Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, những địa phương kiểm soát được dịch có thể chủ động báo cáo, đề xuất tổ chức dạy và học trực tiếp ngay trong học kỳ I khi đủ điều kiện. Sở GD-ĐT TP HCM dự kiến lộ trình thời gian đón học sinh (HS) quay lại trường học tập trực tiếp từ ngày 10-12.

Vui mừng xen lẫn băn khoăn

Thông tin HS TP HCM ở khu vực “vùng xanh” có thể trở lại trường từ giữa tháng 12 khiến nhiều phụ huynh vừa mừng vừa băn khoăn. Chị Hoàng Hương, có 2 con đang học lớp 4 và lớp 7, cho biết chưa khi nào chị mong trường học sớm mở cửa như lúc này vì các con học trực tuyến đã quá lâu. “Bé lớn có khả năng tự lập, chủ động trong việc học nhưng với bé nhỏ, luôn phải có người kèm bên cạnh. Tuy nhiên, thông tin chỉ có HS lớp 9 và 12 thí điểm trở lại trường từ tháng 12 khiến gia đình hụt hẫng. Tôi nghĩ các cháu đã được tiêm đủ vắc-xin hoàn toàn có thể trở lại trường. Chỉ băn khoăn một chút về quy trình phòng tránh dịch bệnh, xử lý ca nhiễm (nếu có) tại trường sẽ thực hiện như thế nào” – chị Hương bày tỏ.

Có con 4 tuổi tại Trường Mầm non Vườn Hồng (TP Thủ Đức), anh Nguyễn Anh Thanh cho biết không rõ thời gian quay lại trường của bậc mầm non khi nào và rất nóng lòng mong trường học sớm mở cửa. “Lâu nay, tôi phải thuê một người giúp việc để trông con, vì cả gia đình đều đi làm” – anh Thanh nói.

Tại buổi hội thảo trực tuyến mới đây, TS Nguyễn Thị Kiều Vân, ngành lãnh đạo và phân tích chính sách giáo dục bậc phổ thông ĐH Missouri (Mỹ), cho biết là mẹ của 2 con nhỏ (5 tuổi và 9 tuổi) nên cũng rất băn khoăn khi trường học thông báo sẽ đón HS trở lại trường.

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn? - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) đến trường học tập trực tiếp

Kết hợp vắc-xin và các biện pháp phòng dịch

Video đang HOT

Theo TS-BS chuyên khoa II Nguyễn Thị Thanh Hà, Hội phó Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP HCM, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho trẻ tại trường học, các cơ sở giáo dục cần phối hợp linh động các chiến lược phòng ngừa tùy hoàn cảnh thực tế của trường. Ở lứa tuổi mầm non, khó có thể giữ khoảng cách thì sẽ tăng cường rửa tay, đeo khẩu trang trước khi chăm sóc trẻ, cải thiện không khí.

Cha mẹ, thầy cô cần thực hiện những biện pháp phòng ngừa nghiêm chỉnh để phòng ngừa cho trẻ. Đặc biệt, cần sự tham gia chủ động của phụ huynh trong việc hướng dẫn con kỹ năng an toàn, cũng như phối hợp với nhà trường để bảo đảm an toàn cho trẻ. Đối với những trò chơi có tính vận động, các con dễ hò hét, nghĩa là dễ phát sinh giọt bắn, cần được chơi ở không gian rộng, thoáng, không nên chơi trong phòng kín.

Cũng theo ý kiến của nhiều chuyên gia y tế, giáo dục, đeo khẩu trang là biện pháp phòng dịch quan trọng thứ 2 sau vắc-xin. Tất cả giáo viên, HS, nhân viên trường học có mặt trong khuôn viên trường, kể cả phụ huynh, nhân viên giao hàng đều bắt buộc phải đeo khẩu trang. Trẻ dưới 2 tuổi hoặc trẻ khuyết tật không thể đeo khẩu trang hoặc không đeo đúng cách là ngoại lệ.

Chia sẻ kinh nghiệm ở các trường học tại Mỹ, TS Nguyễn Thị Kiều Vân cho biết HS từ 12 tuổi trở lên được khuyến khích tiêm vắc-xin đầy đủ nhưng nhiều gia đình có con ở độ tuổi nhỏ hơn không thể đợi đến khi được tiêm vắc-xin và vẫn quyết định cho con trở lại trường. “Ở Mỹ, cho con trở lại trường là quyết định khó. Tuy nhiên, từ đầu học kỳ, chưa thấy nhà trường thông báo HS hay giáo viên nào mắc Covid-19. Đối với trẻ dưới 12 tuổi, khả năng lây nhiễm cũng như tỉ lệ biến chứng rất thấp” – TS Kiều Vân nói.

Nên có phòng chăm sóc đặc biệt

TS Kiều Vân cho biết tại Mỹ khi phát hiện HS mắc Covid-19, cả lớp không phải nghỉ ngay; mỗi trường học đều có phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trường hợp nghi mắc Covid-19. Giáo viên được tập huấn xử lý tình huống phát hiện người mắc bệnh trong trường học.

Giảm nỗi lo học phí đầu năm học

TP HCM và nhiều địa phương khác đang nỗ lực để học sinh không phải đóng học phí trong học kỳ I, trong khi các trường ĐH thực hiện nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM cho biết tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 cho đến khi có hướng dẫn mới. Các cơ sở giáo dục ngoài công lập và cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 sẽ được hỗ trợ bằng định mức học phí đang áp dụng cho các bậc học đối với đơn vị công lập. Sau khi HĐND TP HCM thông qua mức hỗ trợ học phí, TP sẽ tổ chức hỗ trợ học phí theo quy định.

Điều chỉnh phù hợp thực tế

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, sở đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập, bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt đối với các trường có học sinh (HS) bậc tiểu học, bảo đảm không để HS nào phải bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngoài vấn đề học phí, theo quy định về các khoản thu trong năm học mới, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được thay đổi quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao... trong năm học làm ảnh hưởng đến các chi phí phát sinh cho phụ huynh HS.

Sở GD-ĐT T HCM cũng chỉ đạo, đối với nội dung thu, sử dụng các khoản thu khác cần bám sát theo hướng dẫn chuyên môn của bậc học về thời gian bắt đầu, số tiết thực tế và phương án tổ chức thực hiện. Cần lưu ý số tiết trên ngày bảo đảm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây quá tải cho giáo viên và HS để phát huy được hiệu quả trên nền tảng học trực tuyến...

Tại ĐBSCL, nhiều địa phương đã đề xuất miễn học phí cho HS các cấp vào năm học mới. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã có văn bản trình UBND TP để từ đó trình HĐND TP miễn thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho tất cả HS.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT, yêu cầu ngành giáo dục hỗ trợ kịp thời sách giáo khoa cho các HS, học viên có hoàn cảnh khó khăn; không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học. Đồng thời, hỗ trợ giáo viên, người lao động trong ngành giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trước đó, Sở GD-ĐT Cần Thơ đã đề xuất UBND TP xem xét, có chính sách miễn giảm học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho tất cả HS, với tổng số tiền dự kiến 35,6 tỉ đồng.

Tại Vĩnh Long, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành không thu học phí học kỳ 1 đối với trẻ mẫu giáo, HS phổ thông công lập, học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên. Địa phương này sẽ tiếp nhận và cách ly theo quy định đối với cán bộ quản lý, giáo viên đang lưu trú ngoài tỉnh trở về công tác, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Giảm nỗi lo học phí đầu năm học - Hình 1

Các chính sách miễn, giảm học phí được thực hiện để giảm bớt gánh nặng cho học sinh, sinh viên. Ảnh: TẤN THẠNH

Thực hiện nhiều chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên

Theo lộ trình, các trường ĐH đều có mức tăng học phí vào năm học mới. Tuy nhiên, để chia sẻ với những khó khăn của sinh viên do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trường ĐH không tăng học phí; đồng thời miễn, giảm học phí cho sinh viên để bảo đảm không thí sinh nào trúng tuyển phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí.

Năm học 2020-2021, năm đầu tiên Trường ĐH Y Dược TP HCM thực hiện tự chủ tài chính với mức thu từ 38 triệu đồng đến 70 triệu đồng/năm/sinh viên. Theo lộ trình, mức học phí sẽ được điều chỉnh tăng hằng năm.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP HCM, cho biết theo kế hoạch, học phí khóa tuyển sinh năm 2021 sẽ tăng 10% so với khóa tuyển sinh năm 2020. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên trường quyết định không tăng học phí để chia sẻ với những khó khăn của người học.

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho biết năm học 2021-2022, trường không tăng học phí. Cụ thể, sinh viên hệ đại trà vẫn có mức học phí 11 triệu đồng/học kỳ, 16 triệu đồng/học kỳ với sinh viên hệ chất lượng cao. Ngoài ra, trường còn lập quỹ học bổng 60 tỉ đồng trong năm học 2021-2022 để cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi; hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng đcó chính sách hỗ trợ sinh viên trong năm học 2021-2022. TS Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trước những khó khăn do đại dịch, trường một mặt vẫn bảo đảm nguồn kinh phí học bổng và hỗ trợ sinh viên; mặt khác không những không tăng học phí theo lộ trình mà còn giảm 5% học phí học kỳ 1 cho sinh viên với nguồn kinh phí hơn 10 tỉ đồng. Như vậy, tổng số tiền trao học bổng và miễn, giảm học phí của trường là gần 47 tỉ đồng.

Hà Nội chi 900 tỉ đồng để giảm học phí

Hà Nội dự kiến sẽ chi gần 900 tỉ đồng để giảm học phí cho khoảng 1,3 triệu trẻ mầm non và HS các cấp học. Cơ chế này được áp dụng cho các HS từ mầm non đến phổ thông công lập, dân lập, tư thục nhưng không áp dụng với các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Y.Anh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài thi đánh giá năng lực năm 2022: Phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông
19:49:08 17/01/2022
'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Trường Đại học Mở TPHCM trao bằng cho 196 Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2021
20:20:40 17/01/2022
Úc mở cửa đón du học sinh Việt
18:48:44 17/01/2022
Người thầy của giáo dục vùng khó
08:04:21 18/01/2022
Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý
22:27:15 18/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Thừa Thiên Huế tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu
20:51:50 17/01/2022
Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung
10:17:51 18/01/2022
Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022
10:19:46 18/01/2022

Thông tin đang nóng

3 ca nhiễm Omicron trong cộng đồng ở TP.HCM có nguồn lây như thế nào?
13:21:46 19/01/2022
Thực hư thông tin mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị đinh bắn vào đầu "bị công an tạm giữ"
12:12:07 19/01/2022
Vợ "anh lớn Quận 8" bỗng "quay xe" vụ bị đánh, chừa đường cho Trang Nemo làm ăn
15:15:44 19/01/2022
Vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Người nhà lên tiếng, tiết lộ sự thật đầy xót xa?
14:17:02 19/01/2022
"Thánh nữ" Maria Ozawa chia tay bạn trai đầu bếp điển trai gia thế khủng sau 4 năm, lý do đằng sau được hé lộ
13:46:30 19/01/2022
Bảo Anh chính thức hé lộ mối quan hệ thực sự với Quốc Trường sau 5 năm chia tay Hồ Quang Hiếu
12:46:05 19/01/2022
Thấy que thử thai trong sọt rác, chồng tôi giận dữ hất cả mâm cơm rồi yêu cầu ly hôn
13:08:54 19/01/2022
Maria Ozawa chia tay bạn trai gia thế khủng sau 6 năm yêu, lý do khiến ai cũng sốc
14:46:28 19/01/2022
Trương Dư Hi bị tóm sống hẹn hò với Lưu Học Nghĩa,  lộ hành động cực kỳ tình tứ khiến fan rần rần
12:41:56 19/01/2022
Thái tử Charles mời vợ chồng Meghan đến ở cùng khi trở về Anh, chẳng ngờ Harry lại có hành động "đáng khinh"
12:12:01 19/01/2022

Tin mới nhất

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?

15:12:47 19/01/2022
Nếu công ty đó thiếu năng lực đi đào tạo sẽ dễ tạo ra một sản phẩm lỗi trong giáo dục. Đã là sản phẩm lỗi, vừa không có giá trị sử dụng lại có thể để lại hệ lụy

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang

09:57:11 19/01/2022
Hôm 18/1, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khai trương thư viện thân thiện tặng các học sinh của trường tiểu học xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

09:52:13 19/01/2022
Với 7/7 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2021-2022 đều đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích, lớp 12A6 - Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã làm nên kỳ tích cho ngôi trường làng ở hu...

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Top trường mầm non chuẩn Montessori tại quận trung tâm thành phố Hải Phòng

09:27:35 19/01/2022
Montessori hiện là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự hỗ trợ vượt trội trong phát triển cho trẻ

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

20:10:53 18/01/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu,...

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non

10:27:16 18/01/2022
Nhằm giúp trẻ bậc mầm non là con em đồng bào dân tộc thiểu số có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, tạo tiền đề lĩnh hội kiến thức khi vào bậc tiểu học, Phòng Giáo dục và Ðào tạo thị xã Mường Lay (Ðiện Biên) đã triển khai nhi...

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Nữ sinh Hà Nội chinh phục Olympic Khoa học trẻ quốc tế

07:40:00 18/01/2022
Năm 2021, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc. 

Trường đại học ứng phó thế nào khi sinh viên tìm người học thuê, thi hộ cuối học kỳ?

17:29:21 17/01/2022
Nhiều trường đại học kịp thời có những cách ứng phó, ngăn chặn mánh khóe gian lận của sinh viên khi học, thi online

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn 3 người thương vong: Hai bố con gặp nạn trên đường đi mua nhà sàn

Sự kiện nóng

17:47:25 19/01/2022
Chiếc xe chở nhà sàn trên đường lưu thông bất ngờ đâm vào ta luy dương khiến 2 bố con và tài xế gặp nạn

Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam có đủ sức thay thế Công Lý, Xuân Bắc?

Show việt

17:44:47 19/01/2022
Sau 18 năm gắn bó với Táo Quân, năm nay, NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đã vắng mặt ở thiên đình, họ không còn xuất hiện là cặp đôi Nam Tào – Bắc Đẩu tung hứng đầy ăn ý

Nữ idol Nhật Bản công khai chen lấn, giành giật vị trí center

Show quốc tế

17:42:48 19/01/2022
Màn giành giật ngôi vị center có một không hai của các idol trong chương trình giải trí Nhật Bản khiến netizen vô cùng bất ngờ. 

Nếu chồng muốn vợ yêu mình hơn nữa thì hãy chăm chỉ làm 3 điều này

Tình yêu

17:40:32 19/01/2022
Phụ nữ yêu bằng tai, nên thích nghe những lời mật ngọt chồng nói. Nếu phụ nữ không được nghe, họ cảm thấy chồng mình như người xa lạ, thậm chí có thể nghi ngờ chồng hết yêu mình

Mẹ chồng tương lai "xin" 318 triệu đồng mua váy cưới cho con riêng của chồng, cô gái từ chối liền bị "tạt gáo nước lạnh"

Netizen

17:40:30 19/01/2022
Khi chưa bước chân về làm dâu, cô gái nào cũng muốn thể hiện mình để lấy được thiện cảm của các thành viên trong gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng, tạo tiền đề cho cuộc sống vui vẻ hòa thuận và đầm ấm những ngày tháng về sau và đ...

Hình ảnh nam diễn viên Lee Do Hyun chơi bóng rổ gây sốt cộng đồng mạng

Hậu trường phim

17:39:03 19/01/2022
Mới đây, những hình ảnh nam diễn viên Lee Do Hyun chơi bóng rổ khi còn đi học đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi

BS Trương Hữu Khanh và tết của những bệnh nhi: ‘Không để các con chịu thiệt thòi’

Đời sống

17:34:35 19/01/2022
Gần nửa đời người gắn bó với ngành truyền nhiễm nhi khoa, BS Trương Hữu Khanh có nhiều tình cảm và kỷ niệm đặc biệt với các bệnh nhi

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt: Chị em ăn thường xuyên, đảm bảo da đẹp như da em bé!

Ẩm thực

17:32:35 19/01/2022
Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt

Choáng trước ngoại hình khổng lồ của mèo 12,5 kg

Chuyện lạ

17:30:25 19/01/2022
Con mèo cưng của một người phụ nữ đến từ Nga to lớn ngoại cỡ, nặng 12,5 kg và dài gần 1 mét

Đề nghị truy tố nghịch tử sát hại bố, mẹ và em gái vì bị ‘ép nhận con’

Pháp luật

17:29:44 19/01/2022
Cho rằng bé trai 8 tuổi không phải con mình, nhưng bị người thân ép nhận, Hiếu bực tức và ra tay sát hại bố, mẹ và em gái ngay tại nhà riêng

Honda Việt Nam giới thiệu xe côn tay Winner thế hệ mới

Xe máy

17:26:26 19/01/2022
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa giới thiệu mẫu xe côn tay Winner thế hệ mới 2022 với nhiều tính năng mang tính đột phá

Điểm danh 9 mẫu xe hơi nhanh nhất trong tầm giá dưới 30.000 USD

Ôtô

17:22:36 19/01/2022
Với thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ 5 giây, Chevrolet Camaro V6 chính là mẫu xe hơi nhanh nhất thế giới trong tầm giá dưới 30.000 USD