Làng chùa: điểm du lịch tâm linh

Theo dõi VGT trên

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như thác Pongour, làng Gà, hồ Đại Ninh…, những năm gần đây, du lịch tâm linh tại làng chùa Đức Trọng cũng được nhiều du khách lựa chọn tham quan, trải nghiệm.

Làng chùa: điểm du lịch tâm linh - Hình 1

Phương Liên tịnh xứ – một ngôi chùa đẹp ở làng chùa Đại Ninh

Nhiều năm qua, thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng được nhiều người biết đến với cái tên thân thuộc là làng chùa Đức Trọng hay làng chùa Đại Ninh. Nơi đây, có một điểm dừng chân rất quen thuộc sát Quốc lộ 20 đó là Ngã 3 chùa. Chẳng biết điểm dừng chân này có từ khi nào nhưng từ địa điểm này, du khách sẽ rất thuận tiện khi đi vào làng chùa để tham quan, vãn cảnh và lễ Phật. Không hề quá lời khi nói Phú An là thôn có nhiều chùa nhất tỉnh Lâm Đồng. Đến đây, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn để tìm ra những ngôi chùa đẹp trong hành trình du lịch của mình. Theo ông Trần Thành – Bí thư Chi bộ thôn Phú An, xã Phú Hội cho biết, thôn Phú An hiện có 450 hộ, 1.600 nhân khẩu nhưng có hơn 20 ngôi chùa lớn, ngoài ra, còn rất nhiều niệm phật đường, am, cốc, cơ sở tu tại gia.

Làng chùa Đại Ninh có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Được biết đến như một ngôi cổ tự của làng chùa Đại Ninh, chùa Pháp Vân do thầy Thích Đạo Thành trụ trì, nằm ở vị trí rất đắc địa. Theo thầy Đạo Thành, ngoài nét cổ kính, chùa được du khách thích thú bởi con đường chữa bệnh độc đáo. Trao đổi với chúng tôi, thầy Thích Đạo Thành cho biết: con đường chữa bệnh thân, tâm được làm từ năm 2016 với chiều dài 64 m. Đường được rải hơn 4 xe đá với số lượng 15.000 viên được đưa về từ tỉnh Ninh Thuận, đá lớn dùng để làm tường hai bên con đường, đá nhỏ thì được nhà chùa xếp đều giữa lối đi. Hai bên con đường trị bệnh thân, tâm này có các trụ đá được ghi những lời kinh pháp cú trong đạo Phật.

Làng chùa: điểm du lịch tâm linh - Hình 2

Video đang HOT

Du khách tham quan tu viện Vĩnh Minh

Nếu như chùa Pháp Vân được biết đến với con đường chữa bệnh thì tịnh xứ Phương Liên là ngôi chùa được rất nhiều du khách ghé thăm khi đến làng chùa. Có mặt tại tịnh xứ Phương Liên vào ngày cuối tuần, chúng tôi thấy có nhiều du khách từ TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Ninh Thuận đến tham quan. Theo đ.ánh giá của người dân địa phương và du khách, tịnh xứ Phương Liên là ngôi chùa quy mô và rất đẹp trong hệ thống làng chùa Đại Ninh. Tịnh xứ Phương Liên để lại dấu ấn trong lòng du khách bởi nét kiến trúc độc đáo. Phương Liên tịnh xứ nằm trên ngọn đồi lớn, nơi cao nhất có thể nhìn được toàn cảnh làng chùa Đại Ninh, Đức Trọng. Đặc biệt, khi đi từ hướng cầu treo Phú Thiện, tịnh xứ Phương Liên đẹp như tranh vẽ. Toàn bộ ngôi chùa với hệ thống bảo tháp đồ sộ soi bóng xuống dòng sông hiền hòa, trong xanh, điều này làm cho Phương Liên tịnh xứ càng thơ mộng nhưng cũng hết sức trang nghiêm, trầm mặc. Ngôi chùa này là điểm đến của nhiều du khách: “Hôm nay, gia đình tôi về làng chùa Đức Trọng để vãn cảnh, tham quan. Ở đây rất nhiều chùa nhưng Phương Liên tịnh xứ là chùa đẹp. Không gian rộng, yên tĩnh và lối kiến trúc độc đáo của ngôi chùa thực sự khiến chúng tôi thích thú. Đến đây để lễ Phật, tham quan cảnh chùa, thấy lòng mình nhẹ nhàng, tâm thanh tịnh, giảm bớt sự căng thẳng của cuộc sống hằng ngày”, chị Phương Mai đến từ TP Hồ Chí Minh trải lòng khi đến tham quan làng chùa Đức Trọng và Phương Liên tịnh xứ.

Điều đặc biệt, ban đêm, Phương Liên tịnh xứ trở nên lung linh và rất dễ nhận ra bởi chiều cao của các bảo tháp và hệ thống điện chiếu sáng từ khu vực đỉnh tháp.

Pháp Vân hay Phương Liên tịnh xứ là 2 trong những ngôi chùa được du khách trong và ngoài tỉnh ghé thăm khi đến làng chùa Đức Trọng. Tuy nhiên, nơi đây còn có rất nhiều cơ sở Phật giáo thu hút đông đảo phật tử, du khách bốn phương đến tham quan. Tiêu biểu là những cơ sở như: Ni viện Bát Nhã, tu viện Vĩnh Minh, tổ đình Hương Nghiêm, đạo tràng Long Châu, chùa Thanh Lương… Vào những ngày cuối tuần, làng chùa Đại Ninh là nơi đón nhiều du khách, tăng, ni, phật tử đến tu tập, tham quan, thưởng lãm cảnh chùa. Đặc biệt, trong những dịp lễ như: rằm tháng Bảy, rằm tháng Tư, nơi đây là điểm đến không thể thiếu của Phật tử xa gần đến du lịch, hành hương.

Mỗi một ngôi làng, một vùng quê đều có những đặc trưng riêng biệt để lại dấu ấn trong lòng du khách. Nét thi vị của làng chùa Đại Ninh là sự bình an và cổ kính. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự khoan thai, nhẹ nhàng, sự an yên qua lời kinh, tiếng mõ. Chuông chiều văng vẳng, miền quê thấp thoáng ngôi chùa cổ, những tịnh thất trầm mặc. Đâu đó dáng bóng của tu sĩ, những phật tử đang hành lễ, trì kinh, niệm chú, nguyện cầu cho quốc thái, dân an. Làng chùa hiện lên với sự an yên, thanh bình.

Làng chùa Đức Trọng (Lâm Đồng), điểm du lịch tâm linh hút khách

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như thác Pongour, làng Gà, hồ Đại Ninh, du lịch tâm linh tại làng chùa Đức Trọng (Lâm Đồng) cũng được nhiều du khách lựa chọn tham quan, trải nghiệm, là điểm đến hút du khách thời gian gần đây.

Nhiều năm qua, thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng được nhiều người biết đến với cái tên thân thuộc là làng chùa Đức Trọng hay làng chùa Đại Ninh. Nơi đây, có một điểm dừng chân rất quen thuộc sát Quốc lộ 20 đó là Ngã 3 chùa.

Không biết điểm dừng chân này có từ khi nào nhưng từ địa điểm này, du khách sẽ rất thuận tiện khi đi vào làng chùa để tham quan, vãn cảnh và lễ Phật. Không hề quá lời khi nói Phú An là thôn có nhiều chùa nhất tỉnh Lâm Đồng. Đến đây, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn để tìm ra những ngôi chùa đẹp trong hành trình du lịch của mình.

Làng chùa Đức Trọng (Lâm Đồng), điểm du lịch tâm linh hút khách - Hình 1

Tịnh xứ Phương Liên vào buổi tối lung linh huyền ảo

Làng chùa Đại Ninh có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Được biết đến như một ngôi cổ tự của làng chùa Đại Ninh, chùa Pháp Vân do thầy Thích Đạo Thành trụ trì, nằm ở vị trí rất đắc địa. Theo thầy Đạo Thành, ngoài nét cổ kính, chùa được du khách thích thú bởi con đường chữa bệnh độc đáo. Con đường này được làm từ năm 2016 với chiều dài 64 m.

Nếu như chùa Pháp Vân được biết đến với con đường chữa bệnh thì tịnh xứ Phương Liên là ngôi chùa được rất nhiều du khách ghé thăm khi đến làng chùa. Theo đ.ánh giá của người dân địa phương và du khách, tịnh xứ Phương Liên là ngôi chùa quy mô và rất đẹp trong hệ thống làng chùa Đại Ninh. Tịnh xứ Phương Liên để lại dấu ấn trong lòng du khách bởi nét kiến trúc độc đáo. Phương Liên tịnh xứ nằm trên ngọn đồi lớn, nơi cao nhất có thể nhìn được toàn cảnh làng chùa Đại Ninh, Đức Trọng. Đặc biệt, khi đi từ hướng cầu treo Phú Thiện, tịnh xứ Phương Liên đẹp như tranh vẽ.

Toàn bộ ngôi chùa với hệ thống bảo tháp đồ sộ soi bóng xuống dòng sông hiền hòa, trong xanh, điều này làm cho Phương Liên tịnh xứ càng thơ mộng nhưng cũng hết sức trang nghiêm, trầm mặc. Ngôi chùa này là điểm đến của nhiều du khác. Điều đặc biệt, ban đêm, Phương Liên tịnh xứ trở nên lung linh và rất dễ nhận ra bởi chiều cao của các bảo tháp và hệ thống điện chiếu sáng từ khu vực đỉnh tháp.

Làng chùa Đức Trọng (Lâm Đồng), điểm du lịch tâm linh hút khách - Hình 2

Phương Liên tịnh xứ uy nghi, luôn thu hút du khách

Pháp Vân hay Phương Liên tịnh xứ là 2 trong những ngôi chùa được du khách trong và ngoài tỉnh ghé thăm khi đến làng chùa Đức Trọng. Tuy nhiên, nơi đây còn có rất nhiều cơ sở Phật giáo thu hút đông đảo phật tử, du khách bốn phương đến tham quan. Tiêu biểu là những cơ sở như: Ni viện Bát Nhã, tu viện Vĩnh Minh, tổ đình Hương Nghiêm, đạo tràng Long Châu, chùa Thanh Lương...

Vào những ngày cuối tuần, làng chùa Đại Ninh là nơi đón nhiều du khách, tăng, ni, phật tử đến tu tập, tham quan, thưởng lãm cảnh chùa. Đặc biệt, trong những dịp lễ như: rằm tháng Bảy, rằm tháng Tư, nơi đây là điểm đến không thể thiếu của Phật tử xa gần đến du lịch, hành hương.

Mỗi một ngôi làng, một vùng quê đều có những đặc trưng riêng biệt để lại dấu ấn trong lòng du khách. Nét thi vị của làng chùa Đại Ninh là sự bình an và cổ kính. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự khoan thai, nhẹ nhàng, sự an yên qua lời kinh, tiếng mõ. Chuông chiều văng vẳng, miền quê thấp thoáng ngôi chùa cổ, những tịnh thất trầm mặc. Tất cả mọi thứ ở sẽ khiến cho du khách có những khoảnh khắc thật yên bình và thú vị.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top resort 5 sao gần Hà Nội siêu đẹp, nhất định phải check-in hè này
11:02:22 15/07/2024
Giới trẻ hào hứng chụp ảnh sống ảo với con đường dốc đứng ở Gia Lai
09:38:47 15/07/2024
Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)
11:44:26 14/07/2024
Việt Nam lọt top 5 điểm đến nhất định phải ghé mùa hè 2023
09:32:04 15/07/2024
Khám phá phiên chợ nhộn nhịp bậc nhất Singapore
10:51:05 15/07/2024
Địa điểm cắm trại tại Hà Nội
12:15:10 15/07/2024
5 hòn đảo tuyệt đẹp ở Thái Lan khiến du khách mê mẩn
09:26:16 15/07/2024
Chùa Từ Quang - di tích lịch sử cấp quốc gia
11:19:24 14/07/2024

Tin đang nóng

Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Nam Thư: "Ai đã thương tôi rồi thì không dứt ra được"
16:40:16 15/07/2024
Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ
17:08:57 15/07/2024

Tin mới nhất

Đầm Thị Nại phát lộ bãi bồi nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp

14:15:07 15/07/2024
Tháng 7, mùa cạn, vào buổi hoàng hôn, khi thủy triều rút ra xa, đầm Thị Nại phát lộ ra nhiều kênh, rạch, bãi cát nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thơ mộng của thác Trăng ở Hòa Bình

14:10:50 15/07/2024
Tọa lạc tại xóm Trăng Tà, xã Nhân Mỹ (huyện Tân Lạc, Hòa Bình), thác Trăng là thác nước tự nhiên với 3 tầng ẩn mình trong những cây cổ thụ, chảy giữa cánh đồng cùng những mái nhà sàn của đồng bào người Mường

Phú Quốc và Nha Trang được du khách Hàn Quốc yêu thích nhất

14:08:49 15/07/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sự quan tâm của du khách Hàn Quốc đối với các địa điểm du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng.

Hội An được vinh danh trong top 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới 2024

14:03:41 15/07/2024
Top 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới và top 25 thành phố được yêu thích nhất châu Á vừa được G.iải t.hưởng World s Best Awards 2024 công bố.

Vui chơi Lễ Quốc khánh 2/9 ở đâu tại Hà Nội?

14:01:24 15/07/2024
Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, nếu chưa biết vui chơi ở đâu tại Hà Nội, bạn và gia đình có thể tham khảo những điểm đi chơi sau đây.

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

13:58:46 15/07/2024
Với chủ đề 25 năm - Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An , các hoạt động được tổ chức tại nhiều địa điểm, tập trung ở khu phố cổ từ ngày 23/11-4/12/2024.

Cắm trại, chèo sup ngắm hoàng hôn ở hồ Đồng Đò

13:53:33 15/07/2024
Tọa lạc tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, hồ Đồng Đò là điểm dã ngoại được nhiều du khách tìm đến bởi không gian xanh mát, thuận tiện di chuyển.

3 điểm du lịch của Việt Nam nằm trong Top được yêu thích nhất châu Á 2024

13:51:13 15/07/2024
TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn.

Đầm Vân Long, điểm đến khó bỏ qua của du khách khi đến Ninh Bình

13:48:31 15/07/2024
Không chỉ Tràng An hay Tam Cốc, Bích Động, đầm Vân Long, nơi chứa đựng bao kỳ bí của thiên nhiên với phong cảnh hoang sơ và thơ mộng đang thu hút du khách đến Ninh Bình trong mùa hè này.

Khám phá đường thông trăm t.uổi đậm chất Đà Lạt giữa lòng Gia Lai

12:35:00 15/07/2024
Gia Lai không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng lúa bạt ngàn, những bản làng mộc mạc mà còn sở hữu Đà Lạt thu nhỏ với đường thông trăm năm thơ mộng, trữ tình.

Khám phá 5 địa điểm du lịch đẹp hoang sơ ở Hòn Đất

12:27:01 15/07/2024
Hòn Đất là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên, thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Bài viết giới thiệu 5 địa điểm du lịch Hòn Đất

Vẻ đẹp của rừng trúc trùng điệp tại Cao Bằng

12:18:17 15/07/2024
Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những địa danh lịch sử, những ngọn núi hùng vĩ mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên của khu rừng trúc trùng điệp.

Có thể bạn quan tâm

Vũ Luân công khai đăng clip hát tình tứ với đàn chị

Sao việt

22:26:09 15/07/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân vừa chia sẻ đoạn clip ngắn lên kênh YouTube cá nhân, đoạn clip này được cắt ra từ buổi diễn gần đây của Vũ Luân với đàn chị Ngọc Huyền tại phòng trà Đồng Dao, TP.HCM.

Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"

Tv show

22:06:07 15/07/2024
Anh Cả của Anh trai vượt ngàn chông gai và cũng là người hát hay nhất, có địa vị trong giới ca sĩ nhất lại nhận về số điểm khá ít ỏi.

Gợi ý 10 bộ trang phục denim trẻ trung và nổi bật cho chuyến du lịch

Thời trang

22:02:37 15/07/2024
Trang phục denim mang đến sự trẻ trung, phóng khoáng và không bao giờ lỗi mốt. Nếu ưu tiên đồ denim dáng suông thoải mái, bạn cũng không cần lo lắng về cảm giác nóng bức, khó chịu khi diện.

Không ai sánh kịp Messi về danh hiệu trong lịch sử bóng đá

Sao thể thao

21:55:30 15/07/2024
Lionel Messi trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá, khi cùng Argentina bảo vệ thành công ngôi vô địch Copa America.

Đài thiên văn 1.900 t.uổi: Bí mật từ Kim tự tháp Mặt Trăng

Lạ vui

21:54:55 15/07/2024
Không chỉ chứa những bí mật rùng rợn, Kim tự tháp Mặt Trăng ở Tethuacn còn ẩn giấu chi tiết kinh ngạc về một đài thiên văn cổ đại.

Khán giả mò ra danh tính diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe, người trong cuộc vội lên tiếng

Sao châu á

21:37:34 15/07/2024
Sáng 15/7, vụ việc nam diễn viên hài nổi tiếng Hàn Quốc A thuộc độ t.uổi 40 bị bắt khẩn cấp vì say rượu gây tai nạn lật xe đã khiến cộng đồng mạng rúng động.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim đề tài gái làng chơi

Hậu trường phim

21:02:20 15/07/2024
NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim Phận gái - Chuyện của Trang , kể về biến cố của cô gái trẻ, phải làm gái tay vịn k.iếm t.iền nuôi con, chữa bệnh cho bố.