Lan tỏa tinh thần vì người nghèo

Các hoạt động chung tay vì người nghèo đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Những nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo không chỉ góp phần cải thiện cuộc sống của những người khó khăn mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết , tương thân tương ái , chung tay vì cộng đồng của toàn xã hội .

Lan tỏa tinh thần vì người nghèo - Hình 1

Bàn giao nhà ở cho gia đình ông Đào Văn Mễ, xã Đoàn Kết (huyện Vân Đồn). Ảnh: Thanh Tùng (Trung tâm TT-VH huyện Vân Đồn)

Phát huy vai trò của Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững , MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội trong tỉnh đã tích cực triển khai các cuộc vận động chung tay vì người nghèo, gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Trong 5 năm qua, Quỹ Vì người nghèo tại các cấp đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hơn 1.500 căn nhà cho người nghèo. Ở cấp tỉnh đã phân khai gần 30 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hơn 900 hộ nghèo; hỗ trợ trên 60 tỷ đồng để đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng, chỉnh trang diện mạo cho các xã, thôn vùng khó.

Gia đình ông Đào Văn Mễ, thôn Bồ Lạy, xã Đoàn Kết (huyện Vân Đồn), là hộ cận nghèo có người khuyết tật, hiện đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngôi nhà của gia đình ông đang sinh sống đã cũ nát và xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn nhất là trong mùa mưa bão.

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của ông Mễ, huyện Vân Đồn đã kêu gọi nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ với số tiền 60 triệu đồng để giúp gia đình ông xây dựng lại căn nhà. Ngôi nhà với kinh phí xây dựng là gần 200 triệu đồng, diện tích là 60m 2 được hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Mễ vào đầu tháng 10 vừa qua, đã giúp gia đình ông có được mái ấm khang trang, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bằng nhiều hoạt động hỗ trợ, các cấp, các ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội và các chương trình đồng hành, trợ giúp để ngày một cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập.

Lan tỏa tinh thần vì người nghèo - Hình 2

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh khánh thành nhà cho chị Chìu Nhì Múi, thôn Mạ Chạt, xã Vô Ngại (huyện Bình Liêu).

Tiêu biểu có thể kể đến, hoạt động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” và chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được Hội phụ nữ các cấp triển khai thời gian qua. Triển khai các chương trình đồng hành cùng phụ nữ nghèo, điển hình là phụ nữ vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, các cấp Hội phụ nữ đã huy động xã hội hóa trợ giúp họ xây dựng lại nhà ở, hỗ trợ trao sinh kế để phát triển sản xuất. Qua đó, nhiều chị em phụ nữ đã có ý thức vươn lên, thay đổi chính mình, chịu khó làm ăn để ổn định cuộc sống.

Trong 9 tháng năm 2020, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành trao 15 mô hình kinh tế trị giá 75 triệu đồng; giải ngân thực hiện 10 mô hình sinh kế trị giá 100 triệu đồng tại xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu; tổ chức trao vật tư, con giống hỗ trợ mô hình nuôi dê sinh sản cho 20 hộ gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo tại xã Tình Húc, huyện Bình Liêu và bàn gia nhiều ngôi nhà mái ấm cho các đối tượng phụ nữ nghèo ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Lan tỏa tinh thần vì người nghèo - Hình 3

Hội LHPN TX Đông Triều trao tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn phường Hồng Phong.

Chị Triệu Thị Miên, xã Đồn Đạc (huyện Ba Chẽ) chia sẻ: “Trước đây cuộc sống gia đình khó khăn, làm lụng vất vả nhưng chẳng đủ ăn, đủ mặc. Nhưng nhờ sự hỗ trợ, động viên của hội phụ nữ, tôi dần thay đổi tư duy lạc hậu, mạnh dạn phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn vay hỗ trợ để trồng mía tím, trồng keo, nuôi gà. Sau 5 năm, tôi đã có thể xây dựng được căn nhà khang trang, đời sống kinh tế gia đình cũng dần ổn định”.

Bên cạnh đó, các cấp, ngành còn có những hình thức giúp đỡ hỗ trợ thiết thực như: Hội Nông dân tỉnh với hoạt động khuyến nông, hỗ trợ cây, con giống, hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất; Đoàn Thanh niên từ tỉnh đến địa phương đã xung kích tình nguyện trong các hoạt động hỗ trợ ngày công xây dựng và sửa chữa nhà ở, tặng quà thăm hỏi, hướng về các xã, thôn nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó…

Có thể thấy rằng, những cách làm mới, sáng tạo , hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đã góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo , đảm bảo an sinh xã hội, phát triển KT-XH của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Ưu tiên tăng chi cho an sinh xã hội

Điểm lại chính sách chi ngân sách trong thời gian qua có thể thấy, một điểm nổi bật đó là đã ưu tiên tăng chi đảm bảo an sinh xã hội và xóa đói, giảm nghèo với tỷ trọng chi thường xuyên tăng mạnh, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ưu tiên tăng chi cho an sinh xã hội - Hình 1

Trong giai đoạn 2011-2015, đã có trên 10 triệu lượt học sinh được hỗ trợ học phí với tổng kinh phí khoảng 35 nghìn tỷ đồng.

Chi an sinh xã hội không ngừng tăng

Trong giai đoạn 2011 - 2020, một trong những chính sách chi ngân sách nhà nước (NSNN) nổi bật là tập trung tăng chi đảm bảo an sinh xã hội và xóa đói, giảm nghèo với tỷ trọng chi thường xuyên tăng mạnh, nhằm tăng chi phát triển con người (an sinh xã hội và cải cách tiền lương, bình quân 7%/năm).

Theo thống kê của Bộ Tài chính, về chi cho an sinh xã hội, nếu như năm 2012, tổng chi cho an sinh xã hội bằng 5,88% GDP thì đến năm 2015 con số này tăng lên trên 6,6% GDP và 2017 gần 8,58% GDP. Mặc dù trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng chính sách và các khoản chi dành cho lĩnh vực này không bị cắt giảm; các chính sách xã hội được thực hiện hiệu quả...

Bên cạnh đó, việc chi đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, thực hiện cải cách tiền lương, không ngừng tăng (năm 2013 tăng 60% so với năm 2010). Chi NSNN cho phát triển nông nghiệp và nông thôn hàng năm có tốc độ tăng cao so với năm trước (tỷ trọng chi nông nghiệp và phát triển nông thôn trong tổng chi NSNN đã tăng từ 32,8% năm 2008 lên 41,3% năm 2013 và 41,8% năm 2015. Theo Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2012 - 2015, tính đến hết năm 2015, NSNN đã chi trên 60.000 tỷ đồng hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách. Trong đó 70 triệu lượt người nghèo, dân tộc thiểu số được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, 30% tổng số người thuộc hộ cận nghèo tham gia bảo hiểm y tế.

Cũng trong giai đoạn 2011-2015, đã có trên 10 triệu lượt học sinh được hỗ trợ học phí với tổng kinh phí khoảng 35 nghìn tỷ đồng. Nhà nước cũng dành 5 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho 350 nghìn lao động nghèo học nghề miễn phí, 10 nghìn lao động thuộc các huyện nghèo được đào tạo nghề, giáo dục định hướng và đi làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó có khoảng 100 nghìn lượt người nghèo được trợ giúp pháp lý miễn phí; 11 lượt triệu hộ nghèo được hỗ trợ tiền điện với kinh phí trên 3,5 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt trong 3 năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, nguồn NSNN chi cho giảm nghèo và an sinh xã hội đã không ngừng tăng lên và phát huy hiệu quả ngày càng cao. Cụ thể: Năm 2017, ngân sách đã dành kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững là 7.231 tỷ đồng (trong đó vốn sự nghiệp là 2.231 tỷ đồng; vốn đầu tư là 5.000 tỷ đồng). Năm 2018, ngân sách trung ương (NSTW) đã bố trí thực hiện cho chương trình giảm nghèo bền vững là 7.305 tỷ đồng. Năm 2019, NSTW bố trí trên 10.400 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, vốn đối ứng địa phương và các nguồn huy động hợp pháp tại 40/63 tỉnh là 2.177 tỷ đồng.

Năm 2020, nguồn NSNN chi cho giảm nghèo bền vững, đặc biệt là hỗ trợ người nghèo đối phó với ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 đã tăng lên đáng kể và đang phát huy tác dụng lớn trong cộng đồng, xã hội.

Đa dạng hóa nguồn lực

Có thể nói, chính sách an sinh xã hội là nền tảng cho tăng trưởng toàn diện và phát triển bền vững. Tuy nhiên, bài toán khó đặt ra là đảm bảo nguồn lực để chi cho công tác này.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thu NSNN còn nhiều khó khăn, chi NSNN phải thực hiện sắp xếp, cơ cấu lại, nhưng chính sách an sinh xã hội vẫn được Đảng và Nhà nước quan tâm ưu tiên. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, do có nhiều chính sách trong khi nguồn lực hạn chế, nên tình trạng nguồn lực bị phân tán, hiệu quả thấp, gây lãng phí nguồn lực vẫn là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý.

Ông Bùi Sĩ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, trong điều kiện NSNN khó khăn, việc xác định các chỉ tiêu đảm bảo phòng ngừa rủi ro an sinh xã hội cần cân nhắc đến các điều kiện đảm bảo nguồn lực, trước hết là nguồn tài chính của Nhà nước và bố trí kịp thời nguồn tài chính thực hiện theo tiến độ đề ra. Bên cạnh nguồn ngân sách từ Trung ương, cần tăng cường huy động nguồn ngân sách địa phương, các nguồn tài chính ngoài ngân sách như nguồn tín dụng, nguồn vốn nước ngoài, nguồn hỗ trợ, đóng góp của người dân. Điều này đòi hỏi sự chủ động của chính quyền địa phương tham gia vào các chương trình.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, đối với các chính sách an sinh xã hội, không thể trông chờ vào nguồn lực của ngân sách mà cần tăng cường huy động các nguồn lực khác. Khuyến khích, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đa dạng các mô hình an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, tình nguyện dựa vào sự tham gia của cộng đồng... trong việc cung cấp các dịch vụ an sinh xã hội, thực hiện các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ, chia sẻ rủi ro đối với những nhóm yếu thế, những đối tượng đặc thù. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn lực, kinh nghiệm của các nước trong xây dựng và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Chỉ có như vậy, việc thực hiện chính sách này mới bền vững, đáp ứng theo đúng các mục tiêu của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
'TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16' là tin giả
22:51:29 18/06/2021
Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản
06:22:03 19/06/2021
Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?
01:34:46 20/06/2021
Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường
17:00:29 18/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
"Tiểu bánh bao" nhà Đông Nhi để tóc 2 sừng nhìn y chang chú dế mèn phiên bản "cute", bảo sao bố mẹ mê làm dáng cho con suốt
21:42:48 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
Ngày này 10 năm trước, Kbiz chấn động vì thảm kịch kinh hoàng: Nữ ca sĩ bị bạn trai đâm 65 nhát, tử vong giữa đường ở tuổi 24
22:27:26 19/06/2021
"Lên sóng" cùng một ngày, Meghan tìm mọi cách chiếm spotlight nhưng bị chị dâu Kate làm cho lu mờ, đẳng cấp đích thực là đây!
22:12:50 19/06/2021
Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi
23:20:37 19/06/2021
Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền
23:02:53 19/06/2021
Phỏng vấn nóng Duy Mạnh: Hé lộ chi tiết bất ngờ về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt", chuyện bị Phi Nhung "gài" và ồn ào của Hoài Linh
21:47:59 19/06/2021

Tin mới nhất

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường

23:14:36 19/06/2021
Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, xe 2 bánh công nghệ, gồm cả giao hàng vẫn được hoạt động bình thường và phải khai báo y tế.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân một số nhà báo lão thành

21:53:22 19/06/2021
Tối 18/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà báo lão thành Đặng Minh Phương, năm nay 93 tuổi, từng làm việc ở 3 tờ báo của Đảng

Đêm 19/6 vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông

21:39:41 19/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều 20/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấ...

Chủ tịch nước gửi lẵng hoa, nhiều bộ, ngành, đơn vị chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật

21:37:52 19/06/2021
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật; lãnh đạo VKSND tối cao, Viện kiểm sát quân sự Trung ương; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngà...

Đại hội Hội phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa

21:31:28 19/06/2021
Ngày 18/6, Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự hiện diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo, cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng Hội Phụ nữ Công an, Biên phòng tỉn...

Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia-dân tộc

21:24:09 19/06/2021
Sáng ngày 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo

21:17:35 19/06/2021
Các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái, Long An vừa triển khai đồng loạt nhiều quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới ở các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô

21:13:26 19/06/2021
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đang lên phương án lập vành đai cấm xe khách giường nằm vào trung tâm thành phố nhằm kéo giảm ùn tắc và chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc.

TPHCM áp dụng giải pháp mới, thêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

21:12:00 19/06/2021
Chỉ thị mới của TPHCM trong phòng, chống Covid-19 sắp ban hành sẽ dựa trên khung của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và tăng cường, bổ sung một số quy định.

Chủ tịch nước đề nghị Tổng Thư ký LHQ hỗ trợ Việt Nam tiêm phòng Covid-19

21:08:26 19/06/2021
Ngày 19/6/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm chúc mừng ông Antonio Guterres nhân dịp ông vừa được Đại hội đồng LHQ tái bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký LHQ nhiệm kỳ 2022-2026.

TP Vinh test nhanh COVID-19 miễn phí cho 97.000 hộ gia đình

21:03:25 19/06/2021
Chiều 19-6, bà Trần Thị Cẩm Tú- Phó Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, từ tối nay (19-6) bắt đầu lấu mẫu test nhanh sàng lọc COVID-19 cho mỗi hộ gia đình một người dân trên địa bàn TP Vinh.

Ca Covid-19 tăng, Nghệ An test nhanh miễn phí toàn thành phố

21:01:18 19/06/2021
CDC chiều 19/6 ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, đưa tổng số toàn tỉnh trong đợt dịch lên 26.

Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

19:26:15 19/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký quyết định số 2995/QĐ-BYT ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19. Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng Nhà nước...

Có thể bạn quan tâm

Rơi trực thăng chở các hòm phiếu ở Iran, nhiều người thương vong

Thế giới

07:25:52 20/06/2021
Hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin một trực thăng chở các hòm phiếu của Iran đã rơi gần thành phố Dezful, tỉnh Khuzestan ở miền Tây Nam nước này.

Cách làm nem thính cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

07:25:06 20/06/2021
Cách làm nem thính chỉ với bì lợn, thịt nạc, thính gạo và một số gia vị đi kèm chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm cả gia đình đấy ạ.

Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ

Sao châu á

07:24:21 20/06/2021
Ấn Độ được xem là một trong những thị trường giải trí phức tạp nhất với hàng loạt vấn nạn liên quan đến tình dục, ma túy và bóc lột sức lao động.

Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’

Kiến thức giới tính

07:07:58 20/06/2021
Phụ nữ khi biết đến những tuyệt chiêu này chắc chắn sẽ khiến cho cánh mày râu mê mệt. Mỗi một ngày một kỹ năng sẽ giúp cho chuyện phòng the thêm ‘bùng cháy’.

Bị chê tơi tả mà MV của aespa lại đạt 100 triệu views nhanh nhất nhóm nữ nhà SM, gen 4 chỉ xếp sau đại diện JYP

Nhạc quốc tế

07:07:56 20/06/2021
Thời tới cản không nổi, giờ đây aespa đã thiết lập thêm một kỷ lục ấn tượng với MV ca khúc mới Next Level.

Ngọc Trinh, Phí Phương Anh và dàn sao Vpop ở nhà chơi template cực cool, biết hết gu nhạc cùng nhiều funfact thú vị khác, bạn chơi cùng không?

Nhạc việt

07:07:54 20/06/2021
Dàn nghệ sĩ Vpop như Ngọc Trinh, Phí Phương Anh, các chàng trai Uni5, nhạc sĩ Rin9,... đều thích thú đặc biệt trước 2 template chia sẻ playlist nghe nhạc của Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà!

Cục diện bảng F EURO 2020: Bồ Đào Nha trước nguy cơ bị loại

Bóng đá thế giới

07:07:31 20/06/2021
Kết thúc lượt trận thứ 2 tại bảng F EURO 2020, ĐKVĐ Bồ Đào Nha đang đứng trước viễn cảnh có thể bị loại sớm, khi đã rơi xuống thứ 3 trên BXH và lượt cuối phải chạm trán đội đầu bảng Pháp.

Mặc áo 1 cúc, cô gái khoe ngực lộ liễu khiến người xem “thót tim”

Thời trang

07:06:10 20/06/2021
Phô diễn tối đa đường cong cơ thể, vậy nhưng mốt áo 1 cúc không phải ai cũng dám chọn mặc. Nguyên nhân bởi thiết kế khoe ngực lộ liễu, dễ dẫn tới sự cố trang phục.

Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G

Sao việt

07:05:42 20/06/2021
Khoảnh khắc nóng bỏng của Đạt G và vợ cũ Hoài Lâm khiến dân mạng chú ý.

Kate được khen 'thần thái ngút ngàn' khi cầm ô đi dưới mưa

Phong cách sao

06:58:49 20/06/2021
Diện bộ đầm tối giản và đeo khẩu trang, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton vẫn được ca ngợi về phong thái sang trọng, cuốn hút.

Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'

Phỏng vấn sao

06:55:37 20/06/2021
Giành ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc VN nhí 2017, Thiên Khôi được bố mẹ định hướng, quản lý và chuyên tâm nhiều hơn vào học tập trong những năm qua.

Royal Enfield Classic 500 Tribute Black đánh dấu hồi hết cho động cơ 500cc tại Úc

Xe máy

06:51:51 20/06/2021
Đầu năm 2020, Royal Enfield đã xác nhận việc sẽ ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc mô tô 500 cc của mình tại thị trường Ấn Độ và đã ra mắt phiên bản giới hạn Classic 500 Tribute Black như một lời tri ân.

Porsche 911 Turbo S mạnh 800 mã lực với gói độ từ TechArt

Siêu xe

06:49:44 20/06/2021
Hãng độ đến từ Đức TechArt vừa ra mắt phiên bản nâng cấp dành riêng cho mẫu Porsche 911 Turbo và 911 Turbo S.

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe dáng gợi cảm ở tuổi 40

Người đẹp

06:46:11 20/06/2021
Dù đã đón sinh nhật lần thứ 40, chân dài đình đám người Brazil Alessandra Ambrosio vẫn sở hữu phom dáng quyến rũ và thon thả đáng kinh ngạc.

Clip: Việt Nam có 1 đường bay được người nước ngoài nói là "đẹp nhất thế giới", hạ cánh ngay sát mặt biển hùng vĩ vô cùng!

Du lịch

06:43:25 20/06/2021
Đoạn video ghi lại cảnh đáp máy bay ở Việt Nam hiện đang viral mạnh mẽ trên cộng đồng quốc tế vì quá đẹp mắt.