Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn

Lệ Giang đẹp như tất cả những gì mọi người quảng cáo, nếu không muốn nói là đẹp hơn nhiều, vẻ đẹp của truyền thuyết các blogger du lịch rỉ tai nhau.

Nhắc tới phong cảnh hữu tình ở Trung Quốc, ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ tới vẻ đẹp nên thơ của những hàng liễu rủ bên dòng suối của các cổ trấn. Đại Nghiên cổ trấn là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc, thường được biết đến dưới tên gọi Thành cổ Lệ Giang .

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 1

Đại Nghiên cổ trấn là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Thành cổ Lệ Giang được trao tặng danh hiệu “Điểm du lịch 5A Quốc gia” nhờ phong cảnh nên thơ hữu tình và những giá trị văn hóa truyền thống của những dân tộc khác nhau hòa quyện thành một cảnh sắc cổ kính với những giá trị nổi bật. Lệ Giang cũng được UNESCO công nhận Di sản thế giới , và được du khách trao tặng danh hiệu “Venice của phương Đông”. Lệ Giang có nghĩa là “dòng sông xinh đẹp” bởi hệ thống đường thủy bao quanh cổ trấn.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 2

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 3

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 4

Kéo chiếc vali trên con đường lát đá, tôi và bạn đồng hành đã tới Lệ Giang vào một buổi sớm của tháng 4. Cái thời tiết se se lạnh vẫn còn bao trùm cả cổ trấn đang say giấc. Không khí lãng đãng vào buổi sớm mai trong lành, cùng tiếng róc rách của những dòng suối nhỏ bên đường đang luồn qua kẽ đá khiến tâm hồn vô cùng thư thái. Hoa cỏ đủ màu sắc nở rộ khắp nơi tô điểm khung cảnh thêm rực rỡ.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 5

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 6

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 7

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 8

Bước vào cổ trấn, từ ngôi nhà của của người dân cho tới khách sạn, homestay đều được xây theo cùng một phong cách. Những ngôi nhà gỗ với kiến trúc cổ, mái ngói âm dương màu đen đang lặng mình dưới hàng dương liễu khiến mình có cảm giác như được “xuyên không”.

Lệ Giang buổi sớm đẹp dịu dàng như một thiếu nữ xinh đẹp đang cười e thẹn sau cây quạt.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 9

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 10

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 11

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 12

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 13

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 14

Khi nắng lên, những quán ăn nghi ngút khói, những cửa hàng lưu niệm được mở, cuộc sống ở Lệ Giang cũng bắt đầu. Điều khiến du khách khó quên nhất khi dạo quanh cổ trấn là tiếng trống & giai điệu bài Tiểu bảo bối (小ê53;ũ25;). Bất kì con ngõ nào cũng vang lên giai điệu này, tới nỗi bây giờ khi ngồi nghe lại mình vẫn tưởng tượng ra từng nhánh suối, ngôi nhà, các em gái bán trống gõ nhịp trống theo nhạc . Tiếng ngâm nga phiêu du qua từng con phố, những con người không cùng quốc gia, xa lạ mà lại gần nhau cùng hát theo những giai điệu vui tươi. Chậm rãi và hạnh phúc.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 15

Sở hữu một lối kiến trúc vô cùng độc đáo và đồ sộ, Mộc Phủ là nơi phải ghé thăm khi tới Lệ Giang. Mộc Phủ là phủ đệ của họ Mộc, giữ chức vụ Thổ Ty nhưng uy quyền của gia tộc họ Mộc lại ngang tầm với các bậc vương công . Trải qua ba đời quân chủ (nhà Nguyên-Minh-Thanh), Mộc Phủ mang trong mình nét đẹp lộng lẫy & nguy nga, tượng trưng cho một thời kỳ huy hoàng đã qua. Đây phủ đệ lớn nhất còn sót lại ở Trung Quốc qua những thăng trầm của thời gian, với diện tích 46 mẫu và gồm 162 gian nhà, Mộc Phủ có nhiều nét tương đồng với Tử Cấm Thành (Bắc Kinh).

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 16

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 17

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 18

Quảng trường Tứ Phương chính là trung tâm của cổ trấn Đại Nghiên, nơi đây là nơi diễn ra các hoạt động văn nghệ, tập thể dục của người dân. Bên cạnh đó bánh xe nước bằng gỗ, và hàng ngàn chiếc chuông ước nguyện, cũng chính là nét đặc trưng của trấn. Đây cũng chính là một trong những địa điểm check-in đông đúc nhất. Mỗi chiếc chuông sẽ được gắn bên dưới tấm gỗ ghi ước nguyện, mỗi khi có gió thổi qua, hàng ngàn chiếc chuông kêu leng keng, như đem tiếng nguyện cầu bay xa.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 19

Hàng ngàn chiếc chuông ước nguyện.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 20

Công viên Hắc Long Đàm Lệ Giang.

Một trong những món ăn nổi tiếng của Vân Nam chính là món Bún qua cầu, món ăn gắn liền với tích về tình vợ chồng sâu sắc. Tương truyền, người vợ học sĩ nọ muốn đem cơm cho chồng phải đi qua một cây cầu rất dài, tới nơi thì cơm canh đã nguội. Người vợ đã nghĩ ra món ăn để khi tới nơi mà vẫn còn nóng hổi. Và thế là món Bún qua cầu ra đời, nước dùng và các nguyên liệu sẽ được để riêng, khi ăn sẽ cho lần lượt trứng, thịt, rau vào. Mỗi bát rất to, đủ cho 2 người ăn.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 21

Bún qua cầu, món ăn gắn liền với tích về tình vợ chồng sâu sắc.

Lệ Giang đẹp như tất cả những gì mọi người quảng cáo, nếu không muốn nói là đẹp hơn nhiều, vẻ đẹp của truyền thuyết các blogger du lịch rỉ tai nhau, cảm giác cảnh không phụ lòng người thật sự chính là đây. Cả cổ trấn đẹp dịu dàng với những con phố nhỏ lát đá, những dòng suối nhỏ uốn quanh, những hàng liễu rủ, những khóm hoa bên đường, cả những cây hoa chỉ biết là đẹp dù không biết tên.

Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn - Hình 22

Bầu trời Lệ Giang luôn trong xanh, xanh ngắt, để rồi nếu đi đúng hướng, người ta sẽ thấy được núi tuyết Ngọc Long xa xa phía cuối con đường cổ trấn.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên

Năm nay, do thời tiết thuận lợi, hàng trăm gốc trang rừng đua nhau nở hoa, tạo nên khung cảnh đẹp chưa từng có.

Sắc cam phủ kín dọc hai bên bờ suối Tà Má ở làng Hà Ri (xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) khiến khách du lịch như lạc giữa chốn thần tiên.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 1

Từ UBND xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh men theo con đường bê tông đến cây đa cổ thụ làng Hà Ri, rẽ phải đi thêm khoảng 1km nữa là đến suối Tà Má.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 2

Mùa này những gốc trang rừng cổ thụ trổ đều từng khối hoa vàng, cam, đỏ... phủ kín cả dòng suối.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 3

Hoa trang rừng hay còn gọi là hoa trang nước bởi loài cây này thường mọc bên bờ suối.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 4

Hoa có hình dáng tựa như hoa trang ở đồng bằng nhưng mọc theo chùm và trải đều khắp tán cây, màu sắc vàng cam hoặc đỏ và nở vào mùa Xuân từ tháng Giêng đến tháng Ba âm lịch.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 5

Do thời tiết mùa xuân năm nay khác hơn mọi năm, nắng mạnh nhưng không khí vẫn còn se lạnh nên hoa nở rộ.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 6

Nhờ rừng và không gian cảnh quan được cộng đồng người Bana giữ gìn tốt, khu vực suối Tà Má còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ hiếm nơi nào có được.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 7

"Năm nay tôi thấy hoa trang rừng nở rộ, đều đặn rất đẹp. Về với thiên nhiên khá thích thú, ngắm hoa nghe tiếng suối róc rách và tận hưởng không gian yên bình", anh Nguyễn Minh (ở Gia Lai) nói lý do chọn suối Tà Má để đưa gia đình đến du lịch cuối tuần.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 8

Tà Má được biết đến là dòng suối có nguồn nước trong mát chảy quanh năm. Hoa trang rừng lại có hương thơm nhè nhẹ, phảng phất trong không gian cùng với dòng suối mát chảy róc rách đã tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên hiền hòa, mát mẻ, trong lành rất dễ chịu.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 9

Theo UBND xã Vĩnh Hiệp, ứng phó trước lượng khách du lịch về thăm quan suối Tà Má quá đông, chính quyền đã huy động lực lượng dọn dẹp vệ sinh môi trường, tuyên truyền du khách giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ cảnh quan nơi đây.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 10

Gốc trang rừng cổ thụ nở hoa nhiều "chưa từng có" phủ kín suối Tà Má.

Hoa trang rừng cổ thụ bung nở, suối Tà Má đẹp như chốn thần tiên - Hình 11

"Hiện nay, chính quyền và cộng đồng dân cư thôn Hà Ri đang tính toán lập đề án khai thác tiềm năng du lịch địa phương theo hướng du lịch cộng đồng, gắn cảnh đẹp thiên nhiên với bản sắc văn hóa đặc trưng của người Ba Na", Phó Chủ tịch xã Vĩnh Hiệp Lương Quang Nghị nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22

Tiêu điểm

Cánh đồng hoa mai trải thảm hồng vô tận như thiên đường ở Trung Quốc
14:42:22 06/05/2021
Mùa hè "căng cực" của vợ chồng Tóc Tiên, Rhymastic tại resort xịn nhất Khánh Hòa, đố ai biết ở đâu đấy?
19:20:35 07/05/2021
Địa điểm ăn chơi ở Châu Đốc
14:42:17 06/05/2021
Thảm hoa nở hồng dưới chân núi Phú Sĩ
09:33:54 07/05/2021
Nhà thờ lớn Hà Nội: Lưu luyến những hình ảnh cuối cùng trước ngày "thay áo mới"
17:34:00 07/05/2021
Câu chuyện đằng sau 'Ngôi nhà điên' ở Đà Lạt
11:39:10 06/05/2021
Ấn tượng trước vẻ đẹp của hồ Baikal, Nga
11:52:46 06/05/2021
Ghé thăm ''ngôi làng'' tạo thành từ hàng nghìn chai thủy tinh tái chế
17:32:36 07/05/2021
Cuộc sống ở làng cá Phú Hải
10:44:45 06/05/2021
'Cố đi Hội An trong kỳ nghỉ lễ, tôi bất an nhiều hơn vui'
11:42:59 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
Nóng: Bà Phương Hằng tặng 50 tỷ nếu ai có bằng chứng làm gái bia ôm: “Thằng nào từng đi gặp tao bước ra”
16:26:57 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021

Tin mới nhất

Mê mẩn khung cảnh núi Luốt Hà Nội khiến hội thích 'xê dịch' thổn thức con tim

19:18:36 07/05/2021
Khung cảnh núi Luốt Hà Nội, từ cỏ cây hoa lá đến khí hậu trong lành là kết tinh của trời đất, hòa quyện cùng tự nhiên, tạo nên một tuyệt tác xanh mát đậm chất thơ.

Vẻ đẹp ngược dòng thời gian ở xứ Huế

17:31:28 07/05/2021
Cố đô Huế bình yên và thơ mộng, là điểm đến mang đến cho du khách trải nghiệm tựa chuyến du hành thời gian lạc trôi về khung cảnh Việt Nam thời phong kiến.

Thăm biển Trắng mùa đông tuyết phủ ở Nga

09:42:58 07/05/2021
Biển Trắng, nằm ở cực Tây - Bắc nước Nga, là một biển nhỏ nằm hoàn toàn bên trong lãnh thổ, lãnh hải Liên bang Nga. Về mùa đông, cả vùng biển đóng băng và tuyết phủ trắng xóa trở thành một cánh đồng tuyết khổng lồ.

Cảnh tượng hoàng hôn hiếm gặp trên bầu trời Moskva

09:41:39 07/05/2021
Trong những ngày gần đây, hiện tượng thời tiết diễn biến bất thường ở khu vực thành phố Moskva tạo nên sắc màu hoàng hôn độc đáo, rất hiếm gặp trên bầu trời thủ đô của nước Nga.

3 ngày 2 đêm cắm trại trên đảo Phú Quý

09:40:42 07/05/2021
Cắm trại là từ khóa được cộng đồng xê dịch quan tâm thời gian gần đây. Những điểm camping sở hữu không gian yên tĩnh, cảnh sắc nguyên sơ, ít bị tác động bởi dịch vụ du lịch, được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Chơi gì ở Tây Ninh 3 ngày cuối tuần?

11:51:28 06/05/2021
Về với Tây Ninh, du khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời bên khung cảnh núi rừng hoang sơ, những cánh đồng lúa chín, vườn cao su, mãng cầu rộng lớn và văn hóa tôn giáo đặc sắc.

Hẹn hò Sài Gòn: Trốn nắng tại những tiệm trà mát xanh như một khu vườn nhỏ

10:41:15 06/05/2021
Giữa cái nóng lên tới 36 độ, tìm một góc thật mát mẻ và gọi một ly trà trái cây mát tê người, thêm miếng bánh ngọt nhâm nhi nữa thì có được gọi là thiên đường không nhỉ?

Khám phá làng cà phê Trung Nguyên trong chuyến du lịch Buôn Ma Thuột

23:51:31 05/05/2021
Hãy cùng   khám phá và trải nghiệm những điều thú vị nhất ở làng cà phê Trung Nguyên mà nhất định du khách phải đến để tham quan ít nhất một lần trong đời qua bài viết bên dưới nhé.

Du lịch Flamingo Cát Bà Beach Resort 5 sao: Nghỉ dưỡng đẳng cấp

23:49:45 05/05/2021
Nếu du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ của núi non nơi vịnh Hạ Long nhưng ngại bon chen, đông đúc thì hãy ghé thăm đảo Cát Bà để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà để tìm đến sự bình yên bên những bãi biển thơ mộng, vắng vẻ.

Khám phá vẻ đẹp Hồ Trúc Bạch mê mẩn lòng người giữa lòng Hà Nội

22:55:30 05/05/2021
Hồ Trúc Bạch là một phần của Hồ Tây, nhưng lại trái với Hồ Tây mang vẻ đẹp nhộn nhịp đông đúc thì Hồ Trúc Bạch lại mang vẻ đẹp dịu dàng thơ mộng và yên bình đến lạ.

Check in góc sống ảo tuyệt vời tại ngôi nhà màu tím tại Cần Thơ

22:45:37 05/05/2021
Đến với vùng đất Tây Đô thì Ngôi Nhà Màu Tím đang trở thành địa điểm du lịch Cần Thơ cực hot và hấp dẫn với phong cách thiết kế độc đáo chỉ với duy nhất một gam màu tím.

Ngắm một Paris không hoa lệ mà bình dị với những cửa hàng xinh đẹp

10:48:19 05/05/2021
Một Paris không đẹp hoa lệ, nhưng vẻ đời thường của nó cũng khiến du khách phải xao xuyến. Khi đến Paris, Pháp, hầu hết du khách đều bị choáng ngợp bởi những địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre hay Khải hoàn môn...

Cảnh sắc mùa Thu tuyệt đẹp ở xứ sở Phù Tang

10:43:46 05/05/2021
Thu dần buông. Lá đến lúc ngả vàng, ngả đỏ. Giấc mộng của thiên nhiên trải dài trên xứ Phù Tang. Vốn đã biết vẻ đẹp của Thu là vậy. Nhưng vẫn ngơ ngác, thẫn thờ muốn áp vào hồn mình một chút lãng đãng của Thu.

Những chuyến du ngoạn phải thực hiện ít nhất một lần trong đời

10:42:14 05/05/2021
Angkor Wat, Santorini, Venice... là những địa danh nổi tiếng mà bất cứ ai cũng nên ghé đến một lần trong đời. Thung lũng Monument, Utah:Đây là bối cảnh của nhiều bộ phim Hollywood nhờ những khối sa thạch ấn tượng.

Khung cảnh hoang tàn của những địa danh bị bỏ hoang trên thế giới

10:38:01 05/05/2021
Vì những lý do khác nhau, những ngôi nhà, công viên hay sân vận động... đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Tất cả đều mang trong mình một vẻ đẹp bí hiểm.

Chiêm ngưỡng 11 tòa lâu đài lộng lẫy nhất Nhật Bản

10:34:30 05/05/2021
Theo ước tính, ở Nhật có tới hơn 5.000 lâu đài. Đây là những tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy nhất, là niềm tự hào của người dân xứ hoa anh đào. Himeji là lâu đài lớn nhất của Nhật Bản với 83 tòa nhà, 3 hào và ngõ hẻm xoắn trải rộng trên ...

Những bậc thang lên núi và chênh vênh nhất thế giới

10:26:05 05/05/2021
Đây là những bậc thang kỳ vĩ nhất, chúng được sáng tạo ra bởi các nền văn minh cổ đại từ Trung Quốc đến Colombia, từ những vách núi dựng đứng đến thác nước trơn trượt cực kỳ nguy hiểm.

Ngôi trường bỏ hoang suốt 47 năm, bị cây cối nuốt chửng, khung cảnh đầy ma mị

10:22:17 05/05/2021
Một nhiếp ảnh gia người Nhật phát hiện ra có một trường tiểu học bị bỏ hoang, bị cây cối nuốt chửng, khiến nhiều người nghĩ đến bộ phim Lâu đài trên mây của Ghibli.

Tái hiện lễ hội Bàn Vương của người Dao tại Hà Nội

10:18:03 05/05/2021
Lễ hội Bàn Vương của dân tộc Dao huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) bày tỏ lòng biết ơn Sư tổ Bàn Vương, người đã sinh ra 12 tộc họ người Dao ngày nay đồng thời cầu nguyện cho mưa thuận, gió hòa, hoa màu tươi tốt cho con cháu đời đời ấm no, ...

Top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới: Có cả tàu Thống nhất của Việt Nam

15:54:12 04/05/2021
Cũng như tàu Thống nhất của Việt Nam, những tuyến đường sắt đẹp nhất do Sputnik bình chọn đều đưa hành khách qua những cảnh quan ngoạn mục.

Có thể bạn quan tâm

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

BV Bệnh nhiệt đới Trung ương không thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Sự kiện nóng

23:31:21 07/05/2021
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 thông báo không còn khả năng tiếp nhận 11 ca Covid-19 chuyển từ BV K nên Sở Y tế Hà Nội đã điều động chuyển về các bệnh viện của Hà Nội.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương

Pháp luật

22:48:28 07/05/2021
Công an tỉnh Bình Dương cho biết, 2 nghi phạm sát hại bác sĩ P.V.T. đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.