Lan tỏa yêu thương từ Đội Thiên Mã

Tiếp xúc với chị trong một chương trình livestream “Lan tỏa yêu thương” của Đội Thiên Mã. Thực sự chị Nguyễn Thị Hiệp làm mọi người ấn tượng ấn về một con người chân thật và dễ mến, hiểu biết sâu sắc về ngành nghề bảo hiểm .

Chị là người yêu sales, chị muốn bán những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Và chúng tôi đặt cho chị những câu hỏi cụ thể về ngành bảo hiểm, về Đội Thiên Mã của chị.

Lan tỏa yêu thương từ Đội Thiên Mã - Hình 1

Chị Nguyên Thị Hiệp (áo vest hồng) – Đội trưởng Đội Thiên Mã

Tôi đã hỏi: Chị nghĩ sao khi có nhiều bài báo viết về các công ty bảo hiểm vừa qua?

Chị Hiệp trả lời rõ ràng: Điều này cũng giúp cho khách hàng của chúng tôi có thể được giải đáp những thắc mắc về bảo hiểm trong thời gian vừa qua. Đối với câu hỏi này, thực ra đứng ở góc độ khách hàng khi chưa hiểu hết thì cũng sẽ cảm thấy bức xúc và có cái nhìn không mấy thiện cảm về bảo hiểm. Bởi vì khi khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm , trong 2 năm đầu gần như không có giá trị hoàn lại, hay giá trị hoàn lại bằng 0, giá trị hoàn lại luôn được minh họa rõ ràng trước khi bạn quyết định tham gia hợp đồng, thậm chí nếu tham gia rồi mà bạn vẫn thấy không yên tâm, chưa hiểu hết hợp đồng, vẫn có thể hủy trong 21 ngày ( công ty cho khách hàng thời gian cân nhắc đọc hợp đồng) nhận lại tiền.

Bảo hiểm luôn minh bạch và rõ ràng dựa trên nguyên tắc các loại phí mà khách hàng sẽ trả để đảm bảo quyền lợi bảo vệ, quyền lợi tiết kiệm hay đầu tư của mình. 5 năm đầu tiên phí hủy hợp đồng luôn rất cao (thường phí hủy của các công ty 5 năm đầu đều là 100% phí bảo hiểm). Ví dụ giá trị hoàn lại có thể có một ít ở năm thứ 2 nhưng khi hủy bạn bị trừ phí nên sẽ không còn tiền. Đây là điều mà thường những tư vấn viên tư vấn luôn nói rõ với khách hàng.

Chính vì việc kết thúc, hay chấm dứt hợp đồng trước thời hạn trong thời gian 5 năm đầu phí hủy sẽ rất cao, làm cho khách hàng sẽ không nhận được số tiền mà mình đang có và mất đi cả tiền lãi mà công ty trả cho mình. Điều này lại là ưu điểmgiúp cho khách hàng sẽ tiếp tục hợp đồng, để thực hiện kế hoạch dài hạn. Nó cũng chính là yếu tố thúc đẩy giúp kế hoạch tài chính của khách hàng được đảm bảo. Bản thân là khách hàng tôi thấy rõ điều này, nếu không bị lỗ nhiều trong những năm đầu thì chắc chắc tôi sẽ không thể có được khoản tiền như hôm nay và nhiều khách hàng của tôi cũng vậy.

Vậy bạn đừng nghĩ đây là điều không tốt, nó tốt cho nhiều người, chính nó mới giúp cho chúng ta kỷ luật trong tiết kiệm để hoàn thành được kế hoạch, mục tiêu của mình trong dài hạn.

Chị Nguyễn Thị Hiệp khẳng định: Đặt trường hợp khi kết thúc hợp đồng trong 2-3 năm đầu mà không mất một khoản phí nào thì tôi e rằng sẽ chẳng ai tham gia bảo hiểm đến đúng thời điểm đáo hạn. Khách hàng khó có thể tiết kiệm để có khoản tiền lớn khi mà hàng năm chỉ dư khoản tiền nhỏ, khó ai đem một tháng 1triệu, 2 triệu hay hơn đó để đi gởi đều đặn ngân hàng hay đâu đó trong vòng 10 năm, 15 năm, 20 năm, bởi sự cám dỗ trong chi tiêu của cuộc sống là vô cùng cao, đồng thời các công ty bảo hiểm cũng không thể nào kinh doanh được.

Tôi luôn cho rằng việc hủy hợp đồng sớm nhận lại ít tiền chính là động lực, là cái hay của bảo hiểm mang lại cho mọi người, giúp bạn, giúp tôi hiểu chỉ có tiết kiệm dần (bằng những khoản nhỏ) như vậy mới có được khoản tiền lớn cho tương lai, lại luôn đảm bảo như mình mong muốn nếu mình tuân thủ yếu tố kỹ luật.

Vì tiết kiệm dần trong thời gian dài hạn nên rủi ro là không lường trước được, chúng ta cũng cần sự bảo vệ cho mơ ước, kế hoạch trong tương lai đó. Chính điều này mà mỗi người chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ trả cho phí rủi ro thì kế hoạch, ước mơ đó luôn được bảo vệ và hoàn thành nếu chẳng may bệnh tật, mất khả năng lao động hay mất sớm xảy ra. Người thân, con cái yên tâm, giảm đi gánh nặng tài chính cho mình và gia đình. Bảo hiểm còn thể hiện tình yêu thương với mọi người và xã hội khi mà ai đó rủi ro được chi trả có sự đóng góp của mình. Giúp bạn thực hiện được ước mơ dài hạn và bảo vệ ước mơ đó bằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy tại sao chúng ta không khuyến khích mọi người tham gia bảo hiểm nhân thọ? Đừng chà đạp lên những ý nghĩa nhân văn mà bảo hiểm mang lại cho từng cá nhân, gia đình, xã hội và đất nước của chúng ta.

Thực sự, những giải thích này cũng đem lại về mặt tích cực trong việc giúp cho những ai chưa hiểu rõ, còn nhiều thắc mắc và bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm, kể cả những khách hàng chưa tham gia và những khách hàng đang tham gia các hợp đồng bảo hiểm . Đây cũng là một cơ hội để để các bạn tư vấn viên giúp cho các khách hàng của mình hiểu rõ hơn các hợp đồng bảo hiểm mà mình đang tham gia và có cái nhìn tốt hơn về bảo hiểm, đồng thời giúp cho nhiều người, kể cả những nhà báo thận trọng hơn khi nghe phản ánh về một sự việc mà mình không nắm rõ.

Thực ra những khách hàng được tư vấn kỹ, họ sẽ còn thấy sao mình nhận được ba mấy triệu đồng, vì nhớ 2 năm đầu không nhận được mà…

Tôi đã hỏi : Vậy theo chị khi khách hàng tham gia bảo hiểm cần những lưu ý gì?

Chị Nguyễn Thị Hiệp giải thích: Nếu cho tôi được chia sẻ điều khách hàng cần lưu ý thì tôi nghĩ chỉ cần khách hàng tìm hiểu kỹ trước mọi quyết định thì chắc chắn khách hàng khó bị sai khi mua. Do đa phần khách hàng hay mua bảo hiểm vì cả nể, tin, ủng hộ,… Hiện tại khách hàng cũng giống như tôi khi muốn mua máy tính chẳng hạn, họ sẽ tìm đến người giỏi về máy tính mà khách hàng biết (có thể là người thân hay bạn bè, hoặc chuyên gia trong con mắt của khách hàng) để hỏi, để tham khảo và lựa chọn, để mua.

Đối với bảo hiểm cũng vậy, mỗi khách hàng nếu biết ai là người tư vấn tốt, có đạo đức, trung thực, giỏi nghiệp vụ, khách hàng sẽ lựa chọn, bởi đây là kế hoach lâu dài, khách hàng sẽ lựa chọn cho mình những chuyên viên tư vấn giỏi và uy tín, tư vấn rõ ràng, minh bạch. Thực sự đôi lúc nếu không trong nghề thì sự minh họa quyền lợi cho khách hàng dễ bị tư vấn viên gây hiểu lầm, gần đây tôi có nhiều chương trình tư vấn livestream nói rõ điều này.

Hãy đánh giá qua kinh nghiệm và thời gian làm việc của họ, hãy xem họ là người có đáng tin cậy hay không thông qua cách họ nói chuyện và tư vấn cho bạn. Vì thực sự có những tư vấn viên làm việc một thời gian dài nhưng họ vẫn chưa hiểu nguyên tắc bảo hiểm, dẫn đến tư vấn không đúng hay khiến khách hàng hiểu sai về hợp đồng bảo hiểm mà mình tham gia. (Khi một ai đó tư vấn cho bạn là một bảo hiểm, chúng ta được bảo vệ 4 người, hay anh chị cứ mua đi nếu không rủi ro tiền của chúng ta sẽ được trả lại,…). Tôi có thể chia sẻ với khách hàng là bất kỳ sự bảo vệ tài chính nào trước rủi ro ốm đau bệnh tật chúng ta đều phải trả tiền phí rủi ro cho sự bảo vệ đó (càng bảo vệ nhiều thì phí đóng sẽ càng cao), vì thế khi mua bảo hiểm chúng ta phải hỏi rõ tư vấn viên: “Tôi muốn bảo vệ như vậy thì tôi phải trả bao nhiêu phí? Tổng tiền tôi gởi là chừng này một năm thì tiền cho phí rủi ro, các phí khác là bao nhiêu? Các rủi ro nào được chi? Chi bao nhiêu? Phần tiền còn lại công ty tiết kiệm hoặc đầu tư cho tôi là bao nhiêu? Sau… (số năm mình muốn) tôi nhận cam kết được bao nhiêu? Cả gốc lẫn lãi (chỉ coi giá trị cam kết thôi). Hàng năm chúng ta có thể xem phần lãi chia thêm nếu có. Dù điều khoản có nhiều thì chỉ cần hỏi để hiểu hết một vài số mà chúng ta quan tâm. Dựa vào bảng minh họa, hỏi kỹ những con số, những điều chúng ta muốn bảo vệ được chi cụ thể ra sao nếu rủi ro, chỉ cần nhìn vào kiểm tra chúng ta đã có thể hiểu hết rồi. (Điều khoản chỉ làm rõ hơn, làm rõ những khái niệm về khách hàng không chỉ nghe tư vấn viên giải thích mà nó được cam kết và chi tiết rõ ở đó). Hãy hỏi những điều mà chúng ta quan tâm, yêu cầu tư vấn viên chỉ rõ. Hợp đồng là dài hạn, nên đừng ngại mất 20-30 phút để xem, để kiểm tra. Hiện tại chúng ta còn xem rõ ngay trên ứng dụng Pru online, kiểm tra mọi lúc mọi nơi với smartphone.

Tôi tin là khách hàng bây giờ cũng tinh ý lắm nếu thực sự muốn mua gì đó họ sẽ tìm người thực sự giúp họ tư vấn – hỗ trợ – hướng dẫn. Để tư vấn được, hỗ trợ được, hướng dẫn được thì người chuyên viên đó phải thực sự giỏi nghề, có tâm, gắn bó lâu dài với công việc bằng những cam kết cụ thể. Nếu trước đây chỉ để tư vấn viên làm độc lập, không xây dựng đội nhóm thì tôi lo ngại chưa đủ cam kết phục vụ lâu dài, vì trong những trường hợp vì lý do gì đó tư vấn viên không thể tiếp tục công việc thì ai sẽ là người đứng ra hỗ trợ khách hàng? Nhiều khách hàng cũng chính vì đó mà chán ghét bảo hiểm. Trên thị trường có rất nhiều tư vấn viên làm tốt. Chúng tôi ở đây là một đội ngũ đại diện, các bạn tư vấn viên làm việc cùng nhau, có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, đảm bảo mọi sự phục vụ kịp thời nhanh chóng, luôn cập nhật cho khách hàng những thông tin của công ty kịp thời, hàng năm đều có chế độ thăm hỏi khách hàng.

Đội Thiên Mã luôn đề cao tinh thần tập thể, điều này tạo cho chúng tôi có một sức mạnh và tình yêu bền chặt với khách hàng và công việc tư vấn viên bảo hiểm, chúng tôi luôn có trách nhiệm nếu một người vì lý do nào đó không đi chăm sóc cho khách hàng được thì sẽ có một người khác thay thế. Tất cả chúng tôi đều làm việc trên nguyên tắc đạo đức – trung thực – tận tâm – chuyên nghiệp. Có sự kiểm tra chéo, kiểm tra thường niên của nhân viên để đảm bảo mọi thông tin đến được khách hàng đầy đủ, kịp thời.

Tôi có một niềm đam mê rất lớn với nghề sales, yêu những người làm nên những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị đích thực cho khách hàng.

Tôi đã hỏi: Biết về Đội Thiên Mã, tôi thấy chị là người tâm huyết, có kinh nghiệm 22 năm là người khá đặc biệt mà tôi từng gặp. Chị có cách làm tốt, luôn nghĩ cho mọi người. Vậy chị có cách nào để khách hàng biết mà chọn Đội Thiên Mã của chị để được tư vấn không?

Chị Nguyễn Thị Hiệp bày tỏ: Cảm ơn bạn, có lẽ khi đội có một người như bạn hiểu và tin yêu, tức là đội đã có được thêm được 100, 1.000 người đặt lòng tin ở Đội. Tôi sẽ cố gắng dẫn dắt Đội Thiên Mã ngày một hoàn thiện hơn, tốt hơn để có thể nhiều người biết, nhiều người hiểu về Đội. Được phục vụ khách hàng là niềm vinh dự và sự tự hào của chúng tôi. Đội Thiên Mã vẫn luôn mong muốn chào đón những thành viên mới có cùng mục tiêu như chúng tôi.

Tôi chỉ nghĩ mình và toàn đội luôn cố gắng làm tốt nhất có thể để khách hàng hài lòng, tin yêu. Chúng tôi yêu thương khách hàng của mình, bằng một tình yêu thực sự, chân thành. Khách hàng của chúng tôi luôn nhìn được từ hành động. Với tình yêu mà chúng tôi dành cho khách hàng của mình, Đội luôn cố gắng trong mọi hoạt động, trong sự phục vụ, bằng hành động trích quỹ phục vụ từ thu nhập của tôi và từng thành viên trong Đội một cách đồng lòng. Chế độ thăm hỏi, chăm sóc ngày một hoàn thiện, chế độ được niêm yết của đội trên web: doithienma.com.vn tạo nên sự khác biệt, thể hiện cam kết lâu dài, gắn trách nhiệm của Đội với khách hàng. Phục vụ khách hàng bằng tình yêu công bằng và trung thực. Trong tài chính sự trung thực, sự minh bạch rõ ràng, đạo đức là vô cùng quan trọng. Chúng tôi thực sự lắng nghe khách hàng để hoàn thiện hơn, cam kết đáp ứng cho khách hàng đúng nhu cầu khi tham gia, tư vấn kỹ càng, làm sao cho khách hàng hiểu đúng, hiểu đủ là nhiệm vụ của chúng tôi.

Chắc chắn 22 năm làm việc nhưng 14 năm gần đây khi xây dựng được Đội Thiên Mã thì tôi và từng thành viên trong đội mới thực sự tự hào về những gì mình đang làm cho khách hàng, cho công ty và ngành bảo hiểm. Khi khách hàng của Đội đã hiểu sự tận tâm, chuyên nghiệp của chúng tôi mà yêu thương chúng tôi thì cũng chính là lúc tôi và từng thành viên của Đội cảm thấy biết ơn và trân quý mọi thứ, với mong muốn mọi người hiểu về chúng tôi nhiều hơn. Chỉ có tình yêu của mọi người và khách hàng mới giúp chúng tôi có thể tiếp thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục hoàn thiện và làm tốt hơn nữa. Chọn con đường gian nan để đi thì sự yêu thương và tinh thần là vô cùng quan trọng, mong được mọi người hiểu và yêu thương nhiều hơn.

Lan tỏa yêu thương từ Đội Thiên Mã - Hình 2

Đội Thiên Mã

Xin cảm ơn những gì chị Nguyễn Thị Hiệp đã giải thích, chia sẻ những thông tin hữu ích về bảo hiểm. Chúc Đội Thiên Mã của chị Hiệp luôn luôn là niềm tự hào của ngành bảo hiểm nói riêng và ngành bán hàng nói chung, là nơi khách hàng tin yêu nhất, bởi những chiến binh của Đội Thiên Mã , những chiên binh làm việc trên phương châm luôn Đạo đức – Trung thực – Chuyên nghiệp – Tận tâm.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/4 của các công ty chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/4 - Hình 1

Đánh giá cao triển vọng tăng trưởng của MBB

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi đánh giá cao triển vọng tăng trưởng của MBB trong năm 2021 với cơ cấu nguồn thu đa dạng, dư nợ tăng trưởng mạnh chủ yếu đến từ cho vay khách hàng cá nhân, trong đó phần lớn là cho vay mua nhà và cho vay kinh doanh hộ gia đình. Lợi nhuận dự kiến sẽ phục hồi trong bồi cảnh nền kinh tế nội địa mở cửa trở lại và xuất khẩu tăng mạnh khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt hơn trên toàn thế giới.

Theo đó, MBB ước tính lợi nhuận hợp nhất đạt trên 4.579 tỷ đồng, lợi nhuận của Ngân hàng mẹ đạt 4.100 tỷ đồng, cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng tín dụng đạt mức khá và đồng đều ở các khu vực trong khi tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng khá nhờ lượng khách hàng mới tăng nhanh. Trong 3 tháng đầu năm, lượng KH mới đăng ký quá ngân hàng số đạt trên 1 triệu users, tương ứng ~60% users mới của cả năm 2020.

Hoạt động của các công ty bảo hiểm, chứng khoán, và quản lý quỹ thuộc MBB đều chứng kiến tăng trưởng tốt trong quý I/2021 với tổng doanh thu tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 3.500 tỷ đồng.

Mới đây, Fitch nâng triển vọng xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn lên mức Ổn định đối với MBB, phản ánh khả năng trả nợ cũng như vị thế của MBB trong hệ thống ngân hàng. MBB đạt mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn B của Fitch và Ba3 của Moody's.

Các chỉ số về hiệu quả hoạt động ghi nhận cải thiện rõ rệt với ROA 2,71% và ROE 27,24%, trong khi cùng kỳ đạt tương ứng 1,59% và 16,09%. Với kết quả này, MB nằm trong số những NH có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong hệ thống.

Tỷ lệ nợ xấu tính đến cuối quý I ở mức 1,14%, thấp hơn nhiều so với mức 1,46% cùng kỳ. Tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức cao với gần 150%. Cần lưu ý rằng Ngân hàng đã đạt mức trên 100% đối với tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu trong 3 năm trở lại đây.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu ANV nằm tại mức 26.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn trong nửa cuối tháng 3. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn đang giữ giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của ANV nằm tại khu vực xung quanh 22.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 26.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 21.7 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị khả quan dành cho GAS với giá mục tiêu 91.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tổng công ty Khí Việt Nam (GAS) công bố kết quả kinh doanh sợ bộ trong quý 1/2021 với doanh thu đạt 17,8 nghìn tỷ đồng (tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2,2 nghìn tỷ đồng (giảm 4,2%).

Mức giảm lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số chủ yếu đến từ mức giảm khoảng 17% trong sản lượng khí tương ứng với nhu cầu khí thấp hơn từ các nhà máy điện khí (do kết quả của tiêu thụ điện thấp hơn trong quý 1, mực nước cao tại các hồ chứa và công suất điện mặt trời mới đi vào vận hành vào cuối 2020) bất chấp giá dầu nhiên liệu trong quý 1/2021 tăng 31,2% đạt 351 USD/tấn.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số trong quý 1 hoàn thành 25,6% và 24,6% dự báo tương ứng cả năm của chúng tôi. Kết quả kinh doanh quý 1 cao hơn kỳ vọng của chúng tôi và được dẫn dắt bởi giá dầu nhiên liệu cao hơn dự kiến. Chúng tôi cho rằng có khả năng điều chỉnh tăng dự báo 2021 của chúng tôi cho lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 9,1 nghìn tỷ đồng ( 16,1% YoY).

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan dành cho GAS với giá mục tiêu 91.000 đồng/CP (tổng mức sinh lời dự phóng 6,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 4.5%). Theo giá đóng cửa hôm nay, GAS hiện đang giao dịch với P/E 2021 đạt 19,3 lần và P/E 2022 đạt 18 lần, dựa theo dự báo của chúng tôi.

Khuyến nghị mua dành cho PPC với giá mục tiêu 30.800 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) công bố đề xuất thanh toán cổ tức 5.894 đồng/CP trong năm 2020 (lợi suất cổ tức 21%) - cao hơn đáng kể so với dự báo của chúng tôi 2.500 đồng/CP (lợi suất cổ tức 9%).

Không tính khoảng 1.500 đồng/CP đã thanh toán trước trong tháng 12/2020 và tháng 3/2021, PPC sẽ thanh toán 4.394 đồng/CP còn lại (lợi suất cổ tức 16%) sau khi được ĐHCĐ thường niên thông qua vào cuối tháng 4.

PPC duy trì đề xuất thanh toán cổ tức tiền mặt 1.500 đồng/CP (lợi suất cổ tức 5%) trong năm 2021 - thấp hơn đáng kể so với dự báo 2.500 đồng/CP (lợi suất cổ tức 9%) của chúng tôi.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua dành cho PPC với giá mục tiêu 30.800 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 21%, bao gồm lợi suất cổ tức 9%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại
06:22:41 21/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
Thư Kỳ chê chồng
06:40:32 21/06/2021
Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia
07:16:03 21/06/2021
Lisa, Leon phá vỡ giới nghiêm nề nếp vì mải mê chơi cùng anh hai Subeo
09:20:35 21/06/2021
Phùng Thiệu Phong suy sụp tinh thần nặng nề giữa tin đồn cầu xin tái hợp với Triệu Lệ Dĩnh?
07:42:12 21/06/2021
Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Lý Dịch Phong thời đi học phát khổ vì quá đẹp trai
07:32:14 21/06/2021
BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát
07:02:56 21/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một sống hoạt động từ ngày mai

10:30:15 21/06/2021
CDC Hà Nội đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Ám ảnh Trà Leng

10:28:16 21/06/2021
Khung cảnh tan hoang ở Trà Leng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, gieo trong tâm trí tôi nỗi ám ảnh, đau xót khôn nguôi.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm ở khu chế xuất

10:07:45 21/06/2021
Nhân viên y tế tại TP HCM suốt đêm lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại nhiều địa bàn có nguy cơ cao như khu chế xuất Tân Thuận, phường An Lạc, Tân Bình.

Thứ trưởng Y tế: Huy động cộng đồng phát giác ca nghi Covid-19

09:59:16 21/06/2021
Thấy sốt, hai vợ chồng chở nhau đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP Vinh để test nhanh thì phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

09:36:30 21/06/2021
Nửa đầu tháng 6, xuất nhập khẩu đạt gần 290 tỷ USD, nhập siêu gần 2 tỷ USD; thép Việt Nam đi EU tăng gấp 5 lần; điện thoại và máy vi tính cùng cán mốc 20 tỷ USDlà những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 19-21/6.

Vô tình để tay vào máy xay giò, người phụ nữ nát cả bàn tay

09:06:55 21/06/2021
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bà N.T.H., 47 tuổi (Phú Xuyên, Hà Nội) trong tình trạng dập nát 4 ngón tay, mất da mu bàn tay trái.

Phát hiện bạn trai lăng nhăng, cô gái cùng tình địch bắt tay nhau trả thù cực đỉnh

08:55:17 21/06/2021
Kristen Bishop, 33 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ) quen người đàn ông tên Adam qua một ứng dụng hẹn hò. Trong 8 tháng yêu nhau, Adam luôn thể hiện bản thân là bạn trai tốt, biết cách chăm sóc người yêu. Tháng 3/2021, cặp đôi này dự tính ...

Hậu Giang: Cháy chợ thị xã Long Mỹ, thiệt hại hơn 900 triệu đồng

08:16:48 21/06/2021
Vì xảy ra trong đêm nên khi được phát hiện, đám cháy ở chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã lan ra 7 kiốt, 3 sạp bán quần áo với tạp hóa; thiệt hại ước tính là hơn 900 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng có thể tiếp tục giảm

07:27:19 21/06/2021
Trong tuần qua giá vàng thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm. Mặc dù cùng xu hướng giảm theo giá vàng thế giới, song giá vàng trong nước tuần qua có sự điều chỉnh giảm chậm hơn. Theo giới phân tích, giá vàng có thể còn tiếp ...

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Siêu thị tăng lượng hàng dự trữ khi TP.HCM nâng mức giãn cách

22:22:45 20/06/2021
Sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, sức mua tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM không tăng đột biến. Việc một số siêu thị phải đóng cửa đột ngột vì F0 đến mua sắm buộc hệ thống bán lẻ phải căng mình đảm bảo phòng tuyến thực phẩm...

Bắc Ninh tiếp tục điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

22:19:09 20/06/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định chuyển biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch đối với 4 phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm nhiều cán bộ

22:06:50 20/06/2021
Ông Trịnh Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giữ chức Phó chánh văn phòng - Thư ký Tổng Thanh tra Chính phủ.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

22:04:54 20/06/2021
Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Cháy cục nóng điều hòa chung cư giữa nắng nóng 40 độ C

20:46:22 20/06/2021
Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại tòa S2.03, khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vào chiều 20/6.

Doanh nghiệp tặng 2.000 cốc nguyệt san cho nữ y bác sĩ tuyến đầu

20:10:04 20/06/2021
Mới đây, 2.000 cốc nguyệt san BeUCup đã được Hecatech gửi đến các nữ y bác sĩ tuyến đầu, góp phần san sẻ với những bóng hồng áo trắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Phước: Người đàn ông bị container cán tử vong tại chỗ

19:59:36 20/06/2021
Người đàn ông tại Bình Phước chạy xe máy ngã ra đường, bị xe container đi cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10

18:40:34 20/06/2021
Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức mới tranh thủ thu dọn hàng hoá để phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 10.

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

500.000 liều vắc xin từ Trung Quốc đã về tới sân bay Nội Bài

18:31:21 20/06/2021
500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10 ngày 20-6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu chuyển giới Phùng Trương Trân Đài đẹp tựa Song Hye Kyo trong những hình ảnh mới

Phong cách sao

12:43:41 21/06/2021
Sở hữu đường nét gương mặt mềm mại, Phùng Trương Trân Đài chỉ thay đổi nhẹ layout makeup là đủ hút hồn dân tình với dung mạo nền nã đẹp tựa Song Hye Kyo.

Nathan Lee muốn 'bịt mồm' nữ giám khảo Next Top, người ấy là ai?

Sao việt

12:41:19 21/06/2021
Hành động gào thét, xúc phạm thí sinh của nữ giám khảo Next Top khiến Nathan Lee nóng mắt.

Giai đoạn mới của đại dịch: Sống chung với COVID-19

Sự kiện nóng

12:38:48 21/06/2021
Sau hơn một năm theo dõi số ca COVID-19, các chuyên gia dịch tễ học đang chuyển trọng tâm sang những biện pháp khác trong bối cảnh đại dịch toàn cầu bước vào giai đoạn mới, trong đó có việc sống chung với COVID-19.

“Hương vị tình thân” bị khán giả phản ứng vì tình tiết vô lý

Hậu trường phim

12:35:27 21/06/2021
Những tập phim gần đây, Hương vị tình thân bị khán giả phản ứng vì để cặp đôi phụ xuất hiện liên tục, trong khi đôi chính mất tích và tình tiết Thy bất ngờ có thai cũng khiến người xem khó hiểu.

Nên mua áo chống nắng ở chợ hay của thương hiệu?

Thời trang

12:35:13 21/06/2021
Cùng mức giá, áo chống nắng ở chợ chú trọng về họa tiết, kiểu dáng hơn sản phẩm trong các cửa hàng.

Hết hồn công nghệ làm kem trộn "như khuấy cám" thời 4.0

Làm đẹp

12:32:04 21/06/2021
Bảo sao xưa nay khi nhắc đến 2 từ kem trộn ai nấy đều không có cảm tình là vì công nghệ sản xuất rất thô sơ, mất vệ sinh. Cộng thêm khoản người bán cứ hô mưa gọi gió cho sản phẩm của mình là nhất.

Thế hệ mỹ nhân mới thay thế Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

12:29:10 21/06/2021
Vương Sở Nhiên đẹp tựa Lưu Diệc Phi, Chương Nhược Nam được mệnh danh là nữ thần phim thanh xuân, Châu Dã được Lý Băng Băng hậu thuẫn... là những nữ diễn viên gen Z đang gây chú ý.

Đêm hôm cưới, con khóc đòi ngủ với tôi, hành động vô tâm của chồng khiến tôi lập tức xách vali bế con về nhà ngoại

Tâm sự

12:23:42 21/06/2021
Mới ngày đầu tiên về sống chung mà chồng tôi đã có thái độ ghét bỏ con riêng của vợ như thế thì sao sống được cả đời. Nước mắt tôi giàn dụa nhìn chồng và nhìn con đang ngủ lăn lóc ở một góc nhà.

Động lực từ bỏ sự nổi tiếng của chị em sinh đôi nhà Olsen

Sao âu mỹ

12:23:11 21/06/2021
Mary-Kate và Ashley Olsen cho biết họ không hợp làm người của công chúng và muốn dành tâm huyết, thời gian để phát triển niềm đam mê thời trang.

Gà mẹ quyết chiến với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ con 

Clip hay

12:22:36 21/06/2021
Gà mái mẹ quyết chiến đấu đến cùng với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ đàn gà con thoát khỏi hiểm nguy.

Nokia đang làm gì để khôi phục vinh quang xưa? 

Thế giới số

12:22:11 21/06/2021
Trong vài năm qua, Nokia đã dựa vào di sản của những chiếc điện thoại thời đại cũ để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tương lai thị trường điện thoại được định sẵn là do giới trẻ quyết định.

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Bóng đá việt nam

12:19:20 21/06/2021
Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.

Tập 45 "Hương vị tình thân" gây tò mò với sự xuất hiện của nhân vật mới

Phim việt

12:17:21 21/06/2021
Hương vị tình thân tập 45 hé lộ cảnh bà Sa thắp hương cho chồng trước bàn thờ. Bên cạnh bà là một nhân vật mới toanh, gây nhiều tò mò cho khán giả.   

Bắt kẻ dùng dao khống chế đòi cưỡng hiếp 2 thiếu nữ

Pháp luật

12:15:05 21/06/2021
Ngày 20-6, Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) đã bắt giữ Lê Trường Tiến (37 tuổi, ngụ xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Tại sao thế giới nên tiếp tục sử dụng vaccine Sinopharm?

Thế giới

12:13:19 21/06/2021
Vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm vẫn được WHO khuyến cáo sử dụng trong bối cảnh nguồn cung vaccine toàn cầu khan hiếm.