Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược hàng đầu

Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi , Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung.

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược hàng đầu - Hình 1
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar trong cuộc họp báo chung tại New Delhi ngày 28/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuyến thăm của ông Blinken đến Ấn Độ rất được dư luận quốc tế chú ý khi Washington coi New Delhi là một đối tác hàng đầu của khu vực châu Á, quốc gia đóng vai trò trụ cột trong liên minh “Bộ Tứ” cùng với Nhật Bản , Australia mà chính quyền Tổng thống Joe Biden thúc đẩy trong chính sách Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương thịnh vượng và rộng mở. Chuyến thăm cũng diễn ra vào thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn là bối cảnh chính chi phối toàn bộ đời sống chính trị – ngoại giao, kinh tế – xã hội không chỉ tại Mỹ mà còn đối với Ấn Độ.

Vị thế của Ấn Độ trong bản đồ chính sách của Mỹ ngày càng được nâng cao. Chuyến thăm của ông Blinken tới New Delhi ngày 28/7 là chuyến thăm thứ hai của một quan chức cấp cao nhất chính quyền Tổng thống Biden trong 6 tháng đầu tiên tại nhiệm, kể từ khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin công du Ấn Độ vào tháng 3 vừa qua.

Tại New Delhi, Ngoại trưởng Blinken đã hội kiến Thủ tướng Narendra Modi và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Subrahmanyam Jaishankar, thảo luận về nhiều vấn đề như tiếp tục hợp tác trong các nỗ lực ứng phó COVID-19, sự can dự ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, việc chia sẻ lợi ích an ninh khu vực, các giá trị dân chủ chung và giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã gọi mối quan hệ giữa hai nước là “quan trọng”, đồng thời nhấn mạnh rằng: “Có rất ít mối quan hệ trên thế giới quan trọng hơn mối quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ”. Ông nêu rõ Mỹ và Ấn Độ có quan hệ đối tác chiến lược bền chặt dựa trên các giá trị chung và cam kết hướng tới một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở. Mỹ ủng hộ Ấn Độ vươn lên như một cường quốc toàn cầu hàng đầu.

Mỹ và Ấn Độ hợp tác trong một loạt các vấn đề ngoại giao, kinh tế và an ninh, bao gồm quốc phòng, không phổ biến vũ khí hạt nhân, hợp tác khu vực ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, chống khủng bố, biến đổi khí hậu, y tế, năng lượng, thương mại và đầu tư, gìn giữ hòa bình, môi trường, giáo dục, khoa học và công nghệ, nông nghiệp, vũ trụ và đại dương…

Video đang HOT

Đặc biệt, hợp tác quốc phòng Mỹ – Ấn đang đạt đến tầm cao mới, thông qua chia sẻ thông tin, sĩ quan liên lạc, các cuộc tập trận ngày càng phức tạp như Malabar và các thỏa thuận hỗ trợ quốc phòng như Thỏa thuận về an ninh và tương thích liên lạc (COMCASA). Tính đến năm 2020, giá trị các hợp đồng bán hàng quốc phòng của Mỹ cho Ấn Độ lên tới 20 tỷ USD. Thông qua Sáng kiến thương mại và công nghệ quốc phòng Mỹ – Ấn Độ, hai nước cùng hợp tác sản xuất và đồng phát triển thiết bị quốc phòng.

Mỹ và Ấn Độ cũng đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu khi đều là những nước có mức phát thải carbon lớn nhất thế giới, đồng thời đi tiên phong về phát triển nền kinh tế xanh mới. Chính quyền Tổng thống Biden đã khởi động Chương trình đối tác về khí hậu và năng lượng sạch Mỹ – Ấn Độ để thúc đẩy đạt được các mục tiêu năm 2030 đầy tham vọng, trong đó Mỹ cắt giảm một nửa lượng phát thải khí nhà kính, còn đối với Ấn Độ là mục tiêu hướng tới 450 gigawatt công suất năng lượng tái tạo.

Tháng 4 vừa qua, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry đã đến Ấn Độ, thảo luận với giới chức New Delhi về tầm quan trọng của việc hai trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới hợp tác cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Theo quan hệ đối tác mới trong chương trình nghị sự 2030, Mỹ và Ấn Độ mong muốn khởi động Đối thoại hành động khí hậu và khởi động lại quan hệ Đối tác năng lượng sạch. Mỹ muốn phối hợp với Ấn Độ để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và nâng cao tham vọng toàn cầu trước thềm Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại Glasgow, Anh.

Bên cạnh những vấn đề chiến lược, việc đối phó với đại dịch COVID-19 hiện nay đang trở thành ưu tiên hàng đầu mà cả Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken. Sau khi hỗ trợ cho Ấn Độ hơn 200 triệu USD nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, Mỹ đang tiếp tục hỗ trợ thêm 25 triệu USD cho công tác tiêm chủng vaccine trên khắp Ấn Độ, tăng cường hậu cần chuỗi cung ứng vaccine, giải quyết vấn nạn thông tin sai lệch dẫn tới tâm lý do dự với vaccine trong một số bộ phận người dân, đồng thời giúp đào tạo thêm nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe .

Đáng chú ý, Mỹ muốn thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong hệ thống đối tác vaccine của nhóm “Bộ Tứ” nhằm cung cấp vaccine an toàn và hiệu quả cho khu vực, thiết lập một hệ thống an ninh y tế toàn cầu mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Cả hai nước đều hướng tới việc phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong đó Ấn Độ và Mỹ sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại sâu sắc hơn và xa hơn nữa là phải tiếp tục vượt qua những rào cản đối với đầu tư song phương.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực, bao gồm cả vấn đề tại Afghanistan hiện nay, nhấn mạnh việc có chung lợi ích đối với một Afghanistan hòa bình, an ninh và ổn định. Với tư cách là quốc gia hàng đầu và là đối tác quan trọng trong khu vực Nam Á, Ấn Độ đã và sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của Afghanistan, trong khi Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác để duy trì lợi ích của người dân Afghanistan sau khi rút quân.

Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Austin sẽ tổ chức cuộc đối thoại theo cơ chế “2 2″ với các đồng cấp bên phía Ấn Độ tại Washington vào cuối năm nay. Ngoại trưởng Blinken cho biết: “Đó là một diễn đàn quan trọng để hai nước làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược và an ninh”.

Với nhiều lợi ích và tham vọng đan xen, có thể nói quan hệ Mỹ – Ấn đang ngày càng đóng vai trò đáng kể trong việc tạo ra một động lực phát triển của khu vực. Những hoạt động mà hai nước cùng phối hợp thực hiện cũng đang góp phần định hình thế kỷ 21 và đó là lý do vì sao tăng cường quan hệ đối tác với Ấn Độ là một trong những ưu tiên chính sách đối ngoại hàng đầu của Mỹ, dù là chính quyền của đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa. Điều này tiếp tục thúc đẩy chính quyền của Tổng thống Biden củng cố sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác được xem là quan trọng hàng đầu đối với Washington.

Ấn Độ kêu gọi đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh dịch COVID-19

Ngày 20/5, phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 26 (FOA 2021) diễn ra theo hình thức trực tuyến, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar nhấn mạnh rằng việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng sẽ giúp ngăn chặn tái diễn xu hướng nổi lên từ đại dịch COVID-19, trong đó các quốc gia phá vỡ cam kết và hạn chế xuất khẩu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt hàng hóa thiết yếu.

Ông Jaishankar cảnh báo tình trạng thiếu hụt và gián đoạn nguồn cung hàng hóa trong giai đoạn dịch COVID-19 nếu tiếp diễn có thể dẫn tới những tình huống cấp bách.

Ấn Độ kêu gọi đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh dịch COVID-19 - Hình 1
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar. Ảnh: TTXVN phát

Ngoại trưởng Jaishankar cũng đánh giá cao sự hỗ trợ to lớn của cộng đồng quốc tế giúp Ấn Độ đối phó với cuộc khủng hoảng dịch COVID-19. Ông khẳng định sự ủng hộ của quốc tế đối với Ấn Độ sẽ được đền đáp về lâu dài.

Theo đó, ông cho rằng những cải cách gần đây trong chính sách phát triển công nghiệp, nông nghiệp và năng lượng tái tạo của Ấn Độ có thể tác động đáng kể đến tăng trưởng bền vững toàn cầu. Ông cam kết Ấn Độ sẽ cải cách hơn nữa để hỗ trợ kinh doanh và đầu tư.

Hội nghị Tương lai châu Á là diễn đàn quốc tế do hãng Nikkei Inc.(Nhật Bản) tổ chức thường niên từ năm 1995 (ngoại trừ năm 2020 vì dịch COVID-19). Hội nghị năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo châu Á, trong đó có các nhà lãnh đạo đến từ khu vực Đông Nam Á, gồm Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat. Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tham dự hội nghị.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các lãnh đạo chính trị, kinh tế và các học giả thảo luận nội dung châu Á có thể bước vào kỷ nguyên mới như thế nào trong giai đoạn đầy bất trắc như hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc
23:36:53 25/09/2021
Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024
17:10:32 26/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021
"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?
18:05:56 26/09/2021
Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc
21:17:52 26/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Nữ CEO “xù lông” đáp trả khi con trai bị ca sĩ nguyền rủa: “Sự căm hận lên đến tột cùng rồi nhé”
16:06:44 27/09/2021
Bị chỉ điểm sau lời "dằn mặt" của ekip Phi Nhung, vợ cũ Bằng Kiều có động thái bất ngờ?
16:44:08 27/09/2021
NÓNG: Vợ ngồi trên nắp capo bắt ghen chồng và "tiểu tam" cố thủ trong ô tô "nhún nhảy" giữa phố, la hét đến khàn cả tiếng
14:43:46 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Trang Trần hé lộ tiền nuôi con mỗi tháng, hóa ra chuẩn rich kid
14:50:48 27/09/2021
Đăng ảnh chỉ mặc mỗi quần lót - lộ rõ chân ngực, Lê Bống bị chỉ trích “bất lịch sự”
16:55:01 27/09/2021
Hà Hoằng San mê Châu Tấn nên casting Như Ý Truyện và cái kết khóc hết nước mắt
14:41:09 27/09/2021
Nữ đại gia dằn mặt, Lưu Chấn Long: 'Chưa gì bà ta đã la làng'
17:03:04 27/09/2021

Tin mới nhất

Lào thêm 622 ca mắc COVID-19 mới, chủ yếu là ca cộng đồng

20:14:23 27/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 27/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 622 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 610 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh.

Ngày 30/9, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng

20:04:54 27/09/2021
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 30/9 tới cơ quan này sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng, trị giá 1.000 tỷ USD, được Thượng viện thông qua trong tháng trước, nhằm hỗ trợ kinh phí cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trung Quốc đối mặt khủng hoảng kinh tế thứ hai sau vụ Evergrande

20:02:39 27/09/2021
Trung Quốc có thể rơi vào tình trạng khó khăn năng lượng đột ngột khiến nước này đối mặt với khủng hoảng kinh tế tương tự vụ việc của Evergrande vừa qua.

Australia lên kế hoạch xuất khẩu năng lượng sạch

19:59:01 27/09/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison đang chuẩn bị một kế hoạch tổng thể về biến đổi khí hậu để đẩy nhanh việc xuất khẩu năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang các công nghệ phát thải thấp mới và các nguồn năng lượng sạch để hướng tới mụ...

Canada nêu định hướng trong quan hệ với Trung Quốc

19:45:11 27/09/2021
Hai ngày sau khi bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, được trả tự do, ngày 26/9, Ngoại trưởng Canada Marc Garneau đã nêu định hướng trong quan hệ với Trung Quốc.

Triều Tiên thông báo kế hoạch họp Quốc hội

19:42:39 27/09/2021
Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội Triều Tiên) sẽ họp vào ngày 28/9 tới.

Bầu cử Quốc hội Đức: SPD giành chiến thắng

19:32:14 27/09/2021
Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã giành chiến thắng tại cuộc bầu cử Quốc hội liên bang khoá 20 sau khi tất cả số phiếu đã được kiểm.

Australia khiếu nại lên WTO việc Trung Quốc áp thuế cao rượu vang nhập khẩu

19:30:14 27/09/2021
Ngày 27/9, Australia đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) việc Trung Quốc áp thuế 218% đối với các nhà sản xuất rượu của nước này, cho rằng Bắc Kinh bỏ qua các quy tắc thương mại toàn cầu.

COVID-19 làm giảm mạnh tuổi thọ trung bình tại nhiều nước

19:25:24 27/09/2021
Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình của người dân trong năm 2020 giảm mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, trong đó tuổi thọ trung bình của nam giới giảm tới hơn hai năm.

Anh triển khai quân đội xử lý khủng hoảng xăng dầu

19:22:23 27/09/2021
Quân đội Anh được lệnh sẵn sàng điều động binh sĩ làm nhiệm vụ chở xe bồn cung ứng cho các trạm xăng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng – những người đang hoảng loạn vì diễn biến bất ổn liên quan đến nhiên liệu ở Anh.

Thêm 10 học sinh ở Nigeria được thả sau gần 3 tháng bị bắt cóc

19:19:55 27/09/2021
Đại diện phụ huynh học sinh của trường trung học nội trú Bethel Baptist ở Tây Bắc Nigeria cho biết các tay súng bắt cóc trên 100 học sinh của trường này gần 3 tháng trước đây đã thả thêm 10 em trong ngày 26/9 sau khi nhận được tiền ch...

Singapore có số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ đầu dịch

19:15:53 27/09/2021
Singapore ngày 26/9 ghi nhận gần 2.000 ca mắc COVID-19, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 tại nước này.

Thế giới đã tiêm được 6 tỷ liều vaccine

19:11:53 27/09/2021
Số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy hơn 6 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát.

WHO lập nhóm mới điều tra nguồn gốc COVID-19

17:09:59 27/09/2021
Ngày 26-9, báo Wall Street Journal đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khôi phục cuộc điều tra nguồn gốc COVID-19.

Báo Nga: Tập đoàn T&T đạt thỏa thuận mua vắc xin Sputnik V

17:08:16 27/09/2021
Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn T&T vừa đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin Sputnik-V cho Việt Nam, Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cho biết ngày 27-9.

Gần 10 triệu ca phá thai mỗi năm ở Trung Quốc

17:05:02 27/09/2021
Chính phủ Trung Quốc sẽ có các biện pháp giảm bớt số ca phá thai không vì lý do y tế. Tỉ lệ phá thai ở Trung Quốc đã tăng trong những năm gần đây dù chính sách dân số đã được nới lỏng.

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Mỹ: Amtrak khẳng định 'hợp tác đầy đủ' trong điều tra

13:59:21 27/09/2021
Một ngày sau vụ đoàn tàu chở khách trật bánh khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương gần Joplin, bang Montana, ngày 26/9, Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak) đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhâ...

New York có thể điều Vệ binh Quốc gia thay nhân viên y tế chưa tiêm vaccine COVID-19

13:57:40 27/09/2021
Thành phố New York (Mỹ) đang cân nhắc điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng nhân viên y tế ngoài tiểu bang để khắc phục tình trạng thiếu nhân viên y tế, khi hàng ngàn người có thể mất việc vì không đáp ứng thời hạn tiêm vaccine COVI...

Tàu hộ vệ Anh đi qua eo biển Đài Loan

13:25:24 27/09/2021
Hôm 27.9, tài khoản Twitter của tàu hộ vệ Anh HMS Richmond thông báo đang đi qua eo biển Đài Loan, một động thái nhiều khả năng dẫn đến phản ứng của Trung Quốc.

Liên hợp quốc kêu gọi thế giới loại bỏ vũ khí hạt nhân

12:56:35 27/09/2021
Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, ngày 26/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố cần loại bỏ vũ khí hạt nhân trên thế giới và bắt đầu một kỷ nguyên mới của đối thoại, tin cậy và hòa bình.

Động đất lớn làm rung chuyển hòn đảo chính của Philippines

12:54:36 27/09/2021
Rạng sáng 27/9, một trận động đất có độ lớn 5,7 đã xảy ra ngoài khơi hòn đảo chính của Philippines. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản.

Công ty Israel chế tạo khẩu trang "diệt 99,95% virus biến chủng Delta"

11:32:28 27/09/2021
Công ty Sonovia của Israel tuyên bố loại vải mà họ sử dụng để làm khẩu trang có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn biến chủng Covid-19 Delta.

Chủ tịch Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong một năm nữa

11:31:10 27/09/2021
Chủ tịch hãng dược Pfizer dự đoán thời điểm cuộc sống sẽ trở về bình thường dù nguy cơ xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới vẫn còn.

"Cuộc chơi lớn" giữa các cường quốc tái hiện tại Afghanistan?

11:28:55 27/09/2021
Afghanistan giờ đây được ví như một sân khấu lớn tái hiện cuộc chơi lớn khi các cường quốc cạnh tranh giành ảnh hưởng, trong đó có liên minh Nga - Trung, khiến phương Tây vừa theo dõi vừa nghi ngờ.

Tỉnh ở Afghanistan cấm người dân cạo râu theo lệnh Taliban

11:26:47 27/09/2021
Giới chức Taliban đã ban hành lệnh cấm cạo râu tại tỉnh Helmand phía nam Afghanistan, sau một loạt mệnh lệnh cứng rắn khác kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền.

Hàn Quốc phản hồi "tối hậu thư" của em gái ông Kim Jong-un

11:13:57 27/09/2021
Hàn Quốc đã lên tiếng phản hồi sau khi em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Kremlin đăng ảnh ông Putin băng rừng, lội sông câu cá ở Siberia

11:00:44 27/09/2021
Điện Kremlin công bố những bức ảnh cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đi câu cá ở Siberia hồi đầu tháng 9.

Ông Tập Cận Bình cảnh báo "tình hình phức tạp" ở eo biển Đài Loan

10:54:09 27/09/2021
Trong lá thư gửi tân lãnh đạo Quốc Dân đảng - đảng đối lập ở Đài Loan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo tình hình ở eo biển Đài Loan đang rất phức tạp.

Số ca Covid-19 ở Singapore tăng mạnh bất chấp tỷ lệ tiêm chủng cao

10:36:34 27/09/2021
Singapore ghi nhận tổng cộng 1.939 ca mắc mới trong ngày 26/9. Giới chuyên gia cho rằng, yếu tố quan trọng lúc này với Singapore là tiếp tục tăng độ phủ vắc xin.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất từ doanh nghiệp để cân bằng chống dịch và phục hồi kinh tế

Đời sống

20:41:38 27/09/2021
Ngày 27/9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội về dự thảo hướng dẫn tạm thời Thích ứ...

Chỉ cần một chiếc kéo có thể làm hoa hồng nở rộ quanh năm, cây khỏe và không bị sâu

Sáng tạo

20:40:44 27/09/2021
Để có một chậu hoa hồng đẹp và luôn giữ được sức cho hoa vào lần sau thì bạn nên cắt tỉa hoa đã tàn.

Mỹ nhân Việt tạo dáng khi bước xuống xe: Ngọc Trinh là bậc thầy

Phong cách sao

20:39:30 27/09/2021
Thời gian gần đây, không được thấy dàn sao xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ nên những hình ảnh thời còn chỉn chu, bận rộn công việc của mỹ nhân Vbiz được nhắc lại.

Ngồi ở nhà mà "lên đồ" như đi tiệc, Phượng Chanel làm ai cũng lo váy rơi khỏi ngực

Netizen

20:38:50 27/09/2021
Tái xuất mạng xã hội với bộ ảnh mới, Phượng Chanel tiếp tục làm dân tình toát mồ hôi.

Vũ Khắc Tiệp đăng loạt ảnh tình tứ chúc mừng sinh nhật Ngọc Trinh

Sao việt

20:38:37 27/09/2021
Những khoảnh khắc thân thiết bên Ngọc Trinh được Vũ Khắc Tiệp chia sẻ lại khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Chồng Serena Williams khen vợ 'có một không hai'

Sao thể thao

20:37:39 27/09/2021
Thương gia Alexis Ohanian đăng ảnh cùng lời ca ngợi tay vợt nữ kỳ cựu Serena Williams nhân dịp bà xã đón sinh nhật 40 tuổi hôm 26/9.

Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui

Sao châu á

20:36:08 27/09/2021
Người hâm mộ dễ dàng nhìn thấy những cái tên quen thuộc trong list này.

Vì vai diễn này, Tiêu Chiến chấp nhận tăng cân, ví mắt mình sưng húp như… cá vàng!

Phim châu á

20:34:41 27/09/2021
Để hóa thân thành Tật Xung trong Lang điện hạ, Tiêu Chiến không ngại phá bỏ hình tượng của mình.

Nếu có 'Squid Game' bản Việt nhất định phải có 2 game này, loại vô vàn người chơi chỉ trong 'phút mốt'

Hậu trường phim

20:34:38 27/09/2021
Thay vì tách kẹo, ở Việt Nam cũng có 2 thử thách mà chắc chắn không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được một cách nhanh chóng.

Thời trang phòng gym của mỹ nhân VTV: Phương Oanh, Khả Ngân chất chơi

Thời trang

20:28:21 27/09/2021
Là những ngôi sao màn ảnh, dàn mỹ nhân VTV không chỉ được chú ý qua các tác phẩm mà còn nhận sự quan tâm đặc biệt của dân tình ở từng nhất cử nhất động.

Hãng ôtô Geely sẽ lắp đặt 5.000 trạm thay pin vào năm 2025

Ôtô

20:26:53 27/09/2021
Hãng chế tạo ôtô Geely của Trung Quốc đặt mục tiêu lắp đặt 5.000 trạm thay pin cho xe điện trên toàn cầu vào năm 2025, trong bối cảnh nước này đang thúc đẩy cơ sở hạ tầng liên quan đến xe điện.

Ba cha con gặp nạn thương tâm khi qua suối

Sự kiện nóng

20:24:11 27/09/2021
Lực lượng chức năng của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào tối 24/9 trên địa bàn xã Kon Chiêng, khiến ba người trong một gia đình gặp nạn.

Honda Việt Nam ra mắt xe máy mới trong ít ngày tới

Xe máy

20:24:02 27/09/2021
Honda Việt Nam đã có đủ sản phẩm ở phân khúc xe phổ thông, nhà sản xuất Nhật Bản đang thiếu vắng sản phẩm trong nhóm xe thể thao dưới 175 cc.

Món canh khổ qua tôm ngon ngọt thanh mát

Ẩm thực

20:22:32 27/09/2021
Món canh khổ qua tôm là một món ăn được ưa thích vào những ngày oi bức. Khổ qua giàu chất xơ, lại tốt cho sức khỏe, nấu với tôm sẽ có vị ngọt, đắng thanh mát, dễ ăn lại khá bổ dưỡng đấy. 

Vườn thú Anh phẫu thuật mắt cho tê giác khổng lồ 

Clip hay

20:11:46 27/09/2021
Hugo, chú tê giác một sừng 19 tuổi, bị mắc chứng đục thủy tinh thể và không thể nhìn thấy đường. Một cuộc phẫu thuật lịch sử đã diễn ra để giúp Hugo có thể nhìn trở lại.