Lái xe ngay sau khi khởi động nên hay không nên?

Theo các chuyên gia về ô tô, đa phần các tài xế đều mắc sai lầm khi vừa nổ máy ô tô đã lái xe đi. Điều này không nên vì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới động cơ ô tô.

Nhiều tài xế có thói quen lái xe ngay sau khi khởi động, nhưng điều này thực sự không nên. Sau khi khởi động xe , hãy chờ ít giây để động cơ ổn định rồi mới vào số lái xe đi.

Sau khi khởi động xe, bạn cần chờ ít giây để động cơ ổn định rồi mới vào số lái xe đi. Điều đầu tiên, bạn cần phải hiểu về cơ chế bơm dầu động cơ, thao tác khởi động xe sẽ kích hoạt luôn cơ chế này vì chúng kết nối với nhau.

Dầu sẽ được bơm vào các bộ phận chuyển động của động cơ chỉ sau vài giây nhưng khoảng thời gian đó cũng đủ để bôi trơn động cơ trong lúc trục khuỷu quay ở tốc độ 600-700 vòng/phút.

Lái xe ngay sau khi khởi động nên hay không nên? - Hình 1
Nhiều tài xế có thói quen lái xe ngay sau khi khởi động, nhưng điều này thực sự không nên

Dầu động cơ đã kịp tuần hoàn hàng trăm lần qua các chi tiết bên trong. Nếu bạn nổ máy và cài số cho xe chuyển động ngay tức khắc cũng không gây hại gì bởi khi khởi động xe, dầu động cơ đã kịp bôi trơn tất cả bộ phận chuyển động bên trong.

Tuy nhiên, nếu điều này lặp lại nhiều ngày thì sẽ không tốt cho động cơ xe. Bạn vẫn nên chờ trong một vài phút để dầu bôi trơn tất cả động cơ.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, bạn nên khởi động xe và chờ từ 60-90 giây cho động cơ ổn định rồi mới vào số, cho xe chuyển động từ từ thay vì đạp thốc ga.

Sau khi khởi động xe nếu không thể chờ lâu thì hãy cố gắng nghe tiếng động cơ. Động cơ nổ bình thường bạn có thể bắt đầu vào số và lái xe đi. Việc chờ 5-10 phút cho động cơ được làm nóng là không cần thiết, tuy nhiên việc ngay lập tức phóng ga khi đề nổ sẽ gây hại cho động cơ.

Khởi động xe như thế nào là đúng cách?

Chuẩn bị vị trí lái

Mở cửa xe và ngồi vào vô lăng. Sau đó sẽ điều chỉnh ghế ngồi theo tư thế thoải mái mà hai chân có thể đạp phanh và đạp côn dễ dàng. Sau đó điều chỉnh lại gương chiếu hậu để có thể quan sát phía sau và xác định điểm mù.

Lái xe ngay sau khi khởi động nên hay không nên? - Hình 2
Sau khi khởi động xe, bạn cần chờ ít giây để động cơ ổn định rồi mới vào số lái xe đi

Ngồi vào ghế phải đúng tư thế và thắt dây an toàn

Nên xác định rõ vị trí của chân phanh, chân côn, chân ga và cần số để có thể thao tác nhanh gọn, không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn cho bản thân của mình. Nếu có người ngồi xe chung, bạn cần yêu cầu mọi người thắt dây an toàn trước khi di chuyển để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tiếp theo hãy cắm chìa khóa vào ổ khóa để có thể khởi động xe. Thông thường, ổ khóa được đặt ở vị trí khá dễ nhìn thấy, ngay gần vô lăng và có một mảnh kim loại tròn giúp dễ dàng xác định vị trí của ổ khóa. Tuy nhiên, hiện nay đối với một số mẫu xe mới, nhà sản xuất đã lược bỏ đi bộ phận ổ khóa mà thay bằng công tắc “Engine Start” để nổ máy ô tô nhanh chóng.

Vặn chìa khóa để khởi động máy xe

Đối với xe số sàn có 3 bàn đạp khác nhau là bàn đạp ga, bàn đạp phanh và bàn đạp ly hợp và bàn đạp ly hợp là quan trọng nhất, bởi để có thể chuyển số hay phanh cũng phải cần nhấn nhằm ngắt kết nối với động cơ sau đó mới thực hiện thao tác. Khi khởi động xe số sàn , cần đặt cần số tại chữ “N” (Neutral). Đối với xe tự động cần đặt cần số vị trí “N” hoặc “P” để có thể khởi động xe tự động. Do đây là hộp số tự động, nên xe chỉ có 2 loại bàn đạp là bàn đạp phanh và bàn đạp ga.

Theo Cartimes

Những tiếng động lạ phát ra từ ô tô cần sửa ngay

Sau thời gian sử dụng xe ô tô thường bị hư hỏng và được cảnh báo qua các tiếng kêu bất thường. Nếu không kịp sửa chữa sẽ gây hại cho xe.

Những tiếng động lạ phát ra từ ô tô cần sửa ngay - Hình 1
Lốp xe là bộ phận quyết định tới sự an toàn và cân bằng của xe

Khi di chuyển, bánh xe kêu lạch cạch

Nếu xe ô tô xuất hiện tiếng kêu lạch cạch chứng tỏ bánh xe có thể đã bị hỏng. Tiếng kêu lạch cạch này sẽ rít lên khi tăng tốc và sẽ không nghe thấy khi đạt vận tốc cao là do bạc đạn bánh xe bị hỏng. Nếu tiếp tục chạy sẽ có nguy cơ các bánh xe bị khóa cứng khi đang lái hoặc bánh xe bị rơi ra khỏi xe.

Ở một trường hợp khác có thể bị nhầm lẫn tiếng ồn của ổ bi tại phanh xe. Nguyên nhân là do sau khi bánh xe bị ngập nước hoặc lượng ẩm cao làm cho má phanh phồng lên tạo ra tiếng ồn khi phanh xe và tiếng kêu này chỉ hết khi bố phanh nóng lên và khô ráo. Ngoài ra, có thể khớp đồng tốc đã bị hỏng nếu có tiếng cành cạch phát ra từ bánh trước khi xe quay vòng.

Những tiếng động lạ phát ra từ ô tô cần sửa ngay - Hình 2
Đĩa phanh trên ô tô

Tiếng kim loại phát âm thanh khi phanh

Nếu trong quá trình lái xe ô tô nghe tiếng kim loại ma sát khi phanh có nghĩa má phanh đã bị mòn quá nhiều. Trên các dòng xe đời mới hiện nay, nếu má phanh mòn sẽ có đèn tín hiệu báo về trên bảng taplo. Do đó, tài xế nên nhanh chóng đem xe đi thay má phanh nếu không muốn kéo theo sự hư hỏng của đĩa phanh.

Những tiếng động lạ phát ra từ ô tô cần sửa ngay - Hình 3
Động cơ MIVEC trên các mẫu xe của Mitsubishi

Âm thanh lạ phát ra từ động cơ khi nổ máy

Động cơ là bộ phận vừa quan trọng vừa đắt tiền bậc nhất trong một chiếc xe ô tô, vì vậy mà khi có bất kỳ những điều bất thường xảy ra thì tài xế cần phải kiểm soát ngay lập tức.

Nghe tiếng rít từ khoang động cơ khi lái xe có nghĩa là nhiệt độ động cơ của xe quá nóng do chất làm mát bị rò rỉ. Khi gặp tình trạng này và có đèn báo nhiệt độ nước làm mát đang gặp vấn đề. Hãy dừng xe lại ngay lập tức. Cho xe nghỉ cho đến lúc nguội rồi mới đi tiếp và đến ngay garage gần nhất để kiểm tra, nếu không có thể các chi tiết trong động cơ sẽ bị bó cứng.

Nếu nghe thấy tiếng gõ của kim loại từ động cơ thì có thể áp suất dầu bôi trơn không đủ hoặc độ nhớt dầu bôi trơn đang ở mức thấp. Nguyên nhân có thể là do mực dầu trong cacte thấp hoặc bơm dầu đang gặp vấn đề. Lúc này có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ trên nắp máy khi xupap trên động cơ do con đội đóng mở không nhịp nhàng.

Lúc này cần tắt động cơ, để yên trong vài phút, khi chạy tiếp mà tiếng ồn vẫn không ngưng và đèn cảnh báo áp suất dầu hay mực dầu sáng thì không nên lái xe nữa, vì điều này có thể gây hư hỏng nặng cho động cơ.

Những tiếng động lạ phát ra từ ô tô cần sửa ngay - Hình 4
Tiếng ồn ồm ồm bất thường phát ra từ ống xả ô tô có thể là do hệ thống ống xả bị lủng hay rò rỉ và tăng lên khi tăng tốc

Âm thanh lạ phát ra từ ống xả

Tiếng ồn ồm ồm bất thường phát ra từ ống xả ô tô có thể là do hệ thống ống xả bị lủng hay rò rỉ và tăng lên khi tăng tốc đồng nghĩa với việc chúng cần được sửa chữa.

Nếu khí thải bị rò rỉ có chứa cacbon monoxide lọt vào trong nội thất xe sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho tài xế khi nó làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người lái dù chỉ là lượng nhỏ.

Ngoài ra khi có tiếng nổ từ ống xả thì còn có nguyên nhân là hòa khí trong động cơ cháy không hết và đẩy ra ngoài pô gây nên hiện tượng cháy trên đường ống xả có thể thấy lửa ở trong ống pô.

Tiếng "lạch cạch" phát ra từ bốn cánh cửa xe

Tiếng kêu này xuất hiện khi xe bị rung động mạnh và chậm hơn tiếng "lập bập", lái xe có thể nhận thấy rõ ràng khi xe đi vào khu vực gờ giảm tốc.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do các gioăng cánh cửa bị bẹp - các gioăng cánh cửa này ngoài nhiệm vụ làm kín nó còn giống như một bộ phận giảm chấn. Khi xe bị rung động, các cánh cửa rất nặng và dao động và có sự va đập đối với gioăng cửa và khung xe gây ra tiếng ồn.

Để xử lý trường hợp này, kỹ thuật viên phải tháo gioăng cửa bảo dưỡng và làm mềm - khôi phục khả năng giảm chấn và hấp thụ những va đập từ cánh cửa.

Tiếng "cọt kẹt" phát ra từ phát ra từ góc xe

Một ngày nào đó phát hiện tiếng kêu "cọt kẹt" phía góc sau của xe cứ mỗi lần một bánh xuống ổ trâu và leo lên mặt đường bằng. Khác với tiếng kêu cửa nóc, tiếng kêu này khá nhỏ, phải là một lái xe tinh ý mới có thể phát hiện được. Chu kỳ của tiếng "cọt kẹt" rất đều, và chỉ xảy ra khi xe bị vặn lớn nhất. Khi xe càng bị vặn mạnh, tiếng ồn càng lớn và dễ nhận thấy hơn.

Nguyên nhân của tiếng "cọt kẹt" này là do các lớp kim loại của khung xe cọ vào nhau khi xe bị vặn gây ra tiếng ồn. Khung xe được chế tạo từ các tấm thép và hàn điểm với nhau. Vị trí, khoảng cách, hình dạng và độ ngấu của các điểm hàn quyết định rất nhiều đến độ bền và khe hở giữa các tấm. Khi có một mối hàn không đúng kỹ thuật về vị trí hoặc bị tác động bên ngoài làm bung, khe hở giữa các lớp kim loại vỏ xe được tạo ra, và khi xe bị vặn mạnh, chúng cọ xát vào nhau và gây tiếng "cọt kẹt".

Để xử lý hiện tượng này, kỹ thuật viên phải tìm được điểm có mối hàn không đúng và hàn lại các tấm vỏ xe, công việc này không phải dễ dàng và phải là một kỹ thuật viên kiên trì và có kinh nghiệm.

Theo Giaothong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mở bán gần một tuần, SUV giá rẻ Toyota Raize đạt doanh số hơn 1.200 xe
12:02:42 08/05/2021
Toyota Yaris 13 năm tuổi giá gần 300 triệu đồng nhờ mác 'nhập Nhật'
20:13:26 08/05/2021
Bùng nổ xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam
06:41:47 08/05/2021
GM Defense tiết lộ xe trinh sát bộ binh chạy bằng điện
09:51:06 08/05/2021
VinFast đóng cửa trung tâm thiết kế, kỹ thuật tại Úc
11:50:12 08/05/2021
Honda ra mắt phiên bản Civic gần 2 tỷ đồng, vẫn dùng số sàn
14:15:03 09/05/2021
Volkswagen Tiguan Allspace Highline 2021: Thêm trang bị, giá không đổi
08:15:36 08/05/2021
BMW 740Le xDrive M Sport ra mắt, giá 3,3 tỷ đồng
09:53:41 08/05/2021
Lựa chọn đáng giá nhất cho xe đa dụng 7 chỗ dưới 700 triệu đồng
11:53:06 08/05/2021
Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 5/2021: Thêm lựa chọn mới
06:15:07 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Dương Mịch “chạy sô” mướt mải với visual hack tuổi thần sầu trong Ngày của Mẹ, buồn bã vì con gái không tặng quà?
16:57:20 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021

Tin mới nhất

Porsche Macan EV sẽ đi được xa hơn so với Taycan

20:15:53 09/05/2021
Phiên bản thuần điện của Porsche Macan được phát triển trên nền tảng mới và dự kiến ra mắt năm 2023.

Kia Seltos sẽ có bản 7 chỗ, cạnh tranh Suzuki Ertiga?

19:47:19 09/05/2021
MPV 7 chỗ mới của Kia sắp ra mắt sẽ được phát triển dựa trên mẫu xe hiện tại Kia Seltos. Đối thủ cạnh tranh trên thị trường sẽ là Suzuki Ertiga.

Bắt bệnh xe đạp ga nhưng không tăng tốc

19:20:49 09/05/2021
Những chiếc xe đã qua sử dụng thời gian dài thường gặp phải bệnh đạp ga nhưng không tăng tốc hoặc tăng tốc rất chậm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này.

Khám phá Jeepney phiên bản Việt 'cực ngầu' tại Hà Nội

18:20:11 09/05/2021
Mẫu xe Jeepney là phương tiện chính vận chuyển hành khách trong phố tại Philippines, thế nhưng Jeepney phiên bản Việt chỉ có trong trang trại.

Volkswagen cảnh báo tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu

15:48:55 09/05/2021
 Nhà sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức báo cáo lợi nhuận tăng trong quý I, song cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn trên toàn cầu và có tác động mạnh hơn trong những tháng tới.

Thủ tục đăng kiểm khi mua xe đã qua sử dụng

15:46:03 09/05/2021
Đăng kiểm ôtô là quá trình kiểm tra chất lượng, tiêu chuẩn an toàn cũng như yếu tố bảo vệ môi trường của xe trước khi cho phép xe chính thức lưu thông.

Volvo vẫn giữ vững danh hiệu “hãng xe an toàn nhất thế giới”

15:44:00 09/05/2021
Volvo được biết đến với những mẫu xe có độ an toàn bậc nhất trên thế giới. Mới đây, hãng xe Thụy Điển cũng vừa xác lập kỷ lục là nhà sản xuất xe hơi duy nhất mà tất cả mẫu xe đều đạt xếp hạng an toàn cao cấp nhất tại Mỹ.

Gián đoạn sản xuất do thiếu chip bán dẫn, Thị trường Mỹ rơi vào “cơn khát” xe mới

15:41:43 09/05/2021
Nhiều nhà máy sản xuất xe ô tô tại Mỹ đã phải tạm dừng hoạt động hơn một năm nay do tình hình dịch bệnh covid và khủng hoảng thiếu chip bán dẫn toàn cầu. Điều này đang khiến cho chuỗi cung ứng xe mới rơi vào khan hiếm những tháng gần đâ...

Doanh thu ôtô tại Ấn Độ dự kiến giảm tới 80% trong tháng Năm

15:37:49 09/05/2021
Làn sóng COVID-19 thứ hai và các lệnh phong tỏa tại địa phương đã buộc 75% cửa hàng bán lẻ ôtô trên toàn Ấn Độ phải đóng cửa, các đại lý lo ngại doanh thu sẽ sụt giảm 70-80% trong tháng Năm này.

Honda Civic Type R phiên bản mới ra mắt, giá 1,9 tỷ đồng

15:34:32 09/05/2021
Honda Civic Type R phiên bản nâng cấp 2021 ra mắt tại Indonesia có một biến thể duy nhất với ngoại hình thể thao, giá khoảng 1,9 tỷ đồng.

10 trang bị trên ô tô thừa thãi không cần thiết

14:20:02 09/05/2021
Trên một tờ rơi quảng cáo xe mới thường choáng ngợp những trang bị nghe tên thôi đã đủ hấp dẫn, nhưng thực tế người dùng có cần thiết phải lắp đặt hay chỉ là sự thừa thãi lãng phí.

Bán âm thầm ở Việt Nam, Hyundai Palisade sẽ có bản mới vào năm sau và đây là những thông tin đầu tiên

12:27:22 09/05/2021
Kế hoạch được hãng xe Hàn hé lộ với các nhà đầu tư cho thấy SUV Hyundai Palisade và sedan Sonata sẽ được cập nhật giữa vòng đời vào năm sau.

Đại gia toàn cầu mua xe siêu sang Bentley gấp vài lần năm ngoái - Cơn đau dễ chịu mà hãng xe nào cũng mong muốn

12:24:45 09/05/2021
Bất chấp mọi khó khăn tạo ra từ COVID-19, 2020 vẫn là năm thành công nhất lịch sử của Bentley và 2021 hứa hẹn còn vượt qua kỷ lục vừa tạo dựng.

Một mình Trung Quốc sản xuất xe điện bằng cả thế giới cộng lại

12:21:13 09/05/2021
Trung Quốc dự kiến lắp ráp không dưới 8 triệu xe điện mỗi năm chỉ trong biên giới nước này từ 2028 trở đi.

Volkswagen cho dùng thử công nghệ với giá gần 200.000 đồng/giờ khiến khách hàng phẫn nộ

12:17:40 09/05/2021
Mức giá 8 USD mỗi giờ sử dụng công nghệ tự lái cấp 4 trên xe Volkswagen có thể khiến người dùng khá sốc

Xe điện Mercedes EQA có kích thước tương đương VinFast VF e34

12:13:15 09/05/2021
Hãng xe Đức vừa trình làng xe điện cỡ nhỏ Mercedes-Benz EQA có kích thước tương đương chiếc VinFast VF e34 sắp tung ra thị trường Việt Nam.

Vì sao xe điện tăng tốc nhanh hơn xe động cơ đốt trong?

11:36:13 09/05/2021
Ở cùng một mức công suất, xe điện bao giờ cũng có khả năng tăng tốc nhanh và mạnh hơn xe trang bị động cơ đốt trong truyền thống.

Toyota Camry phiên bản đường đua mạnh 670 mã lực

10:57:58 09/05/2021
Toyota TRD Camry Next Gen được nâng cấp sức mạnh động cơ và nhiều trang bị để tham gia giải đua NASCAR tại Mỹ.

Nissan chia tay hãng mẹ Mercedes, thu về 1,2 tỷ USD, những mẫu xe vỏ Mercedes, ruột Nissan như X-Class chính thức dừng cuộc chơi

09:29:13 09/05/2021
Sau Renault, tới lượt Nissan chung liên minh dứt tình với đối tác tới từ Đức.

Vì sao Kia Morning hụt hơi trước VinFast Fadil, Hyundai Grand i10?

09:17:36 09/05/2021
Chậm thay đổi là nguyên nhân chính khiến Kia Morning hụt hơi trong cuộc đua với đối thủ Hyundai Grand i10 và VinFast Fadil.

Công nghệ an toàn xe hơi: Cần nhưng không nên lạm dụng

09:13:01 09/05/2021
Để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn, xe hơi ngày càng được trang bị những công nghệ an toàn hiện đại. Tuy nhiên, hiện đại quá đôi khi cũng sẽ hại điện nếu người lái lạm dụng hay phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi đi xe ô tô cùng bé

07:55:01 09/05/2021
Khi di chuyển bằng ô tô cùng trẻ em, có một số lưu ý cần thiết sẽ giúp bé được an toàn và thoải mái hơn. Các bố mẹ cần lưu ý những điều cần thiết khi lái xe ô tô cùng với bé.

Những điều cần biết về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

07:51:44 09/05/2021
Khi mua ôtô, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, hầu hết các chủ xe thường mua thêm bảo hiểm thân vỏ. Vậy, bảo hiểm thân vỏ là gì, tác dụng ra sao.

Khám phá Citroen My Ami Cargo - Chiếc xe chuyên để vận chuyển

07:47:36 09/05/2021
Citroen vừa mới ra mắt chiếc My Ami Cargo mới, một phương tiện thương mại hạng nhẹ (LCV) được thiết kế cho những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và những doanh nghiệp khác hoạt động ở đô thị châu Âu

SUV chạy điện của Hyundai với công suất 302 mã lực, giá khởi điểm gần 1,2 tỷ đồng

06:57:42 09/05/2021
Hyundai vừa công bố giá bán các phiên bản của SUV chạy điện Ioniq 5 2022 tại Vương quốc Anh.

Bảng giá xe MINI tháng 5/2021: Rẻ nhất 1,799 tỷ đồng

06:51:57 09/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MINI tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Lexus tháng 5/2021: Đắt nhất 8,890 tỷ đồng

06:50:25 09/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Lexus tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Mitsubishi Việt Nam tặng quà 'khủng' cho khách hàng mua xe trong tháng 5

06:47:53 09/05/2021
Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) cùng với các nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc vừa thực hiện chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe trong tháng 5/2021.

Loạt xe Kia được ưu đãi, giảm giá trong tháng 5, cao nhất 77 triệu đồng

06:45:33 09/05/2021
Kia Việt Nam vừa triển khai chương trình ưu đãi lớn lên đến 77 triệu đồng trong tháng 5 cho khách hàng mua xe bao gồm ưu đãi giá, quà tặng công nghệ, trang bị và 1 năm bảo hiểm vật chất.

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ gốc Á đã vươn lên ra sao tại Hollywood?

Hậu trường phim

21:59:49 09/05/2021
Thành công của Thành Long, Lucy Liu đến Chloé Zhao và Steven Yeun cho thấy bước tiến mới của người Mỹ gốc Á tại Hollywood.

Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an

Sáng tạo

21:59:37 09/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ đã từng rất áp lực với cuộc sống đô thị, ồn ào, bụi bặm... Vì thế, cả hai quyết định bỏ phố về quê, cải tạo mảnh đất và xây căn nhà 300m² để bắt đầu cuộc sống mới vui vẻ, an yên.

Thủ tướng: Đánh giặc COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất là lúc này

Đời sống

21:59:02 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình cấp bách, không thể chần chừ, dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh

Sức khỏe

21:56:54 09/05/2021
Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.  

Vừa đám hỏi chưa được 1 tuần, con dâu bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” bị dân mạng lôi vào cuộc “công kích trên mạng xã hội”

Netizen

21:55:26 09/05/2021
Sau khi những thông tin về đám hỏi của con trai ông chủ khu du lịch Đại Nam được nhiều người biết đến, bà Phương Hằng đã cho biết con dâu tương lai đã bị ảnh hưởng bởi lùm xùm từ cuộc chiến với ông Võ Hoàng Yên.

Cảnh giết người trong mưa liên tục lặp lại trong phim Hàn

Phim châu á

21:55:02 09/05/2021
Dường như dưới cơn mưa, những phân đoạn chết chóc trong phim Hàn thêm phần u ám, rùng rợn và bi kịch. Mouse, Bad Guys, Whisper... đều chứa cảnh giết người dưới mưa ám ảnh.

Bốn người ở Đồng Nai bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Sự kiện nóng

21:53:11 09/05/2021
Trong hơn 18.000 được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở Đồng Nai có 4 người bị sốc phản vệ.

Trời Sinh Một Cặp: Đỗ An dẫn đầu vào Chung kết, Diệp Bảo Ngọc dừng chân

Show việt

21:50:27 09/05/2021
Kết quả top 3 Trời Sinh Một Cặp 2021 đã lộ diện: Hữu Thanh Tùng, Đỗ An và Thái Sơn Beatbox.

Thị trấn thoát ác mộng Covid-19 nhờ vaccine

Thế giới

21:45:39 09/05/2021
Sau khi trở thành trung tâm thử nghiệm hiệu quả vaccine Covid-19 trong ba tháng, thị trấn 45.000 dân ở đông nam Brazil đã đến lúc hái quả ngọt.

Không phải áo dài, đây mới là item Hoa hậu Khánh Vân dùng để truyền bá văn hoá Việt Nam

Phong cách sao

21:42:14 09/05/2021
Chưa từng có trong tiền lệ, Hoa hậu Khánh Vân đã có màn dằn mặt về văn hoá quá đỗi trội bật.

3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

Làm đẹp

21:39:29 09/05/2021
Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

Mẫu áo không thể thiếu với nam giới

Thời trang

21:36:24 09/05/2021
Không bị lỗi mốt, dễ kết hợp cùng những trang phục khác, áo thun trắng là món đồ cần thiết của đấng mày râu.

Yesung tiết lộ "trạch nam" Leeteuk đến giờ vẫn chưa hẹn hò ai là vì bản tính keo kiệt?

Show quốc tế

21:30:30 09/05/2021
Thảo nào các fan chờ được diện kiến chị dâu của chàng thủ lĩnh Leeteuk mà mãi vẫn chưa thấy đâu.

'People Get Ready' của The Impressions: Chuyến tàu bác ái

Nhạc quốc tế

21:27:17 09/05/2021
Hiếm có ca khúc nào đi vào lịch sử âm nhạc không chỉ vì sự nổi tiếng mà còn bởi tính phổ quát trong sáng tác và thông điệp, khiến hầu như ai cũng phù hợp để hát lại. Đó là trường hợp của People Get Ready, ghi âm năm 1965 bởi The Impress...

Cindy Lư xác nhận đang yêu Đạt G, bị nghi đá xéo Hoài Lâm không phải người cha tốt

Sao việt

21:24:48 09/05/2021
Những ngày vừa qua, bùng binh tình cảm của Hoài Lâm - Cindy Lư - Đạt G - Du Uyên khiến mạng xã hội dậy sóng. Sau bao ngày im lặng, tối ngày 8/5, Cindy Lư đã tung loạt ảnh Đạt G thân thiết bên con gái mình và chính thức xác nhận hẹn hò v...