Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu?

Sau một tuần nghị định 100 có hiệu lực (01/01/2020) Công an cả nước tăng cường ra quân kiểm tra nồng độ cồn khiến nhiều “đứng mày râu” không dám lái xe sau khi nhậu. Để tránh phải lái xe sau khi nhậu, dân nhậu ở TP. Hồ Chí Minh đã nghĩ ra nhiều tuyệt chiêu “đối phó”.

Sau khi nghị định 100 chính thức có hiệu lực nhiều người đã sợ bị xử phạt nặng nên không dám lái xe sau khi uống rượu, bia.

Vợ – tuyệt chiêu “đối phó”

Theo các dân nhậu ở TP. Hồ Chí Minh để tránh bị công an xử phạt nặng sau khi nhậu họ truyền nhau tuyệt chiêu để “đối phó”. Chia sẻ với phóng viên báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh), anh Trần Nhật Linh (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi cảm thấy Nghị định mới rất thiết thực vừa giảm tai nạn giao thông vừa hạn chế các hệ lụy khác do ‘ma men’ gây ra. Từ ngày áp dụng Nghị định mới mỗi lần đi nhậu vui vẻ với bạn bè ở quán tôi đều chở theo vợ, vừa vui mà nhậu thoải mái đến khi say đã có vợ chở về nhà an toàn”.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 1

Đã uống rượu, bia thì không lái xe .

Cũng tương tự anh Linh, anh Nguyễn Thiên Vương bộc bạch, tôi thấy để thích nghi với cái nghị định 100 này, cách tốt nhất là đi ăn nhậu chở vợ/người yêu theo. Dẫn vợ/người yêu theo, vừa được ăn ngon, vừa vui vẻ… Nhậu xong ra sau ngồi để vợ/người yêu chở về, vừa tuân thủ luật giao thông, vừa vui vẻ, lại văn minh. Mà cách này thì tôi cũng đã áp dụng từ hơn 1 năm nay rồi, mới đầu để con kiến chở con voi ai cũng nhìn, mà riết thành quen. Tối qua tôi đi nhậu với bé em, có 2 anh chị kia ra lấy xe thấy tôi ngồi sau, cũng cười cười làm theo… thấy cũng vui vui.

“Còn với những trường hợp nào FA thì bắt grap /Go đi nhậu… đi xe ôm vừa văn minh lại an toàn. Nhậu mấy trăm, mấy triệu được chả lẽ bỏ ra mấy chục nghìn đi xe ôm không có, ra nghị định mới này sợ gì nhậu khuya không bắt được xe . Tuy tôi không ủng hộ cái hạn mức độ cồn bằng 0ml chứ tôi ủng hộ chuyện phạt nặng người nhậu chạy xe ”, anh Vương chia sẻ thêm.

Theo anh Nguyễn Văn Nam (quận Gò Vấp): “Tôi hoàn toàn ủng hộ Nghị định 100 của Chính phủ. Xử phạt người lái xe có hơi bia, rượu vừa giảm tai nạn giao thông, vừa giảm nhậu. Tôi mong các anh em công an làm quyết liệt vào để có hiệu quả. Tôi cũng hay đi nhậu nhưng từ ngày Nghị định mới có hiệu lực là đi xe ôm , taxi vừa không bị phạt lại vừa an toàn”.

Biết sai nhưng vẫn nhậu

Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 27/12/2019 đến 2/1/2020, Công an Thành phố đã thành lập các tổ kiểm tra, chuyên đề về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhằm tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Qua 6 ngày ra quân kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện và xử lý 9.668 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, trong đó 179 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn , 272 trường hợp vi phạm giao thông đường thủy, với tổng số tiền phạt nộp ngân sách Nhà nước gần 5 tỷ đồng.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 2

Cảnh sát Giao thông TP. Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn .

Sau một tuần Nghị định mới được áp dụng, người dân đã có ý thức về tác hại của rượu bia, cũng đã biết uống rượu, bia thì không lái xe.

Phần lớn người dân khi bị xử phạt đều nhận ra sai, và đồng tình với mức phạt theo Nghị định 100. Tuy nhiên có trường hợp người tham gia giao thông không hài lòng về tước bằng lái xe với thời gian tăng nhiều sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và đi lại.

Tài xế ô tô T. V. N. bị công an kiểm tra phát hiện có nồng độ cồn bị lập biên bản xử phạt 17 triệu đồng và tước bằng lái gần 2 năm. Khi lập biên bản xử phạt anh N. thừa nhận: “Tôi đã biết và nắm Nghị định mới, biết uống rượu, bia sau khi lái xe là sai nhưng vì nhậu gần nhà nên tôi đã lái xe về”.

Cũng tương tự như anh N. anh L. X. Đ. (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) bị công an xử phạt vì có nồng độ cồn nhưng vẫn chạy xe về. Khi bị công an lập biên bản xử phạt anh Đ. Biết sai, năm nỉ công an bỏ qua nhưng không được. Anh Đ. Cho biết, cuối năm đi tết niên với anh em trong cơ quan, trong lúc vui vẻ có uống 1 lon bia, khi uống xong trong người vẫn tỉnh táo và hoàn toàn ra về và lái xe bình thường. Bị xử phạt theo nghị định mới tôi biết mình đã sai và rút kinh nghiệm lần sau đi nhậu thì đi taxi hoặc grab.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 3

Những tài xế vi phạm nồng độ cồn đều bị lập biên bản xử phạt.

Tăng cường ra quân kiểm tra nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nghị định 100 có 5 chương và 86 điều, tăng 04 điều so với Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Một số nội dung mới điển hình của Nghị định này như sau:

Điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với 218 hành vi, nhóm hành vi về quy tắc giao thông, trong đó tăng cao mức xử phạt đối với 61 hành vi, nhóm hành vi.

Đặc biệt, đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển xe ô tô từ 30 – 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng; đối với người điều khiển xe môtô từ 6 – 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng; người điều khiển xe đạp, xe thô sơ từ 400 – 600 nghìn đồng.

Để đảm bảo nghị định mới đi vào cuộc sống thiết thực mang lại hiệu quả cao, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc thực hiện thường xuyên, liên tục.

Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Công an quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết từ ngày Nghị định 100 có hiệu lực, lực lượng được trang bị mới máy đo nồng độ cồn hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thay thế cho máy đo trước kia. Với trang bị mới, trong 1 giờ lực lượng chức năng có thể kiểm tra trên 50 trường hợp.

Cũng ra quân kiểm tra nồng độ cồn, xử lý người vi phạm giao thông trong tuần qua, Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc cho biết, sau 1 tuần Nghị định mới được áp dụng, người dân đã có ý thức về tác hại của rượu bia, cũng đã biết uống rượu, bia thì không lái xe.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 4

Trong dịp tết Nguyên đán 2020 lực lượng công sẽ tăng cường ra quân kiểm tra nồng độ cồn.

“Việc kiểm tra nồng độ cồn xử lý vi phạm được đội Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc thường xuyên thực hiện. Trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm, đội công tác cũng đã giải thích rõ các vi phạm, mức phạt để người vi phạm nắm. Bên cạnh đó cũng nhắc nhở người vi phạm sẽ có cái nhìn về mức phạt rất nặng để không tái phạm qua đó cũng tuyên truyền cho người thân, bạn bè được biết”, Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc thông tin thêm.

Cũng liên quan đến công tác ra quân kiểm tra nồng độ cồn, Trung tá Đinh Văn Toản, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự Công an TP. Vũng Tàu, cho biết chuẩn bị Tết nguyên đán, lực lượng Cảnh sát Giao thông tiếp tục công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

“Chúng tôi khuyến khích người dân nên sử dụng taxi, xe ôm hoặc phương tiện công cộng sau khi uống, tránh điều khiển phương tiện vừa nguy hiểm vừa bị phạt mức phạt theo nghị định mới sẽ rất cao, tước giấy phép lái xe lâu sẽ ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân”. Trung tá Toản nhấn mạnh.

XUÂN TRƯỜNG

Theo baodansinh.vn

Đà Nẵng: Nhà Hàng đầu tiên chịu chi miễn phí tiền taxi cho khách nhậu say sau Nghị định 100

Sau khi Nghị định 100/2019 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, nhiều thực khách tại Đà Nẵng không biết đi ăn nhậu ra sao khi số tiền phạt có thể lên đến 40 triệu đồng.

Đà Nẵng: Nhà Hàng đầu tiên chịu chi miễn phí tiền taxi cho khách nhậu say sau Nghị định 100 - Hình 1

Qua đó, Nhà Hàng Cá Lửa và Nướng Đà Thành nắm bắt tâm lý khách hàng, phát miễn phí vé đi GrabCar cho khách hàng đến ăn uống tại Nhà Hàng, áp dụng cho 4 người trở lên, đi vòng bán kính 5km và vé GrabBike dành cho mỗi một khách đi riêng lẻ.

Đà Nẵng: Nhà Hàng đầu tiên chịu chi miễn phí tiền taxi cho khách nhậu say sau Nghị định 100 - Hình 2

Mục đích làm việc này cũng mong muốn giữ chân khách hàng và muốn khách đến nhà hàng sau khi sử dụng rượu, bia sẽ an tâm hơn khi ra về, ở tình trạng có hơi men trong người sẽ vi phạm luật giao thông, gia đình an tâm hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chủ động liên kết với các tài xế để đưa khách đã sử dụng rượu, bia về tận nhà. Riêng xe của khách tới quán sẽ được nhà hàng bố trí chỗ giữ xe qua đêm để hỗ trợ khách

Đà Nẵng: Nhà Hàng đầu tiên chịu chi miễn phí tiền taxi cho khách nhậu say sau Nghị định 100 - Hình 3

Được biết, ngày 1/1/2020 Nghị định 100/2019 đã được ban hành, tại Điều 5 của luật này có 13 hành vi bị nghiêm cấm để phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đà Nẵng: Nhà Hàng đầu tiên chịu chi miễn phí tiền taxi cho khách nhậu say sau Nghị định 100 - Hình 4

Trong đó, đáng chú ý là hành vi: "Điều khiển phương tiện giao thông trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".

Như vậy, từ ngày 1/1, việc "Đã uống rượu bia, không lái xe" sẽ chính thức được luật hóa đối với người sử dụng rượu, bia.

Theo thodiadathanh.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình
17:39:02 15/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ
12:15:11 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo trên truyền hình: Fan choáng ngợp vì quá xinh đẹp, hiếm lắm mới chịu lộ diện thế này
13:27:42 17/04/2021
Clip: Ngọc Lan "mạnh bạo" chứng minh không sửa mũi nhưng chẳng ngờ rơi ra ngoài 1 thứ, ai thấy cũng "điếng người"
12:19:57 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần

11:13:33 17/04/2021
Để thay mới đoạn ống trên đường Nguyễn Văn Bá (TP Thủ Đức), Sawaco sẽ tạm ngưng cấp nước trong 24 giờ, từ ngày 17/4 đến ngày 18/4.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Có thể bạn quan tâm

Ferrari chốt lịch ra mắt siêu xe điện đầu tiên, đến khi đại gia Việt mua về đã có sẵn cả ngàn trạm sạc

Siêu xe

17:37:18 17/04/2021
Ferrari khẳng định dòng xe thuần điện đầu tiên trong đội hình ngựa chồm sẽ chào sân vào 2025.

Hyundai Pony 1975 phục chế thành xe điện

Ôtô

17:33:36 17/04/2021
Mẫu xe cổ điển Hyundai Pony đời 1975 được hãng xe Hàn Quốc hồi sinh bằng động cơ điện cùng với hệ thống đèn LED Pixel hiện đại.

'Con gái làm nũng là phải dịu dàng, đừng có đàn ông quá' 

Hài hước

17:32:28 17/04/2021
Hướng dẫn vợ cách làm nũng để dịu dàng hơn, ông chồng không ngờ bị vợ cho xuống hồ bơi.

Mẹ Kim Ngân hé lộ lý do nữ nghệ sĩ không được bệnh viện điều trị

Sao việt

17:31:04 17/04/2021
Trong cuộc trò chuyện của Thúy Nga và mẹ Kim Ngân, cả hai đau đầu khi xin rất nhiều giấy tờ chữa bệnh nhưng Kim Ngân không chịu hợp tác.

Công thức làm cơm gà Tam Kỳ

Ẩm thực

17:28:58 17/04/2021
Cơm gà Tam Kỳ là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam. Người nội trợ có thể tự làm món ăn dân dã này theo công thức dưới đây.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi tắm trên sông Đà

Sự kiện nóng

17:24:37 17/04/2021
Chiều 17/4, thông tin từ UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, sau 3 ngày tích cực tìm kiếm, đến sáng nay thi thể của 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi đi tắm trên sông Đà đã được tìm thấy.

V (BTS) gây tranh cãi vì được bình chọn là Center đẹp trai nhất Kpop

Sao châu á

17:22:53 17/04/2021
Mới đây, Dispatch - một trong những trang báo mạng nổi tiếng nhất Hàn Quốc đã công bố danh sách Những nam idol là visual center đỉnh nhất khiến nhiều người hâm mộ không khỏi phấn khích.

‘Lật mặt: 48h’ và độ quái của Lý Hải

Phim việt

17:16:26 17/04/2021
Tác phẩm mới trong loạt Lật mặt phô diễn nhiều cảnh hành động kịch tính, dù còn mắc khuyết điểm quay dựng.

HLV Chelsea cho học trò.... nhậu trước đại chiến Man City

Bóng đá thế giới

17:12:30 17/04/2021
HLV Thomas Tuchel tạo điều kiện cho các cầu thủ Chelsea xả hơi, uống chút nước có cồn để có tinh thần tốt trước trận bán kết FA Cup gặp Man City vào tối nay (17/4).

Disney làm phim về chị kế của Lọ Lem

Phim âu mỹ

17:11:29 17/04/2021
Kristen Wiig và Annie Mumolo đang bắt tay với Disney để thực hiện bộ phim chuyển thể người đóng xoay quanh hai cô chị của Cinderella.

Hàng nghìn thí sinh mắc sai lầm hại não khi ôn thi nước rút

Sức khỏe

17:04:13 17/04/2021
Buổi tối thí sinh nên học bài sớm và cố gắng ngủ trước lúc 23 giờ, sau đó sáng dậy sớm để học bài, sẽ tốt hơn là học quá khuya gây mệt mỏi cho cả ngày hôm sau và không tốt cho cơ thể về lâu dài.

Tủ đồ của hội gái Hàn sành điệu luôn có đủ 10 items sau, bạn cứ học theo là style đẹp vượt cấp

Thời trang

16:55:53 17/04/2021
Sắm đủ 10 item này theo họ là bạn có thể tha hồ mix & match được vô số set đồ ưng mắt mỗi ngày.

Vừa qua lễ 30/4, 3 con giáp này được Chính Tài hộ mệnh, hốt 'cơn mưa tiền tệ' về nhà, đổi đời trong nháy mắt

Trắc nghiệm

16:50:17 17/04/2021
Theo tử vi, qua lễ 30/4, 3 con giáp này vận trình đại cát đại lợi, có cơ hội tốt để kinh doanh làm giàu. Nghỉ lễ vừa xong là tiền lại đến, tiêu xài không cần lo nghĩ.

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

Học hành

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Một trong số tác giả nước ngoài bị triển lãm Plus by Bảo Nam đạo nhái lên tiếng: "Anh ta quá lười biếng"

Netizen

16:35:56 17/04/2021
Mới đây, phía Jamie North - tác giả người Australia có tác phẩm bị triển lãm Plus by Bảo Nam đạo nhái đã có những chia sẻ chính thức về sự việc.