Lan tỏa những việc làm xanh

Theo dõi VGT trên

Nhóm “ Xanh Bình Dương” là một tổ chức cộng đồng lan tỏa cảm hứng sống xanh, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cá nhân mỗi người để chung tay bảo vệ môi trường, mong muốn tạo ra những giá trị thay đổi tích cực, bền vững về lâu dài tại địa phương và trên cả nước.

Nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội, từ khi được công nhận, các thành viên của nhóm ngày một phong phú về thành phần và đông đảo cả số lượng. Hiện nay, thủ lĩnh của nhóm là Nguyễn Thị Tường Vi, sinh viên Trường CĐ công nghệ cao Đồng An, và 13 thành viên nòng cốt thường trực, một số bạn làm cộng tác viên ngắn hạn cũng như nhiều thành viên sẵn sàng tham gia khi có các chiến dịch được tổ chức.

Lan tỏa những việc làm xanh - Hình 1

Nhóm “Xanh Bình Dương” CTV

Từ lần nhặt rác đầu tiên với thành phần chủ yếu là thành viên nòng cốt. Về sau, quy mô lực lượng tham gia với nhóm ngày một đông đúc hơn. Hình thức hoạt động cũng phong phú hơn như tổ chức những chiến dịch dọn dẹp các bãi rác tự phát, làm các sự kiện thu gom rác thải khó p.hân h.ủy hoặc độc hại với môi trường như: pin đã qua sử dụng, bao bì ni lông, chai nhựa… mang đến các đơn vị xử lý theo đúng quy định an toàn với môi trường hoặc tận dụng tái chế thành các vật dụng sinh hoạt, trang trí.

Lần ra quân quy mô nhất của nhóm là chiến dịch Clean up Việt Nam lần 3 tại P.Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào ngày 14.2.2023, với 92 tình nguyện viên tham gia, thu gom được tổng 396 bao rác. Tổng chiến dịch nhóm thu được 5,94 tấn rác. Ngoài thực hiện những chương trình chung, nhóm “Xanh Bình Dương” còn hoạt động riêng với chương trình Ngày chủ nhật xanh, được tổ chức mỗi tháng 1 – 2 lần. Các tình nguyện viên đã thu gom hàng chục tấn rác trên khắp các địa điểm tại tỉnh nhà. Để hoạt động được thiết thực hơn và tạo ra giá trị tuần hoàn, nhóm còn đề ra và thực hiện những việc làm ý nghĩa như: đổi rác lấy quà, thu gom rác thải nhựa, trồng cây xanh, thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Nhóm “Xanh Bình Dương” đã giúp cho Bình Dương xanh hơn nhiều qua việc tổ chức hơn 22 chiến dịch, thu gom được hơn 48 tấn rác thải khó p.hân h.ủy. Nhóm đã vận động quyên góp quần áo, vật dụng cho các hoàn cảnh khó khăn nhằm san sẻ với những mảnh đời kém may mắn. Đồng thời, tạo ra nhiều vòng đời cho đồ dùng, góp phần giảm rác thải ra môi trường. Tổ chức thu gom pin, giấy vụn, túi ni lông, chai nhựa… để tạo ra những sản phẩm xanh bán gây quỹ. Kế hoạch của nhóm trong thời gian tới là tiếp tục tổ chức hoạt động nhặt rác, sáng tạo sản phẩm tái chế nhằm giảm rác thải nhựa và bán để gây quỹ từ thiện, dọn sạch hơn 50 con đường, triển khai dự án phân loại rác tại các địa phương.

Môi trường sạch đẹp sau mỗi chiến dịch là món quà khích lệ tinh thần với các tình nguyện viên và lan tỏa thêm để nhiều người biết đến, thúc đẩy tinh thần người dân hạn chế xả rác, giữ gìn môi trường sống sạch đẹp.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn

Dù ban công có lớn đến đâu thì tốt nhất cũng không nên đặt 4 món đồ này.

1. Không đặt dụng cụ vệ sinh

Ban công, một không gian mở rộng của ngôi nhà, thường được chúng ta tận dụng để phơi quần áo, đặt cây xanh hay làm nơi nghỉ ngơi.

Đôi khi để thuận tiện, chúng ta có thể đặt một số dụng cụ vệ sinh ở ban công như chổi, giẻ lau sàn, v.v.

Video đang HOT

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn - Hình 1

Thói quen này không chỉ có thể sinh ra vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà còn phá hủy vẻ đẹp tổng thể của ban công.

Hãy tưởng tượng khi ánh nắng chiếu vào ban công nhưng bị cản trở bởi đống dụng cụ dọn dẹp bừa bộn, cảm giác thoải mái và yên tĩnh ban đầu ngay lập tức bị phá vỡ.

Điều nghiêm trọng hơn là những dụng cụ này rất dễ bị nhiễm bụi và vi khuẩn trong quá trình sử dụng nếu không được vệ sinh và bảo quản kịp thời sẽ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn.

Đặc biệt vào mùa ẩm ướt, vi khuẩn có nhiều khả năng sinh sôi và lây lan, tiềm ẩn mối đe dọa đối với sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, vì sức khỏe và vẻ đẹp của ban công, chúng ta nên tránh đặt các dụng cụ vệ sinh trên ban công.

2. Không đặt hộp giấy, chai nhựa bỏ đi

Ban công như một nơi bình yên trong nhà thường mang theo những mong ước tốt đẹp của con người về cuộc sống.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, ban công thường bị bỏ quên và có thể tích tụ rất nhiều thứ bừa bộn. Đặc biệt là những món đồ tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất lại tiềm ẩn nguy hiểm như hộp giấy, chai nhựa.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn - Hình 2

Trong không gian ban công tương đối kín, một khi gặp ngọn lửa trần hoặc nhiệt độ cao, vỏ giấy sẽ nhanh chóng cháy, thậm chí có thể gây cháy. Hãy tưởng tượng hậu quả khi ngọn lửa lan ra toàn bộ ban công và thậm chí đe dọa đến sự an toàn của toàn bộ tòa nhà.

Chai nhựa cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn không thể bỏ qua. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt tích tụ bên trong chai nhựa, tạo ra nguy cơ cháy nổ. Nếu áp suất bên trong chai nhựa quá cao, nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào, gây thiệt hại cho người và đồ vật xung quanh.

Vì vậy, vì sự an toàn của chúng ta và hạnh phúc của gia đình, ban công không bao giờ nên trở thành nơi tích tụ bừa bộn.

3. Không thể để tủ lạnh

Nhiều người cho rằng không gian ở ban công là lãng phí diện tích nên đặt tủ lạnh ở ban công. Nhưng tôi không khuyến khích mọi người làm điều này! Vì việc đặt tủ lạnh ngoài ban công có rất nhiều nhược điểm nên các bạn đừng quá coi trọng.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn - Hình 3

Nhược điểm 1: T.uổi thọ tủ lạnh bị rút ngắn

Nhiệt độ ban công dao động rất lớn, đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ ban công có thể rất cao.

Môi trường như vậy không thuận lợi cho hoạt động của tủ lạnh và dễ dẫn đến giảm hiệu suất của tủ lạnh và tăng mức tiêu thụ năng lượng.

Hơn nữa, tủ lạnh hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao trong thời gian dài dễ xảy ra trục trặc và rút ngắn t.uổi thọ sử dụng.

Nhược điểm 2: Tiềm ẩn những mối nguy hiểm về an toàn

Ban công thường không có ổ cắm điện đặc biệt và các biện pháp chống thấm nước. Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng tủ lạnh ngoài ban công có thể gặp nguy cơ nguồn điện không ổn định, độ ẩm cao.

Nguồn điện không ổn định không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tủ lạnh mà còn có thể gây nguy hiểm về an toàn.

Độ ẩm có thể gây hư hỏng các bộ phận điện tử bên trong tủ lạnh, làm tăng thêm chi phí bảo trì.

Nhược điểm 3: Ảnh hưởng đến môi trường

Đặt tủ lạnh ngoài ban công cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và nhiệt độ không khí trong nhà. Nhiệt lượng sinh ra khi tủ lạnh hoạt động sẽ bị tản vào phòng, làm tăng gánh nặng nhiệt độ trong nhà.

Đồng thời, nếu độ kín ban công không tốt, tủ lạnh có thể trở thành nơi tập trung muỗi, bụi và các tạp chất khác, gây ô nhiễm môi trường trong nhà.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn - Hình 4

4. Không được phép để gương ở ban công

Ban công là cửa thoát gió của ngôi nhà, là lối đi quan trọng nối giữa trong nhà và ngoài trời.

Nó mang theo sự trao đổi năng lượng trong nhà, ngoài trời và có tác động trực tiếp đến vận may của gia đình.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn - Hình 5

Nếu gương được đặt trên ban công, ánh sáng mặt trời, gió và các yếu tố tự nhiên khác sẽ tương tác với gương và sự tương tác này có thể ảnh hưởng xấu đến ánh sáng của ngôi nhà.

Đầu tiên, gương có tác dụng phản chiếu, phản chiếu ánh sáng và năng lượng trở lại phòng.

Khi gương đặt ở ban công sẽ phản chiếu ánh nắng ban công, gây ra ánh sáng trong nhà quá mức và ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, ngủ nghỉ của cư dân.

Ngoài ra, gương còn có thể phản chiếu những năng lượng tiêu cực bên ngoài ban công như tà ma, bệnh tật,... ảnh hưởng thêm đến vận khí của gia đình, dễ gây khó chịu về tâm lý.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn - Hình 6

Mọi người thường nghỉ ngơi trên ban công, phơi quần áo, v.v. Nếu đột nhiên nhìn thấy mình hoặc khung cảnh xung quanh trong gương, bạn có thể cảm thấy sợ hãi hoặc bất an, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bản thân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ salon hiến tóc: Ông chủ được giải oan, Quỹ Ngày mai tươi sáng liên quan gì?
14:24:54 14/06/2024
Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật
09:04:43 14/06/2024
Sếp nữ 50 t.uổi có thai với nhân viên nhỏ hơn 19 t.uổi, sau sinh ở nhà nội trợ vẫn không hối hận
10:14:14 15/06/2024
1900 hair salon dính "kiếp nạn" mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền
10:21:55 14/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker
13:28:15 15/06/2024
Tiết lộ di chúc khiến thế giới sửng sốt của bà Vanga, dặn con cháu nhớ kỹ 1 điều
16:16:55 14/06/2024
Công Phượng từng là ngôi sao bóng đá, giờ xuất ngoại phát tờ rơi, bán cà phê
17:22:01 14/06/2024
Xoài Non diện váy cưới vào lễ đường giữa ồn ào hôn nhân, tái hợp với "người cũ"?
07:27:11 15/06/2024

Tin đang nóng

Midu và thiếu gia Minh Đạt đưa ra những quy định gì cho dàn khách mời dự siêu đám cưới tại TP.HCM?
16:10:38 15/06/2024
Vợ Hồng Hải không nhận phúng điếu, liền bị so sánh với vợ Đức Tiến
17:30:13 15/06/2024
Sắp đưa vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách chất cấm ra xét xử
18:53:17 15/06/2024
Chiến Nguyễn: CEO salon hiến tóc có tiếng, làm việc tốt vẫn bị mang tiếng oan
16:55:45 15/06/2024
Căn bệnh khiến diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31 nguy hiểm đến mức nào?
18:19:00 15/06/2024
Lan Ngọc thất thần gặp sự cố ở Nhật, phải tìm cảnh sát giúp đỡ ngay nửa đêm
16:13:22 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream chắp tay xin lỗi vợ, mong cư dân mạng Việt tha thứ
16:11:29 15/06/2024
Đức Tiến mất 1 tháng nay kênh Youtube bỗng có động thái, khán giả ngơ ngác
16:29:28 15/06/2024

Tin mới nhất

Hệ tư tưởng Mộng Kha hot nhất TiK Tok: Từng có vợ con, gia cảnh bất hạnh

16:01:22 15/06/2024
Ăn nhẹ nói khẽ cười duyên là không quá khi diễn tả về hệ tưởng Mộng Kha, độ nhỏ nhẹ của chị khiến nhiều chị em hàng real đang xem phải nhột ngang. Dù Dịu Kha luôn nói cười vui vẻ, nhưng quá khứ lại khá buồn, từng làm chồng và cưu mang m...

Hằng Du Mục tỏ thái độ lạ sau khi bị chồng Trung Quốc livestream trách móc

13:43:08 15/06/2024
Sau màn livestream giúp bán quà Tết hồi đầu năm, Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục trở thành những người chị em thân thiết. Trong các clip hay những phiên livestream của mình, cả 2 vẫn thường xuyên nhắc tên người còn lại, gửi rất nhiều qu...

Chồng Hằng Du Mục lộ quá khứ có con riêng, kinh doanh phá sản, "ăn nhờ" nhà vợ

12:15:48 15/06/2024
Những thông tin về chồng Hằng Du Mục cũng được dân tình tìm kiếm nhiều hơn. Được biết, anh này là Tôn Bằng, sinh năm 1981, đến từ Trung Quốc. Cả 2 gặp nhau khi Hằng Du Mục sang Trung Quốc thăm người thân.

Hot girl TDDC Phạm Như Phương nhận kết đắng, "bay màu" Tiktok, bị cấm cửa

10:19:27 15/06/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương (Louis Phạm) vừa khiến cõi mạng bàng hoàng khi chính thức bị Tiktok cấm cửa, bay màu kênh Tiktok hơn 1 triệu người theo dõi. Dân tình cho rằng đây là hậu quả của hàng loạt drama gần đây của cô.

Cô gái 23 t.uổi gây tranh cãi vì lấy chồng 80 t.uổi

10:19:17 15/06/2024
Tại viện dưỡng lão tỉnh Hà Bắc, một câu chuyện tình yêu đặc biệt đã thu hút sự chú ý của dư luận. Tiểu Phương, cô gái 23 t.uổi, đã gặp và yêu ông Lý, cụ ông 80 t.uổi, khi cô l.àm t.ình nguyện viên tại đây.

Chu Thanh Huyền khóc nghẹn, ẩn ý bị chơi xấu lúc sắp sinh con, lên tiếng cầu xin

10:16:21 15/06/2024
Dù đang trong giai đoạn cuối thai kỳ nhưng mới đây, Chu Thanh Huyền bất ngờ vướng vào một drama đạo nhái trên mạng xã hội. Nhanh chóng, vợ Quang Hải đã lên tiếng thanh minh, khóc nghẹn giải thích trên sóng livestream.

Chồng Hằng Du Mục livestream mắng vợ, đòi ly hôn vì ghen với Quang Linh Vlog

07:31:55 15/06/2024
Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ông xã Hằng Du Mục bức xúc livestream nói về việc vợ về nước làm việc, đồng thời thân thiết quá mức với em ruột Quang Linh.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

Minh Nghi: công chúa làng eSports Việt, mối tình ngọt ngào với đàn em Độ Mixi

17:26:46 14/06/2024
Sau quá trình nỗ lực Minh Nghi đã trở thành cô gái có tiếng trong cộng đồng làng game. Nữ MC cũng gây chú ý khi có mối tình cọc đi tìm trâu với hot streamer khác là Bomman.

Quảng Ngãi: Bị "kiều nữ" gài bẫy, hai người đàn ông bay màu 4,7 tỷ đồng

16:33:56 14/06/2024
Ngày 13/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhận thông tin trình báo của 2 người về việc bị lừa khi tham gia ứng dụng hẹn hò qua mạng với số t.iền bị lừa gần 4,7 tỷ đồng.

Đoàn Văn Hậu lỡ miệng gọi MC Quyền Linh là "chú", liền bị chỉnh đốn

15:53:08 14/06/2024
Mới đây, Đoàn Văn Hậu và MC Quyền Linh lần đầu gặp nhau khi quay chung 1 show truyền hình. Đáng chú ý, cả 2 đã có màn tương tác khá thú vị, khiến ai xem cũng phải bật cười.

Kình ngư Ánh Viên phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ, đẹp lên là vì điều này!

15:29:34 14/06/2024
Sau khi giải nghệ, Ánh Viên chăm chút nhiều hơn cho nhan sắc của mình. Cô lựa chọn những phong cách make up nhẹ nhàng để tôn lên sống mũi cao cùng gương mặt nhỏ nhắn của mình. Chính sự thay đổi này khiến cô bị nghi đã phẫu thuật thẩm mỹ...

Có thể bạn quan tâm

Baby Monster chuẩn bị comeback đã mắc sai lầm hệt Jennie, lỗi do Ahyeon?

Sao châu á

21:11:21 15/06/2024
Mới đây, YG xác nhận Baby Monster sẽ trở lại với đội hình 7 thành viên. Sau khi Ahyeon tái gia nhập, những tưởng đây bước ngoặt giúp nhóm có bước tiến lớn trên đường đua nhóm nữ thế hệ 4 song 1 số dân mạng lại bắt đầu tranh cãi .

Phim mới chiếu đã được khen nức nở vì kịch bản "siêu đáng yêu", nam chính "xấu lạ" vẫn gây mê hội chị em

Phim châu á

21:08:54 15/06/2024
Sau Frankly Speaking không mấy thành công về mặt danh tiếng, đài JTBC tiếp tục duy trì khung giờ phim giữa tuần khi cho ra mắt tác phẩm mới có tên My Sweet Mobster.

"Nam thần màn ảnh Việt" gương mặt biến dạng méo mó sau tai nạn, mẹ đẻ sốc ngất không nhận ra

Sao việt

21:05:33 15/06/2024
Tham gia chương trình 1 tiếng kể hết phát sóng vào năm 2019, nam diễn viên Harry Lu khiến khán giả xót xa khi kể về vụ tai nạn giao thông khiến anh bị chấn thương nặng, phải nằm viện nhiều ngày.

Thủ tướng Trung Quốc thăm chính thức Australia

Thế giới

21:00:44 15/06/2024
Thủ tướng Trung Quốc cho biết năm 2023, Thủ tướng Albanese cũng đã có chuyến thăm thành công tới Trung Quốc khi quan hệ song phương đã trở lại đúng hướng sau những thăng trầm.

Trực tiếp APL 2024 hôm nay ngày 14/06: Nhánh thắng so tài

Mọt game

20:56:22 15/06/2024
Trong ngày hôm nay 15/06, các fan của tựa game Liên Quân Mobile sẽ được theo dõi các trận đấu tiếp theo trong khuôn khổ vòng Swiss giải đấu APL 2024.

Thần số học thứ 7 ngày 15/6/2024: Số 3 bước sang trang mới, số 8 bớt tranh cãi đúng sai

Trắc nghiệm

20:51:15 15/06/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 15/6/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 8 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của

Ronaldinho tuyên bố g.ây s.ốc về tuyển Brazil

Sao thể thao

20:09:56 15/06/2024
Mọi thứ đang không suôn sẻ. Họ (tuyển Brazil hiện tại - PV) thiếu sự can đảm, tính cống hiến, mọi thứ đều thiếu , Ronaldinho chia sẻ trên kênh YouTube Cartoloucos hôm 14/6.

Mang nửa cân "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau bán

Pháp luật

20:05:21 15/06/2024
Lai Minh Tiến (ngụ tỉnh Đồng Tháp) mua 500 gram hàng đá từ TP Hồ Chí Minh mang đến huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bán lại thì bị Công an bắt quả tang.

Thanh Hằng diện váy phát sáng, H'Hen Niê khoe chân dài khi làm vedette

Phong cách sao

20:03:48 15/06/2024
Đêm diễn mở màn có sự góp mặt của 3 nhà thiết kế (NTK), thương hiệuthời tranglớn, trong đó có 2 NTK đến từ Việt Nam, một nhà mốt đến từ Italia.

Chụp ảnh "sống ảo" tại những góc phố rực rỡ sắc màu ở Singapore

Du lịch

19:19:18 15/06/2024
Những địa điểm chụp ảnh chất lừ ở Singapore vừa đẹp mê ly vừa không mất phí là lựa chọn thu hút nhiều bạn trẻ khi du lịch đến đây.

Quốc Trường tài trợ t.iền học hết lớp 12 cho cậu bé nghèo

Tv show

19:06:47 15/06/2024
Diễn viên Quốc Trường hứa tài trợ chi phí học tập cho cậu bé nghèo 11 t.uổi Chí Trung cho đến hết lớp 12 và chi t.iền xây lại căn bếp cho cô bé 10 t.uổi Trúc Lam.