Làm thế nào để giải quyết stress do dùng điện thoại thông minh?

Chỉ trong một thập kỉ vừa qua, điện thoại thông minh từ một vật dụng cần thiết đã trở thành một thứ đồ không thể không có trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho chiếc điện thoại, hàng nhiều giờ mỗi ngày.

Các nghiên cứu cho thấy điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, năng suất lao động, sức khỏe tâm thần và khả năng kiểm soát các cơn bột phát, thậm chí là giảm khả năng nhận thức vốn có của con người.

Không những thế, gần đây còn có những khuyến cáo chúng ta nên lưu ý đến khả năng điện thoại thông minh ảnh hưởng đến tuổi thọ do gia tăng mãn tính cortisol, một trong những hóc môn stress chính của cơ thể.

Hóc môn stress

Cortisol thường bị hiểu nhầm là hóc môn chống stress giúp chúng ta hành động khi gặp mối đe dọa (nhưng thực ra adrenaline mới có tác dụng này). Trên thực tế, cơ thể sản sinh ra cortisol khi chúng ta bị stress , nhưng vai trò của nó là giữ cho cơ thể ở mức báo động cao, bằng cách tăng nồng độ đường trong máu và ngăn cản hệ thống miễn dịch.

Điều này hữu ích cho cơ thể khi chúng ta gặp phải tình huống bị đe dọa về thể chất cần xử lí ngay. Nhưng khi chúng ta đối mặt với các tác nhân gây áp lực về cảm xúc (ví dụ như 24 giờ/ 7 ngày nhận được thư từ công việc) thì mức độ cortisol tăng kinh niên có thể dẫn đến mọi vấn đề sức khỏe , như là tiểu đường, béo phì, huyết áo cao và trầm cảm. Những nguy cơ bệnh tất về lâu dài như đau tim, đột quỵ, sa sút trí tuệ cũng tăng lên và rút ngắn tuổi thọ.

Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng càng sử dụng điện thoại thông minh thì càng tăng phản ứng đánh thức cortisol. Bình thường, cortisol được đánh thức và rồi tăng cao sau khi chúng ta thức dậy khoảng 30 phút để chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày.

Làm thế nào để giải quyết stress do dùng điện thoại thông minh? - Hình 1

Trước kia, chúng ta chẳng bao giờ nhận được những email cáu giận của sếp suốt 24/7.

Phản ứng đánh thức ở mức quá cao hoặc quá thấp đều liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần yếu kém, nhưng sử dụng điện thoại thông minh không ảnh hưởng đến hình thái tăng và giảm cortisol tự nhiên trong suốt cả ngày. Và cũng không có nghiên cứu nào khác chỉ ra mối liên hệ giữa sử dụng điện thoại thông minh và mức tăng cortisol mãn tính.

Mặc dù vậy, rất nhiều người vẫn nói rằng họ có cảm giác căng thẳng khi dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại thông minh và thấy quá tải về thông tin cũng như giao tiếp bằng thiết bị này.

Kiểm tra email công việc vào buổi tối hoặc ngay khi mới ngủ dậy có thể gây ra một dạng stress tác động xấu lên nhịp sản xuất cortisol tự nhiên trong cơ thể. Các phương tiện truyền thông xã hội cũng có tác động như vậy, khiến cho chúng ta thấy bị buộc chặt vào các mạng xã hội , tiếp xúc với các dạng mâu thuẫn và bắt nạt trên mạng, thúc đẩy sự so sánh xã hội và nỗi lo sợ bị quên lãng.

Mặc dù sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều sẽ gây ra những stress như vậy nhưng cũng nhờ tính chất gây nghiện của các phương tiện truyền thông xã hội mà chúng ta có thể có được mức độ tăng cao dopamine (còn được gọi là hóc môn hạnh phúc). Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn ham muốn phải kiểm tra các phản hồi, các thông báo trên mạng xã hội bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Hơn một nửa số người dưới 35 tuổi thường xuyên kiểm tra điện thoại khi đi vệ sinh.

Một số gợi ý

Xử lí stress do điện thoại thông minh gây ra không đơn giản như cai nghiện. Việc tự mình rút lui không tham gia các mạng xã hội nữa thường đi kèm với một tình trạng được gọi nôm na là “chứng sợ hãi không có điện thoại” mà từ đó cũng dẫn đến tăng mức cortisol trong cơ thể.

Thay vì cố gắng thực hiện một đợt “thanh lọc” kĩ thuật số kiểu như mốt ăn kiêng chỉ toàn hoa quả, chúng ta nên hướng đến mục tiêu “dinh dưỡng kĩ thuật số”. Có nghĩa là duy trì mối quan hệ lành mạnh với chiếc điện thoại thông minh của mình, chủ động tìm kiếm và thu lượm thông tin có mục đích để tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu stress .

Làm thế nào để giải quyết stress do dùng điện thoại thông minh? - Hình 2

Dưới đây là một số gợi ý sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh.

Sử dụng “Screen Time” của Apple, ActionDash của Android hoặc Moment app để biết được bạn sử dụng điện thoại bao lâu và truy cập vào ứng dụng nào nhiều nhấtTắt hết thông báo của những ứng dụng không quan trọng, chỉ để lại thông báo của ứng dụng nào cần thiết để bạn có thể lấy lại kiểm soát việc thường xuyên ngó vào chiếc điện thoại của mình.

Bạn cũng có thể đặt ra những khung thời gian nhất định để nhận tất cả thông báo của mọi ứng dụngTắt “push” hoặc “fetch new data” trong ứng dụng email để cho email chỉ xuất hiện khi bạn mở ứng dụng mail. Như vậy không chỉ giảm được các thông báo email đập vào mắt bạn thường xuyên mà còn tiết kiệm pin trong ngàyDành chút thời gian để “dọn dẹp” điện thoại, như là bỏ theo dõi những người/ trang hay bỏ nhận email của những web hay gây stress hoặc không có ích cho bạn.

Hãy nhớ là khi bạn có thể bỏ “theo dõi bạn bè” (unfollow) trên facebook mà không hề bỏ “làm bạn” (unfriend) với họ nhé.Tạo ra những không gian “không có công nghệ” trong nhà bạn, như là bếp, bàn ăn và phòng ngủ. Cách tiếp cận “xa mặt cách lòng” sẽ giúp bạn tránh được stress do điện thoại gây ra trong những khoảng thời gian bạn đang nghỉ ngơiĐặt ra “giờ giới nghiêm” cho việc sử dụng điện thoại để có giấc ngủ tốt hơn và cũng nên để điện thoại xa khỏi giường.

Thay vì vớ ngay lấy điện thoại khi vừa thức dậy, hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng những bài thể dục hoặc một bữa sáng ăn nhẹ, chậm rãi.Hãy để tâm kiểm tra xem mỗi ngày bạn cầm điện thoại trên tay bao nhiêu lần chỉ vì rảnh rỗi hay thấy chán chán muốn tìm kiếm sự tương tác nào đó cho đỡ chán. Thay vì lao vào tìm kiếm thật nhiều thông tin, bạn hãy dùng thời gian này để làm thông thoáng đầu óc bằng một bài tập thở chẳng hạn, hoặc làm một việc nhà gì đó nhẹ nhàng như quét nhà, lau giá sách , như thế còn hơn là bạn kiểm tra hộp thư hoặc vào mạng xã hội.

Phạm Hường

Theo dantri.com.vn/The Conversation

Để bé thông minh, mẹ bầu không nên bỏ qua những loại hạt này trong 3 tháng đầu thai kỳ

Các loại hạt dinh dưỡng được cho là giàu axit folic và axit béo thiết yếu, giúp ích cho sự phát triển trí não của trẻ nếu mẹ bầu ăn đầy đủ trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Mẹ bầu ăn hạt dinh dưỡng trong những tháng đầu của thai kỳ giúp bé thông minh

Các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt thông và hạt dẻ luôn được biết đến với tác dụng hiệu quả trong việc giảm nguy cơ tăng huyết áp, stress oxy hóa, phòng chống bệnh tiểu đường và giảm thiểu sự suy giảm trí nhớ ở tuổi già.

Để bé thông minh, mẹ bầu không nên bỏ qua những loại hạt này trong 3 tháng đầu thai kỳ - Hình 1

Mẹ ăn hạt trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ giúp trẻ có khả năng ghi nhớ tốt, tư duy nhanh nhạy và mức độ tập trung cao. (Ảnh minh họa)

Mới đây, một nghiên cứu đã được thực hiện bởi Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (ISGlobal) trên 2.200 cặp mẹ con. Để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi chế độ ăn uống, bao gồm việc ăn các loại dinh dưỡng của các bà mẹ trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Những em bé của họ sau đó được đánh giá sự phát triển thần kinh thông qua các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn quốc tế vào thời điểm chúng 18 tháng, 5 tuổi và 8 tuổi.

Theo đó, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra những đứa trẻ có mẹ ăn khoảng 90g, tương đương 3 nắm tay các loại hạt dinh dưỡng mỗi tuần trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ có khả năng ghi nhớ tốt, tư duy nhanh nhạy và mức độ tập trung cao.

Các loại hạt dinh dưỡng được xét đến trong nghiên cứu là quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt thông và hạt dẻ.

Hạt dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển trí não của trẻ

Florence Gignac - Viện sức khỏe toàn cầu Barcelona, đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Những lợi ích quan sát được qua nghiên cứu là do thực tế các loại hạt cung cấp hàm lượng lớn axit folic và đặc biệt là các axit béo thiết yếu như omega-3 và omega-6. Những thành phần này có xu hướng tích lũy trong mô thần kinh, đặc biệt là ở phần thùy trán, nơi có tác động đến trí nhớ, chức năng tư duy và nhận thức cấp độ cao."

Để bé thông minh, mẹ bầu không nên bỏ qua những loại hạt này trong 3 tháng đầu thai kỳ - Hình 2

Các loại hạt chứa hàm lượng lớn axit folic và các axit béo thiết yếu, giúp ích cho sự phát triển não bộ của trẻ. (Ảnh minh họa)

"Đây là nghiên cứu đầu tiên khám phá những lợi ích của việc ăn các loại hạt trong thai kỳ đối với sự phát triển lâu dài về thần kinh của trẻ.

Não trải qua một loạt các quá trình phức tạp trong thời kỳ mang thai và chế độ dinh dưỡng của mẹ là yếu tố quyết định sự phát triển não bộ của thai nhi và có thể có những ảnh hưởng lâu dài.", bà Florence Gignac nói thêm.

Nghiên cứu cũng chỉ ra trong suốt khoảng thời gian mang thai, việc ăn các loại hạt trong 3 tháng đầu của thai kỳ mang lại hiệu quả rõ rệt nhất vì "sự phát triển của thai nhi thay đổi trong suốt thai kỳ và trong một số giai đoạn, sự phát triển đó ảnh hưởng mạnh mẽ bởi chế độ ăn uống của mẹ."

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới đều ủng hộ việc chọn các loại hạt dinh dưỡng, đặc biệt là các loại hạt không tẩm ướp muối như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo giadinhvietnam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
Uống nhiều nước tốt với người này nhưng lại "họa" với người khác: Ai nên uống bao nhiêu?
22:10:33 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Tin chấn động Cbiz: "Bà cả" bắt gian sao nam ngoại tình đồng tính với phó giám đốc tại giường, Dương Dương - Hứa Khải bị réo tên
23:21:13 06/03/2021
Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên
23:17:20 06/03/2021
Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, sáng ra tôi chết đứng nhìn người đàn ông nằm cạnh
22:10:06 06/03/2021
Kiều Linh từ chối nhắc về chồng sau nghi vấn rạn nứt tình cảm
21:48:17 06/03/2021
Diễm My 9X khoe body 'vòng nào ra vòng nấy' với bikini có thiết kế khá 'nhạy cảm'
23:14:37 06/03/2021
Phụ nữ tuổi 40 mặc 4 loại váy này càng nhiều càng tốt, dáng gầy và ăn gian tuổi tác đáng kể
23:14:25 06/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021

Tin mới nhất

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

07:19:37 07/03/2021
Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng rùng mình?

07:15:59 07/03/2021
Những tác động từ bên ngoài là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rùng mình, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để thích nghi tốt hơn với môi trường sống.

Mẹo điều trị mụn cóc cực đơn giản tại nhà

07:14:50 07/03/2021
Mụn cóc tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó có thể gây khó chịu và làm mất đi tính thẩm mỹ của làn da. Do đó, việc loại trừ mụn cóc là điều rất cần thiết.

Những thủ thuật giảm cân hiệu quả mà nhiều người không hay biết

07:13:47 07/03/2021
Bấm huyệt là một kỹ thuật y học cổ truyền Trung Quốc, tác động lên các huyệt bằng các áp lực khác nhau giúp điều trị một số vấn đề về sức khỏe.

Đột quỵ do tăng huyết áp

22:03:26 06/03/2021
Đột quỵ do tăng huyết áp

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Cứu thai phụ ở Hà Nội mắc tiền sản giật nặng

20:22:57 06/03/2021
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, phù toàn thân, đau đầu nhiều, mắt nhìn mờ, có triệu chứng phù não.

Người đàn ông bị ho ra máu do vắt chui vào khí quản

20:20:27 06/03/2021
Người đàn ông ở Hà Giang đến viện khám sau một tháng có các biểu hiện chảy máu mũi, khó thở khi ngủ, ho, khạc ra máu đỏ tươi.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

20:16:37 06/03/2021
 Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã...

Bé 14 tháng tuổi bị bỏng bô phồng rộp bàn tay: 2 loại thuốc bố mẹ cần có trong nhà và lưu ý để phòng tránh di chứng bỏng cho trẻ

20:12:36 06/03/2021
Nhìn vết bỏng to trong lòng bàn tay bé trai, bố mẹ có con nhỏ lại phải tự nhắc nhở bản thân cần cẩn trọng hơn khi trông coi bé, đặc biệt là các bé đang ở giai đoạn tập đi.

Thứ bỏ đi khi làm dầu mè có thể chữa được bệnh nan y ám ảnh 10 triệu người

20:10:58 06/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố nghiên cứu đầy bất ngờ cho thấy phế phẩm trong quá trình sản xuất dầu mè có thể là thần dược cho bệnh Parkinson.

Cẩn trọng với tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

20:06:01 06/03/2021
Sử dụng thuốc giảm cân là phương pháp được nhiều người dùng vì tính nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức tập luyện, tuy nhiên nó lại mang đến không ít vấn đề cho sức khỏe.

3 lý do bạn nên “quẳng” phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

20:00:51 06/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm

19:52:09 06/03/2021
Chỉ vì vật dụng quen thuộc nhiều chị em phụ nữ thường dùng trong nhà tắm này mà khiến cho cô Xiao Ou và 2 con gái đều phát hiện nhiễm virus HPV.

Trang bị kiến thức giúp con “đánh bay” bệnh tật: Phòng bệnh bằng kỹ năng

15:54:23 06/03/2021
Có lẽ, không ít phụ huynh lầm tưởng rằng, trẻ có thể hưởng mọi sự chăm sóc từ cha mẹ mà không cần hiểu rõ ngọn ngành. 

Ngủ nướng cuối tuần có thể ảnh hưởng đến tim, gây trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác

15:49:44 06/03/2021
Hầu hết mọi người đều dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, ngủ nướng cuối tuần có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cụ thể như gây ảnh hưởng tới tim, gây trầm cảm,...

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch cặn bã trong đường ruột không phải ai cũng biết

15:47:20 06/03/2021
Để khỏe mạnh, mỗi người cần có ý thức làm sạch nội tạng thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn gì về cách làm sạch cặn bã trong đường ruột hiệu quả.

Bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài 1 năm, cô gái kinh ngạc khi nghe chẩn đoán của bác sĩ

15:39:04 06/03/2021
Sau một thời gian uống thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không thuyên giảm, nữ sinh đã quyết định đến khám tại bệnh viện.

Ăn 3 loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm hơn cả bia rượu

15:37:09 06/03/2021
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu có thói quen tích trữ đồ ăn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là gây ung thư.

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị tụt huyết áp

15:33:28 06/03/2021
Tụt huyết áp là tình trạng huyết áp giảm nhanh và đột ngột xuống mức huyết áp tâm thu dưới 90, cho thấy não, tim và các cơ quan trọng yếu đang không nhận đủ máu.

Uống nước lạnh có tốt không?

15:31:37 06/03/2021
Nước lạnh được nhiều người sử dụng hàng ngày trong mùa hè, tuy nhiên việc uống nước lạnh thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Không khó để có sức khỏe như ý

15:28:45 06/03/2021
Hãy hiểu rõ cơ thể mình, ăn chậm thôi - đó là lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng cho tất cả các ngày trong năm, bất kỳ lúc nào mỗi khi ăn hay uống.

Thiếu niên phải cắt bỏ một tinh hoàn do xoắn dây tinh

13:37:41 06/03/2021
Thiếu niên 14 tuổi đau một bên tinh hoàn bốn ngày nhưng ngại nói, đến lúc thấy dáng đi không bình thường, bố hỏi và đưa con đến viện thì đã muộn.

Cô gái chuyển giới sở hữu gương mặt 3 giới tính

13:36:07 06/03/2021
Mộng Thường, 26 tuổi, tự nhận mình có khuôn mặt thể hiện ba giới tính, với thần thái khác nhau - vũ khí của cô trong nghề người mẫu.

Hút cần sa gây tổn thương phổi gấp đôi thuốc lá

13:09:12 06/03/2021
Khi hút cần sa, thanh thiếu niên có nguy cơ bị tổn thương phổi cao gấp đôi so với hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử.

10 loại thực phẩm người bệnh thận nên tránh

13:07:32 06/03/2021
Đối với những người khỏe mạnh, điều quan trọng là phải uống đủ nước để thận có thể đào thải mọi chất thải dư thừa một cách hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc khủng hoảng chấn thương của Real Madrid

Bóng đá thế giới

07:40:52 07/03/2021
Mùa giải 2020/21 của Real Madrid đang diễn ra theo kịch bản kỳ lạ với cuộc khủng hoảng chấn thương chưa có dấu hiệu dừng lại.

Làm bố của 78 đứa con, 13 đứa sắp chào đời

Chuyện lạ

07:39:55 07/03/2021
Trong số 78 đứa trẻ đã chào đời nhờ tinh trùng của Ari, có bé anh được nhìn thấy nhiều lần trong ngày, nhưng có đứa anh chưa từng gặp.

Phản ứng của Ronaldo khi đồng đội lập công

Bên lề sân cỏ

07:35:37 07/03/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha không nở nụ cười khi chứng kiến Adrien Rabiot sút tung lưới Lazio để gỡ hòa cho Juventus ở phút 39.

Tài tử ‘Ngọa hổ tàng long’ giảm 13 cân, cạo trọc đầu cho vai diễn bệnh nhân ung thư

Sao châu á

07:35:30 07/03/2021
Những hình ảnh hi sinh vì nghệ thuật của nam tài tử Trương Chấn khiến cho khán giả vô cùng nể phục.

BMW S1000RR 2021 ra mắt tại Malaysia

Xe máy

07:32:59 07/03/2021
Hiện nay tại Malaysia, mẫu BMW S1000RR 2021 đang được bán với 2 phiên bản là S1000RR và S1000RR M Package.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Ẩm thực

07:31:04 07/03/2021
Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm đẫm nước sốt đậm vị, ăn cùng cơm nóng là hết ý.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

Đời sống

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Bugatti Divo Lady Bug với màu sơn đặc biệt, mất 2 năm để hoàn thành

Siêu xe

07:27:32 07/03/2021
Mặc dù là phiên bản giới hạn, chủ nhân của chiếc Bugatti Divo này vẫn muốn chiếc xe của mình sở hữu màu sơn ngoại thất độc đáo nhất thế giới.

Giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn

Ôtô

07:25:54 07/03/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe ô tô Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe Mazda đã được điều chỉnh giảm giá với mức giảm cực hấp dẫn.

Thủ tướng Đức cảnh báo về những bước thụt lùi về bình đẳng giới

Thế giới

07:25:11 07/03/2021
Thủ tướng Merkel nhấn mạnh cuộc khủng hoảng y tế do COVID-19 gây ra đã tác động tới phụ nữ một cách bất công, trong khi họ không được ở những vị trí có quyền ra quyết định.

Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng

Tâm sự

07:22:52 07/03/2021
Hành động lạ lùng của chồng khiến tôi vô cùng bất ngờ. Tôi không bao giờ tưởng tượng được anh lại là một người đàn ông tâm lý, chu đáo và tinh tế đến vậy. Anh đã dành cho tôi sự dịu dàng và kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc.

OPPO A94 ra mắt: Helio P95, sạc nhanh 30W, giá 299 USD

Đồ 2-tek

07:22:40 07/03/2021
OPPO A94 sở hữu màn hình AMOLED 6.43 inch với thiết kế dạng đục lỗ, độ phân giải Full HD , tốc độ làm tươi 60 Hz, tốc độ chạm cảm ứng 180 Hz, phủ 92% gam màu DCI-P3, độ sáng 430 nits và tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 90.8%.

Nhiều trường Đại học thông báo lịch đi học trở lại của sinh viên

Học hành

07:20:51 07/03/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học trên cả nước đã chính thức thông báo hoạt động giảng dạy và học tập. Theo đó, lịch đi học trở lại của sinh viên bắt đầu từ 8.3.

Nổi tiếng nhờ loạt clip livestream, anh nông dân được mệnh danh "Vua Táo" mở bán khóa học trồng cây trực tuyến và cái kết gây sửng sốt

Netizen

07:19:26 07/03/2021
Ngày 5/3, trang ETToday đưa tin về một anh nông dân được mệnh danh là Vua Táo gây xôn xao trên MXH trong thời gian qua.

Ngoại hình nam chính cao 1,85 m của phim 'Bố già'

Sao việt

07:03:14 07/03/2021
Tuấn Trần - diễn viên chính phim Bố già - cao 1,85 m, sở hữu gương mặt điển trai và thân hình rắn chắc.