Lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Từ phong trào “Sinh viên 5 tốt”, nhiều tấm gương sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng được nhân rộng, góp phần thúc đẩy tinh thần tự học , tự rèn luyện và phát triển toàn diện.

Lan tỏa phong trào Sinh viên 5 tốt - Hình 1

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đã thành thông lệ, vào dịp cuối năm, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) lại tổ chức Chương trình tình nguyện Tết với mong muốn sẻ chia, mang lại cái Tết ấm no, hạnh phúc hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bùi Thành Nam – Trưởng ban Đối ngoại Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: Hoạt động này là một trong những tiêu chí để chúng em phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt” trong năm học 2019 – 2020. Tham gia chương trình, chúng em được trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở giáo dục luôn chú trọng và đẩy mạnh Phong trào “Sinh viên 5 tốt” với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

Anh Lê Huy Hoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: Những năm qua, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của sinh viên trong trường.

Bám sát nội dung phong trào, ngay từ đầu năm học, hội sinh viên nhà trường ban hành tiêu chuẩn và hướng dẫn xét chọn danh hiệu, từ đó có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên tiệm cận với các tiêu chuẩn đạt danh hiệu.
Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, hằng năm, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ bí quyết để trở thành “Sinh viên 5 tốt”. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành “thương hiệu” để sinh viên nhà trường phấn đấu đạt được.

Nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2019 – 2020, Lê Thanh Mai – sinh viên Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bộc bạch: “Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, chúng em phải phấn đấu để đạt đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Việc nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, thành phố giúp em tự tin hơn. Đây sẽ là bệ phóng để em phát triển toàn diện hơn không chỉ trong các công tác xã hội mà còn trong sự nghiệp tương lai”.

Tại Trường Đại học Tiền Giang, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã lan tỏa trong sinh viên. Từ năm 2009 – 2020, trường có 5 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 89 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và hơn 400 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Các gương mặt điển hình “Sinh viên 5 tốt” đã góp phần giáo dục ý thức phấn đấu, rèn luyện cho các sinh viên khác noi theo.

Chia sẻ bí quyết để đạt được các tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2019, Nguyễn Duy Khánh – sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang cho rằng: Ngay từ đầu năm học, em đặt ra mục tiêu cho mình trong suốt năm phải thực hiện những nhiệm vụ như thế nào, nghiên cứu khoa học ra sao , tham gia các hoạt động tình nguyện gì… Từ đó, em nghiêm túc thực hiện kế hoạch và tự kiểm điểm khi không hoàn thành. Danh hiệu đạt được giúp em tự tin và trưởng thành hơn.

Anh Nguyễn Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cho biết: “Sinh viên 5 tốt” không chỉ trở thành danh hiệu cao quý, mà còn là minh chứng cho sự phấn đấu, nỗ lực của mỗi cá nhân. Thời gian tới, nhà trường sẽ chú trọng hơn đến công tác tuyên truyền, kết nối, giới thiệu về danh hiệu và các gương mặt “Sinh viên 5 tốt” đến với doanh nghiệp, triển khai các hoạt động bảo đảm lợi ích cho “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương.

Ngày 7/1, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020. Theo đó, 198 cá nhân, 24 tập thể được nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 102 sinh viên được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Thúc đẩy phong trào Sinh viên 5 tốt

Sinh viên 5 tốt là phong trào được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009 nhằm xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Trong quá trình rèn luyện, phấn đấu suốt năm học, mỗi sinh viên góp nhặt cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Thúc đẩy phong trào Sinh viên 5 tốt - Hình 1

CLB Sinh viên 5 tốt tỉnh tổ chức cho các thành viên, cộng tác viên tham gia hoạt động tình nguyện - thực hiện công trình vườn hoa sinh viên tại Nhà thiếu nhi Đồng Nai. Ảnh: N.Sơn

Nhằm kết nối, phát huy phong trào sinh viên 5 tốt, hướng dẫn, tạo điều kiện để sinh viên "cận 5 tốt" phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, năm 2016, Hội Sinh viên tỉnh đã thành lập CLB Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

* Đưa phong trào đến gần sinh viên

Chị Trần Thị Việt Trinh, Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt tỉnh cho biết, đưa phong trào Sinh viên 5 tốt đến gần hơn với sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ các tiêu chí 5 tốt, cách thức để đạt các tiêu chí sinh viên 5 tốt được coi là nhiệm vụ quan trọng của CLB. Vì thế, ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban chủ nhiệm CLB đã đề ra nhiều phương pháp để đưa phong trào Sinh viên 5 tốt đến với sinh viên.

Trước xu thế sử dụng mạng xã hội của sinh viên, Ban chủ nhiệm CLB đã thành lập Fanpage CLB Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai, hiện thu hút trên 1,2 ngàn người theo dõi. Trên Fanpage không chỉ đăng tải các hoạt động của CLB mà còn đăng tải các thông tin về 5 tiêu chí sinh viên 5 tốt được thiết kế bằng infographics ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Theo đó, để đạt được tiêu chí học tập tốt, điểm trung bình chung học tập cả năm đạt từ 3,4/4 trở lên (đối với các trường đào tạo theo hệ tín chỉ), đạt 8,5/10 (đối với trường đào tạo theo hệ niên chế), có các đề tài nghiên cứu hoặc sản phẩm sáng tạo...; đối với tiêu chí đạo đức tốt phải đạt điểm rèn luyện từ 90 điểm trở lên (trên thang điểm 100); không vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế, quy định...; với tiêu chí tình nguyện phải đảm bảo tham gia ít nhất 5 ngày tình nguyện/năm.

Bên cạnh đó, sinh viên hoàn thành ít nhất một khóa trang bị kỹ năng thực hành xã hội hoặc tích cực tham gia một hoạt động về hội nhập do trường tổ chức được coi là hoàn thành tiêu chí hội nhập tốt; tham gia và đoạt giải tại các hội thao hoặc đạt danh hiệu sinh viên khỏe tại hoạt động sát hạch thể lực của trường đạt tiêu chí thể lực tốt. Song song đó, trên Fanpage còn có những bài viết của những cá nhân đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp chia sẻ về cách thức để đạt được các tiêu chí 5 tốt.

Bên cạnh đó, từ năm 2016 đến nay, CLB còn phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Hành trình sinh viên 5 tốt. Trong hành trình, Ban tổ chức sẽ giới thiệu về phong trào Sinh viên 5 tốt, quy định xét chọn danh hiệu sinh viên 5 tốt, tổ chức các trò chơi xoay quanh các tiêu chí 5 tốt... đến với sinh viên.

Đặc biệt, để phong trào Sinh viên 5 tốt lan tỏa sâu rộng đến hội viên, sinh viên, một số trường đã thành lập các CLB cấp trường, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phong trào Sinh viên 5 tốt trong trường.

Chị Nguyễn Phương Nhi, sinh viên Khoa Sư phạm tiểu học - mầm non, Trường đại học Đồng Nai cho biết, từ khi bước vào năm nhất, nhờ tham gia làm cộng tác viên của CLB Sinh viên 5 tốt tỉnh mà chị biết đến phong trào Sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, chị còn được các anh chị đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt chia sẻ kinh nghiệm để đạt được các tiêu chí 5 tốt nên chỉ sau năm học đầu tiên chị Nhi đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt.

* Tạo môi trường để sinh viên rèn luyện

Bên cạnh nhiệm vụ đưa phong trào Sinh viên 5 tốt đến gần với hội viên, sinh viên, CLB còn đảm nhận nhiệm vụ tập hợp và phát huy vai trò sinh viên 5 tốt. Theo Chủ nhiệm CLB Trần Thị Việt Trinh, đối với những sinh viên đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt khi tham gia CLB sẽ là thành viên chính thức. Tính đến nay, CLB có khoảng 60 thành viên chính thức. Bên cạnh thành viên chính thức, CLB còn có 200 cộng tác viên là sinh viên "cận 5 tốt". Thông qua các hoạt động do CLB tổ chức, các sinh viên "cận 5 tốt" sẽ có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt từ các cá nhân đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Yến, sinh viên Khoa Dược, Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai chia sẻ, ngày mới bước vào trường, chị có nghe nói đến phong trào Sinh viên 5 tốt, danh hiệu sinh viên 5 tốt nhưng rất mơ hồ. Chỉ khi tham gia công tác Đoàn, Hội của trường, nghe các anh chị khóa trên chia sẻ và đặc biệt là khi viết đơn tham gia làm cộng tác viên CLB Sinh viên 5 tốt tỉnh chị mới dần hiểu ra danh hiệu sinh viên 5 tốt không dành riêng cho một đối tượng nào mà cho mọi sinh viên đạt 5 tiêu chí về học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Nhận thấy các tiêu chí của sinh viên 5 tốt sẽ giúp hoàn thiện bản thân nên chị đã chủ động trong học tập. Trước mỗi buổi lên lớp, chị đều soạn bài ở nhà, lên lớp nghe thầy cô giảng và ghi nhớ, vấn đề nào không hiểu thì hỏi ngay. Về tiêu chí đạo đức, bản thân chị luôn chấp hành các nội quy, quy định của pháp luật, của nhà trường, của tổ chức Đoàn, Hội.

Đối với các tiêu chí về thể lực, tình nguyện và hội nhập, kinh nghiệm của chị Yến là tham gia đầy đủ các hoạt động do tổ chức Đoàn, Hội trường, cấp trên tổ chức. Với cách làm này đã giúp chị Yến 2 lần liên tiếp được nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Chị Nguyễn Phương Nhi cho hay, bản thân chị vừa tham gia CLB của trường, vừa tham gia CLB của tỉnh. Bởi theo Nhi, ngoài việc hướng dẫn các sinh viên "cận 5 tốt" phương pháp để đạt các tiêu chí 5 tốt, các CLB còn tổ chức các hoạt động nhằm giúp cho sinh viên "cận 5 tốt" có cơ hội hoàn thành các tiêu chí 5 tốt trong trường hợp bỏ lỡ một vài hoạt động nào đó tại trường. Nhờ đó, ngay từ năm học đầu tiên, chị đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và tiếp tục duy trì danh hiệu ở năm thứ 2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
Chân dung vợ, chồng cũ của sao Việt ít ai biết
22:13:01 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Điểm danh 5 ngôi sao xứ Hàn được 'chọn mặt gửi vàng', trở thành đại diện cho các thương hiệu xa xỉ
20:46:49 18/06/2021
Thu nhập không có mà tôi còn phải nuôi cả cháu chồng
21:45:49 18/06/2021
Được khen 'đẹp hơn Đỗ Thị Hà', sự thật con gái Giáng My có được thế?
20:01:40 18/06/2021
Clip người dân miền Trung nói về chuyện NS Hoài Linh giải ngân 15 tỷ tiền từ thiện
21:10:20 18/06/2021
Nghẹt thở với bộ ảnh sinh nhật của Cúc Tịnh Y: Visual kinh diễm tới từng milimet, vòng 1 đẫy đà như muốn trực trào ra ngoài
19:52:43 18/06/2021

Tin mới nhất

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Top 4 xe sedan bình dân được ưa chuộng tại Việt Nam

Ôtô

05:44:22 19/06/2021
Kia Cerato, Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City đang là những mẫu xe bình dân được ưa chuộng tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 19/6: USD lên cao, vàng ngược chiều giảm giá

Thế giới

05:41:44 19/06/2021
Vàng giảm giá do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa

Pháp luật

01:03:41 19/06/2021
Đường dây sản xuất hơn 3 triệu cuốn sách giáo khoa, tham khảo giả, thu lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng, đã bị triệt phá.

Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM

Sự kiện nóng

00:48:47 19/06/2021
Sau 7 bệnh viện, loạt nhà máy, Covid-19 tiếp tục xâm nhập ba trụ sở cơ quan công quyền tại TP HCM khiến nhiều nơi phong tỏa, tạm dừng hoạt động.

Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc

Trắc nghiệm

00:15:47 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm lịch, quý nhân luôn ở bên ra tay giúp đỡ, đẩy lùi vận đen và kẻ xấu, giúp cuộc sống của con giáp tuổi Thìn tốt lên rất nhiều.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều

Đời sống

00:12:06 19/06/2021
Trước kia, những người già trong căn nhà vé số ở hẻm đường Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TP.HCM) có thể bán hơn 200 vé trong đêm, thì khi dịch Covid-19 ập đến, ước mơ sau 5 giờ chiều của người Sài Gòn cũng cất lại. Đời vé số cũng trầy trật mãi sớ...

Bom tấn Black Widow được khen tới tấp, Marvel ghi điểm vì mức độ "cháy" khét lẹt của dàn mỹ nhân

Phim âu mỹ

23:58:13 18/06/2021
Ngay sau buổi chiếu thử đầu tiên, Black Widow đã nhận về đánh giá vô cùng tích cực từ giới phê bình.

Trương Tân Thành khoe body "múp rụp" cực phẩm, vừa nhìn vừa sờ rồi bỗng dưng... "bánh bèo" ngang xương luôn?

Phim châu á

23:55:00 18/06/2021
Mới vào tập đầu của Một Ngày Biến Thành Em mà anh bé Trương Tân Thành đã khoe nội dung cực phẩm rồi!

Kim Yoo Jung tái xuất "tằng tằng" với 2 phim mới, cổ trang hay hiện đại nhan sắc đều đỉnh cao

Hậu trường phim

23:52:22 18/06/2021
Cả The 8th Night và Hong Chun Gi của Kim Yoo Jung đều sắp phát sóng.

Lý Nhã Kỳ được khuyên thẳng: 'Thấy ai được cưới luôn kẻo quá tuổi'

Sao việt

23:38:46 18/06/2021
Trước lời khuyên kiếm một tấm chồng trước khi quá tuổi, Lý Nhã Kỳ lập tức đáp trả.

Kim “siêu vòng 3” kinh hoàng kể lại vụ cướp 230 tỷ đồng - bị chĩa súng vào đầu, bóp cổ

Sao âu mỹ

23:35:12 18/06/2021
Kim Kardashian chia sẻ, sau vụ cướp kinh hoàng đã làm con người cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp cảnh giác tuyệt đối khi để đồ đắt tiền trong nhà.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình. 

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến' COVID-19?

Du lịch

23:29:12 18/06/2021
Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng hộ chiếu vaccine để khôi phục nền kinh tế xanh.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

Nhạc quốc tế

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...