Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan

Làn sóng COVID-19 mới đang bùng phát có khả năng đe dọa sự hồi phục của ngành du lịch Thái Lan , làm hỏng kế hoạch đưa khách du lịch trở lại với hy vọng thay đổi vận mệnh của những thiên đường du lịch ở xứ chùa Phật ngọc.

Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan - Hình 1
Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan . Ảnh: Bangkok Post

Theo tờ Bangkok Post, hầu hết các địa điểm nghỉ lễ nổi tiếng của Thái Lan gần như vắng khách trong kỳ nghỉ lễ Songkran kéo dài vào tuần trước. Làn sóng COVID-19 mới nhất, với số ca lây nhiễm hàng ngày tăng cao cả tuần và đạt kỷ lục 1.767 ca vào hôm 18/4, khiến khách du lịch sợ hãi rời khỏi các khu nghỉ mát bãi biển nổi tiếng gần Bangkok như Pattaya, Cha-am và Hua Hin. Những nơi này cũng trở thành ổ dịch sau sự kiện siêu lây nhiễm tại các quán rượu địa phương.

Chiang Mai cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh về số lượng du khách đến thăm, khi số ca nhiễm virus SARS -CoV-2 mới vượt mốc 200 ca/ngày. Chính quyền các địa phương đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng đối với tỉnh phía bắc này khi Chiang Mai đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 cả nước, sau Bangkok kể từ khi ổ dịch mới bùng phát vào đầu tháng 4.

Chính phủ Thái Lan đã tìm ra nguồn gốc của các đợt bùng phát mới, đó là các quán bar, câu lạc bộ và tụ điểm giải trí. Những địa điểm này đã nhanh chóng phải đóng cửa trong ít nhất 2 tuần đến cuối tháng 4, theo các biện pháp phòng dịch được công bố hôm 16/4. Trường học cũng phải đóng cửa, trong khi các nhà hàng bị cấm bán rượu.

Các doanh nghiệp cũng đang hành động để ngăn chặn sự lây lan của các biến chủng virus mới, chủ yếu là chủng B117. Các ngân hàng đã cắt giảm giờ hoạt động, các trung tâm mua sắm trên toàn quốc sẽ đóng cửa lúc 9 giờ tối, sớm hơn một giờ so với thường lệ, cho đến khi có thông báo mới.

Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan - Hình 2
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 7/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) ước tính sự bùng phát của làn sóng COVID-19 mới có thể đã cắt giảm mức chi tiêu của khách du lịch trong kỳ lễ Songkran khoảng 2,4 tỷ bath, do nhiều người đã hủy chuyến đi và đặt phòng khách sạn.

Trung tâm nghiên cứu Kasikorn mới đây dự báo doanh thu du lịch cũng sẽ giảm ít nhất 130 tỷ baht trong nửa đầu năm 2021, do 2 đợt bùng phát dịch COVID-19 gần đây.

Năm 2019, du lịch đóng góp khoảng 20% GDP của Thái Lan khi quốc gia này đón gần 40 triệu khách du lịch nước ngoài. Con số đó giảm xuống 6,7 triệu vào năm ngoái, gần như tất cả trong 3 tháng đầu tiên.

Trên toàn cầu, các quốc gia cũng trải qua mức giảm từ 35% đến 48% trong chi tiêu cho du lịch vào năm ngoái so với 2019. Lượng khách du lịch đến các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương sụt giảm 84% vào năm 2020, cao hơn mức giảm 74% trên toàn cầu, theo Tổ chức Du lịch Thế giới.

Hầu hết các quốc gia trong khu vực đều kiểm soát chặt chẽ du lịch quốc tế nhằm ngăn chặn các ca mắc nhập cảnh. Những hạn chế đã được thắt chặt trong những tháng gần đây.

Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan - Hình 3
Bãi biển vắng khách tại Phuket do tác động của đại dịch COVID-19. Ảnh: Bloomberg

Bất chấp thành công tương đối của khu vực trong việc ngăn chặn COVID-19, sự gia tăng đột biến số ca mắc gần đây ở các quốc gia như Ấn Độ – hiện đã vượt qua Brazil về số ca mắc COVID-19, trở thành quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ 2 trên thế giới – khiến việc di chuyển quốc tế về cơ bản vẫn bị đình trệ.

Campuchia, quốc gia có số ca bệnh tăng đáng kể từ tháng 2, đã kéo dài lệnh giới nghiêm ở Phnom Penh từ tuần trước. Hôm 12/4, Malaysia cũng đã gia hạn lệnh kiểm soát việc đi lại khi các ca mắc mới tiếp tục gia tăng, chạm mốc 2.078 ca vào ngày 19/4.

Để hồi sinh ngành du lịch đang gặp khó khăn, Chính phủ Thái Lan đã đưa ra một mô hình đầy tham vọng nhằm nối lại chuyến du lịch miễn kiểm dịch cho những du khách đã được tiêm vaccine COVID-19 từ các quốc gia đến Phuket bắt đầu từ ngày 1/ 7.

Phuket từng đón 10 triệu khách nước ngoài giúp thúc đẩy nền kinh tế. Do đó, đây là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đất nước.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cũng cho biết 2 tuần trước rằng ông sẽ thảo luận về bong bóng du lịch với Singapore. Hiệp hội Khách sạn Phuket, đại diện cho 80 khách sạn, xác nhận rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra về việc chỉ định hòn đảo này là một điểm đến bong bóng.

Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan - Hình 4
Bãi biển Patong vắng vẻ ở Phuket, Thái Lan. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, sự trỗi dậy các ca nhiễm virus SARS -CoV-2 đã đe dọa kế hoạch mở lại Phuket. Chính phủ phải nghiêm túc xem xét lại kế hoạch nếu không thể kiểm soát được làn sóng lây nhiễm thứ 3 hiện nay.

Nếu chính phủ không cô lập hoàn toàn Phuket khỏi phần còn lại của Thái Lan, việc chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến nước này có nguy cơ lây lan dịch rộng hơn.

Trọng tâm bây giờ là khách du lịch trong nước, đặc biệt là đến các điểm đến có rủi ro thấp và mới nổi. Quá trình đổi mới ngành du lịch Thái Lan sẽ có sự tham gia của các chuyên gia trong ngành, chính phủ, chính quyền địa phương, công ty du lịch, khách sạn và hãng hàng không.

Việc đón khách du lịch quốc tế nên được thực hiện một cách thận trọng và từ từ bằng cách đảm bảo sự lây lan được kiểm soát trước.

Thái Lan hiện có thể đẩy nhanh sự phục hồi của ngành du lịch bằng cách nắm bắt các cơ hội tăng trưởng mới nổi trong nước khi họ từng bước xây dựng lại niềm tin của du khách quốc tế.

Lào tăng cường tuần tra biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, cơ quan chức năng các tỉnh của Lào đang đẩy mạnh tuần tra, tăng cường kiểm soát khu vực biên giới để phát hiện sớm và ngăn chặn hoạt động nhập cảnh bất hợp pháp từ Thái Lan có nguy cơ mang theo virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 vào nước này.

Lào tăng cường tuần tra biên giới - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Vientiane, Lào. Ảnh: THX/TTXVN

Nguyên nhân là do các lao động Lào làm việc tại Thái Lan thường sử dụng cách vượt sông Mekong để về nước nhằm tránh cách ly và kiểm tra y tế theo quy định mà chính phủ ban hành.

Theo đó, Ban chuyên trách quốc gia về phòng chống COVID-19 tại Lào vừa yêu cầu chính quyền các tỉnh Savannakhet, Saravan và Xayaboury lưu giữ thông tin chi tiết về những người nhập cảnh vào nước này. Các tỉnh này được coi là có nguy cơ lây lan virus cao vì giáp với Thái Lan bằng các đoạn sông hoặc địa hình đất trống. Đây chính là thách thức lớn trong nỗ lực giám sát người dân tại các cửa khẩu biên giới và hỗ trợ những người lao động trở về bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hiện tại, chính quyền các tỉnh giáp biên với Thái Lan đang tăng cường kiểm soát tình trạng qua lại biên giới, nhất là nhóm lao động trở về nước. Tuần trước, một phụ nữ Lào đã vượt sông Mekong để vào huyện Pakkading thuộc tỉnh Bolikhamxay và được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 , chỉ sau khi được người nhà đưa đi khai báo y tế.

Ngày 19/4, huyện Xonnabouly, tỉnh Savannakhet, đã phong tỏa bản Nake, nơi được cho là ghi nhận một số lượng công dân Lào nhập cảnh trái phép về nước từ Thái Lan, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Tính đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 58 trường hợp mắc COVID-19, không có ca tử vong. Hiện người nhập cảnh vào Lào phải được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

* Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan đang lên kế hoạch cho phép bệnh nhân có các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn tự cách ly tại nhà để dành giường bệnh cho những trường hợp bệnh nặng, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 gia tăng trong những ngày gần đây.

Kế hoạch dự phòng này là nhằm đối phó với những lo ngại ngày càng tăng về tình trạng các giường bệnh đang được lấp đầy nhanh chóng trong làn sóng đại dịch thứ ba hiện nay và cần khẩn trương hành động trong trường hợp tình hình xấu đi. Theo kế hoạch cách ly tại nhà được công bố ngày 19/4, các bệnh viện có thể xem xét cho phép bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng được điều trị tại nhà với một số điều kiện. Các bệnh viện sẽ được yêu cầu tuân theo một bộ tiêu chí khi xem xét cho bệnh nhân COVID-19 tự cách ly - điều chỉ được khuyến nghị nếu bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng khác và với thời gian tự cách ly trong một tháng.

Tuy nhiên, Bộ Y tế cho biết hệ thống cách ly tại nhà chưa được áp dụng vào thời điểm này vì vẫn còn khoảng 3.000 giường vẫn trống trên toàn quốc. Cục trưởng Cục Dịch vụ Y tế (DMS) Somsak Akksilp giải thích rằng những lo ngại về tình hình hiện nay liên quan nhiều đến thời gian chờ đợi giường bệnh hơn là tình trạng thiếu giường và cho biết các nỗ lực phối hợp đã được thực hiện để giải quyết vấn đề này. Bác sĩ Somsak nói thêm rằng việc nhập viện vẫn là bắt buộc đối với tất cả bệnh nhân COVID-19 nhưng những ca nhẹ và không có triệu chứng, được gọi là những trường hợp "Xanh", có thể được đưa đến bệnh viện dã chiến và "bệnh viện-khách sạn" (hospitel). Theo Bác sĩ Somsak, tất cả các bệnh viện dưới sự giám sát của Bộ Y tế đã được yêu cầu để dành các giường bệnh chăm sóc tích cực vì dự kiến sẽ có thêm nhiều ca bệnh nặng trong tuần này.

Trong khi đó, tình trạng thiếu giường bệnh đã khiến cho 600 bệnh nhân mắc COVID-19 ở thủ đô Bangkok bị chậm nhập viện. Giám đốc Sở Dịch vụ Y tế Suksan Kittisupphakorn nói rằng có 505 bệnh nhân đang chờ giường bệnh kể từ đầu tháng này cùng với 99 người được xác nhận mắc COVID-19 hôm 19/4 sau lần xét nghiệm thứ hai. Bác sĩ Suksan cho biết những bệnh nhân này dự kiến sẽ được chuyển đến bệnh viện dã chiến trong vòng 1 hoặc 2 ngày, vì các quan chức đang bổ sung thêm giường cho các bệnh viện dã chiến.

Trong ngày 20/4, Thái Lan ghi nhận thêm 1.443 ca mắc và 4 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc lên 45.185 ca, trong đó có 108 người không qua khỏi. Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) cho biết trong số các ca nhiễm mới được ghi nhận ngày 20/4 có 1.328 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số lượng các ca nhiễm mới theo ngày tại quốc gia Đông Nam Á này hôm 19/4 đã giảm xuống 1.390 ca sau khi khi ghi nhận các mức cao kỷ lục những ngày liên tiếp trước đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối hạn chế phòng dịch00:54Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 người bị thương01:21

Tiêu điểm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay
01:38:50 15/05/2021
Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ
18:30:48 16/05/2021
Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh
09:44:46 16/05/2021
Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ
01:19:37 15/05/2021
Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19
14:56:43 15/05/2021
Người mẹ trẻ bị bắt vì con 4 tuổi bị chấy cắn suýt chết
09:07:19 15/05/2021
Chiến dịch trên bộ đẫm máu của Israel tại Gaza năm 2014
01:34:14 15/05/2021
Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket
23:54:08 15/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện điểm yếu quan trọng của virus SARS-CoV-2
12:45:14 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?
17:00:19 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021
Pha Lê đoàn tụ chồng Mỹ gốc Hàn sau hơn nửa năm
15:26:49 16/05/2021
Nửa đêm thư ký của chồng gọi đi 'họp', vợ bám theo rồi âm thầm gọi một cú điện thoại đủ làm anh 'tẽn tò' cả đời
15:24:48 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2
15:25:04 16/05/2021
Sự trùng hợp bất ngờ giữa đầm dạ hội của Khánh Vân ở Miss Universe Việt và thế giới, “điềm báo” đăng quang là đây?
15:10:57 16/05/2021
Một buổi tối, chồng u sầu bảo tôi bán nhà đi để lấy tiền trị bệnh cho một người mà tôi hận cả đời
16:03:21 16/05/2021

Tin mới nhất

"Bão" Covid-19 càn quét các vùng quê nghèo Ấn Độ

18:23:35 16/05/2021
Sau khi tấn công khắp hang cùng ngõ hẻm ở các đô thị lớn tại Ấn Độ, cơn bão Covid-19 lại âm thầm càn quét những ngõ hẹp ở các vùng quê nghèo xa xôi ở nước này.

Người dân phẫn nộ trước bản án 5 năm dành cho người cha bạo hành bé gái 16 tháng đến chết

17:42:17 16/05/2021
Bản án không thích đáng khiến dư luận bức xúc rất lớn.

Israel không kích nhà của thủ lĩnh Hamas

16:18:19 16/05/2021
Israel ném bom nhà các thủ lĩnh Hamas ở Gaza, trong khi nhóm vũ trang bắn rocket vào Tel Aviv để trả đũa khi xung đột tiếp tục leo thang.

Giới khoa học phát hiện "tử huyệt" của SARS-CoV-2

11:53:49 16/05/2021
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát hiện ra điểm yếu có thể ảnh hưởng đến tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 đang gây đại dịch toàn cầu.

Thái Lan: Trẻ nghèo kiếm học bổng trên ứng dụng thông minh

10:53:05 16/05/2021
Tại ngôi làng Bang Nai Soi, Mae Hong Son (Thái Lan), HS đi lại khó khăn trong mùa lũ, không có Internet và phụ thuộc vào máy phát điện và năng lượng mặt trời. Từ tháng 7/2020, khoảng cách trên bắt đầu thu hẹp 

Mỹ lần đầu điều UAV 180 triệu USD đến Nhật

09:24:15 16/05/2021
Hải quân Mỹ điều động hai trinh sát cơ MQ-4C đến đóng quân tại Nhật Bản, nhằm tăng cường khả năng tuần thám biển của hai nước.

Quân nhân Pháp cảnh báo nguy cơ nội chiến và tan rã

09:06:17 16/05/2021
Vào tháng 4, một tạp chí tin tức của Pháp đã đăng một bức thư có chữ ký của hơn 1.200 quân nhân, trong số đó có 20 tướng lĩnh nổi tiếng đã nghỉ hưu, cảnh báo rằng các hệ tư tưởng cấp tiến và chủ nghĩa tôn giáo cực đoan có thể gây ra một...

Ông Biden điện đàm với lãnh đạo Israel và Palestine về vấn đề Gaza

09:02:07 16/05/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với cả Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, trong bối cảnh căng thẳng vẫn tiếp diễn ở Dải Gaza.

Nước giàu tụt lại phía sau trong tiêm chủng Covid-19

09:01:20 16/05/2021
Một số nước giàu từng là hình mẫu chống Covid-19 đang tụt hậu trong cuộc đua tiêm chủng, thậm chí xếp sau cả Brazil và Ấn Độ.

Đoàn tàu 50 toa trật bánh ở Mỹ

08:49:08 16/05/2021
Cảnh sát yêu cầu người dân ở Albert Lea, bang Minnesota, Mỹ sơ tán sau khi đoàn tàu Union Pacific gồm 50 toa chở hỗn hợp các chất không xác định trật bánh vào chiều 15/5.

Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Bitcoin giảm sập sàn, thị trường rực đỏ

07:58:20 16/05/2021
Lúc 6h30 ngày 16/5, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 47.426 USD, giảm 5,2%, tương đương mỗi coin mất 2.607 USD. Trong 24 giờ trước đó, tiền ảo này giao dịch thấp nhất tại 47.005 USD và cao nhất là tại 50.716 USD.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong vì Covid-19

07:48:26 16/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong, trong đó riêng Ấn Độ là trên 4.000 ca, đưa tổng ca tử vong ở nước này vượt 270.000 người.

Lật thuyền ở Indonesia, 9 người mất tích

07:36:30 16/05/2021
Ngày 15/5, ông Bambang Sinungharjo - quan chức phụ trách tìm kiếm cứu nạn ở quận Boyolali thuộc tỉnh Trung Java, cho biết 9 người được báo cáo mất tích sau khi một con thuyền chở 20 người bị lật ở đập Kedung Ombo.

Séc "lấy làm tiếc" về hành động làm leo thang căng thẳng của Nga

07:13:09 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Séc cho biết nước này lấy làm tiếc về hành động của Nga khi làm leo thang căng thẳng hiện nay, đồng thời gián tiếp tác động đến sự phát triển chung trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

Tin giả khoét sâu thêm mâu thuẫn Israel - Palestine

07:11:01 16/05/2021
Tin giả tràn lan trên mạng xã hội càng đổ thêm dầu vào ngọn lửa thù hận Palestine - Israel, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên leo thang dữ dội.

Đòi chủ quyền ở Biển Đông, động cơ nơi đáy biển sâu của Trung Quốc

06:46:43 16/05/2021
Đáy biển tại các vùng nước tranh chấp là nguồn cung cấp đất hiếm cực kỳ quan trọng cho các tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

Bước đi chiến lược của EU

06:04:23 16/05/2021
Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gần đây đã thông qua Chiến lược hợp tác của EU tại khu vực Ấn ộ Dương - Thái Bình Dương.

Myanmar thông báo thời điểm họp với giới chức ASEAN

00:32:03 16/05/2021
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/5, người phát ngôn Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar (SAC) - Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành họp với các quan chức thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tuần t...

Thế giới ghi nhận trên 162,6 triệu ca mắc, 3,3 triệu ca tử vong do COVID-19

00:30:47 16/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h30 ngày 15/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 162.663.859 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.374.575 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi ...

Venezuela phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 loại một liều của Nga

00:27:32 16/05/2021
Ngày 15/5, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết Venezuela đã phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik Light ngừa COVID-19 loại một liều của Nga.

Ethiopia tiếp tục hoãn bầu cử

00:26:03 16/05/2021
Người đứng đầu Uỷ ban bầu cử quốc gia của Ethiopia ngày 15/5 thông báo sẽ không thể tổ chức cuộc tổng tuyển cử theo kế hoạch vào ngày 5/6 tới do các vấn đề hậu cần.

Lào ghi nhận 72 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

00:18:18 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 15/5 thông báo đã ghi nhận thêm 72 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua, bao gồm 51 ca cộng đồng, số còn lại là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay.

Xung đột Israel-Palestine: Hamas tiếp tục bắn nhiều rocket vào khu vực Tel Aviv

00:15:51 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, chiều 15/5 (theo giờ địa phương), tiếng còi báo động tiếp tục vang lên trên khắp thành phố Tel Aviv và các vùng lân cận khi lực lượng Hamas bắn nhiều rocket vào khu vực này.

Thái Lan chuẩn bị cho kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

00:09:31 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa bệnh viêm đường hô...

Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du Áo liên quan xung đột Israel-Palestine

00:07:47 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Áo ngày 15/5 thông báo Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã hủy chuyến công du tới nước này nhằm thể hiện sự bất bình đối với việc chính phủ của Thủ tướng Sebastian Kurz treo quốc kỳ Israel để thể hiện tình đoàn kết v...

Số ca mắc mới COVID-19 giảm tại Campuchia, Ấn Độ

23:51:17 15/05/2021
Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm, trong bối cảnh chính quyền thủ đô nước này quyết định tiếp tục đóng cửa các khu chợ trong thành phố thêm một tuần để đề phòng...

Có thể bạn quan tâm

Trà My 'Thương Nhớ Ở Ai' kể quá khứ cạo đầu, bị chửi 'con ăn bám'

Sao việt

20:31:24 16/05/2021
Từng đau khổ tuyệt vọng, bị bạn gái của tình cũ chửi bới, giờ đây Trà My đã thay đổi 180 độ.

Ca sĩ Hàn Quốc bị fan cuồng rình rập 12 năm

Sao châu á

20:28:12 16/05/2021
Kim Jae Joong thường xuyên phải thay đổi chỗ ở và mua xe mới vì fan cuồng theo dõi, thậm chí quấy rối lúc nửa đêm.

BYD e3 chạy điện có hộp số sàn chỉ 470 triệu đồng

Ôtô

20:26:52 16/05/2021
Đáp ứng theo nhu cầu hiện nay, thương hiệu BYD đã nhanh tay chế tạo một mẫu xe điện với hộp số sàn để phục vụ các trường dạy lái ôtô. Xe có giá 131.800 nhân dân tệ (khoảng 470 triệu đồng).

Người bán cơm gà mắc Covid-19 đi chợ hàng ngày

Sự kiện nóng

20:22:03 16/05/2021
Ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng làm nghề bán cơm gà, thường đi chợ Cẩm Lệ mua rau của nhiều người.

Nữ YouTuber khiến CĐM sốc nặng vì trực tiếp cởi quần tất ở nơi công cộng để bán cho khách hàng

Netizen

20:21:56 16/05/2021
Giống như bao nghề khác, các streamer, YouTuber thường tận dụng sự nổi tiếng của mình để có thể gia tăng thêm thu nhập.

Siêu phẩm Bugatti Divo hơn 330 tỷ đồng đầu tiên đến Đông Nam Á

Siêu xe

20:19:47 16/05/2021
Một nhà nhập khẩu siêu xe nổi tiếng ở Malaysia đã mang chiếc siêu xe Bugatti Divo về Đông Nam Á để giới thiệu showroom mới của mình. Đây cũng là chiếc xe Divo đầu tiên đặt chân đến châu Á.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ

Sáng tạo

20:19:03 16/05/2021
 Mở rộng diện tích chính là một trong những vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu. Phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể mở rộng tối đa nhờ những bí quyết nhỏ nhưng có võ trong bài viết dưới đây.

3 món ngon giúp ngủ ngon với hạt sen

Ẩm thực

20:08:49 16/05/2021
Những món từ hạt sen không chỉ ngon bổ dưỡng mà còn giúp an thần, ngủ ngon.

Hưng Danh ra mắt Fluent Coffee - Uống cà phê, trải nghiệm PC

Game offline

19:59:43 16/05/2021
Công ty TNHH Hưng Danh vừa tổ chức lễ khai trương, giới thiệu mô hình Coffee Tech là sự giao thoa giữa công nghệ và cà phê, với tên gọi Fluent Coffee.

Vụ phát tán clip thác loạn "gắn mác" bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng

Pháp luật

19:58:16 16/05/2021
Qua tài liệu thu thập được liên quan đến nhiều clip gắn mác quán bar Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, tạm giam 3 đối tượng ở Hà Nội để điều tra về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Katy Perry ra mắt MV lấy chủ đề Pokemon

Nhạc quốc tế

19:55:53 16/05/2021
Đây là một trong những món quà mà thương hiệu Pokemon dành tặng cho người hâm mộ, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm.

"Chân dài" Emily Ratajkowski siêu gợi cảm sau khi sinh con 2 tháng

Phong cách sao

19:38:18 16/05/2021
Siêu mẫu Emily Ratajkowski khoe eo thon đáng kinh ngạc sau khi sinh con trai đầu lòng chỉ cách đây 2 tháng.

Bẽ bàng khi thấy con gọi người phụ nữ khác là mẹ

Tâm sự

19:02:37 16/05/2021
Tôi giận dữ, chất vấn chồng tại sao lại để con bé gọi cô gái kia là mẹ? Anh bình thản đáp một câu khiến tôi chết lặng người.

Bị xem xét kỷ luật do liên hoan trong mùa dịch

Đời sống

18:52:35 16/05/2021
Tổ chức liên hoan trong thời điểm chống Covid-19, hai cán bộ trường học và Phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, bị xem xét kỷ luật.