Làm khai sinh cho con, chồng lén ghi nhật ký: “Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày”, vợ nghi ngờ điều tra để rồi sốc nặng với sự thật không ngờ

“Vợ chồng thống nhất được tên cho con, anh vui lắm. Tính hôm con đầy tháng sẽ đi làm giấy khai sinh …”, người vợ kể.

Con cái là kết tinh từ tình yêu của hai vợ chồng. Ngay từ khi con còn trong bụng mẹ, nhiều cặp đôi đã dành cả tháng trời để tìm cái tên thật ý nghĩa đặt cho con. Thế nhưng xung quanh việc đặt tên cho con cũng xảy ra không ít chuyện bất ngờ mà tới chính người trong cuộc cũng không tưởng tượng nổi, giống như câu chuyện mới được người vợ trẻ chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

“Em với chồng cưới nhau đợt đầu năm sau gần 7 tháng hẹn hò. Cưới xong em mang bầu luôn, vì là con đầu lòng nên vợ chồng hồi hộp lắm. Cố đợi qua tháng thứ 7, hai vợ chồng mới dám bắt đầu ngồi tra cứu, tìm tên đặt cho con.

Làm khai sinh cho con, chồng lén ghi nhật ký: Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày, vợ nghi ngờ điều tra để rồi sốc nặng với sự thật không ngờ - Hình 1

Bài chia sẻ của người vợ

Em vào mạng ngồi tìm, in ra tới vài trăm cái tên nào là theo năm sinh tháng đẻ, tên theo phong thủy hợp mệnh các kiểu. Mấy ngày ngồi lọc, chọn được khoảng chục tên ưng đưa chồng. Thế mà chẳng hiểu sao anh lại đưa ra 1 cái tên chẳng liên quan gì tới danh sách gợi ý chọn lựa của vợ. Thực tình tên anh đưa em cũng không ưng lắm nhưng anh thuyết phục năn nỉ mãi rằng anh thích cái tên ấy từ lâu rồi. Anh nói nếu có con gái nhất định anh phải đặt tên đó cho con. Rồi mai sau có con trai, em được quyền đặt tên, anh không can dự.

Nhìn bộ dạng khẩn cầu của chồng, thôi em đành gật đầu đồng ý. Vợ chồng thống nhất được tên cho con, anh vui lắm. Tính hôm con đầy tháng sẽ đi kê khai đăng ký làm giấy khai sinh .

Chồng em thích con gái, bế con mà miệng cứ liên tục gọi con bé bằng cái tên ấy. Tới em nhìn cũng phải phì cười nghĩ bảo sao người ta vẫn có câu con gái là người tình tiền kiếp của bố cũng không sai. Từ lúc em sinh, anh hớn hở, quấn quýt con kinh khủng.

Song hôm qua, trong lúc chồng đi làm, lừa con ngủ, em sang phòng làm việc của anh ngó nghiêng xem có bừa bộn không thì dọn lại. Thế nào lại thấy cuốn sổ nhật ký công việc của anh trên bàn. Tò mò em mở ra xem, ai ngờ vừa mở được 2, 3 trang, mắt em đã tối sầm với dòng chữ anh ghi: ‘Từ hôm nay anh sẽ được gọi tên em mỗi ngày… N.L’.

Ánh mắt em khự lại ở cái tên đó, nó là tên con em. Em bắt đầu lờ mờ hiểu, tên anh đặt cho con gái mình không hề đơn giản chỉ là cái tên anh thích. Không chần chừ, em lục tung phòng làm việc của chồng để tìm xem có gì liên quan. Kiếm một hồi không thấy gì, đến khi sờ vào cuốn sách anh đang đọc dở trên bàn em đơ người thấy trong có kẹp 1 tấm ảnh của chồng chụp cùng một cô gái em chưa từng gặp mặt biết tên, nhưng đằng sau in hằn dòng nhắn nhủ: ‘ Yêu em mãi mãi N.L – 19/12/2018′.

Thời điểm đó, em với chồng chưa quen nhau, có nghĩa cô ta chính là tình cũ của anh. Đến đây thì em hoàn toàn hiểu hết về nguồn gốc thật sự của cái tên anh đặt cho con gái. Thật cay đắng, có chết em cũng không ngờ được, anh dám lấy tên của tình cũ đặt cho con em, để hàng ngày anh có thể gọi tên người đàn bà ấy.

Nước mắt vòng quanh, cảm giác chán chồng trong em dâng cao tột độ. Ức không chịu nổi, em chụp luôn tấm hình với dòng chữ viết trong cuốn sổ gửi cho chồng. Quả như em đoán, chưa đầy 1 giờ sau anh có mặt ở nhà. Ban đầu phủ nhận tên con không liên quan tới chuyện quá khứ nhưng em có phải là trẻ con đâu mà tin. Đặt tấm ảnh và cả cuốn sổ kia lên tay chồng, em nói rõ: ‘Không cần biết anh nhớ nhung, luyến tiếc gì người cũ nhưng không bao giờ anh được phép mang cái tên ấy đặt cho con em. Nó là khúc ruột em mang nặng đẻ đau, là kết tinh tình cảm của 2 vợ chồng, anh không trân trọng cũng không sao nhưng đừng bao giờ bắt con phải làm cái bóng từ quá khứ của bố nó. Còn anh thích cái tên đó, cứ việc tìm tới cô ta mà gọi hoặc ôm những thứ này để sống cả đời, miễn đừng vương nó lên người con em là được’.

Làm khai sinh cho con, chồng lén ghi nhật ký: Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày, vợ nghi ngờ điều tra để rồi sốc nặng với sự thật không ngờ - Hình 2

Ảnh minh họa

Từ lúc đó, em không cho anh chạm tới con luôn. Cứ lại gần định đưa tay bế, em lại giữ con lại. Em còn định bế con về ngoại nhưng anh cuống quýt xin lỗi, nhận sai bảo sẽ đổi lại tên khác cho con rồi mang ảnh với sổ đi đốt. Lúc ấy em mới thôi. Thật sự là tức không chịu được”.

Câu “tình cũ không rủ cũng tới” đã khiến biết bao nhiêu người phải hoang mang, ghen tuông và cũng đẩy không biết bao người vào cảnh tan cửa nát nhà cũng chỉ vì phút yếu lòng muốn ăn lại món cũ. Họ không hiểu rằng hiện tại hiện hữu mới là trân quý, đáng trân trọng nhất.

Anh chồng trong câu chuyện trên cũng phạm phải sai lầm đáng trách như thế. Mong rằng qua sự việc lần này, anh sẽ rũ bỏ được những thứ đã qua để chăm lo vun đắp cho hạnh phúc hiện tại có như thế anh mới giữ được mái ấm của mình.

Đọc nhật ký "Khi tôi lên 2", cha mẹ sẽ hiểu vì sao con mình cứ hở tí lại lăn ra ăn vạ kinh khủng thế

"Mình là một đứa trẻ 2 tuổi. Mình không khủng khiếp... Mình chỉ thất vọng, lo lắng, căng thẳng, choáng ngợp và bối rối thôi. Mình cần một cái ôm", trích trong nhật ký "Khi tôi lên 2".

Là một bà mẹ của 4 đứa trẻ nhỏ, cộng thêm 15 năm kinh nghiệm trong việc nhận giữ và chăm sóc trẻ tại nhà, chị Dejah Roman, đến từ Norwalk, Iowa (Mỹ), tác giả của cuốn sách Diary of a 2-year-old (Tạm dịch: Nhật ký của đứa trẻ 2 tuổi) đã thấu hiểu từng cen-ti-met cảm xúc của trẻ trong độ khủng hoảng tuổi lên 2. Đối với chị, mọi lời nói, hành vi của trẻ lên 2 đều giống như một môn ngoại ngữ mà để hiểu được chúng, cha mẹ phải biết cách dịch.

Giải thích rõ hơn điều này, chị Dejah đã từng chia sẻ lên facebook một đoạn nhật ký "Khi tôi lên 2" như sau:

"Mình là một đứa trẻ 2 tuổi. Mình không khủng khiếp... Mình chỉ thất vọng, lo lắng, căng thẳng, choáng ngợp và bối rối thôi. Mình cần một cái ôm.

Hôm nay mình thức dậy và muốn tự mặc quần áo nhưng lại được nghe thông báo "Không, chúng ta không có thời gian đâu, hãy để mẹ mặc cho nhanh". Điều này làm mình buồn.

Mình muốn tự ăn bữa sáng nhưng mẹ lại bảo "Không, con ăn vương vãi lộn xộn lắm. Để mẹ đút cho nào". Điều này khiến mình cảm thấy thất vọng.

Mình muốn tự đi bộ đến ô tô và tự mình vào nhà nhưng bố lại nói "Không, chúng ta cần phải đi, chúng ta không có thời gian. Ôm cổ bố bế nào". Điều này làm mình khóc.

Mình muốn tự mình ra khỏi xe nhưng mẹ thét lên "Không, con không thể xuống được. Con sẽ bị ngã đấy". Nghe xong thật sự là mình chỉ muốn bỏ chạy.

Đọc nhật ký Khi tôi lên 2, cha mẹ sẽ hiểu vì sao con mình cứ hở tí lại lăn ra ăn vạ kinh khủng thế - Hình 1

Chị Dejah và cô con gái của mình.

Sau đó, mình chơi xếp các khối gỗ nhưng bố mẹ cứ ngồi bên lải nhải "Không, không phải thế này. Thế này mới đúng...". Vậy là mình quyết định không chơi với khối gỗ nữa. Mình đi tìm búp bê nhưng bạn khác đã lấy mất rồi. Mình vừa đến giành lấy thì mẹ đã chạy lại ngay và mắng "Con không được lấy đồ chơi của bạn. Con phải biết chia sẻ chứ".

Mình không chắc là mình đã làm gì nhưng mình biết là mình buồn. Vì vậy, mình đã khóc. Mình muốn được mẹ ôm nhưng "Nín ngay. Con đi ra kia chơi đồ chơi đi". Nhưng đồ chơi mình muốn đã bị bạn lấy mất rồi, mà ra lấy lại thì mẹ sẽ lại mắng "Phải biết chia sẻ". Mình không biết phải làm thế nào nữa. Mình cần ai đó chỉ bảo. Một lúc sau, mẹ hỏi "Con đang làm gì đấy? Tại sao con cứ đứng ở đó? Hãy thu dọn đồ chơi lại ngay!".

Đọc nhật ký Khi tôi lên 2, cha mẹ sẽ hiểu vì sao con mình cứ hở tí lại lăn ra ăn vạ kinh khủng thế - Hình 2

Mình không được phép tự mặc quần áo, thậm chí còn không được đến gần tủ quần áo nữa cơ, thế mà bây giờ mẹ lại bảo mình đi lấy quần áo để mặc. Mình không biết phải làm gì. Có ai chỉ cho mình cách làm không? Mình nên bắt đầu từ đâu? Những thứ quần áo này nên mặc như thế nào? Mẹ nói gì đó nhiều lắm nhưng mình không hiểu. Mình sợ hãi và cứ đứng yên một chỗ.

Mẹ la, mình nằm vật ra sàn và khóc.

Đến giờ ăn, mình muốn tự lấy thức ăn, nhưng mẹ bảo "Con chưa lấy được đâu, coi chừng bỏng đó. Để mẹ lấy cho". Điều này khiến mình cảm thấy mình thật vô dụng.

Mình muốn ăn món đó, mình đã cố với lấy nó, nhưng mẹ cứ đưa vào mặt mình những thứ lạ lẫm và bảo "Đây, con ăn cái này đi, cái này tốt...".

Đọc nhật ký Khi tôi lên 2, cha mẹ sẽ hiểu vì sao con mình cứ hở tí lại lăn ra ăn vạ kinh khủng thế - Hình 3

Trẻ nằm vật ra sàn và khóc khi không vừa ý (Ảnh minh họa).

Mình không muốn ăn nữa. Mình ném thức ăn đi và khóc.

Mình muốn ra khỏi bàn ăn, nhưng vì nhỏ quá nên mình không thể. Bố mẹ thì cứ tiếp tục bắt mình "ăn một miếng nữa". Mình lại càng khóc nhiều hơn. Mình đói, thất vọng và buồn. Mình mệt mỏi và cần được ôm. Mình cảm thấy không an toàn và bị kiểm soát quá mức. Mình sợ hãi. Mình khóc nhiều hơn.

Mình là đứa trẻ 2 tuổi. Không ai để mình tự mặc quần áo, không ai cho phép mình đi đến nơi mình muốn, không ai đồng ý để mình tự phục vụ nhu cầu của bản thân. Vậy mà mình phải học cách chia sẻ, lắng nghe và "chờ một chút". Mình thật sự không biết phải nói gì và làm gì để mọi người hiểu. Mình dự định sẽ ngồi yên hoặc ném một thứ gì đó đi.

Mình muốn được chạy, nhảy, kéo, đẩy, cài cúc, đá bóng, leo trèo, ném đồ... Đây là những việc mình biết mình làm được, đây cũng là những việc mình quan tâm và tò mò. Nhưng đây cũng là những việc mà bố mẹ cấm mình KHÔNG được phép làm.

Mình là một đứa trẻ 2 tuổi. Mình không khủng khiếp... Mình chỉ thất vọng, lo lắng, căng thẳng, choáng ngợp và bối rối thôi. Mình cần một cái ôm".

Đọc nhật ký Khi tôi lên 2, cha mẹ sẽ hiểu vì sao con mình cứ hở tí lại lăn ra ăn vạ kinh khủng thế - Hình 4

Chia sẻ lý do vì sao lại viết nhật ký "Khi tôi lên 2" như thế này, chị Dejah cho biết: "Tôi muốn mọi người đọc hiểu được các hành động của trẻ lên 2. Rằng những đứa trẻ xung quanh chúng ta không có nhiều sự lựa chọn để bộc lộ cảm xúc vì vốn từ còn hạn hẹp. Chúng ta cứ nghĩ rằng con khóc thì cứ kệ con đi, khóc chán thì nín, nhưng thực tế thì việc cha mẹ không quan tâm, bỏ qua cảm xúc, hành vi của trẻ cũng khiến con cảm thấy khó chịu. Trẻ tuy còn nhỏ nhưng lại có thể tự mình làm được rất nhiều việc hơn chúng ta nghĩ, và hầu hết các cha mẹ đều khá thiếu tôn trọng con của mình. Đành rằng chúng ta phải bảo vệ con an toàn, nhưng không phải trong tất cả mọi tình huống".

Bà mẹ 4 con cũng tâm sự thêm rằng mọi người thường nghĩ chăm sóc một đứa trẻ đang ở độ khủng hoảng tuổi lên 2, lên 3 là cực kỳ vất vả, vì con có thể lăn ra ăn vạ bất cứ lúc nào. "Nhưng thực tế thì trẻ em không làm bạn khó khăn, chỉ là con đang trải qua thời kỳ khó khăn. Và nếu cha mẹ hiểu, thông cảm, hướng dẫn con đi qua giai đoạn khó khăn đó thì bạn sẽ rất hiếm khi rơi vào tình trạng "đầu bốc hỏa" , chị Dejah nói.

Khủng hoảng tuổi lên 2 - Con không muốn làm khó cha mẹ, chỉ là con đang trải qua một thời kỳ khó khăn

Tiến sĩ Stephanie Samar, nhà tâm lý học lâm sàng công tác tại Child Mind Institute - một tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc sức khỏe tâm thần và rối loạn học tập ở trẻ em, cho biết những gì chị Dajah nói là chính xác. "Trẻ nhỏ từ 2 đến 3 tuổi thường bực bội khi con không thể diễn tả nhu cầu của bản thân bằng ngôn ngữ do vốn từ còn hạn chế. Do đó, đây là một giai đoạn đầy khó khăn và thách thức đối với trẻ", cô nói.

Đọc nhật ký Khi tôi lên 2, cha mẹ sẽ hiểu vì sao con mình cứ hở tí lại lăn ra ăn vạ kinh khủng thế - Hình 5

Chính vì thế, tiến sĩ Stephanie khuyên các cha mẹ nên lùi một bước, hãy hiểu cảm xúc của con, dạy con gọi tên cảm xúc đó. Cô chia sẻ: "Nếu con đang xếp chồng một gỗ và nó cứ bị đổ liên tục, cha mẹ thay vì nói "con cố lên" thì hãy nói "con cảm thấy thất vọng khi không thể xếp chồng các khối lên với nhau phải không? Con có muốn mẹ giúp con không? Hay "Con có muốn nghỉ một lát rồi chơi tiếp không?". Việc này sẽ giúp trẻ dần dần học được cách chuyển tải thông tin giúp người khác hiểu được bản thân đang muốn gì. Và điều quan trọng nhất là nếu bạn không muốn con la hét thì bạn đừng la hét. Vì trẻ đang tiếp thu mọi thứ bạn làm và cố gắng bắt chước nó. Cha mẹ càng bình tĩnh sẽ lại càng kéo nhiệt kế cảm xúc của con xuống".

Tuy nhiên, tránh những cơn giận dữ không phải lúc nào cũng là mục tiêu, "quan trọng nhất là cha mẹ cần phải nói rõ các quy tắc an toàn với con để giữ cho mọi thứ được nằm trong tầm kiểm soát trên sự đồng cảm thông qua giao tiếp" , tiến sĩ Stephanie nhắn nhủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV02:08Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:02Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend00:41Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử11:341977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17Kỳ công vẽ tranh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh, chàng trai trẻ nhận 'cơn mưa' lời khen01:13Lên máy bay, cô gái "đau đớn" nhìn 1 bên tai nghe AirPods rơi ngay trước mắt nhưng không thể lấy được00:11Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ00:57Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm00:39Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32Sau 5 năm nhận nuôi bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng, 9X thành tổng giám đốc, có thêm con01:00Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?00:43Linh Ka diện váy 'xẻ đùi' cuốn hút, 'đốt mắt' với điệu nhảy gợi cảm khó cưỡng00:10

Tiêu điểm

Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Đói quá bổ bưởi ăn, cô gái khiến người mẹ cười ra nước mắt khi nhìn thành quả "kiểu này sao dám cho về làm dâu!"
08:20:09 27/01/2021
Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường
15:02:33 27/01/2021
Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!
06:14:27 27/01/2021
“Tưởng đùa mà thật” một thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới lấy đoạn tâm sự “duyên phận” của Sơn Tùng M-TP làm quảng cáo
14:29:32 27/01/2021

Thông tin đang nóng

"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Như Quỳnh đã về Việt Nam, đang thực hiện cách ly
23:04:16 27/01/2021
Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài
21:39:14 27/01/2021
Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?
23:08:41 27/01/2021
Hậu trường quảng cáo đẹp mãn nhãn của Triệu Lệ Dĩnh: Visual thăng hạng, chuẩn "gái một con trông mòn con mắt"
20:54:38 27/01/2021
Sơn Tùng tung bộ ảnh đẹp đến... muốn quên drama tại sự kiện tối nay: Sống mũi sắc như "đòi mạng", 360 độ không góc nào dìm nổi
23:23:53 27/01/2021
Sơn Tùng xuất hiện gầy đi trông thấy, không một lời nói về Thiều Bảo Trâm
21:00:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Thanh niên Nhật thắc mắc về mũ bảo hiểm "quốc dân": Có gì thần kỳ vậy?

22:31:56 27/01/2021
Sau chuyến công tác tại Việt Nam, thanh niên Nhật Bản đã đưa ra thắc mắc của mình về chiếc mũ bảo hiểm này trên trang cá nhân.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt

22:30:04 27/01/2021
Đã đến trước cửa nhà trai nhưng cô dâu vẫn chần chừ mãi không chịu xuống xe hoa, nguyên do phía sau khiến cư dân mạng ngao ngán lắc đầu.

Hậu ly hôn, nam thanh niên đem ảnh cưới ra đốt khiến dân tình xôn xao

22:23:36 27/01/2021
Chia tay xong chưa hẳn là chấm dứt hoàn toàn, phải xóa hết mọi hình ảnh, kỷ niệm cũ giữa cả 2 mới là điều mà anh chồng này cảm thấy thoải mái để làm lại từ đầu.

Người đàn ông mất cả tiền lẫn xe vì quên rút chìa khóa

22:22:15 27/01/2021
Chỉ vì quên rút chìa khóa mà một người tại Bình Dương đã bị mất cả 50 triệu đồng để trong cốp xe lẫn chiếc xe của mình.

Khi bạn đã quá “vã” thì đây chính là cách làm bản thân hạnh phúc

22:21:18 27/01/2021
Hình ảnh một cô gái trẻ tự chụp hình với bức tượng nam nhân ở tư thế cầu hôn khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Chàng trai "của hiếm": Làm thân mọi shop bạn gái mua đồ để trả tiền hộ

22:13:51 27/01/2021
Anh chàng này đúng là mẫu bạn trai trong truyền thuyết. Dù bạn gái mua đồ gì, anh cũng luôn tìm cách trả tiền thay, còn năn nỉ chủ shop giữ bí mật cho.

Lộ diện trước ngày làm dâu hào môn, vòng 2 của Primmy Trương gây chú ý

22:12:43 27/01/2021
Lộ diện trong bức ảnh mới đây, Primmy Trương mặc một chiếc váy bó sát thấy rõ vóc dáng thon thả cân đối.

Xót xa cảnh bé gái lớp 4 ở Lai Châu phải địu em đi học

22:11:36 27/01/2021
Những hình ảnh về cô bé mới học lớp 4 nhưng đã phải đưa theo em tới trường đã làm cho nhiều người phải xót xa.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

MisThy thích thú khoe ảnh bên "hiện tượng gái Nhật đó"

22:03:15 27/01/2021
MisThy đọ sắc bên hiện tượng mạng gái Nhật đó, dân tình thắc mắc rằng liệu hai cô nàng hoạt ngôn này sẽ có màn kết hợp thú vị gì đây?

Kiếm tiền tỷ, các Youtuber hot nhất Việt Nam đóng thuế cực khủng

22:01:39 27/01/2021
YouTube là miếng bánh màu mỡ đang được nhiều người khai thác, thu về số tiền khủng. Nhưng bạn có biết các YouTuber phải đóng thuế bao nhiêu không?

"Hoàng thượng" mèo Việt Nam xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản

21:41:51 27/01/2021
Xuất hiện trên kênh NHK BS Premium của Nhật Bản, những chú mèo Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với cộng đồng mạng bốn phương.

Cảnh báo bùa yêu trôi nổi MXH: Mất chục triệu vẫn không thấy tình đâu

21:40:36 27/01/2021
Nhiều người bỏ hàng chục triệu đồng để mua bùa yêu, cuối cùng lại chỉ nhận được vố đau khi đã thất tình còn bị lừa tiền.

Nữ sinh Việt gây nhức nhối vì diện áo dài trắng với tất lưới "đánh cá"

21:38:05 27/01/2021
Hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng tinh khôi nhưng lại để lộ quần tất lưới khiến dân tình không khỏi lắc đầu ngao ngán, cho rằng thời trang này thật khó hiểu.

Phản bác tin đồn chia tay, 9X đi Đà Lạt 2 năm về lấy chồng, sinh con

21:33:56 27/01/2021
Nhắc đến Đà Lạt, ngoài thiên nhiên thơ mộng, con người gần gũi, có một lời đồn khiến các cặp đôi trẻ luôn dè chừng khi đến đây, đó là đi du lịch về sẽ chia tay.

"Mặt dây máu": Bùa bình an dành cho người yêu làm giới trẻ phát cuồng

21:30:59 27/01/2021
Mặt dây chuyền máu đang trở thành thứ bùa cầu bình an khiến giới trẻ phát cuồng. Hàng chục nghìn đơn đặt hàng cho thứ bùa kỳ lạ này đã được bán ra.

Chồng đi đánh ghen, bị nhân tình của vợ ra tay nặng nề

21:28:09 27/01/2021
Phát hiện vợ được một người đàn ông lạ mặt đèo trên phố, người chồng đã chặn hỏi và rồi bị nhân tình của vợ đánh đấm túi bụi.

Ngày rằm cuối năm, giới trẻ đến chùa Hà cầu duyên để kịp có người yêu

21:27:06 27/01/2021
Ngày rằm cuối năm, các nam thanh nữ tú đổ về chùa Hà để cầu duyên, mong sao kiếm được người yêu cho kịp tới Tết.

Chàng trai đăng tin tuyển người thương 'con nhà lành', hứa hẹn 'làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu' gây sốt

21:22:42 27/01/2021
Nếu trở thành người yêu của anh chàng thì cô gái sẽ được hưởng những đặc quyền to đùng như Thưởng lễ tết, tiền quần áo, ăn trưa, đi lại, được hưởng đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Nhà nước…

Cô gái nhờ bạn chụp ảnh và cái kết 'đắng ngắt' cháy sáng không nhìn thấy phần đầu

21:19:46 27/01/2021
Thay vì vui mừng, cô gái chỉ biết ngậm ngùi khi nhận về những bức ảnh được bạn thân không có tâm chụp cho.

Linh Ngọc Đàm 'bà hoàng vạ miệng' của làng game Việt

21:18:49 27/01/2021
Linh Ngọc Đàm đã nhiều lần gây bão cộng đồng mạng với những phát ngôn cá nhân trong các thời điểm cộng đồng mạng vô cùng nhạy cảm.

Học quân sự nắng gió, hội trai xinh gái đẹp thần thái vẫn mê chữ ê kéo dài, nhan sắc "vượt mặt" cực phẩm NEU, FTU

21:11:05 27/01/2021
 Dàn cực phẩm mùa quân sự chỉ tranh thủ đứng một góc chụp hình nhưng cũng tạo ra sương sương cả album ảnh đẹp đấy nhé!

Âu Hà My ung dung đáp "có không giữ mất đừng tìm" khi được dân mạng khen đẹp và giàu cho kẻ phản bội sáng mắt

21:08:22 27/01/2021
Phía dưới bức ảnh của Âu Hà My, bạn bè và dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận khen ngợi.

Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội

21:05:01 27/01/2021
Mới đây, tỷ phú Amazon đã đòi anh trai của bạn gái phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ sau khi làm rò rỉ bằng chứng ngoại tình của ông.

Xe tải tông nhau khiến hàng trăm chiếc iPhone nằm la liệt trên đường, rất may không có ai "hôi của"

21:00:13 27/01/2021
Cảnh tượng này khiến ai đi qua cũng phải ngó vào để hóng hớt. Thậm chí, nhiều người còn tưởng đang có dịp... xả hàng cuối năm.

Cụ bà cưỡi "Tiểu Long Nhân" về nhà bị cảnh sát giao thông bắt lại, cư dân mạng thấy đáng yêu nhưng nguồn cơn câu chuyện lại đáng suy nghĩ

20:52:39 27/01/2021
Trang 163 đưa tin, gần đây có một cụ bà ở Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) khi đang trên đường về nhà đã bị cảnh sát giao thông chặn lại với lý do điều khiển phương tiện nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn trên đường.

Mất ví nhưng gọi 10 bạn đều bị từ chối, chàng du học sinh tưởng mất Tết bất ngờ gặp rất nhiều "cứu tinh"

20:25:17 27/01/2021
Về nhà lúc 2h sáng, chàng trai mừng thầm vì chuyến đi quá ý nghĩa. Câu chuyện xảy ra cách đây 10 năm nhưng anh không thể nào quên.

'Bạn trai nhà người ta' sợ người yêu đói khi làm tóc liền tức tốc đi mua trà sữa và bánh 'tiếp tế' tận nơi

19:58:53 27/01/2021
Hóa ra trên đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện ngôn tình, tiếc rằng không phải ai cũng may mắn trở thành nữ chính mà thôi!

Bức ảnh gây bão: Ông cố bế cháu gái trên tay, 20 năm sau bế con của cháu gái đúng cùng một tư thế

19:56:13 27/01/2021
Dù cách nhau một hay nhiều thế hệ, nhưng những hình chụp so sánh cha mẹ và con cái giống hệt nhau từ khuôn mặt đến cách tạo dáng đều khiến nhiều người xem không khỏi kinh ngạc.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ

19:54:10 27/01/2021
Để làm dược sĩ tại Việt Nam đã cần đòi hỏi chuyên môn và năng lực rất cao, vậy để một người Mỹ gốc Việt theo đuổi ngành dược sĩ tại Mỹ và có được công việc ổn định cần đối mặt với những khó khăn, thử thách nào?

Có thể bạn quan tâm

Những cuộc hôn nhân "đoản mệnh" của Cbiz: "Song Hye Kyo Trung Quốc" ly hôn vì chồng mua dâm tập thể, có người bỏ chồng vì phá sản

Sao châu á

06:32:35 28/01/2021
Yêu nhanh cưới vội nên những cuộc hôn nhân của các người đẹp này cũng chẳng kéo dài được bao lâu.

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

Đời sống

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

"Đè bẹp" SPAL, Juventus gặp Inter Milan ở bán kết Coppa Italia

Bóng đá thế giới

05:56:29 28/01/2021
Sáng nay (28/1) Juventus dễ dàng đánh bại SPAL với tỉ số 4-0 để giành vé vào chơi ở vòng bán kết Coppa Italia gặp Inter Milan, đội đã thắng AC Milan.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

Thế giới

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

Nguyễn Ngọc Anh khoe sắc vóc ngọt ngào tuổi 40 bên con gái

Phong cách sao

05:03:18 28/01/2021
Nữ ca sĩ thực hiện bộ hình mới trước thềm năm mới cùng con gái yêu Minh Anh nhằm đón một năm đặc biệt, năm mà Nguyễn Ngọc Anh cảm nhận đủ đầy những cảm xúc của một phụ nữ ở tuổi 40.

Ngọt lịm tim với BST áo dài mẹ và bé mang tên “Ý Xuân”

Thời trang

04:37:10 28/01/2021
Trong những dịp Tết đến xuân về, hình ảnh những em bé dễ thương cùng mẹ dạo bước trong tà áo dài luôn có một nét đẹp ngọt ngào mà khó quên.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Làm đẹp

04:19:03 28/01/2021
Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.