Lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch

“Mỗi cá nhân khỏe mạnh thì cả xóm làng, cộng đồng cùng khỏe mạnh”. Đó là thông điệp lớn nhất được người dân huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) lan truyền cho nhau, đồng lòng trong những ngày cao điểm dập dịch .

Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các đoàn thể, tình làng nghĩa xóm và rất nhiều việc làm ý nghĩa đang được đẩy mạnh để vừa đảm bảo “an dân”, vừa lan tỏa tinh thần tích cực vượt qua thời khắc khó khăn.

Tham gia vào nhiệm vụ chống dịch ở địa bàn, nhiều cán bộ đồng thời ghi chép “nhật ký” từ những ngày đầu áp dụng biện pháp phong tỏa . Từng hoạt động cùng đồng đội, các buổi đi chợ giúp dân của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, những đợt trao quà, test nhanh… được mọi người theo dõi, chia sẻ, đồng cảm. Nỗi vất vả ngày đêm là điều ai cũng nhận thấy, nhưng đằng sau đó, còn có những giọt nước mắt nhớ nhà, nhớ con, khi ở ngay quê nhà mà gia đình phải tạm chia cắt bởi dịch bệnh. Họ nói cho nhau nghe những việc ấy trong lúc này không phải để kể công, than vãn, mà chỉ mong mọi người nhìn thấu đáo một chút, động viên tinh thần lẫn nhau, phối hợp tốt để các lực lượng làm tròn nhiệm vụ.

Với tinh thần đó, trong thời gian ở nhà, người dân cùng góp thêm những câu chuyện nhỏ từ nơi mình sinh sống, như chuyến hỗ trợ cho ấp Trung 1 (thị trấn Phú Mỹ) được cô Kim Trang viết lại: “Bạn Trương Ngọc Liên đã kết nối với nhà hảo tâm trao tặng 20 phần quà đến các hộ khó khăn trong mùa dịch. Bạn Trần Hiếu Thuận đem 20 phần quà chở bằng xe 2 bánh, chuyển 2 đợt đến cho bà con… Xúc động nhất là khi vừa vào đầu hẻm, vì chở nặng, bạn ấy bị ngã xuống đường. Có lẽ rất đau, nhưng bạn gượng dậy rồi chở tiếp. Trước những tình cảm này, mong là mọi người hãy thực hiện đúng thông điệp “5K” để mau qua đại dịch”.

Lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch - Hình 1

Đảm bảo các điều kiện cần thiết cho người dân ổn định đời sống, tâm lý trong khu vực phong tỏa

Cô Nguyễn Thị Kim Trang (giáo viên Trường THPT Chu Văn An) duy trì sinh hoạt như thường lệ: soạn giáo án, lên lớp dạy trực tuyến và cập nhật tình hình trong hẻm 26 (ấp Trung 1) để bạn bè gần xa biết mình vẫn bình an. “Các nhà hảo tâm luân phiên tài trợ gạo, rau, củ, quả đầy đủ, ấm lòng lắm! Rất thương các em đoàn viên nặng nhọc trong đồ bảo hộ tải thực phẩm đến từng con hẻm để phát, không quên dặn bà con cẩn thận, giữ khoảng cách an toàn. Xóm của tôi quý nhau lắm, thấy ai không đeo khẩu trang liền nhắc và cho khẩu trang để đeo. Có cọng hành, củ sắn, trái chanh cũng chia nhau, cảm động rưng rưng nước mắt… Mỗi người góp một chút ý thức rồi sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường mới” – cô Trang chia sẻ.

Dù ở trong “vùng an toàn” nhưng anh Lê Trung Tâm (hẻm 16, ấp Trung 1) nhận thấy ý thức và tinh thần phòng, chống dịch của người dân rất cao. Các hộ dân đều được quan tâm chu đáo về lương thực , thực phẩm, túi thuốc xông. Người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, từng người xếp hàng trật tự khi nhận hỗ trợ, tự trang bị thêm kính ngăn giọt bắn, khử khuẩn… Anh Tâm cho rằng: “Lúc này, muốn trở lại cuộc sống bình thường mới thì mỗi người phải tự biết bảo vệ mình và trách nhiệm với cộng đồng, không chủ quan, nhưng cũng không nên quá lo lắng”.

Video đang HOT

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Phú Mỹ Đinh Thế Nguyên cho biết, trong khu phong tỏa có 590 hộ với 2.590 nhân khẩu, trong đó có 390 hộ nghèo, cận nghèo và hộ bảo trợ xã hội . Những ngày qua, địa phương đã hỗ trợ 3,2 tấn gạo và 2,5 tấn rau, củ, quả. “Chúng tôi đang tiếp tục vận động nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, tôn giáo trong và ngoài huyện hỗ trợ thêm cho hộ dân ở trong lẫn ngoài khu vực phong tỏa, làm sao đảm bảo về vật chất, tinh thần để hợp tác với lực lượng chức năng kiểm soát tình hình dịch bệnh ổn định” – ông Nguyên thông tin.

Lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch - Hình 2

Tại xã Phú Lâm, sau hơn 1 tuần phong tỏa và thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân khu vực chợ Tân Phú đã nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia ấm lòng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, gồm: 2,5 tấn rau củ quả; 1,7 tấn gạo, 370 phần quà, trên 2.000 phần thực phẩm và nước lọc. Tất cả hàng hóa hỗ trợ được chuyển đến người dân nhanh chóng, kịp thời. Chị Nguyễn Thị Bích Liên (ấp Tân Phú) cho biết, nghe tin trong ấp xuất hiện ca bệnh , nhiều người rất lo lắng. Theo dõi thông tin dịch bệnh và công tác tuyên truyền ở địa bàn, mọi người động viên cùng bình tĩnh và tin tưởng các giải pháp chống dịch của chính quyền. Cảm kích và để đền đáp cho những việc làm, nỗi vất vả của lực lượng chức năng, lúc này không gì hơn chính là mỗi người giữ cho bản thân thật khỏe mạnh.

Thời gian này, với tất cả mọi người, dù đang trực tiếp ở “mặt trận” chống dịch hay yên vị ở nhà, đều có nhiệm vụ riêng của mình và sẽ là những trải nghiệm quý chưa từng có! Lo lắng và cảm xúc tiêu cực là điều không thể tránh khỏi, nên sự gắn kết, tương trợ để lan tỏa sự lạc quan , hình thành tư duy tích cực và linh hoạt trong giai đoạn này là điều rất cần thiết. “Sống chung với dịch”, nhưng phải an toàn và tuyệt đối không chủ quan, từ đó đời sống, tinh thần, xã hội sẽ tốt dần lên.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh viên khó khăn vượt qua đại dịch

Do dịch bệnh phức tạp, nhiều sinh viên theo học tại các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là các sinh viên có quê ở xa đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Trước tình hình này, các cơ quan chức năng, đoàn thể đã có những hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp sinh viên vượt qua đại dịch.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh viên khó khăn vượt qua đại dịch - Hình 1
Liên đoàn Lao động Quận 8 trao quà công nhân, người lao động nghèo ở các khu trọ, khu vực bị phong tỏa. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Sinh viên mắc kẹt giữa tâm dịch

Quyết định ở lại TP Hồ Chí Minh thay vì về quê tránh dịch vì lo lắng bản thân có khả năng làm lây lan dịch bệnh khi số ca nghi mắc COVID-19 ở thành phố diễn biến phức tạp, đây là suy nghĩ chung của nhiều bạn sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố khác đang trọ học tại TP Hồ Chí Minh.

Bạn Lê Thị Anh Thư (quê ở Đăk Nông), sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh đang trọ tại thành phố Thủ Đức cho biết: Bố mẹ mình cứ gọi trách sao được nghỉ học mà không về nhà, nhưng mình sợ về sẽ ảnh hưởng đến gia đình do tình hình dịch COVID-19 tại thành phố đang rất phức tạp. Mình sợ về quê mà bản thân có mầm bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình. Tình hình dịch đang căng thẳng, mình muốn hạn chế việc đi lại để góp phần nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

Bạn Nguyễn Thanh Thiên Long (quê ở Gia Lai), sinh viên năm 3 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đang trọ tại quận Bình Thạnh quyết định ở lại thành phố sau lệnh giãn cách xã hội. Nguyên nhân là Long có đến một địa điểm mà ca nghi mắc COVID-19 từng tới. Khi hết thời gian theo dõi y tế tại nhà cũng là thời điểm TP Hồ Chí Minh bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ở trọ xa nhà đúng đợt giãn cách xã hội này, sinh hoạt của Thiên Long bị xáo trộn như người dân thành phố.

"Những ngày đầu thực hiện giãn cách, mình gặp khó khăn khi phải chi cho quá nhiều thứ từ tiền trọ, tiền điện nước, thực phẩm... trong khi gia đình lại không trợ cấp được nhiều do công việc kinh doanh của bố mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch. Mình chỉ còn biết cách chi tiêu hết sức tiết kiệm. Có lúc phòng trọ chỉ còn ít rau, thịt; mắm muối cũng hết nhưng mình không dám mua thêm, đành ăn mì gói cho qua bữa. Giờ mình chỉ mong sao cho đại dịch mau qua", Thiên Long chia sẻ.

Cùng hoàn cảnh, bạn HTâm Cil (quê ở Đăk Lăk), sinh viên năm 3 Trường Đại học Sài Gòn đang trọ tại Quận 10 vốn làm gia sư dạy tiếng Anh tại trung tâm để kiếm thêm thu nhập. Vì dịch, trung tâm đã tạm đóng cửa, HTâm mất nguồn thu nên bạn phải sử dụng số tiền dành dụm trước đây để chi tiêu sinh hoạt. "Trong những ngày này, dù mình đã cố gắng hạn chế phát sinh thêm chi phí hết sức có thể nhưng tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống hằng ngày vẫn khá tốn kém. Không đi làm thêm được dẫn đến khó khăn về tài chính, ngồi nhà cả ngày cũng khó chịu, mệt mỏi", HTâm bày tỏ.

"Bên cạnh nỗi lo về chi phí, việc phải giãn cách ở trong nhà nhiều ngày cũng khá khó khăn với mình, vì mình học và làm việc trong môi trường nghệ thuật cần không gian mở, mà bây giờ suốt ngày phải loay hoay trong 4 bức tường phòng trọ, nhiều khi tâm trạng rất bức bối, khó chịu. Tuy nhiên, mình nhận thức được rằng đây là vấn đề chung và mình phải chấp hành thật tốt các quy định về giãn cách. Do đó, mình đã tìm đến nhiều cách để tự cân bằng tâm trạng, bao gồm việc thường xuyên gọi điện trò chuyện, chia sẻ với gia đình và tập thể dục", Quỳnh Anh (quê ở Đắk Lắk), sinh viên Khoa Sư phạm âm nhạc, Trường Đại học Sài Gòn cho biết.

Đa dạng chương trình hỗ trợ

Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COIVID-19 đang diễn ra, hàng ngàn sinh viên đang sinh học và học tập tại TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng rất lớn. Hầu hết các bạn sinh viên đều có hoàn cảnh khó khăn, phải tự lo nuôi sống bản thân và việc học hành của mình. Nắm bắt tình hình này, các trường đại học, tổ chức đoàn thanh niên và đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo kịp thời.

Từ khi TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã triển khai tổ chức chương trình "Cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19" nhằm hỗ trợ cho sinh viên các trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và các trường đại học khác đang tạm trú tại các khu ký túc xá sinh viên trên địa bàn thành phố. Thông qua chương trình, các chuyến xe nghĩa tình đã chở rau, củ, quả, gạo, mì... cùng nhiều loại thực phẩm khác được các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ để chuyển đến Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Hàng hóa được các tình nguyện viên là các thầy cô giáo, sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sắp xếp, đóng gói để chuyển đến tận nơi ở của sinh viên. Đến nay, chuỗi chương trình đã hỗ trợ gần 25 tấn thực phẩm các loại cho 3.500 bạn sinh viên.

Nhận được phần quà với rau củ, lương thực cần thiết, bạn Nguyễn Thị Hồng Minh (quê ở Cà Mau), sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh kể: "Mình ở lại thành phố, không về quê để tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền đóng học phí học kỳ tới. Tình hình dịch ở TP Hồ Chí Minh ngày càng diễn biến phức tạp, mình đã phải nghỉ việc ở nhà gần 2 tháng nay. May mắn là suốt thời gian đó, mình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà trường từ chi phí sinh hoạt cho đến các loại thực phẩm. Mỗi lần được phát có thể nấu ăn được trong hơn một tuần. Do đó, mặc dù thành phố liên tục phải kéo dài việc thực hiện giãn cách nhưng đời sống của mình vẫn được đảm bảo".

Bên cạnh đó, trong tháng 8/2021, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã tiến hành trao 300 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho sinh viên các trường, đơn vị thành viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đối tượng hỗ trợ là sinh viên đại học hệ chính quy tập trung có cha, mẹ, người nuôi dưỡng hoặc bản thân sinh viên bị mất việc, tạm ngưng việc do dịch COVID-19; có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh nhưng chưa thể về quê, đang tạm trú ở Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt.

Các bạn sinh viên ở trọ bên ngoài, đặc biệt là sinh viên đang trú tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các trường cao đẳng, đại học. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương", vận chuyển cung cấp lương thực và nhu yếu phẩm gồm gạo, sữa, rau củ quả đến hỗ trợ cho các bạn sinh viên hàng tuần. Bắt đầu triển khai từ ngày 12/8, đến nay chương trình đã hỗ trợ được gần 600 sinh viên trú trong khu phong tỏa tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các sinh viên đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố phối hợp với Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh triển khai thực hiện chương trình "Siêu thị mini 0 đồng". Đối tượng thụ hưởng là các sinh viên đang tạm trú tại 37 ký túc xá sinh viên trên địa bàn thành phố. Mỗi sinh viên được nhận mã mua hàng trị giá 300.000 đồng để chọn và mua hàng trực tuyến trên trang web của chương trình với hơn 170.000 sản phẩm là các loại thực phẩm tươi, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô... Các sản phẩm được lực lượng tình nguyện viên của chương trình đóng gói và giao đến tận nơi ở của sinh viên, bảo đảm đáp ứng nhu cầu của các sinh viên trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Với cách làm này, chương trình đã hỗ trợ được 5.500 sinh viên khó khăn với tổng giá trị hỗ trợ là 1,6 tỷ đồng.

Trong những ngày qua, nhiều sinh viên ở trọ, đặc biệt là tại các khu cách ly, phong tỏa còn nhận được sự hỗ trợ từ phía các lực lượng công an, quân đội, các tổ hậu cần địa phương, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng. Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh, đa số sinh viên từ các địa phương khác đang ở lại thành phố trong thời điểm này đều có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhu yếu phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, các bạn không đơn độc khi từ những ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách. Thành Đoàn cùng các cấp, ngành đã chủ động tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên trong mùa dịch bằng nhiều hình thức khác nhau.

"Mục tiêu chung là mang đến sự hỗ trợ thiết thực cả về vật chất và tinh thần để các sinh viên có thêm động lực vượt qua khó khăn hiện nay, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng chung tay thực hiện nhiều hơn các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên nói riêng và những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch nói chung trong thời gian tới", chị Phan Thị Thanh Phương chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho người vào thành phố24:57Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021
Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%
09:18:33 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Xa nhà 1 tháng về vợ hờ hững, sáng ra đẩy cửa phòng ngủ tôi thót tim trước cảnh tượng
19:56:04 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021

Tin mới nhất

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

Quảng Ngãi di dời hơn 2.500 dân trong đêm, miền núi sạt lở chia cắt

23:54:25 23/10/2021
Toàn tỉnh Quảng Ngãi lượng mưa rất to từ 330mm đến 550mm, sạt lở ở miền núi và ngập lụt ở hạ du xảy ra. Trong đêm, chính quyền đang di dời dân.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

21:55:37 23/10/2021
Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

21:46:55 23/10/2021
Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều ...

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Bình Dương đính chính thông tin 'chi sai hàng trăm tỉ': Số lượng chi trùng rất ít, đã thu hồi

19:40:24 23/10/2021
Trước thông tin không đúng về nghi vấn chi sai hàng trăm tỉ tiền hỗ trợ, buộc phải thu hồi, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí.

Nhận định chứng khoán tuần từ 25-29/10: Tìm cơ hội khi VN-Index dao động tích lũy

19:27:13 23/10/2021
VN-Index dù thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do áp lực bán quanh ngưỡng này tương đối mạnh, nhưng dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn, qua đó nhiều cơ hội đầu...

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

19:16:13 23/10/2021
Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Chùm ảnh: Người dân Tam Kỳ bồng thú nuôi, dắt trâu ‘chạy’ lũ

19:08:52 23/10/2021
Chiều 23-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam. Nghe tin hồ Phú Ninh xả nước điều tiết, nhiều hộ dân ở khu vực thấp trũng xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ phải đưa đồ đạc, dắt trâu bò sơ tán nơi cao ráo.

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Phụ nữ ăn gần 8kg son trong cả cuộc đời và những sự thật thú vị về son môi ít ai biết

16:05:12 23/10/2021
Là món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng xung quanh son môi tồn tại rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

15:48:18 23/10/2021
Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Cá trong hồ điều hoà công viên Hoàng Văn Thụ bỗng dưng chết hàng loạt

15:47:05 23/10/2021
Hàng tấn cá tại hồ cảnh quan trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bỗng dưng nổi lên mặt hồ rồi chết, bốc mùi hôi thối cả khu vực.

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm

Đánh chết học sinh quên làm bài tập về nhà

Thế giới

01:15:49 24/10/2021
Manoj, thầy giáo trường tư thục, bị bắt với cáo buộc đánh đập một học sinh 13 tuổi đến chết vì cậu bé không kịp làm hết bài tập về nhà.

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.

Tình đơn phương phía sau nhạc phẩm “đệ nhất thất tình”

Nhạc việt

22:50:58 23/10/2021
Cách trình bày bản nhạc của Lệ Thanh rất đặc biệt. Đó là không hát liên tục một câu mà thường chia câu hát ra làm hai để ngừng và láy ở giữa câu, rồi mới tiếp tục hát cho đến hết câu.