Làm thế nào để nói với con cái về việc ly hôn?

Khó khăn lớn nhất sau khi quyết định ly hôn không phải về tài chính hay tình cảm giữa hai người, mà là con cái của bạn. Điều này sẽ đến với con như một cú sốc lớn trong cuộc đời.

Trong quá trình chung sống dưới một mái nhà, bạn đã cố gắng cứu rỗi cuộc hôn nhân của mình, nhưng chẳng thể đưa nó đi đến đâu, và quyết định ly thân hoặc ly hôn. Nhưng khó khăn lớn nhất không phải tài chính hay tình cảm giữa hai người, mà là con cái của bạn. Điều này sẽ đến với con như một cú sốc lớn ngay cả khi chúng đã nghi ngờ sự vắng bóng của tình yêu trong ngôi nhà của mình bấy lâu nay.

Không có quy tắc nào là hoàn hảo và nhanh chóng. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau và bạn sẽ cần phải tìm ra cách thông báo tốt nhất cho con mình, dựa trên những gì bạn hiểu về con. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách nói với con cái về ly hôn và ly thân:

Video đang HOT

Làm thế nào để nói với con cái về việc ly hôn? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Cùng nhau nói với bọn trẻ

Nếu bạn muốn làm điều này mà không gây thêm xung đột, thì bạn nên nói với bọn trẻ cùng nhau. Nếu bạn cảm thấy mình có thể thì hãy cố gắng cùng nhau suy nghĩ về những câu hỏi mà con bạn có thể sẽ băn khoăn và câu trả lời của hai bạn cho chúng là như thế nào. Đặc biệt nghĩ đến những câu hỏi nào bạn không trả lời được và cố gắng đưa ra cách giải quyết ngay trong đầu trước khi gặp mặt con. Ví dụ như “chúng ta sẽ sống ở đâu?” hay “con sẽ ở với ai?”. Hãy thống nhất trước với người ấy về những vấn đề này, và điều quan trọng là hai bạn không được đổ lỗi cho nhau.

Thông báo điều này trong ngôi nhà của hai bạn

Việc nghe thấy thông tin đầy cảm xúc này ở nhà sẽ khiến trẻ cảm thâyán toàn hơn – nếu chúng khó chịu, chúng có thể thể hiện cảm xúc , tiếp cận với cả hai bạn hoặc lên căn phòng quen thuộc của mình. Hãy dành ít nhất một ngày để cùng con trải qua cú sốc, cũng như cho bạn không gian để đối phó với những phản ứng có thể bất ngờ xảy ra và luôn sẵn sàng với những phản ứng chậm trễ.

Hãy trung thực

Hãy trung thực với con bạn và đừng yếu lòng khi chúng khóc. Nó có khả năng gây ra nhiều đau đớn hơn về sau khi bạn đặt ra những kỳ vọng sai lầm mà không thể thành hiện thực. Chúng chỉ kéo dài thêm sự tổn thương . Điều quan trọng là phải kiên định và không đưa ra những lời hứa không thực tế – đây là một nhiệm vụ rất khó khăn đối với các bậc cha mẹ, chúng ta không bao giờ muốn nhìn thấy con cái của mìnhbị tổn thương. Đồng thời, hãy nghĩ về những gì con bạn có thể hiểu được trong giai đoạn này. Họ không phải là người lớn, nhận thức và hiểu biết của họ ở một giai đoạn khác với của bạn. Con bạn không cần phải nghe từ một trong hai bạn về lỗi của người kia – hãy nhớ rằng bạn là người mà chúng yêu thương và thân thiết nhất trong cuộc đời hiện tại của chúng – điều đó sẽ không thay đổi ngay cả khi hai bạn có ở đâu và làm gì đi chăng nữa.

Cho phép trẻ thể hiện cảm xúc của mình

Có thể có nước mắt, tức giận, van xin, hứa hẹn, sợ hãi, can đảm và từ chối. Đừng tranh cãi hay thương lượng mà hãy nói cho trẻ biết bạn hiểu và bạn biết điều đó rất đau đớn, nhưng bạn sẽ luôn ở bên cạnh hỗ trợ và quan tâm đến trẻ. Bạn cũng nên làm rõ rằng những gì đã xảy ra không phải do con hay bất cứ điều gì mà con đã làm, mà là quyết định giữa hai người, cha và mẹ.

Làm thế nào để nói với con cái về việc ly hôn? - Hình 2

Ảnh minh họa.

Làm cho họ nhận thức được các sắp xếp trong tương lai

Nếu kế hoạch trong tương lai đã được xác định, hãy cho con bạn biết chúng là gì. Hãy cố gắng nói hết mọi thứ và đừng giấu diếm con chuyện gì, nhưng cũng đừng làm chúng choáng ngợp với quá nhiều thông tin, chỉ những gì bạn đánh giá là chúng có thể tiếp thu và chịu đựng được trong giai đoạn đầu tiên của cuộc ly hôn. Hãy nghĩ về độ tuổi của mỗi đứa trẻ và mức độ hiểu biết của chúng, dựa trên đó để đặt vấn đề, diễn đạt và truyền tải sao cho con hiểu rõ và không bị tổn thương. Hãy cụ thể nhưng đừng giải thích quá mức. Cố gắng không để chúng tham gia vào các quyết định trừ khi chúng đủ lớn – và thậm chí khi đó hãy lưu ý rằng nhiều trẻ em vẫn thích để cha mẹ trở thành người quyết định điều gì là tốt nhất cho chúng./.

Vợ chồng anh trai đang hạnh phúc mỹ mãn, một lần tới chơi tôi lại tình cờ tìm được thứ kinh khủng trong tủ tài liệu của chị dâu

Cứ cho là anh chị cãi nhau, giận dỗi đến mức viết ra. Hiện tại rõ ràng hai người đã làm hòa, vậy tại sao chị dâu không xé đơn đi.

Anh trai và chị dâu tôi cưới nhau 6 năm rồi, có hai bé trai và gái rất xinh xắn, đáng yêu. Kinh tế của anh chị đã ổn định, tình cảm vợ chồng cũng rất tốt.

Cách đây gần 1 tháng, tôi đưa con sang nhà anh chị chơi. Tới nơi mới biết anh trai vừa đi công tác lúc sáng sớm, chỉ có mình chị dâu và hai đứa trẻ ở nhà. Chị dâu bảo tôi ở nhà trông mấy đứa bé, còn chị đi chợ một lát. Mấy đứa trẻ đòi giấy vẽ tranh, tôi hỏi cháu gái lớn, con bé bảo chị dâu vẫn lấy giấy trắng cho chúng trong tủ tài liệu.

Tôi theo tay cháu gái chỉ để lấy giấy cho chúng ngồi tập vẽ. Nhưng lúc mở tủ, tôi lại nhìn thấy một lá đơn ly hôn có đủ chữ ký của anh chị, thời gian viết cách đây 5 tháng rồi.

Cứ cho là anh chị cãi nhau, giận dỗi đến mức viết đơn. Hiện tại rõ ràng hai người đã làm hòa, vậy tại sao chị dâu không xé đơn ly hôn đi? Trong đơn ly hôn còn ghi rõ quyền nuôi cả hai đứa con thuộc về chị và giữa hai người không có tài sản chung.

Vợ chồng anh trai đang hạnh phúc mỹ mãn, một lần tới chơi tôi lại tình cờ tìm được thứ kinh khủng trong tủ tài liệu của chị dâu - Hình 1

Tôi hóa đá trước câu chuyện mà chị dâu kể. (Ảnh minh họa)

Lúc chị dâu về, không nhịn nổi nên tôi đã đem chuyện hỏi chị. Chị im lặng một lát rồi bảo thời điểm lá đơn ấy được viết là chị phát hiện anh trai tôi có người phụ nữ khác bên ngoài. Chị quyết tâm ly hôn song anh lạy lục van xin nhiều quá, lại nghĩ cho con cái nên chị quyết định ở lại.

Chị không tha thứ dễ dàng mà bắt chồng phải sang tên căn nhà đang ở cho chị, cùng với mảnh đất 2 người mới mua năm ngoái. Ngoài ra còn có chiếc ô tô và sổ tiết kiệm gần 1 tỷ nữa. Nghĩa là nếu có chia tay thì anh tôi sẽ ra đi tay trắng. Đồng thời chị bắt anh ký sẵn vào lá đơn ly hôn ấy, nếu anh tái phạm thì chị sẽ mang nộp ngay không do dự. Và anh tôi đã đồng ý tất cả.

Tôi "hóa đá" trước câu chuyện mà chị dâu kể. Tôi hiểu cảm giác của chị khi bị chồng phản bội vì tôi cũng là phụ nữ. Nhưng chị làm thế với chồng có phải quá đáng lắm không? Cơ nghiệp này là do anh tôi đổ mồ hôi sôi nước mắt gây dựng được. Những năm qua chị dâu chủ yếu chăm con, chị cũng đi làm song tiền lương chỉ đủ cho chị sắm sửa cá nhân.

Kể cả anh tôi có ngoại tình thì theo pháp luật tài sản phải chia đôi. Đằng này chị dâu tham lam đòi hết, tính ra chị ở lại vì tài sản chứ đâu phải vì còn tình cảm với chồng hay thương con.

Sau đó tôi nói chuyện với anh trai nhưng anh bảo anh chấp nhận tất cả. Chỉ cần anh không tái phạm thì mọi thứ vẫn còn nguyên đó. Sao anh nghĩ ngây thơ quá? Biết đâu một ngày chị dâu phải lòng người đàn ông khác, có phải anh sẽ mất hết tất cả hay không?

Từ đó đến nay đã gần tháng, tôi vẫn băn khoăn mãi chuyện của anh trai. Tôi có nên nói với bố mẹ để ông bà can thiệp, đòi lại quyền lợi về tài sản cho anh tôi hay không?

(Xin giấu tên)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy01:03

Tiêu điểm

Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021
Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng
16:24:00 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Bàng hoàng chạy đến bệnh viện giữa đêm, tôi chết sững thấy chồng quần áo đầy máu, ôm một đứa trẻ mới sinh
22:56:07 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Mãi mới dỗ được bạn gái qua đêm, vừa lên giường thì giật nảy mình nghe tiếng đập cửa
16:19:47 21/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021
Nửa đêm, tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu bưng đĩa tôm hùm lên tận phòng mời ăn, càng chưng hửng với lời sau đó của chị
20:55:54 22/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ
00:57:28 23/09/2021
Nóng: Cục Cảnh sát hình sự chỉ đạo các địa phương rà soát đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
20:21:18 22/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều đăng status khiến cư dân mạng lo lắng: Phi Nhung ơi em không được bỏ cuộc!
23:20:30 22/09/2021
6 cặp sao Việt có ngoại hình "na ná" dù không quan hệ ruột thịt
21:13:00 22/09/2021
Vừa sex ồn ào giữa phòng, 2 cặp đôi Too Hot To Handle tan vỡ vì đổi "bạn cặp" cho nhau
20:41:53 22/09/2021

Tin mới nhất

Lấy chồng hơn nhiều tuổi tưởng được chiều chuộng, tân hôn chồng làm 1 việc tôi cay đắng bỏ đi

18:15:51 22/09/2021
Tôi quá uất ức liền trả lại cho anh ta 1 cái tát, sau đó dọn đồ đi khỏi nhà chồng ngay trong đêm.

Qua một lần đổ vỡ, mẹ đơn thân băn khoăn trước người đàn ông mới đến

14:18:23 22/09/2021
Một người phụ nữ tuổi đã ngoài 40, từng qua một lần đò với khoản lãi còn lại là 2 đứa con viết thư tâm sự...

Mới yêu 3 tháng mà bạn trai "cứ đòi..."

14:07:47 22/09/2021
Mới yêu nhau được 3 tháng nhưng người yêu cứ liên tục đòi quan hệ, một em gái đăng đàn hỏi cư dân mạng mình phải làm sao, không lẽ yêu nhau là phải làm chuyện đó thì mới có cảm giác là của nhau?

Dọn ra ở riêng, mẹ chồng chỉ cho 1 cái nồi cơm điện cũ, lúc mở ra 2 vợ chồng mới ân hận vì đã trách nhầm bà

13:57:28 22/09/2021
Chồng Linh là con cả trong gia đình, từ ngày cô lấy anh đến nay đã được 5 năm, cũng là 5 năm Linh làm tròn bổn phận nàng dâu trưởng với gia đình nhà chồng.

Chết chìm trong biến cố hôn nhân chỉ vì một nỗi sợ ai cũng có

13:50:40 22/09/2021
Đã có nhiều người chết chìm trong biến cố hôn nhân chỉ vì mang một nỗi sợ, để rồi họ cứ khổ đau mãi, không thoát ra được.

Chia tay vì "anh không thể có con", ảnh đăng facebook lộ sự thật bất ngờ

13:48:16 22/09/2021
Một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện chia tay người yêu xảy ra cách đây đã gần một năm. Chuyện cũ nhưng có thêm tình tiết mới, và tình tiết mới này khiến cô cảm thấy rất cay.

Mới cưới 6 tháng đã muốn ly hôn vì chồng nếm "trà xanh" trong quá khứ

13:44:56 22/09/2021
Biết bạn trai có em gái mưa nhưng cô gái vẫn không tìm hiểu kỹ, gạt đi mọi lời đàm tiếu để kết hôn. 6 tháng sau khi cưới, những tin nhắn cũ trở thành nguyên nhân cản trở hạnh phúc hai người.

Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ

12:01:30 22/09/2021
Suốt một tuần không có vợ, bố con tôi sống khổ sở, cái ăn ngày càng cạn kiệt. Tôi phải chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, nội dung choáng váng bên trong khiến tôi như 'chết lặng'

11:56:51 22/09/2021
Hôm ấy, vợ anh về nhà rất muộn, vừa về đến nhà đã vào phòng vệ sinh, vợ anh gọi vọng ra và nói rằng mình cần giúp đỡ, cô ấy nói rằng mình đang đến tháng nên nhờ anh cầm hộ băng vệ sinh trong túi xách vào...

Em dâu mang đồ tới nhà tôi thắp hương cho mẹ chồng nhưng chỉ vài phút sau đã nói ra một điều phũ phàng

11:39:59 22/09/2021
Cũng may là lúc đó chồng tôi không có mặt, nhưng thực sự cô ấy quá liều lĩnh!

Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy

11:28:27 22/09/2021
Ba ngày trước, thấy sức khỏe của vợ rất yếu, tôi nằm bên cạnh và thủ thỉ hỏi cô ấy về khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm nay, còn lại bao nhiêu? Vợ không trả lời mà ho sặc sụa, sau đó kêu rất đau và uống viên thuốc ngủ rồi nhắm mắt ngủ.

Ngỡ ngàng khi thấy chồng cũ bất ngờ xuất hiện trong nhà, tôi hoang mang không biết mình có nên tái hôn hay không?

11:08:37 22/09/2021
Tôi ly hôn với chồng cũ đến nay đã được gần một năm, tôi hiểu anh ấy luôn muốn tái hôn với tôi nhưng tôi ghét anh ấy, ghét những gì mà anh ấy đã làm với tôi, tôi không muốn liên lạc với anh ấy chút nào. Tôi chỉ có thể đáp ứng một yêu cầ...

Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà tròn mắt

11:03:33 22/09/2021
4 năm nay, anh tôi cũng nguôi ngoai nỗi buồn, hàng ngày đi làm thợ xây, tối về ngủ. Gia đình tôi cũng không ai dám thúc giục anh ấy lấy vợ nữa.

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

10:50:44 22/09/2021
Trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng hận Thành đến thấu xương. Vì anh ta mà mấy năm nay tôi đã chịu bao tủi nhục. Tôi muốn gặp lại bạn trai cũ, để báo thù.

Bỏ nhà đi nửa năm, vợ bỗng quay về với số tiền 3 tỷ và tiết lộ bí mật khủng khiếp

10:36:29 22/09/2021
Tôi đi làm về đã thấy vợ ngồi trong nhà, nước mắt ngắn dài, vẻ mặt đầy đau khổ.

Mẹ chồng lên chăm tôi ở cữ, sáng dậy bỗng dưng chẳng thấy bà đâu, nghe chồng trả lời mà tôi vừa cảm động vừa lo lắng

09:52:25 22/09/2021
Tôi hỏi thăm thì chồng đáp một câu khiến tôi giật mình: Sáng nay bà về quê sớm rồi!.

Vừa nghe tôi nói sẽ ly hôn, mẹ đập bàn quát một câu khiến tôi chết điếng

20:40:55 21/09/2021
Tôi thất thần ôm con về lại nhà chồng. Cảm giác như trái tim mình sắp ngừng đập vì quá đau đớn rồi.

Đuổi vợ thất nghiệp về nhà đẻ, bố vợ đưa ra một thứ mà chồng tôi run bắn hối hận

16:21:36 21/09/2021
Anh ta đã nói đến mức ấy thì tất nhiên tôi chẳng còn lý do gì để ở lại. Vậy là tôi thu dọn đồ đạc và chồng tốt bụng đưa tôi về tận nhà đẻ.

Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà

11:47:04 21/09/2021
Từ hôm ấy đến nay tôi nhắn tin, gọi điện chị gái cũng không thèm trả lời.

Biết không sống được bao lâu nữa, bố chồng muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, ngay lập tức tôi từ chối

10:04:03 21/09/2021
Tôi sửng sốt khi bố chồng có ý định sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi.

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm lòng bò xào chua ngọt và lòng bò xào cà ri thơm nức mũi

Ẩm thực

06:26:15 23/09/2021
Nếu bạn đang cần một món từ bò để đổi vị cho bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo món lòng bò xào này nhé.Với 2 cách làm lòng bò xào chua ngọt và lòng bò xào cà ri thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị đánh bay nhanh chóng. Vào bếp thực hiện

Đường Lên Đỉnh Olympia đánh đố thí sinh bằng 1 câu hỏi ca dao tục ngữ, tưởng khó nhưng dân chuyên Hóa giải vèo 2 giây là xong

Netizen

06:26:10 23/09/2021
Câu hỏi Olympia này quả xứng đáng nhận mức điểm cao nhất trong chương trình - 30 điểm.

Doanh nghiệp lo ngại ‘gánh nặng’ phí môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

Đời sống

06:24:34 23/09/2021
Vừa qua, một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp lo ngại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 (Dự thảo Nghị định) sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp.

Lệ Quyên tạo dáng độc lạ

Sao việt

06:24:23 23/09/2021
Lệ Quyên mặc trẻ trung, tạo nhiều dáng lạ trước ống kính.

Ba ra đi vào ngày nhận điểm thi, nữ sinh được hỗ trợ học phí

Học hành

06:22:48 23/09/2021
Thời gian qua, sự việc nữ sinh L.A (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa nhận điểm thi tốt nghiệp thì hay tin ba qua đời vì Covid-19 khiến nhiều người xúc động.

Honda ra mắt SUV 7 chỗ với thiết kế thể thao, giá từ 415 triệu đồng

Ôtô

06:21:35 23/09/2021
Honda BR-V 2022 vừa được giới thiệu ở Indonesia với thiết kế tương tự như mẫu N7X Concept ra mắt hồi đầu năm nay

Bella Hadid khoe body nóng bỏng hút mắt trên đường phố New York

Phong cách sao

05:58:36 23/09/2021
Người mẫu Bella Hadid nhận được sự quan tâm của công chúng khi vừa rời khỏi phòng tập gym ở New York vừa qua.

Kiến trúc sư tư vấn 6 giải pháp thiết kế cho phòng ngủ nhỏ, gợi ý loạt đồ nội thất giúp tận dụng từng centimet

Sáng tạo

05:55:46 23/09/2021
Ai cũng thích có một không gian nghỉ ngơi rộng rãi để kê một chiếc giường siêu bự, đặt 1 tủ quần áo thật to hay có góc trưng bày các bộ sưu tập.

Top 10 siêu xe Bentley tốt nhất trong lịch sử

Siêu xe

05:55:12 23/09/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 siêu xe Bentley tốt nhất trong lịch sử. Cùng điểm qua 10 cái tên đáng chú ý này.

Honda SH 125i và SH 150i đời mới ra mắt tại Việt Nam, giá từ 71,79 triệu đồng

Xe máy

05:53:09 23/09/2021
Honda SH 125i và SH 150i đời mới vừa được giới thiệu ở thị trường Việt Nam với sự xuất hiện của màu sắc và phiên bản mới. Giá khởi điểm của xe ga cao cấp này là 71,79 triệu đồng.

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.