Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?

Những cây lan đột biến thời “hoàng kim” có giá hàng chục triệu đến hàng chục tỷ đồng nay bị rao bán với giá chỉ vài chục nghìn đồng khiến không ít người ngỡ ngàng.

Anh Nguyễn Hòa B. (Phú Thọ), một người đã từng mất tiền tỷ vì lan đột biến cho biết, sở dĩ hiện tại lan đột biến được bán với giá rẻ như rau xanh vì chính người trong cuộc bây giờ cũng không còn tin vào lan đột biến, thứ trước đây mang đến cơ hội đổi đời cho họ nữa. Chính vì vậy họ phải đem bán rẻ với tâm lý “vớt vát được đồng nào hay đồng đó”.

Chỉ vào chậu lan “Bạch Tuyết 5 cánh trắng”, anh B. chia sẻ, anh mua chậu hoa này lúc lan đột biến đang ở đỉnh cao với giá 1,5 tỷ đồng. Khi đó cây lan có một thân dài khoảng 18cm và một nhánh, chưa có hoa. Người bán lúc đầu “hét” giò hoa này 100 triệu đồng mỗi cm. Nếu tính đúng giá, anh B. sẽ phải trả 1,8 tỷ đồng nhưng sau khi cò kè, anh chỉ phải chi 1,5 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

“Chẳng cần phải đợi lên giá, chỉ cần mua về, chăm sóc tốt, tách kie, nhân giống thành nhiều chậu khác thế nào cũng ăn lãi gấp nhiều lần. Do đó, ngoài cây lan này, tôi còn đầu tư thêm nhiều cây lan khác vì nhìn thấy “cơ hội đổi đời” ngay trước mắt”, anh B. kể.

Sau 2 năm, chậu lan sinh sôi nảy nở thành 6 cành tươi xanh mơn mởn, mỗi thân cũng có độ dài 20-30cm.

Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lan đột biến tiền tỷ giờ đang được bán rẻ như rau.

Nếu như mọi chuyện êm đẹp, lan đột biến không bị mất giá thê thảm như bây giờ thì anh B. kiếm được vài chục tỷ đồng ngon ơ chỉ với chậu “Bạch Tuyết 5 cánh trắng” giá 1,5 tỷ đồng lúc ban đầu. Ấy vậy mà thực tế lại phũ phàng hơn bao giờ hết. “Hiện tại bán cả 5-6 chậu lan nhân bản ra cũng chẳng nổi 20 triệu đồng!”, anh B. than.

Cũng giống anh B. vì tin tưởng tuyệt đối vào lan đột biến mà ông Nguyễn Văn T. (Sơn La) quyết định “tất tay” vào loại hoa này từ tháng 7/2020. Ông T. kể, trước khi quyết định đầu tư vào lan đột biến, tận mắt ông chứng kiến hàng chục cuộc giao dịch lan đột biến với số tiền hàng chục tỷ đồng.

“Thấy người ta đếm tiền tỷ, chục tỷ từng cọc từng cọc như đếm lợn con thì tôi chẳng còn gì nghi ngờ nữa, liền quyết định xuống tiền mua một cây “Á Hậu” và một cây “Bạch Tuyết” với giá hơn 3 tỷ đồng. Nào ngờ giá càng ngày càng xuống. Cuối 2020, có người trả 2 tỷ đồng cả 2 cây nhưng như vậy rẻ quá tôi không thể bán được. Mua vào đã hơn 3 tỷ đồng rồi. Hơn nữa, lúc ấy tôi vẫn còn tin tưởng mãnh liệt vào lan đột biến, khách đến trả giá thấp như vậy có khi tôi còn mắng cho”, ông T. nói.

Những người thua lỗ trong việc đầu tư lan đột biến rất nhiều nhưng hầu như đều là những người đầu cơ, “lướt sóng” và có phần nhẹ dạ cả tin dễ mắc lừa. Ví dụ như anh B. cũng bị một nhóm đối tượng lừa bán lan đột biến sai cây với số tiền lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Video đang HOT

“Tuy nhiên, vẫn có những người đam mê lan thực sự. Họ vẫn chơi bình thường, dù giá xuống hay giá lên họ cũng không bận tâm vì với họ, lan không phải hàng hoá để làm giàu”, anh B. nói.

ADVERTISEMENT

Ông Chu Văn Bách, một người chơi lan ở Thạch Thất (Hà Nội) khẳng định: “Hiện tại tôi vẫn đang tích cực tìm mua những mặt hoa mình chưa có, đang lúc rẻ, lỡ có mua nhầm cũng chẳng sao. Còn lúc mọi người đổ xô đi mua lan, giá lên đến tiền tỷ, tôi không mấy bận tâm, không mua cũng chẳng bán gì nên nhà cửa vẫn bình yên”.

Ông Bách cũng cho rằng, những người chi tiền tỷ vào đầu tư, kinh doanh lan thường không am hiểu, hoặc hiểu rất ít về cây lan cũng như thị trường gốc, dẫn đến thua lỗ. Khi thua lỗ quá nhiều thì họ chấp nhận “giải tán” để chuyển đổi sang kinh doanh mặt hàng khác.

“Làm gì cũng vậy, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Đặc biệt là đối với “tay mơ” mang tiền tỷ đi đầu tư thì thua lỗ là chuyện bình thường. Còn đối với những người chơi lan chân chính, để tìm được một mặt hoa thật sự đẹp để được gọi là “đột biến” là rất vất vả, muôn vàn khó khăn chứ không phải dễ dàng nên dù có xuống giá đến đâu họ vẫn giữ, không bán“, ông Bách nói.

Từng tạo nên cơn sốt vào năm 2020, những cái tên như 5 cánh trắng Phú Thọ, Bạch Tuyết, Minh Châu, Yên Thủy, Bảo Duy… đã trở nên “hot” bao giờ hết khi những chậu lan đột biến này được giao dịch lên tới vài tỷ cho đến vài chục tỷ đồng.

Trong cơn “ngáo giá” của hoa lan, nhiều thương vụ mua bán, trao đổi, đấu giá tiền tỷ diễn ra sôi nổi khắp cả nước. Đặc biệt hơn, những chậu lan chưa ra hoa, mới chỉ là những mầm mới lên được định giá lên đến hàng tỷ đồng cho mỗi cm.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm, những cái tên như Hiển Oanh, Phú Thọ, Bảo Duy, Bạch Tuyết… bỗng được rao bán với giá rẻ hơn rau muống. Thậm chí, trên các chợ online hay các sàn thương mại điện tử, hàng ngày có cả trăm người livestream quảng cáo bán lan với giá chỉ từ vài chục nghìn/chậu.

Vài ngày gần đây, hình ảnh rao bán những chậu hoa lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ và 5 cánh trắng Hiển Oanh với giá chỉ 50-100 nghìn đồng tại lề đường ngã tư Công viên Cầu Trắng, quận Bình Tân (TP.HCM) khiến nhiều người bất ngờ.

Tương tự, hình ảnh những nhà vườn rao bán lan đột biến với đầy đủ các chủng loại, màu sắc, giá chỉ từ vài chục nghìn đồng/chậu không còn mấy xa lạ trên các diễn đàn và trên chợ mạng.

ADVERTISEMENT

Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua

Thời điểm đỉnh, Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku...có giá chục tỉ đồng/kie, giờ rao bán vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi.

Những cây "quốc dân" như Phú Thọ, Hiển Oanh... giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu...

Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua - Hình 1

Lan đột biến ra ngã tư công viên Cầu Trắng (quận Bình Tân, TP.HCM) với giá còn thấp hơn nhiều chậu hoa lan công nghiệp - Ảnh: T.R.

Sau hơn một năm, nhiều cây lan có giá tiền tỉ, trăm triệu đồng đã rớt giá thảm hại, xuống mức giá vài triệu, vài trăm ngàn đồng. Giá rớt hết đáy này đến đáy khác, nhiều cây lan đột biến có giá còn thấp hơn các loại lan công nghiệp.

Tại ngã tư công viên Cầu Trắng (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM), anh Võ Thanh Rin, một người chơi lan đột biến, đã mang nhiều cây hoa ra đường bán.

"Tôi bán những loại lan đột biến như năm cánh trắng Phú Thọ, năm cánh trắng Hiển Oanh... với mức giá vài trăm ngàn đồng/chậu, có hoa để ai cũng có thể mua về chăm sóc", anh Rin cho biết.

Vào thời điểm khốc liệt

Theo ghi nhận, hiện nhiều người trót dính vào lan đột biến đang "thở oxy" vì những khoản nợ đến kỳ đáo hạn.

Anh D., một người chơi lan đột biến ở Đắk Lắk, cho biết giữa năm 2020, anh bỏ ra 50 triệu đồng mua hai mầm năm cánh trắng Phú Thọ, một mầm năm cánh trắng Hiển Oanh và một mầm Hồng Yên Thủy, rồi gửi lại chủ vườn chăm. Cuối năm, anh bán thu về tới 300 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Lợi nhuận siêu khủng, anh D. đã thế chấp nhà đất hơn 5 tỉ đồng đầu tư lan đột biến. Chủ vườn cam kết bao lãi. Giá lan sau đó dần rớt, đến giữa năm 2021, chủ vườn bảo vào nhận cây, không nhận chăm nữa.

"Sắp đến ngày đáo hạn rồi mà không biết xoay đâu ra tiền trả nợ", anh D. nói.

Thời điểm hiện tại, hậu quả của lan đột biến mới rõ nét khi kỳ đáo hạn ngân hàng sắp đến, rất nhiều người cầm cố nhà cửa "vào" lan đột biến đang "run rẩy".

Anh B. (ở TP Hà Nội) cho biết đang nợ hơn 20 tỉ đồng, vườn lan đột biến từng có giá cả trăm tỉ đồng nay không xác định được giá. Trong nhóm kín bạn bè chơi lan, hơn 30 người cũng đang dính nợ tiền tỉ như anh B..

"Thật sự lúc này quá khốc liệt, cuối năm 2021, dù lan rớt nhưng vẫn còn giá và người mua, giờ bán như cho không. Tiền lãi ngân hàng còn khó nói chi trả nợ gốc. Nhiều người mất nhà cửa đợt này", anh B. nói.

Anh V., một nhà vườn ở Quảng Ngãi, đang rao bán trọn vườn lan đột biến của mình. Những đợt rớt giá lan đột biến, anh V. bắt đáy, nhưng càng bắt càng thủng.

ADVERTISEMENT

"Tôi mua cây năm cánh trắng Bạch Tuyết từ lúc giá 1,2 tỉ đồng/kie (cây giống mới ươm), xuống giá 500 triệu đồng/kie, rồi xuống 5 triệu đồng/kie. Giờ rao bán 1 triệu đồng/kie mà không ai mua", anh kể.

Lan đột biến không còn tính centimet

Hiện rất nhiều người chơi lan đột biến cố gắng gỡ được đồng nào hay đồng nấy bằng những cuộc đấu giá trên Facebook nhưng không mấy hiệu quả. Anh Duy Phạm, một chủ vườn lan ở TP Quảng Ngãi, bỏ vườn lan đi làm việc khác.

"Tôi chỉ tưới nước và chăm như thú vui. Với giá lan hiện tại, tiền phân thuốc còn cao hơn cả tiền bán chậu lan", anh Duy Phạm nói.

Hiện tại, giới chơi lan đột biến không còn đo centimet tính tiền như trước mà bán kie. Những cây từng có giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng/cm như Hồng Á Hậu, Hồng Minh Châu, năm cánh trắng Bạch Tuyết... có giá vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/kie.

Còn loại thời đỉnh điểm có giá chục tỉ đồng/kie như Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku... giờ rao bán với giá vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi. Những cây "quốc dân" như Phú Thọ, Hiển Oanh... giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu to thành phẩm.

Nhiều "tay to" được nhận định thu lợi ngàn tỉ từ bong bóng lan đột biến, nay đã chặn người không phải bạn bè bình luận vì liên tục nhận những lời lẽ không hay.

Nhiều người chơi đã chấp nhận sự thật lan đột biến đã sập giá, nhiều người vẫn nấn ná niềm tin vì thua quá nhiều. Nhưng việc hoa này ra đường bán giá bình dân, lan đột biến khó lòng tăng vọt trở lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
Chế Lan Viên - nhà thơ thích "tranh luận" nhất thời đại
12:47:49 30/11/2022
Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo
11:38:19 29/11/2022
Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức
23:49:46 29/11/2022
Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn
21:10:11 29/11/2022
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
16:00:57 29/11/2022
Rao bán cắt lỗ bất động sản nhưng thực chất nhiều nhà đầu tư chỉ đang cắt lãi
20:05:41 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chuyện tình như phim của Baifern Pimchanok và Nine Naphat: Nhà trai yêu thầm 5 năm, phải nhờ quân sư tình yêu giúp sức mới thành
05:58:55 01/12/2022
Cường Đô La khóa môi Đàm Thu Trang mừng sinh nhật tuổi 33
06:06:43 01/12/2022
Midu đẹp trong veo, bà xã Khắc Việt ngày càng bốc lửa
06:30:34 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Tìm vợ cho con rể nhưng bất thành
03:18:07 01/12/2022
Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay
00:50:13 01/12/2022
Bảo vệ Messi, hàng loạt SAO võ thuật "dằn mặt" võ sĩ Canelo 365 triệu USD
00:28:29 01/12/2022
Tài tử 'Vườn sao phăng' lên tiếng khi bị tố không cấp dưỡng nuôi con suốt 8 năm
06:24:17 01/12/2022
Diệp Kha sống tại nhà tân hôn của Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby
07:06:11 01/12/2022
Lấy chồng đẹp trai chưa đầy một tháng mà chị gái đã đòi ly hôn
05:45:01 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng

08:31:47 01/12/2022
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên giám đốc Công an tỉnh An Giang, và đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê

08:03:42 01/12/2022
Quá trình kiểm tra, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã đưa 7 đối tượng về trụ sở, 6 cháu bé được xe cứu thương đón về bệnh viện để chăm sóc

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Đồng loạt đứng yên trong cả nước

06:04:31 01/12/2022
Như vậy, tính chung, trong tháng 11/2022, giá heo hơi trên cả nước giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm với mức giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Thị trường khu vự...

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng 9999 tiếp tục tăng

05:51:03 01/12/2022
Thị trường đặt kỳ vọng những tuyên bố của ông sẽ làm hạ nhiệt mối lo ngại gần đây trước những tuyên bố diều hâu của các quan chức Ngân hàng trung ương. Đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang...

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Thế giới tăng 2,36 USD, trong nước dự đoán giảm khoảng 1.000 đồng

05:49:15 01/12/2022
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay 1/12: Thị trường tốt, giá lúa gạo ở mức cao

05:47:50 01/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay lượng gạo về ổn định, các kho mua đều. Giá lúa gạo giữ ở mức cao. Hiện nguồn lúa thu đông còn lại không còn nhiều
ADVERTISEMENT

Giá tiêu hôm nay 1/12: Thị trường dần phục hồi

05:46:36 01/12/2022
Trong khi đó, dự báo sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ Việt Nam tiếp tục giảm hơn 10% so với vụ trước. Nguyên nhân là do nhiều hộ nông dân cắt giảm diện tích hạt tiêu hoặc xen canh với cây trồng khác, nhất là cây sầu...

Hơn 122.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

05:41:20 01/12/2022
Đạt được kết quả trên, khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động nắm bắt thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, chính sách kịp thời để đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc tại các thị trường trọn...

Thông quan nhanh gấp 2 nếu vào 'Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan'

05:39:16 01/12/2022
Phó Tổng cục trưởng TCHQ Hoàng Việt Cường cho biết: Trong số hơn 190.000 doanh nghiệp đang hoạt động xuất nhập khẩu trên cả nước, chỉ có khoảng trên 10% đơn vị tuân thủ pháp luật hải quan ở mức trung bình và cao, chiếm trên 83% kim ngạc...

Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

05:36:58 01/12/2022
Giai đoạn 2022-2027, hai bên xác định tiếp tục phối hợp nắm bắt tâm tư của lao động nữ, từ đó đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đối tượng này, đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

05:34:06 01/12/2022
Từ ngày 6 đến 11-1-2023, các cấp Công đoàn thành phố sẽ đến thăm và tặng quà cho 3.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực hoạt động Công đoàn tại 147 NĐ trực thuộc LĐLĐ TP Thủ Đức và các quận, huyện. Mỗi NĐ được hỗ trợ 2...

Công đoàn PC Khánh Hòa: Trao gần 250 triệu đồng cho 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

05:30:00 01/12/2022
Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) vừa phối hợp với Công đoàn Điện lực Cam Lâm đến thăm và trao hơn 125 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Xuân Thuận (công tác tại Điện lực Cam Lâm) đang bị bệnh hiểm nghè...

Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"

05:27:30 01/12/2022
Sáng 30-11, Hội đồng Tư vấn kinh tế - xã hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua Đoàn kết sáng tạo trên địa bàn tỉnh

Vạn Ninh: Nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương

05:25:58 01/12/2022
Ông Lê Minh Thanh - hộ kinh doanh sản phẩm hương trầm xã Vạn Thắng cho biết, năm nay, cơ sở tham gia chương trình OCOP với 2 bộ sản phẩm là nhang trầm hương không tăm và nhang trầm hương có tăm. Thế mạnh sản phẩm của cơ sở là được sản x...
ADVERTISEMENT

Nhà thầu 'đói vốn', cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt chưa đáp ứng tiến độ

05:15:52 01/12/2022
Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu huy động nhân lực, máy móc, thiết bị, bổ sung đủ các mũi thi công trên công trường theo đúng kế hoạch tiến độ đã được doanh nghiệp dự...

Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Khẳng định phong cách thượng lưu

05:13:17 01/12/2022
Lựa chọn Le Palmier khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý và khả năng khai thác kinh doanh. Đây được xem là dự án sở hữu công suất khai thác hiệu quả bậc nhất Hồ Tràm với tỷ lệ lấp đầy phòng buồng đạt khoảng 60 - 80% vào những ...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Đã là doanh nhân, phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thách thức

22:49:04 30/11/2022
Đó là chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn khi được đề nghị quay trở lại với cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland. Tập đoàn này đang trải qua giai đoạn khó khăn trước tác động của biến động kinh tế thế giới và trong nước

Hạ tầng giao thông chuyển mình, khu Tây Hà Nội hút tầng lớp tinh hoa

20:45:11 30/11/2022
Với mật độ xây dựng toàn khu chỉ 25,4% cùng 40 tiện ích chung của khu đô thị và hơn 20 tiện ích đặc quyền chuẩn 5 sao, cư dân thủ đô kỳ vọng Moonlight 1 sẽ góp thêm một thanh âm trong trẻo trong bản hòa ca phát triển sôi động của khu Tâ...

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực ra phương án xử lý trái phiếu đến hạn

20:38:50 30/11/2022
Trước sức ép đến hạn của hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong năm nay và hàng trăm ngàn tỉ đồng trong 2 năm tới, các chuyên gia cho rằng cần sớm triển khai nhiều giải pháp để xử lý tránh hệ lụy cho thị trường tài ...

Lộ diện những đơn vị tham gia tư vấn và một số nội dung của đề án tái cấu trúc Novaland

20:19:52 30/11/2022
Mới đây, Chủ tịch đương nhiệm Novaland là ông Bùi Xuân Huy đã có thư gửi khách hàng. “Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty...

Năm 2024 sẽ trình Quốc hội ban hành luật để đ.ánh thuế đối với nhà

20:07:30 30/11/2022
Đồng thời, xây dựng chính sách thuế theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ xác định rõ đối tượng chịu thuế tài sản, số thuế phải nộp, đồng bộ với quy định của pháp luật về đất đai và quy định của pháp luật có liên quan

Người trong cuộc nói gì về tương lai thị trường BĐS năm 2023?

20:02:02 30/11/2022
Khó đưa ra nhận định thị trường BĐS 2023 khi có nhiều yếu tố tác động. Nhưng trong 2023 đang có sự chờ đợi Luật Đất đai sửa đổi được thông qua kéo theo các luật khác như Luật Nhà ở, Luật KD BĐS ... cũng thay đổi theo. Đặc biệt là các cơ...

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

19:55:56 30/11/2022
Nói về vấn đề này, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nhận định, hướng khai thác và phát triển khu vực bãi giữa sông Hồng của UBND quận Hoàn Kiếm là chủ trương đúng đắn. “Rất hoan nghênh quận ...

Thủ tướng chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc 2022: Quản lý và phát triển đô thị bền vững

19:54:09 30/11/2022
Sáng ngày 30/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc phổ biến Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiết lộ bến đỗ mới của C.Ronaldo

Bóng đá thế giới

08:34:16 01/12/2022
Theo nguồn tin từ tờ Marca, siêu sao C.Ronaldo đã quyết định gia nhập CLB Al Nassr của Saudi Arabia xa xôi, đồng thời hưởng mức lương kỉ lục trong lịch sử bóng đá thế giới

Bánh răng bừa gói lá dong

Ẩm thực

08:33:45 01/12/2022
Không ngon cũng bánh lá dong/Không đẹp cũng là con rồng nhà quan . Đó là câu thơ bà thường hay nói mỗi khi cầm chiếc bánh răng bừa trên tay - loại bánh không thể thiếu trong mâm cúng Tết quê tôi

Mẹ rơm - Tập 17: Hạt Dẻ bị bắt cóc, Hào hay Mô sẽ cứu con gái?

Phim việt

08:33:45 01/12/2022
Biết Mô chính là người phát hiện ra chuyện làm ăn phi pháp của mình, Khoản dùng kế bắt cóc Hạt Dẻ. Liệu Hào có giúp Mô cứu con gái?

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả

Nhạc việt

08:23:50 01/12/2022
Xuất phát điểm từ underground, SOOBIN khẳng định tên tuổi với loạt hit ballad và không ngại thử nghiệm

Bảng giá xe Audi tháng 12/2022

Ôtô

08:23:15 01/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Audi tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Á hậu Lê Thảo Nhi: “Tôi mong muốn cộng đồng LGBTIQ+ là 1 phần của xã hội”

Sao việt

08:21:04 01/12/2022
Á hậu Hoàn vũ Việt Nam xuất hiện rạng rỡ tại Diễn đàn LGBTIQ Quốc gia thường niên lần thứ 4 tại Hà Nội. Lê Thảo Nhi chia sẻ những người bạn thân thuộc cộng đồng LGBTIQ ủng hộ cô rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp. Người đẹp h...

'4 nốt ruồi vượng phu của phụ nữ'... sinh ra đã gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý!

Trắc nghiệm

08:19:46 01/12/2022
Hóa ra trên mặt người có muôn hình vạn trạng những nốt ruồi may mắn, phú quý, bạn đừng vội tẩy bỏ đi nhé! Trước đây, nhiều người cho rằng khuôn mặt phải trắng trẻo không tỳ vết, có nốt ruồi thì tẩy đi nhưng thời gian gần đây, có thể thấ...

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch

Sao châu á

08:17:44 01/12/2022
Theo đó, khi trình diễn phần thi áo tắm, Mina Sue Choi diện thiết kế màu vàng, cut-out gợi cảm. Tuy nhiên, hiện tượng camel toe - lộ vùng nhạy cảm xuất hiện khi camera của chương trình quay cận cảnh phần trình diễn của Mina Sue Choi

Những cánh đồng cỏ lau đẹp nhất cả nước, có nơi được dân phượt tích cực săn lùng

Du lịch

08:14:13 01/12/2022
Cuối năm là thời điểm những cánh đồng cỏ lau rực một sắc huyền ảo. Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều những hình ảnh về những cánh đồng cỏ lau vô cùng đẹp mắt. Được biết, không phải cảnh quan ở nước ngoài, những bức hì...

Honda Vision bổ sung phiên bản thể thao, giá gần 36 triệu đồng

Xe máy

08:11:30 01/12/2022
Bên cạnh bổ sung phiên bản thể thao, Honda Vision sẽ thay đổi màu sắc trên bản đặc biệt trẻ trung, thời trang hơn. Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Vision phiên bản thể thao mới, có giá bán đề xuất 35,924 triệu đồng (8% VAT). ...

Xúc động khoảnh khắc tuyển thủ V Gaming ngại ngùng: ‘Con giành chiến thắng làm quà sinh nhật tặng ba đó’

Esport

08:06:54 01/12/2022
Gần như trong mỗi chiến thắng của mình, tuyển thủ Han đều nhớ đến gia đình đầu tiên

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS

Nhạc quốc tế

08:06:21 01/12/2022
Ngày đầu tiên của giải thưởng âm nhạc MAMA 2022 đã diễn ra và những cái tên chiến thắng của các hạng mục đã được gọi tên

Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học

Góc tâm tình

07:54:32 01/12/2022
Vợ chồng tôi hiện tại đang làm công nhân trong khu công nghiệp. Tôi mới sinh em bé, tháng sau là tôi hết thời gian nghỉ thai sản. Bà ngoại sẽ ra chăm sóc con cho tôi đi làm