Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến

Lần đầu tiên, sinh viên nhiều trường đại học ở TP.HCM chuyển sang thi học kỳ theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 .

Dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội đến gần một tháng. Đáng nói, đây cũng là thời gian kết thúc học kỳ 2 năm học 2020-2021 của các trường ĐH-CĐ. Để sinh viên (SV) không phải chờ đợi lâu, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, các trường đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ.

Sinh viên thi học kỳ tại nơi cư trú

Video đang HOT

Những ngày qua, SV của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã bắt đầu kỳ thi học kỳ 2 đặc biệt nhất.

Tất cả lớp học phần thuộc hệ đào tạo đại trà và chất lượng cao sẽ áp dụng 100% các hình thức kiểm tra, đánh giá định kỳ áp dụng cho SV làm bài tại nhà như thi trực tuyến , bài tập lớn, làm tiểu luận, làm dự án, vấn đáp trực tuyến…

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách trường, cho biết đây là lần đầu tiên trường tổ chức thi trực tuyến. SV có thể làm bài ở bất kỳ đâu mà không phải đến trường, miễn là có Internet.

“Trường giao quyền chủ động chuyên môn cho các khoa và bộ môn. Họ sẽ dựa trên chuẩn đầu ra môn học để đưa ra phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp với thi online và cũng để tạo động lực sáng tạo cho SV” – PGS-TS Thịnh cho biết.

Theo ông Thịnh, chủ trương giảng dạy, học tập, kiểm tra, đánh giá quá trình bằng hình thức trực tuyến đã được trường áp dụng một phần vào chương trình học tập và mọi người đã thích nghi trong những học kỳ qua. Tuy nhiên, thi online lại rất mới nên cả trường sẽ có những khó khăn.

“Nhiều SV tỏ ra lo lắng, thậm chí xin hoãn thi vì chưa quen. Do vậy, trường cũng đã tổ chức khá nhiều buổi hướng dẫn, tư vấn cho giảng viên và SV về chuẩn bị thi. Hơn nữa, để đảm bảo tính liên tục, trường đã xây dựng phương án xử lý khẩn cấp khi thi online” – PGS-TS Thịnh chia sẻ.

Tương tự, từ tháng 5, Trường ĐH Sài Gòn đã lên kế hoạch tổ chức thi học kỳ theo hình thức tập trung thành hai đợt. Sau đó, khi dịch bùng phát trở lại, trường chuyển sang thi trực tuyến cho gần 800 SV năm cuối khối sư phạm. Việc này nhằm sớm đảm bảo tiến độ tốt nghiệp, kịp thời tham gia các đợt tuyển dụng giáo viên của ngành GD&ĐT. Các ngành/khóa còn lại sẽ thi trực tiếp khi dịch được kiểm soát.

Tuy nhiên, dịch ngày càng phức tạp, trường chính thức tổ chức thi trực tuyến cho tất cả SV các khóa, cả chuyên ngành lẫn môn chung trong tháng 6.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức bảo vệ và đánh giá khóa luận cũng như nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học trực tuyến cho SV.

Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến - Hình 1
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong một giờ tự học trực tuyến. Ảnh: NT

Vừa thử nghiệm, vừa chờ thi tập trung

Theo kế hoạch ban đầu, từ ngày 21-6, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sẽ tổ chức thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho SV.

Quảng Cáo

Thế nhưng sau khi lãnh đạo TP.HCM quyết định toàn TP sẽ thực hiện giãn cách, trường buộc phải thông báo hoãn kỳ thi này.

Theo lãnh đạo trường, hiện chưa biết hoãn đến khi nào, vì trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch và quyết định của UBND TP.HCM mới lên kế hoạch. Khi đó, trường sẽ thông báo cho SV biết trước ngày thi một tuần để kịp thời ôn tập và chuẩn bị.

Đại diện nhà trường cũng cho biết trường chưa có phương án cho các em thi online, vì để làm được đòi hỏi rất nhiều yếu tố phức tạp. Do đó, trường vẫn duy trì tổ chức thi tập trung. Trường sẽ tổ chức một hoặc hai đợt để đảm bảo quyền lợi cho tất cả SV không bị dịch làm ảnh hưởng.

Còn tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, theo ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, kế hoạch ban đầu của trường vẫn tổ chức thi tập trung. Nhưng trường cũng đã có phương án từ trước đó để cho SV thi online cả tự luận, đề mở, vấn đáp, bài tập lớn.

Ông Sơn cho hay trường sẽ cho thi online thử nghiệm ba lần. Hiện trường đang cho thi thử nghiệm lần một ở phần tự luận và chỉ chọn vài môn của Khoa công nghệ thông tin. Sau đó trường sẽ có những điều chỉnh, rút kinh nghiệm trước khi triển khai chính thức.

“Do đây là cách thi mới nên SV còn “kêu ca” nhiều lắm. Nào là Internet yếu, về quê sớm nên không mang theo tài liệu, bị cách ly nên không thi được… Tuy nhiên, trường đã lường trước và hỗ trợ cho SV dùng Internet 4G, cho phép SV sử dụng tài liệu trên Internet để in ra trước khi thi, SV bị cách ly được thi sau… Trường hy vọng các SV sẽ hiểu và cộng tác để tiến độ học tập không bị dừng lại” – ông Sơn nói.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt

Do tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, Long An và một số tỉnh lân cận vẫn còn tiếp diễn phức tạp, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa quyết định tiếp tục hoãn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28-6 tới.

Đây là lần thứ hai trường phải ra thông báo hoãn kỳ thi này. Trường sẽ tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký cho thí sinh đến khi có thông báo về lịch thi mới.

Trường cũng lưu ý sẽ không tổ chức điểm thi tại Trường CĐ Sư phạm Long An mà dồn vào một điểm thi chính tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Lịch thi mới sẽ được thông báo đến thí sinh chậm nhất một tuần trước ngày thi trên trang thông tin của kỳ thi, qua email và tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký.

Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau, ổn không?

Trong khi nhiều tỉnh thành cho học sinh thi học kỳ xong hoặc thi trực tuyến mới nghỉ hè, thì Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15-5 và chưa kiểm tra cuối học kỳ 2.

Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau, ổn không? - Hình 1

Học sinh Trường phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội) học trực tuyến tại nhà để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: TH.THỦY

Quyết định này có ý kiến ủng hộ, nhưng nhiều người cũng băn khoăn.

Kiểm tra khi học sinh trở lại trường

Theo đó, Sở GD-ĐT cho phép học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 15-5 (sớm hơn kế hoạch 14 ngày). Nhiệm vụ năm học còn lại sẽ thực hiện sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh trở lại trường học. Các trường chưa kịp tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ không kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Các trường sẽ tổ chức ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù bằng hình thức trực tiếp tại trường sau khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, học sinh có thể trở lại trường. Thời gian thực hiện việc ôn tập, kiểm tra định kỳ bù sẽ đúng bằng thời gian học sinh được nghỉ sớm, tức 14 ngày.

Ủng hộ quyết định này, ông Nguyễn Xuân Khang - hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS&THPT Marie Curie (Hà Nội) - cho rằng kiểm tra trực tuyến không đảm bảo khách quan, chính xác, công bằng; để đảm bảo được ba tiêu chí đó, chỉ có thể thực hiện kiểm tra bằng hình thức trực tiếp.

"Ngay bây giờ sẽ khó để học sinh đến trường làm bài kiểm tra, trong khi kiểm tra trực tuyến không đảm bảo. Vì thế, tôi ủng hộ quyết định của Hà Nội là cho học sinh nghỉ hè sớm. Khi dịch bệnh đã kiểm soát được, học sinh có thể quay lại trường an toàn thì dành thời gian để học sinh ôn tập lại kiến thức và kiểm tra bù tại trường" - ông Nguyễn Xuân Khang nói.

Nhiều băn khoăn

Trên trang thông tin của Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) ngày 13-5 đã thông báo cho phụ huynh quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nội. Theo trường này, khi học sinh tạm dừng đến trường đã chuẩn bị ngay phương án kiểm tra trực tuyến. Đến nay, trường đã đảm bảo về CNTT, các giải pháp đảm bảo khách quan, công bằng trong quá trình kiểm tra.

Trước quy định mới của Hà Nội, lãnh đạo trường thông báo cho phụ huynh hai phương án. Phương án 1 là tiếp tục dạy học trực tuyến để hoàn thành chương trình và kiểm tra cuối học kỳ trực tuyến như đã chuẩn bị (nếu trường xin phép và được Sở GD-ĐT đồng ý). Phương án 2: nếu không được chấp thuận đề xuất thì sẽ thực hiện như chỉ đạo.

Ngoài ra, lãnh đạo trường này cũng cho biết khó khăn nữa là chương trình quốc tế Cambrige của trường cũng có kế hoạch hoàn thành, hồ sơ báo cáo học tập của học sinh trước khi giáo viên nước ngoài kết thúc hợp đồng vào ngày 31-5. Nên nếu không kiểm tra trực tuyến sẽ khó khăn cho trường và học sinh. Những trường tư thực hiện các chương trình quốc tế cũng đang gặp khó khăn như Trường Nguyễn Siêu.

Nhiều tỉnh kiểm tra xong mới nghỉ

Trong khi đó, nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm nhưng thi xong mới nghỉ. Chẳng hạn, Thanh Hóa cho các trường tùy tình hình thực tế cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến hoặc trực tiếp, hoặc kết hợp cả hai. Sau khi hoàn thành kiểm tra, các trường cho học sinh nghỉ học. Việc kiểm tra, đánh giá cuối năm hoàn thành trước ngày 15-5.

Nam Định cho học sinh nghỉ hè từ 10-5. Tuy nhiên, dự phòng tình huống dịch bệnh bùng phát nên trước đó các trường đã tổ chức kiểm tra học kỳ.

Nghệ An cũng đang tính toán cho học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 17-5, sớm hơn 1 tuần so với dự kiến. Tuy nhiên, tỉnh này yêu cầu các trường tổ chức cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 xong mới nghỉ, kết thúc năm học.

Tại Vĩnh Phúc, các trường không đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến sẽ được hướng dẫn lựa chọn hình thức kiểm tra qua dự án học tập, vấn đáp qua điện thoại...

Phụ huynh lo lắng

Số phụ huynh lo lắng, băn khoăn nhiều hơn phụ huynh ủng hộ quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nội trên các diễn đàn phụ huynh, nhóm lớp. Đa số lo lắng con chưa học hết chương trình đã nghỉ. "Nghỉ hè sớm, rồi trở lại trường kiểm tra sau, các con sẽ quên hết kiến thức thì kiểm tra thế nào?" - chị Hồng Nga, một phụ huynh có con học Trường tiểu học Nghĩa Tân (Hà Nội), băn khoăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021

Thông tin đang nóng

40 tuổi không biết nấu ăn, người phụ nữ bị từ chối ở show hẹn hò
15:54:06 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Cuộc sống của Lê Huỳnh bên vợ trẻ kém 29 tuổi sau ly hôn Kiều Oanh
16:38:53 26/07/2021
Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Nhan sắc "không tuổi" đáng kinh ngạc của cựu hoa hậu Hoàn vũ đã là U80
16:42:30 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm

16:20:01 26/07/2021
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối B cho thấy, điểm trung bình của khối này là 19,88.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Bóng đá Trung Quốc có thể 'thất bại toàn diện' ở Olympic Tokyo 2020

Bóng đá thế giới

21:28:27 26/07/2021
Bóng đá Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ thất bại toàn diện ở Olympic Tokyo 2020 khi ĐT bóng đá nữ nước này nhiều khả năng bị loại ngay từ vòng bảng.

Du lịch thác Khe Kèm - chốn tiên cảnh ở Nghệ An

Du lịch

21:28:03 26/07/2021
Thác Khe Kèm sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, đầy thơ mộng, không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch, mà kể cả người dân địa phương cũng thường xuyên lui tới nơi này để vãn cảnh.

'Thiên thần áo tắm' Nhật Bản kết hôn

Sao châu á

21:27:57 26/07/2021
Aya Asahina, người mẫu - diễn viên nổi tiếng đăng ký kết hôn với bạn trai hơn 9 tuổi là một ca sĩ hôm 26/7.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

Đời sống

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hari Won ở Việt Nam hơn 10 năm mà phát âm kém nhiều ca sĩ ngoại

Nhạc việt

21:26:47 26/07/2021
Chất giọng lơ lớ, khó nghe khiến Hari Won mất điểm. Thậm chí, cô còn trở thành trò cười khi phát âm nhiều từ đơn giản trở nên nhạy cảm.

Đại gia Cường Đô La trang hoàng biệt thự tiền tỷ mừng thôi nôi ái nữ, bố mẹ bỉm tiện mở luôn tiệc "cẩu lương" trá hình?

Sao việt

21:24:08 26/07/2021
Không để con gái chịu thiệt thòi, Cường Đô La và Đàm Thu Trang đã cùng nhau làm nhiều điều đặc biệt để mừng Suchin tròn 1 tuổi.

Bác sĩ "xịn" với 15 năm kinh nghiệm vạch trần "bác sĩ online" về SpO2 của bệnh nhân COVID-19

Netizen

21:23:16 26/07/2021
Kết quả cho ra từ máy SpO2 không phải lúc nào cũng đúng, ngay cả bác sĩ cũng có thể mắc phải một số sai lầm khi dùng máy đo.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

21:21:20 26/07/2021
Chiều 26/7, lực lượng chức năng đã tiến hành lập hàng rào cứng phong tỏa tạm thời khu vực số nhà 39 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đậm đà, mềm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

21:13:37 26/07/2021
Hướng dẫn bạn cách làm món bò sốt vang bằng nồi áp suất, không chỉ đậm đà, thơm ngon lại rất dễ dàng thực hiện. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món từ bò đầy hấp dẫn này nhé!

Không biết dùng vòi, voi con chọn cách uống nước đơn giản hơn 

Clip hay

21:12:16 26/07/2021
Hành động của chú voi tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) khiến du khách chứng kiến thích thú. Nhiều lần gặp khó khăn khi sử dụng vòi, nó quyết định úp mặt xuống sông uống nước.

Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống dầu thắp đèn

Sức khỏe

21:07:36 26/07/2021
Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, khó thở. Do bị tổn thương phổi quá nặng, bệnh nhi tử vong sau đó.

Tân Thiên Long Mobile VNG khuấy động mùa hè với phiên bản Hoa Sơn Ảnh Kiếm

Game online

21:07:06 26/07/2021
Một tin cực hot, cực vui đến với cộng đồng game thủ Tân Thiên Long Mobile là ngày 28/7/2021 tới đây, tựa game kiếm hiệp mobile hàng đầu Việt Nam này sẽ ra mắt phiên bản mới Hoa Sơn Ảnh Kiếm.

Nữ chính 40 tuổi bị nam chính từ chối ở show hẹn hò vì không biết nấu ăn 

Show việt

21:03:04 26/07/2021
Mới đầu, cặp đôi tỏ ra khá hợp nhau nhưng ở thời điểm quyết định, chỉ một mình nữ chính Kim Hằng bấm nút hẹn hò, còn Hoàn Vũ đã từ chối

Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?

Bóng đá việt nam

20:56:35 26/07/2021
HLV Park Hang Seo bổ sung nhiều trợ lý cho tuyển Việt Nam khiến nhiều người hy vọng Kiatisuk là một cái tên được chọn.

Những kiểu đa cấp tiền số tại Việt Nam

Thế giới số

20:52:56 26/07/2021
Các mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng tại Việt Nam sử dụng tiền số như một tấm bình phong cho hoạt động kêu gọi vốn từ nhà đầu tư.