Làm thầy phải có cái “Tâm”

Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: “Tâm”, “Tài” và “Đức”. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái “Tâm” của người làm thầy.

Làm thầy phải có cái Tâm - Hình 1

Học sinh cũ thăm Thầy Lưu Văn Thanh, giáo viên Trường THCS Mỹ Hưng (Hòn Đất -Kiên Giang) nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong mọi thời đại, giáo dục đào tạo luôn được đề cao, coi trọng. Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” đã đưa ra quan điểm chỉ đạo “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội” với mục tiêu tổng quát là “Tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm việc mở mang dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc. Người đã nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục…

Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa” và đánh giá cao sứ mệnh của người thầy: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh…”. Trong mọi hoàn cảnh của đất nước thì nghề giáo vẫn luôn nhận được sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội. Họ không đơn thuần là những người dạy học mà đã thực sự trở thành những người chiến sĩ trên mặt trận khi Tổ quốc cần.

L.N.Tônxtôi đã từng nói: “Để đạt được thành tích trong công tác, người thầy giáo phải có một phẩm chất- đó là tình yêu. Người thầy giáo có tình yêu trong công việc là đủ cho họ trở thành người giáo viên tốt”; còn với Thủ tướng Phạm Văn Đồng thì: “ Nghề dạy học chính là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”…

Thật không hề đơn giản để có một nghề cao quý, trong khi nghề giáo lại là “nghề cao quý nhất”. Có lẽ điều khiến nghề giáo trở thành cao quý nhất chính là ở tấm lòng nhiệt thành với tất cả mọi thế hệ con người, mà để làm được việc đó đòi hỏi người Thầy phải có cái “Tâm”.

Để có được cái”Tâm”, người thầy phải không ngừng rèn luyện để hoàn thiện lối sống, nhân cách của mình, có tấm lòng nhân ái, làm việc có trách nhiệm với danh dự nghề nghiệp.

Cái “Tâm” đối với nghề giáo là một yêu cầu quan trọng không thể thiếu. Sự nghiệp “trồng người” không chỉ là cung cấp lý thuyết khô khan cứng nhắc, mà còn là cả một quá trình quan sát, chỉ bảo và truyền đạt kinh nghiệm về cuộc sống, trở thành một người bạn đáng tin cậy của học sinh, sinh viên.

Người thầy phải biết hiến thân cho nghề dạy học, biết hi sinh vì lợi ích tương lai, vì học sinh thân yêu; phải có tâm huyết với nghề mới có hứng thú, say mê chăm chút từng đơn vị kiến thức bài dạy, từng nội dung tiết giảng, hiểu và cảm thông với từng em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn; động viên, khuyến khích những em học sinh học yếu vươn lên; phát hiện, chăm bồi những học sinh giỏi, có năng khiếu để các em ngày càng phát triển; cảm thấy sung sướng, hạnh phúc khi được đứng lớp, khi thấy học sinh của mình từng bước trưởng thành…

Video đang HOT

Muốn được như thế thì giáo viên – người Thầy phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức, tìm tòi, nghiên cứu, chỉnh lý, bổ sung nội dung và phương pháp giảng dạy để đem lại hiệu quả cao nhất cho người học.

Việc trồng Người xưa nay vốn đã khó, ngày nay lại có phần khó hơn xưa. Đó chính là trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã làm cho xã hội biến đổi mạnh mẽ, đối tượng người học cũng khác xưa, tác động từ các nhân tố ngoài nhà trường đến học sinh ngày càng lớn, thì đòi hỏi nghề giáo cũng phải biến đổi, nhưng phải mạnh mẽ hơn thì mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao, mục tiêu ngày càng lớn, áp lực ngày càng nhiều của muôn mặt cuộc sống đem đến,…

Cho nên, đứng trước những thay đổi nhanh chóng của hiện thực đời sống xã hội, cái “Tâm” của người thầy giáo cần phải vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của mình, không vì những khó khăn của bản thân, gia đình, không vì những tác động của cái xấu, cái tiêu cực mà “lung lay” cái “Tâm”… Người thầy phải tích cực, phải đồng hành cùng thế hệ trẻ thắp lên khát vọng hùng cường của dân tộc để sánh vai với các cường quốc năm châu bốn biển.

Trong bất cứ thời đại nào thì những người thật sự yêu quý nghề giáo họ cũng đều mang trong mình khát vọng lớn lao là gọt giũa hoàn thiện phẩm cách con trẻ, đào tạo thế hệ trẻ đáp ứng với sự kỳ vọng của gia đình, cộng đồng và xã hội. Trong sâu thẳm tình yêu nghề của mình và xuất phát từ tận đáy lòng- người thầy giáo với những lời giảng bao giờ cũng nhằm để làm “kim chỉ nam” cho các em tiến xa hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Là người thầy, vì hiểu rõ được trách nhiệm của mình nên họ cũng đã phải thường xuyên rèn giũa để củng cố tấm lòng nhiệt huyết, cùng với cái “Tâm” chân thành, niềm “khát khao” cống hiến và dẫn dắt thế hệ trẻ để tạo ra các thế hệ tương lai của đất nước vừa có tài, vừa có đức; vừa hồng, vừa chuyên.

Không phải ngẫu nhiên mà xã hội tôn sư – trọng đạo. “Đạo” làm người đã khó, “đạo” làm thầy còn khó hơn. Chọn nghề giáo tức là đã chọn cho mình con đường đi đến chân lý, con đường đi đến sự hoàn thiện. Con đường này không dễ dàng cho những ai không xem trọng cái “tâm” làm Thầy, không vững vàng trước nghịch cảnh, không chịu đựng được gian khổ, mềm lòng trước vật chất, tiền tài của xã hội phù hoa,…

Xã hội càng phát triển càng đòi hỏi người thầy phải nâng cao phẩm chất và năng lực của mình, giữ vững cái “tâm” để thực hiện “đạo” làm thầy. “Tâm” có sáng thì “đạo” mới sáng; “đạo” sáng thì hình tượng mới tỏa ánh hào quang, huy hoàng, xứng đáng với sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân đã giao phó – NHÀ GIÁO !

Thay đổi học trò ngỗ nghịch qua ngòi bút

Cô giáo Erin Gruwell, sống tại thành phố Long Beach (Mỹ), đã khuyến khích những học trò ngỗ nghịch sử dụng cây bút viết nên cuộc đời mình.

Thay đổi học trò ngỗ nghịch qua ngòi bút - Hình 1


Cô Erin Gruwell (đứng thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên).

Sự nghiệp giáo dục của cô giáo nổi tiếng này được chuyển thể thành sách và dựng thành phim.

Lớp học ngỗ nghịch

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học California tại Irvine (Mỹ), năm 1994, cô Erin Gruwell, 52 tuổi, trở thành giáo viên dạy Anh văn tại Trường Trung học Woodrow Wilson. Học sinh trong lớp 203 do cô chủ nhiệm là những thành phần cá biệt, ngỗ nghịch, xuất thân từ gia đình người Mỹ Latinh, người da màu hay người châu Á.

Học sinh trong lớp thiếu đoàn kết, chỉ chơi theo nhóm là những người cùng chủng tộc. Dần dần, Gruwell nhận ra đám học trò không chỉ ghét nhau mà đều rất ghét cô vì là người da trắng.

Trong những buổi dạy đầu tiên, Gruwell đã áp dụng những phương pháp giáo dục được dạy trong trường đại học như soạn giáo án, giảng bài theo trình tự, đặt câu hỏi, giao bài tập về nhà... Nhưng Gruwell nhanh chóng nhận ra quy trình giảng dạy khuôn mẫu này không thể ứng dụng trong thực tế.

Học sinh không những không quan tâm bài giảng, chúng thể hiện sự phản kháng, tức giận với cô giáo và trường học. Các em cho rằng, Gruwell chỉ là một giáo viên được nhà trường cử tới, vốn không hề quan tâm hay can dự vào hoàn cảnh sống của học sinh.

Thái độ của học sinh khiến Gruwell nhận ra rằng, giảng dạy về mặt lý thuyết và thực hành rất khác nhau. Không nhụt chí, Gruwell tin rằng, nếu cô tìm ra phương pháp phù hợp, cô sẽ chinh phục được học trò.

Những ngày sau đó, Gruwell say mê tìm hiểu các phương pháp giáo dục mới và bị thu hút bởi phương pháp dạy trực quan của TS Mary Ellen Vogt, Giáo sư Trường Đại học Calioria tại Irvine.

Theo TS Vogt, mọi đứa trẻ không học với cùng tốc độ, cùng thời gian hay cùng trình độ. Để có thể lôi kéo học sinh vào bài giảng, người thầy phải nắm rõ hoàn cảnh, năng lực của từng em và uốn nắn theo phương pháp phù hợp.

Gruwell đã tổ chức trò chơi "Đi trên đường thẳng". Cô dán những tấm băng dính màu đỏ xuống sàn nhà và yêu cầu học trò bước lên đó khi trả lời câu hỏi như "Đi trên đường thẳng nếu em mất một người bạn vì bạo lực đường phố", "Đi trên đường thẳng nếu bạn em mất vì...".

Trước đó, cô Gruwell đã tìm hiểu hoàn cảnh của từng em, tìm ra những điểm chung, dù tốt hay xấu, giữa các học sinh trong lớp. Các câu hỏi của cô đều hướng đến tất cả học sinh đều "đi trên đường thẳng".

Từ đó, học sinh nhận ra dù khác biệt về màu da, chủng tộc, các em vẫn có nhiều điểm chung từ niềm vui, nỗi buồn lẫn mất mát. Qua trò chơi, học sinh và Gruwell trở nên gắn kết hơn. Các em bắt đầu chia sẻ suy nghĩ, hành động hay những bí mật của mình cho cô giáo và bạn cùng lớp.

Một ngày nọ, học sinh mang đến cho Gruwell bức tranh về một người đàn ông da màu bị vẽ bậy. Gruwell giải thích rằng, chính những bức vẽ chứa đầy định kiến và thù hằn như vậy đã dẫn đến Holocaust, thảm họa diệt chủng người Do Thái.

Khi nhắc đến một trong những sự kiện đau lòng nhất trong lịch sử thế giới, Gruwell ngạc nhiên khi biết học sinh trong lớp hoàn toàn không biết đến từ này.

Vì vậy, Gruwell tự bỏ tiền túi mua sách và mời diễn giả, những nhân chứng trong chiến tranh, đến trường trò chuyện với học sinh về thảm họa Holocaust. Chia sẻ của người trong cuộc lẫn những cuốn sách truyền cảm hứng như Nhật ký Anne Frank, Đêm... giúp học trò hiểu ra giá trị của sự bình đẳng, công bằng và tình yêu thương. Do đó, các em bắt đầu muốn chia sẻ nhiều hơn, bày tỏ nhiều hơn.

Khát vọng sẻ chia

Vượt qua sự rụt rè, những đứa trẻ bắt đầu "dốc tâm can" vào cuốn nhật ký. Mỗi cuốn sổ là một cuộc đời với nhiều đắng cay, nước mắt. Lắng nghe tâm tư của học sinh, Gruwell càng yêu quý và đồng cảm với các em. Cô đi làm thêm buổi tối để có tiền mua sách, tổ chức dã ngoại cho trò. Trong giờ học, cô thảo luận về sự khoan dung, thấu hiểu và tôn trọng khác biệt.

Gruwell mang đến lớp những cuốn sổ trắng, khuyến khích học sinh viết những suy nghĩ, cảm xúc của mình vào cuốn sổ. Không chỉ là bài tập, cuốn nhật ký trở thành người bầu bạn với học sinh trong lớp. Những em muốn chia sẻ tâm tư với cô giáo có thể để lại sổ trong ngăn tủ của lớp.

Bọn trẻ bắt đầu gọi Gruwell là "mẹ" và chia sẻ những mơ ước, dự định ấp ủ cho tương lai. Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh trong lớp đều ghi danh vào đại học, điều các em chưa từng nghĩ sẽ thực hiện. Gruwell đã phát triển hoạt động viết nhật ký thành phương pháp giáo dục "Những cây viết tự do" (Freedom Writers).

Phương pháp này xoay quanh niềm tin rằng, mỗi học sinh đều có câu chuyện của riêng mình. Giáo viên phải khuyến khích trò tìm kiếm, đưa câu chuyện ủ kín trong lòng ra với thế giới.

Để làm được điều này, đầu tiên, người thầy phải tiếp cận trò bằng phương pháp dạy phù hợp. Sau đó, khai sáng cho học sinh thông qua truyền tải những thông tin giá trị, có ích với các em để kích thích sự tò mò, tương tác xã hội và thu nạp kiến thức mới. Cuối cùng, giáo viên phải trao quyền để học sinh tự thực hiện các dự án của mình.

Qua quá trình này, học sinh sẽ hình thành kỹ năng sống, tập trung học tập, đồng thời trở thành những cá nhân có trách nhiệm với cộng đồng. Các em sẽ nuôi dưỡng hạnh phúc, vượt qua áp lực và định kiến của xã hội.

Câu chuyện về lớp học ngỗ nghịch của cô Gruwell được chuyển thể thành sách và phim. Những cuốn nhật ký của học sinh được đưa vào làm tài liệu cho tác phẩm chuyển thể, trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà giáo dục trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sẽ chi tới 25.000 USD/năm cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài
10:09:06 25/11/2021
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
“Thắp lửa” nghề báo chí trong sinh viên
10:07:00 25/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Quá đỉnh: Lần đầu tiên 5/5 thành viên đội tuyển Việt Nam giật huy chương Olympic Quốc tế Thiên văn, học cùng 1 lớp mới tài!
08:32:30 25/11/2021
Ghi hình các tiết dạy trực tuyến: Nên hay không?
10:30:58 25/11/2021
Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang
12:09:52 25/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ
06:08:53 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Chu Ân bắt quả tang Châu Tinh Trì ngoại tình, khiến Mạc Văn Uý phải trốn vào phòng tắm?
07:30:13 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021
Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời
07:08:50 27/11/2021
Chồng cũ Lệ Quyên dương tính Covid-19?
06:49:30 27/11/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức

18:50:42 25/11/2021
Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp

Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế

16:39:46 25/11/2021
Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu là chương trình giáo dục được Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Đại học Middlesex phối hợp thực hiện

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Cô giáo ưu tú vùng biên

10:33:33 25/11/2021
Tốt nghiệp khoa Toán Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương năm 1993, cô giáo Hoàng Thị Mỹ Nhung được phân công về dạy tại Trường THCS Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh (Bình Phước)

Sân trường vắng lặng 6 tháng, giáo viên mong mỏi học sinh đi học lại

09:56:25 25/11/2021
Nhớ học sinh, thèm được đến trường dạy trực tiếp là cảm xúc, mong muốn của nhiều thầy cô giáo sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19

Địa phương đầu tiên cho học sinh tạm dừng học online để giảm căng thẳng

09:55:36 25/11/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa có công văn về việc tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2021 với bậc tiểu học

Sơ khảo đánh giá giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

22:17:05 24/11/2021
Sáng 24/11, tại Hà Nội diễn ra khai mạc vòng sơ khảo và họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng sơ khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021. 

Ai nên quyết định chọn sách giáo khoa?

22:12:49 24/11/2021
Dù đã hơn 1 năm kể từ ngày Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề xoay quanh việc thực hiện việc hướng dẫn chọn sách này

Hỗ trợ tâm lý học sinh sau thời gian nghỉ dịch: Cần sự tinh tế của giáo viên

22:01:49 24/11/2021
Trong ba ngày 22, 23, 24/11, các trường học đủ điều kiện an toàn tại khu vực ngoại thành Hà Nội được phép mở cửa cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp. Bên cạnh việc hỗ trợ, củng cố kiến thức thì Ban giám hiệu các trường cũng đặc ...

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động

21:23:02 24/11/2021
Ngày 24/11, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) thông báo chính thức đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2021- 2022 là hơn 600 sinh viên. 

Hàng trăm học sinh bị buộc thôi học, kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng

21:19:04 24/11/2021
Nhà trường dạy học sai quy định, khi bị phát hiện đã buộc học sinh thôi học nhưng vẫn chưa có phương án giải quyết quyền lợi cho học sinh

Có thể bạn quan tâm

Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ

Sao việt

08:18:03 27/11/2021
Minh Hằng là một trong những nữ diễn viên, ca sĩ được nhiều khán giả yêu mến. Bên cạnh tài năng ca hát và diễn xuất, người hâm mộ vẫn quan tâm đến nhan sắc của cô nàng

Thịnh Suy và Juky San mang làn gió ngọt ngào đến với đêm nhạc Indie “The Glow”

Nhạc việt

08:16:54 27/11/2021
Bất ngờ xuất hiện tại đêm nhạc Indie online The Glow của Swinburne Việt Nam, Thịnh Suy và Juky San đã cùng các sinh viên Swinburne làm nên một đêm nhạc đáng nhớ dành tặng khán giả yêu mến dòng nhạc này

Không tin nổi: Nữ ca sĩ "gà nhà" bị sảy thai, mất khả năng nghe và hát nhưng hãng đĩa chủ quản lại vô tư vào chúc mừng?

Nhạc quốc tế

08:16:30 27/11/2021
Có vẻ như đội ngũ điều hành trang Instagram của Republic Records đã nhanh nhảu đoảng khi chỉ nhìn sơ qua bức ảnh Jessie J cầm que thử thai và nghĩ rằng cô đã mang thai nên gửi lời chúc mừng

Đêm khuya đi nhậu về thì thấy có gã đàn ông lạ trong nhà tắm, tôi nổi khùng ghen tuông rồi phải hổ thẹn xin lỗi cả vợ lẫn anh ta

Tâm sự

08:15:50 27/11/2021
Từ hôm đó đến giờ, hết giờ làm là tôi đều ở nhà nhưng vợ vẫn chiến tranh lạnh không thèm nói chuyện với chồng

Cá quả nấu ám - món ngon dân dã Thái Bình

Ẩm thực

08:05:49 27/11/2021
Cá quả nấu ám nước màu vàng sóng sánh, thịt cá dai ngọt tự nhiên, cá viên đậm vị, chuối mềm bùi, vị chua cay mặn chát tròn vị, dễ ăn

Vì sao nhiều trẻ em ở Bạc Liêu mắc Covid-19?

Sự kiện nóng

07:53:19 27/11/2021
Nhiều ngày qua, dịch Covid-19 ở Bạc Liêu vẫn còn phức tạp khi số ca mắc còn khá cao, trong đó người mắc dưới 18 tuổi là trẻ em chiếm tỷ lệ không nhỏ

Rộ tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai, cha đứa bé không phải Lý Thần

Sao châu á

07:53:06 27/11/2021
Sự nghiệp của Băng Băng đã chính thức bị đóng băng sau scandal trốn thuế năm 2018

Nhà trai đem 18 quang gánh sính lễ tới đám cưới, riêng chú rể gánh hẳn 6 tỷ tiền mặt

Netizen

07:46:56 27/11/2021
Hình ảnh chú rể cùng nhiều người đàn ông khác trong gia đình mang theo 18 quang gánh sính lễ đã khiến cộng đồng mạng choáng ngợp

Thu hút cả triệu người khắp các nền tảng xã hội, "điểm lạ" trong cách xây dựng kênh của nam streamer nổi tiếng là gì?

Game online

07:38:58 27/11/2021
Bên cạnh chuyện được người hâm mộ ưu ái, những nội dung trên kênh của nam streamer nổi tiếng cũng có nhiều yếu tố đáng chú ý

Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con

Phỏng vấn sao

07:37:20 27/11/2021
Bác sĩ bảo đi xét nghiệm máu, nếu kết quả xấu thì chọc nước ối. Mà chọc nước ối thì nguy cơ thai nhi tử vong rất cao. Vợ tôi khóc rất nhiều, Duy Phước tâm sự

HLV Park Hang Seo thôi dẫn dắt đội U23 Việt Nam:Lo dần là vừa!

Bóng đá việt nam

07:35:38 27/11/2021
HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng 1 năm với VFF là tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam nhưng lại kèm theo điều khoản sẽ không dẫn dắt đội tuyển U23 để tập trung cho công việc ở đội tuyển quốc gia

Series thảm họa photoshop làm con trai không bao giờ dám hẹn hò online

Hài hước

07:31:37 27/11/2021
Nhờ photoshop mà con gái ai nấy đều xinh hơn, nhưng một vài trường hợp lại khiến đàn ông con trai chạy bằng hết. Có rất nhiều yếu tố có thể khiến gương mặt con gái kém thu hút nhưng không sao, photoshop sẽ khắc phục nó