Làm hư hỏng một số cán bộ cấp cao quân đội, Út ‘trọc’ bị đề nghị 20 năm tù

VKS nhận định hành vi của Út “trọc” gây lũng đoạn chính sách phát triển kinh tế, làm hư hỏng một số cán bộ cấp cao của quân đội và đề nghị tuyên bị cáo 20 năm tù.

Ngày 20/5, phiên toà xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, cựu Thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) và các bị cáo liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại 3 khu đất trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) chuyển sang phần tranh luận.

Viện Kiểm sát quân sự Quân chủng Hải quân nhận định, Đinh Ngọc Hệ trong suốt quá trình điều tra, truy tố cũng như tại phiên toà luôn có thái đố chối tội, không thừa nhận hành vi và cho rằng các bị cáo khác ( Vũ Thị Hoan Phạm Văn Diệt ) khai không đúng về mình.

Vì vậy, ngay từ khi khởi tố, cơ quan điều tra đã thận trọng điều tra, lấy lời khai của những người làm chứng , kết quả điều tra được kiểm chứng, tại toà đủ cơ sở xác định Đinh Ngọc Hệ thành lập nhiều công ty chủ yếu do người thân đứng tên, quá trình hoạt động Hệ đã chỉ đạo các công ty thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật .

Hành vi điển hình trong chuỗi hành vi vi phạm pháp luật của Hệ khi điều hành các công ty là không góp vốn kinh doanh hoặc góp không đủ theo quy định, thôn tính đất quốc phòng, dùng ảnh hưởng của mình để giành các dự án lớn.

Làm hư hỏng một số cán bộ cấp cao quân đội, Út trọc bị đề nghị 20 năm tù - Hình 1

Út “trọc” tại phiên toà sáng 20/5.

Trong vụ án này, với thủ đoạn tinh vi nhằm thôn tính lô đất số 7-9 trên đường Tôn Đức Thắng, Hệ là người chỉ đạo Hoan thực hiện các hành vi gian dối để để ký hợp đồng liên doanh với Công ty Hải Thành (thuộc Quân chủng Hải quân).

Do tin tưởng và thiếu trách nhiệm, không kiểm tra năng lực của Công ty Yên Khánh nên một số cán bộ của Quân chủng Hải quân và Công ty Hải Thành đã đồng ý thương thảo với Công ty Yên Khánh mà không biết rằng Hệ đang lừa đảo, không lường trước được hậu quả xảy ra.

VKS nhận định hành vi lừa đảo chiếm đoạt quyền sử dụng đất của Hệ diễn ra trong nhiều năm với sự tính toán kỹ càng từ khi thành lập Công ty Yên Khánh, và được thể hiện rõ nhất qua việc thế chấp khu đất số 7-9 tại ngân hàng.

Từ việc thành lập Công ty Yên Khánh để ký hợp đồng liên doanh với Quân chủng Hải quân, từ đó thành lập pháp nhân mới do Vũ Thị Hoan đại diện pháp luật làm các thủ tục để chuyển đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) từ mang tên Công ty Hải Thành, Quân chủng Hải quân sang công ty Yên Khánh Hải Thành (do Vũ Thị Hoan làm giám đốc) mà chỉ mất tiền thuê đất 49 năm, không đúng giá trị thật của lô đất.

VKS nhận định hành vi lừa đảo chiếm đoạt quyền sử dụng đất của Hệ là rõ ràng, bằng việc đem GCNQSDĐ đi thế chấp ngân hàng và có thể bị phát mại bất cứ lúc nào. Việc che giấu thân phận và sẵn sàng quy chụp cho người khác trong đó có những người thân của mình là vu khống, mục đích của bị cáo Đinh Ngọc Hệ nhằm che giấu hành vi để trốn tránh pháp luật

Tuy nhiên từ lời khai của các bị cáo khác, lời khai của người làm chứng cùng các chứng cứ khác thu được trong quá trình điều tra đã được kiểm chứng tại phiên toà hôm nay đã đủ cơ sơ xác định trách nhiệm hình sự của bị cáo, đủ căn cứ xác định Hệ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với vai trò người tổ chức.

Hành vi phạm tội của Hệ không chỉ xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của nhà nước mà con gây lũng đoạn chính sách phát triển kinh tế, làm hư hỏng một số lượng không nhỏ đội ngũ cán bộ nhà nước trong đó có một số cán bộ cap cấp của quân đội, đưa nhiều người khác vào vòng lao lý, trong đó có người cháu ruột của bị cáo.

Từ những đánh giá trên, Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Đinh Ngọc Hệ 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cộng với bản án trước bị cáo bị phạt 12 năm tù trước, tổng hợp hình phạt củ Đinh Ngọc Hệ là 30 năm tù. Ngoài ra, Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo bổ sung 80-100 triệu đồng.

Video : Út ‘trọc’ phủ nhận cáo buộc là chủ của các công ty lừa đảo

Bị cáo Út 'Trọc' phủ nhận chiếm 3.500 m2 đất quân sự

Đinh Ngọc Hệ (Út "Trọc") khai không chiếm "đất vàng" của Quân chủng Hải quân gây thiệt hại 525 tỷ đồng, trong khi người liên quan nói có việc này.

Sáng nay, tại Tòa án Quân sự Thủ đô, ông Hệ (cựu phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng) phủ nhận tất cả lời khai của cháu ruột Vũ Thị Hoan (cựu tổng giám đốc Công ty Yên Khánh) và ông Phạm Văn Diệt (cựu giám đốc điều hành Yên Khánh).

Trong gần nửa tiếng trả lời, ông Hệ khoảng chục lần nói "không biết gì, không liên quan gì với Công ty Yên Khánh". Do đó, không có việc ông nhờ Hoan đứng tên thành lập công ty.

Khi HĐXX trình chiếu chứng thư bảo lãnh vay tiền cho Công ty Yên Khánh tại Ngân hàng ACB do mình ký, ông Hệ giải thích dù năng lực điều hành kém nhưng ai cần hỗ trợ sẽ giúp đỡ. "Nếu một người không có mối quan hệ đặc biệt thì có đứng ra bảo lãnh không?", HĐXX vặn hỏi. Ông Hệ đáp "bất cứ ai nhờ, có tình nghĩa niềm tin, bị cáo vẫn hỗ trợ, không cần quan hệ đặc biệt" và không hưởng lợi gì từ việc ký bảo lãnh giúp vay tiền.

HĐXX nêu chứng cứ trụ sở Công ty Yên Khánh nằm tại ngôi nhà do ông Hệ đứng tên, bị cáo vẫn khẳng định: "Không biết gì về việc này".

Bị cáo Út Trọc phủ nhận chiếm 3.500 m2 đất quân sự - Hình 1

Đinh Ngọc Hệ tại phiên toà. Ảnh: Bộ Quốc phòng.

Trong khi đó, Hoan khai năm 2005 là sinh viên năm nhất, sống cùng nhà cậu nên được nhờ đứng tên thành lập Công ty Yên Khánh. Hoan nhận lời vì "mới 21 tuổi, không biết gì". Ông Hệ nói rất tin tưởng ông Diệt nên tất cả văn bản phải có sự đồng ý của ông này, Hoan mới được ký.

Toà dẫn tên 8 công ty mà cáo trạng cho rằng do ông Hệ lập hoặc góp cổ phần, Hoan xác nhận là đúng. Lời khai này của Hoan bị ông Hệ phủ nhận.

Toà sau đó nhiều lần trình chiếu nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành ở các công ty này có chữ ký và sự tham gia của ông Hệ. Ví dụ, tại một bức ảnh có mặt của Hệ cùng vợ trong một cuộc họp, ông Diệt nói đây là cảnh điều hành phiên họp liên quan tới việc xây cao ốc trên khu đất 7-9 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Tuy nhiên, ông Hệ khai chỉ đi cùng vì vợ muốn lấy pho tượng, khi về nhà mới biết đó là cuộc họp. Ông nhiều lần khẳng định không biết gì về nguồn gốc, không liên quan khu đất 3.500 m2 nói trên.

Hoan còn khai dù là Tổng giám đốc Công ty Yên Khánh nhưng cô không tổ chức họp HĐQT mà chỉ ký khống vào các biên bản họp. Biên bản họp Hội đồng thành viên mà sau này bị sử dụng để lập pháp nhân mới Yên Khánh Hải Thành cũng do Hoan ký khống.

Khi HĐXX trình chiếu về nội dung khoản 1 điều 6 hợp đồng liên doanh số 07 giữa công ty Hải Thành (Quân chủng Hải quân) với Công ty Yên Khánh về khu đất 7-9 Tôn Đức Thắng, Hoan xác nhận đã bị sửa chữa song không biết ai làm việc này.

Theo hợp đồng gốc, sổ đỏ khu đất không được mang thế chấp vay tiền ngân hàng nhưng đã bị sửa chữa thành "được phép". Từ đây, khu đất đã bị Công ty Yên Khánh Hải Thành dùng thế chấp ở ngân hàng BIDV với giá trị 717 tỷ đồng.

Số tiền trên, Công ty Yên Khánh dùng để mua quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương, Hoan khai.

Bị cáo Út Trọc phủ nhận chiếm 3.500 m2 đất quân sự - Hình 2

Bị cáo Vũ Thị Hoan. Ảnh: Bộ Quốc phòng.

Theo cáo trạng của VKSND Quân sự Trung ương, trong quá trình điều tra, ông Hệ không khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài Công ty Yên Khánh, ông Hệ còn nhờ người nhà, người thân, bạn bè đứng tên trên danh nghĩa là người đại diện theo pháp luật, cổ đông hoặc thành viên góp vốn nhưng không có tiền góp vốn, để thành lập một số công ty: Tập đoàn Đức Bình, Cái Mép, An Hiền, Khánh An, Xăng dầu Thái Sơn B.Q.P, Thái Sơn Bộ Q.P. Các công ty hoạt động dưới sự chỉ đạo và điều hành của ông Hệ.

Năm 2006, ông Hệ biết Quân chủng Hải quân có chủ trương chuyển mục đích sử dụng một số khu đất tại TP HCM sang làm kinh tế nên chỉ đạo Hoan ký Tờ trình số 10 gửi Bộ Tư lệnh Hải quân đề nghị hợp tác đầu tư kinh doanh nhưng nêu không đúng về năng lực tài chính, nguồn nhân lực, khả năng thực hiện dự án cao ốc như đề nghị với quân chủng.

Sau khi đàm phán thành công, Hệ chỉ đạo Hoan ký hợp đồng liên doanh với Công ty Hải Thành, thành lập Công ty TNHH Yên Khánh Hải Thành để thực hiện dự án tại khu đất số 7-9 Tôn Đức Thắng.

Ký được hợp đồng, ông Hệ chỉ đạo bị cáo Diệt và Hoan phối hợp với Công ty Hải Thành và Quân chủng Hải quân cung cấp các văn bản để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất từ đất quốc phòng sang làm kinh tế. Ông Hệ chỉ đạo thực hiện trong việc lừa các cơ quan chức năng để được cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ Công ty Hải Thành sang Yên Khánh Hải Thành.

Sau khi có giấy chứng nhận, ông Hệ chỉ đạo Diệt, Hoan dùng khu đất bảo lãnh thế chấp cho các công ty của mình vay tiền ngân hàng, thực hiện vào mục đích riêng.

VKS nhận định, ông Hệ và đồng phạm đã chiếm đoạt của Quân chủng Hải quân là quyền sử dụng khu đất số 7-9 Tôn Đức Thắng, giá trị tại thời điểm tháng 2/2010 là hơn 525 tỷ đồng.

Hành vi của các bị cáo Hệ, Hoan, Diệt bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản , theo khoản 4 điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Liên quan vụ án còn có bị cáo Nguyễn Văn Hiến (Đô đốc Tư lệnh Hải quân, cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng), Bùi Như Thiềm (cựu trưởng phòng kinh tế, Quân chủng Hải quân), Đoàn Mạnh Thảo (cựu trưởng phòng tài chính, Quân chủng Hải quân).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xử phạt chủ tiệm internet và 42 khách tổng số tiền 96 triệu đồng
11:41:10 17/06/2021
Xét xử vụ nữ sinh lớp 7 ở Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong nhà tắm
18:38:40 17/06/2021
Bắt 3 'nữ quái' mở phòng công chứng giả lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua đất
13:23:47 18/06/2021
Phát hiện 90 kg ma túy giấu trong 900 dạ dày lợn được ép chân không
10:03:50 17/06/2021
Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu
11:06:15 17/06/2021
Hà Nội: Bắt quả tang 42 người bay lắc trong quán karaoke giữa mùa dịch COVID-19
20:20:40 17/06/2021
Phút quẫn trí vì ghen của người vợ thôn quê
11:48:51 17/06/2021
Tại sao chưa thể xét xử cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng nữ đại gia?
15:43:31 17/06/2021
Phá đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không
13:21:09 17/06/2021
Tài xế ngáo đá tông xe vào Cảnh sát giao thông
19:33:20 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc
00:15:47 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021

Tin mới nhất

Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa

01:03:41 19/06/2021
Đường dây sản xuất hơn 3 triệu cuốn sách giáo khoa, tham khảo giả, thu lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng, đã bị triệt phá.

Cướp giật ví của người cho đi nhờ xe

01:01:23 19/06/2021
Cao Đình Huân, 31 tuổi, trong lúc đi nhờ xe máy đã cướp giật chiếc ví của nạn nhân rồi bỏ chạy nhưng bất thành.

Băng cướp dùng mã tấu chém người

00:58:33 19/06/2021
Trương Nhật Huy, 19 tuổi, cùng các đồng phạm dùng mã tấu chém, đánh những người đi một mình trong đêm để cướp xe, tài sản.

Thuê người quen tổ chức đánh bạc qua facebook, zalo

00:19:41 19/06/2021
Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Định xác định Nguyễn Thành Trung là kẻ cầm đầu, điều hành hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô lớn từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt.

Khởi tố đối tượng "tặng" hàng xóm viên đạn rồi đe dọa giết cả nhà

00:16:58 19/06/2021
Công an thành phố Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Hoàng Minh Đức về tội Đe dọa giết người.

Bắt đối tượng giết người sau 13 năm lẩn trốn

00:07:30 19/06/2021
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt được đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 13 năm lẩn trốn vì tội giết người.

Bắt cóc, đe doạ bán thận con nợ

23:48:29 18/06/2021
Đào Duy Thắng, 46 tuổi, nhận lời đòi nợ thuê, cùng đàn em bắt cóc người đàn ông với tuyên bố sẽ bán sang nước ngoài để lấy thận, thu hồi nợ.

Hải quan dùng máy ngửi phát hiện ma túy

23:46:42 18/06/2021
Cục Hải quan Hà Nội dùng máy ngửi ma túy để phát hiện chất cấm này trong các kiện hàng chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không.

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

22:53:38 18/06/2021
Lãnh đạo Cục C03 Bộ Công an, đánh giá đây là đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa có quy mô lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay.

Công an mật phục bắt 3 thanh niên trộm cáp điện hệ thống camera trên cao tốc

20:53:57 18/06/2021
3 thanh niên rủ nhau đi cắt trộm cáp điện của hệ thống camera giám sát giao thông dọc tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép

20:19:50 18/06/2021
Ngày 18-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thắng (49 tuổi), Trần Ngọc Sơn (48 tuổi) và Nguyễn Thị Vui (39 tuổi, vợ Sơn) về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép...

Cảnh sát rượt đuổi tài xế ngáo đá như phim hành động, dùng cả ôtô chặn đường

20:14:15 18/06/2021
Sau gần một giờ rượt đuổi như phim hành động, Công an Sóc Trăng đã bắt giữ được tài xế sử dụng ma túy đá và gây tai nạn liên hoàn.

Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử VOV

20:11:30 18/06/2021
Cơ quan Công an đã xác định được nhóm người có hành vi tấn công hệ thống mạng của báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) và triệu tập điều tra làm rõ trước khi tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Tụ tập chơi ma túy trong khách sạn, 20 thanh niên bị bắt

19:58:56 18/06/2021
Bên trong một khách sạn 4 tầng ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, 20 thanh niên chia vào 5 phòng sử dụng ma túy, mở nhạc hết công suất để bay lắc.

Lên mạng nói xấu tổ làm căn cước công dân, thanh niên nhận phạt 7,5 triệu đồng

19:57:10 18/06/2021
Công an tỉnh Tiền Giang đã xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên 29 tuổi với số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời buộc nam thanh niên này gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Nhóm công nhân đánh hội đồng khiến đồng nghiệp mất mạng

19:54:02 18/06/2021
Ngân Văn Huân cùng ba đồng phạm biết việc đồng nghiệp bị ông L.K.T. dùng dao đâm bị thương nên cả 4 bị cáo đã xông vào tát, trói, đấm, đá ông T. khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Giám đốc công an "không dẹp nổi" tụ điểm ma túy ở quán bar sẽ bị kiểm điểm

13:56:34 18/06/2021
Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, đơn vị sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để kiểm điểm giám đốc công an các tỉnh nếu không xử lý các tụ điểm ma túy tại quán bar, karaoke...

Bị chửi, người đàn ông 61 tuổi đoạt mạng vợ với hơn 20 nhát dao

13:52:26 18/06/2021
Bị chửi, người đàn ông đã dùng dao đâm vợ hơn 20 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hà Tĩnh: Chèo thuyền, lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly vẫn bị bắt giữ

11:32:12 18/06/2021
Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Hà Nội: Gã trai bị bắt khi đang "ship" bằng đại học, con dấu giả của ủy ban

10:44:53 18/06/2021
Trương Văn Nho đưa cho Nguyễn Văn Tiến con dấu giả của Ủy ban nhân dân phường và bằng tốt nghiệp đại học giả đi ship cho khách thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Khai thác đất sét trái phép, bị phạt 4 năm tù 

21:26:01 17/06/2021
Ngày 17-6-2021, Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Nghĩa (sinh năm 1981, ngụ tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Vận chuyển thuê ma túy để nhận 1 triệu đồng tiền công

20:55:05 17/06/2021
Vừa qua, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Bàn Văn Nghĩa (SN 2003, trú tại xóm Bò, xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, Hòa Bình) 12 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Khởi tố vụ án một gia đình bị phóng hỏa lúc rạng sáng ở Sóc Trăng

20:50:18 17/06/2021
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng trên địa bàn TX Ngã Năm (Sóc Trăng).

Hai đối tượng mua bán, vận chuyển 21 kg ma túy đá, 8 bánh heroin

20:48:17 17/06/2021
Công an tỉnh Điện Biên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ hai đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.

Bắt tạm giam một phụ nữ trong đường dây đưa người vượt biên sang Campuchia

18:53:57 17/06/2021
Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Sơn Thị Kim Văn để điều tra về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

TPHCM: Hai cán bộ công an bị cáo buộc "bảo kê" tụ điểm ma túy ở quận 4

18:50:23 17/06/2021
Hai cán bộ công an bị cáo buộc nhận tiền hối lộ để bảo kê cho Nguyễn Văn Đức cùng nhóm bạn sử dụng ma túy trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Để phụ huynh tin tưởng trường nghề

Học hành

08:23:55 19/06/2021
Ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, phụ huynh của hơn 10 ngàn thí sinh không trúng tuyển trong tỉnh lập tức tìm đến ngay các cơ sở giáo dục tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên để nộp hồ...

Hãy nói lời yêu - Tập 20: Minh thi trượt, bố và chị nhẹ nhàng an ủi, chỉ có mẹ Hoài cứ mãi đay nghiến

Phim việt

08:22:45 19/06/2021
Đặt hết kỳ vọng vào cậu con trai út, bà Hoài không ngờ Minh lại không có giải nào trong kỳ thi học sinh giỏi để có thể vào thẳng Đại học.

Hãng ô tô suýt phá sản tìm cách thoát hiểm bằng kế hoạch xe điện

Ôtô

08:20:28 19/06/2021
SsangYong đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020 bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt xe điện.

TPHCM khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay

Sự kiện nóng

08:19:33 19/06/2021
Sáng nay, TPHCM sẽ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Nếu ghen, Jennifer Phạm sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng

Show việt

08:17:28 19/06/2021
Jennifer Phạm cho biết, nếu có cô gái nào đó đặc biệt quan tâm chồng mình thì cô sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng.

Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt, giá 818 triệu đồng

Xe máy

08:17:21 19/06/2021
Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt thị trường Indonesia với một màu duy nhất có giá 520.000.000 Rp (khoảng 818 triệu đồng).

Cách làm thịt xông khói - bacon đơn giản thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

08:12:30 19/06/2021
Thịt xông khói (bacon) là thực phẩm có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, đặc sắc được mọi người yêu thích. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt xông khói tại nhà. Chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!

Harry Kane đánh mất mình

Bóng đá thế giới

08:07:25 19/06/2021
Màn trình diễn nhạt nhòa của Harry Kane là một trong những nguyên nhân khiến tuyển Anh chỉ có một trận hòa trước Scotland vào rạng sáng 19/6 (giờ Hà Nội).

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học tiết kiệm hàng ngàn tỉ

Đời sống

08:01:29 19/06/2021
Bỏ các loại văn bằng, chứng chỉ không cần thiết nhằm giảm thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức nhưng học để nâng cao trình độ là nhu cầu tự thân.

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

Bóng đá việt nam

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

Chuyện lạ

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Britney Spears không còn ý định ca hát

Nhạc quốc tế

07:36:31 19/06/2021
Ca sĩ Britney Spears cho biết không nghĩ đến chuyện biểu diễn trở lại trong một video trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

Nhạc việt

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

Sao châu á

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.