Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua

Thời điểm đỉnh, Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku…có giá chục tỉ đồng/kie, giờ rao bán vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi.

Những cây “quốc dân” như Phú Thọ, Hiển Oanh… giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu…

Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lan đột biến ra ngã tư công viên Cầu Trắng ( quận Bình Tân, TP.HCM) với giá còn thấp hơn nhiều chậu hoa lan công nghiệp – Ảnh: T.R.

Sau hơn một năm, nhiều cây lan có giá tiền tỉ, trăm triệu đồng đã rớt giá thảm hại, xuống mức giá vài triệu, vài trăm ngàn đồng. Giá rớt hết đáy này đến đáy khác, nhiều cây lan đột biến có giá còn thấp hơn các loại lan công nghiệp.

Tại ngã tư công viên Cầu Trắng (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM), anh Võ Thanh Rin, một người chơi lan đột biến, đã mang nhiều cây hoa ra đường bán.

“Tôi bán những loại lan đột biến như năm cánh trắng Phú Thọ, năm cánh trắng Hiển Oanh… với mức giá vài trăm ngàn đồng/chậu, có hoa để ai cũng có thể mua về chăm sóc”, anh Rin cho biết.

Vào thời điểm khốc liệt

Theo ghi nhận, hiện nhiều người trót dính vào lan đột biến đang “thở oxy” vì những khoản nợ đến kỳ đáo hạn.

Anh D., một người chơi lan đột biến ở Đắk Lắk, cho biết giữa năm 2020, anh bỏ ra 50 triệu đồng mua hai mầm năm cánh trắng Phú Thọ, một mầm năm cánh trắng Hiển Oanh và một mầm Hồng Yên Thủy, rồi gửi lại chủ vườn chăm. Cuối năm, anh bán thu về tới 300 triệu đồng.

Lợi nhuận siêu khủng, anh D. đã thế chấp nhà đất hơn 5 tỉ đồng đầu tư lan đột biến. Chủ vườn cam kết bao lãi. Giá lan sau đó dần rớt, đến giữa năm 2021, chủ vườn bảo vào nhận cây, không nhận chăm nữa.

“Sắp đến ngày đáo hạn rồi mà không biết xoay đâu ra tiền trả nợ”, anh D. nói.

Thời điểm hiện tại, hậu quả của lan đột biến mới rõ nét khi kỳ đáo hạn ngân hàng sắp đến, rất nhiều người cầm cố nhà cửa “vào” lan đột biến đang “run rẩy”.

ADVERTISEMENT

Anh B. (ở TP Hà Nội) cho biết đang nợ hơn 20 tỉ đồng, vườn lan đột biến từng có giá cả trăm tỉ đồng nay không xác định được giá. Trong nhóm kín bạn bè chơi lan, hơn 30 người cũng đang dính nợ tiền tỉ như anh B..

Video đang HOT

“Thật sự lúc này quá khốc liệt, cuối năm 2021, dù lan rớt nhưng vẫn còn giá và người mua, giờ bán như cho không. Tiền lãi ngân hàng còn khó nói chi trả nợ gốc. Nhiều người mất nhà cửa đợt này”, anh B. nói.

Anh V., một nhà vườn ở Quảng Ngãi, đang rao bán trọn vườn lan đột biến của mình. Những đợt rớt giá lan đột biến, anh V. bắt đáy, nhưng càng bắt càng thủng.

“Tôi mua cây năm cánh trắng Bạch Tuyết từ lúc giá 1,2 tỉ đồng/kie (cây giống mới ươm), xuống giá 500 triệu đồng/kie, rồi xuống 5 triệu đồng/kie. Giờ rao bán 1 triệu đồng/kie mà không ai mua”, anh kể.

Lan đột biến không còn tính centimet

Hiện rất nhiều người chơi lan đột biến cố gắng gỡ được đồng nào hay đồng nấy bằng những cuộc đấu giá trên Facebook nhưng không mấy hiệu quả. Anh Duy Phạm, một chủ vườn lan ở TP Quảng Ngãi, bỏ vườn lan đi làm việc khác.

“Tôi chỉ tưới nước và chăm như thú vui. Với giá lan hiện tại, tiền phân thuốc còn cao hơn cả tiền bán chậu lan”, anh Duy Phạm nói.

Hiện tại, giới chơi lan đột biến không còn đo centimet tính tiền như trước mà bán kie. Những cây từng có giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng/cm như Hồng Á Hậu, Hồng Minh Châu, năm cánh trắng Bạch Tuyết… có giá vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/kie.

Còn loại thời đỉnh điểm có giá chục tỉ đồng/kie như Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku… giờ rao bán với giá vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi. Những cây “quốc dân” như Phú Thọ, Hiển Oanh… giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu to thành phẩm.

Nhiều “tay to” được nhận định thu lợi ngàn tỉ từ bong bóng lan đột biến, nay đã chặn người không phải bạn bè bình luận vì liên tục nhận những lời lẽ không hay.

Nhiều người chơi đã chấp nhận sự thật lan đột biến đã sập giá, nhiều người vẫn nấn ná niềm tin vì thua quá nhiều. Nhưng việc hoa này ra đường bán giá bình dân, lan đột biến khó lòng tăng vọt trở lại.

ADVERTISEMENT

Lan đột biến rớt giá cả trăm lần, người mua tan giấc mộng vàng

So với thời "hoàng kim" vào đầu năm 2020, hiện giá lan đột biến đã rớt cả trăm lần, nhiều người xót xa nhìn đống tiền giờ trở nên vô dụng.

Sau cơn sốt điên cuồng cách đây không lâu, lan đột biến dần chìm vào quên lãng. Nhưng, những người từng bỏ ra đống tiền để mua, mong làm giàu thì vẫn không ngừng nuối tiếc, xót xa.

Rớt giá 100 - 200 lần

Đó là nhận định của anh Nguyễn Hòa Bình, một người chơi lan đột biến tại Phú Thọ. "So với lúc tôi mới vào thị trường, lan đột biến bây giờ mất giá từ 100 - 200 lần. Ví dụ một cây lan đột biến thời điểm đó giá khoảng 2 tỷ đồng thì hiện tại giá là 2 triệu đồng, thậm chí là chỉ 1 triệu đồng", anh Bình nói.

Anh Bình kể: Khoảng tháng 2/2020, sau khi ăn lãi "một gấp đôi" nhờ vào một kie (mầm mọc ra từ mắt ngủ trên thân) lan đột biến "Lúa non HO", anh Bình quyết định đầu tư tiếp hơn 500 triệu đồng vào thú chơi mới mẻ này. Nhưng đến giờ, vườn lan đột biến 500 triệu đồng của anh vẫn giữ nguyên, chưa bán bất kỳ một cây nào.

"Giờ có bán cũng chẳng ai mua, hoặc là rẻ còn hơn rau muống. Nên tôi giữ lại không bán", anh Bình nói.

Bên cạnh vườn lan 500 triệu đồng này, anh Bình từng vay mượn của người thân, bạn bè được số tiền hơn 4 tỷ đồng để đầu tư, hòng đổi đời nhờ lan đột biến. Thế nhưng sau đó, anh đã mất trắng số tiền trên vì sập bẫy gian thương.

Ông Nguyễn Việt H., một người chơi lan đột biến khác ở Hoà Bình cho biết, thời đỉnh điểm, các giò lan gốc có người trả giá hàng chục tỷ đồng để được sở hữu. Ông H. được chứng kiến nhiều cuộc mua bán, trao đổi tiền chất thành đống trong cộng đồng chơi lan. Người chơi không tiếc bỏ ra hàng chục tỷ đồng chỉ để được sở hữu cây lan bé tí tẹo có cái tên mỹ miều như: "Bạch Tuyết", "Người đẹp Bình Dương", "Người đẹp không tên"...

Bản thân ông H. hồi tháng 4/2021 cũng có lần mang theo máy đếm tiền để giao dịch lan đột biến tiền tỷ. Ông bán 2 cây lan "Bạch Tuyết" và "Á Hậu" cho một người chơi lan ở miền Trung với giá 4 tỷ đồng. Ngay sau đó, ông H. được biết người mua lan của ông đang bán sang tay cho một đại gia đồng hương và kiếm lời hàng tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Sau cuộc giao dịch này chưa đầy một tháng, thị trường lan đột biến bất ngờ lao dốc. Mỗi kie lan đột biến có giá vài trăm triệu đồng tụt xuống chỉ còn vài chục triệu đồng (cho đến hiện tại, những kie này có trung bình dưới 1 triệu đồng, cao lắm cũng chỉ gần 2 triệu đồng).

Thời điểm đó, vẫn không tin lan đột biến sẽ giảm sâu hơn nữa nên ông H. đã bỏ ra hơn 2 tỷ đồng để "bắt đáy". Nhưng không ngờ rằng có đáy lại có đáy sâu hơn. Giá lan đột biến cứ thế "tụt dốc không phanh", đến giờ đã mất đi vài trăm lần giá trị so với lúc "cơn sốt" đỉnh điểm.

Vỡ mộng đổi đời, của cải đội nón ra đi

Anh Nguyễn Hòa Bình kể, khoảng cuối 2019 đầu 2020, khi thị trường lan đột biến bắt đầu "lên cơn sốt", ban đầu anh nghe ngóng nhưng chưa đầu tư ngay. Sau này, thấy anh em bạn bè đầu tư lan đột biến có tiền mua nhà, mua xe đủ kiểu anh Bình mới bắt đầu lao vào thị trường này.

Lan đột biến rớt giá cả trăm lần, người mua tan giấc mộng vàng - Hình 1

Lan đột biến Hiển Oanh (HO). (Ảnh: Vườn lan rừng Tây Chi)

"Khi "cơn sốt" lan đột biến càng ngày càng nóng, tôi không thể ngồi im được nữa. Mỗi kie lan loại 5 cánh trắng Phú Thọ, HO đã có giá từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Thấy dễ kiếm tiền từ loài lan này, tôi quyết định "chơi lớn" một lần hòng đổi đời. Tôi tiếp tục vay mượn người thân và gia đình được số tiền hơn 4 tỷ đồng để tiếp tục đầu tư vào lan đột biến mà không hề biết rằng sẽ trở thành một nạn nhân "mất cả tiền lẫn tình" như ngày hôm nay", anh Bình kể.

ADVERTISEMENT

Theo anh Bình, mỗi ngày, anh nhận được hàng chục cuộc điện thoại để hỏi mua cây lan anh mới sở hữu, giá được trả liên tục tăng "nóng".

Thông qua hội nhóm, nhóm của anh Bình kết nối với 2 người đàn ông là Nguyễn Trung T. và Nguyễn Chí T. ở Bình Dương. Người thân của anh Bình vào tận nơi mua cây mang về, còn anh Bình ở nhà đăng bài lên mạng xã hội để bán. "Tôi không "ăn dày" nên chỉ bán sang tay. Mỗi khi mua được cây, tôi đăng lên mạng xã hội rao bán. Được người trong giới tin tưởng, tôi đăng bài lên là 1-2 tiếng sau bán được cây ngay".

Chỉ trong vòng một tháng (9-10/2020), nhóm của anh Bình đã mua của 2 người đàn ông tại Bình Dương khoảng 100 cây lan đột biến, bao gồm "Bạch Tuyết", "Hồng Yên Thuỷ", "Hồng Minh Châu", với số tiền gốc bỏ ra khoảng hơn 4 tỷ đồng. Kinh doanh thuận lợi, anh Bình thu về gần 2 tỷ đồng tiền lãi.

Lan đột biến rớt giá cả trăm lần, người mua tan giấc mộng vàng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Lan đột biến Phi điệp "Hồng Yên Thủy". (Ảnh: Vườn lan rừng Tây Chi)

Khi còn đang ở trên đỉnh của sự giàu sang nhờ lan đột biến, được bạn bè kiêng nể, người thân yêu chiều, hết lời ca tụng vì "khởi nghiệp thành công" thì anh Bình bắt đầu nhận "quả đắng".

ADVERTISEMENT

Tháng 4/2021, một khách hàng ở Vĩnh Phúc báo với anh rằng cây "Hồng Yên Thuỷ" người này mua của anh với giá hơn 400 triệu đồng ra hoa không đúng. " Vì khi kinh doanh, tôi luôn bảo hành cây cho khách hàng cho đến khi ra hoa, đúng hoa thì mới thôi. Đúng như bảo hành, tôi đã đền tiền cho người ta".

Liên tiếp trong tháng 4-5/2021, có cây thì ra nụ sai, có cây thì thân lá sai. Khách hàng mua lan đột biến của anh Bình liên tục đòi trả cây lấy lại tiền. Toàn bộ cây không đúng như cam kết đều là những cây mà nhóm anh Bình đã mua của nhóm 2 người đàn ông trong Bình Dương.

Lúc bấy giờ, anh Bình mới nhận ra mình đã bị lừa. Tìm mọi cách liên lạc với nhóm bán cây ở Bình Dương không được, anh Bình buộc phải bỏ toàn bộ vốn liếng, lãi lời ra đền cây cho khách hàng.

"Số tiền gốc hơn 4 tỷ đồng bào gồm 2 tỷ đồng bố mẹ tôi dành dụm cả đời, gần một nửa còn lại là vay mượn bạn bè người thân bây giờ mất sạch. Bố mẹ thì thất vọng, bạn bè thì đòi tiền vay bằng được, đến cả người yêu thương nhất là cô vợ sắp cưới yêu 3 năm cũng rời bỏ. Bây giờ là tay trắng!", anh Bình buồn bã nhớ lại.

Quyết tìm mọi cách để lấy lại số tiền đã mất, anh Bình đã bay vào Bình Dương để tìm gặp hai đối tượng lừa bán lan đột biến giả để đòi lại tiền.

"Tôi vào đến nơi, vẫn gặp được hai người đó nhưng họ dẫn theo gần 30 người khác đi theo để dằn mặt. Họ cãi bay chối biến dù tôi có đưa ra những đoạn video giao dịch lan trước đó".

Sau đó, anh Bình buộc phải gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng tố giác hành vì lừa đảo của nhóm này. Tuy vậy, số vốn anh Bình bỏ ra vẫn nguy cơ khó đòi về, vì tất cả giao dịch chỉ qua lời nói. Anh Bình xót xa nói: " Đây là kinh nghiệm xương m.áu, không ai làm giàu dễ thế cả. Tôi đã sai lầm khi đổ hết vốn liếng vào một thị trường ảo mà không hiểu rõ được bản chất thực sự".

Còn ông Nguyễn Việt H., sau khi đã bỏ ra 2 tỷ đồng để bắt đáy, ông đã sở hữu thêm hàng loạt cái tên đình đám, nào là Hồng Tiên Sa, Hồng Yến, Bạch Tuyết, Á Hậu...Nhưng đến bây giờ, cả vườn lan đột biến của ông H. cũng chỉ để ngắm chơi, càng nhìn càng xót ruột.

ADVERTISEMENT

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
14:22:57 02/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023
10:10:18 02/12/2022
Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
14:26:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Baifern ngại ngùng gật đầu khi được hỏi có mở lòng với Nine Naphat
06:50:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Tuyển Việt Nam: Khi ông Park hết 'nhớ' Trọng Hoàng
06:29:41 04/12/2022
Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước
01:09:30 04/12/2022
Mỹ nhân Việt giành quyền nuôi con với chồng cũ
06:42:04 04/12/2022
Đỗ Thị Hà cuối nhiệm kỳ: Hết làm bình luận viên lại lấn sân MC
06:57:49 04/12/2022
Lily Chen ‘Mẹ rơm’: Biệt thự chục tỷ, xế sang nhưng từng bị phản bội
06:18:51 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới
ADVERTISEMENT

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...
ADVERTISEMENT

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội

The 9 Stellars đáp ứng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Thủ Đức

05:23:26 04/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Triển vọng Thị trường 2022 diễn ra ngày 29/9/2022, Việt Nam được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cầu lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh

Flamingo thuê đất làm dự án nghỉ dưỡng hơn 1.500 tỷ ở Thanh Hóa

05:21:51 04/12/2022
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Flamingo Linh Trường khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa

Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

05:18:39 04/12/2022
Trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá

VMI hấp dẫn giới trẻ khi cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 8,5%/năm

05:16:55 04/12/2022
Mô hình đầu tư của VMI JSC (tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn) với sản phẩm Fantasy Home được nhiều bạn trẻ quan tâm trên con đường đầu tư vào kênh bất động sản từ sớm

Còn hơn 1.700 tỷ đồng các dự án ODA giao thông cần giải ngân trong năm 2022

05:05:23 04/12/2022
Bên cạnh đó, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông do Ban Quản lý dự án đường sắt quản lý cũng còn phải giải ngân khoảng 98 tỷ đồng; Dự án WB6 kênh nối Đáy - Ninh Cơ do Ban Quản lý các dự án đường thủy quản lý phải giải ngân 92 tỷ đồng

Hoa Kỳ đã nhận đơn điều tra chống lẩn tránh thuế sản phẩm ghim dập nhập khẩu từ Việt Nam

05:01:49 04/12/2022
Theo dữ liệu sơ bộ từ Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC), trong năm 2021, Việt Nam xuất khẩu khoảng 18 triệu USD sản phẩm bị đề nghị điều tra sang Hoa Kỳ, chiếm khoảng 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước vào Hoa Kỳ; đứng thứ...

'Thời điểm vàng' để các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản giao lưu và kết nối

05:01:22 04/12/2022
Tại hội nghị, các doanh nghiệp hai nước đã trực tiếp trao đổi và tìm hiểu thông tin về đối tác nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư. Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề hội nghị, ông Ken Ishida, Giám đốc Công ty TNHH Ribeto Shoji...

Cháy lớn tại kho phế liệu trên quốc lộ 14B ở Đà Nẵng, cột khói cao hàng trăm mét

05:00:46 04/12/2022
Tuy đã cơ bản khống chế đám cháy, nhưng khoảng 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thành phố Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục triển khai dập tàn lửa, ngăn lửa bùng phát trở lại. Lực lượ...

Sau 3 năm chậm tiến độ, dự án đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc trở nên hoang hóa

04:53:56 04/12/2022
Tổng mức đầu tư toàn dự án hơn 800 tỷ đồng do Công ty cổ phần BT20 - Cửu Long làm chủ đầu tư. Tuyến đường này được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, với mục đích giảm tải cho Quốc lộ 20 khi qua trung tâm thành phố ...

Hà Nội rộn ràng trong Đêm Nhạc hội Áo dài du lịch

04:41:30 04/12/2022
Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, tối 3/12/2022, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Đêm Nhạc hội Áo dài du lịch, trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại kết hợp với âm nhạc và nghệ thuật ánh sáng

Để thị trường bất động sản tự “tan băng”!

21:00:02 03/12/2022
Quan sát thị trường có thể thấy, thời gian qua, nhà đầu tư tin tưởng thị trường và có năng lực vay vốn đều đang “ôm” nhà đất quá nhiều. Giá nhà đất đã lên quá cao, từ làng quê đến thị thành đều tăng giá chóng mặt. Dòng tiền đang nằm khắ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vụ mã độc Schoolyard Bully đ.ánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Thế giới số

08:51:31 04/12/2022
Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Ẩm thực

08:50:13 04/12/2022
Khoai tây xào xì dầu cực kì đơn giản chỉ với vài phút chế biến rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian nấu nướng. Dù đơn giản nhưng hương vị của món ăn này vẫn cực hấp dẫn đấy

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương

Sự kiện nóng

08:48:32 04/12/2022
Khi đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới

Đã mắt với mẫu cafe racer mang đậm chất Ý

Xe máy

08:46:17 04/12/2022
KM37 GTA là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của đất nước hình chiếc ủng . Alfa Romeo và Moto Guzzi đều là những tên tuổi nổi tiếng thế giới của Italia, tuy nhiên do tham gia những lĩnh vực sản xuất khác n...

Nissan GT-R độc nhất Hà Nội tái xuất sau thời gian dài “ở ẩn”

Ôtô

08:43:55 04/12/2022
Nissan GT-R R35 không còn quá xa lạ với những người đam mê những mẫu xe JDM trên thế giới, giá bán rẻ cộng với việc sở hữu khối động cơ đầy ấn tượng là hai yếu tố chính thu hút khách hàng

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

Sức khỏe

08:43:48 04/12/2022
“Khi tắm rửa cần làm ấm phòng bằng đèn sưởi và dùng nước ấm, tránh tăng huyết áp đột ngột do lạnh. Những bệnh nhân bị tăng huyết áp, mỡ m.áu, hoặc có bệnh huyết khối nên uống các thuốc đều theo chỉ định của bác sĩ. Cần thăm khám đầy đủ v...

Ngọc Châu bị khui chuyện ít ai biết của quá khứ, Phương Anh ngày càng cao tay khiến MI không đỡ nỗi

Sao việt

08:43:18 04/12/2022
Với chủ đề Giấc mơ của mẹ , tập 2 Road to Miss Universe 2022 , hoa hậu Ngọc Châu tâm sự kỉ niệm về người mẹ ruột của mình. Cô cũng lần đầu tiết lộ về quá khứ thiếu vắng tình cảm của cha, suýt phải đi lấy chồng

Pele lên tiếng về tình trạng sức khỏe

Bóng đá thế giới

08:40:43 04/12/2022
Vua bóng đá Pele cập nhật tình trạng sức khỏe trên trang cá nhân để trấn an người hâm mộ trên toàn thế giới.​  Các bạn của tôi, tôi muốn giữ cho mọi người sự bình tĩnh và tích cực

Bà Rịa – Vũng Tàu tái cơ cấu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

Du lịch

08:39:24 04/12/2022
Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang nỗ lực tái cơ cấu, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khai thác tiểm năng và lợi thế sẵn có

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm phát sáng một lần?

Chuyện lạ

08:39:02 04/12/2022
Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ

Cựu thủ môn Sông Lam Nghệ An gia nhập Câu lạc bộ Quảng Nam

Bóng đá việt nam

08:32:01 04/12/2022
Sau khi chia tay đội bóng xứ Nghệ, Lê Văn Hùng đã đầu quân cho Quảng Nam với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.Theo thống kê thì tại V.League 2022, Lê Văn Hùng chỉ được huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng sử dụng vỏn vẹn 1 lần, đó là trong tr...

Từ tháng 12 đến tháng 1, 3 con giáp đón đại hỷ, phát tài và kiếm bộn tiền

Trắc nghiệm

08:11:32 04/12/2022
Trong chuyên đề tử vi con giáp kỳ này, chủ đề mà tác giả mang đến cho các bạn là: Tháng 12 đến tháng 1, 3 con giáp nào đón đại hỷ, phát tài, kiếm bộn tiền

Dầu dưỡng tóc Mise En Scene Perfect Serum Styling giúp tóc luôn mềm mượt chỉ với 150K

Làm đẹp

08:10:31 04/12/2022
Dầu dưỡng tóc Mise En Scene Perfect Serum Styling giúp chống lại mọi điều kiện khắc nghiệt và phục hồi những hư tổn trả lại cho bạn mái tóc mềm bóng và khỏe mạnh tức thì