Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc

Chìa khóa để bạn ngừng chi tiêu lãng phí là tạo thói quen sử dụng tiền tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy hiểu bản thân và hiểu tiền của bạn.

(*) Bài viết là chia sẻ của Rachel Cruze, tác giả nhiều cuốn sách bán chạy, chuyên gia tài chính và người dẫn chương trình The Rachel Cruze Show. Cô từng xuất hiện trên nhiều chương trình như Good Morning America, Today, Live With Kelly & Ryan…

Mọi người tiêu tiền vì rất nhiều lý do và dưới đây là kế hoạch giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc .

1. Biết bạn đang tiêu tiền vào việc gì

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 1

Lập và tuân thủ ngân sách mỗi tháng là những gì bạn cần làm để không mắc nợ và thoát khỏi nợ nần. Nếu là lần đầu tiên lập ngân sách , bạn có thể ngạc nhiên khi biết số tiền không hề nhỏ mình đang chi tiêu mỗi tuần (mỗi tháng) cho những thứ nhỏ nhặt như cà phê, bữa trưa hay đồ ăn nhanh

Khi bạn thực hiện lập ngân sách đầu, hãy đảm bảo các nhu cầu cơ bản của bạn được trang trải là: thức ăn, nơi ở, phương tiện di chuyển, các tiện ích khác. Đây là những nhu cầu cần thiết của bạn. Tất nhiên, cần rõ ràng rằng truyền hình cáp hay Netflix không phải là nhu cầu cơ bản.

2. Khiến ngân sách phù hợp với bản thân

Nếu đây là ngân sách đầu tiên của bạn, hãy xác định một cách thoải mái rằng sẽ phải mất một vài tháng để bạn đưa ra mức ngân sách phù hợp với bản thân mình. Nếu đã có kinh nghiệm lập ngân sách, hãy xem xét lại các khoản chi tiêu hàng tháng của mình để tìm các cách khác để cắt giảm chi tiêu.

Đừng quá nghiêm khắc đưa bản thân vào một chế độ tiết kiệm hà khắc bởi điều này cũng giống như khi bạn bắt đầu giảm cân với một lịch trình quá khắc nghiệt. Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và dẹp đi tất cả những kế hoạch đã đề ra mà thôi.

3. Lên kế hoạch mua sắm

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 2

Bạn đã hết dầu gội và kem đánh răng. Vậy là bạn xách túi bước đến siêu thị ngay gần nhà. Thế nhưng, khi đẩy xe hàng đi tìm hai sản phẩm kia, bạn bỗng bị thu hút bởi rất nhiều, rất nhiều sản phẩm khác. Đó có thể là chiếc sạc điện thoại di động với nhiều màu sắc, món đồ chơi cho con hay đơn giản chỉ là những đồng trang trí trông hay hay mà bạn nghĩ rằng sẽ rất xinh khi đặt ở góc này, góc nọ.

Một vài hành động mua sắm bốc đồng, tùy ý tưởng chừng như vô hại song có thể khiến ví tiền của bạn “bốc hơi” một cách nhanh chóng. Chỉ cần mua 2 sản phẩm nhưng bạn lại bước về nhà khệ nệ với các túi cầm trên tay.

Hãy lên kế hoạch trước khi mua sắm để đảm bảo rằng mình không chi tiêu lệch ra danh sách đó, không chi tiền cho những sản phẩm không thực sự cần thiết.

4. Ngừng tiêu tiền cho ăn ngoài

Thay đổi cách bạn tiêu tiền cho thực phẩm là một trong những cách dễ nhất giúp bạn tiết kiệm tiền. Tất cả chúng ta đều biết rằng, đi ăn ngoài rất đắt đỏ dù tiện lợi. Nếu bạn đang chi 50 nghìn cho một bữa trưa, con số này sẽ là 250 nghìn cho 5 bữa một tuần và 1,1 triệu một tháng (cho 22 ngày). Hãy thử nhân con số đó lên với 1 năm hay dài hơn và nghĩ xem, mình có thể làm điều gì với nó.

Thay vì chi tiền cho những bữa ăn ở ngoài đắt đỏ và khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , hãy lên kế hoạch cho việc tự chuẩn bị đồ ăn. Bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn biết được nguồn gốc của thực phẩm . Tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn cần phải nói không với mọi lời rủ rê, quan trọng là bạn biết cách cắt giảm và đảm bảo rằng nó nằm trong ngân sách của mình.

5. Chống lại bẫy mua sắm

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 3

Có ai mà không thích những cơ hội mua hàng giá hời chứ! Các nhà bán lẻ biết khách hàng của họ và họ cũng biết sức hút không thể cưỡng lại của những chương trình khuyến mại. Nhưng tất cả những khoản tiết kiệm này thực sự khiến bạn tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Nếu bạn mua một chiếc áo len mà bạn chưa bao giờ có ý định mua chỉ vì nó được giảm giá 25%, sự thật là bạn đang phải trả nhiều hơn 75% chiếc áo đó so với dự định. Đó vẫn được gọi là chi tiêu chứ không phải tiết kiệm.

Hãy tránh những cái bẫy mua sắm này bằng cách lập danh sách trước khi đi! Sau đó, thực hành kỷ luật bản thân, không mua chỉ vì sản phẩm đó được giảm giá hay có chương trình tốt.

6. Xóa nợ

Nếu bạn nghiêm túc về việc kiểm soát bội chi của mình, bạn cần phải xóa nợ thật tốt. Việc bạn mắc kẹt trong thanh toán khoản vay hoặc thẻ tín dụng (cộng thêm lãi suất) sẽ khiến bạn khó có thể xây dựng tài chính vững chắc.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà bất cứ thứ gì cũng có thể được tài trợ hoặc vay mượn. Điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn về tài chính nhưng sự thật là an toàn tài chính đó không tồn tại. Nó khiến bạn nghĩ rằng mình đủ khả năng thanh toán cho chiếc xe mới, ngôi nhà hoặc một khoản mua sắm lớn dù không phải vậy.

Hãy nhanh chóng lập kế hoạch trả hết các khoản nợ và cam kết không mắc nợ kể từ thời điểm đó. Nhớ rằng, thẻ tín dụng là một yếu tố thúc đẩy bạn chi tiêu, cho phép bạn tiêu số tiền mà bạn thậm chí không có.

7. Biết trì hoãn

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 4

Nếu bạn đang gặp khó khăn với ngân sách và danh sách mua sắm mới của mình, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ sử dụng món đồ muốn có đó thế nào mỗi tháng.

Chiếc áo len đó sẽ vẫn đẹp sau một vài lần giặt chứ? Con bạn sẽ vẫn chơi với bộ đồ chơi đắt đỏ đó chứ? Liệu những đôi giày rẻ tiền đó có tồn tại được đến mùa sau?

Phần lớn thì câu trả lời sẽ là: Không. Nếu bạn vẫn muốn nó thì sao ? Hãy để đó và cho bẩn thân thời gian chờ đợi. Nếu đó là sản phẩm có giá trị lớn, hãy tính toán ngân sách thời gian tới và ra quyết định sau 7 ngày, thậm chí là 1 tháng. Nếu bạn vẫn yêu thích nó, bạn sẽ có thể mua mà không cảm thấy tội lỗi vì điều đó đã nằm trong ngân sách của mình.

8. Thách thức bản thân để đạt được mục tiêu mới

Hãy thử thách sức mạnh ý chí của bạn bằng cách chỉ mua những vật dụng cần thiết trong một tháng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng những thứ mà bạn thực sự cần. Bạn cũng sẽ có thể xác định những thứ bạn không nhất thiết phải có, chỉ đơn giản là muốn có để cắt giảm khi muốn tiết kiệm.

Chìa khóa để bạn ngừng chi tiêu lãng phí là tạo thói quen sử dụng tiền tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy hiểu bản thân và hiểu tiền của bạn.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công

Bree Rody Mantha - một nhà báo tự do và cũng là giáo viên dạy nhảy đã rút ra được 5 điều cần cắt giảm - những thứ làm cạn kiệt ví của cô nhiều nhất nhưng lại theo cách không có ích nhất.

Bree Rody Mantha chưa bao giờ làm tốt với việc cố định chi tiêu hoặc các khái niệm như không chi tiêu vào cuối tuần. Từ trước đến nay, cô luôn quyết định đóng băng chi tiêu trong thời gian ngắn khi cảm thấy hối hận về những giao dịch mua mà mình đã thực hiện hoặc ngạc nhiên khi nhìn thấy số dư còn lại ít ỏi trong tài khoản. Đây là cách cô đã thực hiện như một hình thức tự trừng phạt.

Nhưng cuối cùng cô nhận ra, về cơ bản, giống như các giao dịch mua thực tế có vấn đề của mình, những sự trừng phạt này cũng được lập kế hoạch sơ sài, không có giá trị "dinh dưỡng" thực sự và cuối cùng là vô nghĩa và thất bại.

Cô vẫn sẽ thấy mình buộc phải mua một thứ gì đó mà không thể thiếu - như giấy vệ sinh, hoặc thức ăn cho thú cưng - và sau đó, do một số loại thất vọng dồn nén, cuối cùng cô vẫn sẽ lấy đồ ăn vặt ở quầy thanh toán và hẹn gặp bạn bè để đi ăn tối hay uống cafe ngay sau đó.

Năm ngoái, cô đã bắt đầu xem xét những thói quen nào tiêu tốn ngân sách của mình nhiều nhất. Cô đã nhận ra thói quen tài chính tồi tệ nhất của mình, ví dụ: đáng lẽ cô chỉ cần chi 3 đô (60.000 đồng) tại một quán cafe, nhưng rồi cuối cùng cô lại chi đến 7 đô (140.000 đồng) khi gọi thêm một miếng bánh ngọt.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 1

Bree Rody Mantha.

Bây giờ, thay vì đóng băng chi tiêu, cô đã tiến hành rút những khoản chi tiêu nhất định trong những khoảng thời gian khác nhau. Việc này tương tự như việc một chuyên gia dinh dưỡng sẽ yêu cầu bạn thực hiện trong một chế độ ăn kiêng - và nó cũng cần có nhiều kỷ luật.

Nhưng việc cắt giảm những thứ này trong vài tuần cùng một lúc không chỉ giúp cô có thêm thêm vài đô la vào cuối mỗi tuần mà còn khiến cô ít muốn mua lại chúng, trong khi đóng băng việc chi tiêu toàn bộ thường không giúp ích được gì cho cô.

Có thể sẽ có chút không hợp lý nếu không có tất cả những thứ này cùng một lúc, và việc cắt giảm những thứ này chắc chắn sẽ không làm bạn giàu chỉ sau một đêm - những thay đổi trong thói quen này cũng không thể bù đắp cho mức lương thấp hay tiền thuê nhà cao - nhưng chúng sẽ hữu ích không chỉ cho vấn đề tài chính của bạn.

1. Bữa ăn nhẹ với cà phê hàng ngày của bạn

Giá như mọi vấn đề tài chính dễ dàng như từ bỏ ly cà phê hàng ngày. Trước đây cô thường mua đồ ăn nhẹ ở quán cafe, nhưng thực tế, cô có thể chế biến chúng ở nhà và mang đi làm với mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 2

Hãy bỏ thói quen ăn nhẹ, hoặc chuẩn bị đồ ăn nhẹ từ nhà thay vì mua chúng ở các hàng quán. Ảnh minh họa

Chỉ sau một tuần tự nhủ bỏ đồ ăn nhẹ khi đi mua cafe cà phê, cô đã không còn thèm ăn nhiều như trước và hầu như bỏ được thói quen này. Cô cũng hay mang đồ ăn ở nhà đi như bánh quy hoặc trái cây mua ở siêu thị thay vì đồ chế biến sẵn ở quán cafe.

2. Không mua thêm tiện ích khi bạn chưa sử dụng hết hoặc khi bạn không dùng tới

Những món đồ tiện ích như dầu gội, sữa tắm, ... chỉ nên được mua khi bạn đã dùng hết thay vì bạn mua chúng vì hãng mới ra một mùi hương mới và bạn muốn thử, hay khi kem dưỡng thể bạn đang dùng vẫn rất tốt, nhưng vì lời quảng cáo quá hay và bạn đã lại trót đặt mua.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 3

Hãy chỉ mua đồ dùng khi bạn dùng cạn kiệt chúng. Ảnh minh họa

Bạn đã bao giờ biết mình không hợp màu son đỏ, nhưng năm nào cũng nhất định mua một thỏi với hi vọng rằng lần này mình sẽ hợp? Hay dù bạn không trang điểm, nhưng vì bạn thấy mọi người trang điểm rất xinh nên bạn vẫn mua kem che khuyết điểm, mascara, ...? Hãy chỉ thực sự mua những thứ bạn cần và chúng phù hợp với bạn!

3. Quần áo

Mantha chưa bao giờ nghĩ mình là người chi tiêu quá nhiều cho quần áo, bởi vì cô chưa bao giờ thuộc tuýp người chỉ tiêu từng ít tiền một lúc để mua hàng thời trang nhanh, và cô cũng không phải là người thường xuyên chi tiêu cho những khoản lớn cho quần jean hoặc váy cao cấp.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 4

Bất kể bạn là người mua quần áo thời trang nhanh, tầm trung hay cao cấp, hãy tận dụng tối đa tủ quần áo sẵn có thay vì suy nghĩ xem nên mua gì mới để kết hợp. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, năm ngoái cô đã tự đặt ra cho mình một thử thách khá nghiêm ngặt: không được mặc quần áo mới trong vòng hai tháng, trừ khi cô trực tiếp bỏ đi một thứ không thể mặc được nữa.

Điều này được thúc đẩy bởi cô biện minh cho rất nhiều lần mua hàng tầm trung bằng cách tuyên bố rằng mình cần phải xây dựng tủ quần áo chuyên nghiệp và ngay lập tức tìm đến mua quần áo mới thay vì cố gắng sáng tạo với một số bộ quần áo đã có sẵn.

4. Bất kỳ điều gì làm cho căn hộ của bạn trông dễ thương hơn

Cô đã phải vật lộn từ lâu với diện mạo căn hộ của mình, nơi chứa rất nhiều đồ cũ và thiếu phong cách gắn kết.

Và cô đã mua sắm nhiều lần nhỏ để bù đắp và sửa sang lại. Nhưng mỗi tháng, cô đều mất một khoản để mua thứ này, thứ kia. Hãy thử cách này trong vài tháng: nếu mục đích của món đồ bạn định mua chỉ là để trang trí mà không có chút công năng gì hữu ích, thì dù nó đẹp đến đâu, thì đừng mua nó. Bạn đừng cố tự làm nó và hủy đăng ký khỏi những blog hoặc các nhóm trang trí căn hộ đó nếu bạn cần phải làm vậy để ngăn bản thân mình. Bạn thậm chí có thể thấy căn hộ hay phòng của mình trông đẹp hơn mà không cần thêm tất cả những thứ khác.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 5

Nếu đồ bạn định mua thứ gì không có chút công năng gì hữu ích, thì dù nó đẹp đến đâu. Ảnh minh họa

5. Grab hoặc Taxi

Mantha không phải là người thường xuyên di chuyển bằng taxi, nhưng cô đã sử dụng chúng mỗi lần đi chơi xa vào buổi tối hoặc khi cần di chuyển gấp ra ga xe lửa. Trong khi cô có thể đi tàu điện ngầm, xe bus rất thuận tiện. Taxi và Grab thường trở thành phương án cuối cùng khi cô không cảm thấy thích đi tàu điện ngầm và muốn về nhà sớm hơn. Nhưng thực tế thì cô có thể rời buổi tiệc sớm hơn hoặc đi sớm hơn để ra ga xe lửa. Tương tự như vậy, hãy dậy sớm hơn khi đi làm để kịp đi xe bus nếu bạn không có xe máy, hoặc đi chung xe với bạn bè khi đi chơi thay vì gọi xe taxi.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 6

Hãy sử dụng xe máy của bạn, phương tiện công cộng hoặc đi chung xe thay vì taxi. Ảnh minh họa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ Việt làm sáng bừng phòng khách nhờ lọ hoa lục bình giản dị, không ngờ loài hoa rẻ bèo lại đẹp đến thế
05:21:12 22/04/2021
Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"
09:51:05 22/04/2021
Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn
22:23:22 22/04/2021
4 thứ mang ý nghĩa hút tài lộc nên đặt trước cửa nhà
11:48:11 23/04/2021
Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính
21:24:17 21/04/2021
4 thứ đặt đúng gọi tài lộc, đặt sai dễ rước họa, nhà nào có phải chú ý
06:25:29 22/04/2021
5 "thiên thần" này sẽ là cứu cánh giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, thời gian lau chùi cực kỳ ít
21:45:51 22/04/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 120m² với chi phí 150 triệu đồng
09:08:42 23/04/2021
3 nguyên tắc vàng đặt bếp giúp gia chủ sung túc cả đời
11:57:19 23/04/2021
Cải tạo nhà với ngân sách chỉ 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ngoạn mục đến khó tin
20:37:31 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn, báo chí xác nhận Phùng Thiệu Phong ngoại tình lúc vợ đang mang thai, nghi vấn đánh vợ đến nhập viện 
10:23:53 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong ngoại tình hot girl, từng trốn trong vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam'
12:05:09 23/04/2021
Vén màn bí mật ly hôn của Dương Mịch và Lưu Khải Uy: Cả nhà chồng đều giữ tư tưởng này bảo sao cô nhất quyết "dứt áo ra đi"
10:38:29 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong đăng vỏn vẹn 1 dòng thông báo ly hôn và tag cả vợ cũ, Triệu Lệ Dĩnh phản ứng ra sao?
10:43:40 23/04/2021
Chị dâu nằm liệt giường một tháng, anh trai tôi họp gia đình nội ngoại và đưa ra quyết định khiến ai cũng rơi nước mắt
10:31:41 23/04/2021
Việt Hương có 8 căn hộ cao cấp, 2 căn nhà 5 tầng và biệt thự tại trung tâm, hễ bán đất là lời 2 tỷ
11:36:34 23/04/2021
Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin
12:25:53 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021
Leon nghịch ngợm đòi "gặm tay" chị gái Lisa, biểu cảm của hai nhóc con khiến Hồ Ngọc Hà bật cười
10:40:46 23/04/2021
Hình ảnh cuối cùng bên nhau khiến Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong bị “tóm gọn” dấu vết ly hôn
11:48:55 23/04/2021

Tin mới nhất

'Bí kíp' bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, ai muốn thăng tiến chắc chắn không thể bỏ qua

11:47:16 23/04/2021
Chất liệu và màu sắc của bàn làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Nhìn chung, bàn làm việc bằng gỗ nâu và chắc chắn là lựa chọn hợp phong thủy nhất.

Căn hộ nhiều màu sắc gợi nhớ tuổi thơ

11:46:09 23/04/2021
Căn hộ 2 phòng ngủ tại TP.HCM được cải tạo mang đến một không gian sống giàu cảm xúc, niềm vui nhờ những khối màu sắc ấn tượng.

Bố trí nội thất an toàn khi ở nhà cao tầng

11:41:26 23/04/2021
 Thời gian gần đây, một số vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại các tòa nhà chung cư. Có những trường hợp trẻ nhỏ, thậm chí người lớn rơi từ tầng cao xuống thiệt mạng hoặc bị thương nặng. 

Từ 115 triệu USD, penthouse của tỷ phú Mỹ giảm giá còn 29,5 triệu USD

11:40:09 23/04/2021
Căn penthouse sang trọng của tỷ phú Steve Cohen hiện được rao bán với giá 29,5 triệu USD. Bất động sản tọa lạc tại trung tâm thành phố New York.

Các quán cà phê xanh yên bình ở TP.HCM

11:38:06 23/04/2021
Không cần đi đâu xa, giữa Sài thành hối hả cũng có những góc lý tưởng để bạn vừa thưởng thức đồ uống ngon, vừa hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch sẽ" đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con

09:41:01 23/04/2021
Công dụng mới của máy rửa bát dành cho ai còn chưa biết đây. Cách sử dụng hết công suất của chiếc máy rửa bát chắc không ai sánh bằng bà nội trợ Việt Nam.

Căn studio chỉ vọn vẻn 32m² nhưng ai nhìn thấy cũng không thể rời mắt

22:04:45 22/04/2021
Một không gian nhỏ với cách xử lý khéo léo, đầy cuốn hút khiến ai ngắm cũng mê bởi các khu vực chức năng đều được bố trí nội thất linh hoạt cùng với cách tổ chức ánh sáng thông minh.

5 mẹo giúp điều hòa mát "siêu tốc" trong ngày nắng nóng

20:29:06 22/04/2021
Vào những ngày thời tiết nắng nóng, ai cũng muốn bước vào phòng là mát lạnh ngay. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa khả năng làm mát của điều hòa.

Chỉ với việc làm này, người chủ trang trại đã làm "hài lòng" cả trăm con bò của mình.

16:50:49 22/04/2021
Để giúp cho những chú bò của mình giải tỏa khi bị ngứa, người chủ trang trại đã sáng chế ra một chiếc bàn chải khổng lồ.

7 lời khuyên tiền bạc giúp các gia đình vừa tiết kiệm vừa tận hưởng cuộc sống

16:16:13 22/04/2021
Dù hai bạn vừa kết hôn hay đã có con, dưới đây đều là những cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình mà bạn nên cân nhắc.

4 lý do cho thấy việc dọn nhà hay ở sạch sẽ quá thường xuyên lại phản tác dụng

15:42:31 22/04/2021
Theo thống kê, 94% dân số thế giới tin rằng việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhiều người thường dành vài tiếng mỗi ngày để dọn dẹp nhà. Tuy nhiên, việc dọn dẹp thường xuyên liệu có thực sự cần thiết đến thế?

Chiên rán "cả thế giới" mà không lo sát chảo chỉ với 1 tờ giấy thần thánh này - đảm bảo thành công 100%!

09:45:20 22/04/2021
Chỉ với một tờ giấy nến là các chị em có thể chiên rán thức ăn ngon lành mà không lo bị sát chảo nữa!

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk

09:33:45 22/04/2021
Mong muốn những bữa ăn luôn an toàn và ngọt lành cũng như tạo môi trường cho con gần gũi với thiên nhiên, người mẹ trẻ Hà My (1994) đã tạo nên khu vườn xanh mát đủ loại rau quả sạch.

Căn hộ 39m² ghi điểm nhờ thiết kế giường phản thông minh

09:26:43 22/04/2021
Chiếc giường được xem là trung tâm của sự chú ý khi bước vào căn hộ. Không gian sống được chủ nhân lựa chọn sắp xếp phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi, tận hưởng sự riêng tư.

Phong thuỷ không thể đặt bừa bãi, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”

09:25:20 22/04/2021
Việc bài trí các đồ dùng phong thuỷ trong nhà cũng cần tuân theo quy tắc, nếu không nó có khả năng mang lại vận xui cho gia chủ.

Cách bố trí cửa ra vào, cửa sổ hợp phong thủy để tránh những tai ương còn vận may ào ào kéo đến

09:21:30 22/04/2021
Cửa ra vào và cửa sổ được bố trí hợp lý theo phong thủy có thể tránh được tai ương, đem vận may cho gia đình.

Home décor: Bí quyết một cô gái Pháp trang trí căn hộ khiến không gian trông sang hẳn

09:16:06 22/04/2021
Về cơ bản, căn hộ kiểu Pháp thường có vẻ đẹp cổ điển, vượt thời gian và đầy sức sống giống như những người phụ nữ sống trong đó. Hãy cùng học hỏi khiếu thẩm mỹ của họ trong việc trang trí nhà cửa nhé!

Rihanna mua biệt thự 10 triệu USD

09:13:50 22/04/2021
Nữ ca sĩ Rihanna vừa chi 10 triệu USD để mua một căn biệt thự có thiết kế cổ điển tại tiểu bang California, Mỹ vào tháng 4/2021.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý thiết kế này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn

20:35:45 21/04/2021
Một chiếc bàn hẹp dài, thêm đôi chiếc ghế bar, vậy là bạn đã có một góc “chill” cực kỳ tuyệt vời rồi.

Mùa hè, điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng, hãy xem các mẹo tiết kiệm sau đây

16:47:16 21/04/2021
Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng chi phí. Bộ năng lượng Mỹ khuyến cáo, nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 22/04: 'Bất động sản trừ tà' giữ vững phong độ, 'Mouse' giảm nhẹ

Phim châu á

15:55:58 23/04/2021
Trong tuần này hầu hết các bộ phim lên sóng tối thứ 4, thứ 5 không có nhiều thay đổi về tỷ suất người xem.

Người yêu vừa cầu hôn thì một cuộc gọi đến khiến tôi bàng hoàng, trả lại nhẫn ngay lập tức

Tâm sự

15:54:03 23/04/2021
Nghe giọng người đàn ông trong điện thoại của người yêu, tôi chết đứng và trả nhẫn ngay lập tức.

Nhặt 4 mảnh kim loại giữa đồng, bán được… 125.000 USD

Chuyện lạ

15:53:48 23/04/2021
4 mảnh kim loại trông như 4 phần bị vỡ ra từ đồ vật cũ đã được phục chế, hiện nguyên hình là những báu vật gần 1.900 năm tuổi. 

Amber Heard muốn tòa hủy đơn kiện của Johnny Depp

Sao âu mỹ

15:53:34 23/04/2021
Luật sư của Amber Heard đề nghị tòa án bác bỏ đơn kháng cáo từ Johnny Depp về vụ ly hôn.

Tháng 5: Người sinh vào ngày âm lịch sau có vận mệnh hoan hỷ, cứ hết tiền là lại có, ăn tiêu không hết

Trắc nghiệm

15:52:07 23/04/2021
Trong tháng 5 tới đây, vận trình cuộc sống của những con giáp sau vô cùng vượng phát, đặc biệt là trong công việc.

Sergio Ramos khỏi COVID-19, sẵn sàng ra sân thi đấu với Chelsea

Bên lề sân cỏ

15:50:27 23/04/2021
Sau một tuần cách ly và trị bệnh, Sergio Ramos đã khỏi COVID-19 và tiếp tục phục hồi chấn thương bắp chân để có thể ra sân thi đấu với Chelsea vào ngày 28.4 tới.

Sau Prada, đến lượt H&M dính "lời nguyền": Chụp ảnh đôi nào là toang đôi đó, Phạm Băng Băng - Triệu Lệ Dĩnh cũng không thoát?

Sao châu á

15:48:28 23/04/2021
Dân tình không khỏi rùng mình trước lời nguyền chia ly của H&M, hàng loạt sao nữ như Triệu Lệ Dĩnh, Phạm Băng Băng, Châu Tấn cũng không thoát.

Doanh số của nhiều hãng sản xuất xe ôtô bắt đầu phục hồi sau đại dịch

Ôtô

15:47:50 23/04/2021
Trong vài tuần gần đây, một số hãng sản xuất xe ôtô cảnh báo tình trạng thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngành công nghiệp sản xuất ôtô hiện đang trên đà phục hồi sau dịch COVID-19.

Từ lời rủ rê của Công Phượng đến “Người cận vệ số 1” ở Pleiku

Bóng đá việt nam

15:47:34 23/04/2021
Ở cái tuổi 30, không ai muốn phải rời xa mái nhà đã gắn bó cả thập kỷ để đến một vùng đất lạ làm lại từ đầu, thế nhưng Huỳnh Tuấn Linh đã đúng, khi khẳng định bản thân và trở thành điểm tựa cho thành công của Hoàng Anh Gia Lai.

Thủy sản bấp bênh đầu ra

Đời sống

15:46:48 23/04/2021
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Nạn nhân trong một vụ giết người bị bắt vì... trộm chó

Pháp luật

15:44:33 23/04/2021
Cao Ngọc Thảo và Nguyễn Tất Lai bị bắt khi đang có hành vi trộm chó bán cho chủ một quán nhậu ở xã bên. Trong đó đối tượng Lai là nạn nhân một vụ giết người với tỉ lệ thương tật 84% sức khỏe.

Top vua phá lưới La Liga 2020/21: Messi bứt phá thần tốc, bỏ xa Benzema

Bóng đá thế giới

15:44:22 23/04/2021
Top vua phá lưới La Liga 2020/21 vòng 32: Với cú đúp trước Getafe, siêu sao Lionel Messi đã có 25 bàn thắng, hơn cầu thủ xếp thứ 2 - Karim Benzema tới 4 pha lập công.

“Bạn trai” của Phí Phương Anh: Body 6 múi, HSG Quốc gia, được tuyển thẳng ĐH Luật, biết 4 thứ tiếng

Sao việt

15:44:02 23/04/2021
Anh chàng Thái Vũ, sinh năm 2000 và hiện là sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội. Không những sở hữu thành tích học tập đáng nể mà còn rất mlem nữa mọi người ạ.

Váy áo khoét nách hở ngực táo bạo của giới trẻ khiến dân tình “nóng mắt”

Thời trang

15:42:56 23/04/2021
Các trang mạng xã hội Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam... từng ghi nhận nhiều cô gái trở thành chủ đề bàn tán vì vô tư mặc váy áo khoét nách hở ngực táo bạo ở chốn công cộng.

McLaren bán đại bản doanh với giá 237 triệu USD nhưng thuê để ở lại thêm 20 năm nữa làm SUV càng nhanh càng tốt

Siêu xe

15:42:44 23/04/2021
Tập đoàn McLaren đã tìm được đơn vị thu mua tổng hành dinh Woking đã gắn bó với họ nhiều năm.