Lái xe ô tô 16 chỗ dương tính ma túy, không GPLX… bị phạt 47,5 triệu đồng

Với 4 hành vi vi phạm , trong đó có “điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy” và không GPLX, lái xe 16 chỗ bị tổng mức phạt 47,5 triệu đồng.

Lái xe ô tô 16 chỗ dương tính ma túy, không GPLX... bị phạt 47,5 triệu đồng - Hình 1
Lực lượng chức năng đang làm việc với lái xe Nguyễn Văn Hùng . Ảnh: N.V.Q

Ngày 17/1, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1977, trú tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông , tỉnh Quảng Trị) theo quy định.

Theo đó, tổng mức phạt đối với lái xe Nguyễn Văn Hùng là 47,5 triệu đồng. Trong đó, riêng hành vi điều khiển xe ô tô loại 16 chỗ BKS 75B – 009.46 không có GPLX và điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, ông Hùng bị phạt 40 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Cụ thể, ông Hùng bị phạt 35 triệu đồng, do điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, theo quy định tại điểm c, khoản 10, điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP và bị phạt 5 triệu đồng, do điều khiển xe ô tô không có GPLX, quy định tại điểm b, khoản 8, điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, ông Hùng bị phạt 5 triệu đồng vì xe ô tô khách loại 16 chỗ BKS 75B – 009.46 do ông Hùng điều khiển có tem kiểm định ATKT&BVMT nhưng đã hết hạn sử dụng từ 1 tháng trở lên, quy định tại điểm e, khoản 5, điều 16, Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ông Hùng còn bị phạt 2,5 triệu đồng vì xe khách trên do ông Hùng điều khiển không có Giấy đăng ký xe theo quy định tại điểm a, khoản 4, điều 16, Nghị định 100/NĐ-CP.

Trước đó, khoảng 17h10 ngày 8/1, tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Đakrông – Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ trên QL9, đoạn Km65 qua địa phận huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), phát hiện xe ô tô khách loại 16 chỗ mang BKS tỉnh Thừa Thiên – Huế có biểu hiện nghi vấn. Cụ thể, xe ô tô khách loại 16 chỗ BKS 75B – 009.46 đang di chuyển trên QL9 theo hướng từ Đông Hà lên Lao Bảo, khi thấy tổ TTKS phía trước thì quay đầu xe chạy hướng ngược lại. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khi đến đoạn Km 257 đường Hồ Chí Minh – nhánh Tây, tổ công tác đã dừng được phương tiện này để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người điều khiển xe ô tô trên là Nguyễn Văn Hùng không có GPLX. Đồng thời, xe ô tô khách trên do ông Hùng điều khiển có tem kiểm định ATKT&BVMT nhưng đã hết hạn sử dụng trên 1 tháng (hết hạn ngày 11/10/2019) và ô tô loại 16 chỗ trên cũng không có Giấy đăng ký. Đặc biệt, qua test nước tiểu của ông Hùng, lực lượng chức năng phát hiện lái xe Hùng dương tính với chất ma túy Methaphetamine (MET). Ông Hùng thừa nhận bản thân có sử dụng trái phép chất ma túy từ năm 2018 đến nay.

Ngoài lập biên bản đối với ông Hùng về các vi phạm trên và tạm giữ xe ô tô 75B – 009.46 theo quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với bà Lê Thị Thanh Thúy, là chủ phương tiện 75B – 009.46 về hành vi đưa xe cơ giới có tem kiểm định ATKT&BVMT nhưng đã hết hạn sử dụng trên 1 tháng ra tham gia giao thông ; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông và đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông theo quy định.

Theo atgt.vn

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu?

Sau một tuần nghị định 100 có hiệu lực (01/01/2020) Công an cả nước tăng cường ra quân kiểm tra nồng độ cồn khiến nhiều "đứng mày râu" không dám lái xe sau khi nhậu. Để tránh phải lái xe sau khi nhậu, dân nhậu ở TP. Hồ Chí Minh đã nghĩ ra nhiều tuyệt chiêu "đối phó".

Sau khi nghị định 100 chính thức có hiệu lực nhiều người đã sợ bị xử phạt nặng nên không dám lái xe sau khi uống rượu, bia.

Vợ - tuyệt chiêu "đối phó"

Theo các dân nhậu ở TP. Hồ Chí Minh để tránh bị công an xử phạt nặng sau khi nhậu họ truyền nhau tuyệt chiêu để "đối phó". Chia sẻ với phóng viên báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh), anh Trần Nhật Linh (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: "Tôi cảm thấy Nghị định mới rất thiết thực vừa giảm tai nạn giao thông vừa hạn chế các hệ lụy khác do 'ma men' gây ra. Từ ngày áp dụng Nghị định mới mỗi lần đi nhậu vui vẻ với bạn bè ở quán tôi đều chở theo vợ, vừa vui mà nhậu thoải mái đến khi say đã có vợ chở về nhà an toàn".

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 1

Đã uống rượu, bia thì không lái xe.

Cũng tương tự anh Linh, anh Nguyễn Thiên Vương bộc bạch, tôi thấy để thích nghi với cái nghị định 100 này, cách tốt nhất là đi ăn nhậu chở vợ/người yêu theo. Dẫn vợ/người yêu theo, vừa được ăn ngon, vừa vui vẻ... Nhậu xong ra sau ngồi để vợ/người yêu chở về, vừa tuân thủ luật giao thông, vừa vui vẻ, lại văn minh. Mà cách này thì tôi cũng đã áp dụng từ hơn 1 năm nay rồi, mới đầu để con kiến chở con voi ai cũng nhìn, mà riết thành quen. Tối qua tôi đi nhậu với bé em, có 2 anh chị kia ra lấy xe thấy tôi ngồi sau, cũng cười cười làm theo... thấy cũng vui vui.

"Còn với những trường hợp nào FA thì bắt grap/Go đi nhậu... đi xe ôm vừa văn minh lại an toàn. Nhậu mấy trăm, mấy triệu được chả lẽ bỏ ra mấy chục nghìn đi xe ôm không có, ra nghị định mới này sợ gì nhậu khuya không bắt được xe. Tuy tôi không ủng hộ cái hạn mức độ cồn bằng 0ml chứ tôi ủng hộ chuyện phạt nặng người nhậu chạy xe", anh Vương chia sẻ thêm.

Theo anh Nguyễn Văn Nam (quận Gò Vấp): "Tôi hoàn toàn ủng hộ Nghị định 100 của Chính phủ. Xử phạt người lái xe có hơi bia, rượu vừa giảm tai nạn giao thông, vừa giảm nhậu. Tôi mong các anh em công an làm quyết liệt vào để có hiệu quả. Tôi cũng hay đi nhậu nhưng từ ngày Nghị định mới có hiệu lực là đi xe ôm, taxi vừa không bị phạt lại vừa an toàn".

Biết sai nhưng vẫn nhậu

Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 27/12/2019 đến 2/1/2020, Công an Thành phố đã thành lập các tổ kiểm tra, chuyên đề về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhằm tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Qua 6 ngày ra quân kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện và xử lý 9.668 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, trong đó 179 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 272 trường hợp vi phạm giao thông đường thủy, với tổng số tiền phạt nộp ngân sách Nhà nước gần 5 tỷ đồng.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 2

Cảnh sát Giao thông TP. Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Sau một tuần Nghị định mới được áp dụng, người dân đã có ý thức về tác hại của rượu bia, cũng đã biết uống rượu, bia thì không lái xe.

Phần lớn người dân khi bị xử phạt đều nhận ra sai, và đồng tình với mức phạt theo Nghị định 100. Tuy nhiên có trường hợp người tham gia giao thông không hài lòng về tước bằng lái xe với thời gian tăng nhiều sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và đi lại.

Tài xế ô tô T. V. N. bị công an kiểm tra phát hiện có nồng độ cồn bị lập biên bản xử phạt 17 triệu đồng và tước bằng lái gần 2 năm. Khi lập biên bản xử phạt anh N. thừa nhận: "Tôi đã biết và nắm Nghị định mới, biết uống rượu, bia sau khi lái xe là sai nhưng vì nhậu gần nhà nên tôi đã lái xe về".

Cũng tương tự như anh N. anh L. X. Đ. (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) bị công an xử phạt vì có nồng độ cồn nhưng vẫn chạy xe về. Khi bị công an lập biên bản xử phạt anh Đ. Biết sai, năm nỉ công an bỏ qua nhưng không được. Anh Đ. Cho biết, cuối năm đi tết niên với anh em trong cơ quan, trong lúc vui vẻ có uống 1 lon bia, khi uống xong trong người vẫn tỉnh táo và hoàn toàn ra về và lái xe bình thường. Bị xử phạt theo nghị định mới tôi biết mình đã sai và rút kinh nghiệm lần sau đi nhậu thì đi taxi hoặc grab.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 3

Những tài xế vi phạm nồng độ cồn đều bị lập biên bản xử phạt.

Tăng cường ra quân kiểm tra nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nghị định 100 có 5 chương và 86 điều, tăng 04 điều so với Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Một số nội dung mới điển hình của Nghị định này như sau:

Điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với 218 hành vi, nhóm hành vi về quy tắc giao thông, trong đó tăng cao mức xử phạt đối với 61 hành vi, nhóm hành vi.

Đặc biệt, đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển xe ô tô từ 30 - 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; đối với người điều khiển xe môtô từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; người điều khiển xe đạp, xe thô sơ từ 400 - 600 nghìn đồng.

Để đảm bảo nghị định mới đi vào cuộc sống thiết thực mang lại hiệu quả cao, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc thực hiện thường xuyên, liên tục.

Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Công an quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết từ ngày Nghị định 100 có hiệu lực, lực lượng được trang bị mới máy đo nồng độ cồn hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thay thế cho máy đo trước kia. Với trang bị mới, trong 1 giờ lực lượng chức năng có thể kiểm tra trên 50 trường hợp.

Cũng ra quân kiểm tra nồng độ cồn, xử lý người vi phạm giao thông trong tuần qua, Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc cho biết, sau 1 tuần Nghị định mới được áp dụng, người dân đã có ý thức về tác hại của rượu bia, cũng đã biết uống rượu, bia thì không lái xe.

Làm gì để an toàn về nhà sau khi nhậu? - Hình 4

Trong dịp tết Nguyên đán 2020 lực lượng công sẽ tăng cường ra quân kiểm tra nồng độ cồn.

"Việc kiểm tra nồng độ cồn xử lý vi phạm được đội Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc thường xuyên thực hiện. Trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm, đội công tác cũng đã giải thích rõ các vi phạm, mức phạt để người vi phạm nắm. Bên cạnh đó cũng nhắc nhở người vi phạm sẽ có cái nhìn về mức phạt rất nặng để không tái phạm qua đó cũng tuyên truyền cho người thân, bạn bè được biết", Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc thông tin thêm.

Cũng liên quan đến công tác ra quân kiểm tra nồng độ cồn, Trung tá Đinh Văn Toản, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự Công an TP. Vũng Tàu, cho biết chuẩn bị Tết nguyên đán, lực lượng Cảnh sát Giao thông tiếp tục công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

"Chúng tôi khuyến khích người dân nên sử dụng taxi, xe ôm hoặc phương tiện công cộng sau khi uống, tránh điều khiển phương tiện vừa nguy hiểm vừa bị phạt mức phạt theo nghị định mới sẽ rất cao, tước giấy phép lái xe lâu sẽ ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân". Trung tá Toản nhấn mạnh.

XUÂN TRƯỜNG

Theo baodansinh.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Tăng tốc thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 8A qua Hương Sơn

06:04:33 17/01/2021
Trên cơ sở bố trí thêm 145 tỷ đồng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A đoạn qua Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, một số hạng mục phấn đấu hoàn thành trước 30/3/2021.

Đổi mới chính trị từ tầm nhìn và định vị chiến lược đất nước

05:58:19 17/01/2021
Đổi mới chính trị là đổi mới tư duy, tìm tòi phương lược, hoạch định cơ chế, lộ trình phù hợp, giải quyết đúng đắn quy luật về các mối quan hệ chính trị.

Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị "xanh, sạch, đẹp"

05:50:59 17/01/2021
Với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thói quen hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, ngày 16-1-2021, UBND phường Vĩnh P...

Năm 2021, phấn đấu số người tham gia BHYT đạt 91,58% dân số

05:47:46 17/01/2021
BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Miền Trung cần làm gì để hạn chế sạt lở đất

00:40:44 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung vừa qua được nhận định do mưa lớn, địa hình dốc, địa chất phong hóa.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Người đàn ông đuổi vợ con khỏi nhà rồi tẩm xăng tự thiêu

23:36:51 16/01/2021
Sau khi đuổi vợ con ra ngoài người đàn ông đã tẩm xăng lên người và châm lửa tự thiêu ngay trong đêm.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

23:31:35 16/01/2021
Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD.

5 học sinh mắc kẹt trong thang máy trung tâm Anh ngữ ở TP.HCM

23:00:33 16/01/2021
5 học sinh cùng một giáo viên hoảng sợ, kêu cứu khi mắc kẹt trong thang máy của trung tâm Anh ngữ Năm Sao ở quận Thủ Đức.

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất

22:04:54 16/01/2021
Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trong chuyến khảo sát tại xã Đất Mũi.

Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

21:04:11 16/01/2021
Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện sáng 16-1, giữa Công an TP Hải P...

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

20:56:45 16/01/2021
 Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Có thể bạn quan tâm

'Sao nhập ngũ' tập 7: Diệu Nhi khiến Nam Thư phải 'ngả mũ thán phục' vì 'quá dữ'

Show việt

11:06:30 17/01/2021
Trông Diệu Nhi lầy lội gây cười thế thôi, những lúc nghiêm túc cũng rất gì và này nọ đó, xem biểu cảm của Nam Thư lúc nhìn cô em đu dây trong Sao nhập ngũ là đủ hiểu.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

Thế giới số

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

11:01:36 17/01/2021
Sau nhiều năm, hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

Tình yêu

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

HAGL: Nam Định và Hải Phòng thế, lẽ nào làm bẽ mặt bầu Đức

Bóng đá việt nam

10:55:46 17/01/2021
HAGL với Kiatisuk trên ghế nóng có thể tặng quà cho bầu Đức ở ra quân LS V-League 2021, khi những Nam Định, Hải Phòng lần lượt bắn hạ Hà Nội FC và Viettel.

Kim chi bắp cải chua ngọt

Ẩm thực

10:54:29 17/01/2021
Kim chi bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt, ăn kèm các món chiên nướng.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

Đồ 2-tek

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

Phim âu mỹ

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư

Phim việt

10:47:47 17/01/2021
Được thực hiện bởi đội ngũ đến từ Ấn Độ cùng kinh phí sản xuất được cho lên đến 50 tỷ đồng, nhưng bộ phim có Bình Minh đóng chính dễ khiến người xem hụt hẫng.

Cách xử lý hơi ẩm bên trong ôtô vào mùa đông

Ôtô

10:46:27 17/01/2021
Trời mùa đông những ngày sương mù, xe ôtô thường bị ẩm ướt gây mùi khó chịu. Làm sao để có thể xử lý được tình trạng trên?

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

VinFast ra mắt xe máy điện cạnh tranh Honda Vision

Xe máy

10:43:39 17/01/2021
VinFast Feliz được giới thiệu có thể đạt vận tốc 60 km/h và quãng đường di chuyển tối đa 90 km.

Vợ tự hào khi Rooney giải nghệ

Bên lề sân cỏ

10:38:35 17/01/2021
Bà xã Coleen dành những lời tri ân xúc động tới chồng sau khi cựu tiền đạo tuyển Anh thông báo chia tay sự nghiệp thi đấu hôm 15/1.