Lần đầu mua ô tô: Tôi suýt “dính” xe đâm đụng, tua km

Sau rất nhiều lần đi xem xe cũ, chiếc ô tô cuối cùng tôi “chốt” khác xa với dự tính ban đầu. Lựa chọn này giúp tôi tiết kiệm được 100 triệu đồng, tránh được xe đâm đụng, xe bị tua km.

LTS: Với nhiều người, chiếc ô tô không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản lớn sau bao nhiêu năm tích cóp. Do vậy, quyết định mua xe ô tô gì với khoảng tài chính bao nhiêu, mua xe mới hay xe cũ… luôn là những bài toán khó với nhiều lời giải.

Sau bài viết “Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe cũ hay xe mới?”, rất nhiều độc giả đã quan tâm, chia sẻ ý kiến của mình với VietNamNet xung quanh vấn đề này.

Dưới đây là câu chuyện của anh Phạm Công Lưu – 36 tuổi, một công chức thường trú tại Thanh Trì, Hà Nội:

Sau khi đọc hai bài viết “Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe cũ hay xe mới ” và ” Lần đầu mua ô tô, tôi sai lầm khi ham mua ngay xe mới “, tôi thấy rằng đối với những ai không quá dư dả về tài chính và ít am hiểu về xe thì việc sở hữu một chiếc xe ôtô đầu tiên cần sự cân nhắc, tính toán khá cẩn trọng, đối với tôi cũng vậy.

Hai vợ chồng tôi hiện đều là công chức làm việc tại Hà Nội. Năm nay, tôi 36 tuổi, đã có 2 con nhỏ đang học tiểu học và mầm non. Tổng lương của cả 2 vợ chồng khoảng 20 triệu/tháng, chưa kể các thu nhập từ làm thêm và kinh doanh nhỏ lẻ.

Từ lâu, tôi vẫn ấp ủ việc mua một chiếc xe ô tô để cả nhà thuận tiện đi lại và về quê. Cả quê nội và quê ngoại đều cách Hà Nội hơn 100km. Nhưng khi quyết định mua xe , nhiều vấn đề đặt ra như tài chính hạn hẹp, sở thích thì cao, nếu mua một chiếc xe ôtô thì chi phí nuôi xe tốn kém…Nhiều lần cân nhắc, nâng lên đặt xuống cuối cùng việc mua xe vẫn chưa chốt hạ được.

Lần đầu mua ô tô: Tôi suýt dính xe đâm đụng, tua km - Hình 1

Anh Phạm Công Lưu lái xe hàng ngày đi làm (ảnh do nhân vật cung cấp)

Đến đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nội, chúng tôi vội vã đưa 2 con về quê gửi ông bà để tránh dịch, lúc này tôi mới nhận thấy sự cần thiết của phương tiện ô tô cá nhân phục vụ đi lại và phòng dịch,. Nhiều lúc nhớ con, nhớ quê mà không dám đi xe khách về. Do vậy, với sự ấp ủ trước đó cùng lý do lần này đã tiếp thêm động lực, thúc đẩy vợ chồng tôi quyết tâm mua chiếc xe ôtô đầu tiên cho gia đình.

Sau khi tính toán tiền nong tiết kiệm và các kênh có thể vay mượn được, số tiền vợ chồng tôi có thể mua ôtô là hơn 500 triệu. Trong thời gian đầu, tôi cũng lên mạng xem ý kiến tư vấn của mọi người, chọn mua xe mới hay xe cũ? Trong khoảng tài chính đó, mua xe mới nếu đăng ký ở Hà Nội thì thường chỉ có phân khúc A, mua xe cũ thì cũng được một số xe phân khúc B hoặc C.

Sau khi tham khảo tư vấn của một số người bạn, tôi xác định mục tiêu là mua một chiếc Huyndai Elantra AT 1.6 đời 2015-2016 vì kiểu dáng khá trẻ trung, hiện đại lại nhiều options. Tôi bắt đầu tham khảo trên các trang mua bán ôtô như bonbanh, chotot… rồi lên mạng xem hướng dẫn cách kiểm tra xe cũ thế nào. Khi mình có lý thuyết rồi việc còn lại là tôi đi thực hành.

Tôi đã qua nhiều cửa hàng xe cũ ở đường Phạm Hùng, Trần Thái Tông, Thành Thái, Nguyễn Văn Huyên… Việc đi xem xe thực tế cho tôi rất nhiều trải nghiệm. Lúc này, tôi thật sự thấu hiểu việc chọn được một chiếc xe cũ ưng ý khó như thế nào.

Sau rất nhiều ngày đi xem, tôi cũng ưng được hai chiếc Elantra . Cửa hàng cam kết xe không đâm đụng, không ngập nước. Nhưng khi tôi cho vào hãng kiểm tra, thợ hãng đều báo xe đâm đụng đã sửa chữa. Cậu nhân viên của hãng còn nói nhỏ với tôi “nếu anh mua thì giá đó hơi đắt”.

Một thời gian chọn Hyundai Elantra không được, mục tiêu mới của tôi lại là chiếc Mazda 3 đời 2015-2016. Tôi cũng đi xem nhiều xe nhưng đến khi mình ưng được một chiếc vừa tầm tiền, hợp màu, đăng ký biển Hà Nội thì vào hãng kiểm tra, lại ra vấn đề khác. Các bạn nhân viên báo xe không đâm đụng, ngập nước nhưng xe chắc chắn đã tua km, nếu mua thì tôi phải tốn thêm gần 15 triệu nữa cho việc bảo dưỡng, thay lốp và lắp một số thứ trên xe.

Lúc đó, tôi có thỏa thuận lại giá với cửa hàng nhưng họ không đồng ý giảm, cộng thêm việc vợ tôi phàn nàn chiếc xe Mazda 3 đó nhìn tuy đẹp và dài xe nhưng ngồi bên trong không rộng rãi, trần xe thấp, hàng ghế sau hơi chật, tư thế ghế ngồi không thoải mái. Nếu về quê, đi đường xa sẽ mệt. Sau ý kiến của bà xã, tôi quyết định từ chối khéo và không mua chiếc xe đó nữa, dĩ nhiên tôi chịu phí kiểm tra xe, có hơn 500 nghìn thôi.

Vợ tôi sau vài lần đi xem xe cùng chồng thấy gian nan nên bảo “thôi anh cứ quyết, tài chính chỉ có vậy anh chọn xe nào cũng được, chỉ cần đi tốt và an toàn là được”. Thế là vợ tôi đẩy trách nhiệm hết cho tôi, tôi bắt đầu suy nghĩ lại lựa chọn của mình, không cần quan trọng yếu tố hình thức nữa mà tập trung vào công năng sử dụng.

Tôi vẫn giữ quan điểm không chọn mua xe mới vì xe mới mất giá nhanh. Mặc dù tôi đã có bằng lái xe được 10 năm, nhưng ít lái, di chuyển ở Hà Nội đường sá đông đúc, hay gặp va chạm, xước xát, do vậy chọn một chiếc xe cũ cho kinh tế sau này lái thành thục và có điều kiện sẽ đổi xe sau.

Tôi cũng không chọn một chiếc xe phân khúc cao mà đời quá sâu vì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa khá tốn kém. Cuối cùng, sự suy tính lại đó cùng việc đi xem xe, tôi gặp được một chiếc Toyota Vios phiên bản G đời 2019, chiếc xe này chủ cũ đi được gần 13.000 km. Sau khi thỏa thuận giá với cửa hàng, tôi cho xe vào hãng kiểm tra, thấy không có vấn đề gì lớn, chỉ va quệt nhẹ, có lịch sử bảo dưỡng và bảo hiểm của hãng, vậy là tôi chốt luôn.

Lần đầu mua ô tô: Tôi suýt dính xe đâm đụng, tua km - Hình 2

Chiếc xe đầu tiên anh Phạm Công Lưu (Thanh Trì, Hà Nội) sở hữu sau nhiều lần xem xe cũ đời sâu (ảnh do nhân vật cung cấp)

Lần đầu mua ô tô: Tôi suýt dính xe đâm đụng, tua km - Hình 3

Lần đầu mua ô tô, anh Phạm Công Lưu (Thanh Trì, Hà Nội) đã cẩn thận đưa xe vào chính hãng kiểm tra (ảnh do nhân vật cung cấp)

Kết quả chiếc xe cuối cùng lại khác hoàn toàn với dự tính ban đầu, mua chiếc xe này tôi tiết kiệm gần 100 triệu so với mua xe mới tại thời điểm đó.

Sau một năm sử dụng, tôi thấy với nhu cầu của gia đình thì chiếc xe mình mua khá ổn. Xe ngồi rộng rãi, mỗi lần về quê trở 3 người lớn và 2 đứa trẻ khá thoải mái, cốp xe rộng, để được nhiều đồ đạc. Bà xã cũng rất vui bảo xe này ngồi rộng hơn cả Mazda 3 lần trước đi xem.

Đợt Tết 2021 vừa rồi lại xuất hiện dịch Covid, vợ chồng tôi không phải lo lắng về việc di chuyển bằng phương tiện gì về quê nữa. Thứ hai, chi phí nhiên liệu khá tiết kiệm, do hai vợ chồng cơ quan gần nhau, nên sáng nào hai vợ chồng cũng chở con đi học rồi đi làm.

Nhà tôi ở gần khu vực Pháp Vân, cơ quan ở khu vực Cầu Giấy, tôi cứ lên đường trên cao đi, tính ra mỗi ngày đi khoảng 35km, mà một tháng chi phí tiền xăng chỉ quanh quanh 1 triệu đồng/tháng.

Thứ ba, con cái đi học cũng sạch sẽ, an toàn hơn. Còn về sức khỏe , tôi thấy thật sự cải thiện. Trước đây, tôi đi xe máy trên cung đường vành đai 3 phía dưới, thường xuyên tắc đường, lúc tắc thì làn xe máy thải ra khí còn ô nhiễm hơn cả ô tô. Đặc biệt những ngày trời mưa thì cảnh tưọng vừa tắc đường, vừa mưa ướt vừa ngửi khói xe đúng là đặc sản của thành phố, Lúc ấy, mới hiểu giá trị của xe ôtô.

Tiếp theo, với tôi chiếc xe phân khúc hạng B trang bị như vậy là đầy đủ những an toàn cần thiết như 7 túi khí, cân bằng điện, phanh đĩa bốn bánh… Hơn nữa tôi thấy chi phí bảo dưỡng của xe cũ ng khá phải chăng.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là xe vỏ hơi mỏng. Một lần, tôi lùi xe không quan sát kỹ, thế là rách vỡ cản sau. Một lần khác, tôi bị một chiếc xe máy tông vào sau, khi xuống xe tôi phát hiện cản sau bị lõm, còn người đi xe máy đã phóng bỏ đi nhưng rất may xe tôi có bảo hiểm xe nên chi phí sửa chữa trong hãng cũng không quá đắt đỏ và dịch vụ làm khá nhanh.

Lần này, dịch Covid-19 đang trở lại, tôi vẫn thấy khá ưng ý với lựa chọn của mình. Cũng nhiều người hỏi tôi với tầm tiền đó sao không chọn xe cũ khác phân khúc C như Elantra , Cerato … thậm chí phân khúc D đời sâu hơn như Camry, Nissan Teana…? Nếu tôi am hiểu, có kinh nghiệm về xe thì tôi sẽ chọn những chiếc xe phân khúc cao đời sâu. Còn bản thân tôi ít am hiểu về xe, nhu cầu chỉ cần quan tâm yếu tố bền tốt, chi phí thấp, phù hợp với gia đình và bản thân là được. Do vậy, chiếc xe đầu tiên hoàn toàn hợp lý với gia đình tôi.

Qua bài viết, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng, mua một chiếc xe quyết định cuối cùng vẫn là ở chính các bạn nhưng việc đầu tiên là cân nhắc về tài chính và nhu cầu sử dụng xe cho mục đích là gì thì chúng ta sẽ sàng lọc được những mẫu xe phù hợp với mình.

Và tôi cho rằng đi mua một chiếc xe cũ ng là một cái duyên nữa. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn thích hợp và tìm mua được chiếc xe như ý!

6 điều cần lưu ý trước khi xuống tiền mua ô tô

Để mua được chiếc ôtô đáp ứng đúng nhu cầu, có giá trị sử dụng lâu dài và phù hợp với điều kiện tài chính không phải là điều dễ dàng. Vì thế đừng bỏ qua các yếu tố quan trọng dưới đây.

6 điều cần lưu ý trước khi xuống tiền mua ô tô - Hình 1

Nghiên cứu

Khi chuẩn bị mua xe, bạn cần trả lời một số câu hỏi sau:

- Bạn đang "kết" thương hiệu, mẫu xe, kiểu dáng nào?

- Bạn định mua xe để chở bao nhiêu người, có thường xuyên vận chuyển thiết bị hay đồ đạc gì không?

- Bạn lái xe bao nhiêu km mỗi ngày, trên đường nội đô, đường cao tốc, hay địa hình khó? Bạn có cần một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu do thường xuyên phải chạy đường dài hay không?

- Bạn sống ở đâu? Khí hậu/thời tiết có ảnh hưởng lớn đến loại xe bạn sẽ sở hữu không?

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định rõ bản thân cần xe ô tô, xe tải, SUV hay... xe máy.

Tài chính

Nếu bạn định vay tiền mua ô tô thì phổ biến nhất là một trong hai lựa chọn: vay ngân hàng, hoặc cá nhân.

Hãy luôn ghi nhớ rằng giá xe không bao gồm các chi phí như lãi suất, phí dịch vụ, thuế phí, bảo hiểm, và một số trang bị không có sẵn trên xe nhưng luôn được coi là cần thiết, như dán phim cách nhiệt, camera hành trình, giá nóc...

Giấy tờ

Dù mua xe từ người bán tư nhân hay một đại lý có tên tuổi, điều quan trọng là chiếc xe phải có giấy tờ rõ ràng và có thể dễ dàng chuyển nhượng. Hãy đảm bảo rằng những yếu tố như giá cả đã được thương lượng, tiện ích bổ sung, các tùy chọn cao cấp... có trong thỏa thuận bằng văn bản. Thỏa thuận, hợp đồng phải cụ thể, rõ ràng, để tránh bị thiệt khi có vấn đề phát sinh.

6 điều cần lưu ý trước khi xuống tiền mua ô tô - Hình 2

Bảo hiểm

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là một giải pháp giúp bảo vệ tài sản cho bạn. Việc liên hệ với các công ty bảo hiểm để nhận báo giá bảo hiểm ô tô toàn diện là vô cùng quan trọng. Giá, chế độ bảo hiểm, chính sách bồi thường... có thể rất khác nhau giữa các công ty. Sau khi tham khảo giá từ nhiều công ty, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm của công ty có mức giá và quyền lợi phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu không có điều kiện mua bảo hiểm xe toàn diện, hãy xem xét bộ phận nào của xe dễ bị hỏng hóc thì mua bảo hiểm.

Lái thử

Trước khi mua một chiếc xe ô tô, chắc chắn không thể bỏ qua một phần quan trọng đó là lái thử. Chỉ có trực tiếp lái thử, bạn mới có được những trải nghiệm chân thật, để từ đó đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Đừng vội vàng quyết định mua một chiếc xe mà bạn chưa thực sự ưng. Nếu bạn chưa hài lòng với cảm giác lái trên chiếc xe đó, hoặc một tính năng nào bạn mong muốn mà chiếc xe chưa đáp ứng được, hãy trao đổi cụ thể với nhân viên bán hàng. Họ có thể giới thiệu một chiếc xe khác thực sự là "chân ái" của bạn.

Kiểm tra xe

Kiểm tra tình trạng xe là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần thực hiện trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Việc này nên do người thợ lành nghề thực hiện nhằm kiểm tra tình trạng hoạt động và chế độ bảo dưỡng của tất cả các hệ thống.

Bạn có thể nhìn qua thấy chiếc xe kiểu dáng đẹp, số km xe đã đi ít, 1 chủ sở hữu, sạch sẽ... nhưng có thể người thợ cơ khí sẽ nói cho bạn chính xác động cơ có vấn đề do chủ trước không bảo dưỡng xe đúng cách, hoặc lốp xe nhìn trông khá mới nhưng các rôto phanh rất tã...

Dù mua xe mới hay xe cũ, hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn tìm mua được một chiếc xe ưng ý với giá cả hợp lý nhất. Bạn cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế từ những người bạn đã mua xe ô tô để có thể đưa ra những quyết định chính xác và lái xe an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư thông tin VinFast Lux A2.0 giá chỉ còn từ 681 triệu đồng
09:49:10 16/06/2021
Giảm giá mạnh chỉ còn hơn 400 triệu, vì sao Suzuki Ciaz vẫn bị người dùng Việt 'ngó lơ'
21:04:13 16/06/2021
Honda HR-V 2021 ra mắt với diện mạo mới, sắp về Việt Nam
10:14:02 17/06/2021
Giảm đến 100 triệu đồng, lăn bánh Mazda 6 còn bao nhiêu?
09:54:26 16/06/2021
Người dùng vẫn chưa hài lòng dù Suzuki Ciaz giảm giá 60 triệu đồng
09:43:42 16/06/2021
Lý do đừng mua ô tô Mazda máy xăng vào lúc này?
17:49:56 17/06/2021
Nissan Note Aura 2022 ra mắt, giá từ 546 triệu đồng
17:07:21 16/06/2021
Tuổi trung bình ô tô tại Mỹ tăng cao kỷ lục do người dân ngại mua xe mới
09:43:29 17/06/2021
Những mẫu SUV 5 chỗ cỡ nhỏ giá rẻ đáng quan tâm trong năm 2021
14:52:05 16/06/2021
Các nhà sản xuất ô tô Thái Lan lo ngại về chuẩn khí thải mới của Việt Nam
18:09:26 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Bị hỏi về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" đang rầm rộ, Duy Mạnh gây ngỡ ngàng vì câu trả lời đối lập hẳn với Phương Thanh
22:05:15 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021
Bị nghi rạn nứt, Ngô Thanh Vân cuối cùng đã có động thái làm rõ mối quan hệ hiện tại với Huy Trần!
22:07:59 17/06/2021
Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này
23:25:53 17/06/2021
Hari Won "phát cuồng" trước quý tử nhà Hồ Ngọc Hà
22:37:15 17/06/2021

Tin mới nhất

Điểm danh những ôtô sở hữu công nghệ hiện đại nhất năm 2021

05:39:25 18/06/2021
Bên cạnh các tính năng tự lái và hỗ trợ an toàn, có rất nhiều các thiết bị công nghệ hiện đại khác của loạt mẫu xe năm 2021 dưới đây đảm bảo chủ xe sẽ luôn hài lòng nhất.

Những mẫu xe có thiết kế chỗ ngồi độc lạ nhất thế giới

05:35:11 18/06/2021
Bên cạnh động cơ và các tính năng điện tử hiện đại, cách thiết kế chỗ ngồi của xe ô tô cũng có thể tạo nên bước đột phá và gây ấn tượng với nhiều khách hàng trên thế giới.

Lincoln đặt mục tiêu các mẫu xe điện đạt một nửa doanh số năm 2026

05:32:24 18/06/2021
Thương hiệu Lincoln của hãng sản xuất ô tô Ford (Mỹ) đặt mục tiêu đạt một nửa doanh số ô tô là các mẫu xe điện (EV) vào năm 2026, khi dự kiến sẽ bán toàn bộ là EV trong thập niên tới.

Top 7 xe hơi cỡ nhỏ giá rẻ tốt nhất năm 2021: Vinh danh Kia Cerato

05:29:17 18/06/2021
Kênh Auto Interior Time vừa gợi ý cho khách hàng 7 xe hơi cỡ nhỏ tốt nhất năm 2021. Cả 7 cái tên này đều có mức giá dưới 20.000 USD.

Chiếc ô tô 4 chỗ Trung Quốc vừa ra mắt giá chỉ hơn 200 triệu đồng có gì hấp dẫn?

21:59:31 17/06/2021
Chiếc ô tô 4 chỗ Baojun Valli 2021 vừa ra mắt thị trường Trung Quốc với mức giá siêu rẻ chỉ hơn 200 triệu đồng.

Doanh số bán ra giảm sút, hãng xe ôtô đua nhau giảm giá để kích cầu

21:33:20 17/06/2021
Trong bối cảnh chung của thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, từ đầu tháng Sáu các hãng ôtô, đại lý đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe, có mẫu ưu đãi mạnh nhất lên đến gần 200 triệu đồng.

Nidec: Xe điện giá rẻ sẽ thúc đẩy nhu cầu mua ôtô tăng mạnh

21:28:36 17/06/2021
Ông Jun Seki, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất thế giới Nidec ngày 17/6 dự báo, nhu cầu ôtô sẽ tăng gấp đôi khi các loại xe điện giá rẻ của Trung Quốc xuất hiện.

Những cú đâm này cho thấy Toyota Highlander xứng đáng nhận điểm an toàn 5 sao

21:25:15 17/06/2021
Toyota Kluger – Toyota Crown SUV ra mắt tại Trung Quốc hồi tháng 4 vừa chinh phục ANCAP bằng mức đánh giá 5 sao cùng các thang điểm cá nhân đỉnh cao.

Giữ giá như Lexus LS 460L: 8 năm tuổi vẫn rao bán 3,5 tỷ đồng, ODO chỉ 2.600km/năm

20:56:19 17/06/2021
Trước khi bị thay thế bằng LS 500, Lexus LS 460L là mẫu sedan cạnh tranh với BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class hay Audi A8.

Tài xế Việt tá hỏa vì ghế da ô tô bị đốt cháy bởi một tác nhân rất dễ gặp

20:52:56 17/06/2021
Phần da nội thất của chiếc ô tô đã bị cháy do chủ xe để một chai nước bên trong rồi đỗ dưới trời nắng - tình huống mà rất nhiều người có thể gặp phải trong những ngày hè này.

Ôtô Suzuki giảm giá tới 60 triệu đồng

20:49:29 17/06/2021
Đa số các mẫu xe của Suzuki như Ciaz, XL7, Ertiga đều được giảm giá với các mức khác nhau để đẩy tồn kho và kích cầu thị trường.

Bản độ Mercedes-AMG G 63 Mansory giới hạn 10 chiếc có gì đặc biệt?

20:18:52 17/06/2021
Bản độ Mercedes-AMG G 63 của Mansory chỉ được sản xuất giới hạn 10 chiếc. Xe được nâng cấp ngoại hình cơ bắp hơn, động cơ được tăng hiệu suất.

Phiên bản giá rẻ của SUV cỡ nhỏ Toyota Raize dùng động cơ 1.2L

20:07:10 17/06/2021
Tại Indonesia, Toyota Raize vừa được bổ sung phiên bản giá rẻ sử dụng động cơ 3 xi-lanh 1.2L, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Bảng giá xe KIA tháng 6/2021: Ưu đãi cao nhất đến 65 triệu đồng

19:23:32 17/06/2021
Trong bảng giá xe ô tô KIA tháng 6/2021, gồm KIA Morning, KIA Soluto, KIA Cerato, KIA Rondo, KIA Seltos, KIA Optima, KIA Sorento, KIA Sedona, KIA Quoris với giá bán từ 304 triệu đến 2,708 tỷ đồng.

Kia hợp tác với Uber cung cấp xe điện ở châu Âu

18:38:40 17/06/2021
Kia Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc cho biết họ đã hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Uber Technologies Inc. của Mỹ để phân phối sản phẩm xe điện của họ ở châu Âu.

Điểm mặt những mẫu ôtô giá khoảng 500 triệu bán chạy nhất tháng 5

18:35:00 17/06/2021
Trong tháng 5 có đến 4 mẫu xe ôtô có giá bán niêm yết dưới 500 triệu đồng nằm trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Kinh nghiệm lái xe: Cách sử dụng hộp số tự động 10 cấp trên Ford Everest Sport

18:24:44 17/06/2021
Người tiêu dùng hẳn đã quá quen thuộc với các loại hộp số tự động thông thường, nhưng với hộp số tự động 10 cấp trên Ford Everest Sport sẽ có một số tính năng mà bạn có thể bỏ qua; tính năng Giới hạn số tiến, chuyển nhanh từ MT và AT…

Toyota Vios G đối đầu Kia Cerato Luxury trong tầm giá 600 triệu đồng

18:02:06 17/06/2021
Phiên bản G của Toyota Vios có giá bán dễ chịu và chi phí sử dụng tiết kiệm hơn, trong khi Kia Cerato Luxury chiếm ưu thế về thiết kế và trang bị tiện nghi.

Cuộc chiến phân khúc CUV: Hyundai Kona liệu có lép vế trước Kia Seltos

17:57:59 17/06/2021
Hyundai Kona đang ưu đãi lên đến 70 triệu đồng liệu có đấu lại doanh số của Kia Seltos trong tháng 6 này.

Suzuki Swift bản nâng cấp ra mắt

17:53:59 17/06/2021
Mẫu hatchback cỡ B được Suzuki nâng cấp nhẹ ở ngoại thất, nội thất có phối màu mới, thêm màn hình giải trí 10 inch, nhập khẩu từ Thái Lan.

Giảm thiểu tai nạn giao thông với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới - Mobileye630

17:21:56 17/06/2021
Cơ hội trải nghiệm sản phẩm công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn hàng đầu Thế giới với chương trình khuyến mại đặc biệt, tri ân khách hàng từ nhà phân phối ThienMinh Autosafety.

Indonesia sẽ cấm bán xe chạy xăng, dầu từ năm 2050

15:24:39 17/06/2021
Từ năm 2040, chỉ có xe máy điện được phép bán ở Indonesia, và từ năm 2050, ô tô chạy xăng, dầu sẽ hoàn toàn bị cấm cửa trên thị trường.

Thị trường Mỹ "tranh" nguồn cung xe cũ với Canada

15:21:57 17/06/2021
Cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn không chỉ khiến thị trường ô tô Mỹ dần quen với tình trạng đại lý bán xe chênh giá, mà còn phải tranh cả nguồn cung xe cũ với Canada.

Volkswagen Beetle 10 năm tuổi giá ngang KIA Morning tại Việt Nam

15:00:50 17/06/2021
Volkswagen Beetle đời 2011 có giá bán lại quanh mức 350 triệu đồng, phù hợp với phụ nữ thích xe có phong cách và cá tính.

SsangYong sắp ra mắt ôtô điện đầu tiên

14:15:16 17/06/2021
Hãng xe suýt phá sản nỗ lực thu hút các nhà đầu tư bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt các mẫu xe điện.

'Xe có cửa sổ trời thể hiện đẳng cấp'

14:12:51 17/06/2021
Đang chạy xe sedan cỡ B bản đặc biệt có cửa sổ trời, tôi thấy khá tự hào và thật sự hài lòng vì tiện ích này.

Tesla được kêu gọi cho các đối thủ dùng chung hệ thống sạc

14:07:10 17/06/2021
Bộ trưởng Giao thông của quốc gia Tây Âu đang thuyết phục hãng xe điện Mỹ mở hệ thống sạc Supercharger cho cả các hãng xe khác sử dụng cùng.

Maserati GranTurismo thế hệ mới sẽ là ôtô điện

14:02:57 17/06/2021
Maserati GranTurismo thế hệ mới đang trong quá trình thử nghiệm. Nhiều khả năng đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Italy.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/6: USD tăng giá không ngừng

Thế giới

06:58:27 18/06/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/6 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng không ngừng và lên đỉnh 2,5 tháng so với các đồng tiền khác trong bối cảnh Fed đã bất ngờ thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ.

Giá tiêu hôm nay 18/6: Thế giới tăng, cao nhất 74.000đ/kg; giá tiêu Việt có thể tăng ‘nóng’ trở lại

Đời sống

06:50:45 18/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 18/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.250 Rupee/tạ (cao nhất), 41.388,9 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng so với phiên hôm qua.

Đính kim cương lên răng và những cách làm đẹp không giống ai ở showbiz

Sao âu mỹ

06:26:51 18/06/2021
Nhiều ngôi sao như Pharrell Williams, Post Malone không ngại chi số tiền lớn để sở hữu vẻ ngoài độc lạ, không giống ai.

Hương Ly và Tăng Phúc tạo hit ngay lần đầu song ca

Nhạc việt

06:24:25 18/06/2021
Lần đầu tiên kết hợp với nhau, Tăng Phúc và Hương Ly đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí top 2 #zingchart real-time với bản song ca Khi thế giới đó mất đi.

De Bruyne tỏa sáng giúp Bỉ lội ngược dòng ấn tượng trước Đan Mạch

Bóng đá thế giới

06:23:07 18/06/2021
Tiền vệ De Bruyne trở lại đúng lúc giúp Bỉ đánh bại Đan Mạch với tỉ số 2-1.

Thủ môn Tấn Trường chia sẻ về công việc streamer: Đầu tư dàn máy xịn xò, cao nhất có 400 mắt xem

Game online

06:19:19 18/06/2021
Trong buổi livestream gần 1 tiếng đồng hồ mới đây, thủ môn Tấn Trường lần đầu chia sẻ về công việc streamer.

Nhan sắc MC Thanh Mai gần 30 năm trước

Sao việt

06:18:19 18/06/2021
Ở tuổi đôi mươi MC, diễn viên Thanh Mai toả sáng với nhan sắc dịu dàng, vóc dáng cân đối nên rất đắt show chụp ảnh áo dài.

"Ông chú" thủ môn Tấn Trường kể về tuổi thơ dữ dội: Ba mẹ ly hôn từ khi 4 ngày tuổi, từng ăn cắp vặt vì nghèo

Sao thể thao

06:16:04 18/06/2021
Ít ai biết rằng phía sau những pha tấu hài hay câu nói mặn mòi của ông chú Tấn Trường lại là một tuổi thơ vô cùng dữ dội.

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người

Sự kiện nóng

06:13:47 18/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 18/6 cho biết có thêm 81 ca mắc COVID-19 trong nước tại TPHCM và Bắc Giang, riêng TPHCM đã 61 ca. Đến nay Việt Nam đã có 12.231 bệnh nhân COVID-19.

Vì mặc cảm về ngoại hình nên cô vợ nghĩ ra chiêu cực độc đáo giúp chồng phấn khích với "cuộc yêu" mà không một lời chê bai

Kiến thức giới tính

06:11:25 18/06/2021
Có những khiếm khuyết quá lớn khiến mình không dễ gì vượt qua để tự tin với cuộc yêu. Học cách sống chung với nó có lẽ là giải pháp tốt hơn, L. chia sẻ.

5 sao Hàn từng lớn lên trong cảnh nghèo

Sao châu á

06:10:39 18/06/2021
Các nghệ sĩ Hàn Quốc IU, Lee Hyori... từng trải qua những năm tháng tuổi thơ nhiều khó khăn, vất vả.

Phản ứng của 2 thủ môn nổi tiếng khi Việt Nam đá vòng loại: Văn Lâm đi comment khắp nơi, Bùi Tiến Dũng im hơi lặn mất tăm

Bên lề sân cỏ

06:08:24 18/06/2021
Cùng là hai cái tên không tham gia thi đấu vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, tuy nhiên Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng đều có phản ứng rất khác nhau.

Mẹ ở Sài Gòn sử dụng phụ kiện "nhỏ nhưng có võ", hô biến góc lưu trữ cho ngôi nhà gọn gàng, tinh tươm

Sáng tạo

06:08:06 18/06/2021
Những chiếc hộp theo phong cách tối giản minimalism được Bình Nhi mua với giá chỉ từ 129K giúp lưu trữ được nhiều đồ dùng lại dễ tìm kiếm.

2 cách nấu chè bí đỏ đậu đen và khoai lang thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

06:07:45 18/06/2021
Thời tiết nắng nóng mà có món chè bí đỏ thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp trổ tài nấu món chè bí đỏ đậu đen và chè bí đỏ khoai lang thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé!

Tự "chôn" mình xuống đất để thử lòng chó cưng, chàng trai nhận về kết quả rớt nước mắt

Netizen

06:03:47 18/06/2021
Kết cục của màn thử lòng này khiến cho cả người trong cuộc lẫn người xem đều vô cùng cảm động.