Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển đại học năm 2021?

Thay vì dựa vào điểm sàn, các chuyên gia khuyên thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn của năm trước và ưu tiên đặt nguyện vọng yêu thích lên trên.

Từ nay cho đến 17h ngày 5/9, thi sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Làm thế nào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyến đúng ngành học yêu thích?

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển đại học năm 2021? - Hình 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP Hồ Chí Minh năm 2021, thời điểm thành phố chưa thực hiện giãn cách xã hội.

Các chuyên gia tuyển sinh: Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân; Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP Hồ Chí Minh đưa ra những phân tích cho các thí sinh vào thời điểm vàng này.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Rà soát thông tin mã trường, mã ngành

Thời điểm này các trường đã công bố mức điểm sàn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh cân nhắc lựa chọn đúng ngành học và tăng cơ hội trúng tuyển.

Năm nay, theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định theo phương thức trực tuyến. Sau ngày 5/9, các trường cùng Bộ GDĐT tiến hành rà soát hệ thống cơ sở dữ liệu. Chậm nhất ngày 16/9 tất cả các trường trên cả nước sẽ công bố điểm trúng tuyển vào từng ngành.

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển đại học năm 2021? - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cùng các thí sinh.

. Thí sinh cần lưu ý một số thông tin cực kỳ quan trọng sau: mã trường, mã ngành/nhóm trường, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của nhà trường.

Video đang HOT

Nguyện vọng nào ghi không đúng, các em sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Đây cũng là lỗi đáng tiếc thường gặp trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến của mùa tuyển sinh năm trước. Nhiều em bấm nhầm mã số là lạc sang ngành học khác.

Việc điều chỉnh nguyện vọng được thực hiện qua hệ thống máy tính, sẽ không có sư can thiệp của hội đồng tuyển sinh, không có sự can thiệp tham vấn của thầy cô giáo vì vậy trong quá trình này, để tránh sai sót, các em nên ghi rõ các thông tin ra bản giấy, sau đó đối chiếu, nhập lên hệ thống máy tính.

Thí sinh cũng lưu ý, điểm trúng tuyển phải lớn hơn hoặc bằng mức điểm sàn xét tuyển của các trường. Nhiều trường lấy mức điểm sàn 14, 15 điểm nhưng điểm trúng tuyển có thể cao hơn rất nhiều hoặc có thể bằng. Đó là điều hết sức bình thường.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, khối ngành nào thí sinh có mức điểm cao nhất thì các em có thể điều chỉnh nguyện vọng đấy. Ví dụ, khối A00 thí sinh đạt 18 điểm nhưng khối B00 lại được 20 điểm thì các em cứ mạnh dạn đăng ký theo nguyện vọng B00.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Ưu tiên nguyện vọng yêu thích

Trước khi các em đặt bút quyết định tương lai của mình, thí sinh cần lưu ý chỉ điều chỉnh nguyện vọng khi cần thiết. Thực tế, khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh dựa vào mức điểm của mình là chính. Đây là thước đo thành công của việc điều chỉnh nguyện vọng.

Mức điểm này được sử dụng hiệu quả nhất là khi các em thấy điểm của mình so với mức điểm trúng tuyển của những năm trước đó cao hơn từ 2-3 điểm, thậm chí 5 điểm thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn. Còn nếu chỉ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển dựa vào mức điểm sàn của các trường công bố hiện nay thì chắc chắn rằng cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ rất thấp, thậm chí có em khả năng sẽ không trúng tuyển.

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển đại học năm 2021? - Hình 3

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP Hồ Chí Minh tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh.

Trường hợp muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh cần lưu ý, nguyên tắc sắp xếp thứ tự nguyện vọng là theo mức độ yêu thích, ngành học yêu thích nhất đặt lên đầu tiên. Thứ tự nguyện vọng quyết định được giá trị bản thân khi thí sinh chọn đúng nguyện vọng vào các ngành phù hợp với khả năng của mình.

Điểm số sẽ quyết định được thí sinh trúng tuyển nhưng không quyết định giá trị nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải định vị phẩm chất cá nhân, năng lực, sở trường, tính cách, sự yêu thích của bản thân đối với ngành nghề; định vị yêu cầu cần thiết của ngành nghề và giá trị của trường học đó.

Thí sinh cũng đừng quá đặt áp lực cho mình phải trúng tuyến bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT mà hãy tận dụng các phương thức xét tuyển khác. Hiện nay, nhiều trường đại học ngoài xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT còn sử dụng thêm nhiều hình thức khác như dựa vào kết quả học bạ THPT, kỳ thi đánh giá năng lực…

Thí sinh cần lưu ý đăng nhập bằng số chứng minh nhân dân (CMND), lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh khi thí sinh đăng ký dự thi.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì có thể xin cấp lại.

Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: https://thituyensinh.vn/

Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng, điểm cao vẫn lo trượt

Theo lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 29/8 đến 17h ngày 5/9, mỗi người được thay đổi nguyện vọng trực tuyến 3 lần.

Từ 0h ngày 29/08, các thí sinh trên cả nước đều được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 theo phương thức trực tuyến, hoặc chỉnh sửa những sai sót trong đợt đăng ký trước đó. Ngay trong ngày đầu tiên, rất nhiều thí sinh đã thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển, trong đó một số thí sinh có điểm thi cao vẫn lo không đỗ nguyện vọng đã đăng ký trước đó, bởi phổ điểm các khối xét tuyển năm nay đều tăng.

Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng, điểm cao vẫn lo trượt - Hình 1

Theo lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 29/08 đến 17h ngày 5/9, mỗi người đươc thay đổi nguyện vọng trực tuyến 3 lần.

Ngay trong ngày đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo mở cổng điện tử thi và tuyển sinh, Nguyễn Thùy Dương, học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục (thuộc Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã truy cập và thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Trước khi thi tốt nghiệp, Thùy Dương đăng ký 10 nguyện vọng xét tuyển các ngành nhóm Báo chí, Quản trị du lịch của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và một số trường khác. Với điểm thi đạt được là 23,15, khối D, thấp hơn so với điểm trúng tuyển vào các ngành này của trường năm 2020, Thùy Dương quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

"Trước khi thi trước khi thi thì em đăng đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Du lịch ở trường Khoa học xã hội và nhân văn. Sau khi biết điểm thì em đổi nguyện vọng sang khoa quản trị khách sạn của trường Đại học Hà Nội. Sau khi tìm hiểu thì em thấy số điểm của em thừa so với điểm trưởng của năm ngoái khá nhiều nhưng mà vẫn em vẫn cảm thấy khá lo. Bởi vì điểm năm nay có thể sẽ tăng rất là cao", Thùy Dương cho biết.

Đạt được số điểm là 26,2 điểm, khối A1, nhưng sau khi tham khảo điểm trúng tuyển các năm trước, dự báo điểm trúng tuyển năm nay của các trường, Nguyễn Ngọc Quỳnh, học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cũng thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển ngay trong ngày đầu tiên.

Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng, điểm cao vẫn lo trượt - Hình 2

Một số thí sinh có điểm thi cao vẫn lo không đỗ nguyện vọng đã đăng ký trước đó, bởi phổ điểm các khối xét tuyển năm nay đều tăng.

"Em đăng ký 7 nguyện vọng, nguyện vọng 1 là Kỹ thuật điện, nguyện vọng 2 của em là Kỹ thuật vật lý của Bách khoa. Mấy nguyện vọng sau thì những trường thấp điểm hơn, có cùng ngành liên quan. Năm nay thì em thấy điểm cũng khá cao, em cũng thấy hơi lo lắng, nên em đẩy những nguyện vọng mà em nghĩ điểm thấp hơn lên trên để em có cơ hội đỗ đại học", thí sinh Nguyễn Ngọc Quỳnh nói.

Thay đổi nguyện vọng hợp lý dựa trên điểm thi đã đạt được là điều mà các chuyên gia luôn khuyến cáo thí sinh mỗi mùa tuyển sinh để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thí sinh không nên dựa quá nhiều vào điểm nhận hồ sơ xét tuyển khi thay đổi nguyện vọng, bởi có nhiều ngành, nhiều trường khoảng cách từ điểm nhận hồ sơ tới điểm trúng tuyển là rất lớn. Thay vào đó, thí sinh cần sắp xếp thứ tự nguyện vọng xét tuyển mang tính chiến lược và giảm rủi ro theo hướng: tham khảo điểm chuẩn của năm trước và đặt ưu tiên các nguyện vọng yêu thích lên trên.

Phó Giáo sư Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương khuyến cáo: Trước tiên thí sinh phải xác định một số ngành mà mình yêu thích theo đuổi và tương ứng với mỗi ngành đó thì sẽ có rất nhiều trường ở các điểm ngưỡng trúng tuyển theo phân tích từ kết quả qua từng năm.

"Bạn nên có lựa chọn nhiều nhóm, những nhóm cao, khả năng đỗ của mình nó vẫn có, nhưng hơi thấp, nhưng mình cứ mạnh dạn chọn và để nó lên phía trên. Sau đó đến nhóm trung bình là nhóm khả năng đỗ của mình là cao nhất và để an toàn thì mình vẫn lựa chọn một số nguyện vọng các trường mà ngưỡng điểm trúng tuyển hằng năm là thấp hơn", cô Hiền nói.

Theo nhiều chuyên gia, nếu so sánh với năm 2020, thì phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng cao hơn ở một số khối thi, do đó, thí sinh cần có chiến lược đúng đắn và cẩn trọng trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, nếu cần thiết có thể tăng thêm nguyện vọng xét tuyển.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, với biến động của điểm thi năm nay, kể cả thí sinh đạt được điểm thi cao cũng không nên chủ quan khi xét tuyển.

"Thí sinh cần ưu tiên đưa các nguyện vọng mình yêu thích nhất, mong muốn nhất lên đầu, rồi những nguyện vọng mà có điểm trúng tuyển có thể cao lên trên. Thường nguyện vọng số 1 sẽ là nguyện vọng và mức ưu tiên cao hơn cả. Chúng ta cần tham khảo điểm trúng tuyển vào các trường, các ngành của các năm trước đây để chọn các ngành, các trường phù hợp với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của mình. Để đảm bảo an toàn thì nên chọn mức điểm bằng hoặc mức điểm thấp hơn của mình. Các em tự tin với mức điểm cao thì nên bổ sung thêm nguyện vọng, có thể chọn một số ngành mình yêu thích nhưng nhiều trường khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển của mình", bà Thủy phân tích.

Theo lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 29/08 đến 17h ngày 5/9, mỗi người đươc thay đổi nguyện vọng trực tuyến 3 lần./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết
10:11:13 23/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ
09:43:33 23/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết
14:54:51 23/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết
10:02:33 23/01/2022

Thông tin đang nóng

MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai theo đuổi vụ kiện Phương Hằng
16:20:51 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022
Hà Tăng khoe trọn vóc dáng sau khi hạ sinh nhóc tỳ thứ 3, chỉ 1 thay đổi mà dân tình ngợi ca hết lời
19:42:10 24/01/2022

Tin mới nhất

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên

09:36:46 22/01/2022
Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên

09:31:24 22/01/2022
Quy hoạch, sắp xếp hệ thống trường chuyên phù hợp, cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại thành phố lớn, tập trung phát triển 1 trường chuyên tại các tỉnh

Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?

09:30:13 22/01/2022
 Trong 10 năm qua, thành phố Hải Phòng đã chi 30 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đạt các giải quốc gia, quốc tế

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

09:25:50 22/01/2022
Kết thúc Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021 diễn ra chiều 21/1 tại Hà Nội, đội thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học

09:24:27 22/01/2022
Một số giáo viên ở Hà Nội cho biết học sinh lơ là nhiều môn vì tập trung vào thi IELTS, tuy nhiên cũng khó trách bởi tâm lý tuyển sinh bằng gì thì học nấy

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?

09:20:26 22/01/2022
Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 7 đến 12 đi học trực tiếp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều hiệu trưởng, việc học sinh trở lại trường còn phụ thuộc số ca nhiễm có tăng cao

Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên

09:18:57 22/01/2022
“Nếu vào học không phù hợp sẽ là nỗi khổ của học sinh, nỗi vất vả của thầy cô và nỗi lo của xã hội. Phải tránh tiêu cực trong tuyển sinh, tránh ngồi nhầm trường. Nhân tài không phải là câu chuyện của nhiều người nên phải có cách thức ph...

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ

Du lịch

21:48:51 24/01/2022
Đây là lần thứ 5 trong suốt 42 năm qua ở Sahara do nhiệt độ giảm sâu tới mức đóng băng

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

Đời sống

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Vợ Lương Xuân Trường khoe cận cảnh nhan sắc giữa thông tin mang thai

Bên lề sân cỏ

21:46:17 24/01/2022
Sau thông tin mang thai, vợ Lương Xuân Trường mới đây xuất hiện trên Instagram cá nhân khoe cận cảnh nhan sắc hồng hào

Cuồng ghen, chồng thiêu sống vợ

Pháp luật

21:42:48 24/01/2022
Ngày 24/1, tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đoan (40 tuổi, quê Tiền Giang) mức án tù chung thân về tội giết người

Bảo Thy khoe hình ảnh quý tử lúc mới sinh, zoom cận 1 đặc điểm khác biệt hẳn so với hiện tại?

Sao việt

21:40:54 24/01/2022
Dân tình thích thú trước bức hình của quý tử nhà nữ ca sĩ Bảo Thy

Mexico phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép trong 2 ngày

Thế giới

21:37:30 24/01/2022
Ngày 23/1, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết giới chức Mexico đã phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép ở nước này trong 2 ngày qua

Triệu Lệ Dĩnh bị "team qua đường" quay lén, nhan sắc thật ra sao khi so kè với "đàn em"?

Sao châu á

21:36:35 24/01/2022
Qua khoảnh khắc không chỉnh sửa, nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn bị bóc trần

Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc

Tâm sự

21:36:30 24/01/2022
Bà bảo vì Hà đã có một đời chồng, không xứng đáng đi cổng chính nhà tôi nữa nên cô ấy phải đi cổng phụ

Không phải tiền, đây mới là thứ phụ nữ muốn đàn ông cho mình sau khi kết hôn

Tình yêu

21:34:49 24/01/2022
Niềm tin là thứ quan trọng nhất đối với phụ nữ và cũng là điều quan trọng đầu tiên mà họ cần để duy trì một mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp

Mike Tyson thừa nhận vẫn bị "om tiền" kể từ trận gặp Roy Jones, không muốn tiếp tục thi đấu

Sao thể thao

21:31:06 24/01/2022
Mike Tyson có thể sẽ không tái xuất võ đài

Thành Chung, Tô Văn Vũ cười tít mắt sau buổi thi đấu đối kháng của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:23:13 24/01/2022
Các cầu thủ trò chuyện vui vẻ sau giờ tập căng thẳng của đội tuyển Việt Nam

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

Netizen

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm