Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia

Cung điện Diocletian có kiến ​​trúc La Mã ấn tượng được tìm thấy trên bờ biển Adriatic và là một địa điểm du lịch Croatia nổi tiếng!

Cung điện Diocletian ở Croatia là một phần cổ kính của trung tâm lịch sử Split, nơi được UNESCO công nhận vào năm 1979. Đây là nơi ở của hoàng đế La Mã Diocletian. Ngày nay, cung điện được bao quanh bởi những bức tường và tháp cao 20 mét, có diện tích hơn 3 ha, kiến ​​trúc hùng vĩ hàng năm thu hút hơn 400.000 khách du lịch đến thành phố Split .

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 1
Peristyle là quảng trường Trung tâm của Cung điện Diocletian

Lịch sử của cung điện Diocletian

Cung điện của Diocletian được xây dựng theo lệnh của chính hoàng đế, thành phố nơi nhà thống trị vĩ đại đã sinh ra và trải qua thời thơ ấu của ông. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 295 sau Công nguyên và kéo dài 12 năm và kết thúc ngay trước khi Diocletian thoái vị. Sau sự kiện này, hoàng đế chuyển đến nơi ở mới và thay thế niềm đam mê quân sự của mình bằng công việc làm vườn.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 2
Di sản của Unesco và cũng nổi tiếng là bối cảnh của loạt phim nổi tiếng Game of Thrones.

Mặc dù là một cung điện bên trong, cấu trúc giống như một pháo đài hơn với những bức tường đồ sộ và những cánh cổng kiên cố. Cùng năm, Diocletian lâm bệnh và quyết định từ bỏ danh hiệu Hoàng đế. Ông là Hoàng đế La Mã duy nhất từng tự nguyện từ bỏ tước vị. Ông sống trong cung điện của mình cho đến khi qua đời vào năm 311 sau Công nguyên, ở tuổi 66. Cái chết của ông chỉ đánh dấu sự khởi đầu trong lịch sử cung điện của mình.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 3
Cung điện Diocletian có một số kiến ​​trúc La Mã ấn tượng nhất

Khoảng 150 năm sau cái chết của Diocletian, Đế chế La Mã sụp đổ và cung điện bị bỏ hoang. Nó vẫn trống cho đến thế kỷ thứ 7 khi cư dân trong khu vực chạy trốn vào cung điện có tường bao quanh để thoát khỏi sự xâm lược của người Slav. Họ chiếm giữ cung điện và làm nhà ở và cơ sở kinh doanh trong các bức tường. Cho đến ngày nay mọi người sống trong các bức tường của cung điện. Trong vòng vài bước chân từ các bức tường cung điện, đền thờ và nhà thờ, bạn sẽ thấy đồ giặt phơi khô, xe máy và cây cối được tưới nước. Không giống như nhiều di tích lịch sử, mọi người sống trong các bức tường, đây là lý do tại sao Cung điện Diocletian như một bảo tàng sống.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 4
Tầm nhìn về phía Cổng Bắc và những ngọn núi

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 5
Mái vòm lớn – một trong những tàn tích ấn tượng nhất của Cung điện Diocletian

Những địa điểm tham quan trong cung điện Diocletian

Nhà thờ thánh Domnius

Nằm ở trung tâm của Split, ngôi đền là trung tâm Công giáo chính của thành phố. Những điểm tham quan bí ẩn và cổ xưa nhất của Croatia được ẩn giấu ở đây và cũng là lăng mộ trước đây của Diocletian, bức tranh “Madonna và Đứa trẻ”, Phúc âm của thế kỷ thứ 6 và những cánh cửa ra vào độc đáo với những bức tranh về cuộc đời của Chúa Kitô.

Video đang HOT

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 6
Nhà thờ thánh Domnius

Những cánh cổng

Cung được xây dựng theo mô hình của một trại quân đội. Đó là một quần thể kiến ​​trúc, được bao bọc bởi những bức tường cao, bạn chỉ có thể vào qua một trong bốn cánh cổng:

- Cổng Vàng: cổng chính của cung điện và chỉ có Diocletian và gia đình mới có thể sử dụng. Cổng này nằm ở phía bắc của cung điện.

- Cổng Bạc: được sử dụng để vào từ phía đông. Hai bên cổng là phần còn lại của các tháp hình bát giác.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 7
Cổng Sắt trong cung điện

- Cổng Đồng: Những cánh cổng bằng đồng được coi là đẹp nhất ở Split. Chúng nằm ở phần phía nam của cung điện, gần bờ kè. Bước qua chúng, khách du lịch bước vào một ngục tối lớn.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 8
Bên ngoài lối ra cổng Đồng

- Cổng sắt là cổng duy nhất còn tồn tại đến thời đại chúng ta ở dạng nguyên bản. Họ mở lối vào cung điện từ phía tây của nó, trên đỉnh vòm của cổng là hình ảnh của nữ thần Chiến thắng.

Sảnh đợi

Hình chữ nhật bên ngoài và hình tròn bên trong tiền sảnh gây ấn tượng với khách du lịch cho đến ngày nay. Mái vòm khổng lồ của nó là sự thể hiện đầy màu sắc về kỹ năng của các kiến ​​trúc sư La Mã, vì nó là công trình cao nhất không chỉ ở Croatia mà trên toàn thế giới cho đến năm 1960.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 9
Sảnh đợi

Tháp chuông

Tháp chuông không phải là một phần trong thiết kế của Diocletian, nó chỉ được xây dựng vào năm 1100 sau Công nguyên và mất hơn 300 năm để xây dựng vì tất cả các chế độ khác nhau đã đi qua khu vực. Kết quả là một sự pha trộn kỳ lạ mà không phải là âm thanh về cấu trúc – tháp chuông ở vị trí ngày nay là kết quả của quá trình tái thiết nhiều lần.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 10
Tháp chuông

Đền thần Jupiter

Một trong số ít những ngôi đền La Mã còn sót lại của đất nước Croatia nằm ở phía tây của Cung điện Diocletian . Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 3 bởi chính hoàng đế, sau đó 600 năm được xây dựng lại thành Nhà thờ Thánh John the Baptist.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 11
Đền thần Jupiter

Bên trong ngôi đền có hai quan tài với hài cốt của các tổng giám mục của Split – Ivan II và Lawrence, cũng như một bức tượng đồng của John the Baptist. Phía trên nhà thờ mọc lên một tháp chuông cổ vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Peristyle

Là quảng trường trung tâm, được bao quanh bởi một hàng cột bằng đá và là trung tâm của cung điện Diocletian . Các cột được vận chuyển từ Ai Cập trong khi tượng Nhân sư có niên đại 3500 năm. Cuộc sống ở đây không bao giờ dừng lại: vào buổi chiều, du khách có thể thưởng thức các buổi biểu diễn thú vị, và buổi tối là thưởng thức bữa tối tại một trong những quán cà phê sẽ đặc biệt lãng mạn với giai điệu của các nhạc công đường phố. Từ Peristil cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về toàn bộ thành phố Split. Ngoài ra, tại đây bạn có thể chụp ảnh với những người La Mã cổ đại – những nghệ sĩ cải trang.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 12
Peristyle

Ngục tối

Hầm ngục của Cung điện Diocletian là một trong những khu phức hợp lâu đời nhất thuộc loại này trên toàn thế giới. Ban đầu, việc xây dựng không được lên kế hoạch – lẽ ra phải có các căn phòng của hoàng đế, nhưng vì độ ẩm cao nên không an toàn khi sống trong những căn phòng này. Nhờ thực tế này, chúng ta có thể tìm ra cách chính cung điện được xây dựng, bởi vì hầm ngục, cách bố trí của nó giống hệt với các tầng trên, là phần duy nhất của nó được bảo tồn theo hình thức mà nó được xây dựng.

Lạc vào thời kỳ của Đế chế La Mã trong cung điện Diocletian Croatia - Hình 13
Ngục tối

Ngày nay, hầm ngục tổ chức các cuộc triển lãm nổi tiếng của các nghệ sĩ và nhà điêu khắc của Croatia, các buổi biểu diễn sân khấu, hội chợ quốc gia và các sự kiện xã hội khác. Cách đây vài năm, tại đây đã quay một số cảnh trong loạt phim “ Game of Thrones”.

Những cung điện bậc nhất nước Đức

Nước Đức là một trong những quốc gia sở hữu nhiều Cung điện tráng lệ, được xếp hạng là di sản thế giới của UNESCO. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng nhé:

Những cung điện bậc nhất nước Đức - Hình 1

Cung điện Charlottenburg Palace

Charlottenburg Palace là cung điện lớn nhất Berlin, được xây dựng vào những năm 1695 - 1699. Là cung điện có công viên nổi tiếng nhất Berlin. Năm 1967, công viên Charlottenburg Palace được làm theo phong cách Pháp. Sau đó, được tu sửa lại theo phong cách Anh vào thế kỷ XIX sau thế chiến thứ II, công viên chỉnh sửa theo phong cách Baroque nguyên thủy. Điểm nổi bật của công viên này là một cây cầu sắt nhỏ gần ao cá chép từ năm 1800. Ở phía Bắc công viên là Quán trà Belvedere có chứa bộ sưu tập của sứ Berlin tốt từ thế kỷ XVIII - đầu thế kỷ XIX do Carl Gotthard xây dựng. Ở phía Tây có một ngôi đền nhỏ của Doric và có Lăng chứa một bức tượng Nữ hoàng Luise. Vào năm 1979 thì xây dựng một đài tưởng niệm bằng đá cẩm thạch của Braco Dimitrijevic.

Cung điện Charlottenburg Palace đã bị hủy hoại toàn bộ trong thế chiến của Đức nhưng sau đó đã khôi phục giống hoàn toàn với thời kì đầu (vào cuối thế kỷ XVII - đầu thế kỷ XVIII). Công trình này vì thế được bảo toàn nguyên vẹn giá trị lịch sử vốn có trước đó của nó. Đây là cung điện có chứa bức tượng tốt nhất của Berlin thời Baroque. Năm 1700, bức tượng bắt đầu được xây dựng và năm 1703. Ở trước bức tượng là một tấm giáp ngực bằng đồng. Ban đầu, bức tượng đứng trên cầu Town Hall nhưng trong quá trình vận chuyển, thuyền chở tượng bị chìm nên năm 1949, bức tượng được phục hồi. Năm 1952, bức tượng được dựng tại Courtyard Charlottenburg.

Tại phía Tây có những phòng lịch sử lớn nhất là ở New Wing. Đây là công trình rực rỡ bởi là nơi được khôi phục hình dạng và tu sửa đầu tiên. Những căn phòng này dùng nội thất sơn mài của Trung Quốc và mô phỏng phong cách châu Âu với nội thất khảm, chạm khắc những năm 1700. Tại đây có nhiều bức tranh đắt giá của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Còn ở phía Đông tầng trệt có phòng trưng bày Oak và các phòng của Vua Frederick William, Frederick William III được trang bị đồ nội thất phong phú. Ở tầng trên là các phòng dành cho Frederick Đại đế. Nhiều căn phòng có sự kết hợp của đá cẩm thạch màu hồng vô cùng lộng lẫy.

Ngày nay, Cung điện có hành lang được bao phủ bởi dàn nho leo. Mùa thu đến ngắm nhìn những dàn lá nho xanh màu thơ mộng vàng đỏ, những trái nho trĩu quả mang lại cho ta cảm giác vô cùng sống động.

Cung điện Neues Palais

Đây là cung điện nằm trong công viên Sanssouci, Đức, Potsdam, được vua Friedrich II của Phổ (Friedrich Đại đế) cho xây dựng vào năm 1763. Công trình này thể hiện nền quân chủ Phổ sau khi giành chiến thắng trước liên quân chống Phổ. Đồng thời, thể hiện tham vọng của nhà vua và năng lực của nước Phổ trên đà lớn mạnh và hoành tráng. Friedrich dự định xây dựng nó làm chỗ ở cho chính khách tới thăm. Sang thời hoàng đế Wilhelm II thì biến công năng của cung điện Neue Palais làm nơi nghỉ dưỡng mùa hè kể từ 1888 tới 1918.

Cung điện này là công trình kiến trúc lớn nhất thế kỷ XVIII và là di sản thế giới của UNESCO. Ngày nay, một phần các công trình của cung điện này được trường đại học Potsdam sử dụng làm campus và thật may mắn cho những ai được học trong môi trường này!

Cung điện Sanssouci

Vào những năm 1743, quá mệt mỏi với việc triều chính ở Berlin, Hoàng Đế Frederik đã cho xây dựng một cung điện ở Potsdam. Mục đích là để ông lui về nghỉ ngơi sau những buổi thiết triều căng thẳng. Đây là cung điện mùa hè của Hoàng Đế Frederik - một công trình kiến trúc độc đáo của Vương quốc Phổ còn được lưu lại.

Cung điện Sanssouci may mắn vẫn còn giữ được nguyên trạng. Ngày nay, Sanssouci và công viên bao quanh được đánh giá là một trong những di sản quan trọng nhất của Vương quốc Phổ, được UNESCO công nhận là một Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995. Cung điện được thiết kế bao gồm một biệt thự với 12 phòng đặc trưng bởi những đường nét tinh tế của phong cách Rococo tạo cảm giác thân thuộc, nhẹ nhàng.

Cung điện Sanssouci được xây dựng trên một đồi nho nhân tạo và được bao bọc bởi một công viên rộng gần 300 ha, bao gồm nhiều công trình tuyệt mỹ như Orangerieschloss, cung điện dành cho các vị khách của hoàng gia; Chinesisches Haus, biệt thự theo phong cách Trung Hoa...

Nhiều công trình trong khuôn viên này có thiết kế vô cùng lộng lẫy nhưng cách nhau khá xa, vì vậy để chiêm ngưỡng hết cần khá nhiều thời gian. Hơn nữa, có những công trình mà khó có thể rời mắt trong thời gian ngắn, vì vậy khi đến đây, người ta luôn dành thời gian dài để thưởng ngoạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:34Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?00:31Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Clip: Trâu rừng nổi cơn thịnh nộ, giết chết sư tử để trả thù 01:19'Phù thủy bida lỗ' tái hiện pha ghi điểm không tưởng năm xưa 00:35Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Chính thức hé lộ Quốc phục Thuỳ Tiên mang đến Miss Grand 2021, xuất sắc chiến thắng ngoạn mục 1 phần cực quan trọng!00:55Husky bị bạn đời mắng oan vì tưởng đánh con 00:25

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu
23:47:34 29/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào
21:08:16 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt
23:49:29 29/11/2021
Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"
06:57:11 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Động thái đầu tiên của Johnny Đặng sau khi Khoa Pug tiết lộ chuyện bị uy hiếp tính mạng
13:15:11 01/12/2021
Đây là thái độ của người được Johnny Đặng khẳng định là nhân chứng trong vụ “ăn cháo đá bát” 30 tỷ với Khoa Pug
13:07:09 01/12/2021
Huấn hoa hồng “chịu nhục” xin được làm giúp việc cho Khoa Pug sau tuyên bố “30 tỷ là rác”
15:30:26 01/12/2021
Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?
17:42:38 01/12/2021
Độc quyền: Phía Khả Trang lên tiếng, cung cấp bằng chứng và đơn tố giác tường tận chuyện bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man
13:56:48 01/12/2021
Vợ Thương Tín đã về thăm chồng, dọn qua biệt thự 5 tầng để đoàn tụ cùng Thương Tín
13:11:35 01/12/2021
Độc quyền: Hàng xóm nhà Sơn Tùng nói gì về thông tin nam ca sĩ xây biệt thự và những lần chạm mặt ở quê?
12:50:16 01/12/2021
Chị Đặng Thu Thảo ám chỉ 'trà xanh' mua danh hiệu giá 3 tỷ
12:59:51 01/12/2021
Chê bai gia cảnh nghèo hèn, mẹ chồng choáng váng khi biết thân phận thật của con dâu tương lai
14:49:45 01/12/2021
Dụ dỗ mãi bạn gái vẫn đuổi về, lén quay lại qua khe cửa tôi thấy cảnh tượng sốc óc
12:59:47 01/12/2021

Tin mới nhất

Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu

17:06:29 01/12/2021
Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, khiến du khách đến thì thương, xa thì nhớ. Những ngày cuối thu, đầu đông, vùng đất này thu hút khách thập phương bởi vẻ đẹp của mùa hồng chín rộ, rực rỡ cả núi rừng

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador

17:05:15 01/12/2021
Một trong những siêu du thuyền ngoạn mục nhất thế giới là chiếc Tatiana tuyệt đẹp, được chế tạo bởi Bilgin Yachts, hạ thủy vào tháng 2/2020. Với độ cao lên tới 80m, nó là chiếc du thuyền lớn nhất từng được đóng ở Thổ Nhĩ Kỳ

TP Thanh Hóa: Góc tĩnh lặng, thư giãn sau những ngày ngược xuôi

17:04:55 01/12/2021
Vị trí Động Tiên Sơn (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), không cách xa trung tâm TP Thanh Hóa nên sau một ngày làm việc, nhiều gia đình thong thả đến nơi này để ngắm hoa, chụp ảnh, thư giãn

Giới trẻ check-in bên cây hồng gần 200 tuổi ở Ninh Bình đẹp mê mẩn ngỡ như xứ Hàn

17:04:03 01/12/2021
Cây hồng gần 200 tuổi tại Hoa Lư, Ninh Bình là địa điểm check in cực hot thu hút giới trẻ bởi khung cảnh đẹp mê mẩn như trong phim cổ trang Hàn Quốc

Vẻ đẹp trầm mặc của những cửa thành ở Kinh đô Huế

12:06:26 01/12/2021
Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, 10 cửa thành chính vẫn sừng sững như một mảnh ghép hoàn hảo giữa quá khứ với hiện tại, tôn thêm vẻ đẹp cổ kính cho mảnh đất Thần Kinh

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để 'hút' người đến ở

11:08:43 01/12/2021
Một thị trấn ở Ukraine đã khiến nhiều người ấn tượng bởi những ngôi nhà và công trình kiến trúc nhiều màu sắc, trông giống như những khối lego khổng lồ

Cô gái Thụy Sĩ 2 lần phải lòng Việt Nam

11:07:23 01/12/2021
Vào lần thứ 2 đến thăm Việt Nam, Charlotte quyết định nán lại để sinh sống và làm việc vì trót mến yêu nơi đây

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

22:08:18 30/11/2021
Tới du lịch Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà thờ Tân Định rồi đúng không? Nơi đây đốn tim du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây

07:17:08 30/11/2021
Một địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng vô cùng xinh xắn, dễ thương và nổi tiếng màn bạn không nên bỏ lỡ đó chính là nhà thờ Con Gà

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Có thể bạn quan tâm

Chồng Đoàn Di Băng phát ngôn về ồn ào ngồi mâm trên: "Anh ngồi với vợ"

Sao việt

18:46:11 01/12/2021
Hai ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước phát ngôn của chàng trai xứ Huế về việc đàn ông trong nhà phải ngồi mâm trên, còn phụ nữ ngồi mâm dưới

Hot boy Ovaltine gốc Việt up ảnh "dằn mặt" mỹ nữ Vườn Sao Băng, đập tan ồn ào "xé couple" phim đam mỹ chấn động?

Phim châu á

18:39:53 01/12/2021
Cặp đôi bom tấn đam mỹ Bad Buddy sẽ không bị chia cắt như lời đồn

Hơn 14.000 ca Covid-19 tại 60 tỉnh thành, Hà Nội ghi nhận gần 500 F0 mới

Sự kiện nóng

18:31:55 01/12/2021
Ngày 1/12, Việt Nam ghi nhận 14.506 ca Covid-19 mới, tăng 540 ca so với ngày hôm qua. Trong tổng số ca mắc mới có 8.081 ca cộng đồng

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

Đời sống

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

5 mẫu sedan đáng chú ý được bán ra trong năm 2022

Ôtô

18:18:52 01/12/2021
Các hãng ôtô đã giới thiệu những sản phẩm dành cho năm 2022. Đáng chú ý, sedan vẫn là một trong những dòng xe nhận được nhiều nâng cấp về thiết kế lẫn khả năng vận hành

Thịt bò trộn ngũ sắc

Ẩm thực

18:17:16 01/12/2021
Với sự kết hợp nhiều nguyên liệu cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, còn màu sắc bắt mắt sẽ kích thích các bé ăn ngon, cùng vào bếp thực hiện nhé

WHO đưa ra khuyến cáo mới về biến chủng Omicron

Thế giới

18:13:46 01/12/2021
WHO cho rằng, việc hạn chế đi lại hoàn toàn do lo ngại biến chủng Omicron là không cần thiết, nhưng một số nhóm người cụ thể nên hạn chế đi lại ở giai đoạn này

Đầu tư vào đồng coin gây rạn nứt tình cảm giữa Khoa Pug và Johnny Đặng "nguy hiểm" ra sao?

Netizen

18:11:21 01/12/2021
Chiều 1/12, giá của đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) đã giảm từ mốc đỉnh 0,145 USD hồi cuối tháng 9 xuống khoảng 0,01847 USD, tức là chỉ còn 1/8 giá trị

Trường hợp nào sẽ được tiêm liều thứ 3 vaccine Covid-19?

Sức khỏe

18:08:27 01/12/2021
Ngày 1/12, Bộ Y tế có văn bản về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại, trong đó quy định cụ thể các đối tượng được tiêm liều bổ sung, tiêm nhắc lại, khoảng cách và số liều

Chiếc smartphone giá rẻ tiếp theo của Samsung có gì thú vị? 

Đồ 2-tek

18:01:50 01/12/2021
Hình ảnh thiết kế mặt sau của Samsung Galaxy A13 4G đã tiết lộ một số đặc điểm thiết kế của máy

Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ

Sao châu á

18:01:27 01/12/2021
Với những người thuộc thế hệ cuối 8X, đầu 9X, Ryu Si Won là cái tên quen thuộc

Vũ Thu Phương "bản real" quyền lực thế này, bảo sao "vedette cá viên chiên" quyết mượn tên!

Show việt

17:59:50 01/12/2021
Thần thái và trình xử lý trang phục của vedette Vũ Thu Phương khiến netizen cực kỳ nể phục!