Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Việc tổ chức ôn luyện vừa đảm bảo kiến thức phù hợp với từng học sinh vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 .

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 1

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu ôn tập môn tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021.

Tập trung ôn luyện kiến thức

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, toàn tỉnh Lai Châu có 3.557 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó, có 2.049 thí sinh dự thi để tốt nghiệp, 1.278 thí sinh dự thi để tốt nghiệp và tuyển sinh, 248 thí sinh dự thi để tuyển sinh) với 18 điểm thi chính thức, 18 điểm thi dự phòng.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch ôn luyện cho học sinh lớp 12, rà soát đối tượng dự thi để lựa chọn phương án ôn thi thích hợp với từng bộ môn và lượng kiến thức phù hợp.

Các trường xây dựng tài liệu ôn thi theo đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Đến nay, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đang trong giai đoạn nước rút, tập trung củng cố kiến thức cho học sinh dự thi.

Năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lai Châu có 124 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau khi hoàn thành chương trình năm học, nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh.

Thầy giáo Vương Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay từ đầu năm, nhà trường đã yêu cầu giáo viên vừa dạy kiến thức vừa ôn luyện cho học sinh; đến nay, nhà trường đã kết thúc giai đoạn 2, đang tập trung ôn luyện giai đoạn 3, gấp rút chuẩn bị kiến thức cho học sinh bước vào kỳ thi quan trọng này. Để giúp học sinh ôn thi hiệu quả, từng tổ bộ môn xây dựng chuyên đề ôn tập bám sát chương trình và phù hợp với từng đối tượng.

Video đang HOT

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, nhà trường đã thống nhất với phụ huynh để các em ăn ở tại trường, thầy cô giáo sẽ sát sao giúp từng em ôn luyện và kiểm tra lại kiến thức. Với những học sinh có năng lực hạn chế, nhà trường cử giáo viên từng bộ môn kèm cặp và phân công học sinh khá, giỏi giúp đỡ thêm.

Em Điêu Thị Diệu Ánh, học sinh lớp 12C3, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, ngoài giờ học trên lớp, em luôn bố trí thời gian hợp lý, tự học bổ sung kiến thức cho những môn còn yếu.

Em Phan Thị Ngọc Hoa, lớp 12C3, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu chia sẻ: Em không may bị tai nạn gãy tay phải, để chuẩn bị cho kỳ thi em phải tập luyện rất nhiều bằng tay trái. Hiện tay trái em đã tập viết được nhưng còn ngượng và chậm. Từ nay đến ngày thi em cố gắng tập viết bằng tay trái cho thuận và tăng tốc ôn luyện để đạt kết quả tốt.

Thầy Dương Anh Năm, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cho hay: Đối với môn Tiếng Anh, giáo viên bám sát cấu trúc đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo để ôn luyện cho các em. Đến nay, lượng kiến thức đã ôn tập cho các em đạt hơn 90%. Học sinh tập trung thực hành, bám sát vào đề minh họa và các bài tập phân loại từng khả năng kiến thức của các em.

Ngoài việc dồn sức ôn thi cho học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cũng chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng cho công tác tổ chức thi đảm bảo đúng theo quy định.

Không lơ là trong phòng, chống dịch

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 2

Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu ôn tập tại ký túc xá.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố nên tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Lò Việt Tuyển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết: Sở đã xây dựng kế hoạch và kịch bản chi tiết để tổ chức kỳ thi trong điều kiện diễn ra dịch bệnh. Cụ thể, Sở yêu cầu các đơn vị tổ chức thi bố trí phòng thi đảm bảo thông thoáng. Mỗi phòng thi sẽ bố trí không quá 20 học sinh và khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang tối thiểu 1,2 m. Sở chủ động phối hợp với Sở Y tế rà soát, phân loại học sinh có liên quan đến dịch bệnh. Thí sinh diện F1 sẽ được bố trí điểm thi riêng, thí sinh diện F2 được bố trí phòng thi riêng.

Hiện Sở đã bố trí 8 điểm thi riêng cho thí sinh diện F1 với 190 phòng thi chính thức, 18 phòng chờ thi; 36 phòng thi riêng cho thí sinh diện F2 và 18 phòng dự thi riêng cho thí sinh bị ho, sốt. Mặt khác, Sở yêu cầu các điểm thi triển khai phun khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sở chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các Hội đồng thi và tại điểm thi…

Bên cạnh việc chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch, ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu quan tâm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Theo đó, ngành yêu cầu các điểm thi chuẩn bị đầy đủ quạt mát, nước uống cho thí sinh tham dự kỳ thi. Tất cả các điểm thi sẽ trang bị hệ thống camera ở khu vực thi. Đây là điều kiện quan trọng để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và công bằng cho tất cả thí sinh.

Đặc biệt, Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra vào thời điểm Lai Châu bước vào mùa mưa lũ. Để đảm bảo an toàn cho người làm thi và các thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lên phương án chi tiết như: Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, đặc biệt là ngành Giao thông, Công an ứng trực, kịp thời vận chuyển đề thi và bài thi; bố trí các địa điểm thi dự phòng trường hợp giao thông bị chia cắt… không để học sinh nào không tham dự được kỳ thi do ảnh hưởng của thiên tai.

Cập nhật: 12 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

Nhiều tỉnh, thành đã thông báo điều chỉnh kế hoạch năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Vĩnh Long vừa thông báo cho trẻ mầm non nghỉ và kết thúc năm học 2020-2021 kể từ ngày 12-5. Học sinh tiểu học, THCS, THPT nghỉ sau khi hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối năm học, chậm nhất đến ngày 14-5.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ngày 10-5 chỉ đạo sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục kết thúc năm học 2020-2021, cho học sinh nghỉ hè trước 15-5. Tỉnh này cũng yêu cầu ngành giáo dục bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật: 12 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm - Hình 1

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh: Hoàng Triều

Ngày 10-5, Sở GD-ĐT Lai Châu có văn bản thông báo học sinh khối, lớp đã kiểm tra, đánh giá, hoàn thành chương trình, sẽ được nghỉ hè, không nhất thiết phải tổ chức lễ tổng kết năm học chung. Những khối, lớp còn lại, trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

Tại An Giang , cấp học mầm non kết thúc năm học từ ngày 12-5. Học sinh cấp tiểu học dừng đến trường từ 13-5. Học sinh cấp THCS, THPT và học sinh, học viên hệ giáo dục thường xuyên dừng đến trường từ ngày 17-5. Học sinh khối 9 và 12 tiếp tục ôn tập dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường nhưng phải được bố trí giãn cách, đảm bảo các phương án an toàn phòng, chống dịch.

Tỉnh Bạc Liêu cũng quyết định kết thúc năm học 2020-2021 đối với trẻ mầm non từ ngày 10-5, các cấp học còn trước ngày 16-5.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa thông báo học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11-5. Từ ngày 11-5, các trường phổ thông đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá và chương trình học, cho học sinh nghỉ, kết thúc năm học.

Các trường đã kiểm tra đánh giá xong, nhưng chưa hoàn thành chương trình học, cho học sinh nghỉ và tổ chức dạy trực tuyến. Các trường chưa hoàn thành kiểm tra, đánh giá khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể triển khai theo hình thức trực tiếp, trực tuyến, hoặc kết hợp cả hai.

Phú Thọ cho học sinh tất cả cấp học nghỉ hè vào 11-5.

Tại Sơn La , các trường mầm non kết thúc năm học từ ngày 12-5, học sinh tiểu học từ ngày 16-5.

Sở GD-ĐT Nam Định cũng chỉ đạo các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10-5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè. Các trường tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 được ôn tập tại trường, thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn phòng chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Tháp điều chỉnh thời gian kết thúc học kỳ II năm học 2020-2021 vào ngày 15-5.

Tỉnh Tây Ninh quyết định cho bậc học mầm non kết thúc năm học vào 14-5. Các trường bậc phổ thông cho học sinh kiểm tra học kỳ II đến ngày 15-5 và chuyển sang học trực tuyến từ 17 đến 28-5. Học sinh lớp 12 vẫn học tại trường để ôn thi.

Theo điều chỉnh kế hoạch năm học của tỉnh Trà Vinh , các trường tổ chức kiểm tra học kỳ II từ 13 đến 15-5, kết thúc năm học từ 17 đến 22-5. Với học sinh lớp 9 và 12, các trường vẫn tổ chức ôn tập, đồng thời đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021

Thông tin đang nóng

40 tuổi không biết nấu ăn, người phụ nữ bị từ chối ở show hẹn hò
15:54:06 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Cuộc sống của Lê Huỳnh bên vợ trẻ kém 29 tuổi sau ly hôn Kiều Oanh
16:38:53 26/07/2021
Gặp bế tắc trong hôn nhân vì "kích cỡ khủng" của chồng, cô vợ nghĩ ra một giải pháp bất ngờ
14:30:28 26/07/2021
Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ
15:06:11 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng chưa là gì so với cát sê của các “ông lớn” Cbiz
14:21:52 26/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Đôi chân của Dương Mịch gây bão toàn cõi mạng: Thon nhỏ đến mức khó tin, ảnh không PTS tiết lộ sự thật
14:25:39 26/07/2021
Tấn Hoàng: Tháng này được lĩnh tiền từ kênh Youtube, tôi không xài mà gửi hết vào quỹ từ thiện
14:58:09 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm

16:20:01 26/07/2021
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối B cho thấy, điểm trung bình của khối này là 19,88.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

5 vụ chuyển nhượng đắt giá có thể hoàn tất hè này

Bóng đá thế giới

20:10:23 26/07/2021
Raphael Varane, Paul Pogba, Anthony Martial, Harry Kane và Antoine Griezmann dự kiến có bến đỗ mới trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2021 đóng cửa.

Nhà mạng Hàn Quốc bị phạt 10 tỷ đồng vì mạng chậm 

Thế giới số

20:09:42 26/07/2021
Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc phạt nhà mạng KT 500 triệu won do tốc độ Internet không xứng với số tiền người dùng bỏ ra.

Món ngon dễ làm với cà chua

Ẩm thực

20:07:09 26/07/2021
Nếu trong nhà có nhiều cà chua thì bạn hãy chế biến các món theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Jo Jung Suk - 'ông hoàng' phim hài tình cảm

Hậu trường phim

20:02:50 26/07/2021
Jo Jung Suk từng đứng thứ hai trong danh sách Diễn viên tuyệt vời nhất do khán giả Hàn Quốc bình chọn.

Thực hiện Body painting lên vòng 1 trên sóng trực tiếp, nữ streamer nóng bỏng khiến khán giả sốc nặng

Netizen

19:58:00 26/07/2021
Trong những năm trở lại đây, hình thức livestream IRL (In Real Life) đã và đang phát triển một cách vô cùng nhanh chóng.

Hà Nội khắc phục chậm trễ trong cấp 'luồng xanh'

Đời sống

19:54:06 26/07/2021
Sau khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã có quy định đối với các phương tiện được phép hoạt động tại Hà Nội.

Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng

Tình yêu

19:53:27 26/07/2021
Anh cũng điển trai và nhìn có vẻ hiền lành lắm. Anh nói chuyện từ tốn, lúc nào cũng chỉn chu.

Nhìn bát cháo của con, chồng tôi giận dữ mắng vợ nhưng tôi chỉ nói một câu đã khiến anh co rúm đau khổ

Tâm sự

19:45:40 26/07/2021
Chồng bế con gái nhỏ ra trước hiên nhà ngồi, hai mắt đỏ hoe như muốn khóc.

Xe điện Chevrolet bị triệu hồi hai lần vì nguy cơ cháy

Ôtô

19:42:21 26/07/2021
Do nguy cơ cháy, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã khuyết cáo các chủ xe Chevrolet Bolt không để xe trong gara, không sạc đầy pin và không cắm sạc qua đêm.

Nhìn từ câu chuyện của Tuấn Anh

Bóng đá việt nam

19:37:21 26/07/2021
Từ Pleiku (Gia Lai), tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin vui cho ban huấn luyện CLB HAGL, đội tuyển quốc gia và người hâm mộ bóng đá Việt Nam về việc anh hoàn toàn bình phục chấn thương cổ chân.

Olympic Tokyo: Siêu sao Simone Biles bật khóc sau khi mắc lỗi khó tin

Sao thể thao

19:22:58 26/07/2021
Hình ảnh gương mặt Biles méo xệch, ngượng ngùng rồi bật khóc sau khi thực hiện bài thi rất có thể sẽ được lưu lại thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của Olympic Tokyo lần này.

Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca

Sự kiện nóng

19:01:12 26/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 26/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.174 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.283 ca.

Phú Yên nhiều lợi thế thu hút đầu tư nghỉ dưỡng

Du lịch

18:44:19 26/07/2021
Trong khi các thị trường truyền thống như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang đang có dấu hiệu bão hòa, thì Phú Yên lại dần trở thành điểm hẹn mới của giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhờ lợi thế thắng cảnh nổi trội và hạ tầng đồng bộ.

Tử vi ngày 27/7/2021: Tuổi Ngọ kẻ xấu lợi dụng, tuổi Thân gặp lộc trời cho

Nhạc quốc tế

18:43:40 26/07/2021
Kế hoạch tiến triển đúng như dự kiến, tuổi Tý thuận lợi vượt qua những khó khăn, trở ngại trước đó và giải quyết được những vấn đề phát sinh bất ngờ. Cấp trên có thể sẽ trao cho con giáp này cơ hội để thể hiện năng lực của mình, hãy cố ...

Xả stress mùa dịch với tựa game xây đảo My Oasis trên điện thoại ngay hôm nay

Game online

18:42:48 26/07/2021
Nếu như những tựa game hành động đã trở nên quá nhàm chán và quen thuộc thì My Oasis chính là một liều thuốc cứu rỗi tâm hồn dành riêng cho bạn trong thời điểm hiện tại!