Lại giật trụ ATC, VN-Index thoát hiểm

Áp lực tâm lý đè nặng lên thị trường trong nước hôm nay khi đêm qua chứng khoán Mỹ có phiên sụt giảm kinh hoàng . Không có gì bất ngờ khi VN-Index mở cửa hôm nay đã bốc hơi gần 17 điểm, tương đương 1,42%.

Lại giật trụ ATC, VN-Index thoát hiểm - Hình 1
Bán tháo không nhiều

Thị trường đã rơi vào điểm cộng hưởng giữa sự thất vọng về khả năng vượt đỉnh 1.200 điểm, cộng với những biến động tiêu cực từ bên ngoài. Tuy vậy giao dịch tương đối bình tĩnh , không có cảnh bán tháo.

Lại giật trụ ATC, VN-Index thoát hiểm - Hình 2

VN-Index giảm sâu nhất ngay lúc mở cửa với khối lượng khoảng 18,7 triệu cổ phiếu ở sàn HSX , trị giá 445,2 tỷ đồng. Đây không phải là quy mô quá lớn. VN30 cũng sụt giảm sâu nhất khoảng 1,4% dưới tham chiếu. Có thể nói mức giảm này chỉ tương đương một phiên biến động thông thường.

Tín hiệu tốt về áp lực bán không lớn đã giúp thị trường ổn định khá nhanh, dù gần như toàn bộ thời gian chỉ số vẫn nằm dưới tham chiếu. Nửa sau phiên chiều, lực cầu đã dâng cao hơn và dần chiến thắng bên bán. VN-Index được các cổ phiếu lớn nâng dần lên, đến gần 2h chiều đã vượt tham chiếu.

Các blue-chips duy trì được mức giá ổn định đã giúp thị trường cuối phiên ghi nhận tăng. VN-Index kết thúc phiên trên tham chiếu 0,26% tương đương 3,04 điểm. VN30-Index tăng 0,32% tương đương 3,78 điểm. Tính về độ rộng, sàn HSX cũng khá cân bằng: VN30 có 14 mã tăng và 14 mã giảm, toàn sàn cứ 1 mã giảm có 1,04 mã tăng.

Như vậy từ diễn biến chao đảo sớm, thị trường đã cân bằng tốt hơn. Ngân hàng phục hồi rất tốt với MBB đóng cửa tăng 1,28%, VPB tăng 1,01%, BID tăng 1,51%. Ngoài ra TCB tăng 0,38%, TPB tăng 0,73%. Các trụ còn lại kém với VIC tăng 0,19%, GAS tăng 0,11%, VCB tham chiếu. Riêng VHM giảm 1,17% đã tác động mạnh.

Nhóm vốn hóa nhỏ lại phục hồi cực mạnh. Chỉ số VNSmallcap tăng 1,07% và có tới 14 cổ phiếu kịch trần. Tuy nhiên khá nhiều mã giao dịch qua ít nên biến động không đáng tin cậy. Bù lại, một vài cổ phiếu thu hút được dòng tiền mạnh ở giá trần như NKG, C47, LTH, VIX, HSL, HAH, BCG…

Cuối phiên thanh khoản chậm lại nhiều và đợt ATC giao dịch rất nhỏ. Nếu tính riêng phiên sáng – là thời điểm thị trường chịu áp lực bán lớn nhất – thì giá trị khớp lệnh hai sàn khoảng 9.821 tỷ đồng cũng khá cao. Bù lại phiên chiều giao dịch chỉ 5.862 tỷ đồng và thị trường phục hồi dần cho thấy áp lực bán buổi chiều đã vơi đi đáng kể.

Sức ép từ bên ngoài

Phiên cuối tuần khá cân bằng đem lại hi vọng nhất định cho thị trường. Thực sự cơ hội vượt đỉnh 1.200 điểm đã nhạt đi rất nhiều, vì khi thị trường tốt nhất, mạnh nhất với đà tăng những phiên sau Tết Nguyên đán nhưng vẫn không thành công thì lúc này càng khó.

Nguyên nhân là do thị trường đang bị mất dần niềm tin vào cơ hội vượt đỉnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư canh chốt lời nhiều hơn là đặt cược vào cơ hội bùng nổ vượt đỉnh. Mức phục hồi phiên này chỉ phát đi tín hiệu cân bằng, còn VN-Index đã tạo đỉnh sau thấp hơn, một tín hiệu khá tiêu cực về mặt kỹ thuật.

Ngoài ra, thị trường đang không có bất kỳ thông tin hỗ trợ tích cực nào. Kết quả kinh doanh đã qua từ lâu, còn đợt báo cáo mới phải chờ ít nhất 1 tháng nữa. Thị trường thế giới cũng đang bâng khuâng giữa khả năng tạo đỉnh ngắn hạn trong bối cảnh gần giống với Việt Nam: Những tin hỗ trợ tốt nhất đã xuất hiện, nhưng thị trường chứng khoán cũng không tăng được mà lại giảm mạnh.

Do thị trường trong nước thiếu vắng thông tin, thanh khoản suy yếu nên các diễn biến bên ngoài sẽ tác động mạnh hơn. Thị trường trong nước khá lâu rồi tách biệt với bên ngoài, nhưng lúc này tâm lý tham khảo sẽ quay lại. Đây là phản ứng bình thường của tâm lý đầu tư khi phải tìm kiếm yếu tố nào đó để đánh giá rủi ro.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index có khả năng cao hình thành một nhịp điều chỉnh trước khi vượt được đỉnh 1.200 điểm. Đa số nhà phân tích kỹ thuật đồng thuận về sự kết thúc của sóng điều chỉnh 4 và VN-Index đang trong sóng tăng thứ 5. Tuy nhiên trong sóng tăng thứ 5 cũng hoàn toàn có thể trải qua nhiều sóng tăng và điều chỉnh xen kẽ. Điều ủng hộ lớn nhất của thị trường lúc này, là triển vọng trung và dài hạn, do đó các nhịp điều chỉnh sẽ thu hút được dòng tiền đầu tư mua vào .

Chúng ta cần học những gì trong một thế giới đầy biến động?

Học tập không chỉ là quá trình thu thập kiến thức. Đó là quãng thời gian quý báu để chúng ta trau dồi các kỹ năng cần thiết, để từ đó tự tin sống trong xã hội luôn chuyển động.

Khi nói đến giáo dục, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh của những đứa trẻ ngồi ngay ngắn trong lớp, hay các sinh viên chăm chú trên giảng đường. Nhưng học tập không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu các kiến thức thuộc một lĩnh vực nào đó, để con người có thể làm một nghề, hay thuần thục ở một công việc chuyên môn nhất định.

Giáo dục, nói một cách rộng hơn là việc rèn luyện cả kiến thức và kỹ năng. Từ những tiềm năng sẵn có, nhờ có giáo dục, chúng ta có thể tìm thấy sở trường của mình, khắc phục các điểm yếu và học cách thích nghi với môi trường xung quanh. Đó là thông điệp mà ba tác giả Daisaku Ikeda, Jim Garrison, Larry Hickman muốn gửi gắm trong cuốn sách Cách dạy cách học cách sống trong thế kỷ XXI.

Chúng ta cần học những gì trong một thế giới đầy biến động? - Hình 1

Sách Cách dạy cách học cách sống trong thế kỷ XXI . Ảnh: Best books. Giáo dục là quá trình tương tác và thấu hiểu

Hai tác giả Daisaku Ikeda và Jim Garrison đều là các giáo sư về triết học đang giảng dạy tại các trường đại học lớn ở Virginia và Illinois, còn tác giả Larry Hickman là chủ tịch của tổ chức Soka Gakkai International, một tổ chức về Phật giáo với 12 triệu thành viên trên toàn thế giới. Cuốn sách này xoay quanh những quan điểm của ba tác giả về giáo dục trong thời đại mới.

Cả ba có cùng quan điểm về mối liên hệ mất thiết giữa việc học, sự hình thành nhân cách và các ảnh hưởng xã hội tới quá trình phát triển của mỗi cá nhân. Khi nói về vai trò của giáo dục, Jim Garrison luôn đề cao giáo dục gia đình. Với ông, quá trình dạy dỗ phải bắt đầu từ khi đứa trẻ vừa mới chào đời, các hành động âu yếm giữa cha mẹ với con cái cũng là một hình thức giáo dục trong giai đoạn này.

Muốn giáo dục được con cái, các bậc cha mẹ phải hiểu và có thể phán đoán được các hành động của đứa trẻ trong các tình huống nhất định. Từ đó, mới có thể uốn nắn con cái một cách phù hợp mà không gây áp lực cho chúng. Dù ở bất cứ đâu, giáo dục cũng là một quá trình tương tác hai chiều. Trước khi muốn đứa trẻ làm điều gì đó, chúng ta phải tìm hiểu xem chúng muốn gì.

Nhiều bậc phụ huynh và cả các giáo viên thường than phiền rằng lũ trẻ rất lười học. Daisaku Ikeda lại cho rằng chúng ta đang dạy không đúng cách. Trước khi bắt trẻ con ngồi vào bàn học, người lớn phải cho chúng thấy hai điều: "Học để làm gì?" và "Việc học thú vị như thế nào?".

Nếu thấy được lợi ích và sự hứng khởi đối với tri thức, nhất định lũ trẻ sẽ học một cách chăm chỉ hơn. Phải gắn với các hành động thực tiễn, để giải thích cho trẻ nhỏ ích lợi của việc học, không nên dùng điểm số và áp lực thành tích để gò ép chúng. Ngoài việc thu nhận tri thức, học tập còn là quá trình trau dỗi kỹ năng, nên rất cần sự tương tác của người học với người dạy.

Quá trình tương tác này cũng giúp cho những đứa trẻ giải tỏa bớt áp lực tâm lý. Larry Hickman cho rằng: Dạy được một đứa trẻ ngoan, chính là cách gieo một mầm thiện xuống cuộc đời. Những vụ xả súng trong trường học, hay nạn bạo lực học đường đều bắt nguồn từ chuyện một học sinh gặp nhiều căng thẳng, áp lực nhưng không biết giải tỏa cùng ai.

Chúng ta cần học những gì trong một thế giới đầy biến động? - Hình 2

Giáo dục là một quá trình cần sự chủ động và tương tác từ hai phía. Ảnh: The Sun.

Học bao nhiều là đủ?

Trong cuốn sách này, các tác giả đem tới cho người đọc một khái niệm không mấy xa lạ trong thời gian gần đây, đó là: "Học tập suốt đời". Theo Daisaku Ikeda: Ở độ tuổi nào, chúng ta cũng cần phải học tập, vì kiến thức là vô tận và chúng được sản sinh mỗi ngày. Không chỉ có vậy, thế giới luôn biến đổi, những kỹ năng mà bạn có ngày hôm nay, có thể sẽ trở thành thứ vô dụng trong tương lại không xa.

Vì vậy, để thích nghi với cuộc sống, con người phải học tập không ngừng. Các tác giả cũng đưa ra quan điểm: Đôi khi việc thay đổi tư duy, chấp nhận sự khác biệt trong xã hội còn khó hơn việc học một đống kiến thức mới mẻ. Nhưng ở thời đại hiện nay, nếu không chấp nhận sự vận động và thay đổi của xã hội, con người đó ắt sẽ bị đào thải.

Để thực hiện được mục tiêu học tập suốt đời, cách tốt nhất chúng ta nên làm là "tự học". Thế kỷ XXI, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tự học không hề khó. Thế nhưng, những phương pháp giáo dục cổ điển đang bộc lộ nhiều hạn chế.

Ở thời đại hiện nay, giáo dục cần sự tương tác và phản biện rất lớn từ người học. Nhờ có sự tác động ngược chiều này, mà các nhà sư phạm tìm ra được những điểm thiếu sót trong phương pháp truyền đạt của mình. Điều này không chỉ đúng với giáo dục truyền thống trong nhà trường, nó còn rất hữu ích với giáo dục trực tuyến và cần thiết cho việc phát triển các phần mềm dạy học thông minh.

Cuốn sách Cách dạy cách học cách sống trong thế kỷ XXI được trình bày dưới dạng đối thoại giữa ba tác giả. Từ đó, độc giả có được cái nhìn đa chiều về quan điểm có họ đối với giáo dục thời hiện đại.

Các tác giả không bác bỏ những thành tựu của nền giáo dục truyền thống, họ thừa nhận rằng chúng có những ưu điểm phù hợp ở mọi thời đại. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng chỉ ra những điểm mạnh của các hình thức giáo dục mới. Từ đó, cuốn sách mang tới cho người đọc một cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về viễn cảnh của giáo dục trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00

Tiêu điểm

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng
01:24:22 19/04/2021
Bắt vũ nữ thoát y vì không mặc quần áo
11:18:01 18/04/2021
Tranh cãi nguyên nhân của hành vi hiếp dâm
11:36:26 18/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Chuỗi Lotteria vẫn tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam
22:11:49 18/04/2021
Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Bitcoin chững lại, nhiều tiền ảo lao dốc
08:06:24 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc
12:41:50 18/04/2021
Báo hoa mai sổng chuồng, cắn nát mặt người đàn ông
14:47:20 18/04/2021
Người phụ nữ 6 năm sống kiểu tinh tinh
01:02:00 19/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy xót xa đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại, hiếp dâm, Phương Anh tức giận gửi lời đến kẻ xấu
17:56:53 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
'Đạo diễn Nhất Trung bức xúc với Nhã Phương'
18:05:14 19/04/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thế giới có trên 142,1 triệu ca mắc COVID-19

01:29:37 20/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/4 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 142.178.254 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 3.035.609 ca tử vong do COVID-19. Số ca được điều trị khỏi là 120.690.201 ca.

Vaccine Sputnik V ngăn chặn bệnh hiệu quả 97,6%

01:27:47 20/04/2021
Nhà khoa học Nga Denis Logunov, người được xem là nhà phát triển hàng đầu vaccine Sputnik V, mới đây cho biết trong bản đánh giá thực dựa trên dữ liệu của 3,8 triệu người, loại vaccine này đạt hiệu quả 97,6% trong việc ngăn chặn COVID-1...

Đan Mạch cho phép người dân tự lựa chọn về vaccine của AstraZeneca

01:26:13 20/04/2021
Giới chức y tế Đan Mạch ngày 19/4 thông báo người dân có thể tự lựa chọn việc tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, do hãng dược phẩm AstraZeneca sản xuất.

Campuchia ghi nhận ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

01:24:43 20/04/2021
Ngày 19/4, Campuchia ghi nhận thêm 624 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, mức tăng trong 1 ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.

Những lần Nữ hoàng Anh rơi nước mắt

01:10:42 20/04/2021
Nhiều người quan niệm rằng Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ khóc trước công chúng, nhưng các nhà sử học cho biết điều đó không đúng.

Người phụ nữ khỏe nhất hành tinh ăn nhiều tinh bột

01:07:26 20/04/2021
Katrin Davidsdottir, 27 tuổi, một trong những người phụ nữ khỏe nhất hành tinh, cho rằng tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể.

Czech bất ngờ vì lệnh trục xuất đáp trả của Nga

00:59:45 20/04/2021
Quyền Ngoại trưởng Czech nói lệnh trục xuất 20 nhà ngoại giao do Nga đưa ra cứng rắn hơn dự đoán và kêu gọi sự đoàn kết từ EU.

EU trừng phạt thêm Myanmar

00:55:57 20/04/2021
EU áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào 10 quan chức Hội đồng Điều hành Nhà nước, hai doanh nghiệp Myanmar liên quan tới cuộc đảo chính hồi tháng 2.

Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ

00:53:01 20/04/2021
Harry có thể ở lại Anh để mừng sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II, thay vì về Mỹ với vợ và con trai ngay sau đám tang Hoàng thân Philip.

Đài Loan tìm mua tên lửa tàng hình Mỹ

00:41:19 20/04/2021
Đài Loan muốn mua tên lửa hành trình phóng từ máy bay AGM-158 của Mỹ, trong bối cảnh Bắc Kinh gây áp lực lên Đài Bắc.

Trực thăng nhanh nhất thế giới khoe tốc độ

00:39:09 20/04/2021
Nguyên mẫu trực thăng S-97 Raider trình diễn khả năng bay với tốc độ hơn 400 km/h và độ cơ động linh hoạt trên thao trường lục quân Mỹ.

Nga chuyển Navalny tới bệnh viện

00:35:14 20/04/2021
Nga thông báo đã chuyển lãnh đạo đối lập Navalny tới bệnh viện chuyên dành cho các tù nhân, song thêm rằng tình hình của ông vẫn ổn định.

Nước mắt đoàn tụ sau 400 ngày chia cách vì Covid-19

00:25:28 20/04/2021
Nhiều gia đình xúc động trong ngày đoàn tụ khi Australia và New Zealand nối lại đi lại hai chiều sau gần 400 ngày đóng biên vì Covid-19.

Người Trung Quốc đóng giả bác sĩ trốn phong tỏa ở Campuchia

00:23:33 20/04/2021
Hai người Trung Quốc bị bắt vì đóng giả bác sĩ, lái xe cấp cứu để trốn lệnh hạn chế đi lại ngăn Covid-19 của chính quyền tỉnh Kampot, Campuchia.

EU lập chiến lược đối phó Trung Quốc ở Ấn Độ - Thái Bình Dương

00:22:11 20/04/2021
EU lên kế hoạch hiện diện hải quân có ý nghĩa tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nhằm đối phó Trung Quốc trỗi dậy.

Nhật kêu gọi Myanmar thả nhà báo

00:18:59 20/04/2021
Tokyo thúc giục Myanmar trả tự do cho nhà báo Yuki Kitazumi, công dân Nhật Bản, đang bị giam tại một nhà tù ở Yangon.

Ấn Độ phong tỏa thủ đô

00:16:21 20/04/2021
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ bị áp lệnh phong tỏa một tuần khi ca Covid-19 tăng nhanh, bệnh viện hết giường và thiếu nguồn cung cấp oxy.

Tiêm kích Mỹ lộ điểm yếu trên Biển Đông

00:12:34 20/04/2021
Để điều một tiêm kích F-16 từ Nhật tới Biển Đông, Mỹ cần triển khai ít nhất một máy bay tiếp liệu KC-135, làm tăng nguy cơ lộ vị trí.

Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19

00:00:16 20/04/2021
Chủ tịch Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia cho biết người gốc Việt bị ảnh hưởng lớn khi Covid-19 bùng phát ở bốn quận trung tâm Phnom Penh.

Nữ hoàng Anh sắp đón sinh nhật 'cô đơn nhất'

23:55:29 19/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth sẽ đón sinh nhật 95 tuổi một cách lặng lẽ vào 21/4, chỉ vài ngày sau khi tổ chức tang lễ cho chồng.

Phó cục trưởng Campuchia chết vì Covid-19

23:52:44 19/04/2021
Ông Uy Sovannarith, 55 tuổi, phó cục trưởng thuộc Bộ Giao thông Công chính Campuchia, qua đời hôm 18/4, chỉ sau vài ngày dương tính với nCoV.

Chiến hạm Nhật Bản bám sát tàu sân bay Trung Quốc

23:48:04 19/04/2021
Khu trục hạm Nhật Bản di chuyển song song phía trước tàu sân bay Liêu Ninh và hộ vệ hạm Type 054A của Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố đã sẵn sàng cho thống nhất Đài Loan

23:45:51 19/04/2021
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành tuyên bố nước này không bao giờ để Đài Loan độc lập và đã chuẩn bị sẵn sàng, không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào.

Pháp chấn động bởi vụ mẹ bắt cóc con như 'chiến dịch quân sự'

23:41:37 19/04/2021
Mia, 8 tuổi, bị mẹ cùng đồng phạm lập kế hoạch bắt cóc giống chiến dịch quân sự khỏi nhà bà ngoại ở Pháp và đưa sang Thụy Sĩ.

Campuchia bắt hai sư trụ trì vi phạm hạn chế ngăn Covid-19

23:34:21 19/04/2021
Cảnh sát tỉnh Kampong Speu bắt hai sư trụ trì của các chùa Monisophorn và Sen Oudom vì vi phạm lệnh cấm đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Trung Quốc bỗng đổi thái độ với Bitcoin

22:32:16 19/04/2021
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) bất ngờ gọi Bitcoin là giải pháp đầu tư thay thế, đánh dấu sự thay đổi trong giọng điệu của Bắc Kinh sau khi ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử cách nay 4 năm.

EU tung đòn cấm vận thứ hai lên Myanmar

22:26:44 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) vừa quyết định cấm vận 10 quan chức và 2 tập đoàn Myanmar vì cuộc chính biến và việc trấn áp người biểu tình sau đó.

Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận

22:08:25 19/04/2021
Tình hình Covid-19 ở Campuchia tiếp tục báo động, khi Bộ Y tế Campuchia hôm nay 19.4 ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục và chính quyền thủ đô Phnom Penh phải tuyên bố Vùng Đỏ ở 3 quận, theo báo chí Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

Microsoft nộp bằng sáng chế “chế độ máy bay” nhằm bảo vệ thiết kế Surface Pro trước vấn nạn sao chép không xin phép 

Đồ 2-tek

03:45:33 20/04/2021
Một đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây có thể giúp Microsoft có quyền lực hơn trong việc ngăn chặn bất kỳ hành vi nào sao chép thiết kế của các dòng Surface trong tương lai.

Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

Thế giới số

03:43:31 20/04/2021
Jeff Garzik là người có đóng góp lớn thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà phát triển Gavin Andresen.

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

Đời sống

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên.