2021
Nếu vì một ngành đường sắt Việt Nam vươn lên hiện đại, điều đầu tiên là phải nói lời cảm ơn và nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng miễn phí.

Đà Nẵng: Dự kiến tất cả học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8.11

10:03:07 23/10/2021
Theo phương án học sinh trở lại trường của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, từ ngày 1.11, sẽ có 3 khối lớp gồm: lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19

09:48:45 23/10/2021
Hình ảnh hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc chăm bệnh nhân Covid-19 khi TP.HCM trở lại “bình thường mới” khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều mong đội ngũ chống dịch luôn khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, đẩy lùi Covid-19.

Vaccine Covid-19 của Cuba: Cần tiêm 3 liều, mỗi liều cách nhau 14 ngày

09:35:22 23/10/2021
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về việc tiêm vaccine Abdala. Theo đó, lịch tiêm của vaccine này gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày, trong khi các vaccine Covid-19 khác chủ yếu là 2 liều.

TPHCM lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

09:18:56 23/10/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Trong đó, các trẻ từ 16 đến 17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm trước, ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%

09:18:33 23/10/2021
Vừa làm hợp đồng thanh lý, Thế giới di động (TGDĐ) chưa kịp dọn đi, mặt bằng của ông T.K.M. (chủ nhà) lập tức chốt khách thuê mới là nhà thuốc Long Châu FPT với giá cao hơn 20%.

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

09:05:34 23/10/2021
Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Bắc Bộ rét sâu, Biển Đông khả năng sắp đón bão

09:00:40 23/10/2021
Không khí lạnh tăng cường khiến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, trong khi đó một vùng thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành bão.

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

08:53:24 23/10/2021
Tàu 41 chở 60 tấn vũ khí mắc cạn Biển Đông nguy cơ phải phá huỷ, nhưng sau hơn 10 giờ vật lộn với sóng biển, tàu lùi nhanh khỏi vùng cạn, thoát hiểm trong gang tấc.

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đào tạo nghề cho LĐNT: Điều chỉnh để thích ứng

07:53:39 23/10/2021
Thời gian qua Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà phê hôm nay 23/10: Biến động trái chiều phiên cuối tuần; Giá sẽ còn tăng trong ngắn hạn

07:50:49 23/10/2021
Hiện nguồn cung từ Brazil vẫn đang hạn chế trong khi nhu cầu mua hàng tích trữ phục vụ cho các dịp lễ cuối năm của các nhà rang xay vẫn đang rất lớn.

Giá tiêu hôm nay 23/10, nối dài đà giảm, cao nhất 87.500đ/kg, tín hiệu xuất khẩu khả quan

07:48:27 23/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

'Gói an sinh Công đoàn' đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn

07:42:32 23/10/2021
Ngày 22/10, ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, Liên đoàn đang tích cực triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động theo Quyết định số 3022 và Gói an sinh Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt N...

Cho phép kéo dài thời gian làm việc với TS, GS là hợp lý, tốt cho cả hai bên

07:09:33 23/10/2021
Nhiều người thầy giàu kinh nghiệm có nguyện vọng được cống hiến, trong khi trường đại học có nhu cầu thì việc kéo dài thời gian làm việc của giảng viên là hợp lý.

Phấn đấu 90% nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

06:41:45 23/10/2021
Công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, phấn đấu tỉ lệ nữ cán bộ, nhà giáo đạt danh hiệu từ 90% trở lên. 

Tiêm vaccine cho 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo ở Cần Thơ

06:24:13 23/10/2021
Ngày 22/10, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang

06:11:38 23/10/2021
Chiều 22/10, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công an tỉnh An Giang và trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, thuốc và các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trụ cột an sinh đối với người dân

06:11:02 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) là những trụ cột an sinh xã hội đặc biệt quan trọng đối với người dân.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

05:43:01 23/10/2021
Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Cuộc sống mưu sinh bình thường mới với người bán vé số ở Cần Thơ

05:41:34 23/10/2021
Sau hơn 15 kỳ tạm dừng phát hành do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (hơn 3 tháng), hoạt động kinh doanh xổ số khu vực miền Nam được mở thưởng lại từ ngày 22/10.

Cơ sở giáo dục mầm non tư thục tại Hà Nội được hỗ trợ 20-40 triệu đồng

05:40:42 23/10/2021
Từ tháng 10/2021, các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục trên địa bàn Hà Nội sẽ được hỗ trợ 20-40 triệu đồng.

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

05:36:28 23/10/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.

Ý thức dùng công nghệ quét mã QR code cho cuộc sống bình thường mới

05:33:25 23/10/2021
Sau hơn 1 tháng Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều loại hình dịch vụ, cửa hàng hoạt động trở lại với các quy định về phòng chống dịch, trong đó, yêu cầu tiên quyết là phải quét mã QR, nhằm truy vấn dữ liệu liên quan khi có các ca nghi nhi...

Có thể bạn quan tâm

Vé xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản cao nhất 1,2 triệu đồng

Bóng đá việt nam

11:08:02 23/10/2021
VFF phát hành bốn mệnh giá vé cho hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tháng 11, cao nhất 1,2 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng.

Món Salad Snack khoai tây cho bữa ăn nhẹ

Ẩm thực

11:07:55 23/10/2021
Món salad snack khoai tây vừa có vị ngọt tự nhiên của rau củ, vừa có vị béo của sữa đông lại thêm vị mặn, độ giòn đặc trưng của snack khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy chán.

Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”

Sao việt

11:04:53 23/10/2021
Phạm Ngà gây sốc với phát ngôn liên quan đến hoạt động từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên.

Nữ nhân viên đá con cá vượt vũ môn bay lại vào bể 

Hài hước

11:04:26 23/10/2021
Vừa nhảy vọt ra khỏi bể nước trong siêu thị, con cá bị nữ nhân viên phát hiện chạy đến đá bay lại vào bể.

Thanh niên bỏ lại xe đạp để trộm xe máy vì 'mỡ để miệng mèo' 

Clip hay

11:04:23 23/10/2021
Thấy xe máy dựng trước cửa hàng tạp hóa còn cắm chìa khóa trong ổ, nam thanh niên đi xe đạp đến vờ hỏi mua đồ để trộm chiếc xe.

Những nghệ sĩ có lượt xem YouTube tại Hàn cao nhất trong năm 2021

Nhạc quốc tế

11:00:28 23/10/2021
Đứng đầu bảng xếp hạng nghệ sĩ nữ có lượt xem YouTube cao nhất tại Hàn Quốc khiến nhiều khán giả bất ngờ đó chính là IU. Em gái quốc dân đã xuất sắc vượt qua BLACKPINK để chiếm ngôi vương với hơn 584 triệu lượt xem.

Running Man Việt: Trường Giang - Trương Thế Vinh làm nát hết đạo cụ khi học làm... Lee Min Ho

Show việt

10:57:08 23/10/2021
Đạo cụ do ê-kíp Running Man chuẩn bị nhanh chóng tan nát hậu trận đấu giữa Trương Thế Vinh - Trường Giang.

Icardi ra điều kiện với vợ để trở lại PSG

Sao thể thao

10:56:04 23/10/2021
Tiền đạo Mauro Icardi đưa ra bốn yêu cầu với bà xã Wanda Nara, cũng là người đại diện của mình, để trở lại tập luyện, thi đấu sau ồn ào ngoại tình.

Honda City Hactback 2022 sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?

Ôtô

10:52:13 23/10/2021
Sau Thái Lan, Honda City Hatchback 2022 sắp ra mắt thị trường Malaysia, thay thế cho Honda Jazz.

Cô dâu Việt xinh đẹp nổi tiếng truyền hình Hàn Quốc vì thu nhập gấp 5 lần chồng!

Show quốc tế

10:51:44 23/10/2021
Kết hôn khi đang ở tuổi 19, nhưng cô dâu Việt - Thanh Nhi khiến dân tình không khỏi trầm trồ vì thành tích đáng nể trong sự nghiệp.

Ngày đầu mở bán chính thức tại Việt Nam: iPhone 13 Pro Max màu xanh "cháy hàng", bản màu hồng không đủ để giao cho khách 

Đồ 2-tek

10:48:51 23/10/2021
iPhone 13 Pro Max màu xanh và iPhone 13 màu hồng là hai phiên bản iPhone 13 được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất.

Vợ xin quay về sau hai năm bỏ bố con tôi đi

Tâm sự

10:47:21 23/10/2021
Sau 2 năm bỏ bố con tôi ra đi, vợ xin quay về để làm lại từ đầu, hứa sẽ không như vậy nữa.