Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ

Hàng loạt trung tâm tiêm chủng Covid-19 lớn đang lần lượt đóng cửa trên các bang của Mỹ vì không còn người đến, dù tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu.

Chỉ còn 6 lọ vaccine Covid-19 trong tủ lạnh, một y tá của lực lượng không quân đang làm việc và lác đác vài bệnh nhân tại trung tâm tiêm chủng liên bang ở thành phố Newark , bang New Jersey , sáng 19/6. Một ngày trước khi đóng cửa, ít ai ngờ trung tâm tiêm chủng từng có thời điểm phải hoạt động hết công suất nay lại yên ắng đến vậy.

Phòng nghỉ sau tiêm, với 165 chiếc ghế được xếp cách xa nhau, hầu như vắng bóng người. Y tá Margaret Dodd, nhân viên chăm sóc trẻ sinh non tại Trung tâm Y tế Quân đội Brooke ở San Antonio, đã đặt vé trở về nhà. Dược sĩ Heather Struempf cũng vậy. Cô sắp trở về trường điều dưỡng ở Wyoming.

Video đang HOT

Trên khắp nước Mỹ, từng điểm tiêm chủng hàng loạt đang dần đóng cửa. Nhà Trắng hôm 22/6 lần đầu tiên thừa nhận sẽ không thể đạt được mục tiêu mà Tổng thống Joe Biden đề ra là tiêm cho ít nhất 70% người dân Mỹ đến ngày quốc khánh 4/7.

Thất bại bắt nguồn từ tâm lý do dự ở một số nhóm người, thực trạng người trẻ chậm chấp nhận vaccine cùng hàng loạt yếu tố phức tạp khác.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ - Hình 1

Khu vực chờ tại trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Newark, bang New Jersey, Mỹ. Ảnh: NYTimes.

Điểm ở Newark là nơi cuối cùng trong 39 trung tâm tiêm chủng hàng loạt do liên bang điều hành đóng cửa. Những trung tâm này đã giúp tiêm hàng triệu mũi vaccine trong 5 tháng qua trên 27 bang của Mỹ. Rất nhiều điểm tiêm chủng khác do chính quyền bang vận hành cũng đã đóng cửa hoặc sẽ sớm ngừng hoạt động.

Việc Mỹ đóng cửa các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn là sự thừa nhận rõ ràng về con đường khó khăn phía trước nhằm thuyết phục những người do dự hoặc phản đối vaccine đi tiêm.

Tổng thống Biden sẽ đến Raleigh, Bắc Carolina, vào ngày 24/6 cũng nhằm thúc đẩy nỗ lực này. Nhưng chuyến đi chắc chắn không dễ dàng, như điều mà tiến sĩ dịch tễ học Anthony S. Fauci, lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, nhận ra hồi cuối tuần trước, khi ông tới Anacostia, một khu dân cư người da màu chiếm đa số ở Washington, cùng với Thị trưởng Muriel E. Bowser.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 22/6, Fauci cho biết ông và Thị trưởng Bowser đã dành 90 phút nói chuyện với từng hộ gia đình trên hiên nhà của họ với lời hứa hẹn rằng nếu đi tiêm bây giờ tại trung tâm tiêm chủng lớn gần đó, họ sẽ có cơ hội nhận quà. Ngay cả vậy, nhiều người vẫn do dự. Theo lời tiến sĩ Fauci, ông đã thuyết phục được từ 6 đến 10 người tiêm vaccine, dù nhận về không ít lời từ chối thẳng thừng.

Với Newark, nơi 3/4 dân số là người da màu hoặc Latinh, những con số thực sự biết nói. Tỷ lệ tiêm chủng ở người trưởng thành tại đây chỉ là 56%, so với 70,2% của toàn hạt Essex.

Trung tâm tiêm chủng Newark, đặt tại một phòng thể chất của Học viện Công nghệ New Jersey, được thiết lập và điều hành bởi Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (FEMA) phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên bang khác. Nó mở cửa ngày 31/3. Khi hoạt động hết công suất, trung tâm có thể tiêm 6.700 mũi vaccine một ngày.

Hôm 19/6, số mũi tiêm họ thực hiện chỉ còn 300. Những túp lều dài nơi bệnh nhân ngồi chờ đến lượt đều trống không. Tại 18 bàn đăng ký, chỉ 4 bàn được sử dụng. Hầu hết các ô tiêm chủng đều không có người.

Hầu hết bệnh nhân đến để tiêm mũi thứ hai vaccine Pfizer-BioNTech. Không ít người, như Abdullah Heath, 19 tuổi, nói rằng họ rất do dự. Heath sắp nhập học Đại học Rutgers vào mùa thu và trường yêu cầu sinh viên phải tiêm vaccine nên cậu không còn lựa chọn nào khác.

Giai đoạn cao điểm, New Jersey có tới 7 trung tâm tiêm chủng hàng loạt, 6 điểm do bang điều hành và một điểm do FEMA quản lý ở Newark. Hai cơ sở của bang đã đóng cửa và một cơ sở khác sẽ đóng trong tuần này. Ba nơi còn lại dự kiến ngừng hoạt động vào giữa tháng 7, theo ủy viên Persichilli. Lượng người đến các trung tâm tiêm chủng hàng loạt của New Jersey bắt đầu giảm từ 6 tuần trước. Giờ đây, Persichilli gọi trung tâm của FEMA, nơi đã tiêm chủng cho tổng cộng 221.130 người, là “không còn giá trị”.

Dù vậy New Jersey vẫn là bang dẫn đầu về tỷ lệ tiêm chủng trên khắp cả nước với 78% người trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều vaccine. Tại 4 bang, Mississippi, Alabama, Louisiana và Wyoming, tỷ lệ này là chưa đầy 50%.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ - Hình 2

Những chiếc lều dài như hành lang tại trung tâm tiêm chủng Newark hôm 19/6, một ngày trước khi cơ sở này đóng cửa. Ảnh: NYTimes .

“Chúng tôi đang chạy marathon và chỉ còn vài km cuối, nhưng chúng tôi đã kiệt sức, quãng đường còn lại là khó khăn nhất”, Persichilli nói.

Giới chức y tế công cộng hiểu rõ chặng cuối của bất kỳ chiến dịch tiêm chủng nào cũng đều là khó khăn nhất. Mục tiêu xóa sổ bệnh đậu mùa, được coi là thắng lợi y tế cộng đồng lớn nhất thế kỷ XX, chỉ hoàn thành sau một chiến dịch toàn cầu kéo dài hai thập kỷ. Theo tiến sĩ Fauci, bệnh bại liệt vẫn chưa được xóa sổ tại một số nước do tâm lý sợ vaccine. “Chúng ta đáng lẽ nên diệt trừ bệnh bại liệt từ rất lâu rồi”, ông nói.

Với làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng lớn, FEMA đang chuyển hướng chiến lược. Cơ quan này vẫn hỗ trợ hơn 2.200 trung tâm tiêm chủng cộng đồng và các đơn vị tiêm chủng lưu động. FEMA hiện lên kế hoạch triển khai chương trình thí điểm chích ngừa ở ngay tại hoặc gần những trung tâm trợ giúp phục hồi mà họ thiết lập sau các trận bão hay thảm họa thiên nhiên khác.

Cơ sở đầu tiên mở cửa tuần qua tại khu dân cư St. Charles Parish, bang Louisiana, nơi có các cộng đồng thiểu số lớn và bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão Laura mùa hè năm ngoái. Theo dữ liệu từ CDC, chỉ 51% người trưởng thành ở St. Charles Parish đã tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19.

Tại Newark, bầu không khí hôm 19/6 khá thân tình. Những người như y tá Dodd hay dược sĩ Struempf, gặp nhau giữa khủng hoảng, đang trao đổi số điện thoại với bạn bè và đồng nghiệp mới quen trước khi từ biệt.

Michael Moriarty, quan chức FEMA phụ trách hoạt động tiêm chủng ở vùng New York – New Jersey, khảo sát hiện trường lần cuối, những căn phòng trống và ghế, những chiếc hộp găng tay cao su chưa sử dụng, giấy nâu dán xuống sàn nhà để bảo vệ mặt sân nhà thi đấu. Sẽ không mất nhiều thời gian gỡ bỏ. “Họ sẽ chơi quần vợt tại đây vào cuối tuần tới”, ông nói.

Mỹ chậm gửi vaccine cho các nước

Mỹ mới gửi khoảng 20% trong số 20 triệu liều vaccine Covid-19 mà chính quyền Biden cam kết tặng các quốc gia trước cuối tháng 6.

Truyền thông Mỹ hôm 22/6 dẫn các nguồn thạo tin cho biết tốc độ chuyển vaccine Covid-19 chậm chạp của Nhà Trắng có thể khiến Washington không hoàn thành mục tiêu phân phối 20 triệu liều cho các nước trong tháng này.

Sự chậm trễ của Mỹ diễn ra khi các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình toàn cầu đang đối mặt các ca nhiễm Covid-19 ngày một tăng do ảnh hưởng từ biến chủng Delta, lần đầu được ghi nhận tại Ấn Độ.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đã gửi hơn 5 triệu liều vaccine Covid-19 ra nước ngoài và sắp chuyển thêm nhiều lô vaccine vào cuối tuần này. Quan chức không nêu rõ danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ đã nhận được vaccine và cơ chế phân phối các lô vaccine này là gì.

Mỹ chậm gửi vaccine cho các nước - Hình 1

Lô vaccine từ Mỹ tại kho hàng của sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan, hôm 20/6. Ảnh: Reuters.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 21/6 cho biết việc vận chuyển các liều vaccine Covid-19 của Mỹ tới các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới là một "thách thức lớn về mặt hậu cần".

"Chúng tôi cần đảm bảo rằng các thông tin về an toàn và quy định được chia sẻ. Cần đảm bảo có nơi bảo quản với nhiệt độ thích hợp, ngăn nguy cơ hỏng vaccine và phải đảm bảo vaccine được thông quan ngay lập tức", Psaki nói.

Tuy nhiên, hai quan chức Mỹ chia sẻ khâu hậu cần vận chuyển không phải là rào cản duy nhất khi gửi vaccine Covid-19 tới các nước. Các quốc gia tiếp nhận vaccine Covid-19 phải đồng ý các điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất vaccine đối với những phản ứng bất lợi sau tiêm.

Điều này được các quốc gia đồng ý khi tham gia COVAX, cơ chế phân phối vaccine Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tuy nhiên, đối với cơ chế chuyển vaccine Covid-19 trực tiếp từ Mỹ, cần có quy trình đàm phán riêng về các điều khoản miễn trừ trách nhiệm.

Nhà Trắng hôm 21/6 công bố kế hoạch chia sẻ 55 triệu trong 80 triệu liều vaccine Covid-19 dư thừa cho thế giới thông qua COVAX và tặng trực tiếp, trong đó Việt Nam thuộc cả hai diện này.

Mỹ công bố kế hoạch chia sẻ vaccine Covid-19 liên quan Việt Nam 60 Trung Quốc chỉ trích Mỹ gửi vaccine Covid-19 cho đảo Đài Loan Trung Quốc mỉa mai Mỹ tặng 80 lọ vaccine

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Lũ bắt đầu rút ở châu Âu: Chạy đua tìm người mất tích, người dân xắn tay dọn dẹp01:19

Tiêu điểm

Nạn giết người bạch tạng tăng trong đại dịch Covid-19
10:13:33 30/07/2021
Trung Quốc xác định nguồn lây nhiễm ổ dịch ở Nam Kinh
01:01:22 31/07/2021
Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang
11:46:06 31/07/2021
Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ
09:36:36 30/07/2021
Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?
16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta cản đường các nước chiến thắng Covid-19
21:52:06 30/07/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước
11:42:31 31/07/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ
23:24:57 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021
Võ Hạ Trâm thừa nhận bị "ra rìa" sau gần 3 tuần sinh con đầu lòng
21:26:58 31/07/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Thế giới ghi nhận 198,1 triệu ca mắc, 4,2 triệu ca tử vong do COVID-19

01:53:51 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 31/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 198.198.164 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.228.243 ca tử vong.

Anh khuyến cáo thai phụ cần tiêm vaccine phòng COVID-19

01:47:25 01/08/2021
Các thai phụ cần nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 do biến thể Delta có thể khiến họ có nguy cơ cao hơn xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng.

WHO và các tổ chức tài chính lớn hối thúc ưu tiên vaccine cho các nước nghèo

01:43:01 01/08/2021
Bốn trong số những tổ chức y tế, thương mại và tài chính lớn nhất thế giới đã đề nghị các hãng bào chế vaccine ngừa COVID-19 ưu tiên cung cấp cho các nước nghèo hơn để có nguồn lực đối phó với tình trạng thiếu (vaccine) nghiêm trọng và ...

Forbes: Tỷ phú Ai Cập, Liban đứng đầu giới siêu giàu Arab

01:41:36 01/08/2021
Theo tạp chí Forbes, Ai Cập và Liban là hai quốc gia có các tỷ phú giàu nhất thế giới Arab trong năm 2021.

Tổng thống Joe Biden nhận định về đàm phán chiến lược cấp cao Mỹ - Nga

01:38:56 01/08/2021
Ngày 31/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng về cuộc đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân giữa nước này với Nga.

WHO cảnh báo Campuchia đang ở thời điểm then chốt để ngăn chặn dịch

01:36:35 01/08/2021
Ngày 31/7, báo Khmer Times dẫn báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia cho rằng quốc gia Đông Nam Á này đang ở thời điểm then chốt để chống dịch bệnh.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm

01:32:39 01/08/2021
Mới chỉ vài tháng trước đây, chiến dịch tiêm chủng tại Liên minh châu Âu (EU) rối như tơ vò, nhưng đó chỉ là khó khăn tạm thời và chủ yếu liên quan nguồn cung vaccine. EU nhanh chóng vượt Mỹ về tiêm vaccine.

Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn

01:29:01 01/08/2021
Hàng trăm nghìn liều vaccine phòng COVID-19 đã được “cứu” sau khi các cơ quan quản lý tại Mỹ gia hạn hạn sử dụng của sản phẩm này.

Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta

01:25:06 01/08/2021
Trung Quốc từng được coi là một hình mẫu thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi liên tiếp đẩy lùi một loạt làn sóng dịch rải rác trong hơn một năm rưỡi qua.

Bài học chống dịch COVID-19 từ Israel và Hà Lan khi mở cửa trở lại

01:18:19 01/08/2021
Nhiều quốc gia đang gặp khó khăn trong quyết định chính xác thời điểm mở cửa trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch COVID-19, với nguyên nhân chủ yếu là do biến thể Delta dễ lây lan.

EU thông qua khuôn khổ pháp lý trừng phạt đối với Liban

01:13:02 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, đại diện của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/7 đã thông qua một khuôn khổ pháp lý áp đặt trừng phạt với những cá nhân liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Liban.

Cuba phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

01:08:01 01/08/2021
Ngày 30/7, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Mỹ đưa ra trước đó cùng ngày nhằm vào lực lượng Cảnh sát cách mạng quốc gia (PNR) và 2 lãnh đạo chủ chốt của đơn vị này.

Trung Quốc có thêm 55 ca nhiễm mới - Số ca nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập các mốc mới

01:03:38 01/08/2021
Ngày 31/7, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục ngày 30/7 ghi nhận thêm 55 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gồm 30 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 25 ca nhập cảnh.

Israel nới lỏng một số hạn chế tại Dải Gaza

00:01:59 01/08/2021
Israel ngày 30/7 thông báo sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế đang được áp đặt tại Dải Gaza, trong đó có việc mở rộng khu vực được phép đánh bắt cá.

Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong

00:00:20 01/08/2021
Nhóm Cố vấn Khoa học Khẩn cấp (SAGE) của Chính phủ Anh vừa cảnh báo về một loại biến thể mới của SARS-CoV-2 trong tương lai, có thể giết chết 1/3 số người mắc.

'Bóng ma' COVID-19 ám ảnh New York

23:48:21 31/07/2021
Từng là tâm dịch COVID-19 của thế giới năm ngoái, New York đã mở cửa lại hoàn toàn từ trung tuần tháng 5 vừa qua.

Walmart, Disney thông báo các biện pháp chống dịch mới

23:47:04 31/07/2021
Walmart ngày 30/7 thông báo sẽ một lần nữa yêu cầu một số nhân viên người Mỹ đeo khẩu trang, trong khi Disney đã yêu cầu các nhân viên không thuộc các tổ chức công đoàn tại Mỹ phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Dịch COVID-19: Thế giới cần có những ý tưởng vaccine mới

23:45:18 31/07/2021
Tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Moskva mang tên Pletnev (Bệnh viên số 57) ở thủ đô nước Nga, phóng viên TTXVN mới đây đã có cuộc trao đổi với Viện sĩ Hàn lâm Khoa học LB Nga, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Alexander Chuchalin về những biến ch...

Trái đất ấm lên khiến 83 triệu người có nguy cơ chết vì nhiệt độ cao

23:43:27 31/07/2021
83 triệu người, tương đương với nền dân số của Đức, có thể thiệt mạng vì tình trạng nhiệt độ tăng cao do khí thải nhà kính trong thế kỷ này.

Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2

23:42:04 31/07/2021
Các nhà khoa học đang cảnh báo thế giới đã bước vào một giai đoạn nguy hiểm mới của đại dịch COVID-19, khi làn sóng dịch thứ ba đang tạo ra mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của các biến thể mới dễ lây lan và có khả năng kháng vaccine.

Từ bài toán công bằng đến chủ động sử dụng hiệu quả vaccine

23:40:35 31/07/2021
Hơn 1 tháng trở lại đây, tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại hầu hết các nước trên thế giới đều được đẩy nhanh.

Chiến lược 'ngăn chặn mềm' chống COVID-19 ở Israel

23:36:34 31/07/2021
Israel ngày 30/7 đã khởi động chiến dịch tiêm vaccine nhắc lại mũi thứ ba cho những người trên 60 tuổi nhằm tăng khả năng đề kháng đối với nhóm đối tượng có nguy cơ cao bệnh trở nặng và tử vong nếu mắc COVID-19.

Mexico hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19

23:34:33 31/07/2021
Ngày 30/7, tàu Libertador Bal-02 của lực lượng Hải quân Mexico đã cập cảng La Habana, mang theo 612,5 tấn hàng gồm lương thực, thuốc men và bình oxy viện trợ cho Cuba chống dịch COVID-19.

Malaysia kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia tại bang Sarawak

23:32:30 31/07/2021
Hãng thông tấn Bernama ngày 31/7 đưa tin Malaysia đã kéo dài tình trạng khẩn cấp tại bang miền Đông Sarawak cho đến tháng 2/2022, theo đó sẽ hoãn các cuộc bầu cử địa phương trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Anh giảm 7 ngày liên tiếp

23:31:00 31/07/2021
Ngày 19/7, nước Anh bước vào “ngày tự do” nới lỏng mọi hạn chế khi số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày là 46.000 trường hợp và 68% dân số được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Truyền thông khi đó gọi đây là lần đánh cược lớn của London.

Nhiều nước Đông Nam Á phá kỷ lục buồn về COVID-19

23:27:12 31/07/2021
Các quốc gia Đông Nam Á tiếp tục tăng mạnh số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó Lào và Malaysia ghi nhận số ca mắc cao nhất từ trước tới nay.

Thái Lan: Bán suất tiêm chủng, 11 người đối mặt án tù

23:25:39 31/07/2021
11 người, trong đó có cả quan chức y tế Thái Lan bị buộc tội đột nhập vào hệ thống đặt chỗ tiêm chủng tại trung tâm Bang Sue Grand Station và bán suất tiêm phòng.

Biến thể Delta lây lan chóng mắt, Mỹ tính siết biện pháp phòng dịch

23:24:06 31/07/2021
Tổng thống Biden cho biết rất có thể Mỹ sẽ áp dụng các hướng dẫn và hạn chế phòng dịch mới để đối phó với sự gia tăng các ca mắc COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Bóng đá thế giới

06:05:13 01/08/2021
Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

HLV Park Hang Seo: 'Không phải cứ muốn là thắng được tuyển Trung Quốc'

Bóng đá việt nam

06:02:38 01/08/2021
HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại sao đàn ông không muốn cưới người từng sống thử? Câu trả lời thức tỉnh phụ nữ!

Tình yêu

06:00:22 01/08/2021
Những người phụ nữ đã từng sống thử với người đàn ông của mình, khi chia tay chắc chắn sẽ có nhiều những thứ lưu luyến sâu đậm.

Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ

Tâm sự

05:56:18 01/08/2021
Chính người con dâu cũng không thể ngờ rằng mẹ chồng có thể vì chuyện này mà đưa ra một yêu cầu bất công, vô lý với cô tới vậy.

Giá còn 7.000 đồng/kg, hơn 60 triệu con gia cầm chờ bán

Đời sống

05:53:57 01/08/2021
Chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản trong điều kiện giãn cách phòng, chống Covid-19 chiều 31/7, Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh thông tin, địa phương này còn tồn hơn 1 triệu con gà đến ngày xuất chuồng...

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).