Làm việc ở nhà mùa dịch Covid-19: 5 điều giúp bạn luôn vui khỏe!

Giữ mục tiêu , cân bằng chơi và làm, thiết kế góc làm việc , chú ý ăn uống, kết nối bạn bè … là 5 điều cần làm để duy trì sức khỏe khi làm việc ở nhà mùa dịch Covid-19 .

Làm việc ở nhà mùa dịch Covid-19: 5 điều giúp bạn luôn vui khỏe! - Hình 1

Hãy tạo góc làm việc tại nhà đủ thoáng, có ánh sáng tự nhiên – N.N.M

Dịch Covid-19 khiến nhiều người phải làm việc ở nhà trong thời gian dài. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần thoải mái nhất có thể?

“Ham chơi hơn làm”

Tiến sĩ xã hội học – chuyên gia tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy – chia sẻ tình trạng làm việc ở nhà quá lâu làm gia tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tâm lý: “Có rất nhiều vấn đề tâm lý ngoài chuyện ‘ham chơi hơn làm’, nhiều người rơi vào trạng thái mất phương hướng, không biết làm để làm gì. Thậm chí còn có suy nghĩ ‘cuối cùng kiếm tiền để làm gì’ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp…”.

Làm việc ở nhà mùa dịch Covid-19: 5 điều giúp bạn luôn vui khỏe! - Hình 2

Tiến sĩ xã hội học, chuyên gia tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy – LÊ NAM

Trong thời điểm này, tiến sĩ Thúy nghe nhiều tâm sự: “Tự nhiên họ mất động lực làm việc. Họ cảm thấy mệt mỏi và nhìn tương lai vô định, thành ra động lực, mục tiêu làm việc không có, nhiều người bị chao đảo”.

Một vấn đề có thể gặp trong thời gian này là bị trầm cảm. Chuyên gia cảnh báo: “Nhiều bạn trẻ trong giai đoạn này dễ rơi vào trầm cảm, tự nhiên mất hết hứng thú, ăn ngủ không điều độ, thành ra dẫn đến con người ù lì, nhất là những bạn không chịu vận động, tập luyện thể thao … thì cả thân và tâm đều không có năng lượng”.

Video đang HOT

Tiến sĩ Thúy khẳng định, một trong những biểu hiện của trầm cảm chính là mất hứng thú vào niềm vui trước đây từng có. “Mình cảm thấy hứng thú với chuyện này chuyện kia, tràn đầy mục tiêu khát vọng. Bây giờ mình mất hết”, đây chính là dấu hiệu của việc trầm cảm, tiến sĩ Thúy nói.

Tiến sĩ Thúy cho biết thêm, giai đoạn này, chị tư vấn khá nhiều người bị trầm cảm. “Tất nhiên những người đó gặp phải nhiều vấn đề khác trước đó rồi chứ không phải vì ở nhà mà họ trầm cảm…”, chị Thúy chia sẻ.

5 việc cần làm để cải thiện tâm lý, sức khỏe

Trước các vấn đề trên, chuyên gia tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy có một số gợi ý cụ thể.

Đầu tiên, luôn giữ được mục tiêu của mình. Mình phải biết mình muốn gì, mình phải có mục tiêu, thì dù làm việc ở nhà hay ở đâu, mình mới hướng vào mục tiêu đó mà không bị chệch. Có thể có những lúc mình chán, mình muốn chơi, nhưng sau đó mình quay lại được vì có mục tiêu.

Thứ hai, phải duy trì được sự cân bằng giữa “chơi với làm”. Tiến sĩ Thúy nói duy trì bằng cách tập thể dục, thư giãn một cách kỷ luật, có kế hoạch. “Tôi rất thích một thông điệp trong cuốn sách là kỷ luật bằng tự do. Khi mình có kỷ luật mình mới tự do được chứ nếu mình để chạy theo thói quen là ngủ vùi, xem tivi hay lướt mạng hay xem phim thì tự nhiên mình bị mất rất nhiều thời gian mà nó phân tán việc làm của mình”, tiến sĩ Thúy chia sẻ.

Làm việc ở nhà mùa dịch Covid-19: 5 điều giúp bạn luôn vui khỏe! - Hình 3

Một góc làm việc của bạn Phạm Minh Trí – NVCC

Thứ ba, thiết kế góc làm việc ở nhà như một văn phòng nhỏ, có bàn làm việc, có chỗ ngồi đàng hoàng, thậm chí mình mặc một cái áo tử tế. “Nếu mình nằm ra giường hay làm việc trong không gian quá luộm thuộm thì rất dễ chơi, không làm đâu. Nhất là thời buổi dịch Covid-19 đã thế này thì chẳng biết mình phải làm việc online đến bao giờ đâu. Cho nên lời khuyên là bạn thiết kế một góc làm việc rất nghiêm túc”, tiến sĩ Thúy đánh giá đây là kỹ thuật ngắt không gian chơi và làm, ngắt tâm trạng chơi và làm ra.

Thứ tư, luôn chú ý đến việc ăn uống. “Nếu bạn có kế hoạch làm việc, đang có công việc phải làm thì bạn không nên ăn. Bạn chỉ nên ăn khi bạn xong việc thôi. Hầu hết những người làm việc về đầu óc họ cũng thấy câu ‘căng da bụng thì chùng da mắt’ rất đúng. Cùng lắm ăn nhẹ thôi rồi làm việc đi, làm xong việc rồi bạn quay ra thỏa mãn cho bạn bằng đồ ăn gì đấy”, tiến sĩ Thúy khuyên.

Cuối cùng, luôn phải kết nối với bạn bè và đồng nghiệp. “Đôi khi chính họ cùng mình tạo ra nhóm làm việc, cùng trao đổi để nhắc nhau làm, chứ không rất dễ quên việc hoặc để công việc đó trì hoãn”, tiến sĩ Thúy bộc bạch.

Chạy bộ mỗi sáng

Phạm Minh Trí (25 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nhân viên truyền thông một công ty ở Q.10, TP.HCM, cho biết bắt đầu từ một tháng nay, Trí đã được công ty cho làm việc tại nhà tuần 2 buổi để phòng dịch Covid-19.

Trí chia sẻ: “Mình luôn giữ chế độ sinh hoạt đều đặn như duy trì chạy bộ mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều, ăn thì cứ đúng giờ: 8 giờ 30 – 12 giờ – 19 giờ. Cơm luôn đủ tinh bột, thịt, rau, trái cây”. Để duy trì thói quen này, Trí mất tầm 2 tháng hoạt động liên tục. “Thời gian đầu khá là khó khăn chủ yếu là phải có ý chí, cơ bản là mình có mục tiêu”. Trí cho biết giai đoạn đầu gặp khó khăn trong việc thức dậy sớm. “Mình đặt mục tiêu mỗi ngày dậy sớm hơn 5 phút cho đến khi đạt được 5 giờ 30. Giờ thì cứ đều đặn 10 giờ 30 phút mình ngủ, 5 giờ 30 mình thức và bắt đầu buổi sáng”, Trí nói.

Ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa

Trong khi đó, Nguyễn Anh Tuấn (29 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) làm công việc desinger tại nhà đã gần 1 năm nay chia sẻ: “Mình dậy lúc 6 giờ tập thể dục, mỗi ngày uống 1 ly nước cam, 1 viên vitamin tổng hợp, ăn uống đúng giờ, không bỏ cữ, ăn trái cây nữa. Cố gắng dành 1 giờ đi ra ngoài đường hít thở không khí”.

Là cơ hội để tái lập chế độ ăn uống, thư giãn

Bạn Nguyễn Ngọc Mai (28 tuổi, ngụ quận Q.1, TP.HCM) có cách sống rất khoa học khi làm việc tại nhà: “Trước hết là mình tuân thủ giờ giấc làm việc như đi làm ở cơ quan. Bố trí một góc làm việc đủ thoáng, có ánh sáng tự nhiên và nếu được thì chăm chút cho nó có sức sống một chút (như đặt một chậu cây xanh chẳng hạn). Làm việc ở nhà dễ gây bí bách và muốn nằm lên giường nhưng nếu chăm chút góc làm việc tạo được sự thoải mái và hứng khởi thì sẽ đỡ chán hơn nhiều”.

Bí quyết để luôn giữ tinh thần tích cực của Nguyễn Ngọc Mai là tự tạo niềm vui cho mình ở những thời gian nghỉ bằng việc tự nấu ăn. “Để giữ gìn sức khỏe thì việc ăn uống lành mạnh và điều độ rất quan trọng. Hãy xem đây là cơ hội để mình tái lập chế độ ăn, thay vì ăn nhanh hay bỏ bữa như khi đi làm ở công sở. Mình cũng tranh thủ tập thể dục tại nhà, có thể chỉ bằng vài động tác giãn cơ sau khoảng 1 tiếng ngồi ở bàn làm việc cũng được. Lâu lâu nên thư giãn bằng những bản nhạc mình thích”.

Làm việc ở nhà mùa dịch Covid-19: 5 điều giúp bạn luôn vui khỏe! - Hình 4

Vắc xin RNA có thể chống lại các biến thể của COVID-19

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Qatar cung cấp bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy vắc xin COVID-19 Pfizer - BioNTech có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự lây lan của chủng B.1.351-một biến thể nghiêm trọng của COVID-19.

Biến thể B.1.1.7, được xác định lần đầu tiên ở Anh, đã khiến quốc gia vùng Vịnh có số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt. Biến thể B.1.1.7 có khả năng lây lan nhanh hơn so với các chủng SARS-CoV-2 trước đây. Đây là biến chủng đang gây nên sự bùng phát mạnh của đại dịch COVID-19 ở Anh cũng như các nước châu Âu.

Chủng B.1.1.7 có khả năng lây nhiễm lớn, tải lượng virus tăng gấp bốn lần so với chủng trước đây. Thời gian đào thải mầm bệnh ra ngoài cũng rất cao và rất ngắn, tỷ lệ lây nhiễm tăng 70% so với chủng cũ.

Nhiều tuần sau đó, chủng B.1.351 liên quan đến tái nhiễm và làm giảm hiệu quả của vắc xin cũng tăng mạnh. Biến thể phát hiện ở Nam Phi - B.1.351 có tốc độ lây nhiễm nhanh hơn 20-200% so với chủng ban đầu, là chủng có tốc độ lây lan mạnh nhất hiện nay. Biến thể này có một số điểm tương đồng với biến thể lần đầu tiên được xác định ở Anh và dường như cũng dễ lây lan hơn, nhưng không có bằng chứng cho thấy gây chết người nhiều hơn.

Vắc xin RNA có thể dập tắt các biến thể

Các thử nghiệm lâm sàng ở Nam Phi đã đưa ra giả thuyết rằng các vắc xin sẽ thất bại khi chống lại các biến thể như vậy. Tuy nhiên, mới đây, các nhà nghiên cứu ở Qatar đã tìm được một số bằng chứng thuyết phục cho thấy, các vắc xin hiện tại có thể dập tắt các biến thể như B.1.351. Pfizer - BioNTech và Moderna đang phát triển một loại vắc xin RNA cải tiến với mục tiêu là B.1.351. Kết quả của Moderna cho thấy rằng liều nhắc lại của vắc xin cải tiến sẽ kích phát phản ứng mạnh mẽ chống lại B.1.351.

Laith Jamal Abu-Raddad, nhà dịch tễ học tại Weill Cornell Medicine - Qatar ở Doha, tác giả nghiên cứu, cho biết: "Biến thể này có lẽ là loại nghiêm trọng nhất trong số tất cả các biến thể. Tuy nhiên, chúng tôi có các công cụ kiểm soát các ca nhiễm nghiêm trọng".

Vắc xin RNA có thể chống lại các biến thể của COVID-19 - Hình 1

Các liều vaccine Pfizer - BioNTech đang được chuẩn bị ở Toronto, Canada.

Nhóm của Abu-Raddad đã phân tích hàng chục nghìn ca nhiễm COVID-19 ở Qatar từ khi bắt đầu tiêm chủng vào cuối tháng 12/2020 đến cuối tháng 3/2021. B.1.1.7 và B.1.351 là các chủng virus corona chủ yếu trong suốt giai đoạn này và từ giữa tháng 2, mỗi biến thể chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm của cả nước.

So sánh tỷ lệ nhiễm SARS-CoV-2 ở những người tiêm vắc xin với những người không được tiêm cho thấy: Những người được tiêm 2 liều vắc xin Pfizer - BioNTech có nguy cơ mắc COVID-19 do B.1.351 gây ra thấp hơn 75% và do B.1.1.7 gây ra thấp hơn khoảng 90% so với những người không được tiêm chủng. Việc tiêm vắc xin RNA còn phòng được bệnh nặng do 2 chủng này gây ra.

Có khoảng 1.500 ca nhiễm do B.1.351 gây ra ở những người đã được tiêm vắc xin, nhưng chỉ có 179 trường hợp nhiễm sau khi tiêm liều thứ hai 2 tuần. Đồng thời, hầu như không có bất kỳ trường hợp nghiêm trọng nào do B.1.1.7 hoặc B.1.351 gây ra trong số những người được tiêm chủng đầy đủ.

Các nhà nghiên cứu cho hay: Mặc dù vẫn có những ca nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vắc xin, nhưng không nặng đến mức phải nhập viện và gây tử vong, ngoại trừ là trường hợp cực kỳ hiếm xảy ra.

Vắc xin RNA chống lại B.1.351 tốt hơn các loại vắc xin khác

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa họ Qatar cho thấy, mức độ các kháng thể ngăn chặn virus được kích hoạt bởi 2 liều vắc xin RNA tương đối cao, chứng tỏ khả năng chống lại B.1.351 tốt hơn so với các loại vaccine khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu vắc xin chống lại B.1.351 có hiệu quả thấp, thì dù các chương trình tiêm chủng thành công, các nước bị ảnh hưởng do chủng này cũng không thể làm giảm các ca nhiễm xuống mức như ở các nước có các chủng ít rắc rối hơn.

Tuy nhiên, nếu bảo vệ được những người có nguy cơ cao, chúng ta có thể trở về với cuộc sống bình thường, ngay cả khi các đợt dịch vẫn đang diễn ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hướng dẫn F0 cách đo huyết áp, độ bão hòa oxy tại nhà chính xác04:22Các bước tự test nhanh Covid-19 tại nhà04:04Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong09:31Có nên dùng vitamin C liều cao để phòng Covid-19?04:21Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà04:19Thai phụ tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư không phải chờ lịch hẹn03:03Ba nhân viên y tế tại Hà Nội nhiễm nCoV06:19SARS-CoV-2 sẽ luôn biến đổi, xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn03:17Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị 15: Vũng Tàu tháo chốt, Bà Rịa tiếp tục kiểm soát di biến động02:26Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer03:23Cách ly F1, F0 'đặc biệt'04:08Bác sĩ ơi: Trẻ chích ngừa sớm hay trễ hơn lịch hẹn thì có sao không?06:57Quảng Nam: Giảm mức độ cách ly người tiêm đủ 2 liều vắc xin về từ Đà Nẵng01:05:41Mất ngủ trầm trọng sau khi khỏi Covid-1937:05

Tiêu điểm

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?
01:55:48 28/09/2021
Hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp phép Nanocovax
16:40:48 28/09/2021
Sai lầm số 1 mọi người thường mắc phải khi cố gắng để có giấc ngủ ngon
01:41:58 28/09/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế: ‘Bệnh dại gây chết nhiều người chỉ sau dịch Covid-19’
14:15:01 28/09/2021
Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh COVID-19 dạng uống
08:11:59 28/09/2021
Đề nghị các địa phương nhanh chóng xử lý phản ảnh của người dân về tiêm chủng
10:12:53 28/09/2021
Nguy cơ mắc “COVID-19 đột phá” là rất thấp nếu bạn đã tiêm chủng
12:53:41 28/09/2021
Trường hợp nào cần nhập viện khi mắc Covid-19?
17:36:13 27/09/2021
Lại thêm 400.000 liều vắc xin ở Bắc Ninh nằm kho, chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng
17:48:57 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
'Cơn bão Cytokine' - hội chứng ca sĩ Phi Nhung mắc phải nguy hiểm thế nào?
19:23:31 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Mạnh Quỳnh vĩnh biệt Phi Nhung
19:55:49 28/09/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?
23:33:34 28/09/2021

Tin mới nhất

U tử cung nặng 5 kg

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cách xông phòng ở, nơi làm việc ngừa Covid-19

01:19:08 29/09/2021
Sử dụng các dược liệu hoặc tinh dầu từ sả, chanh, bạc hà, húng quế, gừng, tỏi... để xông hơi nơi ở, phòng làm việc giúp hạn chế lây nhiễm nCoV.

Cuộc cách mạng chữa ung thư không cần hóa trị

01:15:52 29/09/2021
Khi phát hiện bị ung thư vú, bác sĩ da liễu Seema Doshi hoảng sợ, may mắn bà là một trong những bệnh nhân chỉ phải dùng thuốc trị bệnh mà không cần vào hóa chất.

Bộ Y tế đề nghị tăng tốc tiêm chủng do vaccine sắp về số lượng lớn

00:31:36 29/09/2021
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19 do từ nay đến cuối năm, vaccine sẽ cập bến về nước số lượng lớn.

Trạm bơm oxy miễn phí ở trung tâm TP.HCM

00:28:49 29/09/2021
Trạm oxy di động thiết kế trong thùng container 20 feet vừa được một doanh nghiệp lắp đặt và bàn giao cho UBND quận 1 (TP.HCM) nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Những loại thuốc chứng minh hiệu quả trong điều trị COVID-19 và ngược lại

00:00:39 29/09/2021
Hãng thông tấn AFP (Pháp) đã tổng hợp lại những loại thuốc từng được thử nghiệm trong thời gian qua cho thấy kết quả tốt trong điều trị COVID-19 hoặc ngược lại.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng vaccine mRNA phòng cúm mùa

23:36:34 28/09/2021
Ngày 27/9, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) thông báo đã bắt đầu cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine phòng bệnh cúm mùa sử dụng công nghệ mRNA, tương tự như vaccine phòng COVID-19 mà hãng này đã phát triển thành công.

Triệu chứng khác nhau giữa sốt xuất huyết và Covid-19

22:03:07 28/09/2021
Virus gây sốt xuất huyết và Covid-19 có thể khiến người bệnh gặp các triệu chứng tương tự ở giai đoạn đầu như sốt, đau đầu.

Các bà mẹ có thể truyền kháng thể COVID-19 cho con qua sữa mẹ

20:20:29 28/09/2021
Một nghiên cứu của Mỹ cho kết quả những bà mẹ mới sinh từng vượt qua COVID-19 có thể truyền kháng thể virus SARS-CoV-2 cho con cái qua sữa mẹ trong 10 tháng.

Thuốc viên trị COVID-19 như thuốc cảm giúp đưa cuộc sống trở lại bình thường

20:18:49 28/09/2021
Không giống như thuốc kháng virus tiêm tĩnh mạch, thuốc viên có thể dùng để điều trị sớm COVID-19 và phân phối rộng rãi như thuốc trị cảm cúm.

Cách mẹ bầu nhiễm Covid-19 có thể vượt qua an toàn

19:54:38 28/09/2021
Nhiều mẹ trẻ đang mang bầu vô cùng lo lắng trong mùa dịch này, họ sợ nhiễm Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến con, sợ không dùng được nhiều loại thuốc thì nếu chẳng may nhiễm bệnh phải như thế nào.

Chuyên gia cảnh báo trẻ mắc bệnh nguy hiểm khi bỏ quên mũi tiêm nhắc

19:47:30 28/09/2021
TS.BS Phạm Quang Thái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cảnh báo, rất nhiều trẻ bị quên mũi tiêm nhắc trong giai đoạn 4-6 tuổi mũi vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt.

Lo ngại khi tỉ lệ trẻ tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt giảm

18:16:08 28/09/2021
Từ đợt dịch COVID-19 thứ 4, tỉ lệ trẻ em tiêm vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt tại Việt Nam giảm rõ rệt.

5 lưu ý quan trọng để phòng ngừa nguy cơ ung thư đại trực tràng

13:59:50 28/09/2021
Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Đây là căn bệnh có thể tầm soát phát hiện sớm, tiên lượng điều trị tốt ở giai đoạn sớm.

Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

13:57:33 28/09/2021
Trước đây, oxy không được quan tâm nhiều cho đến khi dịch Covid-19 ập đến, thì nguồn oxy tinh khiết trở nên cần thiết trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid tại cơ sở y tế cũng như tại nhà.

Bộ Y tế lên thực đơn dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 điều trị tại nhà

13:52:34 28/09/2021
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia đưa ra khuyến cáo dinh dưỡng cho bệnh nhân Covid-19 tại nhà và khu cách ly.

TP.HCM: Cơ sở y tế tư nhân không được thu thêm chi phí điều trị bệnh Covid-19

13:10:29 28/09/2021
Người mắc Covid-19 được ngân sách nhà nước chi trả toàn bộ chi phí và bệnh viện không được từ chối hoặc yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị Covid-19.

Cảnh giác viêm cơ tim ở trẻ trong dịch COVID-19

10:32:10 28/09/2021
Sốt, ho, mệt mỏi, buồn nôn... - những triệu chứng giống như cảm cúm - thường được phụ huynh chủ quan tự điều trị tại nhà.

Cứu bệnh nhân COVID-19 hai lần ngưng tim: 'Lo âu theo từng nhịp đập trái tim bệnh nhân'

10:28:49 28/09/2021
Rất nhiều cung bậc cảm xúc, hồi hộp lo âu theo từng nhịp đập trái tim bệnh nhân. Có những thời điểm mà chậm vài phút thì cơ hội sống sẽ qua đi vĩnh viễn, bác sĩ Nguyễn Thái Anh (Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ.

Miếng dán vắc xin hứa hẹn cách chủng ngừa Covid-19 không gây đau, hiệu quả cao

10:25:46 28/09/2021
Một nhóm nhà khoa học đã phát triển cách chủng ngừa không dùng kim thông thường, không gây đau mà lại tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn, có thể được áp dụng thay cho việc tiêm vắc xin Covid-19.

Chuyên gia chỉ ra 4 tác hại đáng ngạc nhiên khi bạn ăn tại bàn làm việc

01:47:34 28/09/2021
Hóa ra, thói quen này không tốt cho bạn. Ít ai biết rằng thói quen tưởng chừng vô hại này lại có thể tác hại đến sức khỏe như thế nào.

Xét nghiệm Covid-19 từ nước bọt có độ nhạy cao

01:39:16 28/09/2021
​Xét nghiệm Covid-19 từ nước bọt đã được chứng minh là an toàn, tiện lợi và ít tốn kém hơn so với các xét nghiệm nhanh Covid-19 hiện tại, theo Science Daily.

Có thể bạn quan tâm

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

Học hành

04:26:31 29/09/2021
Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập, hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số...

Quét mã QR với người không có smartphone thế nào

Đời sống

01:53:56 29/09/2021
Người dân có thể dùng mã QR trên căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nhờ khai báo trên ứng dụng, website và in ra để sử dụng.

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.