Lần đầu tiên Huawei xây cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc 

Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thông báo sẽ xây dựng một nhà máy thiết bị mạng điện thoại di động tại Pháp. Đây là lần đầu tiên Huawei đặt cơ sở sản xuất ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Huawei sẽ đầu tư ít nhất 200 triệu euro cho việc xây dựng và vận hành nhà máy ở thị trấn Brumath, thuộc vùng Grand-Est, Đông Bắc nước Pháp và gần biên giới với Đức.

Lần đầu tiên Huawei xây cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc - Hình 1

Nhà máy đặt mục tiêu mỗi năm sản xuất được số thiết bị mạng lưới di động trị giá khoảng 1 tỷ USD cho thị trường châu Âu.

Huawei kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình tại lục địa già. Công ty hiện có 23 trung tâm nghiên cứu và phát triển, hơn 100 các trường đại học đối tác, hơn 3.100 nhà cung cấp và chuỗi cung ứng hiệu quả tại châu Âu.

Liên minh châu Âu là thị trường nước ngoài lớn nhất của Huawei.

Đánh Huawei chỉ là "đầu tàu" của 1 mạng lưới khổng lồ chống lại Trung Quốc, Mỹ đã thay đổi chính sách "nước Mỹ trước tiên"? 

Nỗ lực loại bỏ Huawei là "đầu tàu" trong một cuộc chiến rộng lớn hơn nhằm đoàn kết chống lại áp lực từ kinh tế Trung Quốc trong mọi lĩnh vực từ đầu tư đến các nguyên vật liệu chiến lược.

Video đang HOT

Đánh Huawei chỉ là đầu tàu của 1 mạng lưới khổng lồ chống lại Trung Quốc, Mỹ đã thay đổi chính sách nước Mỹ trước tiên? - Hình 1

Trong lĩnh vực công nghệ, quy luật Metcalfe cho rằng một mạng lưới sẽ trở nên hữu ích hơn tương ứng với số lượng người dùng. Điều đó có nghĩa là các hệ thống lớn sẽ đem lại nhiều giá trị hơn đáng kể so với các mạng lưới nhỏ. Một doanh nghiệp kỳ cựu của Thung lũng Silicon hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố gắng khai thác sức mạnh của quy luật Metcalfe để xây dựng một mạng lưới các quốc gia nhằm chống lại Trung Quốc một sự thay đổi đáng chú ý sau nhiều năm chính quyền Trump theo đuổi chính sách "Nước Mỹ trên hết".

Dự án "Mạng lưới sạch"

Keith Krach đã được bổ nhiệm làm thứ trưởng bộ ngoại giao phụ trách vấn đề về tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường vào tháng 6 năm 2019. Ông đặt ra thuật ngữ "Hệ thống mạng sạch" (Clean Network) và dẫn đầu sáng kiến, nhằm tìm cách loại bỏ các thiết bị viễn thông do Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác sản xuất khỏi mạng lưới viễn thông ở các quốc gia phương tây. Krach mô tả nỗ lực loại bỏ Huawei là "đầu tàu" trong một cuộc chiến rộng lớn hơn nhằm đoàn kết chống lại áp lực từ kinh tế Trung Quốc trong mọi lĩnh vực từ đầu tư đến các nguyên vật liệu chiến lược.

Ông Krach, 63 tuổi, đồng sáng lập Ariba, một nền tảng thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp đã được bán cho SAP AG của Đức vào năm 2012 với giá 4,3 tỷ đô la. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc điều hành của DocuSign, một nền tảng cho phép mọi người thực hiện đóng dấu vào các tài liệu dưới dạng điện tử. Ông được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bởi Phó Tổng thống Mike Pence, người mà ông biết từ thời gian là chủ tịch hội đồng quản trị tại Đại học Purdue ở bang Indiana, quê nhà của Pence.

Thật khó để xác định mức độ thay đổi lớn trong chiến lược mà "Clean Network" đã làm nên và mức độ chịu trách nhiệm của Krach. Chắc chắn đó không phải là nỗ lực của cá nhân và nó bắt đầu trước khi ông tham gia quản lý. Sếp của ông, Ngoại trưởng Mike Pompeo, là người phát ngôn chính. Những người khác tham gia chiến dịch bao gồm các quan chức trong Bộ Tài chính, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Hội đồng An ninh Quốc gia và Văn phòng Công nghiệp và An ninh thuộc Bộ Thương mại Mỹ, những nơi có cái tên Huawei trong "danh sách pháp nhân". Các công ty Mỹ bị cấm bán hoặc chuyển giao công nghệ cho các công ty trong danh sách này mà không có giấy phép.

Ông Krach cho biết: "Cách đây khoảng bảy hoặc tám tháng, có vẻ như Huawei sẽ kiểm soát tất cả. "Họ thông báo rằng họ có 91 hợp đồng, trong đó có 47 hợp đồng ở châu Âu." Hiện tại, ông cho biết, công ty này chỉ có khoảng một chục hợp đồng bên ngoài Trung Quốc.

Theo Krach, "Clean Network" bao gồm 180 công ty viễn thông và 50 chính phủ các quốc gia, đại diện cho 2/3 tổng sản phẩm quốc nội của toàn thế giới. Mặc dù đây là một nỗ lực rất ấn tượng, nhưng không phải tất cả các quốc gia đều cam kết như nhau. Bộ Ngoại giao Mỹ liệt kê Nhật Bản là thành viên của Clean Network, nhưng người Nhật vẫn phản đối lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị mạng của Trung Quốc. Website của Bộ Ngoại giao Nhật Bản trích lời Bộ trưởng Toshimitsu Motegi cho biết Nhật Bản muốn hợp tác sâu sắc hơn với Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh mạng và tránh sử dụng các thiết bị của Trung Quốc trong các kênh liên lạc ngoại giao.

Một số đồng minh phàn nàn riêng rằng cuộc chạy đua của Mỹ nhằm chống lại Trung Quốc giống như là một sự tự buộc mình hơn là xây dựng một liên minh. Ngoài ra, các quốc gia cấm Huawei hiện đang lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan với vấn đề độc quyền 5G của Ericsson AB của Thụy Điển và Nokia Oyj của Phần Lan. Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc cũng đang bán một số thiết bị 5G.

Tuy nhiên, Krach được ghi nhận là người xúc tiến nhiều biện pháp hợp tác cấp quốc gia và khu vực đối với an ninh mạng để xây dựng một dự án quốc tế mang tính thống nhất hơn, dựa trên sự tin tưởng nhiều hơn là ép buộc. Kinh nghiệm của ông với các nền tảng thương mại tại Ariba và DocuSign "đã cung cấp nền tảng hoàn hảo để lãnh đạo hệ thống Clean Network này".

Krach viết trong một email: "Trái ngược với phong cách có phần đối đầu vào thời kỳ đầu của chính quyền, Clean Network mang dấu ấn của chính sách ngoại giao theo phong cách' truyền thống tốt đẹp '".

Động thái từ phía Trung Quốc

Nhiệm vụ hình thành mạng lưới chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc đã trở nên dễ dàng hơn bởi chính Trung Quốc, nước đang khiến các đối tác thương mại cảm thấy sợ hãi và tức giận với chính sách ngoại giao "chiến lang". Với Trung Quốc, mục tiêu đang nhắm tới là Australia, quốc gia vào năm 2018 đã cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G và đang kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của đại dịch Covid-19. Để trả đũa, Trung Quốc đã nhắm tới ngành xuất khẩu lúa mạch và rượu của Úc và áp dụng thuế quan trừng phạt đồng thời yêu cầu các thương nhân của quốc gia này ngừng mua than, đồng, đường, gỗ và tôm hùm của Úc. Xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm 6% tổng sản phẩm quốc nội của Úc vào năm 2018.

"Họ chỉ có một thứ, đó là 1,3 tỷ khách hàng. Đó là điều làm cho thị trường Trung Quốc trở nên độc nhất. Đó là điều khiến Trung Quốc có thể đe dọa và đôi khi lấn át các nước khác ", Jeff Moon, cựu trợ lý đại diện thương mại Hoa Kỳ về các vấn đề Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc cũng đã tăng cường sức mạnh thị trường của mình tại Mỹ. Năm ngoái, họ đã yêu cầu riêng Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia sa thải giám đốc của câu lạc bộ Houston Rockets vì một dòng tweet dài 7 chữ ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông. Ủy viên Hiệp hội NBA Adam Silver đã từ chối yêu cầu này và ước tính rằng mùa đông năm ngoái giải đấu đã mất vài trăm triệu đô la từ việc đài truyền hình Trung Quốc ngừng phát sóng các trận đấu.

Krach cho rằng: "Tôi ước tính rằng cứ một trong các điều này thì có khoảng 99 thứ mà chúng tôi chưa nghe nói đến. Ông nói, mục tiêu của Bộ Ngoại giao là tạo ra "một lá chắn an ninh để chống lại sự bắt nạt của Trung Quốc. Khi bạn đối đầu với kẻ bắt nạt, họ sẽ lùi bước. Nhưng họ thực sự, thực sự lùi bước khi có bạn bè bên cạnh ".

Chính phủ Trung Quốc bác bỏ cáo buộc về vấn đề "bắt nạt" này. Vào tháng 7, sau khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ coi Huawei và ZTE Corp là những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc Hoa Kỳ "lạm dụng quyền lực nhà nước" để làm tổn thương các công ty Trung Quốc "mà không có bất kỳ bằng chứng nào".

Mạng lưới sẽ ra sao dưới thời ông Biden?

Vào mùa xuân và mùa hè năm 2020, Pompeo và Krach đã có các bài phát biểu và họp báo về một Mạng lưới Thịnh vượng Kinh tế được tạo nên bởi ba thành phần: Clean Network sử dụng trong liên lạc và không có các thiết bị đáng ngờ nào; hệ thống mạng lưới Blue Dot về đầu tư cơ sở hạ tầng toàn cầu nhằm chống lại sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc; và Sáng kiến Quản trị Tài nguyên Năng lượng nhằm đảm bảo nguồn cung cấp đất hiếm và các khoáng sản chiến lược khác. Bây giờ, Krach nói, "Clean Network đang trở thành thương hiệu."

Có nhiều khả năng chính quyền Biden sẽ tiếp tục các công việc mà Krach đã làm trong trường hợp ông không được yêu cầu ở lại, bởi vì đối diện với áp lực của Trung Quốc là một trong số ít vấn đề mà tổng thống đương nhiệm và tổng thống đắc cử đồng ý. Joe Biden "về cơ bản sẽ vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - để cạnh tranh và đối đầu với Trung Quốc ở khu vực này và trên toàn cầu," Derek Grossman, một nhà phân tích quốc phòng tại Rand Corp. cho biết.

Cuộc tranh luận ở Washington là liệu Mỹ có nên sử dụng các biện pháp cứng rắn để đưa các đồng minh của mình lên bàn đám phán hay thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn. Antony Blinken, người được Biden lựa chọn cho vị trí ngoại trưởng và những quan chức khác trong nhóm của tổng thống đắc cử lập luận rằng chỉ có một liên minh bao gồm những cá nhân thực sự có thiện chí thì mới có thể bền vững. "Chúng ta cần tập hợp các đồng minh và đối tác của mình, thay vì xa lánh họ, để đối phó với một số thách thức mà Trung Quốc đặt ra", Blinken nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 với Viện nghiên cứu Hudson.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục 
18:51:13 27/10/2021
NCSC phối hợp VTC tung ứng dụng "diệt gọn" tin giả, lừa đảo, đầu tư đa cấp, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! 
21:12:23 27/10/2021
Những chiêu lừa đảo tiền số phổ biến tại Việt Nam
14:07:28 27/10/2021
Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 
11:12:26 27/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 
16:04:45 27/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021
Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 
11:26:19 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021
Vy Oanh "xù lông" đáp trả tin đồn giật chồng: Hé lộ danh tính người đứng sau, chứng minh độ giàu bằng hợp đồng 180 tỷ!
21:40:23 27/10/2021

Tin mới nhất

2,6 tỷ người dùng Google Chrome gặp nguy hiểm vì lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, bạn nên làm gì? 

21:08:53 27/10/2021
Google đã lên tiếng cảnh báo về 5 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện trên trình duyệt Chrome có thể khiến 2,6 tỷ người dùng gặp nguy hiểm.

Cổ động viên sẽ phải quét mã QR để vào sân Mỹ Đình

20:30:28 27/10/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ dán QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân Mỹ Đình. Việc quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội.

Trung Quốc 'khó chịu' khi TSMC đồng ý cung cấp dữ liệu chip cho Mỹ 

20:28:31 27/10/2021
Việc Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) quyết định tuân theo yêu cầu cung cấp thông tin về dữ liệu chip của Mỹ đã làm dấy lên sự lo ngại ở Trung Quốc.

Bitcoin lên đỉnh, giá VGA ở Việt Nam cuối tháng 10 ra sao: Cháy vẫn hoàn cháy, 'mua bia kèm lạc' là chuyện đương nhiên

19:00:28 27/10/2021
Trong bối cảnh nguồn cung card đồ họa vẫn chưa được cải thiện, tình trạng card đồ họa cháy hàng lại tiếp tục tiếp diễn tại Việt Nam.

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn căng thẳng tới ít nhất năm 2023 

16:02:53 27/10/2021
Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger cảnh báo rằng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ còn kéo dài thêm nữa. Ông cho rằng, sự thiếu hụt sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân 

15:32:43 27/10/2021
Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng một chạm, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng 

15:30:14 27/10/2021
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

‘Hồ sơ Facebook’ vạch trần mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh 

11:28:33 27/10/2021
Facebook đang trải qua thời kỳ khủng hoảng bậc nhất kể từ bê bối Cambridge Analytica. Những tài liệu nội bộ bị rỏ rỉ khiến hình ảnh mạng xã hội xấu hơn bao giờ hết.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại 

11:21:22 27/10/2021
Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

11:16:24 27/10/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

Số Bitcoin 'ngủ quên' giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm 

09:35:30 27/10/2021
Lượng Bitcoin này khi được đào chỉ có giá 4 USD ở thời điểm năm 2010, trước cả kỳ halving (giảm thưởng) đầu tiên. Do đó, chúng được gọi là những đồng Bitcoin ngủ quên.

Adobe chuẩn bị đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

09:29:21 27/10/2021
Adobe trình làng phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop và Illustrator trên nền web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây.

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hướng đẩy nhanh hỗ trợ đào tạo nghề từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Đời sống

05:43:54 28/10/2021
Nghị quyết 68/NQ-CP quyết định dành tới 4.500 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để thực hiện tái đào tạo nghề cho lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Học sinh Mỹ sợ đến trường khi bạo lực súng đạn leo thang

Thế giới

05:21:50 28/10/2021
Các nhà chức trách Mỹ đang đề xuất biện pháp quyết liệt nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực súng đạn khi số học sinh tử vong ngày càng tăng.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

Học hành

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Mê đắm căn nhà phố Ngọc Lâm của ảo thuật gia đam mê văn hóa Nhật - Trung

Sáng tạo

04:21:18 28/10/2021
Chủ căn nhà phố đặc biệt này là anh Tuấn Anh, một ảo thuật gia đam mê văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản, các bạn sẽ thấy rất nhiều sự đam mê đó trong các không gian nhà của anh.

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.