Làng giữa Sài Gòn trồng thứ cây cảnh, gần Tết tuốt sạch cả lá, vườn chật hẹp vẫn thu tiền tỷ

Tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM đã khiến cho nhiều làng nghề mất dần vị thế, tuy nhiên làng nghề trồng mai vàng lại thích ứng, phát triển nhờ không cần đất nhiều, ứng dụng kỹ thuật nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Làng mai Thủ Đức là một trong những làng mai lớn nhất TP HCM. Tại đây có thể kể đến vườn mai Ba Sơn, năm ngoái có gần 500 gốc mai lớn, nhỏ để phục vụ thị trường Tết.

Nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đã gọi điện vào đặt mua mai vàng chưng Tết, nên cận Tết chỉ việc đóng hàng và xuất đi.

Làng giữa Sài Gòn trồng thứ cây cảnh, gần Tết tuốt sạch cả lá, vườn chật hẹp vẫn thu tiền tỷ - Hình 1

Làng mai Thủ Đức (TP HCM) vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển bởi thành phố đang có nhiều chính sách hỗ trợ trồng mai vàng…

Cách đó gần 2 km, vườn mai Hà Ba Trận của chị Út Hà với hơn 2.000 gốc mai kiểng, cũng thường xuất hoa đi Hà Nội và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Làng mai hoạt động tốt cũng tạo nhiều thu nhập cho người nông dân trong khu vực, tiền công thuê họ mỗi ngày là 350.000 đồng/người.

Một quản lý nhà vườn trồng cây cảnh, trồng mai vàng trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, nghề này không kém phần vất vả so với nông dân, một năm chỉ trông chờ những ngày giáp Tết để tạo ra kinh tế, năm nào thời tiết tốt, việc chăm sóc và mua bán cũng thuận lợi hơn.

Những năm gần đây, quá trình đô thị hóa nhanh chóng nên làng mai dần thu hẹp, nhiều hộ trồng mai vàng chuyển nghề.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đam mê, bám trụ với nghề trồng mai kiểng. Giá trị cây mai kiểng ngày càng cao, chỉ cần diện tích vừa phải có thể duy trì vườn mai trị giá hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng. Mặt khác, nhu cầu chơi mai vàng không ngừng nên thị trường tiêu thụ còn rộng mở.

Bà Nguyễn Thị Hai ở phường Hiệp Bình Phước cho biết, trước đây vợ chồng bà có vườn mai gần 4.000 m2, từ khi đô thị hóa, bà cắt một phần xây nhà trọ và chia cho các con, giờ còn khoảng 1.000 m2 giữ lại trồng mai.

Mỗi năm, bà Hai cung cấp ra thị trường khoảng 500 cây mai vàng loại nhỏ giá từ 200.000 đồng – 1 triệu đồng/cây, mai lớn dáng đẹp khoảng từ 20 – 40 cây với mức giá từ 10 – 100 triệu đồng, bình quân thu nhập từ trồng mai khoảng từ 1 – 2 tỷ đồng/năm.

Chưa kể vào dịp tết bà Hai cho thuê cây mai vàng chưng Tết, qua đó thu về hàng chục triệu đồng.

Dù diện tích đất thu hẹp nhưng nhiều người dân Thủ Đức vẫn sống với nghề truyền thống. Bởi nghề trồng mai là một trong những nghề mang lại lợi nhuận cao cho người trồng nếu biết đầu tư và đúng kỹ thuật. Ngày nay, số người chơi cây cảnh ngày càng tăng, đây cũng là lý do để nghề trồng mai có sức sống và phát triển.

Video đang HOT

Ở huyện Bình Chánh, Làng mai vàng Bình Lợi cũng đang phát triển khá tốt, hằng năm cung cấp hàng triệu cây mai giống, mai kiểng cho nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Với tổng diện tích 309 ha trồng mai vàng (tính đến năm 2020), nông dân xã Bình Lợi có thu nhập trung bình hàng năm từ 300 – 500 triệu đồng/ha/năm. Nhờ vậy mà người dân xã Bình Lợi có đời sống khấm khá hơn trước.

Điều may mắn cho vùng đất Bình Lợi là thổ nhưỡng nơi đây thuận lợi, thích hợp để trồng cây mai vàng. Tuy nhiên, để trồng được cây mai vàng không phải là điều dễ dàng, ngoài sức khỏe thì vốn và kỹ thuật trồng là vấn đề sống còn trong việc trồng hiệu quả cây mai vàng.

Kể từ khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới, nông dân trồng mai ở xã Bình Lợi được UBND TP.HCM, UBND huyện Bình Chánh hỗ trợ thông qua việc vay vốn, mở các lớp nghề, tập huấn kỹ thuật trồng mai vàng và hơn hết là đường sá được đầu tư, nâng cấp giúp việc tiêu thụ sản phảm của nông dân thuận lợi hơn.

Ông Lê Hữu Thiện – giám đốc Hợp tác xã hoa mai vàng xã Bình Lợi cho biết, trước đó, nông dân trong xã đã nhận được chính sách hỗ trợ chuyển đổi cây trồng và vật nuôi của Thành phố với mức hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng/ha trồng cây mai vàng và được vay trong 5 năm với lãi suất được hỗ trợ khoảng 80%.

Trong những năm tới, diện tích trồng cây mai vàng ở xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (TP HCM) sẽ tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, việc này đồng nghĩa với việc gia tăng sức cạnh tranh trong thị trường cung ứng mai vàng.

Do đó, nông dân trồng mai kiểng cần nâng chất lượng cây mai vàng cũng như tạo riêng cho mình một thương hiệu bằng cách tạo dáng (bon sai), tăng số lượng cánh mai vàng…

Bên cạnh đó, Nhà nước cũng cần có thêm các giải pháp để hỗ trợ phát triển làng nghề mai vàng tại TP.HCM, đặc biệt là trong thời gian gần đây, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc tiêu thụ hoa vào dịp Tết trở nên khó khăn.

Làm nông nghiệp kiểu… Quảng Ninh

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa ở Quảng Ninh cao, dẫn tới xu hướng ngày càng thu hẹp diện tích canh tác.

Trong bối cảnh đó, nông nghiệp Quảng Ninh đã và đang có bước đi phù hợp, theo lối riêng, gặt hái được những thành quả đáng khích lệ.

"Trái ngọt" của sự chuyển dịch này là những sản phẩm nông nghiệp đô thị có hàm lượng khoa học cao, xanh, sạch, có giá trị lớn. Ví như rau thủy canh, cây ăn quả trồng trong nhà màng, nhà lưới, nhà kính; tôm nuôi trên cạn, tôm nuôi trong nhà; nuôi trồng nấm ăn cao cấp các loại, sản xuất đông trùng hạ thảo...

Ở Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Phương Thùy (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), chỉ với không gian chưa đầy 30m2, doanh nghiệp này đã có thể cho xuất xưởng cả trăm hộp đông trùng hạ thảo tươi mỗi năm.

Làm nông nghiệp kiểu... Quảng Ninh - Hình 1

Sản phẩm đông trùng ngâm mật ong của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Phương Thùy lọt vào top sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Ảnh: Nguyễn Quý.

Vậy là đông trùng hạ thảo - thứ sản phẩm nông nghiệp tưởng khó canh tác được, thì nay người nông dân Quảng Ninh đã sản xuất ngay trong nhà, ngay trong lòng đô thị, đáp ứng số lượng và chất lượng, góp mặt vào thị trường một sản phẩm nông nghiệp cao cấp.

Có thể nói, những sản phẩm nông nghiệp kể trên chỉ là số ít trong hàng trăm sản phẩm nông nghiệp Quảng Ninh.

Qua quá trình phát triển, nhiều sản phẩm đã chuyển từ sản phẩm truyền thống có mặt ở chợ làng, chợ cóc lên sản phẩm hàng hóa có mặt ở các trung tâm thương mại lớn, các sàn giao dịch thương mại điện tử và cả xuất khẩu; chuyển từ sản xuất thủ công sang áp dụng công nghệ hiện đại.

Tất cả đã tạo nên những sản phẩm nông nghiệp Quảng Ninh có số lượng, chất lượng, có tính cạnh tranh cao để hội nhập thị trường.

Làm nông nghiệp kiểu... Quảng Ninh - Hình 2

Mô hình dưa lưới Hà Lan được trồng trong nhà màng tại trang trại của anh Nguyễn Hữu Nhượng (xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh). Ảnh: Nguyễn Quý.

Tại xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà, ông chủ trang trại Nguyễn Hữu Nhượng giờ đây đang sở hữu 20.000m2 nhà màng chuyên trồng dưa lưới và rau thủy canh.

Từ chính sách hỗ trợ phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao, anh Nhượng đã phát triển thương hiệu rau sạch Quảng Tân, đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận là sản phẩm VietGAP.

"Để đáp ứng nhu cầu cung cấp rau sạch cho thị trường, chúng tôi đã lắp đặt hệ thống nhà màng. Đến nay, tổng diện tích nhà màng đạt 20.000m2.Dưa có thể trồng quanh năm gối vụ đạt sản lượng 100 tấn/năm. Sắp tới, chúng tôi sẽ trồng xen canh thêm một số loại rau thủy canh như xà lách, cải xanh, rau muống và cây sung Mỹ" - anh Nhượng nói.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 2 khu ứng dụng công nghệ cao về nông nghiệp và thủy sản tại TX Đông Triều và huyện Đầm Hà đã đi vào hoạt động với hệ thống khu sản xuất đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Ngoài ra, còn hàng chục mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong doanh nghiệp, nông hộ, hàng trăm nông sản có giá trị lớn...

Làm nông nghiệp kiểu... Quảng Ninh - Hình 3

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định (đứng giữa) thăm mô hình trồng cây trà hoa vàng tại xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quý.

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh đã chủ động đổi mới, mạnh dạn áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất.

Tiêu biểu như Công ty CP Thủy sản và Thương mại Hạ Long (TP Hạ Long) đầu tư hệ thống nuôi tôm tuần hoàn trong nhà (ISPS), quản lý, kiểm soát chất lượng nước tự động hóa theo công nghệ Nhật Bản. Nhờ đó, cho năng suất thu hoạch đạt gần 200 tấn/ha/năm, tiết kiệm chi phí gần 30%.

Hay Công ty CP Phát triển Agritech (TP Hạ Long) sản xuất giống hoa lan cao cấp bằng công nghệ invitro và kiểm soát môi trường tự động của Đài Loan. Mỗi năm, công ty sản xuất đạt trên 1 triệu cây giống, tiết kiệm chi phí gần 15%...

Đến nay, một số vùng trồng trọt trong tỉnh đã thực hiện quy trình VietGAP đảm bảo VSATTP như: Na, vải thiều (TX Đông Triều), vải chín sớm Phương Nam (TP Uông Bí)...

Chăn nuôi đã chuyển từ nhỏ lẻ, phân tán sang mô hình trang trại, gia trại công nghiệp và công nghệ cao, đa dạng hóa các sản phẩm, đối tượng vật nuôi chủ lực, thứ tự ưu tiên là lợn, gà, bò thịt, bò sữa.

Làm nông nghiệp kiểu... Quảng Ninh - Hình 4

Chế biến hàu nguyên con và hàu tách vỏ bán cho các siêu thị lớn tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long. Ảnh: Công ty cung cấp.

Quảng Ninh cũng phát triển nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch, tập trung vào các đối tượng nuôi chủ lực, đặc biệt nuôi trồng thủy sản trên biển gắn với bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Thông qua việc đầu tư khoa học công nghệ, giá trị các mặt hàng nông sản đã nâng lên rõ rệt. Nhiều nông sản, nhất là sản phẩm OCOP ngày càng đứng vững, vươn ra các thị trường lớn nhờ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chế biến, bảo quản.

Theo Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Minh Sơn, để mở hướng phát triển nông nghiệp một cách hiệu quả, một trong những giải pháp cũng đang được ngành nông nghiệp tỉnh tăng cường thực hiện là thúc đẩy công nghiệp chế biến nông sản.

Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp đã và đang đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh chú trọng xây dựng, phát triển theo chuỗi chế biến để nâng cao giá trị cho sản phẩm nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh định hướng đến năm 2030, phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung.

Trong đó, chuyển dịch cơ cấu sản phẩm chế biến theo hướng nâng cao tỷ trọng các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm, hạ giá thành sản phẩm.

Ngoài ra, gắn các vùng sản xuất nông nghiệp với phát triển du lịch, hình thành các điểm làm nông nghiệp trải nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022
Một du khách Việt đi du lịch Nepal và đây là cảnh tượng "khó tin" anh chàng bắt gặp, netizen coi xong ai cũng ngỡ ngàng!
06:11:17 17/01/2022
Bạn thân Trần My đổ thêm dầu vào lửa, khẳng định "vụ này còn nhiều phần lắm" và quyết tố Trang Nemo tới cùng
07:45:21 17/01/2022
Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm
05:55:53 17/01/2022
Nửa đầu năm 2022, 3 con giáp này là 'đệ nhất may mắn', có phúc có phần, giàu sang sung túc
06:58:44 17/01/2022
1 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."
07:37:43 17/01/2022
Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp hành động khác thường khiến bà dính tin đồn là người chuyển giới, giải thích không ai tin
06:04:09 17/01/2022
Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop
00:50:46 17/01/2022
Trịnh Diễm Lệ: 2 lần bị "làm nhục", Khâu Thục Trinh ngó lơ, tháo chạy sang Việt Nam làm lại cuộc đời
07:49:47 17/01/2022

Tin mới nhất

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Giá tiêu hôm nay 17/1, ổn định, nguồn cung khan hiếm, nhận định lạc quan về thị trường

07:36:56 17/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh

06:54:28 17/01/2022
Dịp cận Tết, vườn mai rộng hơn 2.200 mét vuông của anh Nguyễn Thành Trung (37 tuổi), ở thôn Minh Trung, xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) đang kết chùm nụ xanh mơn mởn

Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"

06:51:55 17/01/2022
Cây hồng ăn quả cổ thụ có tuổi thọ gần 200 năm thuộc sở hữu của gia đình bà Lê Thị Xiêm (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Bạc Liêu: Cả xóm trồng thứ rau trước chỉ mọc hoang dại mà ngày nào cũng được thu tiền

06:49:26 17/01/2022
Nhờ trồng rau má, nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí có hộ đã làm giàu từ loại rau này, mỗi năm kiếm vài trăm triệu đồng

Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách

06:35:27 17/01/2022
Trong khi mặt hàng thanh long, mít Thái xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó khăn do Trung Quốc kiểm soát chặt tại các cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19 thì nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chuối vẫn đáp ứng tốt các đơn hàng nhờ... đường b...

Mít Thái, từ cây "hái ra tiền" đến nỗi lo gánh nợ

06:32:46 17/01/2022
Việc hàng nghìn xe chở mít Thái bị ùn ứ ở các cửa khẩu khiến giá mít Thái giảm sâu có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly để báo trước sự thoái trào của phong trào trồng mít Thái

Trồng thứ cây ra lá quen, tới mùa cuốc một nhát bật lên vô số củ lạ, nông dân Hậu Giang lãi 25 triệu/công

06:29:42 17/01/2022
Tận dụng những diện tích đất trống quanh nhà, thời gian qua nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã trồng cây khoai lùn (cây củ lùn)

Nuôi loài thú lạ thoạt nhìn tưởng con mèo, ai ngờ trai làng Tiền Giang bán thành thịt đặc sản giá 1,4-1,5 triệu/kg

06:25:58 17/01/2022
Khi đến ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) hỏi đến mô hình nuôi chồn hương (có nơi gọi là con cầy hương, cầy xạ, chồn mướp) của anh Võ Văn Tiến thì ai cũng biết và nhiệt tình hướng dẫn đường đến trại nuôi ...

Lạng Sơn: Thử nghiệm trồng cam hữu cơ, học cách chế biến thạch đen, nhà nông "hái ra tiền"

06:23:44 17/01/2022
Lạng Sơn là tỉnh miền núi, kinh tế lâm nghiệp là chủ yếu, cũng chưa có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp tầm vóc lớn

"Đại gia" nuôi lợn miền Bắc bỏ túi 827 tỷ đồng, sắp xây nhà máy vaccine, khu nuôi lợn giống 278 tỷ

06:20:42 17/01/2022
Năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco (Bắc Ninh) ghi nhận doanh thu đạt trên 18.000 tỷ đồng từ các hoạt động chăn nuôi

Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh

21:14:35 16/01/2022
Vụ việc ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng” và Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất “vàng” ở Thủ Thiêm đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan tụt dốc không phanh, hàng...

Biên phòng hỗ trợ khắc phục tàu hàng thủng đáy nguy cơ chìm tại Cù Lao Chàm

20:48:18 16/01/2022
Tàu hàng khi cách Hòn Tai (Cù Lao Chàm, Hội An) khoảng 200m thì bị thủng đáy, nước tràn vào, có nguy cơ chìm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối

20:42:50 16/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2021 Nhà nước đã xuất kho một lượng lương thực dự trữ kỷ lục cùng hàng chục ngàn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ người dân vùng khó khăn, không để nhân dân bị đứt cơm, lạt muối

Cả nhà 4 người bị ‘nhốt’ suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

20:39:09 16/01/2022
Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng. Nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm hỗ trợ

Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'

20:35:19 16/01/2022
Cây mai vàng trong nhà vườn một gia đình ở Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được rao bán giá 4,5 tỉ đồng gây xôn xao giới chơi mai kiểng

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

19:15:17 16/01/2022
Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

19:11:33 16/01/2022
Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Có thể bạn quan tâm

Qua đêm ở nhà bạn gái, tôi giật mình khi thấy bóng đen đứng cạnh giường, để rồi khi biết danh tính người đó thì hoảng loạn bỏ chạy

Tâm sự

08:32:12 17/01/2022
Lần đầu tiên trong đời, tôi trải qua một đêm đáng sợ đến vậy

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh

Ẩm thực

08:32:01 17/01/2022
Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét

SofM và Angel bị ném đá thậm tệ sau thất bại của WBG, Doggo khóc ngất trong chiến thắng đầu tiên tại LPL

Esport

08:31:41 17/01/2022
Trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu đầu tiên LPL Mùa Xuân 2022 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Bilibili Gaming dù không có Uzi trong đội hình

Thiếu gia Phillip Nguyễn xuất hiện cạnh bạn gái vô cùng trẻ trung khác xa hình tượng doanh nhân thường nhật

Netizen

08:30:44 17/01/2022
Cặp đôi trai tài gái sắc Phillip Nguyễn và Linh Rin luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Tình cảm ngọt ngào và những điều lãng mạn của họ dành cho nhau luôn khiến mọi người xuýt xoa và ghen tỵ

Axie Infinity và những dự án game NFT Việt từng thành công gọi vốn hàng triệu USD, hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022

Game online

08:30:41 17/01/2022
Kể từ khi các tựa game NFT bùng nổ, xu hướng ứng dụng, tích hợp công nghệ blockchain vào game cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Jennifer Phạm không cần mặc đồ ôm sát hay cắt xẻ vẫn có chiêu khoe vóc dáng gợi cảm

Phong cách sao

08:30:40 17/01/2022
Những bí quyết duy trì vóc dáng thon thả và nuột nà như khi còn trẻ dù đã trải qua 4 lần vượt cạn của Jennifer Phạm lại càng khiến hội chị em tò mò

4 mẹo chọn trà chuẩn ngon của nghệ nhân trà, mua đúng loại đem biếu ai cũng ghi điểm

Sáng tạo

08:29:02 17/01/2022
Các nghệ nhân trà nổi tiếng đã tiết lộ 4 bí quyết chọn loại trà ngon làm quà biết hoặc để đãi khách

Nhìn kết quả chiếc lược ngâm 5 phút trong nước bạn sẽ hiểu sẽ hiểu tại sao mình đang rụng tóc và viêm nhiễm da đầu mãi không khỏi

Làm đẹp

08:28:15 17/01/2022
Chủ một kênh Tiktok đã ngâm những chiếc lược được dùng một thời gian dài vào nước sạch khoảng 5 phút, kết quả sau đó phải khiến mọi người ngỡ ngàng

Phát hiện bạch tuộc chăn hiếm thấy ở rạn san hô Great Barrier

Chuyện lạ

08:17:55 17/01/2022
Một con bạch tuộc chăn cực kỳ hiếm đã được phát hiện đang nhảy múa ở rạn san hô Great Barrier

Wonyoung (IVE) "cướp" suất center của em út khiến đội hình lộn xộn, nhưng lại được bênh vì 1 điều?

Sao châu á

08:12:58 17/01/2022
Mới đây, IVE biểu diễn tại chương trình Kpop Click - Kpop Festival. Các cô gái tân binh nhà Starship mang đến lễ hội âm nhạc loạt sân khấu như ELEVEN, Take It, Thats My Girl

Subaru Forester ra mắt phiên bản facelift 2022 với những cập nhật mới mẻ

Ôtô

08:11:25 17/01/2022
Bản nâng cấp giữa vòng đời Facelift 2022 của mẫu SUV sẽ được giới thiệu trước tiên tại thị trường quê nhà Nhật Bản

Xe máy Honda tăng giá khá cao vào dịp cuối năm

Xe máy

08:08:21 17/01/2022
Thị trường xe máy đang bước vào giai đoạn sôi động cuối năm. Bên cạnh nhiều chương trình giảm giá kích cầu từ các hãng, thế nhưng vẫn có khá nhiều mẫu xe máy được các đại lý đẩy giá lên đáng kể tranh thủ sức mua đang tăng trưởng đặc biệ...