Làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH tại TPHCM: Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp

Song song với việc dạy học, ôn tập thi học kỳ II cho học sinh, các trường THPT tại TPHCM đã tổ chức họp cha mẹ học sinh để chia sẻ những thông tin liên quan đến thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021.

Làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH tại TPHCM: Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp - Hình 1

Học sinh khối 12 Trung tâm GD Phổ thông – Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong giờ học. Ảnh minh hoạ: NTCC

Nhiều trường đã hướng dẫn các em điền vào phiếu thông tin đầy đủ, chính xác.

Hướng dẫn kĩ lưỡng

Thầy Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức, TPHCM) cho biết: Hiện, bộ phận học vụ của trường đã kiểm dò hồ sơ của học sinh khối 12 và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu để học sinh chủ động trong đăng ký dự thi. Trường cũng tiến hành cho học sinh điền thông tin cá nhân vào file mẫu để chuẩn bị dữ liệu thí sinh đăng ký dự thi.

Nhà trường đã hướng dẫn và cho học sinh 12 đăng ký mua hồ sơ dự thi (trung bình mỗi em 5 bộ), triển khai việc đăng ký tổ hợp thi, điền thông tin cá nhân để nhập dữ liệu trên hệ thống và hướng dẫn các em cách viết phiếu đăng ký dự thi đúng và trúng, hướng dẫn về miễn thi ngoại ngữ, điểm ưu tiên… Qua thống kê ban đầu, trường có 417 học sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên và 201 chọn bài thi Khoa học xã hội .

Mới đây, Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10) cũng tổ chức buổi chia sẻ thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2021 nhằm thông báo các mốc thời gian quan trọng để phụ huynh, học sinh nắm rõ.

Đồng thời, nhà trường cũng lưu ý về cấu trúc chương trình ôn tập cho học sinh và làm rõ các môn thi ở mỗi tổ hợp môn. Đặc biệt, trường đã hướng dẫn phụ huynh cùng con làm hồ sơ, chọn nguyện vọng và chỉnh sửa nguyện vọng sau khi có điểm thi; tư vấn về điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ và các phương thức xét tuyển. Ban giám hiệu đồng thời giải đáp những thắc mắc của phụ huynh. Theo kế hoạch ngày 22/4, bộ phận học vụ trường tổ chức hướng dẫn học sinh điền vào phiếu đăng kí dự thi.

Tại Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức, TPHCM), cô Hoàng Hảo, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trường có 568 học sinh khối 12 được chia thành 13 lớp, trong đó 5 lớp theo khối xã hội và 8 lớp theo khối tự nhiên. Trường đã tham gia tập huấn phần mềm thi tốt nghiệp THPT 2021 do Sở GD&ĐT TP tổ chức. Trong tuần này, bộ phận học vụ sẽ tổ chức hướng dẫn cho học sinh điền vào phiếu đăng kí dự thi.

Song song với đó, trường sẽ tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cuối cho học sinh khối 12 . Cuối tuần tổ chức họp phụ huynh khối 12 và triển khai những thông tin quan trọng của kỳ thi cũng như tư vấn kĩ cho phụ huynh cùng con chọn trường. Đồng thời trong buổi họp này, trường cũng xin ý kiến phụ huynh về kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12 sau khi năm học kết thúc.

Làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH tại TPHCM: Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp - Hình 2

Phụ huynh khối 12 của Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10) trao đổi trong buổi chia sẻ về thông tin thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021. Ảnh: NTCC

Sẵn sàng “tăng tốc”

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Phổ thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCMcho hay: Thời điểm này học sinh khối 12 đang nước rút hoàn thành kỳ thi cuối kỳ II và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Bên cạnh kế hoạch giảng dạy, ôn tập từ sớm, học sinh trường còn được định hướng rõ về việc thi khối tự nhiên (tổ hợp tự nhiên) hay khối xã hội (t hợp xã hội ).

Hiện, trung tâm có gần 600 học sinh, theo dự kiến có khoảng 20% học sinh lựa chọn bài thi tự nhiên và 80% học sinh lựa chọn bài thi xã hội . Tuy là chương trình không bắt buộc thi môn Ngoại ngữ, nhưng qua thống kê có khoảng 20% học sinh dự thi môn Ngoại ngữ nhằm thử sức và tiếp tục sử dụng điểm thi xét tuyển CĐ, ĐH.

Cô Phạm Thị Ngọc Lý, phụ trách chuyên môn Trung tâm Giáo dục Phổ thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thông tin thêm: Kế hoạch năm học trường đã vạch rất rõ nhiệm vụ giảng dạy, ôn tập của học sinh khối 12. Cụ thể, ngay sau khi có kết quả học kỳ I, nhà trường tăng cường bồi dưỡng đối với học sinh yếu kém. Hằng tháng, trường kiểm tra định kỳ với đề thi dựa trên đề minh họa của Bộ GD&ĐT để đánh giá chất lượng học sinh cũng như điều chỉnh kế hoạch giảng dạy. Sau khi học sinh thi học kỳ II, chính thức ôn thi tốt nghiệp, lúc này chỉ ôn tập những môn học sinh đăng ký dự thi.

Song song với đó, nhà trường tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp kết hợp hướng dẫn làm hồ sơ thi tốt nghiệp nhằm giúp phụ huynh và học sinh nắm được những thông tin mới nhất về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và các ngành nghề sẽ lựa chọn trong việc xét tuyển ĐH 2021.

Tương tự ở Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10), thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng chia sẻ: Dự kiến, trường tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 tới đầu tháng 7. Sau khi tổ chức thi học kỳ II và hoàn tất năm học, trường sẽ tăng tốc ôn tập 6 môn cho học sinh (gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 3 môn của mỗi tổ hợp).

Tại Trường THCS – THPT Đào Duy Anh (Quận 6), sau khi kết thúc học kỳ II, học sinh sẽ được ôn tập, củng cố kiến thức theo các chuyên đề, chủ đề và làm các bộ đề minh hoạ được thầy cô chuẩn bị. Song song đó, trường cũng sẽ kiểm tra định kỳ hằng tuần để nắm được tình hình ôn tập của học sinh nhằm có những củng cố kịp thời.

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng

Hàng ngàn học sinh khối 11 và 12 Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điện lực (EPU) tư vấn trao đổi về tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

Đại học Điện lực tổ chức nhập học đợt 2 cho thí sinh trúng tuyểnĐại học Điện lực: Thông báo phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021Đại học Điện lực: Giải kéo co chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

Theo ghi nhận ngay từ đầu giờ sáng 11/4 hàng nghìn học sinh ồ ạt đổ về trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy sức hút và chất lượng ngày càng được nâng cao của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021. Nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi của tuổi trẻ EPU đã khuấy động gian hàng khiến cho không khí rất nhộn nhịp, thu hút nườm nượp thí sinh tới thăm quan.

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng - Hình 1


Các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điện lực tư vấn trao đổi về tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

Tại gian hàng Trường Đại học Điện lực, học sinh đã được tổ tư vấn tuyển sinh là các thầy, cô của các Khoa, Phòng cùng sinh viên tình nguyện nhà trường cung cấp những thông tin về xét tuyển hệ đại học năm 2021, tiêu chí xét tuyển học bạ, giải đáp thắc mắc xoay quanh chương trình đào tạo, học bổng...

Đồng thời, cũng cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; cách chọn ngành nghề; phương thức tuyển sinh của trường, môi trường đào tạo. Ngoài ra học sinh cũng được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ...

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng - Hình 2

Tại gian hàng củaTrường Đại học Điện lực, chị Trà, (trú Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, con chi học khối A1 nên có lợi thế xét tuyển khối ngành kỹ thuật hoặc kinh tế.

"Gia đình ưu tiên định hướng ngành tự động hoá và các ngành kỹ thuật năng lượng. Được biết ngành đào tạo của trường Đại học Điện lực qua mạng internet và cháu đang hào hứng muốn vào học tại ngôi trường này...", chị Trà bày tỏ.

Em Đinh Trúc Quỳnh (Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) chia sẻ, em có lợi thế môn Toán bởi vậy em lựa chọn học kế toán, kiểm toán, thương mại điện tử...

"Em thấy Đại học Điện lực có những chuyên ngành "hot". Bởi em mong muốn sau khi ra trường sẽ được làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân vì đây là môi trường năng động. Trường Đại học Điện lực cũng là một trong những lựa chọn của em...", Trúc Quỳnh chia sẻ.

Nhiều học sinh bày tỏ mong muốn được trở thành sinh viên EPU sẽ được giới thiệu sâu hơn về nhà trường, lộ trình học tập theo ngành học mà bạn đang quan tâm. Đặc biệt, là những lợi thế của sinh viên khi theo học tại EPU. Trong đó có những cơ hội việc làm phong phú sau khi tốt nghiệp với các chuyên ngành: Quản lý năng lượng, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật năng lượng...hay những ngành "hot" như: Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành...

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng - Hình 3


TS. Trịnh Văn Toàn tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh.

TS. Trịnh Văn Toàn - Trưởng phòng Đào tạo (Trường Đại học Điện lực) cho biết, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Đặc biệt trong lần này trường Đại học Điện lực có mang một số mô hình đào tạo tiêu biểu của nhà trường tham dự ngày hội như, mô hình nhà thông minh, mô hình giám sát trạm phát sóng... ngoài tư vấn trực tiếp, học sinh và phụ huynh còn được tận mắt thấy phương thức đào tạo gắn với thực tế của nhà trường, cũng như hiệu quả của các mô hình đào tạo đối với cuộc sống.

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng - Hình 4

Thông qua ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2021, chắc hẳn các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh đã được giải đáp phần nào những câu hỏi, băn khoăn của mình. Hy vọng rằng với sự tư vấn nhiệt tình cùng những giải đáp thấu đáo của các thầy cô giáo tới từ trường Đại học Điện lực sẽ cung cấp cho các em những thông tin hữu ích cho kỳ thi sắp tới.

Và hy vọng mái nhà chung EPU sẽ được chào đón thêm nhiều thành viên mới đến từ khắp nơi trên toàn quốc.

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng - Hình 5


Các thầy cô EPU tư vấn nhiệt tình và giải đáp thấu đáo thắc mắc cho học sinh, phụ huynh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

21:07:18 11/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học.

Thi trực tuyến trong điều kiện dịch COVID-19: Bắt buộc phải thích ứng

21:03:34 11/05/2021
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời gian các trường đang rục rịch tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II cho học sinh.

Thi vào lớp 10: Phụ huynh Hà Nội đồng loạt kiến nghị bỏ môn thứ 4

20:52:24 11/05/2021
Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:50:10 11/05/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất - thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai

20:27:48 11/05/2021
Khi một số học sinh vào phản ứng về việc Hải Lâm sai ở một câu hỏi dễ, anh chàng không ngại đáp trả lại. Sau một hồi lời qua tiếng lại với cộng đồng mạng, chàng trai Hà Nội còn sử dụng câu từ khó nghe để thể hiện sự phẫn nộ của mình với...

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Sinh viên học trực tuyến thời Covid-19: "Cái khó ló cái khôn"

16:27:26 11/05/2021
 Dịch Covid-19 phức tạp, một lần nữa quay trở lại giảng đường online, nhiều sinh viên cảm thấy thoải mái nhưng một số khác lại thấy bất tiện vì một vài vấn đề nảy sinh.

Bài luận về nông nghiệp, học trò xứ Thanh nhận học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ

16:24:32 11/05/2021
Với thành tích học tập đáng nể và bài luận xuất sắc về tiềm năng ngành nông nghiệp Việt Nam, Ninh Hải Nam đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 6,8 tỷ đồng của Colorado College (Mỹ).

Cô gái tự học tiếng Anh giành ba học bổng toàn phần

16:22:31 11/05/2021
Từ nữ sinh trường làng, không biết IELTS, SAT là gì, Thắm tự học tiếng Anh, đạt tới 8.0 IELTS, giành học bổng toàn phần hai đại học Mỹ và trường VinUni.

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Có thể bạn quan tâm

Giả công an lừa tiền bạn cùng phòng

Pháp luật

21:08:24 11/05/2021
Thái Văn Lý, 24 tuổi, xưng là công an, nhận 2 triệu đồng của người bạn ở cùng phòng để chuộc hộ xe máy.

Lý Nhã Kỳ lên tiếng bênh vực, khen ngợi Nathan Lee sau thời gian im hơi lặng tiếng

Sao việt

21:07:08 11/05/2021
Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng nói về tính cách thật của bạn thân

Đang thăng hoa nhưng Công Phượng vẫn không thể cạnh tranh với cầu thủ này?

Bóng đá việt nam

21:05:50 11/05/2021
Công Phượng nhiều khả năng phải chơi tiền đạo hoặc dự bị chứ không được bố trí ở hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Bố mẹ tặng con gái siêu xe làm của hồi môn, trên đường rước dâu, siêu xe rơi vào hẻm núi thành sắt vụn

Netizen

21:04:13 11/05/2021
Một cô dâu xuất giá về nhà chồng vào ngày 7/5, nhà gái đặc biệt tuyển chọn siêu xe Tesla làm của hồi môn tặng con gái.

Tiệm bún bò Huế Ngự Bình bán hàng trăm tô mỗi ngày

Ẩm thực

20:58:28 11/05/2021
Quán bún bò Huế Ngự Bình hút khách hơn 25 năm qua, nhờ nước dùng thanh ngọt từ xương hầm và đường phèn.

Nhờ quan hệ đặc biệt, tuyển Thái Lan được hậu thuẫn để vượt mặt Việt Nam?

Bóng đá thế giới

20:55:11 11/05/2021
Cùng thi đấu ở J-League 1 nhưng 2 cầu thủ Thái Lan được về nước hội quân sớm cùng đội tuyển quốc gia nhưng Văn Lâm thì không?

Giáo viên mầm non trong khu công nghiệp lại thêm một lần lo lắng...

Đời sống

20:54:57 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường học tại Hà Nội, trong đó có trường mầm non tại khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh) tạm thời phải đóng cửa một lần nữa.

Joy rất xinh nhưng đụng hàng với hai chị đại thì bị át vía bởi "gừng càng già càng cay"

Phong cách sao

20:53:07 11/05/2021
Đồ lên dáng Joy siêu chuẩn nhưng so về khí chất sang chảnh, cô nàng vẫn thua đàn chị.

4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực "thảm"

Thời trang

20:51:34 11/05/2021
Có một lưu ý trong việc mix đồ mà bạn nên khắc cốt ghi tâm, đó là chọn sai giày thì sẽ phá hỏng cả set đồ. Với những items điệu đà như váy vóc, bạn càng cần phải kén chọn hơn nữa khi mix giày dép cùng.

Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực

Tâm sự

20:48:50 11/05/2021
Bẵng đi 3 năm sau, vào một ngày không báo trước, họ tình cờ đụng độ ở một địa điểm mà Khoa khó lòng ngờ tới được.

Phần Lan và những tiêu chí đánh giá "không giống ai" trong giáo dục

Thế giới

20:48:20 11/05/2021
 Phần Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Và bí quyết của sự thành công chính là việc họ dám cải cách toàn bộ hệ thống giáo dục của mình để kịp thích ứng với sự thay đổi của thời đại.

Hà Nội ghi nhận thêm 1 cán bộ tư pháp dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:46:48 11/05/2021
Nữ cán bộ tư pháp tiếp xúc ca bệnh COVID-19 thuộc ổ dịch ở Đà Nẵng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Dùng loại sữa rửa mặt chẳng có tí bọt nào, nhưng mình khá bất ngờ với khả năng làm sạch

Làm đẹp

20:45:50 11/05/2021
Chọn sai sữa rửa mặt, tốn tiền triệu mua kem dưỡng, serum cũng bằng thừa.

Thực hư chuyện nhịn ăn tối giảm cân nhanh – Tác hại và hệ lụy

Sức khỏe

20:44:00 11/05/2021
Có khá nhiều quan điểm về giảm cân khiến chúng ta coi nhẹ đi tầm quan trọng của bữa ăn tối. Ắt hẳn bạn đã từng nghe: Hãy ăn sáng như một bà hoàng, ăn trưa như một thường dân và ăn tối như một kẻ ăn mày.

Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"

Sao châu á

20:31:15 11/05/2021
Sau hai năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Bo Young trở lại với When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) và lập tức khiến khán giả lần nữa trầm trồ với nhan sắc mặn mà cũng như năng lực diễn xuất ấn tượng.