Lạm phát bắt đầu len lỏi vào bữa ăn học đường tại Nhật Bản

Lạm phát đang trở thành một vấn đề chính trị nóng ở Nhật Bản – một quốc gia từ lâu đã không quen với việc giá cả hàng hóa tăng cao.

Lạm phát bắt đầu len lỏi vào bữa ăn học đường tại Nhật Bản - Hình 1 ADVERTISEMENT
Học sinh chuẩn bị ăn trưa tại trường trung học Senju Aoba. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, trong nhiều tháng qua, Kazumi Satochuyên gia dinh dưỡng tại một trường trung học cơ sở ở phía Đông Tokyo – liên tục nhận được thông báo giá nguyên liệu tăng vọt.

Biết rõ những khó khăn về kinh tế mà nhiều gia đình học sinh phải đối mặt, chính quyền địa phương không muốn chuyển gánh nặng từ bữa ăn trưa tốn kém hơn lên cho các gia đình.

Đối với chuyên gia Sato, điều này có nghĩa là căng tin của trường học phải liên tục điều chỉnh các bữa trưa sao cho phù hợp trong phạm vi ngân sách.

Lạm phát bắt đầu len lỏi vào bữa ăn học đường tại Nhật Bản - Hình 2
Thực đơn bao gồm cơm xào thịt lợn, canh trứng rong biển, dưa hấu và sữa trong bữa trưa tại trường. Ảnh: Reuters

Lạm phát bắt đầu len lỏi vào bữa ăn học đường tại Nhật Bản - Hình 3

ADVERTISEMENT

“Chúng tôi đan xen các loại trái cây theo mùa một hoặc hai lần một tháng, song rất khó để làm điều này thường xuyên”, Sato nói.

Sato cho biết cô ấy thay thế trái cây tươi – nhóm thực phẩm đắt đỏ ở Nhật Bản – bằng thạch hoặc bánh tự làm. Cô thường xuyên sử dụng nhiều giá đỗ như một nguyên liệu thay thế rẻ tiền. Tuy nhiên, Sato ý tưởng về bữa ăn trưa phong phú sẽ cạn kiệt nếu giá cả tiếp tục tăng. “Tôi không muốn làm lũ trẻ thất vọng vì cảm thấy bữa ăn thật là buồn chán,”, Sato chia sẻ.

Những ngày này, một can dầu ăn 18 lit có giá đắt hơn so với một năm trước là 1.750 yên (khoảng 300.000 đồng), trong khi giá hành đắt gấp đôi. Đối với các trường học công, chính phủ Nhật Bản cũng áp dụng các yêu cầu về dinh dưỡng một cách nghiêm ngặt, chính vì vậy, những nhà dinh dưỡng học cho trường cũng không thể làm được gì nhiều.

Lạm phát bắt đầu len lỏi vào bữa ăn học đường tại Nhật Bản - Hình 4 ADVERTISEMENT
Đầu bếp căng tin trường học sơ chế và chế biến đồ ăn. Ảnh: Reuters

Lạm phát bắt đầu len lỏi vào bữa ăn học đường tại Nhật Bản - Hình 5

Tại phường Adachi (Tokyo), bữa trưa tại các trường trung học cơ sở công lập có giá 334 yên, trong đó gia đình sẽ đóng góp 303 yên.

Video đang HOT

Là một phần biện pháp cứu trợ, hồi tháng 4, chính phủ Nhật Bản cho biết họ sẽ hỗ trợ ngân sách để giúp các trường học giải quyết phần nào chi phí bữa ăn hàng ngày. Phường Adachi có kế hoạch sử dụng những khoản đó và ngân sách bổ sung của riêng mình để tránh chuyển gánh nặng sang cho các gia đình.

Chuyên gia dinh dưỡng còn lo ngại về viễn cảnh giá thực phẩm và năng lượng sẽ tiếp tục tăng cao, đặc biệt là vào cuối năm học khi nguồn vốn được phân bổ bắt đầu cạn kiệt. “Mùa mưa năm nay đã kết thúc sớm nên có thể ảnh hưởng lớn đến rau màu. Tôi lo lắng về giá cả sẽ tăng nhiều hơn nữa khi đến mùa Thu và mùa Đông”, Sato bày tỏ.

ADVERTISEMENT

Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á

Nhiều quốc gia châu Á đang triển khai các biện pháp nhằm xử lý tình trạng lạm phát tăng cao sau khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục gây hiệu ứng domino đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Malaysia

Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á - Hình 1
Ảnh minh họa: Bloomberg

Tại Malaysia, nơi lạm phát lương thực đang ở mức 5,2%, cao nhất trong 11 năm, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob hôm 3/7 thông báo rằng chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết tình trạng chi phí sinh hoạt tăng cao.

Theo đó, Chính phủ Malaysia sẽ mở một gói hỗ trợ cao nhất trong lịch sử nước này, tương đương với 70 tỷ ringgit (khoảng 370.000 tỷ đồng) để kiềm chế giá xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng cũng như giá dầu ăn, bột mì và điện.

Cơ quan chức năng đã phân bổ hơn 700 triệu ringgit để duy trì giá trần thịt gà là 9,40 ringgit/kg (khoảng 50.000 đồng), trong khi tăng gần gấp đôi khoản trợ cấp giá dầu ăn so với năm ngoái, lên 4 tỷ ringgit.

Sau hai đợt phát tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, Thủ tướng Ismail cho biết có thể tổ chức đợt phát thứ ba.

Thái Lan

Lạm phát của Thái Lan đang ở mức cao nhất trong 14 năm, đã vượt mốc 7% vào tháng 5.

Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) sẽ thành lập một nhóm chuyên gia đặc biệt để giải quyết cuộc khủng hoảng nhiên liệu và lương thực của đất nước tại cuộc họp ngày 4/7.

ADVERTISEMENT

Tổng thư ký NSC Supot Malaniyom cho biết nhóm nghiên cứu và các cơ quan liên quan sẽ giải quyết khủng hoảng theo ba giai đoạn kéo dài đến cuối năm sau. Kế hoạch trên đặc biệt tập trung vào tình trạng giá nhiên liệu tăng cao vốn đang ảnh hưởng đến lĩnh vực giao thông vận tải và làm trầm trọng thêm lạm phát ở quốc gia này. "NSC sẽ tập trung ngăn chặn tình trạng khan hiếm nhiên liệu", trang tin The Nation dẫn lời ông Malaniyom.

Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á - Hình 2 ADVERTISEMENT
Một trạm xăng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Bloomberg

Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith cho biết chính phủ sẽ tìm cách tăng lương cho nhân viên trong lĩnh vực tư nhân để theo kịp với các chi phí gia tăng.

Ngoài ra, ông Arkhom dự báo lạm phát của Thái Lan vẫn duy trì ở mức cao cho đến hết năm nay. "Nền kinh tế Thái Lan đang chịu tác động không chỉ từ dịch COVID-19 mà còn cả lạm phát cao do chiến tranh tại Ukraine. Lạm phát năm nay khó có thể giảm xuống như những năm trước".

Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự kiến tăng lãi suất vào tháng tới.

Hàn Quốc

Từ tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc đã dỡ bỏ thuế phí từ 22,5-25% đối với 50.000 tấn thịt lợn nhập khẩu nhằm giảm giá thành sản xuất thịt lợn tới 20%.

Theo dữ liệu từ Viện Đánh giá Chất lượng Sản phẩm Động vật Hàn Quốc, giá thịt lợn trung bình ở quốc gia này đã tăng gần 15% trong tháng trước lên 2.911 won/lạng (khoảng 62.000 đồng). Những người trong ngành này cho biết giá thịt lợn đã tăng vọt do ảnh hưởng từ tình hình Ukraine và lạm phát trong nước.

Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á - Hình 3
Giá thịt lợn tại Hàn Quốc đã tăng 15% trong một tháng. Ảnh: Pexels

ADVERTISEMENT

Một nhân viên tại Hiệp hội Thịt lợn Hàn Quốc cho biết: "Ngô chiếm một nửa lượng thức ăn của lợn. Nhưng xung đột tại Nga - Ukraine (hai nhà cung cấp ngô và lúa mì lớn nhất thế giới) đã gây thiếu hụt ngũ cốc, đẩy giá thức ăn gia súc lên cao hơn".

Ngoài ra, còn có 6 mặt hàng khác cũng được dỡ bỏ thuế quan cho đến cuối năm, trong đó có dầu hướng dương và lúa mì. Một số thực phẩm chế biến đơn giản như kim chi sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất lên 1,75% vào tháng 5 để giảm lạm phát đạt mức cao nhất trong 14 năm. Lạm phát tiêu dùng trong tháng 5 đã tăng lên 5,4% và tỷ lệ tháng 6 được dự kiến sẽ vượt 6%.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, giá tiêu dùng lõi tăng 2,1% so với cùng kỳ tháng 5 năm ngoái. Mức tăng đột biến trên là cao nhất trong bảy năm qua.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết chính phủ có kế hoạch giảm bớt tác động của tăng giá điện bằng cách trao thưởng cho các hộ gia đình tiết kiệm điện.

ADVERTISEMENT

Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á - Hình 4
Một tòa dân cư ở Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ đã nhóm họp lần đầu tiên vào tháng trước để giải quyết lạm phát. Các biện pháp khẩn cấp trị giá 13.000 tỷ yên (134,2 tỷ đô la Singapore), một phần được tài trợ bởi khu vực tư nhân, sẽ được thực hiện để đối phó với giá lúa mì, phân bón, thức ăn chăn nuôi và năng lượng tăng cao.

Một cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy phần lớn công chúng không hài lòng với phản ứng của chính phủ đối với giá cả leo thang. Cách kiểm soát chi phí sinh hoạt được cho là sẽ trở thành một vấn đề chính trong cuộc bầu cử Thượng viện vào ngày 10/7 tới.

Ông Kishida cho biết chính phủ cũng đặt mục tiêu nâng mức lương tối thiểu trung bình lên ít nhất 1.000 yên/giờ trong năm tài chính hiện tại.

Bangladesh

Tại Bangladesh, giá gạo đã tăng 9% trong tháng trước sau khi lũ lụt và thời tiết bất lợi ở các vùng của nước này ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch.

Chính phủ đã cấp phép cho 95 công ty lương thực nhập khẩu 409.000 tấn gạo vào giữa tháng 8 để hạ giá. Ngoài ra, Dhaka sẽ giảm thuế nhập khẩu gạo từ 62,5% xuống 25,75% đến hết tháng 10.

Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á - Hình 5 ADVERTISEMENT
Một điểm phát gạo và bột cho người nghèo ở Bangladesh. Ảnh: Bdnews24

Pakistan

Tại Pakistan, lạm phát được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên 21,3% vào tháng trước, mức cao nhất trong hơn 13 năm.

Giá nhiên liệu, hydrocacbon hóa lỏng và điện đã tăng mạnh theo thời gian, với giá nhiên liệu động cơ tăng ít nhất 95%.

Giá nhiên liệu đã tiếp tục tăng từ tuần trước sau khi chính phủ áp thuế xăng dầu để giảm thâm hụt tài chính. Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã nâng lãi suất chính sách thêm 400 điểm cơ bản trong năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Nancy Pelosi: Người đàn bà lão luyện trên chính trường Mỹ, “phớt lờ” Trung Quốc ghé thăm Đài Loan 06:53Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 06:07Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?03:55Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa05:36Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc01:00Saudi Arabia tham vọng xây tòa nhà chọc trời trải dài 170km trên sa mạc02:08Tiết lộ bức thư chấn động của nghi phạm ám sát ông Abe01:03Vì sao Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?04:02Một loạt máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, vượt đường trung tuyến02:45​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2022: Tiếp đà giảm, lùi xuống dưới ngưỡng 100 USD02:38Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Lát cắt Parasite' qua cái chết của gia đình trong nhà bán hầm ở Seoul
09:04:08 10/08/2022
Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV
08:07:27 11/08/2022
Chuyện thật như đùa: Chú rể nhờ anh trai làm đám cưới cùng cô dâu vì bận đi đá bóng
10:47:27 11/08/2022
Chú ruột bị cháu gái cắt phăng 'của quý'
17:22:25 10/08/2022
Clip: Chồng điên cuồng lái xe đâm vợ ngay giữa đường vì đòi ly hôn
10:00:17 10/08/2022
Nga xác nhận vụ nổ tại sân bay quân sự trên bán đảo Crimea
22:40:12 09/08/2022
Iran nhờ Nga phóng giúp vệ tinh Khayyam, bác bỏ dùng để do thám Ukraine
23:17:48 09/08/2022
Hàn Quốc xảy ra trận lũ "vô tiền khoáng hậu": Tổn thất cả người và của
12:55:02 10/08/2022
Du khách Mỹ bị xâm hại trong nhà vệ sinh công cộng ở Paris
11:37:19 11/08/2022
Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?
23:15:59 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh lớp 12 qua đời: Khởi tố, bắt giam bị can Hoàng Văn Minh
15:17:27 11/08/2022
Hoài Lâm 4 lần bị đưa vào bệnh viện tâm thần, bức xúc vì mất “quyền tự do cá nhân”
15:26:44 11/08/2022
Phản ứng của H'Hen Niê khi bị chê "làm màu" vì đi dép tổ ong làm CCCD
15:44:58 11/08/2022
“Biên kịch vàng” Vu Chính mắng cả Cbiz, chê Châu Tấn già, tố Lâm Tâm Như ăn cắp và cái kết muối mặt
15:34:15 11/08/2022
Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do "còn trinh" dù 46 tuổi, đẻ 2 con
15:14:53 11/08/2022
Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp xử lý
16:48:19 11/08/2022
Bi kịch ngoại tình với chồng cũ
15:13:58 11/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Phạm Băng Băng tính già hóa non, tưởng hại được “Như Ý Truyện” ai dè tạo cơ hội để Châu Tấn vượt mặt
16:39:29 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mực nước biển có thể tăng 5 m do dải băng Đông Nam Cực tan

20:43:29 11/08/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu khí hậu quốc tế cảnh báo quỹ thời gian để bảo vệ dải băng Đông Nam Cực (EAIS) - dải băng lớn nhất thế giới - khỏi tác động của tình trạng ấm lên toàn cầu đang cạn kiệt

Hãng hàng không nước ngoài sắp nối lại chuyến bay tới Nga

20:39:46 11/08/2022
Trong khi nhiều hãng hàng không và quốc gia đang áp đặt các lệnh cấm bay và trừng phạt Nga thì có một hãng hàng không quyết định nối lại đường bay tới Nga

Lạm phát ở Bồ Đào Nha tăng cao nhất trong 30 năm

19:57:54 11/08/2022
Ngày 11/8, Viện Thống kê quốc gia Bồ Đào Nha (NSI) công bố dữ liệu cho thấy trong tháng 7, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở nước này đã tăng lên 9,1%, mức cao nhất kể từ tháng 11/1992

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul

16:32:32 11/08/2022
Trận lũ lụt lịch sử lớn nhất trong vòng 80 năm qua đang diễn ra tại Seoul đã gây ra rất nhiều thiệt hại. Tính đến sáng ngày 10/8, thông tin của hãng thông tấn Yonhap, trận lụt này đã khiến 9 người không qua khỏi, 7 người hiện vẫn chưa l...

Va chạm giữa xe buýt và xe tải ở Ai Cập, ít nhất 12 người thiệt mạng

14:08:55 11/08/2022
Theo Tân Hoa xã, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa một xe buýt cỡ nhỏ và một xe tải ở miền Nam Ai Cập

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập họp khẩn về máy điện hạt nhân ở Ukraine

14:07:34 11/08/2022
Theo các nguồn tin ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) triệu tập cuộc họp khẩn trong ngày 11/8 để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine

Anh đang cạn dần vaccine ngừa đậu mùa khỉ

14:03:13 11/08/2022
Anh sẽ sớm đối mặt với tình trạng khan hiếm vaccine đậu mùa khỉ khi chỉ còn khoảng 5.000 liều vaccine trong kho dự trữ

Lực lượng cứu hỏa Cuba tiếp tục nỗ lực dập lửa vụ cháy kho dầu

13:57:05 11/08/2022
Lực lượng chữa cháy của Cuba, Mexico và Venezuela vẫn tiếp tục kiểm soát vụ hỏa hoạn tại kho dầu lớn bên Vịnh Matanzas xảy ra ngày 5/8 vừa qua, đồng thời kỳ vọng có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy trong những ngày tới
ADVERTISEMENT

Mặt trận mới trong cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc

13:55:25 11/08/2022
Cuộc chạy đua công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động tới mọi thứ, nhưng có một chiến trường mới đang xuất hiện, nằm ẩn sâu hơn. Đó là các bộ phận cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh, máy tính, ô tô và thiết bị gia dụng

Số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Canada vượt 1.000

13:55:22 11/08/2022
Theo báo cáo của Cơ quan y tế công cộng của Canada (PHAC), tính đến ngày 10/8, Canada đã ghi nhận 1.008 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên cả nước

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản cao chưa từng có

13:51:52 11/08/2022
Ngày 10/8, Nhật Bản ghi nhận tới 250.403 ca mắc mới COVID-19, mức cao kỷ lục theo ngày, trong bối cảnh có nhiều quan ngại về nguy cơ quá tải đối với hệ thống y tế do bùng phát làn sóng dịch mới

Khảo sát đánh giá Trung Quốc là động lực nền kinh tế thế giới

13:48:19 11/08/2022
Khoảng 78,34% số người được hỏi tại 22 quốc gia tin rằng nền kinh tế Trung Quốc đã tiếp thêm sinh khí và trở thành động lực của nền kinh tế thế giới

Tàu chở ngũ cốc Ukraine đầu tiên cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ

13:44:39 11/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thoả thuận được Liên hợp quốc (LHQ) hậu thuẫn ngày 10/8 đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi có thông tin chuyến hàng này cuối cùng đã tìm thấy người mua

Mưa như trút gây ngập lụt tại thủ đô của Mỹ

13:41:33 11/08/2022
Khi trận giông ập đến vào lúc 4h45 chiều, lượng mưa là từ 5 - 10 cm trong một giờ tùy theo khu vực. Theo báo Washington Post, lượng mưa tại thời điểm đó bằng mức trung bình mà khu vực này nhận được trong cả tháng 8

Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga

11:50:53 11/08/2022
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tối 9.8 tuyên bố cuộc xung đột quân sự với Nga phải kết thúc với sự giải phóng bán đảo Crimea, không lâu sau khi Moscow cảnh báo Kyiv sẽ đối mặt “ngày tận thế” nếu mạo hiểm tấn công Crimea

Ủy ban ASEAN tại Cuba chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy kho dầu

11:43:14 11/08/2022
Ngày 10/8, Ủy ban ASEAN tại La Habana, Cuba (ACHC) đã gửi lời chia buồn tới chính phủ và người dân đảo quốc Caribe trước những thiệt hại về người và của trong vụ hỏa hoạn tại kho nhiên liệu bên Vịnh Matanza
ADVERTISEMENT

Iran thanh toán kiện hàng nhập khẩu đầu tiên bằng tiền điện tử

11:39:00 11/08/2022
Hãng thông tấn Tasnim đưa tin hôm 9/8, Iran đã đặt mua đơn hàng quốc tế đầu tiên bằng lượng tiền điện tử trị giá 10 triệu USD. Tuy vậy, hãng trên không nêu rõ loại tiền kỹ thuật số nào đã được sử dụng trong giao dịch

Nổ lớn tại Mỹ làm 3 người thiệt mạng, 39 ngôi nhà bị phá hủy

11:28:44 11/08/2022
Một vụ nổ lớn tại bang Indiana (Mỹ) đã làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 39 ngôi nhà bị phá hủy.CNN dẫn lời lãnh đạo Sở cứu hỏa địa phương Mike Connelly cho biết vụ nổ xảy ra tại thành phố Evansville ở bang Indiana của Mỹ vào ngày 10.8

Thả các loài cá quý hiếm xuống sông Dương Tử

08:30:20 11/08/2022
Ngày 9/8, trên 100.000 con cá thuộc các loài quý hiếm đã được thả xuống sông Dương Tử, con sông dài nhất của Trung Quốc, ở khúc sông chảy qua khu tự trị dân tộc Tạng Golog, thuộc tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc nước này

Thủ đô Vienna triển khai kế hoạch tiết kiệm năng lượng

08:09:22 11/08/2022
Vienna (Áo), thành phố nổi tiếng với các khu chợ Giáng sinh và chương trình hòa nhạc mừng Năm mới, sẽ tắt bớt hệ thống chiếu sáng công cộng do giá năng lượng tăng cao

Ai Cập đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm thương mại dầu mỏ toàn cầu

08:01:54 11/08/2022
Ai Cập có kế hoạch tăng công suất chứa dầu thêm 2,52 triệu thùng tại cảng dầu El-Hamra, hiện do công ty dầu khí Western Desert Operating Petroleum Co. quản lý và vận hành, với mục tiêu trở thành một trung tâm thương mại dầu mỏ toàn cầu

Iraq bắt đầu tái thiết sân bay Mosul

07:58:53 11/08/2022
Thủ tướng Iraq, ông Mustafa al-Kadhemi ngày 10/8 đã tham dự lễ khởi công tái thiết sân bay quốc tế Mosul, 5 năm sau cuộc chiến đẩy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi thành phố này

Lệnh cấm của EU đối với than của Nga có hiệu lực

07:57:54 11/08/2022
Lệnh cấm hoàn toàn của Liên minh châu Âu (EU) đối với than nhập khẩu từ Nga bắt đầu có hiệu lực từ đêm 10/8, vào thời điểm khối đang vật lộn với chi phí năng lượng tăng vọt sau khi xung đột tại Ukraine diễn ra

Thủ lĩnh cấp cao của IS đã tự sát sau khi bị bao vây

07:55:39 11/08/2022
Hãng thông tấn nhà nước SANA ngày 10/8 đưa tin Abu Salem Al-Iraqi, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, đã tự sát trong một chiến dịch an ninh mà Syria thực hiện trước đó một ngày ở tỉnh Daraa, miền Nam nướ...

Động đất tại Nhật Bản

07:48:26 11/08/2022
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, một trận động đất có độ lớn 5,1 đã làm rung chuyển đảo Hokkaido ở phía Bắc nước này vào rạng sáng 11/8 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần được đưa ra

Triều Tiên tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19

07:43:36 11/08/2022
Ngày 11/8, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại nước này

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

23:49:07 10/08/2022
Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Monica Bertagnolli làm lãnh đạo Viện Ung thư quốc gia. Bà Bertagnolli trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan này trong bối cảnh Nhà Trắng đặt trọng tâm mới vào việc chống ung t...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngỡ ngàng trước loạt ảnh thời trẻ của các sao nam Vbiz

Sao việt

21:21:25 11/08/2022
Nếu ngắm lại hình ảnh ở thời kì rực rỡ của các nam diễn viên như Huỳnh Anh Tuấn, Cao Minh Đạt, Lý Hùng,... khiến nhiều khán giả phải trầm trồ vì quá điển trai, chuẩn thư sinh

Nền tảng du lịch Đan Mạch điểm danh top 8 địa điểm đẹp nhất Việt Nam

Du lịch

21:21:21 11/08/2022
Nền tảng đặt phòng du lịch Bookmundi đến từ Đan Mạch đã điểm danh 8 điểm đến đẹp nhất Việt Nam. Theo trang web đặt vé du lịch danh tiếng, Ninh Bình, địa điểm quay bộ phim bom tấn Hollywood Kong: Skull Island năm 2016, được mệnh danh là ...

6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới

Học hành

21:16:55 11/08/2022
TP.HCM, Hà Tĩnh, Hà Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Điện Biên, Đồng Tháp đã công bố kế hoạch thời gian năm học 2022-2023. Hầu hết cho học sinh lớp 1 tựu trường sớm hơn các lớp khác. Cụ thể, ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở GD&ĐT thông báo từ ngày 1...

Lôi Con mới 3 tuổi đã giỏi ngoại ngữ: Cây hài hát được 3 thứ tiếng

Netizen

21:15:08 11/08/2022
Nhắc đến “sad boy châu Phi” người ta lại nhớ ngay đến hình ảnh một em bé lanh lợi, đáng yêu. Chỉ cần xem các clip có sự xuất hiện của cậu bé lại có một nguồn năng lượng tích cực được lan tỏa

Euro Truck Simulator 2 – Tải Euro Truck Simulator 2 miễn phí

Game offline

21:13:40 11/08/2022
Nếu như bạn đã từng có mơ ước được lái thử những chiếc xe tải khổng lồ cũng như muốn tự mình xây dựng một công ty vận tải, thì Euro Truck Simulator 2 là trò chơi dành cho bạn

Review top 7 điểm ăn chay được nhiều người lui tới tại Củ Chi

Ẩm thực

21:10:20 11/08/2022
Tổng hợp 7 nhà hàng, quán chay ngon, bổ, rẻ ngay tại huyện Củ Chi dành cho tín đồ ăn chay. Thực đơn đa dạng, hấp dẫn, đặc biệt trong ngày rằm và mùng một

Lukaku: 'Chỉ một năm, mọi người đã quên mất tôi là ai'

Bóng đá thế giới

21:08:46 11/08/2022
Tiền đạo Romelu Lukaku thừa nhận khoảng thời gian khó khăn tại Chelsea. Anh sẵn sàng để chơi bùng nổ trở lại ở mùa giải mới

Hà Tĩnh: Bắt giữ nghi phạm thuê xe taxi vận chuyển 10 kg ma túy đá

Pháp luật

21:06:27 11/08/2022
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ 1 nghi phạm thuê xe taxi để vận chuyển 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá đi tiêu thụ

Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

Chuyện lạ

21:05:58 11/08/2022
Người phụ nữ Anh đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích chạy cự ly marathon trong nhiều ngày liên tiếp. Cô ấy đã chạy marathon mỗi ngày trong 106 ngày liên tiếp

Scandal bạo lực học đường chưa buông tha Kim Garam

Sao châu á

21:05:49 11/08/2022
Hôm nay (11/8), cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm đến những đoạn tin nhắn do Kim Garam - cựu thành viên nhóm nhạc nữ LE SSERAFIM công bố với truyền thông nhằm chứng minh mình hoàn toàn đã làm hoà với nạn nhân tố cô nàng bạo lực học đường

Thắng nghẹt thở U19 Malaysia, U19 Việt Nam vô địch U19 Quốc tế

Bóng đá việt nam

21:02:34 11/08/2022
Cũng giống trận gặp U19 Thái Lan ở lượt hạ màn vòng bảng trước đó 2 ngày, U19 Việt Nam nhập cuộc đầy hứng khởi ở chung kết U19 Quốc tế 2022 trước U19 Malaysia, tối 11/8

Thị trường bất động sản lệch pha cung - cầu

Đời sống

21:00:37 11/08/2022
Nhà ở xã hội chỉ đáp ứng 41% theo kế hoạch. Công nhân lao động thuê nhà trọ, tiền thuê chiếm khoảng 20% thu nhập, hơn 60% công nhân chỉ có thu nhập vừa đủ sống. Công nhân lao động có thu nhập rất thấp chiếm 56,8%. Đây là điều đáng quan ...