Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt

Trong các món ăn vặt, món ăn đường phố hay các món bánh của người Việt không thể không nhắc đến bánh quai vạc. Món bánh gắn với tuổi thơ của rất nhiều người và là một phần hương vị gợi nhớ nhiều kỷ niệm của bao thế hệ.

Câu chuyện về việc làm món bánh này cũng phong phú và thú vị như chính món bánh vậy.

1. Món bánh quai vạc – tên gọi và loại bánh

ADVERTISEMENT

1.1. Tên gọi bánh quai vạc

Bánh quai vạc có các tên gọi khác như bánh gối , bánh xếp. Bánh được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc có nhân mặn làm từ tôm thịt. Qua thời gian, vì yêu thích, món bánh có nhiều biến tấu từ vỏ đến nhân và vị từ mặn đến ngọt.

So với ban đầu, vỏ bánh quai vạc được làm từ bột mì thì sau này, có các công thức sử dụng bột phong phú hơn. Ngoài bột mì, bột nếp hoặc bột gạo có thể được thêm vào để tăng độ mềm và giòn cho bánh. Về loại nhân, ngoài nhân tôm thịt cơ bản, còn có nhân tôm hoặc nhân thịt hoặc nhân nấm hay nhân rau củ, nhân đậu xanh và nhân chay. Ngoài vị mặn, bánh còn có vị ngọt. Nhờ đó, bạn sẽ có những cung bậc vị giác khác biệt khi thưởng thức các phiên bản bánh quai vạc.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bánh quai vạc còn gọi là bánh gối hay bánh xếp. Ảnh Pixabay

1.2. Các loại bánh quai vạc

Nơi mỗi vùng miền ở Việt Nam, bánh quai vạc có thể không giống nhau. Sự khác nhau có thể nằm ở vỏ bánh hoặc nhân bánh. Ví dụ:

Ở miền Bắc, bánh quai vạc chủ yếu là bánh gối nhân mặn tôm thịt, vỏ bột mì và chiên giòn. Bánh có thể chấm với nước mắm chua ngọt , dùng với dưa góp hay tương ớt hoặc không chấm.

Ở miền Trung, bánh quai vạc có thể là bánh tai vạc hấp hoặc bánh bột lọc luộc. Bánh dùng với nước mắm chua ngọt, vỏ làm từ bột lọc, bột mì tinh hay bột năng. Bánh có nhân thịt, nhân tôm, nhân tôm thịt hay đậu xanh.

Ở miền Nam, bánh quai vạc có thể là bánh gối chiên hoặc hấp nhưng phần lớn là bánh chiên. Bánh có nhân mặn là thịt hay tôm thịt hoặc nhân chay. Tuy nhiên, bánh cũng có thể là bánh ngọt. Bánh ngọt có nhân là đậu xanh hay hỗn hợp đậu xanh và dừa nạo hoặc nhân dừa nạo sên đường.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 2
Bánh quai vạc ở miền Trung có thể là bánh tai vạc hấp hoặc bánh bột lọc luộc. Ảnh Youtuber Huỳnh Trinh

ADVERTISEMENT

2. Vỏ bánh quai vạc

Như bạn cũng thấy, vỏ bánh quai vạc khá đa dạng. Bột để làm vỏ bánh có thể là bột mì , bột mì tinh, bột năng. Đôi khi vỏ bánh có thể là hỗn hợp bột mì và bột nếp. Tùy theo công thức bánh bạn làm mà chọn cách làm vỏ phù hợp. Ngay dưới đây là cách làm cơ bản dễ thực hiện, sử dụng loại bột dễ tìm mua. Bạn hãy bỏ túi nhé.

2.1. Vỏ bánh quai vạc làm bằng bột mì

2.1.1. Nguyên liệu làm vỏ bánh quai vạc bằng bột mì

300 g bột mì

1/2 thìa cà phê muối

5 thìa cà phê dầu ăn

120 ml nước

2.1.2. Cách làm vỏ bánh quai vạc bằng bột mì

Cho bột vào tô, thêm

1/2 thìa cà phê muối và 5 thìa cà phê dầu ăn. Dùng đũa khuấy đều, sau đó dùng tay trộn, bóp cho dầu thấm đều bột.Dầu đã thấm đều bột bạn cho vào 120ml nước, trộn và nhồi bột ít phút cho hòa quyện. Dùng màng thực phẩm đậy lại cho bột nghỉ 10-15 phút.Sau 10-15 phút, nhồi 1-2 phút cho khối bột chắc tay.

Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm, để bột khoảng 1 tiếng cho bột nở.Bột nở, bạn chia bột ra làm 20-24 phần bằng nhau. Đậy bột lại để bột không bị khô. Lấy từng phần bột vo tròn, cán mỏng là đã có lá bột để gói nhân rồi. Ngoài việc chia phần bột bạn cũng có thể cán mỏng nguyên khối bột, dùng khuôn inox cắt vỏ bánh. Cắt đến đâu bạn đậy lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch để vỏ bánh không bị khô.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 3 ADVERTISEMENT
Cách làm vỏ bánh quai vạc bằng bột mì. Ảnh Youtuber Diễm Nauy

2.2. Vỏ bánh làm bột mì tinh (bột năng)

2.2.1. Nguyên liệu

200 g bột mì tinh (bột năng) hoặc tinh bột khoai mì1/4 thìa cà phê muốiNước đun sôi

2.2.2. Cách làm

Cho bột vào tô, thêm 1/4 thìa cà phê muối, trộn đầu. Nấu nước sôi, đổ nước sôi vào bột, dùng đũa trộn đều. Bột đóng bánh bạn ngưng cho nước sôi. Dùng đũa đảo thêm cho bột bớt nóng thì nhồi bằng tay.Khi nhồi bằng tay, nếu bột ướt bạn cho thêm chút bột khô. Nếu bột khô, bạn cho thêm chút nước sôi, trộn và nhào cho đến khi có khối bột dẻo vừa.

ADVERTISEMENT

Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để bột nghỉ 15-20 phút.Sau thời gian bột nghỉ, bạn lấy khối bột ra, chia thành các phần bột nhỏ cỡ ngón tay cái, vo tròn dẹt mỏng là đã có lá bột để gói bánh. Làm lá bột đến đâu bạn đậy lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch tới đó để vỏ bánh không bị khô. Nếu bạn có khuôn cắt bánh, bạn có thể chia khối bột thành 2-4 phần, cán mỏng và dùng khuôn cắt lá bánh. Cắt lá bột đến đâu bạn đậy lại đến đó để bột không bị khô nhé.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 4
Cách làm vỏ bánh quai vạc bằng bột mì tinh. Ảnh Youtuber Daisy Nguyen

3. Cách làm nhân cho bánh quai vạc

3.1. Nhân thịt

3.1.1. Nguyên liệu cho khoảng 20-24 bánh
400 g thịt heo xay

1 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

1 vắt bún tàu

1/2 củ tỏi

10 g nấm mèo

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa canh dầu hào

1 thìa cà phê bột nêm

1 thìa cà phê tiêu xay

3.1.2. Cách làm

ADVERTISEMENT

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc thái hạt lựu hay băm nhỏ đều được. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, làm tương tự như cà rốt. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, nhặt gốc, rửa sạch, thái sợi ngắn hoặc băm nhỏ theo cà rốt. Bún tàu ngâm nước ấm cho nởi, cắt khúc ngắn.

Cho vào tô thịt xay, cà rốt, hành tây, nấm mèo, bún tàu. Thêm vào tỏi băm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều nhân để ít phút cho thấm gia vị. Đến đây phần nhân thịt bạn chuẩn bị cho bánh quai vạc đã hoàn thành.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 5 ADVERTISEMENT
Cách làm nhân thịt cho bánh quai vạc. Ảnh Youtuber Diễm Nauy

Video đang HOT

3.2. Nhân tôm

3.2.1. Nguyên liệu

400 g tôm tươi lột vỏ1/2 củ cà rốt1/2 củ sắn nhỏ2 tai nấm mèo to hoặc 4 tai nấm mèo nhỏ1/2 thìa canh đường1 thìa cà phê bột nêm1 thìa cà phê tiêu xay2 thìa canh hành lá cắt nhỏDầu ăn

3.2.2. Cách làm

Tôm rửa sạch, băm nhuyễn. Cho tôm vào tô thêm 1/2 thìa canh hành lá, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa canh đường. Trộn đều tôm, ướp ít phút cho thấm gia vị.

Cà rốt và củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

Dầu nóng, cho 1/2 thìa canh hành lá vào xào thơm. Hành thơm bạn cho tôm vào đảo đến khi săn lại.Tôm đã săn lại, bạn cho cà rốt, củ sắn, nấm mèo và phần hành lá còn lại vào xào. Nguyên liệu chín bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Để nhân nguội là có thể mang đi gói bánh được rồi.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 6
Cách làm nhân tôm cho bánh quai vạc. Ảnh Youtuber Hương Vị Quê Nhà

ADVERTISEMENT

3.3. Nhân tôm thịt cho bánh quai vạc

3.3.1. Nguyên liệu

150 g thịt heo xay

150 g tôm lột vỏ, cắt nhỏ hoặc băm nhỏ

150 g khoai môn, cắt sợi

1 củ hành tây vừa, cắt nhỏ

1/4 chén nấm mèo, cắt sợi hoặc cắt nhỏ

1 thìa canh hành tím băm hoặc cắt lát

1 thìa canh hành lá

Muối, tiêu xay, bột ớt (tùy ăn cay), đường

Dầu ăn3.3.2. Cách làm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng.

Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm.

Hành thơm bạn thịt vào xào săn. Tiếp theo bạn cho tôm vào xào ít phút.Thịt tôm gần chín, bạn cho khoai môn cắt sợi và nấm mèo vào xào. Nêm vào chút xíu muối và chút xíu đường đảo đều. Bạn có thể nêm chút nước mắm nếu thích. Xào nguyên liệu cho đến khi chín thì cho tiếp hành tây đảo qua. Hành tây chín tới bạn tắt bếp, rắc chút tiêu xay, đảo đều. Để nhân nguội là có thể đem đi gói bánh.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 7 ADVERTISEMENT
Cách làm nhân tôm thịt. Ảnh Youtuber Thuy Do Michigan

3.4. Nhân chay

3.4.1. Nguyên liệu

1 củ sắn vừa, bóc vỏ, luộc sơ, cắt sợi1 miếng khóm, bằm nhuyễn1 củ cà rốt vừa, cắt sợi

2 miếng đậu hũ trắng, nghiền nhuyễn

4-5 miếng sườn non chay, xé sợi

1/2 chén nấm mèo sơ chế, cắt sợi

1/2 chén nấm đông cô, cắt sợi

Bột bắp

Dầu hào, dầu mè, nước tương, đường, hạ nêm chay

ADVERTISEMENT

3.4.2. Cách làm

Cho sườn non chay vào tô. Thêm gia vị gồm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê dầu hào , 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước tương. Trộn đều sườn non chay với gia vị, ướp ít phút cho thấm.Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng, trút sườn non chay đã ướp vào xào thơm.

Cho các nguyên liệu đã chuyển bị gồm khóm, cà rốt, nấm mèo, nấm đông cô vào đảo cùng. Xào 2-3 phút bạn tắt bếp.

Cho đậu hũ tán nhuyễn cùng củ sắn cắt sợi vào chảo nhân, trộn đều. Nêm thêm gia vị gồm 2 thìa cà phê bột nêm chay, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, chút tiêu xay cho thơm. Trộn đều nhân là hoàn thành, có thể đem nhân đi gói bánh ngay.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 8
Cách làm nhân chay cho bánh quai vạc. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

3.5. Nhân đậu xanh mặn

3.5.1. Nguyên liệu làm nhân dậu xanh mặn cho bánh quai vạc

70 g đậu xanh cà vỏ

3 củ hành tím, bào mỏng

Muối

Dầu ăn

Bột ngọt (tùy chọn)

3.5.2. Cách làm

ADVERTISEMENT

Đậu xanh ngâm nước ấm vài tiếng cho nở. Mang đậu xanh đi rửa sạch rồi mang đi nấu chín hoặc hấp chín.

Cho đậu vào tô, dùng thìa tán đậu cho tơi ra.Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng, cho hành tím vào phi vàng. Trút đậu vào xào, nêm chút xíu muối, ít tiêu xay và chút bột ngọt (tùy chọn). Đảo đều, nếm lại và điều chỉnh vị cho vừa rồi tắt bếp, để nguội bớt.Nhân đã nguội bạn vo nhân lại và có thể gói bánh.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 9 ADVERTISEMENT
Cách làm nhân đậu xanh mặn. Ảnh Youtuber Món Ngon Gia Đình

3.6. Nhân đậu xanh ngọt

3.6.1. Nguyên liệu

200 g đậu xanh cà vỏ

Chút xíu muối

100-120 g đường cát

Dầu ăn3.6.2. Cách làm

Đậu xanh ngâm nước ấm vài tiếng cho nở rồi mang đi rửa sạch. Trút đậu xanh vào nồi, thêm 500 g nước, nấu cho đến khi đậu xanh chín mềm.Đậu xanh chín bạn để nguội, tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn cùng với 120 g đường và chút muối.Bắc chảo không dính lên bếp, đổ nhân đậu xanh đã xay vào sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi đậu xanh gần khô lại, thêm vào chút dầu ăn, đảo cho đến khi nhân khô. Để nhân nguội là có thể chia nhân để gói bánh.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 10
Cách làm nhân đậu xanh ngọt. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon

3.7. Nhân dừa

ADVERTISEMENT

3.7.1. Nguyên liệu

300 g cơm dừa nạo

200 g đường

30 đậu phộng rang, giã dập

Chút xíu muối

1 thìa canh bột bắp

2 thìa canh nước

3.7.2. Cách làm

Bắc chảo lên bếp, trút dừa nạo và đường vào trộn đều, cho vào chút xíu nước, tiến hành xào dừa cho đến khi đường tan hết.Dừa thấm đường bạn cho đậu phộng rang giã dập vào đảo đều.

Khuấy bột bắp với nước rồi đổ vào chảo dừa. Đảo dừa cho đến khi khô dẻo lại là được, tắt bếp. Để nhân nguội bớt chia nhân, nắm lại thành viên là có thể gói bánh.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 11 ADVERTISEMENT
Cách làm nhân dừa. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon

4. Cách làm nước mắm bánh quai vạc mặn

Để chấm bánh quai vạc cho thêm đậm đà, cân bằng vị mà không ngán, thường nước mắm chua ngọt sẽ được chuẩn bị để dùng kèm. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm nước mắm chua ngọt thông thường hoặc có kèm đồ chua . Nước mắm có đồ chua ăn với bánh quai vạc nhân mặn có thêm rau xà lách và rau thơm nữa thì cực kỳ ngon, dùng nhiều không ngán.

4.1. Nước mắm chua ngọt

4.1.1. Nguyên liệu

2 thìa canh đường

2 thìa canh nước mắm

ADVERTISEMENT

4 thìa canh nước sôi

1/2 thìa canh giấm gạo hoặc giấm tạo

1/2 thìa canh nước cốt chanh

2-3 tép tỏi1 trái ớt (tùy mức ăn cay)

4.1.2. Cách làm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và lõi, băm nhỏ.

Cho đường vào tô, thêm nước sôi, khuấy cho đường tan, để nguội. Nước đường nguội bạn cho nước mắm và giấm cùng nước cốt chanh, khuấy đều. Nêm nếm và điều chỉnh cho vừa khẩu vị.Nước mắm chua ngọt đã vừa vị, bạn cho tỏi băm và ớt vào là hoàn thành.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 12
Nước mắm chua ngọt dễ pha chế. Ảnh Youtuber Lan Thái Miền Tây

4.2. Đồ chua ăn với bánh quai vạc mặn

4.2.1. Nguyên liệu

50 g cà rốt

100 g su hào hoặc đu đủ xanh

1 thìa cà phê muối

1 thìa canh đường 1/2 thìa canh đường

1 thìa canh giấm gạo hoặc giấm táo

4.2.2. Cách làm

Cà rốt và su hào hoặc đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc cắt sợi tùy ý.Cho vào tô cà rốt và su hào đã cắt 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều, để 10-15 phút. Sau đó vắt cà rốt su hào cho ráo, thêm vào 1 thìa canh đường, trộn đều, ngâm 15 phút rồi vắt bỏ nước đường.

ADVERTISEMENT

Cho vào tô cà rốt su hào đã ráo 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm gạo hoặc giấm táo , trộn đều. Để ít phút cho đường tan hết, giấm đường thấm vào củ là được.Khi dùng để ăn với bánh quai vạc bạn lấy ít đồ chua cho vào chén, múc thêm ít nước mắm chua ngọt cho vào, trộn lên ăn với bánh hài hòa cân bằng vị không ngán.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 13 ADVERTISEMENT
Nước mắm và đồ chua dùng với bánh quai vạc nhân mặn giúp cân bằng vị và lâu ngán. Ảnh Youtuber Diễm Nauy

5. Cách gói phổ biến và làm chín bánh quai vạc

5.1. Gói bánh

Gấp mép bánh đơn giản

Cách gói bánh quai vạc dễ nhất là bạn cho nhân vào giữa. Quết một ít nước vào 1/2 mặt trong viền bánh. Gấp bánh lại theo hình bán nguyệt, tay ấn mép bánh cho dính chắc lại là được. Gấp mép đơn giản theo cách này dùng cho bánh quai vạc bột mì lẫn bánh làm từ bột lọc hay bột năng.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 14
Gói bánh quai vạc đơn giản. Ảnh Youtuber Ẩm Thực Việt

Vặn thừng

Cách phổ biến nhất trong cách gói bánh quai vạc bằng bột mì là xoắn viền bánh. Bạn cũng cho nhân vào giữa, quết một ít nước vào 1/2 mặt trong viền bánh, gấp bánh lại hình bán nguyệt. Ép chặt mép bánh cho dính lại, tiến hành xếp vặn nhẹ viền bánh theo chiều từ ngoài vào trong.

ADVERTISEMENT

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 15 ADVERTISEMENT
Gói bánh quai vạc vặn thừng mép bánh. Ảnh Internet

Khía viền bánh

Cách gói như gấp mép bánh đơn giản. Bước tiếp theo bạn dùng nĩa hoặc tăm tre ấn nhẹ thành tường đường dọc theo viền bánh.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 16
Khía viền bánh đơn giản bằng nĩa. Ảnh Youtuber Y Van Familycz

5.2. Làm chín bánh

5.2.1. Làm bánh chiên

Bánh quai vạc phần lớn là bánh chiên dù là nhân mặn hay nhân ngọt. Để chiên bánh ngon giòn và đẹp không bị rỗ, bạn nên chiên ngập dầu với lửa trung bình. Thời gian chiên bánh khoảng 5-7 phút, bánh vàng đều là được. Chiên với mức lửa trung bình vỏ bánh sẽ mịn xốp không bị sần.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 17 ADVERTISEMENT
Chiên bánh ngập dầu trong khoảng 5-7 phút là bánh chín. Ảnh Youtuber Diễm Nauy

5.2.2. Làm bánh hấp và luộc

Bánh quai vạc hấp và luộc dễ thực hiện. Nhưng phần lớn cách làm chín này dành cho bánh làm từ bột lọc hay bột năng phổ biến hơn bột mì.

Bánh hấp chỉ khoảng 10 phút là bánh chín. Với bánh luộc, bạn luộc bánh nổi lên là đã gần chín, luộc thêm 3-5 phút là bánh chín hoàn toàn.

Mẹo hay để bánh hấp hay luộc ngon không bị khô sau khi chín là bạn nên quết một lớp dầu ăn lên bánh.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 18
Khi hấp chín, bạn quết một lớp dầu ăn lên bánh để bánh mềm ngon không bị khô. Ảnh Youtuber Alo Trà Vinh

ADVERTISEMENT

5.2.3. Cách làm bánh quai vạc nướng

So với cách chiên, bánh quai vạc nướng ít dầu mỡ nhưng vỏ vẫn khô giòn có vị ngon rất đáng thử. Cách nướng thường áp dụng cho bánh quai vạc ngọt. Vì cách làm chín này sẽ góp phần giảm ngán rất hiệu quả cho nhân ngọt.

Để nướng bánh bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng. Nếu dùng lò nướng, nhiệt độ nướng bánh phù hợp là khoảng 150-160 độ C tùy lò. Thời gian nướng khoảng 13-15 phút là bánh chín.

Làm bánh quai vạc ngon với đa dạng loại nhân từ mặn đến ngọt - Hình 19 ADVERTISEMENT
Bánh quai vạc nhân ngọt nướng ăn khá ngon giảm ngán so với chiên ngập dầu. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon

Như vậy, bạn và Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vừa cùng nhau tìm hiểu khá chi tiết về món bánh quai vạc. Trong đó, cách làm vỏ bánh tiêu biểu, cách làm nhân cũng như làm chín bánh đa dạng đều được đề cập qua. Hy vọng chia sẻ này sẽ đem lại cho bạn nhiều lựa chọn, để thực hiện món bánh ngon với nhiều phiên bản cho gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện công thức nào cũng có thành phẩm bánh ngon như ý nhé.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Bún gạo xào thập cẩm là món ăn có sự kết hợp của nhiều nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết như tôm, trứng, cà chua...

sẽ là bữa sáng lý tưởng cho mọi gia đình để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 1
Món bún xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Với cách làm rất đơn giản, chỉ qua vài bước dưới đây là bạn đã có thể hoàn thành món bún gạo xào thập cẩm ngon hết ý cho gia đình mình thay đổi khẩu vị vào bữa sáng. Cùng tham khảo xem cách làm món này sẽ như thế nào nhé!

ADVERTISEMENT

Nguyên liệu:

- 200 g tôm đất

- 2 quả trứng gà

- Nửa củ cà rốt

- 1/4 củ hành tây

- Một ít súp lơ xanh hoặc cải ngọt

- Vài tai nấm mèo

- Khoảng 2 - 3 vắt tròn sợi bún gạo khô

- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá

Cách làm:

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 2 ADVERTISEMENT
Tôm lột vỏ và rút chỉ đen

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 3
Xào tôm cho chín

Bước 1: Tôm lột vỏ, rút chỉ đen và rửa thật sạch, cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng và xào tôm cho chín sau đó múc ra đĩa và để riêng.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 4 ADVERTISEMENT
Trứng gà đ.ánh tan cùng với gia vị

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 5
Đổ trứng vào chảo chiên sau đó để nguội

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 6 ADVERTISEMENT
Thái trứng sợi đều tay

Bước 2: Trứng gà đ.ánh tan cùng với một ít muối, hạt tiêu sau đó chiên trứng để nguội và thái sợi.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 7
Cà rốt thái sợi

ADVERTISEMENT

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 8 ADVERTISEMENT
Nấm mèo thái sợi

Bước 3: Lấy cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi, hành lá cũng rửa sạch, thái nhỏ, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau, súp lơ xanh rửa sạch thái nhỏ còn nấm mèo thì đem đi ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân và thái sợi.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 9
Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh

Bước 4: Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh hay nước hơi ấm đều được, đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước, bạn chú ý sợi bún gạo chỉ cần ngâm nước cho nở chứ không cần luộc qua nước sôi nhé.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 10 ADVERTISEMENT
Đảo đều hỗn hợp tôm, cà rốt, nấm mèo và súp lơ

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 11
Cho bún gạo và trứng vào đảo nhẹ tay và nêm nếm gia vị

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Món bún gạo xào thập cẩm đã hoàn thành

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà rốt và súp lơ xanh và xào chín. Tiếp đến thêm một ít dầu hào rồi cho tôm, nấm mèo và hành tây vào xào cùng được một lúc thì cho trứng và bún gạo vào, đảo nhẹ tay cho đến khi thử bún gạo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút hành ngò, múc ra đĩa dùng kèm với tương ớt hay xì dầu đều được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún gạo xào thập cẩm này nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Danh sách 30 món ăn miền Tây hấp dẫn nhất định phải thử
15:20:09 29/11/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Ướp thịt lợn nướng cứ theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng
21:18:33 30/11/2022
Công thức 4 món dưa chua xào ngon bắt vị cho cơm nhà bớt phần ngấy ngán
21:01:58 29/11/2022
Nghe nhà báo Anh kể chuyện ẩm thực Việt ba miền bằng chuyến trải nghiệm thực tế
19:14:49 29/11/2022
Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ
07:36:05 30/11/2022
Đừng vội đổ hành vào chảo rán trứng: học người Nhật dùng loại rau này để ngừa K, trứng vừa ngon vừa bổ
10:23:54 29/11/2022
Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm
14:42:07 29/11/2022
Tóp mỡ - món bình dân thời bao cấp giờ có trong thực đơn nhà hàng sang trọng và cách tự làm tại nhà ăn là ghiền
22:00:10 30/11/2022
Cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua ngon và bổ dưỡng
10:37:51 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong
22:25:15 30/11/2022
Nữ HLV Dortmund bật cười vì sự cố khung thành trên sân Mỹ Đình
23:03:59 30/11/2022
Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup
23:36:33 30/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA ngày 2: J-Hope - Park Bo Gum soái ngút ngàn, Sohee bốc lửa át nữ hoàng sân băng và dàn sao hạng A
22:22:10 30/11/2022
Chuyên gia trang điểm hướng dẫn mẹo che đi nếp gấp mũi, trông trẻ ra đến 10 tuổi
22:21:47 30/11/2022
Diệp Lâm Anh: Tôi 'chiến đấu' đến cùng để giành quyền nuôi con
23:27:07 30/11/2022
Lý do Thùy Dung không yêu cầu dresscode trong lễ cưới
22:08:28 30/11/2022
Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau
00:23:05 01/12/2022
Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ
23:40:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách làm bò lúc lắc mềm ngon ngay tại nhà

08:05:22 01/12/2022
Trong các bữa cơm gia đình hiện nay, thịt bò đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc và ngon miệng. Thịt bò có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau như bò lúc lắc, bò kho, bò né, phở bò hay bò xào…

Sách bò xào dứa, món ăn lạ miệng ngày cuối tuần

08:01:40 01/12/2022
Sách bò giòn dai, lạ miệng, ngấm vị ngọt từ các nguyên liệu rau quả, là món ăn nhậu hay ăn với cơm đều rất ngon

Cách làm bò khô cực dễ không cần lò nướng, Tết này khỏi phải đi mua

07:58:26 01/12/2022
Cách làm bò khô này không chỉ nhanh mà còn cực hấp dẫn, Tết này bạn có thể trổ tài để gia đình và bạn bè thưởng thức

Cách làm bò bít tết bằng chảo mềm ngon chuẩn vị nhà hàng

07:56:02 01/12/2022
Bò bít tết là món ăn sang trọng, miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng đỏ hấp dẫn, dưới đây là chi tiết cách làm thịt bò bít tết tại nhà

2 cách chế biến món thịt chó hấp tại nhà ngon khó cưỡng

07:52:33 01/12/2022
Thịt chó vốn là món ăn khoái khẩu của đấng mày râu. Thay vì ăn rượu mận nóng, ngấy các bà nội trợ có thể chế biến món thịt chó hấp vừa ngọt vừa mát cho chồng lai rai bữa cơm trưa

Nem tôm rán thơm ngậy bữa cơm trưa

07:06:18 01/12/2022
Nem tôm rán thơm ngậy bữa cơm trưa. Cách làm nem tôm rán lại vô cùng đơn giản và nhanh bà nội trợ nào cũng có thể làm được

Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn ngon chuẩn vị Hà thành

07:04:12 01/12/2022
Ban đầu, bánh tôm Hồ Tây được làm từ nguyên liệu là tôm càng sông hay tôm càng Hồ Tây đặc trưng. Trong những năm 1970 – 1980, bánh tôm Hồ Tây rất được ưa chuộng và luôn giành vị trí số một trong lòng thực khách

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

07:01:22 01/12/2022
Tôm thịt là hai thứ nguyên liệu phổ biển có mặt ở hầu khắp các khu chợ lớn nhỏ, điều quan trọng là bạn cần chọn cho được loại tươi ngon nhất thì khi thành phẩm, món ăn mới được xem là đạt chuẩn
ADVERTISEMENT

Kích thích vị giác với tôm sốt dứa, canh sườn nấu măng

06:57:54 01/12/2022
Hôm nay, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm món tôm sốt dứa và sườn non nấu canh măng vào thực đơn bữa tối cho cả nhà

Cơm chiều có món vịt kho sả ớt cực hấp dẫn đảm bảo người khó tính cũng phải thèm

06:07:41 01/12/2022
Cơm chiều có món vịt kho sả ớt cực hấp dẫn. Thịt vịt thấm đều gia vị vừa mặn ngọt vừa cay cay, sả ớt hòa quyện thơm nức mũi, ăn một miếng là không thể quên

Dân dã ốc đá biển Bình Hải

06:04:43 01/12/2022
Ở các gành đá ven biển Bình Hải (Bình Sơn), ốc đá biển (hay còn gọi là ốc xéo) có rất nhiều.  Những con ốc to bằng đầu ngón tay cái bu đầy trên đá, được mọi người bắt về, nấu lên với ít sả, ớt là đã đủ cho một bữa nhâm nhi, vừa hàn huyê...

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ ngon như ngoài quán

06:02:02 01/12/2022
Lẩu trâu là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ sao cho ngon chưa? Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu lẩu thịt trâu ngon nhanh chóng mà đơn giản nhất nhé

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng với cơm trắng dùng kèm tôm sốt dầu hào

22:00:54 30/11/2022
Từng dòng nước sốt dầu hào sền sệt hòa quyện vào thịt tôm và áo quanh rau củ luộc, cơm tôm sốt dầu hào là món ăn trưa phù hợp cho nhân viên văn phòng theo tiêu chí nhanh – gọn – giá cả phải chăng

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

21:17:51 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu cua chua cay tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé! Món lẩu cua biển chua cay với thịt cua thơm béo, nước lẩu ngọt đậm đà hòa cùng vị chua cay kích thích vị giác sẽ khiến bạn phát ghiền ngay lần thưởng ...

Thịt dê xào lăn vừa ngon vừa bổ dưỡng

20:39:53 30/11/2022
Thịt dê là thực phẩm rất bổ dưỡng, có mùi vị thơm ngon, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Hôm nay Bếp Eva Món Ngon Mỗi Ngày chia sẻ với các bạn cách làm món thịt dê xào lăn với gia vị đặc trưng là hạt mùi, sả, hành củ

Đầu bếp hơn 30 năm chia sẻ cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng ngay từ lần đầu

20:15:31 30/11/2022
Để có món chả cá Lã Vọng ngon như ngoài cửa hàng, công thức hóa ra lại cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đầu bếp hơn 30 năm kinh nghiệm đã chia sẻ bí quyết làm thành công món ăn này từ lần đầu tiên
ADVERTISEMENT

Hướng dẫn chi tiết cách làm chạo chay nướng mía vị Huế lạ miệng cực ngon

20:14:49 30/11/2022
Món chạo chay nướng mía thơm nức mũi, có vị bùi bùi của khoai môn, vị béo của đậu hũ, thanh thanh của đậu xanh, béo béo của tương nếp, của mè, của đậu phộng, thêm xíu the the của ớt, quá hấp dẫn đúng không nào, cùng vào bếp làm ngay nhé...

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

19:14:10 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc làm sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé. Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, thích hợp dùng cho việc bồi bổ cơ thể

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà

19:11:04 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu gà ngải cứu đúng vị nhất, đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng hạnh phúc bên gia đình. Lẩu gà hẳn là một trong những món ăn được dân tình hủy diệt nhiều nhất khi tiết trời trở lên se lạnh không chỉ bởi hương vị đặc...

Cách nấu ốc xào sả ớt ngon như ngoài hàng

19:09:13 30/11/2022
Khám phá cách nấu ốc xào sả ớt ngon chuẩn vị mà không phải đi đâu xa chỉ qua những bước đơn giản sau đây. Ốc xào sả ớt là cái tên không còn xa lạ gì với những tín đồ của hàng quán. Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức nấu m...

Miến lươn Ninh Bình - Món ngon không thể nào quên

19:05:02 30/11/2022
Nhắc đến ẩm thực Ninh Bình, người ta sẽ nhớ ngay đến thịt dê, cơm cháy... Thế nhưng bên cạnh đó miến lươn Ninh Bình cũng được xem là một đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến miền đất này

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

19:03:01 30/11/2022
Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hòa quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm

Bánh cao sằng, món ăn chơi bình dân kết hợp giữa ẩm thực Việt - Trung ở xứ Lạng

19:00:29 30/11/2022
Bánh mềm mịn, béo ngậy vị lạc rang, hòa với nước giấm đường chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị. Bánh cao sằng là một trong những món ăn đường phố độc đáo ở Lạng Sơn

Thực đơn cơm tối đơn giản mà phong phú, chinh phục cả nhà từ già đến trẻ!

18:57:20 30/11/2022
Thực đơn này có đủ cả cá, thịt, rau, cách nấu thì rất dễ dàng, chắc chắn ai cũng nấu được. Cùng vào bếp tham khảo cách chế biến nhé

Khám phá những món ăn cực ngon trên phố ẩm thực Lý Quốc Sư

18:54:45 30/11/2022
Con ngõ ẩm thực Lý Quốc Sư đang gây sốt trong cộng đồng mê ẩm thực bởi hội tụ những món ăn vừa bình dị, gần gũi, vừa mang bản sắc ẩm thực Hà Nội

Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng đơn giản

18:45:02 30/11/2022
Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu đối với mọi gia đình Việt trong những dịp tiệc tùng hội hè. Thường món thịt nướng từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt dê được nướng cùng các loại rau củ như ngô, hành tím, đậu rồng… hay những món nổi ...

Công thức ướp thịt nướng ngon gấp 10 lần nhà hàng, không ai muốn bỏ qua

18:43:08 30/11/2022
Dưới đây là công thức ướp bí truyền mà chắc chắn sẽ giúp bạn làm được món thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh, không ai muốn bỏ qua đâu nhé!
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Xúc động khoảnh khắc tuyển thủ V Gaming ngại ngùng: ‘Con giành chiến thắng làm quà sinh nhật tặng ba đó’

Esport

08:06:54 01/12/2022
Gần như trong mỗi chiến thắng của mình, tuyển thủ Han đều nhớ đến gia đình đầu tiên

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS

Nhạc quốc tế

08:06:21 01/12/2022
Ngày đầu tiên của giải thưởng âm nhạc MAMA 2022 đã diễn ra và những cái tên chiến thắng của các hạng mục đã được gọi tên

Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê

Đời sống

08:03:42 01/12/2022
Quá trình kiểm tra, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã đưa 7 đối tượng về trụ sở, 6 cháu bé được xe cứu thương đón về bệnh viện để chăm sóc

Eriksen rơi nước mắt trong ngày Đan Mạch bị loại khỏi World Cup

Bóng đá thế giới

07:55:42 01/12/2022
Tiền vệ của Man United không giấu nổi thất vọng sau trận thua 0-1 trước Australia tại vòng bảng World Cup 2022 đêm 30/11 (giờ Hà Nội)

Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học

Góc tâm tình

07:54:32 01/12/2022
Vợ chồng tôi hiện tại đang làm công nhân trong khu công nghiệp. Tôi mới sinh em bé, tháng sau là tôi hết thời gian nghỉ thai sản. Bà ngoại sẽ ra chăm sóc con cho tôi đi làm

EC chấp thuận kế hoạch phục hồi của Hungary nhưng chưa đồng ý giải ngân quỹ hỗ trợ

Thế giới

07:51:58 01/12/2022
Ngày 30/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã chấp thuận kế hoạch phục hồi hậu đại dịch COVID-19 của Hungary nhưng cho biết Budapest sẽ không được giải ngân khoản hỗ trợ tổng cộng 5,8 tỷ euro cho tới khi thực hiện những cải cách trong lĩnh vực tư ...

Engfa đáp trả “gắt” vụ nhảy phản cảm, ngầm “vỗ mặt” Mr. Nawat, thách thức mặc váy ngắn cũn đi chùa

Sao châu á

07:50:29 01/12/2022
Vừa qua Top 10 Miss Grand International 2022 đã cùng nhau tham gia hoạt động tại một ngôi đền lớn. Tuy nhiên, trang phục của các người đẹp lại trở thành chủ đề tranh cãi. Bên cạnh Tân hoa hậu và 1 vài Á hậu diện trang phục kín đáo thì E...

Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Netizen

07:43:52 01/12/2022
Mới đây nhất, Đỗ Vinh Quang đã chia sẻ trên Dân Việt về cuộc sống với Đỗ Mỹ Linh sau 1 tháng kết hôn. Theo đó, chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội cho hay ở thời điểm tìm hiểu Đỗ Mỹ Linh anh chỉ có sự chân thành và ngây ngô

Siren eyes là kiểu trang điểm mắt gì mà lại gây sốt trên Tiktok đến vậy?

Làm đẹp

07:43:00 01/12/2022
Siren eyes thực chất là một kiểu trang điểm mắt mèo phiên bản khói, yếu tố quan trọng nhất là kéo dài đường kẻ vào góc trong của mắt để tạo cảm giác gợi cảm và quyến rũ. Kiểu trang điểm mắt này đã thu hút nhiều cô gái và cả những người ...

Ngọc Châu “cầu xin” mẹ ruột làm 1 điều này trước ngày ra sân bay đi thi Miss Universe 2022

Sao việt

07:31:30 01/12/2022
Teaser mới nhất của tập 2 Road to Miss Universe 2022 mang tên Giấc mơ của mẹ của Ngọc Châu đã hé lộ những phân cảnh xúc động về tình mẫu tử - khắc họa những hình ảnh chân thật, giản dị của một người con Tây Ninh chân chất, một đứa con g...

HLV Việt Nam và Dortmund nói gì sau trận đấu trên sân Mỹ Đình?

Bóng đá việt nam

07:27:12 01/12/2022
HLV Việt Nam và Dortmund mang tâm trạng trái ngược nhau sau trận đấu trên sân Mỹ Đình. Trên sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã thi đấu tuyệt hay và giành chiến thắng 2-1 trước CLB Borussia Dortmund. Hai bàn thắng được ghi do công của Tiến Linh...

Cảnh đẹp thơ mộng ở ngôi làng bao quanh bởi sông nước ở Nga

Du lịch

07:05:11 01/12/2022
Ở ngoại ô thành phố Nizhny Tagil của Ural, có một ngôi làng bao quanh bởi sông nước có tên là Monzino, được người dân địa phương tự hào gọi là Venice của Ural

Kay Trần trở lại hài hước, cool ngầu trong MV U mê em

Nhạc việt

06:57:31 01/12/2022
Ca khúc trở lại chính thức của Kay Trần mang tên U mê em vừa ra mắt hôm nay (30/11), đ.ánh dấu chặng đường mới trong sự nghiệp âm nhạc của nam nghệ sĩ với sự đồng hành của Warner Music Vietnam